Xét nghiệm viêm gan B – Các phương pháp và lưu ý

Viêm gan B là một căn bệnh viêm gan do virus Hepatitis B gây ra, trong y khoa được viết tắt là HBV. Loại virus này sẽ xâm nhập vào lá gan và tấn công vào tế bào mô sinh viêm. Nếu nghi ngờ bản thân mắc bệnh nhiễm gan B hay bị lây nhiễm từ người mắc bệnh, bạn cần nhanh chóng tìm đến một số cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra sức khỏe nói chung và bệnh gan nói riêng.

xét nghiệm viêm gan B
Tìm hiểu những thông tin liên quan đến xét nghiệm viêm gan B: mục đích, phương pháp, mức giá và một số lưu ý khác

Hội tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về YHCT cùng việc sở hữu bài thuốc mang tính đặc trị, đem lại hiệu quả xử lý bệnh cao, triệt để được kế thừa từ Y pháp Hải Thượng Lãn Ông, Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi phiền toái, lo lắng do các bệnh về gan gây ra. Đây hiện đang là địa chỉ chữa bệnh gan được tin tưởng, đánh giá cao nhất hiện nay.

Vì sao nên xét nghiệm viêm gan B?

Các chuyên gia cho biết, viêm gan B là nguyên nhân hàng đầu có khả năng dẫn đến tình trạng ung thư gan. Theo thống kê của giới chuyên môn, 25% bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mãn tính sẽ xuất hiện biến chứng xơ gan và tiến triển nhanh sang giai đoạn ung thư nếu không được phát hiện và có những phác đồ điều trị thích hợp.

Mọi lứa tuổi có thể bị nhiễm bệnh và nhiễm virus hepatitis B (viết tắt là HBV) – đây là loại virus siêu vi gây bệnh viêm gan B. Nếu bị nhiễm loại virus này ở độ tuổi càng trẻ thì nguy cơ mắc bệnh viêm gan B mãn tính hoặc ung thư gan càng cao khi về trung niên và già.

Chính vì vậy, nếu phát hiện bản thân bị nhiễm virus HBV và mắc bệnh viêm gan B ngay từ giai đoạn đầu sẽ giúp người bệnh chủ động thăm khám và điều trị cũng như phòng tránh bệnh tình tiến triển nhanh sang giai đoạn nghiêm trọng, có thể là đối diện với bệnh ung thư gan.

vì sao nên xét nghiệm viêm gan B?
Xét nghiệm viêm gan B là thủ thuật kiểm tra tình trạng gan có bị nhiễm virus hay không để từ đó có những hướng điều trị và chăm sóc sức khỏe phù hợp

Bên cạnh đó, bệnh viêm gan B có tính lây truyền từ người sang người thông qua việc tiếp xúc với máu, từ mẹ sang con khi quá trình mang thai, đường tình dục không an toàn. Nếu vướng phải những trường hợp trên hoặc nghi ngờ bản bị nhiễm virus Hepatitis B, bạn cũng nên chủ động thăm khám và chẩn đoán để phát hiện càng sớm càng tốt.

Đặc biệt, các đối tượng dưới đây cần tiến hành xét nghiệm để phát hiện bệnh viêm gan B:

 • Chăm sóc hay tiếp xúc với bệnh nhân viêm gan B;
 • Người đã đi du lịch hoặc đang sinh sống ở những nơi có nguy cơ nhiễm virus HCV;
 • Người tiếp xúc trực tiếp với máu của người bị viêm gan B;
 • Người bệnh thận hoặc đã lọc máu thận;
 • Phụ nữ có dự định mang thai;
 • Nam giới có quan hệ tình dục đồng tính;
 • Những người truyền máu, hiến huyết tương, hiến nội tạng, mô hoặc tinh dịch…

Việc xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm gan B cũng được chỉ định cho một số đối tượng bị viêm gan B mãn tính để đo lường virus có trong máu. Lộ trình xét nghiệm được thực hiện 6 tháng một lần. Trong một số trường hợp khác, xét nghiệm viêm gan B cũng được chỉ định để kiểm tra sức khỏe phục vụ một số mục đích khác.

