Trĩ nội độ 3 : Đặc điểm nhận dạng và cách chữa trị

Bệnh trĩ được chia thành 4 giai đoạn. Trong đó bệnh trĩ nội độ 3 là giai đoạn tương đối nghiêm trọng. Chính vì thế, người bệnh cần nắm rõ thông tin về đặc điểm nhận dạng. Đồng thời cần có những biện pháp xử lý và khắc phục kịp thời tránh gây nguy hiểm.

Trĩ nội độ 3 : Đặc điểm nhận dạng và cách chữa trị
Tìm hiểu đặc điểm nhận dạng và cách chữa trị trĩ nội độ 3

Tổng quan về bệnh trĩ nội độ 3

Một số thông tin dưới đây về trĩ nội độ 3 sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Trĩ nội độ 3 là gì?

Trĩ nội độ 3 là những búi trĩ được hình thành ban đầu ngay tại ống hậu môn và phía trong của ống hậu môn. Sau đó, theo thời gian chúng bị sa ra ngoài do sự tăng trưởng của trĩ nội. Hơn thế, trong thời gian này các búi trĩ sẽ không thể tự mình thụt vào trong. Người bệnh phải dùng tay thì mới đẩy chúng vào được.

Nguyên nhân

Một chế độ ăn uống thiếu chất xơ hoặc cơ thể thường xuyên xuất hiện một số vấn đề liên quan đến đường ruột (tiêu chảy, táo bón) là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ nội độ 3. Ngoài ra mang thai hoặc trọng lượng cơ thể dư thừa do béo phì cũng là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này.

Bệnh trĩ nội độ 3 xuất hiện còn do một số nguyên nhân dưới đây:

 • Ngồi lâu một chỗ hoặc đứng quá nhiều
 • Thường xuyên tham gia các hoạt động vui chơi, vận động mạnh
 • Phụ nữ sau khi sinh
 • Chế độ ăn uống chưa phù hợp…

Nếu không có biện pháp xử lý và khắc phục nhanh chóng, bệnh trĩ có thể phát triển một cách mạnh mẽ và trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Người bệnh nên nhanh chóng kiểm tra và điều trị trĩ nội độ 3 trước khi bệnh phát triển và trở thành trĩ nội độ 4.

Đặc điểm nhận dạng

Để xác định chính xác bạn có đang bị trĩ nội độ 3 hay không, người bệnh có thể dựa vào một số đặc điểm nhận dạng dưới đây:

 • Búi trĩ bị kéo ra ngoài: Búi trĩ bị kéo ra khỏi trực tràng trong thời gian người bệnh đi tiêu. Tuy nhiên khi bị kéo ra khỏi trực tràng, búi trĩ không thể tự mình trở lại vị trí ban đầu mà người bệnh phải dùng tay để đẩy chúng vào trong. Đây là dấu hiệu điển hình nhất của bệnh trĩ nội độ 3
 • Chảy máu: Sau khi đi tiêu, nếu bạn nhìn thấy vết máu in trên giấy vệ sinh hoặc nhìn thấy máu ở trong bồn cầu có nghĩa bạn đang mắc bệnh
 • Vùng hậu môn khó chịu: Tình trạng hậu môn khó chịu có thể liên quan đến triệu chứng ngứa ngáy, sưng tấy, đau rát ở hậu môn và những vị trí xung quanh.
Đặc điểm nhận dạng trĩ nội đội 3
Đặc điểm nhận dạng trĩ nội độ 3

Sự khác biệt giữa trĩ nội cấp độ 3 so với cấp độ 1, cấp độ 2 và cấp độ 4 là

 • Cấp độ 1: Đây là cấp độ có trĩ nội ở mức nhẹ nhất. Khi đó búi trĩ sẽ xuất hiện và nằm hoàn toàn trong trực tràng.
 • Cấp độ 2: Khi đi tiêu, búi trĩ sa ra khỏi hậu môn. Tuy nhiên chúng có thể tự mình trở về vị trí ban đầu.
 • Cấp độ 4: Búi trĩ hoàn toàn sa ra ngoài và người bệnh không thể đưa búi trĩ về trị trí ban đầu được mặc dù đã dùng tay.

Một số ảnh hưởng của trĩ nội độ 3 đối với sức khỏe

 • Nếu không có cách xử lý và điều trị kịp thời, bệnh sẽ phát triển và chuyển sang trĩ nội độ 4.
 • Trong thời gian búi trĩ bị sa ra người, chúng có thể bị tác động hoặc ma sát dẫn đến trầy xước. Khi bị trầy xước, vùng hậu môn và những vị trí xung quanh sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm. Đồng thời khiến người bệnh luôn cảm thấy đau rát và khó chịu.
 • Khi mắc bệnh, hoạt động lưu thông máu của tĩnh mạch cũng bị cản trở. Lâu ngày dẫn đến sưng phòng búi trĩ kèm theo hiện tượng viêm nhiễm có thể dẫn đến hoại tử ở hậu môn và những vị trí xung quanh gây nguy hiểm.
 • Việc chảy nhiều máu khi bị trĩ nội độ 3 có thể dẫn đến thiếu máu. Khi đó người bệnh sẽ nhận thấy cơ thể vô cùng mệt mỏi, trí tuệ sa sút, choáng váng, chóng mặt, tinh thần sa sút.
 • Áp lực tâm lý khi mắc bệnh khiến bệnh nhân không thể tự tin, thoải máu trong giao tiếp. Điều này gây không ít khó khăn đến công việc, hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

TRĨ NỘI ĐỘ 3 RẤT DỄ BIẾN CHỨNG, VÌ THẾ ĐỪNG CHỦ QUAN!

Cách chữa trị bệnh trĩ nội độ 3

Khi mắc bệnh, người bệnh cần sớm can thiệp và áp dụng những phương pháp điều trị phù hợp để tránh bệnh trĩ nội độ 3 trở nên xấu đi. Đồng thời phát triển thành trĩ nội độ 4 và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Dùng thuốc

Để có thể đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả chữa bệnh cao, người bệnh nên sử dụng thuốc theo chỉ định và hướng dẫn liều dùng từ bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó việc sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ độ 3 phải đáp ứng được mục tiêu khắc phục những triệu chứng khó chịu do bệnh trĩ gây ra như: Viêm nhiễm, sưng tấy, ngứa ngáy, đau đớn…

Đa phần những loại thuốc điều trị bệnh trĩ được bác sĩ kê đơn là những chế phẩm trong đó có chứa một lượng lớn thành phần hoạt chất. Những thành phần hoạt chất này giúp người bệnh đối phó với các triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ ngắn hạn

Chất bảo vệ

Trong các chế phẩm điều trị bệnh trĩ có một số chất bảo vệ thường được sử dụng. Đó là dầu khoáng, tinh bột, oxit kẽm, bao gồm các mô tế bào giúp ức chế và ngăn ngừa tình trạng kích ứng hoặc tình trạng quá khô. Bên cạnh đó những chất bảo vệ này còn tác động và tạo thành một hàng rào bảo vệ trong trường hợp các mô kích thích lành lại.

Cụ thể như: Dầu khoáng, thuốc đạn trĩ tinh bột tại chỗ (tinh bột), lanolin, glycerin, desitin (oxit kẽm)…

Cách chữa trị bệnh trĩ nội độ 3
Chữa trị trĩ nội độ 3 bằng thuốc Tây y

Hydrocortisone

Thuốc có khả năng tác động và làm giảm tình trạng ngứa tạm thời có liên quan đến bệnh trĩ. Một số chế phẩm không kê toa có thành phần là Hydrocortisone (lượng thấp) bao gồm: Thuốc mỡ liều ít Hydrocortisone, kem thoa hậu môn cortizone-10…

Thuốc co thắt

Thuốc co thắt hay thuốc co mạch có khả năng thắt chặt các mạch máu trong một thời gian ngắn. Từ đó giúp thu nhỏ các mô. Trong một số chế phẩm chữa bệnh trĩ nhất định, thuốc Phenylephrine là một loại thuốc co thắt thường được sử dụng phổ biến. Cụ thế như: Thuốc đạn Medicone, thuốc đạn trĩ gây mê tronolane, thuốc mỡ…

Thuốc tê

Một số chất làm tê cục bộ có tác dụng ức chế và làm tê liệt các dây thần kinh. Từ đó, giúp bệnh nhân bị bệnh trĩ nội độ 3 có thể tạm thời giảm đau, giảm ngứa ngáy và làm giảm một số triệu chứng khó chịu khác do bệnh trĩ gây ra. Một số loại thuốc gây tê tại chỗ điều trị bệnh trĩ mà người bệnh có thể sử dụng bao gồm: Hydrocortisone, medicone, proctofoam, lidocaine, dibucaine…

Sản phẩm kết hợp

Đơn thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 3 có thể là sự kết hợp của nhiều loại thuốc với mục tiêu làm giảm đau, giảm ngứa rát, sưng tấy và giúp giảm các kích thích gây khó chịu. Điều này sẽ giúp người bệnh cải thiện bệnh lý. Bên cạnh đó, khi dùng thuốc quá trình đi tiêu cũng diễn ra một cách dễ dàng và thoải mái hơn.

Phẫu thuật

Trong trường hợp các phương pháp nội khoa hoặc dân gian không thể can thiệp vào quá trình điều trị bệnh trĩ độ 3 thì thủ thuật hoặc phẫu thuật là một trong những phương pháp hàng đầu được bác sĩ chỉ định dùng trong trường hợp này.

Thủ thuật

 • Liệu pháp đông máu: Để thực hiện phương pháp chữa bệnh này, bác sĩ sẽ sử dụng một đầu dò điện, một tia hồng ngoại hoặc một chùm tia laser tạo ra một vết bỏng nhỏ tại hậu môn. Vết bỏng này có thể loại bỏ mô mà không tạo ra cảm giác đau đớn cho người bệnh.
 • Thắt trĩ bằng vòng cao su: Bằng nguyên tắc dùng vòng cao su thắt đát búi trĩ, búi trĩ sẽ không được tiếp tục nuôi dưỡng nữa. Sau 7 ngày búi trĩ sẽ teo lại.
 • Tiêm xơ búi trĩ: Với thủ thuật tiêm xơ búi trĩ, bác sĩ sẽ dùng một loại thuốc có chứa chất hóa học và thực hiện chích vào búi trĩ. Thủ thuật này được thực hiện nhằm mục đích tạo xơ ở trong búi trĩ. Khi đó máu sẽ không thể truyền đến và nuôi trĩ. Lâu ngày búi trĩ sẽ dần teo lại và biến mất.
Cách chữa trị bệnh trĩ nội độ 3
Chữa bệnh trĩ nội độ 3 bằng phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật

Bệnh trĩ nội độ 3 thường phát triển nhanh chóng và trở thành bệnh trĩ độ 4. Hoặc bệnh sẽ hình thành một số biến chứng nguy hiểm. Để điều trị dứt điểm bệnh và phòng ngừa các biến chứng, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để loại bỏ búi trĩ.

Ngoài phương pháp phẫu thuật truyền thống, người bệnh có thể áp dụng một trong những phương pháp phẫu thuật cắt trĩ khác, gồm: Cắt trĩ Longo, cắt trĩ bằng laser, cắt trĩ PPH, cắt trĩ HCPT.

CHẤM DỨT phiền toái trĩ nội độ 3 bằng Đông y – Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Bệnh trĩ nội độ 3 hoàn toàn có thể chữa DỨT ĐIỂM bằng Đông y, đặc biệt là bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang của Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc được nhiều báo đài, truyền thông, giới chuyên môn, NS Bình Xuyên cũng như hàng ngàn người bệnh công nhận là “giải pháp chữa bệnh trĩ của người hiện đại từ tinh hoa YHCT”.

Những bệnh nhân đã điều trị khỏi nhờ Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
Nhiều bệnh nhân đã thoát khỏi bệnh trĩ nhờ Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

NS Bình Xuyên chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh trĩ nội bằng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Được phát triển từ cốt thuốc bí truyền của người dân tộc H’mông kết hợp với những đổi mới hiện đại dựa trên thành tựu khoa học, công nghệ, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang có nhiều ưu điểm nổi bật, giúp loại bỏ trĩ nội độ 3 một cách tự nhiên, nhanh gọn, không tái phát. 

100% cây thuốc, vị thuốc đáp ứng tiêu chuẩn về độ an toàn, lành tính và dược tính trị bệnh

Nhờ sử dụng các thành phần DƯỢC LIỆU SẠCH 100% đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được ghi nhận là AN TOÀN với nhiều đối tượng bệnh nhân. Bao gồm cả trẻ em, người cao tuổi, người có cơ địa nhạy cảm, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú,…

Tỷ lệ các thảo dược đã được tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo vừa đủ để đem đến công dụng trị bệnh tốt nhất mà không dư thừa gây ra tác dụng phụ, ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, làm hại dạ dày.

Các chủ dược được sử dụng trong bài thuốc
Thăng trĩ Dưỡng huyết thang có hiệu quả cao là nhờ thảo dược đặc trị

Bên cạnh đó, kết hợp với công nghệ bào chế hiện đại, Trung tâm đã chiết tách để giữ nguyên tinh chất thuốc. Đồng thời cho ra đời các dạng dùng tiện lợi, giúp cơ thể hấp thu dược tính nhanh như viên hoàn, thuốc sắc sẵn. Người bệnh vừa tiết kiệm thời gian sử dụng vừa đạt hiệu quả cao.

Liệu trình TÁC ĐỘNG KÉP duy nhất: Tích hợp thuốc uống, bôi, ngâm rửa

Phân tích về ưu điểm này, Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, BV YHCT Trung Ương) cho biết:

“Thăng trĩ Dưỡng huyết thang điều trị bệnh trĩ dựa vào nguyên tắc bảo toàn cấu trúc vùng hậu môn – trực tràng, kết hợp làm lành – bảo vệ và phục hồi chức năng các tổ chức, các mô cơ ở trực tràng và hậu môn bị tổn thương. Đồng thời, loại bỏ triệt để các triệu chứng khó chịu của bệnh. 

Để đạt được hiệu quả này, bài thuốc cần tác động điều trị cả trong lẫn ngoài, vừa điều trị triệu chứng bên ngoài, ngăn ngừa viêm nhiễm vừa khắc phục căn nguyên bên trong, phục hồi thể trạng, tăng cường sức đề kháng để bệnh nhân chủ động phòng bệnh tái phát”.

Theo đó, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được nghiên cứu, phát triển với mục đích đem lại hiệu quả toàn diện bằng liệu trình 3 TRONG 1 độc đáo, điều trị bệnh một cách CHUYÊN SÂU, KHOA HỌC với sự kết hợp cùng lúc thuốc uống, thuốc ngâm, thuốc bôi.

Công dụng của từng bài thuốc trong Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
Các chế phẩm trong liệu trình Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Đặc biệt, bài thuốc ngâm, thuốc bôi rất hiệu nghiệm. Vì thế cực kỳ phù hợp khi áp dụng chữa bệnh trĩ ở phụ nữ cho mẹ bầu, mẹ sau sinh. 

Khi bệnh nhân sử dụng theo đúng chỉ dẫn, các thảo dược có trong từng bài thuốc sẽ phối hợp với nhau một cách chặt chẽ, đem lại khả năng xử lý DỨT ĐIỂM cả triệu chứng lẫn căn nguyên gây bệnh. 

Với bài thuốc này, người bệnh sẽ có hiệu quả điều trị nhanh chóng nhưng cực kỳ bền vững, triệt để. 

 • Sau 7 – 14 ngày dùng thuốc: Triệu chứng bệnh như đau rát, ngứa ngáy, táo bón, đi ngoài ra máu thuyên giảm nhanh chóng.
 • Sau 15 – 30 ngày: Sức khỏe dần phục hồi, tổn thương vùng hậu môn dẫn được làm lành. Búi trĩ có sự giảm dần về kích thước, co dần lên. 
 • Sau 1 – 3 tháng: Búi trĩ co lên và teo đi. Các triệu chứng chấm dứt hoàn toàn. Không còn tình trạng đau ngứa, sưng viêm, phù nề, chảy dịch, vướng víu, ẩm ướt hậu môn. Bệnh nhân cảm thấy thoải mái, dễ chịu, ăn ngon, ngủ ngon, không tái phát bệnh.

Trong chương trình VTC2 Góc nhìn người tiêu dùng, Ths.Bs Tuyết Lan cũng đã phân tích rất cụ thể về bài thuốc này

Thực tế ứng dụng đã chứng minh: Thăng trĩ Dưỡng huyết thang hoàn toàn có thể điều trị TẬN GỐC bệnh trĩ nội độ 3 mà không cần phẫu thuật, không lo biến chứng, không gây đau đớn.

Hàng ngàn người bệnh đã tin dùng và khỏi bệnh đúng lộ trình với tỷ lệ không tái phát lên đến 88,4%. Tất cả đều công nhận Thăng trĩ Dưỡng huyết thang là giải pháp HOÀN HẢO, không những hiệu quả cao mà còn dễ dùng, tiết kiệm chi phí.

Một số phản hồi khác ghi nhận được:

Bệnh nhân đánh giá về hiệu quả bài thuốc
Bệnh nhân đánh giá về hiệu quả bài thuốc
Nhiều người bệnh truyền tai nhau sử dụng bài thuốc
Nhiều người bệnh truyền tai nhau sử dụng bài thuốc

Bài thuốc cũng được nhiều trang báo chí, truyền hình khẳng định uy tín, giới thiệu đến đông đảo người bệnh trên cả nước. Vì thế có thể an tâm lựa chọn. 

Nhiều trang báo uy tín đã đưa tin giới thiệu bài thuốc
Báo chí đưa tin khẳng định chất lượng bài thuốc

Bệnh nhân điều trị bằng bài thuốc này sẽ có liệu trình CÁ NHÂN HÓA riêng biệt, không áp dụng đại trà, được đồng hành hướng dẫn bởi các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành. Do đó, luôn đảm bảo công dụng cao, hiệu quả toàn diện.

Để được tư vấn liệu trình phù hợp nhất, hãy liên hệ trực tiếp đến Trung tâm.

Số HOTLINE DUY NHẤT của Trung tâm là0988 294 232 (Hà Nội) và 096 1825 886 (HCM). 

KẾT NỐI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÁC CHUYÊN GIA, BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH TẠI THUỐC DÂN TỘC

Thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt

Thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng trước, trong và sau khi điều trị bệnh trĩ nội độ 3. Vì thế người bệnh nên áp dụng một số thay đổi sau để ức chế quá trình phát triển của bệnh trĩ gây nguy hiểm.

 • Bổ sung nhiều thực phẩm có chứa chất xơ: Việc bổ sung nhiều thực phẩm có chứa chất xơ sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón và sự phát triển của búi trĩ.
 • Uống đủ nước: Nước sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, giải độc và ngăn ngừa tình trạng táo bón.Tránh sử dụng thức ăn cay nóng, các loại rượu, bia, cà phê trong thời gian điều trị bệnh trĩ.
 • Chăm sóc vùng bị ảnh hưởng: Người bệnh cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ hậu môn và những vùng bị ảnh hưởng. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị nhiễm trùng.
 • Thường xuyên vận động, sinh hoạt: Người bệnh cần kiên trì vận động và thường xuyên luyện tập thể dục đều đặn khoảng 30 phút mỗi ngày. Ngoài ra người bệnh không nên ngồi quá lâu một chỗ hoặc đứng quá lâu, không mang vác vật nặng.

Nếu điều trị đúng cách và có chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp, bệnh trĩ nội độ 3 và những triệu chứng khó chịu cho bệnh trĩ gây ra sẽ được kiểm soát hoàn toàn. Đồng thời giúp người bệnh khắc phục tốt bệnh lý và ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng.

NẾU CÒN BĂN KHOĂN, THẮC MẮC LIÊN QUAN ĐẾN BỆNH VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ, HÃY HỎI NGAY CHUYÊN GIA

Hi vọng bài viết trên đây là hữu ích với bạn trong quá trình tìm kiếm giải pháp điều trị bệnh trĩ nội độ 3. Chúc bạn sớm thoát khỏi bệnh!

Thông tin bổ sung

Liệu trẻ sơ sinh có mắc phải bệnh trĩ không?

Nhiều người tin rằng bệnh trĩ chỉ xảy ra ở người trưởng thành, những người thường xuyên phải ngồi nhiều,...

Bị trĩ nên ăn và kiêng gì?

Những thực phẩm người bệnh trĩ nên ăn và cần kiêng cữ hàng ngày

Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ. Ngoài ra, nó...

Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ: Ưu điểm, nhược điểm và chi phí

Khi việc dùng thuốc và các biện pháp khác không có hiệu quả thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu...

Học người xưa cách chữa bệnh trĩ bằng hoa thiên lý

"Thập nhân cửu trĩ" (cứ 10 người thì 9 người mặc bệnh trĩ) - phổ biến là vậy nhưng không...

Khám trĩ cho bà bầu ở đâu an toàn, chính xác?

Khám trĩ cho bà bầu ở đâu uy tín và chất lượng là câu hỏi của không ít người. Việc...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.