U Gan Lành Tính Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân, Triệu Chứng

Trong số những bệnh lý về gan, u gan lành tính thường có mức độ tiến triển chậm nhất và hầu như không dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, theo bác sĩ Nguyễn Hữu Tuấn – bác sĩ YHCT chuyên khoa Gan, người bệnh cũng không nên chủ quan bởi việc phát hiện và điều trị sớm u gan lành tính cũng vô cùng quan trọng, giúp phục hồi chức năng gan tốt hơn.

U gan lành tính là gì?

Khối u gan là hình thành từ các tế bào bình thường thì sẽ trở thành khối u lành tính. Những khối u lành tính này có tốc độ phát triển chậm, khi tăng trưởng không tạo thành ung thư gan, cũng không lan rộng hay di căn sang các bộ phận khác. 

Tình trạng u gan lành tính khá phổ biến hiện nay
Tình trạng u gan lành tính khá phổ biến hiện nay

U gan lành tính bao gồm những khối u biểu mô, u không biểu mô và các tổn thương dạng u được phân loại trong giải phẫu bệnh. Hai dạng thường gặp nhất là nang gan và u máu. Trong đó, u máu chiếm hơn 20% các tổn thương u tại gan. Ngoài ra, có tồn tại một số dạng y khác như u tuyến, u giang mai.

Phân loại các khối u gan lành tính

U gan lành tính thường không gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh do bản chất của nó là không phát triển nhanh và không gây ảnh hưởng tới hoạt động của các cơ quan khác. Có 4 loại u gan lành tính thường gặp như:

U mạch máu

Đây là dạng khối u rất thường gặp. Thông thường, kích thước của u mạch máu ở nữ giới lớn hơn so với kích thước khối u của nam giới, không cố định vị trí. Khối u là dị dạng mạch máu bẩm sinh (xốp mềm, mạch máu màu đen hoặc huyết khối), tỷ lệ 0,4 – 20% trên siêu âm và trên giải phẫu thực nghiệm.

Một số loại u gan lành tính thường gặp
Một số loại u gan lành tính thường gặp

U tuyến

Đây là khối u gan lành tính hiếm gặp, thường chỉ xuất hiện ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản do thói quen sử dụng thuốc tránh thai đường uống. Ngoài ra, nam giới, trẻ em dưới 15 tuổi hầu như không gặp phải vấn đề này. 

U tuyến thường biểu hiện trên nền gan, mặt cắt mềm, màu vàng, vỏ bao ngoài, có xuất huyết trung tâm. Dạng u này nếu phát triển quá mức có thể dẫn đến ung thư, vì vậy bạn cần kiểm tra thường xuyên để được bác sĩ chỉ định điều trị.

Tăng sản thể nốt 

Đối với dạng u gan lành tính này, nữ giới có nguy cơ cao hơn nam giới. Thông thường, dạng u này có thể xuất hiện ở nữ giới độ tuổi 35 – 50 tuổi. 

Kích thước khối u khoảng 3 đến 5cm, thường không có triệu chứng lâm sàng hoặc chỉ dừng lại ở những cơn đau vùng gan, kích thước gan to ra một chút. Dạng này thường ít gặp và không có khả năng phát triển sang u gan ác tính nên người bệnh không cần quá lo lắng.

Tham khảo thêm: Đi Xét Nghiệm Viêm Gan B Có Cần Nhịn Ăn Không?

U gan đa ổ lành tính (nang gan)

Đây là dạng u gan có biểu hiện thường thấy như: Xuất hiện nhiều khối u trong gan với kích thước, hình dạng khác nhau, có thể nằm ở nhiều vị trí. Đặc trưng của dạng này là các ổ chứa thanh dịch, không thông với đường mật, được lót bởi các tế bào biểu mô hình trụ hoặc hình hộp giống như tế bào biểu mô đường mật. 

