Tập vật lý trị liệu tại nhà ở TP HCM: Địa chỉ, bảng giá

Tập vật lý trị liệu tại nhà TP HCM hay tại các thành phố khác đều mang lại lợi ích chung giúp thuận tiện cho nhiều đối tượng bệnh nhân. Người bệnh sẽ không mất thời gian để di chuyển, giảm thiểu các rủi ro ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhân viên y tế, kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ luyện tập trực tiếp tại nhà giúp người bệnh sớm phục hồi chức năng.

Tập vật lý trị liệu tại nhà ở TP HCM: Địa chỉ, bảng giá
Tập vật lý trị liệu tại nhà giúp người bệnh mất ít thời gian và không phải di chuyển nhiều

Vật lý trị liệu tại nhà là gì? Có cần kỹ thuật viên chuyên nghiệp?

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng nằm trong chương trình điều trị nhiều bệnh lý của cơ thể. Tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người mà các phương pháp vật lý trị liệu được áp dụng khác nhau. Thực hiện đúng phương pháp theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc các kỹ thuật viên y tế sẽ giúp bệnh sớm cải thiện, nhất là phục hồi chức năng cho các cơ quan bị tổn thương.

Hiện nay, việc tập vật lý trị liệu đã trở nên dễ dàng hơn nhiều nhờ vào sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến. Cùng với đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế được đào tạo bài bản về lĩnh vực này. Nhiều cơ sở y tế có tổ chức dịch vụ thăm khám và mở lớp luyện tập vật lý trị liệu ra đời.

Tuy nhiên, một số trường hợp người bệnh không thể đến trực tiếp các cơ sở y tế để thăm khám và luyện tập nên nhu cầu được điều trị tại nhà ngày càng gia tăng. Để đáp ứng mong muốn của nhóm bệnh nhân gặp khó khăn trong việc đi lại, di chuyển đến địa điểm tập, nhiều cơ sở y tế đã mở rộng dịch vụ chăm sóc cho người bệnh tại nhà.

Tập vật lý trị liệu tại nhà mang đến nhiều thuận lợi cho người bệnh. Tuy nhiên, một số thắc mắc xoay quanh vấn đề này cũng lần lượt được đưa ra. Theo đó, người bệnh không biết rằng việc luyện tập tại nhà có cần đến kỹ thuật viên chuyên nghiệp hay không?

Vật lý trị liệu tại nhà là gì? Có cần kỹ thuật viên chuyên nghiệp?
Tập vật lý trị liệu tại nhà có cần kỹ thuật viên chuyên nghiệp?

Giải đáp thắc mắc này, các chuyên gia chỉ ra rằng, việc điều trị trực tiếp cho bệnh nhân tại nhà có thể nói là cần có bác sĩ và kỹ thuật viên chuyên nghiệp hơn cả so với điều trị tại bệnh viện. Bởi nếu không thực hiện đúng phương pháp, mọi chấn thương trong quá trình luyện tập có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Ngoài ra, vai trò của kỹ thuật viên chuyên nghiệp còn là:

 • Người có trình độ chuyên môn, có tay nghề trong lĩnh vực phục hồi chức năng cho người bệnh sẽ có cái nhìn đánh giá mức độ, tình trạng của người bệnh tốt hơn. Nhờ vào đó mà các bài tập, động tác sẽ không quá cứng nhắc, có thể được điều chỉnh linh động sao cho phù hợp nhất với từng trường hợp cụ thể. 
 • Bệnh nhân được theo dõi cường độ luyện tập bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ tránh được những sơ suất như tập quá mạnh, tập không đủ lực gây ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.
 • Những người có kinh nghiệm sẽ giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình điều trị. Nhất là họ biết góp ý, động viên để người bệnh tập luyện tốt hơn so với những người còn non tay nghề, thiếu kinh nghiệm tiếp xúc với người bệnh.

Ngoài ra, việc tập luyện vật lý trị liệu nhà với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bệnh nhân hạn chế được các biến chứng hoặc chấn thương có thể xảy ra trong quá trình luyện tập. Do đó, bạn đọc nên tìm hiểu kỹ thông tin cơ sở tập tại nhà, liên hệ và lựa chọn dịch vụ phù hợp với điều kiện của mỗi người. 

Đối tượng cần tập vật lý tại nhà 

Tập vật lý tại nhà giúp người bệnh phục hồi những chấn thương hoặc hỗ trợ điều trị sau quá trình điều trị bệnh. Những người cần tập vật lý trị liệu tại nhà như:

 • Dành cho tất cả bệnh nhân điều trị phục hồi chức năng sau khi tiến hành phẫu thuật.
 • Người gặp phải những chấn thương trong quá trình chơi thể thao hoặc sinh hoạt.
 • Điều trị áp dụng cho đối tượng bệnh nhân bị bệnh về xương khớp, thần kinh, cơ không cần thực hiện phẫu thuật.

  Đối tượng cần tập vật lý tại nhà 
  Đối tượng cần tập vật lý tại nhà là người gặp chấn thương, tuổi cao, trẻ em,…không di chuyển thuận lợi đến cơ sở y tế để thực hiện luyện tập

Đây là những đối tượng cơ bản cho việc luyện tập vật lý trị liệu nói chung và luyện tập tại nhà nói riêng. Ngoài ra, những bệnh nhân mắc các bệnh chuyên sâu về đau nhức xương khớp, tai biến, liệt tứ chi,…cũng có thể tập vật lý trị liệu dưới sự hướng dẫn của kỹ thuật viên tại nhà.

Ưu – Nhược điểm của việc tập vật lý trị liệu tại nhà

Tập vật lý trị liệu tại nhà mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Cụ thể như:

 • Chi phí cho việc luyện tập tại nhà không quá đắt đỏ, phù hợp cho nhiều đối tượng bệnh nhân.
 • Người bệnh không phải di chuyển đến nơi luyện tập, giảm thiểu những rủi ro sang chấn ảnh hưởng đến tình trạng bệnh lý của cơ thể. 
 • Người bệnh tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Nhất là không cần sự hỗ trợ đưa đón của nhiều người, gây khó khăn cũng như ảnh hưởng công việc của người xung quanh.
 • Bệnh nhân tập luyện tại nhà sẽ có cảm giác thoải mái hơn. Không phải đợi chờ lâu ở các cơ sở luyện tập. Nhất là khá phù hợp cho trường hợp bệnh nhân tuổi cao, sức yếu, thị lực kém,..
 • Thông qua việc luyện tập vật lý trị liệu tại nhà góp phần thay đổi nhận thức của người thân trong gia đình về vấn đề phục hồi chức năng.

Tuy nhiên, một vài nhược điểm mà tập vật lý trị liệu tại nhà vẫn còn chưa khắc phục được như:

 • Trong một số tình huống cần có sự hỗ trợ bởi trang thiết bị nhưng chỉ có tại bệnh viện, cơ sở y tế.
 • Một số bệnh nhân còn khó chịu và không muốn luyện tập gây cản trở cho công tác điều trị phục hồi chức năng.
 • Nhiều cơ sở luyện tập mở ra nhưng không đảm bảo chất lượng khiến cho bệnh nhân gặp nhiều vấn đề khi điều trị.

  Ưu - Nhược điểm của việc tập vật lý trị liệu tại nhà
  Việc luyện tập vật lý tại nhà có nhiều ưu điểm nhưng cũng còn vài hạn chế

Do đó, để việc điều trị phục hồi chức năng bằng vật lý trị liệu an toàn, hiệu quả, bạn đọc nên lựa chọn cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đồng thời, tham khảo ý kiến của bác sĩ, thăm khám định kỳ để kiểm tra mức độ hồi phục của cơ thể.

Địa chỉ và giá tập vật lý trị liệu tại nhà TP HCM

Tập vật lý trị liệu tại nhà nói chung và tập vật lý trị liệu tại nhà TP HCM nói riêng có thể nói đều mang lại những lợi ích tích cực cho người bệnh. Hiện nay, tại TP HCM nhiều cơ sở y tế, trung tâm vật lý trị liệu được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người bệnh.

Trong những quận trung tâm tại TP HCM đã có nhiều địa chỉ thăm khám và dạy vật lý trị liệu, hỗ trợ phục hồi chức năng. Bạn đọc có thể tìm nơi gần với khu vực mình sinh sống để thuận lợi cho công tác điều trị, chăm sóc tại nhà.

Người có nhu cầu có thể tìm hiểu các thông tin về địa chỉ tập vật lý trị liệu tại nhà TP HCM trên các kênh thông tin điện tử hoặc tham vấn ý kiến của bác sĩ chuyên khoa và người thân. Tùy vào khu vực, tình trạng bệnh cần được điều trị mà mức giá cần chi trả cho việc luyện tập tại nhà có sự hướng dẫn của kỹ thuật viên sẽ chênh lệch không giống nhau.

Ngoài ra, giá cả còn phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ cũng như phương pháp điều trị cho từng người bệnh. Tham khảo chi phí tại một số cơ sở vật lý trị liệu tại nhà, có thể nói mức giá sẽ giao động từ 150.000 VNĐ cho đến 300.000 VNĐ cho một lần tập.

Địa chỉ và giá tập vật lý trị liệu tại nhà TP HCM
Địa chỉ và giá tập vật lý trị liệu tại nhà TP HCM

Các chuyên viên vật lý trị liệu có thể đến tận nhà hàng ngày để hướng dẫn và theo dõi quá trình phục hồi của người bệnh. Quy trình chữa trị sẽ được thỏa thuận ngay từ đầu dưới sự đồng ý của gia đình, bệnh nhân và người trị liệu. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, ngoài tập vật lý trị liệu tại nhà, người bệnh nên kết hợp chăm sóc cơ thể, phòng tránh những rủi ro không mong muốn.

Tập vật lý trị liệu tại nhà có cần đến khám bác sĩ không?

Tập vật lý trị liệu tại nhà TP HCM nói riêng và vật lý trị liệu nói chung đều cần phải thông qua sự giám sát điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Cụ thể:

 • Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng bệnh lý cho người bệnh tại nhà. Những phương pháp tập, thời gian thực hiện tập luyện sẽ được bác sĩ chỉ định dựa vào tình trạng thực tế của mỗi người.
 • Các kỹ thuật viên vật lý trị liệu sẽ thực hiện luyện tập cho người bệnh với phác đồ mà bác sĩ đề ra. Điều chỉnh nhịp độ, tư thế và động tác sao cho người bệnh tập đúng giúp điều trị sớm có kết quả.
 • Dựa vào thời gian mà người bệnh cần tập vật lý trị liệu mà bác sĩ sẽ sắp xếp lịch đến tái khám phù hợp.
 • Như đã đề cập, ngoài tập luyện vật lý trị liệu, người bệnh cần thay đổi một số thói quen xấu, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể để tăng cường sức khỏe, thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi cơ thể. 

Tập vật lý trị liệu tại nhà nói chung hay tập vật lý trị liệu tại nhà ở TP HCM nói riêng đều mang đến mục đích giúp người bệnh sớm phục hồi chức năng của cơ thể. Bạn đọc nên lựa chọn cơ sở điều trị uy tín và chất lượng để quá trình thực hiện an toàn và đạt kết quả tốt nhất. 

Có thể bạn quan tâm:

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Trung tâm Đông phương Y pháp được biết đến là địa chỉ khám chữa bệnh không dùng thuốc uy tín, được tin tưởng, lựa chọn nhiều nhất trên cả nước. Trong đó, thế mạnh của đơn vị là Vật lý trị liệu với kỹ thuật cao, đã được Bộ y tế cấp phép thực hiện.

Các phòng vật lý trị liệu quận Tân Phú tốt nhất hiện nay

Phòng vật lý trị liệu quận Tân Phú - TP HCM là một trong những từ khóa được nhiều bệnh...

Tập vật lý trị liệu có được bảo hiểm không?

Tập vật lý trị liệu có được bảo hiểm không?

Vật lý trị liệu có được bảo hiểm không? Theo thông tư số 11/2009/TT-BYT, một số nhóm bệnh được bảo...

Các bài tập vật lý trị liệu bàn chân bẹt hiệu quả

Các bài tập vật lý trị liệu bàn chân bẹt hiệu quả

Vật lý trị liệu bàn chân bẹt là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Tình trạng bàn chân bẹt...

Bài tập vật lý trị liệu sau gãy chân nhanh phục hồi

Bài tập vật lý trị liệu sau gãy chân nhanh phục hồi

Tập vật lý trị liệu sau gãy chân giúp phục hồi chức năng, tránh tình trạng teo cơ, cứng khớp....

Ưu - Nhược điểm của việc tập vật lý trị liệu tại nhà

Trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng tốt ở Hà Nội

Lựa chọn địa chỉ phù hợp để tập luyện, cải thiện khả năng vận động và sức khỏe tốt cũng...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.