Quy trình & chi phí khám, cắt trĩ Bệnh viện Đại học Y Dược

Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh từ lâu được biết đến là cơ sở khám, cắt trĩ uy tín nhất nhì tại khu vực phía nam với dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng, chi phí công khai minh bạch. Tuy nhiên, số lượng người ra vào bệnh viện mỗi ngày rất đông. Do đó, để rút ngắn thời gian điều trị cũng như biết chính xác một số thông tin khác, người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

khám, cắt trĩ tại bệnh viện Đại học Y dược TPHCM
Khoa Hậu Môn – Trực tràng của bệnh viện Đại học Y dược TPHCM là địa chỉ khám, cắt trĩ uy tín với quy trình đơn giản, chi phí công khai minh bạch

Có nên khám và cắt trĩ tại bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh hay không?

Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những bệnh viện lớn nhất nhì tại khu vực phía Nam nước ta. Đơn vị chuyên tiếp nhận các bệnh nhân thuộc các trường hợp cấp cứu, chuyển viện, khám chữa bệnh. Với bề dày lịch sử hào hùng cùng với bề dày kinh nghiệm khám chữa bệnh, đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Khoa Hậu Môn – Trực tràng là chuyên khoa đầu tiên được thành lập tại bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh. Đơn vị chuyên khám và điều trị các bệnh lý vùng hậu môn và trực tràng như: bệnh trĩ, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn, ngứa hậu môn, đau hậu môn vô căn, rò hậu môn – âm đại, táo bón,… Và đây cũng chính là đơn vị khám và cắt trĩ uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh được nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn.

Những ưu điểm của khoa Hậu môn – Trực tràng của bệnh viện Đại học Y dược TP HCM cho thấy đây là cơ sở khám và cắt trĩ uy tín, đánh để người bệnh lựa chọn:

 • Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao: Đang công tác và làm việc tại Khoa là các cán bộ, y bác sĩ có nhiều năm hoạt động trong nghề, trình độ học hàm cao, luôn học hỏi các phương pháp điều trị tiên tiến từ các bác sĩ trong và ngoài nước. Một số bác sĩ chuyên khoa giỏi như: BS Lê Châu Hoàng Quốc Chương, BS Nguyễn Văn Hậu, BS Lê Quang Nghĩa, BS Dương Phúc Hưng,…;
 • Hệ thống máy móc, thiết bị y tế được chú trọng đầu tư: Để tạo điều kiện thuận lợi trong việc chẩn đoán bệnh chính xác cũng như điều trị an toàn, đơn vị luôn chú trọng đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới. Một số trang thiết bị phục vụ cho việc khám và cắt trĩ như: dao cắt siêu âm, máy siêu âm Doppler, dụng cụ khâu treo trĩ,…;
 • Dịch vụ khám, cắt trĩ chất lượng: Nhiều dịch vụ khám chữa bệnh, phương pháp cắt trĩ tại đơn vị đã và đang được triển khai nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh như: cắt trĩ thông thường, cắt trĩ bằng phương pháp Longo, phương pháp Milligan Morgan,…;
 • Chi phí điều trị được công khai minh bạch: Mọi chi phí khám chữa bệnh đều được công khai minh bạch và chỉ thu theo các mức giá niêm yết của bệnh viện. Những khoản thu phát sinh khác, nhân viên sẽ y tế sẽ có nhiệm vụ thông báo trước khi tiến hành thu phí;
 • Phương tiện di chuyển dễ dàng: Vị trí địa lý của bệnh viện Đại học Y dược TP HCM nằm tại trung tâm thành phố, giao thông đi lại tương đối thuận lợi. Do đó, người bệnh có thể dễ dàng tìm đến bằng các phương tiện công cộng. Một số tuyến xe buýt ngang qua đơn vị là: Tuyến 150, tuyến 6, tuyến 7, tuyến 11, tuyến 139,…
khám, cắt trĩ ở bệnh viện đại học y dược tphcm có tốt không?
Khoa Hậu môn – Trực tràng luôn chú trọng đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ quá trình khám và cắt trĩ hiệu quả

Với những ưu điểm được kể trên cho thấy khoa Hậu môn – Trực tràng của bệnh viện Đại học Y dược là cơ sở khám và cắt trĩ uy tín.

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ được áp dụng tại bệnh viện Đại học Y dược

Nhằm đáp ứng nhu cầu giúp người bệnh có cơ hội khám chữa bệnh tốt nhất, khoa Hậu môn – Trực tràng của bệnh viện Đại học Y dược TP HCM đã và đang triển khai các dịch vụ khám và cắt trĩ hiệu quả. Hiện nay, đơn vị đang áp dụng nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ khác nhau. Một trong số đó có thể kể đến các phương pháp sau:

 – Phương pháp cắt trĩ thông thường

Phương pháp cắt trĩ thông thường thường được các bác sĩ chuyên khoa áp dụng nhiều phương tiện kỹ thuật hỗ trợ khác nhau để tiến hành loại bỏ búi trĩ như: sao siêu âm Harmonic Scalpel, dao đốt điện, dao cắt đốt Ligasure,… Nhược điểm của phương pháp này là thường gây ra nhiều đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân sau quá trình phẫu thuật. Điểm đáng lưu ý khác, cắt trĩ bằng phương pháp thông thường thường không mang lại hiệu quả cho các trường hợp búi trĩ bị sa ra ngoài hoặc búi trĩ có kích thước quá lớn.

 – Phương pháp cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Cắt trĩ Longo là phương pháp được đánh giá cao về mức độ hiệu quả trong việc loại bỏ búi trĩ. Đây cũng chính là phương pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn để cải thiện bệnh lý. Phương pháp cắt trĩ Longo được áp dụng các thiết bị hiện đại, máy khâu vòng để cắt khoang niêm mạc ở ống hậu môn. Cách thực hiện này nhằm giảm đi lưu lượng máu đến tĩnh mạch trĩ. Với phương pháp này, ít gây ra cơn đau đớn và bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi khoảng 6 giờ đồng hồ ở bệnh viện để tiện theo dõi, sức khỏe dần ổn định là có thể xuất hiện.

phương pháp cắt trĩ tại bệnh viện đại học y dược
Các phương pháp cắt trĩ tại Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài ra, bệnh viện còn áp dụng nhiều phương pháp cắt trĩ khác. Mỗi phương pháp cắt trĩ đều có những điểm ưu và điểm nhược. Do đó, người bệnh nên lựa chọn phương pháp cắt trĩ phù hợp với cơ địa, mức độ bệnh lý. Tốt nhất, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để biết thêm thông tin chi tiết. Các chuyên gia cho biết, phương pháp loại bỏ búi trĩ chỉ được đưa ra chính xác sau khi người bệnh tiến hành thăm khám cụ thể.

Quy trình khám và cắt trĩ tại bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Để tránh hoang mang trong quá trình khám và cắt trĩ tại bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, người bệnh có thể tham khảo quy trình khám chữa bệnh dưới đây:

 • Bước 1: Làm thủ tục khám chữa bệnh tại quầy tiếp nhận bệnh nhân

Bệnh nhân đăng ký khám chữa bệnh tại bàn tiếp đón bệnh nhân. Điền đầy đủ những thông tin cá nhân vào phiếu đăng ký khám bệnh (màu vàng). Lưu ý, người bệnh cần đánh vào ô “Đăng ký khám bệnh chuyên khoa” và ghi chú khám chuyên khoa Hậu môn – Trực tràng.

Di chuyển đến quầy 1 – 4 khu A và đưa phiếu khám chữa bệnh cho nhân viên y tế để nhận phiếu chỉ định phòng khám và số thứ tự khám chữa bệnh.

 • Bước 2: Khám bệnh

Người bệnh ngồi chờ bên ngoài và vào buồng khám gặp bác sĩ chuyên khoa khi tới lượt khám của mình. Bác sĩ tiến hành chẩn đoán lâm sàng, tra hỏi bệnh nhân để biết chính xác các triệu chứng bệnh nhân từng mắc phải. Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định cắt búi trĩ.

Bệnh nhân thanh toán chi phí điều trị và tiến hành cắt búi trĩ theo chỉ định. Ở lại bệnh viện theo dõi sức khỏe sau ca phẫu thuật.

 • Bước 3: Nhận thuốc, thanh toán chi phí và ra về

Nhận kết quả điều trị và toa thuốc từ bác sĩ. Bệnh nhân di chuyển đến nhà thuốc của bệnh viện để nhận thuốc và thanh toán một số chi phí khác. Ra về và trở lại tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ (nếu có).

quy trình khám, cắt trĩ tại bệnh viện đại học y dược tphcm
Để rút ngắn thời gian chờ đợi, người bệnh có thể đặt lịch hẹn khám qua tổng đài 1080 hoặc liên hệ trực tiếp với đường dây nóng của bệnh viện

Chi phí khám và cắt trĩ của bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

Chi phí khám và cắt trĩ ở bệnh viện Đại học Y dược Tp Hồ Chí Minh còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Mức độ bệnh trĩ: Đối với những trường hợp bệnh trĩ ở mức độ nhẹ (độ 1, độ 2) thì việc điều trị sẽ đơn giản, nhanh chóng nên chi phí khám và cắt búi trĩ sẽ thấp hơn. Các trường hợp bệnh trĩ ở mức độ 3 và 4, khi đó búi trĩ bị sa ra ngoài nhiều thì việc điều trị dần trở nên khó khăn hơn. Chính vì thế, mức chi phí điều trị sẽ cao hơn.
 • Phương pháp cắt trĩ: Chắc hẳn chi phí cắt trĩ thông thường thường có mức phí thấp hơn với các phương pháp áp dụng công nghệ hiện đại. Bởi những phương pháp cắt trĩ ít đau, thời gian điều trị nhanh chóng cần tốn nhiều thiết bị y tế và máy móc hiện đại phục vụ cho quá trình điều trị.

Tuy nhiên, người bệnh có thể hoàn toàn an tâm với chi phí khám và cắt trĩ tại bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, bởi chi phí được niêm yết và công khai minh bạch. Cụ thể như sau:

 • Chi phí khám lâm sàng: 100.000 đồng/ lần
 • Chi phí cắt trĩ theo phương pháp thông thường: Dao động từ 10.000.000 – 20.000.000 đồng/ ca phẫu thuật
 • Chi phí cắt trĩ theo phương pháp Longo: Dao động từ 20.000.000 – 22.000.000 đồng/ ca phẫu thuật

Mức thu chi trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy vào mức độ bệnh lý, chính sách của đơn vị. Ngoài ra, mức chi phí trên chưa bao gồm các khoản chi phí khám chữa bệnh, thuốc thang hay các khoản phát sinh khác. Để biết thông tin chi tiết, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với khoa Hậu môn – Trực tràng của bệnh viện Đại học Y dược TP HCM để được hỗ trợ.

Thời gian làm việc và thông tin liên hệ của bệnh viện Đại học Y dược

Bệnh viện Đại học Y dược tiếp nhận bệnh nhân khám, cắt trĩ từ thứ hai đến thứ bảy trong khung giờ sau:

 • Thứ hai đến thứ sáu: Từ 7h00 đến 11h00 (buổi sáng) và từ 13h00 đến 17h00 (buổi chiều)
 • Thứ bảy: Từ 7h00 đến 11h00 (buổi sáng)
 • Chủ nhật và các ngày lễ, tết: Không làm việc

Mọi thắc mắc của bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh theo các thông tin dưới đây:

– Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2: Số 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12 Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 3: Số 221B Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

– Số điện thoại: (028) 3855 4269

– Email: bvdhyd@umc.edu.vn

– Website: www.bvdaihoc.com.vn

>>> Xem sơ đồ chi chuyển đến bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh – Cơ sở 1

Trên đây là những thông tin liên quan đến dịch vụ khám, cắt trĩ tại bệnh viện Đại học Y dược Tp Hồ Chí Minh cũng như một số thông tin khác như: quy trình, chi phí khám chữa bệnh, phương pháp cắt trĩ, thời gian làm việc, thông tin liên hệ,… Để biết chi tiết hơn những thông tin trên, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị, nhân viên y tế sẽ tư vấn và hỗ trợ nếu cần thiết.

Những thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Thuocdantoc.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Có thể bạn đọc quan tâm:

Click xem thêm

Bi quyết chữa bệnh trĩ từ bài thuốc của người H'mông đã đem đến hiệu quả khỏi bệnh gấp 3 - 4 lần so với các phương pháp thông thường khi người bệnh tìm đến điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Giải pháp được đánh giá cao và phản hồi rất tốt
Bệnh rò hậu môn có tự khỏi không? Cách điều trị như thế nào?

Bệnh rò hậu môn có tự lành không ?

Rò hậu môn có tự lành không là vấn đề có không ít người quan tâm vì đây là chứng...

Tiêm xơ búi trĩ là gì? Có tốt không?

Tiêm xơ búi trĩ là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ được áp dụng phổ biến hiện...

Tổng hợp các loại thuốc điều trị bệnh trĩ được đánh giá cao

Những loại thuốc trị bệnh trĩ có thể làm dịu cơn đau và cải thiện các triệu chứng khác nhau....

5 gel bôi trĩ giúp giảm đau, mau lành tốt nhất 2021

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các sản phẩm giúp người bệnh thoát khỏi cảnh đau nhức do...

Bệnh trĩ ở dân văn phòng: Căn bệnh phổ biến cần cảnh giác

Do tính chất công việc thường xuyên phải ngồi nhiều, thói quen nhịn đại tiện, ít vận động, ăn uống...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.