Trĩ hỗn hợp là gì? Có nguy hiểm không? Cách điều trị

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII BÁC SĨ TRẦN THỊ HƯƠNG LAN – Khoa Nội – Tiêu hóaGiám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc Chi Nhánh phía Nam – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Trĩ hỗn hợp thể hiện cho tình trạng chân búi trĩ nằm ở trên và cả ở dưới đường lược. So với trĩ ngoại và trĩ nội đơn thuần, trĩ hỗn hợp có diễn tiến phức tạp và có mức độ nặng nề hơn. Trong trường hợp bệnh nhân không kịp thời thăm khám và chữa trị, búi trĩ sẽ gia tăng kích thước, đồng thời sa ra ngoài ống hậu môn. Từ đó gây ra tình trạng sa niêm mạc trực tràng và hình thành trĩ vòng.

Trĩ hỗn hợp là gì?

Bệnh trĩ đề cập đến tình trạng đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn – trực tràng có dấu hiệu phình giãn quá mức dẫn đến hiện tượng sưng viêm, tăng kích thước, đồng thời tạo thành cấu trúc dạng búi (búi trĩ). Dựa trên vị trí giải phẫu, căn bệnh này được chia thành 3 loại. Đó là trĩ ngoại, trĩ nội và trĩ hỗn hợp.

Trĩ hỗn hợp là gì? Có nguy hiểm không? Cách điều trị
Tìm hiểu trĩ hỗn hợp là gì? Có nguy hiểm không? Cách điều trị hiệu quả

Trĩ hỗn hợp thể hiện cho tình trạng chân búi trĩ nằm ở trên và cả ở dưới đường lược. Điều này đồng nghĩa với việc bệnh nhân mắc đồng thời cả bệnh trĩ ngoại và trĩ nội. Theo các chuyên khoa, bệnh lý này xuất hiện là do bệnh trĩ tiến triển lâu ngày khiến trĩ ngoại và trĩ nội liên kết và hình thành búi trĩ hỗn hợp.

Thông thường bệnh trĩ hỗn hợp sẽ xuất hiện ở các giai đoạn nặng của bệnh trĩ nội gồm trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4. Chính vì thế bệnh có diễn tiến phức tạp và có mức độ nặng nề hơn so với thông thường. Hầu hết các trường hợp đều phải điều trị ngoại khoa hoặc can thiệp thủ thuật.

Trong trường hợp bệnh nhân không kịp thời thăm khám và chữa trị, búi trĩ có thể sa ra khỏi ống hậu môn, kết hợp với tình trạng sa niêm mạc trực tràng và nhanh chóng hình thành trĩ vòng. Phẫu thuật cắt bỏ là lựa chọn duy nhất đối với những trường hợp bị trĩ vòng.

Tham khảo thêm: 5 Bài Thuốc Dân Gian Chữa Bệnh Trĩ Hiệu Quả, Dễ Làm

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ hỗn hợp

Khi xuất hiện, bệnh trĩ hỗn hợp có thể phát sinh một số triệu chứng khó chịu sau:

 • Búi trĩ phát triển, sa ra khỏi ống hậu môn và được phân chia thành 2 phần rõ rệt. Bao gồm phần trên ẩm ướt và có màu đỏ tươi, phần dưới có màu đỏ sẫm và khô.
 • Vùng hậu môn ẩm ướt, đi tiêu ra máu kèm theo cảm giác đau rát và ngứa ngáy hậu môn
 • Khi quan sát kỹ sẽ nhận thấy búi trĩ có rãnh tương ứng với đường lược
 • Khi búi trĩ sa ra khỏi ống hậu môn, nó có thể bị nghẹt toàn bộ hoặc một phần. T
 • Thường xuyên có cảm giác đau đớn, xuất hiện cục máu đông cứng, dùng tay ấn vào thấy đau và hình thành những chấm đen hoại tử
 • Có thể đi kèm với nhiều triệu chứng khác như ẩm ướt, ngứa ngáy, nứt hậu môn và khó chịu.
Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ hỗn hợp
Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ hỗn hợp gồm vùng hậu môn ẩm ướt, đi tiêu ra máu kèm theo cảm giác đau rát, ngứa ngáy