U nang đa ổ là một cấu trúc hỗn hợp của các tế bào gan tăng sinh với những vùng teo tế bào gan hoặc không tăng sản mô sợi liên kết. Triệu chứng điển hình là chảy máu thực quản do tăng áp lực tĩnh mạch cửa.

Bên cạnh đó, để xác định bản thân có bị u nang lành tính hay không, người bệnh cũng có thể theo dõi một số biểu hiện, triệu chứng đặc trưng của bệnh.

Biểu hiện u gan lành tính

Như chúng ta đã biết, u gan lành tính là những khối u phát triển chậm và thường không có khả năng di căn. Vì vậy, những tác động của chúng lên chức năng gan hoặc các cơ quan, bộ phận khác thường rất ít, không đáng kể. Biểu hiện bên ngoài vì vậy mà cũng rất mờ nhạt, nghèo nàn, không quá đặc biệt. 

Một số biểu hiện u gan lành tính có thể kể đến như:

 • Đau tức hạ sườn phải.
 • Ăn uống kém, sụt cân.
 • Gan to hơn bình thường, có thể cảm nhận, sờ thấy khối u.
 • Thiếu máu, cơ thể đôi lúc mệt mỏi, khó chịu, có cảm giác ớn lạnh, đổ mồ hôi đêm.
 • Vàng da.
Một số triệu chứng mà người bệnh có thể theo dõi để xác định u nang lành tính
Một số triệu chứng mà người bệnh có thể theo dõi để xác định u nang lành tính

U gan lành tính có nguy hiểm không?

U gan lành tính được hình thành từ những tế bào chết không được xử lý, tụ lại và phát triển, tạo thành khối u. 

Khối u thường chỉ cố định tại vị trí khởi phát, phát triển rất chậm và không có khả năng di căn, lan rộng như u gan ác tính. Những khối u này có thể thay đổi kích thước to hay nhỏ tùy thuộc vào thể trạng, thói quen sinh hoạt, ăn uống, chăm sóc sức khỏe của mỗi người. 

Bởi những khối u này thường không gây ảnh hưởng đến các tế bào khác, các cơ quan khác trong cơ thể, thậm chí không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến chức năng gan nên không gây nguy hiểm tới tính mạng. 

Tuy nhiên, do sự phát triển của u gan lành tính là không thể xác định chắc chắn nên người bệnh vẫn cần phải kiểm tra, khám sức khỏe thường xuyên và có biện pháp khắc phục, xử lý để cải thiện sức khỏe gan tốt hơn.

Phân biệt u gan lành tính và ác tính

Về bản chất, u gan lành tính và ác tính khác nhau. Nếu như u gan lành tính chỉ là những khối u tự phát, tốc độ phát triển chậm, không di căn và không gây nguy hiểm cho người bệnh thì u gan ác tính lại ngược lại. U gan ác tính là những khối u có khả năng phát triển nhanh, di căn rộng ra các cơ quan khác và sẽ tiến triển thành ung thư sớm với điều kiện phù hợp.

Nhận biết u gan ác tính

U gan ác tính (ung thư gan nguyên phát) thường do virus viêm gan B, C gây ra. Ngoài ra, một số trường hợp xơ gan kéo dài cũng dẫn đến u gan ác tính. 

Những nguyên nhân còn lại thường do bẩm sinh dạng fibrolamellar, phát triển chậm. Bản chất khối u ác tính là sự thay đổi lớn về các ADN, nhiễm sắc thể, nhân tế bào, là một tế bào ung thư, phát triển quá phát.

U gan ác tính thế hiện qua những triệu chứng lâm sàng như: Đau vùng gan, mệt mỏi, vàng da và chán ăn. Có thể phát hiện khối u lớn ở hạ sườn bên phải. 

Để chẩn đoán u gan ác tính, người bệnh có thể thực hiện một số phương pháp như: 

 • Siêu âm, 
 • Chụp cắt lớp (CT), 
 • Xét nghiệm máu, 
 • Xét nghiệm Alpha Fetoprotein trong máu, 
 • Chụp cộng hưởng từ, 
 • Các xét nghiệm chức năng gan,… 

Tính chất u sẽ được xác định qua quá trình sinh thiết để chẩn đoán giải phẫu bệnh.

Nhận biết u gan lành tính

U gan lành tính là những khối u không có khả năng hoặc chậm phát triển. Những khối u này thường tồn tại ở những vị trí cố định và không di căn, không chèn ép, không làm ảnh hưởng tới các tạng và cấu trúc của những cơ quan khác hay chức năng, hoạt động của gan. 

Những khối u thường được phát hiện một cách tình cờ khi người bệnh thực hiện kiểm tra, siêu âm một vấn đề khác. Hầu hết các khối u gan lành tính đều không gây ra biến chứng, tuy nhiên vẫn phải rất cẩn trọng và cần có biện pháp khắc phục sớm, ổn định chức năng gan tốt hơn.

Việc nhận biết u gan lành tính hay ác tính chủ yếu qua biểu hiện của bệnh. Với những triệu chứng lâm sàng, u gan ác tính thường thể hiện rõ hơn u gan lành tính. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần thăm khám thường xuyên để theo dõi được diễn biến và có hướng xử lý bệnh cho phù hợp với tình hình hiện tại.

U gan lành tính cần được theo dõi định kỳ và có hướng xử lý nhanh chóng
U gan lành tính cần được theo dõi định kỳ và có hướng xử lý nhanh chóng

Tham khảo thêm: Kháng Thể Viêm Gan B Bao Nhiêu Là Đủ Miễn Dịch?

Một số câu hỏi khác về u gan lành tính

U gan lành tính tuy không quá nguy hiểm nhưng vẫn có những ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, có một số thắc mắc mà bệnh nhân vẫn thường đặt ra như:

U gan lành tính sống được bao lâu?

U gan lành tính đã được khẳng định là không gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh. Bệnh nhân không cần quá lo lắng về vấn đề mắc u gan lành tính sống được bao lâu. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tuy u gan lành tính là một vấn đề không quá đáng ngại nhưng thực tế, tình trạng này vẫn có thể gây ảnh  hưởng đến chức năng, hoạt động bình thường của gan. Vì vậy, bạn nên chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe, thăm khám định kỳ thường xuyên để nắm bắt sự phát triển của khối u, không nên chủ quan khi có bất cứ triệu chứng bất thường nào. 

Đồng thời nên quan tâm hơn tới vấn đề sức khỏe của bản thân, giữ một chế độ ăn uống, dinh dưỡng khoa học, hợp lý, nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ để có những phương án cải thiện hoạt động của gan, từ đó kiểm soát được sự phát triển của khối u.

U gan lành tính có đau không?

U gan lành tính có thể phát triển kích thước tùy vào thể trạng của mỗi người. Nếu những khối u này phát triển đạt tới kích thước lớn, gây chèn ép một số vùng thì sẽ gây cảm giác đau cho người bệnh. 

Tuy không quá nghiêm trọng nhưng cảm giác này cũng đủ để gây khó chịu và khiến chúng ta gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống. Vậy nên, người bệnh có thể lựa chọn cách loại bỏ khối u hoặc sử dụng một số phương pháp để ngăn chặn cũng như kiểm soát tốt hơn tốc độ phát triển khối u.

Cách điều trị u gan lành tính

Cải thiện u gan lành tính có rất nhiều cách. Bệnh nhân có thể tham khảo một số phương pháp đơn giản dưới đây để cải thiện sức khỏe, hỗ trợ hoạt động, chức năng gan tốt hơn, giảm bớt sự khó chịu.

Xây dựng lối sống khoa học, hợp lý

Người bệnh u gan lành tính nên tham khảo ý kiến bác sĩ, các chuyên gia dinh dưỡng để tự tạo cho mình những thói quen ăn uống, sinh hoạt hợp lý, tập luyện điều độ và khoa học. Từ đó, sức khỏe tổng thể được cải thiện, bài thải độc tốt, giảm bớt áp lực cho gan, giúp chức năng gan được phục hồi tốt hơn, hạn chế sự phát triển của khối u. 

Phòng tránh tình trạng chân bị tê mất cảm giác
Xây dựng thói quen sống khoa học, lành mạnh giúp phòng tránh các vấn đề về bệnh gan

Việc thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, điều độ cũng góp phần hỗ trợ cho các biện pháp phục hồi gan khác phát huy được hết khả năng, công dụng của chúng, khiến cho người bệnh cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

Lưu ý: Xây dựng lối sống khoa học không có khả năng điều trị bệnh và giảm kích thước khối u. Người bệnh không nên lệ thuộc vào phương pháp này, cách tốt nhất nên tìm đến cơ sở y tế để được thăm khám, xác định nguyên nhân và có hướng điều trị tốt nhất.

Tham khảo thêm: Kiểm tra chức năng gan – Xét nghiệm cần làm & chi phí

Điều trị u gan lành tính với Y học hiện đại

Để kiểm soát kích thước, sự phát triển của khối u, dựa vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra những loại thuốc, chỉ định đơn thuốc cho phù hợp.

 • Những loại thuốc này sẽ giúp hỗ trợ chức năng gan, ức chế sự phát triển quá mức của khối u. Cụ thể như: Funadin, Orthin, Milk Thistle, Mega Liver,…
 • Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể sử dụng một số loại thuốc điều trị các vấn đề bệnh lý khác có thể dẫn đến u gan lành tính như gan nhiễm mỡ, suy giảm chức năng gan,… để kiểm soát sự phát triển của khối u, ví dụ: Liver Tonic, Blackmores Milk Thistle, viên uống hỗ trợ giải độc gan Orihiro,…

Những loại thuốc này đều rất dễ sử dụng, dễ mua và hầu hết có tác dụng cải thiện chức năng gan nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vì khi lạm dụng quá nhiều hoặc sai cách sẽ dễ gặp phải một số tác dụng phụ. Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc Tây cũng không đem lại tác dụng ổn định, lâu dài mà chỉ cải thiện các triệu chứng trở nên dễ chịu hơn.

Một số ưu điểm, hạn chế của phương pháp điều trị bằng thuốc Tây và những phương pháp khắc phục khác
Một số ưu điểm, hạn chế của phương pháp điều trị bằng thuốc Tây và những phương pháp khắc phục khác

Với những khối u có kích thước quá lớn, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu hoặc chèn ép lên các mạch máu, khu vực khác như u gan đa ổ, u tuyến,… bạn có thể được chỉ định thực hiện phẫu thuật hoặc thắt lại động mạch.

U gan lành tính nên ăn gì, kiêng ăn gì?

Các vấn đề về gan, đặc biệt là u gan lành tính sẽ được cải thiện và kiểm soát tốt hơn nếu người bệnh có một chế độ ăn uống khoa học, bổ sung dinh dưỡng hợp lý. Cụ thể, người bị u gan lành tính nên ăn những thực phẩm sau:

 • Thực phẩm giàu vitamin nhóm A, B, C, đặc biệt là B1, B2, B5, B6 có trong súp lơ xanh, táo, cải thảo, cải bó xôi, cam, chanh, bưởi,…
 • Thực phẩm nhiều đạm giúp hỗ trợ chức năng gan, cung cấp năng lượng như cá ngừ, cá hồi, tôm, cua, trứng, sữa, thịt đỏ,…
 • Nghệ – thực phẩm, thảo dược có chứa Curcumin, là 1 chất giải độc gan hiệu quả, hỗ trợ các khối u gan lành tính không bị phình to, tăng trưởng về kích thước.
 • Các loại trà thảo dược như trà xanh, trà atiso và trà hoa cúc giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ bài độc gan, nóng gan.

Bên cạnh việc chú ý bổ sung những thực phẩm nên ăn khi bị u gan lành tính, người bệnh cũng cần tránh, hạn chế sử dụng một số loại thực phẩm như:

 • Chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá, cà phê,…) không chỉ khiến cho khối u trở nên phát triển nhanh hơn mà còn làm suy giảm chức năng gan.
 • Nội tạng động vật, chứa nhiều cholesterol gây ảnh hưởng đến khả năng giải độc, chức năng thanh lọc độc tố của gan.
 • Đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán.
 • Đồ ăn sẵn, thực phẩm đóng hộp, chứa chất bảo quản.
 • Đặc biệt tránh ăn nhiều muối, thức ăn mặn. Muối có thể làm tăng thêm áp lực cho gan khi đi vào quá trình chuyển hóa, đồng thời kích thích khối u phát triển nhanh hơn.

Những thông tin trên đã giúp bạn đọc có thêm kiến thức, hiểu biết cũng như cảm thấy bớt nặng nề hơn khi suy nghĩ về u gan lành tính. Để được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, bạn cần lựa chọn một địa chỉ, đơn vị y tế uy tín và thực hiện thăm khám, nghe theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Có thể bạn quan tâm

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Đỗ Loan LêĐỗ Loan Lê says: Trả lời

  Mình bị u tuyến tế bào gan bác sĩ bảo u này lành tính nhưng mà nếu u phát triển quá mức có thể dẫn đến ung thư nên mình sợ quá, tính đi cắt bỏ mà chưa dám làm. Không biết uống thuốc bảo nam ích can thang ở bài giới thiệu đấy có hết u tuyến mà không cần phẩu thuật không vậy, ai dùng rồi cho mình xin ý kiến với

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Loan Lê! Bài thuốc Bảo nam Ích can thang với các thành phần dược liệu có tính chống oxy hóa cao sẽ giúp bảo vệ tế bào khỏe mạnh, đào thải và thay thế các tế bào hỏng, tăng cường hệ miễn dịch để ngăn chặn sự phát triển của tế bào lạ (u bướu). Đồng thời giảm sự hình thành huyết khối, loại bỏ u gan. Với tình trạng u tuyến tế bào gan của bạn thì bài thuốc Bảo nam Ích can thang có thể loại bỏ khối u hoàn toàn mà không cần phẩu thuật nhé! Để được tư vấn cụ thể và phương pháp điều trị hợp lý bạn nhé!
   Thông tin đến bạn!

 2. Vy VyVy Vy says: Trả lời

  Mình bị u gan lành tính uống thuốc tây hoài không tan nên giờ cũng muốn dùng thuốc y học cổ truyền xem thế nào, cũng đang nhắm đến thuốc bảo nam ích can thang này qua lời giới thiệu của nhiều người. Không biết thuốc này bán theo toa hay là ai cũng dùng một loại giống nhau

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Thân chào bạn Vy! Bài thuốc Bảo nam Ích can thang này gồm những chế phẩm kết hợp bao gồm Bảo Nam Ích Can, Giải độc hoàn, Detox Orgreen. Tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ của Trung tâm Thuốc Dân tộc sẽ kê đơn thuốc phối giữa 2-3 chế phẩm thuốc tùy chỉ định bác sĩ! Mời bạn đến khám tại Trung tâm Thuốc Dân tộc ở 2 cơ sở:
   – Hà Nội: Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân
   – Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q. Phú Nhuận
   Hân hạnh đón tiếp bạn tại đơn vị!

 3. Trần Minh TiếnTrần Minh Tiến says: Trả lời

  Dùng thuốc bảo nam ích can thang điều trị u gan lành tính thì có hết u gan hoàn toàn không hay là chỉ làm nhỏ kích thước đi thôi?

  1. Thuốc Dân tộc says:

   Chào bạn Tiến! Bài thuốc Bảo nam Ích can thang đem lại tác động mạnh mẽ, giúp cải thiện chức năng gan, phục hồi tổn thương và kiểm soát tốt tình trạng u gan lành tính, giúp khối u nhỏ và biến mất hoàn toàn nhé! Nếu bạn còn thắc mắc bất cứ điều gì bạn vui lòng liên hệ với Trung tâm Thuốc Dân tộc qua hotline (024)7109 6699 để được tư vấn thêm!
   Thông tin đến bạn!

 4. Đỗ BìnhĐỗ Bình says: Trả lời

  Nói là u gan lành tính không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng thực sự vướng vào nó cũng khổ lắm, suốt ngày mệt mỏi, chán ăn, đau tức âm ĩ ở vùng hạ sườn, thường xuyên nổi sốt và ớn lạnh. Trước tôi cũng nghĩ u lành tính nên không cần mổ, cứ uống thuốc để ngăn chặn tăng kích thước chứ có hết được đâu. Sau biết về bài thuốc bảo nam ích can thang này tôi có tìm hiểu rất kỹ từ nhiều nguồn thông tin khác nhau và sau đó tôi có đến khám và lấy thuốc uống. Sau thời gian điều trị thì gan của tôi đã khỏe lại, u cũng tan hết. Cũng may mắn là biết đến thuốc này nên sức khỏe tôi mới được như ngày hôm nay. Tôi muốn chia sẻ về tình trạng của mình để ai gặp tình trạng này có thêm phương pháp điều trị và mọi người có thể đọc thêm nhé

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Đỗ Bình! Trung tâm Thuốc Dân tộc cám ơn những chia sẻ quý báu của bạn và cũng chúc mừng bạn đã loại bỏ được khối u lành tính ở gan, cải thiện sức khỏe tốt hơn. Hy vọng rằng trong tương lai bạn vẫn tin tưởng và chọn Trung tâm Thuốc Dân tộc là địa chỉ thăm khám bệnh của bạn!
   Thân ái!

 5. Trần Mỹ MỹTrần Mỹ Mỹ says: Trả lời

  Dùng thuốc bảo nam ích can thang để trị u gan lành tính thì có cần phải sắc nấu gì khó khăn không nhỉ? Mong tư vấn tận tình, cám ơn!

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Thân chào bạn Mỹ Mỹ! Bài thuốc Bảo nam Ích can thang này đã được Trung tâm bào chế sẵn với dạng tiện lợi nên mua về là bạn có thể uống ngay theo đúng liều lượng chỉ dẫn của bác sĩ mà không cần phải sắc nấu nhé!
   Thông tin đến bạn!

 6. Loan HồngLoan Hồng says: Trả lời

  U gan lành tính nghe bảo không nguy hiểm gì đến tính mạng thì không cần chữa thì có được không?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Hồng! U gan lành tính không gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh do bản chất của nó là không phát triển nhanh và không gây ảnh hưởng tới hoạt động của các cơ quan khác. Tuy vậy u gan không được chữa trị sẽ tăng kích thước lớn gây nên tình trạng đau dai dẳng vùng hạ sườn phải, gây nên các biến chứng nguy hiểm như biến chứng u vỡ gây chảy máu trong ổ bụng, hoại tử hoặc áp xe hóa, các u lớn gây chèn ép đường mật… Vì thế, bạn cần điều trị u gan lành tính càng sớm càng tốt.
   Thông tin đến bạn!

 7. Ngô Thị ThơmNgô Thị Thơm says: Trả lời

  Mình bị đau sườn phải, mệt mỏi, vàng da đi khám ở viện sau khi chụp chiếu các kiểu bác sĩ chẩn đoán bị giả u gan, vậy có phải là u lành tính hay ác tính nhỉ? Mấy nay đi viện về lo quá

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Thơm! Giả u gan là tên gọi khác của tăng sản thể nốt khu trú, đây là một tổn thương gan lành tính hay còn gọi là u lành tính nên bạn không cần lo lắng quá. Với trường hợp giả u gan của bạn thì thuốc Bảo nam Ích can thang có thể điều trị hoàn toàn khối u ạ! Mời bạn đến Trung tâm Thuốc Dân tộc để được bác sĩ khám và ra phác đồ điều trị phù hợp, liên hệ:
   – Hà Nội: Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân
   – Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q. Phú Nhuận.
   Thông tin đến bạn!