Các phương pháp xét nghiệm viêm gan B

Để kiểm tra sức khỏe và phát hiện một số bệnh lý ở gan, hiện nay có rất nhiều phương pháp chẩn đoán với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại như; siêu âm vùng bụng, sinh thiết gan, chụp CT (chụp cắt lớp vi tính), xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu,…

xét nghiệm viêm gan B
Việc lấy máu và phân tích các thành phần trong máu sẽ giúp bác sĩ phát hiện virus HBV gây bệnh viêm gan B

Riêng với việc chẩn đoán bệnh viêm gan B thì cần tiến hành xét nghiệm máu. Việc lấy máu và phân tích các thành phần trong máu sẽ giúp bác sĩ phát hiện virus gây bệnh, đồng thời khoanh vùng được một số bệnh lý về gan mà bệnh nhân có thể mắc phải. Thông thường, bài xét nghiệm chẩn đoán viêm gan B sẽ có 6 xét nghiệm cơ bản sau:

1. Xét nghiệm HBsAg

Là một trong những phương pháp mà hầu như các đối tượng có khả năng mắc nhiễm virus Hepatitis B đều phải thực hiện HBsAg. Nếu kết quả trả về là dương tính (+) thì có thể kết luận bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B và ngược lại nếu cho ra kết quả âm tính (-). Sau khi có kết quả, các bác sĩ sẽ chỉ định làm thêm một vài xét nghiệm khác nhằm phục vụ nhu cầu tìm ra kết quả chuẩn xác nhất.

Thủ thuật xét nghiệm HBsAg bao gồm xét nghiệm định lượng và xét nghiệm định tính. Xét nghiệm định tính sẽ cho phép bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có bị viêm gan B hay không. Trong khi đó, xét nghiệm định lượng sẽ cho biết nồng độ kháng nguyên nhiều hay ít. Từ hai thủ thuật xét nghiệm này sẽ hỗ trợ bác sĩ trong việc theo dõi tình hình của căn bệnh và từ đó đưa ra những phương án điều trị tích cực.

phương pháp xét nghiệm viêm gan B
Xét nghiệm HBsAg cho ra kết quả dương tính tức là bị nhiễm virus viêm gan B và ngược lại là không bị nhiễm nếu kết quả là âm tính

2. Xét nghiệm HBeAg

HBsAg là một kháng nguyên vỏ capsid của virus siêu vi viêm gan B. Và đây cũng chính là một trong những phương pháp kiểm tra và phát hiện bệnh viêm gan B không thể bỏ qua. Kết quả xét nghiệm cho ra dương tính (+) thì có nghĩa là virus gây bệnh đang gia tăng và có khả năng lan rộng. Nếu sau 3 tháng kiểm tra những kết quả vẫn dương tính (+)  thì có nghĩa là bệnh viêm gan B cấp tính đã chuyển biến sang giai đoạn nghiêm trọng hơn là mãn tính.

Bên cạnh đó, HBeAg âm tính (-) sẽ cho ra hai khả năng, một là virus không hoạt động và trường hợp còn lại là virus không đột biến. Để biết kết quả chính xác, người bệnh cần làm thêm một số xét nghiệm khác. Riêng với trường hợp virus đột biến, người bệnh cần phải làm xét nghiệm HBV DNA và HBV genotyping.

3. Xét nghiệm Anti – HBs

Xét nghiệm Anti – HBs là phương pháp kiểm tra khả năng miễn dịch của cơ thể với virus Hepatitis B. Đối với các đối tượng đã tiêm vắc xin ngừa bệnh viêm gan B thì Anti – HBs chính là kháng thể được hình thành sau khi tiêm. Chính vì vậy, kết quả xét nghiệm Anti – HBs cho ra kết quả dương tính (+) thì điều này đồng nghĩa với việc cơ thể đã có kháng thể chống lại sự xâm nhập của virus gây bệnh.

xét nghiệm viêm gan B
Xét nghiệm Anti – HBs là phương pháp kiểm tra khả năng miễn dịch của cơ thể với virus viêm gan B

4. Xét nghiệm Anti – HBe

Tương tự như xét nghiệm Anti – HBs, xét nghiệm Anti – HBe cho ra kết quả dương tính (+) thì đồng nghĩa với việc trong cơ thể có sự xuất hiện của kháng thể chống virus viêm gan B. Tuy nhiên, Anti – HBe chỉ là một phần của kháng thể, điều này đồng nghĩa với việc cơ thể đã có một phần kháng nguyên miễn dịch với virus nhưng số lượng ít hơn.

5. Xét nghiệm Anti – HBc

Nếu kết quả xét nghiệm Anti – HBc là dương tính (+) thì có thể bạn đã bị lây nhiễm từ người mắc bệnh viêm gan B thông qua một số con người. Tuy nhiên, xét nghiệm này không thể đưa ra kết luận chắc chắn bạn loại virus siêu vi B trong cơ thể có hoạt động hay không.