So với bệnh trĩ ngoại và bệnh trĩ nội, những triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp thường phát sinh với mức độ nặng nề, thể hiện rõ nên rất dễ nhận biết. Ngoài ra mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và giai đoạn phát triển của từng trường hợp.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ hỗn hợp

Các chuyên gia cho rằng cơ chế bệnh sinh có liên quan đến tình trạng tăng áp lực ống trực tràng – hậu môn và tăng áp lực ổ bụng. Tình trạng tăng áp lực kéo dài có thể tác động và khiến mạch máu bị phình giãn. Đồng thời gia tăng lưu lượng máu tuần hoàn dẫn đến ứ huyết và hình thành búi trĩ.

Chưa thể xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên một số yếu tố rủi ro được liệt kê dưới đây có thể khiến nguy cơ mắc bệnh tăng lên:

 • Bệnh táo bón mãn tính
 • U bướu hậu môn trực tràng
 • Hội chứng lỵ
 • Mang thai và sinh nở
 • Đứng hoặc ngồi quá lâu
 • Tăng áp lực ổ bụng

Trên thực tế, đa số những trường hợp bị bệnh trĩ đều rất khó để kiểm tra và xác định yếu tố và nguyên nhân gây bệnh. Bởi phần lớn bệnh lý này đều khởi phát do sự tác động của nhiều yếu tố cộng hưởng.

Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ hỗn hợp

Đối với những trường hợp kiểm tra và điều trị muộn, bệnh có thể nhanh chóng phát triển và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 • Bệnh trĩ tắc mạch: Bệnh trĩ hỗn hợp tắc mạch thể hiện cho tình trạng tĩnh mạch trong búi trĩ bị vỡ, đồng thời hình thành cục máu đông.
 • Búi trĩ sa – nghẹt: Búi trĩ sa – nghẹt là biến chứng xảy ra phổ biến của bệnh trĩ hỗn hợp và bệnh trĩ nội. Biến chứng này khi xuất hiện có thể khiến búi trĩ sưng viêm nặng, phù nề, tạo cảm giác khó chịu và đau rát dữ dội.
 • Nhiễm trùng (viêm khe, viêm nhú): Khi bị nhiễm trùng người bệnh sẽ nhận thấy tại vùng hậu môn xuất hiện cảm giác ngứa ngáy và nóng rát dữ dội.
 • Bội nhiễm: Biến chứng bội nhiễm thường xuất hiện khi búi trĩ sa ra khỏi ống hậu môn trong một thời gian dài kèm theo tình trạng thường xuyên chảy máu.
 • Mẫu da thừa rìa hậu môn: Biến chứng này là hệ quả của tình trạng gia tăng áp lực lên búi trĩ trong thời gian dài, dẫn đến niêm mạc ống hậu môn sa ra ngoài, đồng thời hình thành các mẫu da.
Mẫu da thừa rìa hậu môn
Mẫu da thừa rìa hậu môn là biến chứng xảy ra phổ biến ở những người bị trĩ hỗn hợp

Tham khảo thêm: Cây Cỏ Mực (Nhọ Nồi) Chữa Bệnh Trĩ Đơn Giản, Hiệu Quả

Các biện pháp chẩn đoán bệnh trĩ hỗn hợp

Quá trình chẩn đoán bệnh trĩ hỗn hợp gồm khai thác tiền sử gia đình, triệu chứng và tiền sử bản thân. Sau khi khai thác, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện thêm một số kỹ thuật chẩn đoán, bao gồm:

 • Nội soi đường tiêu hóa
 • Thăm khám vùng trực tràng và hậu môn
 • Chụp X-quang nếu có nghi ngờ búi trĩ là hệ quả của một hoặc nhiều bệnh u bướu ờ đường ruột.
 • Thăm khám tổng quát khi có nghi ngờ bệnh trĩ là hệ quả từ các bệnh chuyển hóa.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

Để điều trị bệnh trĩ hỗn hợp, bác sĩ chuyên khoa sẽ phụ thuộc vào giai đoạn phát triển, mức độ tổn thương và mức độ đáp ứng của từng trường hợp cụ thể. Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp y tế, bệnh nhân cần ngăn chặn các yếu tố thuận lợi khiến bệnh khởi phát và tiến triển theo chiều hướng xấu.