 8. Tố NyTố Ny says: Trả lời

  Mình cần mua thuốc bảo nam ích can thang mà không ở gần 2 cơ sở thuốc dân tộc thì làm cách nào để mua thuốc?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Tố Ny! Trường hợp bạn ở xa không thể đến trực tiếp Trung tâm Thuốc Dân tộc để khám thì các bạn có thể khám qua điện thoại (024)7109 6699. Sau khi khám bác sĩ sẽ kê đơn thuốc Bảo nam Ích can thang và gửi về địa chỉ mà bạn cung cấp.
   Thông tin đến bạn!

 9. Hoàng MangoHoàng Mango says: Trả lời

  Tôi cần mua thuốc bảo nam ích can thang, xin liên hệ với tôi qua số 0330198XXXX

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Hoàng Mango! Trung tâm Thuốc Dân tộc đã nhận được thông tin của bạn. Trung tâm sẽ nhanh chóng liên hệ và tư vấn giúp bạn nhé! Thân ái!

 10. Tiến Lâm LýTiến Lâm Lý says: Trả lời

  Chữa u gan lành tính bằng thuốc Bảo nam ích can thang có gây những tác dụng phụ nào khi uống?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn! Bài thuốc Bảo nam Ích can thang sử dụng 100% thảo dược sạch, nuôi trồng, thu hái, canh tác theo tiêu chuẩn, điều kiện tốt nhất tại những vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO. Hơn nữa, thuốc được bào chế theo quy trình hiện đại, khép kín tại nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO, đảm bảm an toàn không gây ra bất kì tác dụng phụ nào khi dùng.
   Thông tin đến bạn!

 11. Hoàng Bảo NgọcHoàng Bảo Ngọc says: Trả lời

  Mình sau sinh bé Kin mà ôm vùng hạ sườn cả ngày vì đau quá, lại hay mệt mỏi, vàng da, sốt nữa. Mình đến khám bác sĩ cũng chẩn đoán là u mạch máu, bác sĩ bảo là u lành tính nên cho thuốc về uống thôi. Mà mình mới sinh sợ dùng thuốc tây sợ ảnh hưởng nên không dám uống, không điều trị bằng thuốc bảo nam ích can thang này có được không, thấy thuốc toàn thảo dược cũng an toàn đấy mà không biết thực tế như thế nào

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Bạn bạn Bảo Ngọc! Bài thuốc Bảo nam Ích can thang được biết tới là bài thuốc YHCT điều trị bệnh lý về gan có thể sử dụng cho cả người cao tuổi, phụ nữ sau sinh (từ 6 tháng trở lên) hay những người có cơ địa, thể trạng kém,… Mời bạn đến Trung tâm Thuốc Dân tộc để được bác sĩ khám và ra phác đồ điều trị phù hợp nhé! Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ với Thuốc Dân tộc qua hotline (024)7109 6699. Thông tin đến bạn!

 12. Trần Xuân SangTrần Xuân Sang says: Trả lời

  Phác đồ điều trị u gan lành tính ở thuốc dân tộc thì kéo dài trong tầm bao lâu thì hết hoàn toàn u?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Xuân Sang! Liệu trình điều trị u gan lành tính bằng bài thuốc Bảo nam Ích can thang tại Trung Tâm Thuốc Dân Tộc sẽ từ 2-3 tháng tùy vào tình hình u gan của mỗi người nhé! Thông tin đến bạn!

 13. Đỗ Mai HiềnĐỗ Mai Hiền says: Trả lời

  Bác sĩ nào ở trung tâm thuốc dân tộc điều trị u gan hay để tôi đến đặt lịch khám với bác sĩ nhỉ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Thân chào bạn Mai Hiền! Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương) là một vị thầy thuốc luôn hết mình với người bệnh, coi bệnh nhân như người thân. Bằng bài thuốc Bảo nam Ích can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ Lê Hữu Tuấn chữa bệnh gan thành công cho hàng ngàn người bệnh. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin của bác sĩ Tuấn qua bài viết này https://thuocdantoc.vn/benh/bac-si-le-huu-tuan-chua-benh-gan
   Trân trọng!

 14. Quân YPUJSQuân YPUJS says: Trả lời

  Cho tôi đặt lịch khám u gan với bác sĩ lê hữu tuấn vào thứ hai tuần sau được không ạ? Số điện thoại của tôi 098766XXX

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Quân! Trung tâm đã ghi nhận được yêu cầu đặt lịch đặt khám với bác sĩ Lê Hữu Tuấn của bạn, chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi điện đến bạn để báo ngày giờ khám cụ thể. Cám ơn bạn!

 15. NK.LiênNK.Liên says: Trả lời

  Dùng thuốc Liver Tonic thì có thể hết u gan không nhỉ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Liên! Liver Tonic là một trong các loại thuốc điều trị các vấn đề bệnh lý khác có thể dẫn đến u gan lành tính như gan nhiễm mỡ, suy giảm chức năng gan,… loại thuốc này đều rất dễ sử dụng, dễ mua và hầu hết có tác dụng cải thiện chức năng gan nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vì khi lạm dụng quá nhiều hoặc sai cách sẽ dễ gặp phải một số tác dụng phụ. Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc Tây cũng không đem lại tác dụng ổn định, lâu dài mà chỉ cải thiện các triệu chứng trở nên dễ chịu hơn.
   Thông tin đến bạn!

 16. Thái Tuấn-0987Thái Tuấn-0987 says: Trả lời

  Nếu bị u gan thì uống loại trà gì để hỗ trợ u gan không tăng thêm kích thước nhỉ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Thân chào bạn Tuấn! Để kiểm soát kích thước khối u gan, tăng cường chức năng gan bạn có thể uống các loại trà thảo dược như trà xanh, trà atiso và trà hoa cúc giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ bài độc gan, nóng gan. Bên cạnh dùng các loại trà thảo mộc này bạn cũng kết hợp dùng thuốc điều trị Bảo nam Ích can thang để loại bỏ hoàn toàn khối u gan nhé! Thông tin đến bạn!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là địa chỉ uy tín và được nhiều bệnh nhân gan nhiễm mỡ tin tưởng lựa chọn

Bảo Nam Ích Can Thang – 1 Liệu Trình Đánh Sạch Gan Nhiễm Mỡ

Việt Nam có đến 18 - 27 triệu người mắc gan nhiễm mỡ (tương đương 20 - 30% dân số)....

Có nên dùng sữa khi bị gan nhiễm mỡ?

Sữa Dành Cho Người Bị Gan Nhiễm Mỡ Nào Tốt Và Lưu Ý

Sữa dành cho người bị gan nhiễm mỡ cần đáp ứng các tiêu chí như sữa tách kem, ít béo...

Bài thuốc giúp giải quyết sâu, ổn định chức năng gan tốt hơn

Trung Tâm Thuốc Dân Tộc: Đơn Vị Đầu Tiên Cam Kết Hiệu Quả Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ Bằng Văn Bản

Trung tâm Thuốc Dân Tộc là đơn vị ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT hiện nay điều trị gan nhiễm mỡ...

Chỉ số GGT trong máu là gì? Nguy cơ & cách xét nghiệm

Xét nghiệm GGT (Gamma Glutamyl transferase) là một trong những xét nghiệm chức năng gan quan trọng. Xét nghiệm này...

Viêm Gan B Mãn Tính Là Gì? Có Nguy Hiểm? Cách Điều Trị

Viêm gan B mãn tính được kết luận khi người bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus...