Trĩ nội độ 3 : Đặc điểm nhận dạng và cách chữa trị

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII BÁC SĨ TRẦN THỊ HƯƠNG LAN – Khoa Nội – Tiêu hóaGiám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc Chi Nhánh phía Nam – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Bệnh trĩ được chia thành 4 giai đoạn. Trong đó bệnh trĩ nội độ 3 là giai đoạn tương đối nghiêm trọng. Chính vì thế, người bệnh cần nắm rõ thông tin về đặc điểm nhận dạng. Đồng thời cần có những biện pháp xử lý và khắc phục kịp thời tránh gây nguy hiểm.

Tổng quan về bệnh trĩ nội độ 3

Một số thông tin dưới đây về trĩ nội độ 3 sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Trĩ nội độ 3 : Đặc điểm nhận dạng và cách chữa trị
Tìm hiểu đặc điểm nhận dạng và cách chữa trị trĩ nội độ 3

Trĩ nội độ 3 là gì?

Trĩ nội độ 3 là những búi trĩ được hình thành ban đầu ngay tại ống hậu môn và phía trong của ống hậu môn. Sau đó, theo thời gian chúng bị sa ra ngoài do sự tăng trưởng của trĩ nội. Hơn thế, trong thời gian này các búi trĩ sẽ không thể tự mình thụt vào trong. Người bệnh phải dùng tay thì mới đẩy chúng vào được.

Nguyên nhân

Một chế độ ăn uống thiếu chất xơ hoặc cơ thể thường xuyên xuất hiện một số vấn đề liên quan đến đường ruột (tiêu chảy, táo bón) là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ nội độ 3. Ngoài ra mang thai hoặc trọng lượng cơ thể dư thừa do béo phì cũng là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này.

Bệnh trĩ nội độ 3 xuất hiện còn do một số nguyên nhân dưới đây:

 • Ngồi lâu một chỗ hoặc đứng quá nhiều
 • Thường xuyên tham gia các hoạt động vui chơi, vận động mạnh
 • Phụ nữ sau khi sinh
 • Chế độ ăn uống chưa phù hợp…

Nếu không có biện pháp xử lý và khắc phục nhanh chóng, bệnh trĩ có thể phát triển một cách mạnh mẽ và trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Người bệnh nên nhanh chóng kiểm tra và điều trị trĩ nội độ 3 trước khi bệnh phát triển và trở thành trĩ nội độ 4.

Tham khảo thêm: Bà bầu có cắt trĩ được không hay đợi sinh xong? (bị nặng)

Đặc điểm nhận dạng

Để xác định chính xác bạn có đang bị trĩ nội độ 3 hay không, người bệnh có thể dựa vào một số đặc điểm nhận dạng dưới đây:

 • Búi trĩ bị kéo ra ngoài: Búi trĩ bị kéo ra khỏi trực tràng trong thời gian người bệnh đi tiêu. Tuy nhiên khi bị kéo ra khỏi trực tràng, búi trĩ không thể tự mình trở lại vị trí ban đầu mà người bệnh phải dùng tay để đẩy chúng vào trong. Đây là dấu hiệu điển hình nhất của bệnh trĩ nội độ 3
 • Chảy máu: Sau khi đi tiêu, nếu bạn nhìn thấy vết máu in trên giấy vệ sinh hoặc nhìn thấy máu ở trong bồn cầu có nghĩa bạn đang mắc bệnh
 • Vùng hậu môn khó chịu: Tình trạng hậu môn khó chịu có thể liên quan đến triệu chứng ngứa ngáy, sưng tấy, đau rát ở hậu môn và những vị trí xung quanh.
Đặc điểm nhận dạng trĩ nội đội 3
Đặc điểm nhận dạng trĩ nội độ 3

Sự khác biệt giữa trĩ nội cấp độ 3 so với cấp độ 1, cấp độ 2 và cấp độ 4 là

 • Cấp độ 1: Đây là cấp độ có trĩ nội ở mức nhẹ nhất. Khi đó búi trĩ sẽ xuất hiện và nằm hoàn toàn trong trực tràng.
 • Cấp độ 2: Khi đi tiêu, búi trĩ sa ra khỏi hậu môn. Tuy nhiên chúng có thể tự mình trở về vị trí ban đầu.
 • Cấp độ 4: Búi trĩ hoàn toàn sa ra ngoài và người bệnh không thể đưa búi trĩ về trị trí ban đầu được mặc dù đã dùng tay.

Một số ảnh hưởng của trĩ nội độ 3 đối với sức khỏe

 • Nếu không có cách xử lý và điều trị kịp thời, bệnh sẽ phát triển và chuyển sang trĩ nội độ 4.
 • Trong thời gian búi trĩ bị sa ra người, chúng có thể bị tác động hoặc ma sát dẫn đến trầy xước. Khi bị trầy xước, vùng hậu môn và những vị trí xung quanh sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm. Đồng thời khiến người bệnh luôn cảm thấy đau rát và khó chịu.
 • Khi mắc bệnh, hoạt động lưu thông máu của tĩnh mạch cũng bị cản trở. Lâu ngày dẫn đến sưng phòng búi trĩ kèm theo hiện tượng viêm nhiễm có thể dẫn đến hoại tử ở hậu môn và những vị trí xung quanh gây nguy hiểm.
 • Việc chảy nhiều máu khi bị trĩ nội độ 3 có thể dẫn đến thiếu máu. Khi đó người bệnh sẽ nhận thấy cơ thể vô cùng mệt mỏi, trí tuệ sa sút, choáng váng, chóng mặt, tinh thần sa sút.
 • Áp lực tâm lý khi mắc bệnh khiến bệnh nhân không thể tự tin, thoải máu trong giao tiếp. Điều này gây không ít khó khăn đến công việc, hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Tham khảo thêm: Tại sao cắt trĩ xong vẫn lòi búi trĩ? Có cần mổ tiếp?

Cách chữa trị bệnh trĩ nội độ 3

Khi mắc bệnh, người bệnh cần sớm can thiệp và áp dụng những phương pháp điều trị phù hợp để tránh bệnh trĩ nội độ 3 trở nên xấu đi. Đồng thời phát triển thành trĩ nội độ 4 và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Dùng thuốc

Để có thể đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả chữa bệnh cao, người bệnh nên sử dụng thuốc theo chỉ định và hướng dẫn liều dùng từ bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó việc sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ độ 3 phải đáp ứng được mục tiêu khắc phục những triệu chứng khó chịu do bệnh trĩ gây ra như: Viêm nhiễm, sưng tấy, ngứa ngáy, đau đớn…

Đa phần những loại thuốc điều trị bệnh trĩ được bác sĩ kê đơn là những chế phẩm trong đó có chứa một lượng lớn thành phần hoạt chất. Những thành phần hoạt chất này giúp người bệnh đối phó với các triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ ngắn hạn

Chất bảo vệ

Trong các chế phẩm điều trị bệnh trĩ có một số chất bảo vệ thường được sử dụng. Đó là dầu khoáng, tinh bột, oxit kẽm, bao gồm các mô tế bào giúp ức chế và ngăn ngừa tình trạng kích ứng hoặc tình trạng quá khô. Bên cạnh đó những chất bảo vệ này còn tác động và tạo thành một hàng rào bảo vệ trong trường hợp các mô kích thích lành lại.

Cụ thể như: Dầu khoáng, thuốc đạn trĩ tinh bột tại chỗ (tinh bột), lanolin, glycerin, desitin (oxit kẽm)…

Cách chữa trị bệnh trĩ nội độ 3
Chữa trị trĩ nội độ 3 bằng thuốc Tây y

Hydrocortisone

Thuốc có khả năng tác động và làm giảm tình trạng ngứa tạm thời có liên quan đến bệnh trĩ. Một số chế phẩm không kê toa có thành phần là Hydrocortisone (lượng thấp) bao gồm: Thuốc mỡ liều ít Hydrocortisone, kem thoa hậu môn cortizone-10…

Thuốc co thắt

Thuốc co thắt hay thuốc co mạch có khả năng thắt chặt các mạch máu trong một thời gian ngắn. Từ đó giúp thu nhỏ các mô. Trong một số chế phẩm chữa bệnh trĩ nhất định, thuốc Phenylephrine là một loại thuốc co thắt thường được sử dụng phổ biến. Cụ thế như: Thuốc đạn Medicone, thuốc đạn trĩ gây mê tronolane, thuốc mỡ…

Thuốc tê

Một số chất làm tê cục bộ có tác dụng ức chế và làm tê liệt các dây thần kinh. Từ đó, giúp bệnh nhân bị bệnh trĩ nội độ 3 có thể tạm thời giảm đau, giảm ngứa ngáy và làm giảm một số triệu chứng khó chịu khác do bệnh trĩ gây ra. Một số loại thuốc gây tê tại chỗ điều trị bệnh trĩ mà người bệnh có thể sử dụng bao gồm: Hydrocortisone, medicone, proctofoam, lidocaine, dibucaine…

Sản phẩm kết hợp

Đơn thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 3 có thể là sự kết hợp của nhiều loại thuốc với mục tiêu làm giảm đau, giảm ngứa rát, sưng tấy và giúp giảm các kích thích gây khó chịu. Điều này sẽ giúp người bệnh cải thiện bệnh lý. Bên cạnh đó, khi dùng thuốc quá trình đi tiêu cũng diễn ra một cách dễ dàng và thoải mái hơn.

Phẫu thuật

Trong trường hợp các phương pháp nội khoa hoặc dân gian không thể can thiệp vào quá trình điều trị bệnh trĩ độ 3 thì thủ thuật hoặc phẫu thuật là một trong những phương pháp hàng đầu được bác sĩ chỉ định dùng trong trường hợp này.

Thủ thuật

 • Liệu pháp đông máu: Để thực hiện phương pháp chữa bệnh này, bác sĩ sẽ sử dụng một đầu dò điện, một tia hồng ngoại hoặc một chùm tia laser tạo ra một vết bỏng nhỏ tại hậu môn. Vết bỏng này có thể loại bỏ mô mà không tạo ra cảm giác đau đớn cho người bệnh.
 • Thắt trĩ bằng vòng cao su: Bằng nguyên tắc dùng vòng cao su thắt đát búi trĩ, búi trĩ sẽ không được tiếp tục nuôi dưỡng nữa. Sau 7 ngày búi trĩ sẽ teo lại.
 • Tiêm xơ búi trĩ: Với thủ thuật tiêm xơ búi trĩ, bác sĩ sẽ dùng một loại thuốc có chứa chất hóa học và thực hiện chích vào búi trĩ. Thủ thuật này được thực hiện nhằm mục đích tạo xơ ở trong búi trĩ. Khi đó máu sẽ không thể truyền đến và nuôi trĩ. Lâu ngày búi trĩ sẽ dần teo lại và biến mất.
Cách chữa trị bệnh trĩ nội độ 3
Chữa bệnh trĩ nội độ 3 bằng phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật

Bệnh trĩ nội độ 3 thường phát triển nhanh chóng và trở thành bệnh trĩ độ 4. Hoặc bệnh sẽ hình thành một số biến chứng nguy hiểm. Để điều trị dứt điểm bệnh và phòng ngừa các biến chứng, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để loại bỏ búi trĩ.

Ngoài phương pháp phẫu thuật truyền thống, người bệnh có thể áp dụng một trong những phương pháp phẫu thuật cắt trĩ khác, gồm: Cắt trĩ Longo, cắt trĩ bằng laser, cắt trĩ PPH, cắt trĩ HCPT.

Tham khảo thêm: Coi chừng biến chứng có thể gặp sau khi phẫu thuật mổ trĩ

Thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt

Thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng trước, trong và sau khi điều trị bệnh trĩ nội độ 3. Vì thế người bệnh nên áp dụng một số thay đổi sau để ức chế quá trình phát triển của bệnh trĩ gây nguy hiểm.

 • Bổ sung nhiều thực phẩm có chứa chất xơ: Việc bổ sung nhiều thực phẩm có chứa chất xơ sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón và sự phát triển của búi trĩ.
 • Uống đủ nước: Nước sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, giải độc và ngăn ngừa tình trạng táo bón.Tránh sử dụng thức ăn cay nóng, các loại rượu, bia, cà phê trong thời gian điều trị bệnh trĩ.
 • Chăm sóc vùng bị ảnh hưởng: Người bệnh cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ hậu môn và những vùng bị ảnh hưởng. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị nhiễm trùng.
 • Thường xuyên vận động, sinh hoạt: Người bệnh cần kiên trì vận động và thường xuyên luyện tập thể dục đều đặn khoảng 30 phút mỗi ngày. Ngoài ra người bệnh không nên ngồi quá lâu một chỗ hoặc đứng quá lâu, không mang vác vật nặng.

Nếu điều trị đúng cách và có chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp, bệnh trĩ nội độ 3 và những triệu chứng khó chịu cho bệnh trĩ gây ra sẽ được kiểm soát hoàn toàn. Đồng thời giúp người bệnh khắc phục tốt bệnh lý và ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Hưng ThịnhHưng Thịnh says: Trả lời

  Dạo trước đi khám bị trĩ độ 2 lúc đấy búi trĩ bị sa ra nhưng khi nằm hay ngồi thì búi trĩ tự thụt vào trong. Dạo này đi làm ngồi nhiều quá mà bị táo bón nữa nên búi trĩ sa ra không thể tự thụt vào mà phải dùng tay ấn vào, chắc lên cấp độ 3 rồi. Không biết trĩ cấp độ 3 thì bệnh viện nào trị dứt điểm

  1. Diễm MyDiễm My says:

   Trĩ độ 3 là nặng rồi chả có thuốc nào điều trị hoàn toàn trĩ được đâu kể cả bệnh viện lớn dùng thuốc ngoại bạn ạ. Nếu muốn hết thì đi cắt đi

  2. Ngọc NgaNgọc Nga says:

   Mình cũng đi cắt trĩ rồi đấy mà có hết trĩ đâu, cắt búi trĩ hơn 8 tháng bị lòi búi mới, chịu thôi

  3. Lê Thành TháiLê Thành Thái says:

   Thế thì bác đừng đi cắt nữa vì gốc trĩ nó nằm bên trong, cắt trĩ thì cắt bên ngoài nên nó cứ lòi ra thôi. Bác dùng thuốc đông y trị trĩ từ căn gốc bên trong, đảm bảo không lòi trĩ lại

  4. Đỗ Linh.87Đỗ Linh.87 says:

   Thuốc đông y liệu có ok không, taị tôi đang phân vân không biết dùng thuốc hay nên cắt trĩ

  5. Hằng NaHằng Na says:

   Thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang bạn ơi, thuốc này điều trị trĩ hiệu quả lắm, làm co búi trĩ hoàn toàn luôn khỏi cần phẩu thuật gì đâu. Tuy nhiên sau đó chú ý ăn uống nhé, ít đồ cay thui.

  6. Lê TràLê Trà says:

   Thuốc mua ở đâu, có bán ở tiệm thuốc an khang không để sáng tôi tới mua

  7. Hoàng LiêmHoàng Liêm says:

   Thăng trĩ dưỡng huyết thang không bán tại bất cứ cửa hàng hay tiệm thuốc này cả. Bạn đến thuốc dân tộc ở 145 hoa lan, p2, phú nhuận

 2. Trần Ngọc THămTrần Ngọc THăm says: Trả lời

  Thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang mà trị hết trĩ độ 3 khỏi cần phẩu thuật gì thì chắc thuốc mạnh lắm nhỉ, dùng thuốc có gây đau đớn hay tác dụng phụ gì không

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Ngọc Thắm!
   Nhờ sử dụng các thành phần DƯỢC LIỆU SẠCH 100% đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được ghi nhận là AN TOÀN, lành tính. Cam kết sử dụng thuốc không gây đau đớn, khoongt tác dụng phụ. Nếu cần tư vấn thêm bất kì điều gì bạn liên hệ hotline (024)7109 6699.
   Thân ái!

  2. Cao HoàngCao Hoàng says:

   Mình cũng dùng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang rồi, thuốc ổn áp lắm. Dùng thuốc không đau đớn gì cả cũng chẳng ảnh hưởng gì đến sức khỏe, thuốc rất an toàn các bác ơi

  3. Minh LanMinh Lan says:

   Kg biết thuốc có dùng đc cho trẻ con không, con tôi năm nay ms học lớp 4 mà bác sĩ bảo bị trĩ cấp độ 3 rồi, đang tính đưa con đi cắt trĩ đây mà đọc thấy bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang hay nên cũng muốn mua cho bé dùng thử xem sao

  4. Đỗ Bảo MinhĐỗ Bảo Minh says:

   Thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang dùng được cho tất cả các đối tượng kể cả trẻ nhỏ đấy vì thành phần chỉ toàn thảo dược thôi nên lành tính

  5. Ngọc LâmNgọc Lâm says:

   Con trai tôi do thói quen không ăn rau mà lười vận động nên bị trĩ, cũng đã đưa đến thuốc dân tộc khám và bác sĩ cắt cho liệu trình thăng trĩ dưỡng huyêt thang về dùng giờ búi trĩ đã co rồi

 3. Hoàng ThiênHoàng Thiên says: Trả lời

  Ở đây ai dùng thuốc đạn medicaone rồi, thuốc này có điều trị hết trĩ không

  1. Đỗ Lan NgọcĐỗ Lan Ngọc says:

   Đây thuộc nhóm thuốc co thắt nên dùng chỉ làm co búi trĩ tạm thời thôi, hễ mà bạn không dùng thuốc nữa thì trĩ sa trở lại

  2. Mai VânMai Vân says:

   Tôi cũng phụ thuộc vào thuốc này chứ giờ mà không dùng là búi trĩ sa ra ngoài cạ vào quần gây đau rát, chảy máu khó chịu lắm

  3. Lê ThiênLê Thiên says:

   Dùng thuốc này tầm khoảng bao nhiêu là búi trĩ co lại vậy, tôi nhét 5 ngày nay chưa thấy búi trĩ co

  4. Đỗ BìnhĐỗ Bình says:

   Mới 5 ngày mà co giờ nổi bạn, trĩ cấp độ 3 là nặng lắm rồi nên tệ gì bạn phải dùng thời gian dài kết hợp thêm chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ nữa mới họa may co búi trĩ

 4. Trần Mai LoanTrần Mai Loan says: Trả lời

  Mình cũng bị trĩ nội độ 3 đây, mình dùng lắm thuốc rồi mà vẫn cứ bị sa và chảy máu, đi vệ sinh rất khó. Ai dùng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này rồi thì cho mình tham khảo về thời gian dùng thuốc là khoảng mấy tuần là hết trĩ

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Mai Loan!
   Liệu trình điều trị trĩ phụ thuộc vào mức độ, tình hình trĩ như thế nào mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc với thời gian dùng phù hợp. Thông thường để điều trị trĩ dứt điểm thì liệu trình thuốc Thăng Trĩ Dưỡng Huyết Thang sẽ từ 2-3 tháng!
   Thông tin đên bạn!

  2. Cao ĐườngCao Đường says:

   Tôi bị trĩ nội độ 3, bác sĩ bảo bị nặng nên cắt cho liệu trình thăng trĩ dưỡng huyết thang 3 tháng là búi trĩ co, không còn chảy máu và đau rát gì cả.

  3. Lê Mai AnhLê Mai Anh says:

   Dùng thuốc 3 tháng đấy mà phải sắc hay nấu thì vất vả quá nhỉ, không biết thuốc này sắc thì có yêu cầu sắc củi k, mình mua bình điện về sắc cho khỏe

  4. Diễm HạnhDiễm Hạnh says:

   Bài thuốc này có loại thuốc sắc và thuốc dạng viên hoàn. Nếu bạn dùng thuốc sắc thì bên trung tâm có dịch vụ sắc sẵn luôn về nhà khỏi sắc còn dùng loại viên hoàn thì về uống với nước lọc như uống thuốc tây ấy

 5. Thúy THúyThúy THúy says: Trả lời

  Nghe bảo thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang là thuốc kê đơn phải không vậy bác sĩ nào khám và kê đơn thuốc điều trị trĩ dứt điểm nhỉ

  1. Mai ĐỗMai Đỗ says:

   Mình đc bs tuyết lan khám và cắt cho đơn thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang. Bs lan chuyên môn cao nên cho thuốc về dùng là búi trĩ co hoàn toàn, tình trạng chảy máu và ngứa rát kg còn.

  2. Hoàng MaiHoàng Mai says:

   Em cũng may mắn được bác sĩ Tuyết Lan khám cho, bác khám kĩ lắm và tư vấn kĩ, cho thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang rồi hướng dẫn cách ăn uống và sinh hoạt sao cho điều trị trĩ tốt nhất. Em làm theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ giờ đã hết trĩ nội độ 3 rồi. Nếu bạn vẫn muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi bác sĩ tuyết lan chữa trĩ có tốt không thì tìm hiểu thêm nhé

  3. Đỗ Thị LiễuĐỗ Thị Liễu says:

   Làm sao để đăng kí khám với bác sĩ tuyết lan vậy các bạn. Tôi cũng bị trĩ độ 3 cũng đang cần chữa trị chứ sợ đi cắt ảnh hưởng

  4. Phạm TrangPhạm Trang says:

   Bạn gọi vào số điện thoại này 0988 294 232 để đặt lịch khám với bác sĩ Lan, gọi có lịch đến đúng lịch là có nhân viên dẫn vào phòng bác sĩ Lan luôn khỏi phải chờ đợi

 6. Trần Ngọc LiêmTrần Ngọc Liêm says: Trả lời

  Tôi bị trĩ độ 3 đấy bị đau và thốn lắm, ngồi không nổi cứ phải nhích mông liên tục cứ muốn nằm. Không biết thuốc tê praoctofoam có giảm đau tốt không

  1. Hoàng LanHoàng Lan says:

   Thuốc đấy cũng giảm đau tốt đấy bác nhưng mà đừng nên lạm dụng thuốc quá sẽ ảnh hưởng về sau lắm.

  2. Trần Ngọc TiếnTrần Ngọc Tiến says:

   Giảm đau đâu không thấy mà tôi dùng bị nổi ban như mề đay nên thôi sợ quá chả dám dùng lần 2

 7. Trần HồngTrần Hồng says: Trả lời

  Thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang phải khám à các bác, nếu không khám thì em đặt trên mạng được không em ở xa thuốc dân tộc lắm

  1. Hoàng NhiHoàng Nhi says:

   Có thể đặt thuốc được nhưng cũng phải khám trước bác sĩ nắm tình hình rồi kê thuốc gửi về tận nhà cho, liên hệ 0962 448569 để khám qua điện thoại

 8. Đỗ Minh TiếnĐỗ Minh Tiến says: Trả lời

  Ai tiêm xơ búi trĩ có trị hết trị độ 3 không, ai đã tiêm rồi review cho tôi biết với ạ

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lá trầu không có khá nhiều công dụng với người bệnh dạ dày

Cách dùng lá trầu không chữa bệnh trĩ cực hay mà ít ai biết

Sử dụng lá trầu không chữa bệnh trĩ giúp hạn chế tình trạng nhiễm vi khuẩn và vi nấm ở...

Bệnh trĩ ăn trái cây gì giúp điều trị nhanh khỏi?

Bệnh trĩ ăn trái cây gì giúp điều trị nhanh khỏi?

Khi bị trĩ nên ăn trái cây gì để giúp bệnh nhanh chóng cải thiện và cung cấp dưỡng chất...

Bảng giá chi phí cắt trĩ – Chi tiết từng mục

Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền và nên cắt ở đâu uy tín là một trong những từ khóa được...

nhận biết và điều trị bệnh trĩ ở trẻ em

Bệnh trĩ ở trẻ em: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Trĩ là một căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống ngày nay, thường gặp nhất là ở người trưởng...

Trĩ nội và trĩ ngoại có những đặc điểm khác nhau

Trĩ Nội Và Trĩ Ngoại Khác Nhau Như Thế Nào? Cái Nào Nguy Hiểm Hơn?

Trĩ nội và trĩ ngoại là 2 loại phổ biến của bệnh trĩ. Tuy có những đặc điểm khác nhau,...