Bên cạnh đó, xét nghiệm Anti – HBc cũng được chỉ định cho các đối tượng đã bị nhiễm virus viêm gan B chủ yếu để định lượng và xác định tình trạng bệnh đang ở giai đoạn cấp hay mãn tính.

6. Xét nghiệm Anti – HBc IgM

Kháng thể Anti – HBc IgM xuất hiện trong giai đoạn viêm gan B cấp tính hoặc thời kỳ đầu của viêm gan B mãn tính. Xét nghiệm này được chỉ định thực hiện với các đối tượng có quan hệ với người mắc bệnh hoặc nghi ngờ có những triệu chứng bị nhiễm virus Hepatitis B.

Đọc kết quả xét nghiệm viêm gan B

Không phải bệnh nhân nào cũng được chỉ định làm tất cả các xét nghiệm đã được liệt kê trên để chẩn đoán bệnh viêm gan B. Ứng với mỗi trường hợp cụ thể sẽ phải làm các xét nghiệm tương ứng. Tuy nhiên, tất cả bệnh nhân đều làm phải xét nghiệm HBsAg – đây là một trong những khâu kiểm tra quyết định chẩn đoán bệnh viêm gan B, cụ thể hơn:

 • HBsAg âm tính: Nếu kết quả là âm tính (-) thì chứng tỏ bệnh nhân không mắc bệnh viêm gan B. Trong trường hợp muốn biết sâu hơn bệnh nhân đã bị phơi nhiễm viêm gan B hay chưa thì có thể làm thêm xét nghiệm Anti – HBc, Hơn nữa, nếu muốn biết bệnh nhân có miễn dịch với virus viêm gan B hay không thì nên làm xét nghiệm Anti – HBs. Ở bài kiểm tra này, nếu kết quả dương tính (+) thì chứng tỏ bệnh nhân có miễn dịch và ngược lại bệnh nhân chưa có miễn dịch, khi đó nên tiến hành vắc xin để phòng bệnh;
 • HBsAg dương tính: Nếu kết quả cho ra HBsAg dương tính (+), bệnh nhân cần làm thêm một số xét nghiệm huyết học và sinh hóa khác để đánh giá chức năng gan cũng như phát hiện một số tiềm ẩn khác. Một số xét nghiệm cần thực hiện như: định lượng HBsAg, Anti – HBs, HBeAg, Anti – HBe, Anti – HBc, và Anti – HBc IgM.

Xét nghiệm viêm gan B tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm viêm gan B là một trong số vấn đề được người bệnh quan tâm hàng đầu. Tại các bệnh viện công lập, mức chi phí mà bệnh nhân phải trả dao động từ 50.000 – 150.000 đồng/ lần. Tuy nhiên, chi phí này không bao gồm phí khám lâm sàng hay và phí phụ thu khác mà chỉ bao gồm xét nghiệm tình trạng tồn tại của viêm gan B. Ngoài ra, mức giá giữa các đơn vị sẽ có sự chênh lệch bởi chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố và chính xác khác nhau. Chi phí có thể bị thay đổi mà không được báo trước.

Trong trường hợp người bệnh đã dương tính với bệnh viêm gan B trong quá khứ và có nhu cầu thực hiện một số xét nghiệm chuyên sâu, chi phí phải trả dao động từ 500.000 – 2.000.000 đồng/ lần.

Nếu đang quan tâm về mức giá xét nghiệm viêm gan B, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị dự định tiến hành chẩn đoán để được tư vấn và hỗ trợ.

mức giá xét nghiêm viêm gan B
Mức giá xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm gan B là bao nhiêu tiền

Những thông tin cần lưu ý khi xét nghiệm viêm gan B

Để không làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm viêm gan B, bệnh nhân cần ghi nhớ một số vấn đề sau:

 • Cần nhịn ăn từ 4 – 6 giờ trước khi làm xét nghiệm. Bởi vì, một số thực phẩm được dung nạp vào cơ thể có thể làm ảnh hưởng đến một số phản ứng hóa học và dẫn đến tình trạng sai lệch kết quả;
 • Không được uống rượu, bia hay sử dụng chất kích thích trước giờ làm xét nghiệm;
 • Tạm ngưng việc sử dụng thuốc trước ngày làm xét nghiệm, đặc biệt là thuốc kháng sinh, thuốc điều trị tâm lý,… Tốt nhất, bạn nên thông báo với bác sĩ về các loại thuốc và lộ trình sử dụng thuốc để không làm ảnh hưởng đến kết quả;
 • Buổi sáng là thời điểm thích hợp để làm các xét nghiệm nói chung và xét nghiệm viêm gan B cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Lúc này, cơ thể đã có thời gian thanh lọc và đào thải các chất dư thừa, cặn bã. Ngoài ra, thời gian ngủ qua đêm không ăn gì cũng đáp ứng yêu cầu nhịn ăn 4 – 6 giờ đồng hồ trước khi xét nghiệm.
một số lưu ý khi xét nghiệm viêm gan B
Uống rượu bia hay các loại đồ uống khác gần thời gian làm xét nghiệm có thể ảnh hưởng đến một số phản ứng sinh hóa, dẫn đến sai lệch kết quả