1. Ngăn chặn các yếu tố thuận lợi

Khi bị trĩ hỗn hợp nói riêng và bị trĩ nói chung, người bệnh nên ngăn chặn những yếu tố thuận lợi góp phần khiến bệnh khởi phát và tác động xấu đến sự tiến triển của búi trĩ. Cụ thể như:

 • Người bệnh cần đi vệ sinh ngay khi có nhu cầu. Không được rặn khi đi cầu và không nhịn đi đại tiện.
 • Trong trường hợp bệnh trĩ là biến chứng của hội chứng lỵ, các bệnh u bướu ở đường tiêu hóa,… cần tiến hành kiểm tra và điều trị bệnh lý nguyên nhân.
 • Điều chỉnh các thói quen ăn uống không phù hợp, bổ sung nhiều nước cho cơ thể và nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống.
 • Thường xuyên vận động thể lực để duy trì cân nặng phù hợp, tăng cường sức khỏe tổng thể và sức đề kháng.
Ngăn chặn các yếu tố thuận lợi
Người bị trĩ nên chơi những bộ môn thể thao có cường độ nhẹ để làm giảm áp lực lên tĩnh mạch ống hậu môn

Những biện pháp ngăn chặn các yếu tố thuận lợi được chuyên gia khuyến khích thực hiện trong và sau quá trình điều trị.

2. Điều trị nội khoa bằng Tây y

Một số phương pháp nội khoa được bác sĩ chuyên khoa chỉ định trong quá trình điều trị bệnh trĩ hỗn hợp gồm:

 • Thuốc điều hòa nhu động ruột: Loại thuốc này có tác dụng hỗ trợ làm giảm áp lực lên ống hậu môn trực tràng và làm giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.
 • Thuốc đạn, thuốc mỡ: Các loại thuốc đạn và thuốc mỡ được sử dụng tại chỗ với mục đích cải thiện tình trạng viêm sưng, hỗ trợ làm bền thành mạch và gây tê.
 • Thuốc làm bền thành mạch: Tác dụng chính của nhóm thuốc này là tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn và giảm phù nề.
 • Thuốc kháng viêm và giảm đau: Thuốc giảm đau và kháng viêm là nhóm thuốc cải thiện triệu chứng. Một số loại thuốc kháng viêm và giảm đau thường được sử dụng gồm thuốc chống viêm không steroid (NSAID), Acetaminophen.
Điều trị nội khoa
Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc

Việc sử dụng thuốc chữa bệnh Tây y thường cho ra kết quả rất hạn chế, dễ tái phát. Chính vì thế, người bệnh cần tuân thủ đúng phác đồ, không lạm dụng quá. Nếu không có hiệu quả hãy chuyển phương pháp khác.

3. Điều trị bằng thủ thuật

Đối với bệnh nhân bị trĩ hỗn hợp, bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét và chỉ định thực hiện một số thủ thuật sau:

 • Chích xơ búi trĩ: Chích xơ búi trĩ ít gây đau, chi phí thấp,quy trình thực hiện đơn giản. Tuy nhiên nhược điểm của thủ thuật này là có nguy cơ tái phát khá cao.
 • Quang đông hồng ngoại: Quang đông hồng ngoại là thủ thuật chữa trĩ bằng tia hồng ngoại. Thủ thuật này có tác dụng làm gián đoạn dòng máu tuần hòa đến búi trĩ dẫn đến búi trĩ thiếu máu nuôi dưỡng. Từ đó teo dần và rụng đi theo thời gian.

Tuy nhiên do chân búi trĩ nằm phía dưới và ở trên đường lược nên việc áp dụng các thủ thuật xâm lấn thường có nguy cơ tái phát cao và cho ra hiệu quả không rõ rệt.

Tham khảo thêm: Bà bầu có cắt trĩ được không hay đợi sinh xong? (bị nặng)

4. Phẫu thuật cắt trĩ

Một số phương pháp phẫu thuật cắt trĩ được bác sĩ chỉ định, gồm:

 • Khâu treo trĩ bằng tay
 • Phẫu thuật cắt từng búi trĩ
 • Phương pháp Longo
 • Phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc
 • Khâu cột động mạch trĩ theo sự hướng dẫn của kỹ thuật siêu âm Doppler.
Phẫu thuật cắt trĩ
Phẫu thuật cắt trĩ

Phẫu thuật cắt trĩ có khả năng loại bỏ hoàn toàn búi trĩ, cải thiện hoạt động đại tiện và giảm đau. Tuy nhiên việc áp dụng phương pháp này có thể khiến bệnh nhân mắc phải một số biến chứng nghiêm trọng như mất tự chủ khi trung tiện / đại tiện, hẹp hậu môn, nhiễm trùng, chảy máu, tổn thương cơ thắt hậu môn, rò âm đạo – trực tràng…

Bên cạnh đó một số chế phẩm còn chứa các hoạt chất kháng sinh. Hoạt chất này khi được đưa vào vùng hậu môn trực tràng sẽ phát huy tác dụng phòng ngừa và điều trị viêm nhiễm.

Những điều cần lưu ý khi điều trị trĩ hỗn hợp

Trong thời gian điều trị bệnh trĩ hỗn hợp, người bệnh cần lưu ý những điều sau đây:

 • Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng.
 • Người bệnh tuyệt đối không được sử dụng các loại thuốc bôi hay thuốc uống khi chưa thăm khám. Bởi việc tự ý sử dụng thuốc có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng hậu môn và hoại tử búi trĩ.
 • Giữ cho vùng hậu môn và cơ thể luôn sạch sẽ để phòng ngừa tình trạng viêm nhiễm xuất hiện.
 • Hạn chế đứng quá nhiều hoặc ngồi quá lâu, tránh lao động nặng, thức khuya, ngủ không đủ giấc.

Bệnh trĩ hỗn hợp có diễn tiến phức tạp và có mức độ nghiêm trọng hơn so với bệnh trĩ ngoại và bệnh trĩ nội thông thường. Chính vì thế nếu nhận thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường hoặc có nghi ngờ mắc bệnh, người bệnh nên chủ động đến cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra, chẩn đoán và lựa chọn các phương pháp điều trị thích hợp.

Hi vọng những gợi ý và lời khuyên trên đây sẽ hữu ích với bạn trong quá trình điều trị bệnh trĩ hỗn hợp. Chúc bạn sớm thoát khỏi những phiền toái do căn bệnh này gây nên.

Có thể bạn quan tâm

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Lê HạnhLê Hạnh says: Trả lời

  Đúng là cái gì hỗn hợp thì khó trị hẳn, tôi trĩ hỗn hợp trị mãi trị hoài thuốc thang đủ kiểu vẫn cứ chảy máu, đau rát, sa búi trĩ. Có thuốc này bôi vào rụng búi trĩ chỉ tôi với bạn ơi

  1. Diễm TrinhDiễm Trinh says:

   Chỉ có cắt mới hết búi trĩ chứ không có loại thuốc nào thoa vào rụng trĩ được đâu bạn ơi, đừng nghe quảng cáo linh tinh

  2. Mai ngọcMai ngọc says:

   Thôi cũng sa búi trĩ đã uống, bôi, thoa đủ thể loại vẫn cứ sa đây, thực tế không có loại thuốc nào mà thoa vào rụng hết trĩ đâu, cứ xác định thế.

  3. Lan LanLan Lan says:

   Rụng búi trĩ thì tôi mới nghe lần đầu nhưng có thuốc làm co búi trĩ tự nhiên mà không cần cắt hay gì cả. Tôi dùng thuốc đấy giờ trĩ hỗn hợp co vào hoàn toàn rồi, còn nếu cắt thì cũng vẫn có khả năng bị tái phát lại nhé

  4. Đỗ Hoài ÂnĐỗ Hoài Ân says:

   Thuốc gì xin cái tên để đi mua đi bác, em cũng trĩ hỗn hợp khó trị quá, thuốc tây nam bắc gì đều uống và thoa rồi mà trĩ cứ lòi dom, đau rát kinh khủng

  5. Lan LanLan Lan says:

   Thuốc tôi dùng là thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang, thuốc này điều trị trĩ hiệu quả và dứt điểm lắm. Trước tôi có cắt trĩ một lần những vẫn bị lại xong tôi mới quyết định dùng thuốc. Tôi dùng đến đâu là giảm ngứa, đau rát, chảy máu, búi trĩ co dần. Đến khi dùng hết thuốc là búi trĩ co hoàn toàn như lúc chưa bị trĩ. Có nhiều bài viết nói về thuốc làm co búi trĩ từ thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang đấy

  6. Diễm MinhDiễm Minh says:

   Tôi do hay bị táo bón nên dù có cắt trĩ nhưng cũng chỉ được 1 thời gian rồi sau đó núi trĩ lại bị lên lại và cảm giác còn khó chịu hơn trước. Nhưng sau đó tôi uống thuốc thăng trĩ dưỡng huyết của trung tâm tâm thuốc dân tộc thì dễ chịu hơn rất là nhiều, đi vệ sinh dễ hơn, không còn đau và khó chịu

 2. Ngọc LiêmNgọc Liêm says: Trả lời

  Thăng trĩ dưỡng huyết thang trị trĩ hỗn hợp độ 3 hết không hay cần phẩu thuật mới hết? Sợ trĩ độ nặng sa nhiều thuốc không ăn thua

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Ngọc Liêm!
   Bài thuốc Thăng Trĩ Dưỡng Huyết Thang điều trị các cấp độ bệnh trĩ rất hiệu quả, kể cả trĩ hỗn hợp độ 3 như bạn. Chỉ cần bạn dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kết hợp thêm chế độ ăn uông và sinh hoạt điều độ là búi trĩ co hoàn toàn mà không cần dùng bất cứ phương pháp xâm lấn nào!
   Để được tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp, mời bạn đến trực tiếp Trung tâm hoặc liên hệ qua hotline/zalo 0988 294 232.
   Thân ái!

  2. Đỗ Hảo HảoĐỗ Hảo Hảo says:

   Tôi cũng trĩ độ 3 đây, cứ ngỡ độ 3 thì nặng dùng thuốc chả ăn thua cơ mà dùng hết liệu trình thăng trĩ dưỡng huyết thang là búi trĩ co hẳn, không còn chảy máu, đi vệ sinh cũng nhẹ nhàng, không cần phải ngồi lâu trong nhà vệ sinh

  3. Minh TrangMinh Trang says:

   Trĩ độ 3 thì bạn dùng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang là thuốc bôi hay uống vậy nhỉ?

  4. Diệp TrầnDiệp Trần says:

   Độ nào cũng được, dùng thuốc là cứ phải dùng theo chỉ định của bác sĩ điều trị. Bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang sẽ được kết hợp giữa thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa. Kết hợp điều trị bên trong lẫn bên ngoài nên trĩ hỗn hợp nhanh co lại, các biểu hiện trĩ cũng nhanh cải thiện. Ăn ít đồ cay nóng nữa là tốt

  5. Đỗ Linh LinhĐỗ Linh Linh says:

   Tôi bị trĩ mà ngứa dã man nên có gãi làm rách hậu môn, chảy máu. Không biết thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang loại bôi thì có gây đau rát gì không

  6. Ngọc ÂnNgọc Ân says:

   Nếu hậu môn đang có vết thương hở do trầy xước, gãi thì tốt nhất đừng bôi thuốc để khi vết thương lành rồi hãy bôi. Khuyên bạn là bị trĩ đừng gãi, càng gãi trĩ càng nặng đấy

 3. Ngọc HiềnNgọc Hiền says: Trả lời

  Điều trị trĩ tại thuốc dân tộc thì có cần phải khám không, nếu không khám đến mua thuốc thì tôi nhờ bạn ở gần đó mua rồi gửi về cho tôi luôn

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Ngọc Hiền!
   Bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang là thuốc kê đơn theo tình trạng bệnh nên bạn phải đến trung tâm Thuốc Dân Tộc để bác sĩ thăm khám và lên phác đồ điều trị phù hợp. Không thể nhờ bạn hay bất cứ ai mua giùm thuốc nhé. Mọi thông tin về bài thuốc hoặc có vấn đề gì cần giải đáp thêm bạn vui lòng liên hệ hotline (024)7109 6699 hoặc inbox vào Fanpage /trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc
   Thông tin đến bạn!

  2. Mai KaMai Ka says:

   Thuốc kê đơn chứ có phải thuốc không kê đơn bán đại trà đâu mà nhờ đến mua bạn ơi, cứ sắp xếp 1 buổi đến bác sĩ khám rồi kê cho. Thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang kê theo đúng tình trạng trĩ nên cứ dùng đến đâu là trĩ co vào, giảm ngứa, đau rát đến đó, hiệu quả hơn hẳn các loại thuốc khác

  3. Lê Thiên HươngLê Thiên Hương says:

   Em cứ ngỡ thuốc bán ở các tiệm thuốc tây chứ phải khám cơ à, em thấy thuốc dân tộc ở mãi hà nội thì làm sao em khám đây, em ở gia lai

  4. Diễm MinhDiễm Minh says:

   Trường hợp ở xa không thể đến khám trực tiếp để lấy thuốc thì bạn cứ ngồi là alo số này 0983845445 để kết nối với bác sĩ và khám từ xa. Sau đó add zalo để gửi các kết quả nội soi hậu môn và chẩn đoán bệnh đã khám trước đó cho bác sĩ xem, bác sĩ sẽ kê thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang gửi về tận nhà cho

  5. Ngọc LệNgọc Lệ says:

   Điều trị trĩ mà có kiểu khám từ xa nữa à, tôi khám trực tiếp tại bệnh viện, face to face với bác sĩ đây còn không ăn thua, ở đó mà khám từ xa đòi hết trĩ, phiêu

  6. Đỗ An VinhĐỗ An Vinh says:

   B khám tai bv mặt đối mặt với bs nhưng lúc kê thuốc thì bs cũng chỉ kê thuốc tây mà thuốc tây thì jảm biểu hiện trĩ rất tốt cơ mà kg điều trị trĩ dứt điểm đc đâu. Còn ở tt thuốc dân tộc khám từ xa nhưng bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang với cơ chế tấn công và điều trị trĩ từ bên trong nên bạn cứ uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bs là trĩ hết hoàn toàn mà kg tái lại

 4. Trần Duyên KỳTrần Duyên Kỳ says: Trả lời

  Ai ở đây đi tiêm xơ búi trĩ chưa, tiêm cái này có đau không, tiêm ở búi trĩ luôn hay tiêm chỗ nào

  1. Đỗ Anh MaiĐỗ Anh Mai says:

   Tôi đi tiêm rồi bác, tiêm ở cuống trĩ hay còn gọi là gốc trĩ đó. Trước khi tiêm có gây mê nên không có cảm giác đau đớn gì cả

  2. Ngọc LêNgọc Lê says:

   Đi tiêm về sinh hoạt bình thường hả, có chảy máu hay cần kiêng khem gì không

  3. Trần Thúy AnTrần Thúy An says:

   Em đi tiêm về cảm nhận bị nặng vùng trĩ, viêm loét và chảy máu đến khám và tiêm lại, mệt vãi

  4. Ngọc HiềnNgọc Hiền says:

   Thế là bị mũi tiêm nông bác sĩ không có tay nghề cao mới vậy. Chứ tôi tiêm về hoạt động bình thường, không có cảm giác đau rát hay chảy máu gì cả, đấy là nhờ bác sĩ tiêm đúng vị trí

 5. Mai AnMai An says: Trả lời

  Bây giờ đi cắt trĩ thì nên cắt theo phương pháp nào nhỉ, tôi bị trĩ hỗn hợp độ 4 nên muốn đi cắt cho khỏe chứ thuốc này thuốc kia mãi không khỏi

  1. Vân HiềnVân Hiền says:

   Phương pháp longo chị nhé, phương pháp này trĩ ít tái phát trở lại mà thời gian lưu lại bệnh viện rất ít chứ không phải nằm lại quá lâu

  2. Diễm LệDiễm Lệ says:

   E cũng cắt trĩ theo pp longo hết trĩ đc hơn năm r, cũng mong trĩ kg trở lại. Em thấy pp này ít gây đau đớn trong quá trình thực hiện, time phẩu thuật cũng nhanh

  3. Đỗ Thu HàĐỗ Thu Hà says:

   Khâu treo trĩ bằng tay là phương pháp mới hả, thực hiện có đau lắm không, nằm lại bệnh viện tầm mấy ngày là được xuất viện

 6. Trần Ngọc LanTrần Ngọc Lan says: Trả lời

  Bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang có đảm bảo an toàn không, dạo này thuốc trị trĩ bán tràn lan trên mạng sợ mua phải thuốc trung quốc thì nguy

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Ngọc Lan!
   Bài thuốc Thăng Trĩ Dưỡng Huyết Thang được bào chế từ 100% thảo dược đã được các chuyên gia lựa chọn kỹ lưỡng từ các vườn dược liệu chuyên canh đạt chuẩn GACP – WHO trực thuộc trung tâm Thuốc Dân Tộc. Cam kết bài thuốc không sử dụng thảo dược Trung Quốc như bạn lo lắng. Mọi chi tiết cần giải đáp vui lòng liên hệ hotline (024)7109 6699.
   Thân ái!

  2. Hiền LươngHiền Lương says:

   Tôi dùng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang và đã hết trĩ cấp độ 3, không còn chảy máu hay đau rát vùng hậu môn nữa, khi dùng thuốc này thấy thuốc rất đảm bảo, chả bị tác dụng phụ hay gi cả, mọi người cứ yên tâm mua thuốc về mà dùng. Đấy thuốc hiệu quả đã được nhiều người công nhận

  3. Đỗ Hoàng NgânĐỗ Hoàng Ngân says:

   Thuốc thăg trĩ dưỡng huyết thang có gây đau đớn trong quá trình dùng thuốc không, trước tôi có bôi thuốc kia bảo gia truyền hay gì đấy mà bôi vào đau rát và thốn lắm chịu không nổi

  4. Xuân TràXuân Trà says:

   Thuốc này từ thảo dược thiên nhiên nên dịu nhẹ lắm, bôi, ngâm rửa và kể cả thuốc uống rất dịu chả gây đau đớn gì đâu mà lo

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc Tây chỉ là một phương pháp điều trị, tuy nhiên không phải trường hợp bệnh trĩ nào cũng phù hợp và sẽ khỏi hoàn toàn.

Bệnh trĩ uống thuốc Tây có hết không?

Bệnh trĩ là một bệnh phổ biến hiện nay. Bệnh đang có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên vì tâm...

Công dụng của bồ kết trong điều trị bệnh trĩ

Hướng dẫn cách dùng bồ kết chữa bệnh trĩ tại nhà

Bồ kết là vị thuốc được dùng để điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau như quai bị, chữa chứng...

5 cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam và lưu ý khi dùng

Với ưu điểm dễ thực hiện và ít gây tác dụng phụ, các cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam...

Trẻ bị nứt kẽ hậu môn phải điều trị như thế nào?

Nứt kẽ hậu môn ở trẻ: Cách điều trị và những điều cần lưu ý

Có đến 80% trẻ em bị nứt kẽ hậu  môn trong những năm tháng đầu đời. Nếu không được điều...

Dùng lá hẹ liệu có chữa được bệnh trĩ?

Lá hẹ có tính ấm, tác dụng giải độc, cầm máu và tán huyết nên có khả năng cải thiện...