6 trung tâm tập vật lý trị liệu chất lượng tại TP HCM

Trung tâm tập vật lý trị liệu chất lượng ở Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những từ khóa được khá nhiều người bệnh quan tâm và tìm kiếm. Tuy không quá khó khăn trong việc tìm kiếm nhưng không phải ai cũng có thể xác định được đâu là địa chỉ uy tín và chất lượng. Hiểu được tâm lý đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc 6 địa chỉ được nhiều bệnh nhân biết đến và tin tưởng điều trị.

Khi nào cần tập vật lý trị liệu và phục hồi chức năng?

Tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng được xem là một trong những bước khá quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe song song với việc điều trị bệnh. Phương pháp này được đánh giá là cách trị bệnh an toàn và mang lại hiệu quả cao nhưng vẫn đảm bảo được tiêu chí không sử dụng thuốc và không phẫu thuật. Song song, người bệnh sẽ không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí nhưng sức khỏe vẫn có thể hồi phục hoàn toàn.

trung tâm tập vật lý trị liệu tại thành phố hồ chí minh
Gợi ý các trung tâm tập vật lý trị liệu uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thông thường, tập vật lý trị liệu thường được áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân gặp các tổn thương liên quan đến xương khớp, người bị tai biến mạch máu não, đột quỵ. Không những vậy, các đối tượng bị tai nạn, sang chấn tâm lý hay vừa trải qua những cuộc phẫu thuật như thay khớp gối, thay khớp háng,… hoàn toàn nên tập vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Đặc biệt, các đối tượng đang gặp khó khăn trong việc đi lại, vận động, cầm nắm,… cần đặc biệt quan tâm vấn đề này. Lúc này, việc luyện tập vật lý trị liệu đóng vai trò rất quan trọng trong việc khắc phục những di chứng và phục hồi chức năng của cơ thể. Đồng thời, giúp nâng cao sức khỏe, hỗ trợ điều trị toàn diện và giúp bệnh nhân nhanh chóng trở lại cuộc sống ngày thường.

Gợi ý 6 trung tâm tập vật lý trị liệu và phục hồi chức năng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện không ít các trung tâm vật lý trị liệu hoạt động với quy mô lớn nhỏ khác nhau, chuyên tiếp nhận các bệnh nhân có nhu cầu.

Để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất, bệnh nhân nên tìm đến các địa chỉ uy tín, trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế cũng như kỹ thuật phục hồi nhằm làm giảm các tác động của khả năng và vấn đề tàn tật. Dưới đây là một số gợi ý, bệnh nhân và cả người thân có thể tham khảo và lựa chọn trung tâm phù hợp:

khi nào nên tập vật lý trị liệu
Tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng được xem là một trong những bước khá quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe song song với việc điều trị bệnh

Tham khảo thêm: Bài tập vật lý trị liệu suy giãn tĩnh mạch chi dưới

1. Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP HCM

* Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 7, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: 7h00 – 17h00 (thứ hai đến thứ sáu)

Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP HCM có tiền thân từ Viện Quốc gia Phục hồi, thành lập vào năm 1966 tại Sài Gòn. Đây là một trong những cơ sở y tế có tiếng từ khá lâu với lĩnh vực phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Với lịch sử lâu dài cùng với bề dày kinh nghiệm, trung tâm luôn là địa chỉ khám và điều trị bệnh mà các bệnh nhân không nên bỏ qua.

Đang công tác và làm việc tại đây là đội ngũ y bác sĩ thuộc chuyên khoa phục hồi chức năng, điều dưỡng chức năng, các kỹ thuật viên vật lý trị liệu, kỹ thuật viên chỉnh hình. Hầu như họ đều làm việc với tác phong chuyên nghiệp, luôn hết mình với bệnh nhân để mang lại kết quả điều trị tốt nhất. Không những vậy, trung tâm còn có đội ngũ nhân viên hướng dẫn và hỗ trợ bác sĩ.