Nên xét nghiệm viêm gan B ở đâu?

Địa chỉ xét nghiệm viêm gan B uy tín cũng là một vấn đề khác mà phần đông bệnh nhân hết sức quan tâm. Tiêu chỉ để đánh giá một đơn vị khám chữa bệnh cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: đội ngũ y bác sĩ, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, dịch vụ, phương pháp xét nghiệm,… Các đơn vị khám chữa bệnh được đề cập dưới đây được đánh giá là đảm bảo các yếu tố trên, người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn đơn vị phù hợp với vị trí địa lý và tài chính cá nhân:

Địa chỉ xét nghiệm viêm gan B uy tín ở Hà Nội

1. Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

+ Cơ sở 1:

 • Địa chỉ: Thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Phòng khám hoạt động tất cả các ngày trong tuần, kể cả chủ nhật:
  • Thứ hai đến thứ sáu (khám thường): Từ 7h30 – 12h00 (buổi sáng) và từ 13h30 – 16h00 (buổi chiều);
  • Thứ bảy và chủ nhật (khám dịch vụ): Từ 7h30 – 12h00 (buổi sáng) và từ 13h30 – 16h00 (buổi chiều).

+ Cơ sở 2:

 • Địa chỉ: Số 78 Giải phóng, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Phòng khám hoạt động từ thứ hai đến thứ bảy trong khung giờ, cụ thể:
  • Thứ hai đến thứ sáu (khám thường và khám dịch vụ): Từ 7h00 – 12h00 (buổi sáng) và từ 13h30 – 16h30 (buổi chiều);
  • Thứ bảy (chỉ khám dịch vụ): Từ 7h00 đến 12h00 (buổi sáng).

2. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội – Phòng khám số 1

 • Địa chỉ: Nhà A5, số 1 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 3574 3456 – 0984 885 910
 • Thời gian làm việc: Phòng khám hoạt động từ thứ hai đến thứ bảy trong khung giờ từ 7h30 – 12h00, buổi chiều không tiếp nhận bệnh nhân xét nghiệm viêm gan B

3. Bệnh viện Bạch Mai – Trung tâm Bệnh nhiệt đới

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 3868 9963
 • Thời gian làm việc: Đơn vị tiếp nhận bệnh nhân từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trong khung giờ từ 6h30 – 11h30 (buổi sáng) và từ 13h30 – 16h30 (buổi chiều)
địa chỉ xét nghiệm viêm gan B
Trung tâm Bệnh Nhiệt đới – Bệnh viện Bạch Mai là một trong những địa chỉ xét nghiệm viêm gan B uy tín tại khu vực phía Bắc nước ta

Địa chỉ xét nghiệm viêm gan B tốt nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh

1. Bệnh viện Chợ Rẫy – Khoa Nghiên cứu và điều trị viêm gan

 • Địa chỉ: Số 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 3855 4137
 • Thời gian làm việc: Bệnh viện Chợ Rẫy hoạt động từ thứ hai đến thứ bảy trong khung giờ:
  • Phòng khám dành cho bệnh nhân có BHYT (tại tầng 1 tòa nhà A): Từ 7h00 – 11h00 (buổi sáng) và từ 13h00 – 16h00 (buổi chiều). Thứ bảy chỉ làm việc buổi sáng;
  • Phòng khám dịch vụ (tại toà nhà 602 Nguyễn Chí Thanh): Từ 7h00 – 16h00, không chỉ trưa và áp dụng cho thứ hai đến thứ sáu. Thứ bảy phòng khám hoạt động từ 7h00 – 11h00.

2. Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 764 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 3923 8704 – (028) 3923 5804
 • Thời gian làm việc: Bệnh nhân có thể lựa chọn khám trong giờ hoặc khám theo yêu cầu theo không giờ sau:
  • Khoa Khám bệnh: Hoạt động từ thứ hai đến thứ sáu trong khung giờ từ 7h00 – 11h30 (buổi sáng) và từ 13h00 – 16h00. Khoa có khám dịch vụ trong khoảng thời gian từ 16h00 – 18h00 (thứ hai đến thứ sáu);
  • Khoa khám bệnh theo yêu cầu: Thứ hai đến thứ sáu hoạt động từ 6h30 – 11h30 (buổi sáng) và từ 13h00 – 16h30 (buổi chiều). Thứ bảy và chủ nhật hoạt động từ 7h30 – 11h30.

3. Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM – Phòng khám Viêm gan

 • Địa chỉ: Số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 3855 4269
 • Thời gian làm việc: Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân khám chữa bệnh trong khung giờ sau:
  • Thứ hai đến thứ sáu: Từ 6h30 – 11h30 (buổi sáng) và từ 13h00 – 16h30 (buổi chiều);
  • Thứ bảy: Chỉ hoạt động buổi sáng từ 6h30 – 11h30.
địa chỉ xét nghiệm viêm gan B
Phòng khám Viêm gan – Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh chuyên tiếp nhận bệnh nhân xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm gan B

Địa chỉ xét nghiệm viêm gan B tốt ở Đà Nẵng

1. Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng – Khoa Tiêu hóa – Gan – Mật

 • Địa chỉ: Số 291 (số cũ 161) Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
 • Số điện thoại: (023) 6365 0676
 • Thời gian làm việc: Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân trong khoảng thời gian sau:
  • Thứ hai đến thứ bảy: Từ 7h00 – 11h30 (buổi sáng) và từ 12h30 – 16h00 (buổi chiều);
  • Chủ nhật: Chỉ làm việc buổi sáng từ 7h00 – 12h00.

2. Bệnh viện Đa khoa Bình Dân Đà Nẵng – Khoa Xét nghiệm

 • Địa chỉ: Số 376 Trần Cao Văn, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
 • Số điện thoại: (023) 6371 4030
 • Thời gian làm việc: Tiếp nhận bệnh nhân 24/24

3. Bệnh viện C Đà Nẵng – Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

 • Địa chỉ: Số 122 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
 • Số điện thoại: (023) 6382 1480 – (023) 9393 1643 – (023) 6383 2644
 • Thời gian làm việc: Đơn vị tiếp nhận bệnh nhân tất cả các ngày trong tuần từ 7h00 – 17h00
địa chỉ xét nghiệm viêm gan B uy tín
Bệnh viện C Đà Nẵng – Địa chỉ xét nghiệm viêm gan B uy tín tại miền Trung

Bệnh viêm gan B là một bệnh về gan nguy hiểm nếu không được phát hiện và có hướng điều trị tích cực. Do đó, bước xét nghiệm chẩn đoán viêm gan B là đóng vai trò khá quan trọng nếu nghi ngờ bản thân bị lây nhiễm hay có những việc liên quan đến máu như hiến máu, hiến nội tạng, mang thai,… Để có những kết quả chuẩn xác, bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín để phòng tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Những thông tin trong bài viết chỉ mang giá trị tham khảo. Thuocdantoc.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay phương pháp điều trị y khoa.

Thông tin hữu ích cho bạn đọc: Viêm gan B nên ăn gì, kiêng gì giúp phục hồi?

TIN XEM THÊM

Người Bị Viêm Gan B Sống Được Bao Lâu? Điều Cần Biết

Viêm gan B là một dạng bệnh truyền nhiễm và có khả năng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh,...

Kháng Thể Viêm Gan B Bao Nhiêu Là Đủ Miễn Dịch?

Kháng thể viêm gan B bao nhiêu là đủ miễn dịch? Theo các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, chỉ...

Người Bị Viêm Gan B Sống Được Bao Lâu? Điều Cần Biết

Viêm gan B là một dạng bệnh truyền nhiễm và có khả năng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm...

Chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ có hiệu quả không?

Bài thuốc chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ đang được nhiều người áp dụng. Thảo dược này chứa...

Chỉ số ALT là gì? Khi nào bình thường – đáng lo?

ALT (alanine aminotransferase) là chỉ số men gan giúp xác định tình trạng tổn thương tế bào gan. Tùy thuộc...

Men Gan Cao Là Gì? Có Nguy Hiểm? Cách Khắc Phục

Men gan được xác định là chất xúc tác sinh học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá...

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Võ nhựt tâmVõ nhựt tâm says: Trả lời

  Xét nghiệm viêm gan B+hiv+lao phổi giá bao nhiu

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.