Khi đến đây, người bệnh và cả người già có thể an tâm về chất lượng dịch vụ, thái độ làm việc và chi phí điều trị. Hơn thế, phòng tập còn trang bị đầy đủ các hệ thống máy móc luyện tập đầy đủ nhằm tạo sự hài lòng và thoải mái cho bệnh nhân.

trung tâm tập vật lý trị liệu tại thành phố hồ chí minh
1. Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh

2. Trung tâm Phục hồi chức năng Vĩnh Đức

* Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 363 Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: 7h00 – 21h00 (tất cả các ngày trong tuần)

Là một trong những trung tâm tập vật lý trị liệu tương đối nhỏ nhưng vì thế mà không ngừng nghỉ phát triển trên diện kỹ thuật và kinh nghiệm làm nghề. Trung tâm Phục hồi chức năng Vĩnh Phúc luôn hoàn thiện từ chi tiết đến hoàn chỉnh cùng với kỹ thuật độc đáo với phương pháp điều trị Đông – Tây kết hợp. Những vực lớn mạnh có thể kể đến như Cơ – Xương – Khớp

Bên cạnh đó, trung tâm còn tiên phong trong ứng dụng đưa nhiều loại máy móc hiện đại vào việc điều trị vật lý trị liệu được tốt hơn. Đa phần là những máy móc được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới như: Mỹ, Anh, Đức,… nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Khi đến đây, người bệnh sẽ được đội ngũ nhân viên thuộc trung tâm Phục hồi chức năng Vĩnh Phúc tư vấn và hướng dẫn tận tình cùng. Mọi thắc mắc của người bệnh cũng được đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên hết mình hỗ trợ.

trung tâm tập vật lý trị liệu tại thành phố hồ chí minh
Trung tâm Phục hồi chức năng Vĩnh Đức

3. Trung tâm Phục hồi chức năng, Vật lý trị liệu Hữu Nhân

* Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 205 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: 8h00 – 20h00 (tất cả các ngày trong tuần)

Trung tâm Phục hồi chức năng, Vật lý trị liệu Hữu Nhân là một trong những địa chỉ mà các bệnh nhân không nên bỏ qua. Bởi nơi đây có đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên và nhân viên y tế không chỉ giàu kinh nghiệm mà còn chú trọng đến tâm lý của bệnh nhân. Hầu như các bác sĩ làm việc tại đây đều đã và đang tại các bệnh viện lớn, uy tín trong khu vực.

Điểm mạnh của trung tâm là lĩnh vực về Cơ – Xương – Khớp và Thần kinh, Cột sống. Vì thế, các đối tượng cần tập các bài tập vật lý trị liệu liên quan đến các cơ quan này có thể tìm đến nơi đây. Cùng với đó là các dịch vụ khám điều trị bệnh chất lượng và mức chi phí phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Hơn thế nữa, không gian phòng khám thoáng mát, trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế nhằm tạo sự thoải mái cho bệnh nhân. Đặc biệt, phòng khám bố trí thời gian khám chữa bệnh phù hợp với công việc của bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân thường xuyên bận rộn.

trung tâm tập vật lý trị liệu tại thành phố hồ chí minh
Trung tâm Phục hồi chức năng, Vật lý trị liệu Hữu Nhân

Tham khảo thêm: Vật lý trị liệu vẹo cột sống và thông tin cần biết

4. Trung tâm Phục hồi chức năng Tâm Phúc

* Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 122 Quách Đình Bảo, Phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: 8h00 – 11h30 và 15h30 – 20h00 (thứ hai đến thứ bảy) và 8h00 – 11h30 (chủ nhật)

Với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực chuyên khoa Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng, trung tâm Phục hồi chức năng Tâm Phúc luôn mang đến những kỹ thuật chuyên nghiệp, nhanh chóng phục hồi sức khỏe bệnh nhân. Không những vậy, thái độ ân cần chu đáo, tận tình và hết lòng chăm sóc bệnh nhân cũng chính là điểm cộng của đơn vị.

Bên cạnh đó, nhờ có sự hỗ trợ của các trang thiết bị chuyên về vật lý trị liệu mà việc điều trị mang lại hiệu quả cao. Một số thiết bị điển hình như: máy siêu âm, máy điện xung, laser, máy kéo lưng, máy kéo cổ,…

Mặc dù số lượng bệnh nhân ra vào mỗi ngày khá đông nhưng đội ngũ y bác sĩ tại trung tâm Phục hồi chức năng Tâm Phúc vẫn luôn tận tình phục vụ bệnh nhân. Từ đó, tạo sự niềm tin nơi bệnh nhân trong mỗi lần đi đến điều trị bệnh.

trung tâm tập vật lý trị liệu tại thành phố hồ chí minh
Trung tâm Phục hồi chức năng Tâm Phúc

5. Trung tâm Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng – Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn Premier

* Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 60 – 60A Phan Xích Long, Phường 1, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: 6h30 – 11h30 và 12h30 – 16h00 (thứ hai đến thứ bảy), khám ngoài giờ từ 16h00 – 18h00; chủ nhật làm việc từ 7h00 – 12h00

Trung tâm Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng của bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn Premier là một địa chỉ điều trị bệnh mà người bệnh không nên bỏ qua. Đơn vị không chỉ chú trọng đầu tư hệ thống vật chất, cơ sở hạ tầng còn mà chú trọng xây dựng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Hơn thế nữa, hỗ trợ bác sĩ là đội ngũ nhân viên làm việc với tác phong chuyên nghiệp, phục vụ bệnh nhân với thái độ nhiệt tình.

Khi lựa chọn nơi đây để điều trị bệnh bằng bài tập vật lý trị liệu, bệnh nhân sẽ được thăm khám sức khỏe tổng thể, từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Trung tâm có tiếp nhận bệnh nhân thuộc các trường hợp sau:

 • Tai biến mạch máu não;
 • Liệt dây thần kinh VII ngoại biên;
 • Đau vai gáy;
 • Đau cứng khớp, đau do thoái hóa;
 • Đau thần kinh tọa do bị thoát vị đĩa đệm;
 • Bệnh nhân sau phẫu thuật thần kinh, chấn thương chỉnh hình…
trung tâm tập vật lý trị liệu tại thành phố hồ chí minh
Trung tâm Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng – Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn Premier

Tham khảo thêm: Vật lý trị liệu trong điều trị tràn dịch khớp gối

6. Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ tàn tật TP HCM

* Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 38 Tú Xương, Phường 7, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: 24/24

Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ tàn tật được thành lập từ những năm 1978 và đi vào hoạt động nhằm giúp đỡ những trẻ em không được may mắn trong cuộc sống. Nơi đây không chỉ điều trị, tập vật lý trị liệu mà còn là địa chỉ chuyên kết nối yêu thương từ những sự chia sẻ, cảm thông của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ nhân viên cho các trẻ ở đâu.

Chính vì sự tận tình và chu đáo ấy, nhiều trẻ nhỏ đã dần khôi phục hoặc vận động dễ dàng hơn so với lúc trước. Vì thế mà nơi đây dần trở thành địa chỉ đáng tin cậy không riêng gì người dân thành phố Hồ Chí Minh mà còn được lòng của nhiều bệnh nhân đến từ các tỉnh thành nhỏ lẻ khác.

trung tâm tập vật lý trị liệu tại thành phố hồ chí minh
Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ tàn tật TP HCM

7. Các địa chỉ (bệnh viện, phòng khám) tập vật lý trị liệu ở thành phố Hồ Chí Minh uy tín khác

Bên cạnh những trung tâm đã được đề cập, người bệnh cũng có thể tìm đến một số bệnh viện lớn có chuyên khoa tiếp nhận bệnh nhân tập vật lý trị liệu. Tại đây, kỹ thuật chuyên môn cũng như trang bị vật chất cũng không thua kém gì những trung tâm lớn. Do đó, người bệnh hoàn toàn an tâm khi lựa chọn. Dưới đây là một số gợi ý:

 – Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP HCM

 • Địa chỉ: Số 1A Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: Thứ hai đến thứ sáu (từ 7h00 – 11h30 và 13h00 – 18h00); thứ bảy (từ 7h00 – 11h30 và 13h00 – 16h30) và chủ nhật (từ 9h30 – 11h30)

 – Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp TP HCM

 • Địa chỉ: Số 313 Âu Dương Lân, Phường 2, Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: 7h00 – 16h30 (thứ hai đến thứ bảy)

 – Bệnh viện Nhân dân 115 – Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng

 • Địa chỉ: Số 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: 7h00 – 16h30 (thứ hai đến thứ sáu)

 – Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á – Khoa Phục hồi chức năng

 • Địa chỉ: Số 42/22 Ấp Chợ, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: 7h00 – 20h00 (tất cả các ngày trong tuần)

 – Bệnh viện Nhân dân Miền Đông – Khoa Y học cổ truyền – Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

 • Địa chỉ: Số 50 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: 7h30 – 16h30 (thứ hai đến thứ sáu và chủ nhật); 7h30 – 11h00 (thứ bảy)

 – Bệnh viện Quận 9 – Khoa Y học dân tộc và phục hồi chức năng

 • Địa chỉ: Số 2 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: 7h00 – 16h30 (thứ hai đến thứ sáu) và 7h00 – 11h30 (thứ bảy)

 – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương – Khoa Y học cổ truyền – Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

 • Địa chỉ: Số 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: 7h30 – 16h00 (thứ hai đến thứ sáu)

 – Bệnh viện 30/4 Bộ Công An – Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

 • Địa chỉ: Số 9 Sư Vạn Hạnh, Phường 9, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: 7h30 – 16h30 (thứ hai đến thứ sáu)

 – Bệnh viện quận Bình Thạnh – Cơ sở 2

 • Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Văn Lạc, Phường 19, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: 6h00 – 18h00 (thứ hai đến thứ sáu); 6h00 – 16h00 (thứ bảy và chủ nhật)

 – Bệnh viện Quốc tế Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (Saigon – ITO Tân Bình)

 • Địa chỉ: Số 232 – 305 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: 7h00 – 19h00 (tất cả các ngày trong tuần)

 – Phòng khám chuyên khoa Phục hồi chức năng Ngọc Đức

 • Địa chỉ: Số 001 lô H, chung cư Lê Thị Riêng – đường Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: 6h00 – 18h00

 – Phòng khám Bác sĩ Gia đình – Bệnh viện Quận 11

 • Địa chỉ: Số 72 đường 05 – Cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: 6h30 – 21h00 (thứ hai đến thứ sáu); 7h00 – 21h00 (thứ bảy và chủ nhật)
trung tâm tập vật lý trị liệu tại thành phố hồ chí minh
Bệnh viện, phòng khám ở thành phố Hồ Chí Minh có chuyên khoa vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Trên đây là những thông tin của 6 trung tâm tập vật lý trị liệu chất lượng ở thành phố Hồ Chí Minh và một số thông tin liên quan khác. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho bệnh nhân và cả người nhà trong việc tìm kiếm địa chỉ để cải thiện khả năng và giảm thiểu tàn tật. Để biết thêm thông tin chi tiết khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm để được trao đổi và tư vấn cụ thể hơn.

Có thể bạn quan tâm

TOP 10 Bác sĩ vật lý trị liệu giỏi nhất nước ta

Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị không dùng thuốc, không phẫu thuật nhằm giúp bệnh nhân phục hồi khả năng vận động. Chính vì ưu điểm này...
Ưu - Nhược điểm của việc tập vật lý trị liệu tại nhà

Trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng tốt ở Hà Nội

Lựa chọn địa chỉ phù hợp để tập luyện, cải thiện khả năng vận động và sức khỏe tốt cũng...

Siêu âm trị liệu là gì? Ai có thể áp dụng?

Siêu âm trị liệu là gì? Ai có thể áp dụng?

Siêu âm trị liệu là phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng được sử dụng rộng rãi....

Lý do vì sao nên khám và trị liệu tại Đông phương Y pháp

Trung tâm Đông phương Y pháp hiện đang được biết đến là đơn vị tiên phong, địa chỉ uy tín...

Gãy xương bánh chè là như thế nào?

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng gãy xương bánh chè

Vật lý trị liệu gãy xương bánh chè được thực hiện sau điều trị với hai trường hợp bó bột...

Vật lý trị liệu tràn dịch khớp gối là gì?

Vật lý trị liệu trong điều trị tràn dịch khớp gối

Vật lý trị liệu tràn dịch khớp gối là phương pháp giúp người bệnh phục hồi chức năng đơn giản....

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *