Sơ can Bình vị tán có tốt không? Lời đáp thuyết phục nhất từ chuyên gia và người trong cuộc

Đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh không dùng thuốc Tây lại đảm bảo được độ an toàn cho người bệnh, bài thuốc Đông y chữa bệnh dạ dày Sơ can Bình vị tán đã ra đời. Nhiều câu hỏi được gửi đến để tìm hiểu thực hư về việc Sơ can Bình vị tán có tốt không? Có phải Sơ can Bình vị tán lừa đảo hay không? Phóng viên đã có mặt tận nơi và tìm hiểu về bài thuốc này như sau.

Sơ can Bình vị tán giữa hai luồng ý kiến trái chiều

Trên rất nhiều các diễn đàn, hội nhóm về sức khỏe hiện nay có thể thấy bài thuốc Sơ can Bình vị tán đang là vấn đề được bàn tán xôn xao. Đặc biệt, các groups kết nối những người quan tâm đến căn bệnh dạ dày với lượt theo dõi “khủng” từ 5000 cho đến trên 17000 người cũng có nhiều bài đăng đặt ra câu hỏi về bài thuốc chữa đau dạ dày: Sơ can Bình vị tán có tốt không?

Group tìm hiểu và chia sẻ kinh nghiệm về bệnh dạ dày
Group tìm hiểu và chia sẻ kinh nghiệm về bệnh dạ dày

Có rất nhiều người bệnh quan tâm đến chữa bệnh bằng thuốc Đông y và muốn xin thông tin cũng như kinh nghiệm về bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Khi bài viết được post lên, bên cạnh những người bệnh đồng cảnh ngộ cùng mối quan tâm vào theo dõi thì có rất nhiều các thông tin trái chiều xuất hiện khiến người bệnh hoang mang không biết thực hư thế nào, đâu là thật đâu là giả mạo?

Phóng viên đã tìm hiểu giữa những luồng thông tin như vậy, có hai ý kiến nổi bật nhất đó là: Sơ can Bình vị tán là “khắc tinh” với bệnh dạ dày và Sơ can Bình vị tán lừa đảo, không đáng tin.

Qua khảo sát trên mạng xã hội, nhiều bạn đọc cùng chung thắc mắc về bài thuốc này.  Nick Fb Phương Lê có đăng câu hỏi: “Chồng mình thường xuyên phải uống bia rượu nhưng lại đang bị dạ dày, ai có bài thuốc nào dễ uống mà hiệu quả k? dùng thuốc tây lâu rồi cũng k thấy hiệu quả? Sơ can Bình vị tán có ai uống chưa ạ?”

Bài đăng hỏi về bài thuốc Sơ can Bình vị tán trong các hội nhóm
Bài đăng hỏi về bài thuốc Sơ can Bình vị tán trong các hội nhóm

Trong phần bình luận, đa phần người dùng khẳng định bài thuốc tốt, không gây tác dụng phụ, hiệu quả sau 1-2 liệu trình điều trị. Ngoài ra nhiều bệnh nhân lưu ý Sơ can Bình vị tán là bài thuốc Đông y nên tác dụng chậm, cần kiên trì điều trị 1-3 tháng mới thấy hiệu quả.

Bên cạnh đó, nhiều người khác cũng cho ý kiến rằng thuốc không hiệu quả, chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn. Phóng viên cũng liên hệ trực tiếp với những tài khoản này nhưng có một số người dùng không có phản hồi. Một số người bệnh cũng phản hồi: Không mua thuốc trực tiếp tại trung tâm mà đặt mua trên mạng với giá rẻ hơn, sau một thời gian bệnh không khỏi và có dấu hiệu chuyển nặng.

Một bệnh nhân khác cũng dùng thuốc và có phản hồi rằng ban đầu cũng thấy đỡ nhưng sau đó vẫn có nhiều triệu chứng đau nên đã dừng uống thuốc. Phóng viên cũng liên hệ để hỏi về tình trạng bệnh và cách dùng thuốc của bệnh nhân thì được biết bệnh nhân vẫn sử dụng rượu bia và chất kích thích khác trong khi uống thuốc.

Kết quả của cuộc điều tra cho thấy: Phần lớn người bệnh đều có tiến triển tốt, giảm thiểu các triệu chứng đau dạ dày. Tuy nhiên, có một số tài khoản tỏ ra rất khó chịu khi nhắc đến bài thuốc này thậm chí có những bài đăng “bóc phốt” Sơ can Bình vị tán lừa đảo. 

Sau khi tìm hiểu những tài khoản này, các phóng viên cũng nhận thấy đây là những tài khoản “ảo”, rất ít tương tác và hầu như không có bạn bè trên mạng xã hội. Cụ thể, dưới phần bình luận tài khoản này có viết: “Uống thuốc chỉ phí tiền, mất cả chục triệu rồi chưa khỏi”

Câu hỏi Sơ can Bình vị tán có tốt không được đăng tải trên nhiều hội nhóm
Câu hỏi Sơ can Bình vị tán có tốt không được đăng tải trên nhiều hội nhóm

Nhóm phóng viên đã lập tức tìm hiểu các tài khoản này và được biết đó là tài khoản bán hàng online và có kinh doanh thuốc dạ dày của một đơn vị khác.

“Vạch trần” lời đồn Sơ can Bình vị tán lừa đảo và ý kiến của chuyên gia

Phía sau câu chuyện “Sơ can Bình vị tán lừa đảo” khiến rất nhiều người dùng hoang mang và đặt ra câu hỏi liệu tin đồn này là đúng hay không? Câu trả lời xuất phát từ một lý do chung đó là do CẠNH TRANH và LỢI NHUẬN.

Việc những người bán hàng tham gia vào những hội nhóm để “chào hàng” và quảng cáo là điều rất phổ biến. Thế nhưng, thay bằng việc mang thông tin chính thống đến cho khách hàng và chú trọng chất lượng thì có rất nhiều người biến tướng nó, tung các thông tin giả về các nhãn hàng đối thủ khác để hạ thấp uy tín sản phẩm.

Trong khi khách hàng quan tâm tìm hiểu những vấn đề liên quan đến sức khỏe thì người bán chỉ quan tâm đến lợi nhuận. Thậm chí, nhiều người còn sẵn sàng làm những việc không minh bạch, chơi xấu để bán hàng.

Xem phóng sự ngắn điều tra về Sơ can Bình vị tán có tốt không?

Vì lý do đó, người dùng cần cảnh giác và tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm, nhất là những sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe. Người dùng cần tìm đọc thông tin từ nhiều nguồn và chọn lọc thông tin uy tín, chất lượng, đăng tải các bài viết chính thống, hoặc hỏi kinh nghiệm của những người đã dùng trực tiếp.

Ngoài ra, bạn cần chú ý với những bình luận vu vơ đến từ các tài khoản không rõ là ai và có thật sự tồn tại hay không như được kể ở phía trên. 

Phóng viên cũng tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc để tìm hiểu rõ hơn về bài thuốc Sơ can Bình vị tán và được nghe ý kiến từ chuyên gia.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Sơ can Bình vị tán có 3 tác dụng chữa bệnh nổi bật nhất đó là: Tấn công bệnh, phục hồi niêm mạc bị tổn thương và bồi bổ tăng cường sức đề kháng để ngăn ngừa bệnh tái phát. Sở dĩ có được thành công này là do việc sử dụng các vị thuốc quý trong Đông y.

Bản chất của bài thuốc chữa đau dạ dày này là điều trị bệnh từ căn nguyên, đồng thời phục hồi sức khỏe để giúp cơ thể tự bảo vệ. Từ những nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng, 3 công dụng tuyệt vời này của Sơ can Bình vị tán đã được linh hoạt thay đổi để phù hợp với từng thể bệnh, từng thể trạng của mỗi người”.

Các chuyên gia đầu ngành đánh giá bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Các chuyên gia đầu ngành đánh giá bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Lương y, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn Phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường nhận định về Sơ can Bình vị tán:

“Trong hơn 15 năm chữa bệnh cứu người bằng y học cổ truyền, tôi từng được tiếp xúc và thẩm định nhiều bài thuốc trong dân gian có tác dụng điều trị bệnh dạ dày, trong đó có xuất huyết dạ dày. Mỗi bài thuốc đều có điểm hay riêng, và nổi bật trong đó là bài thuốc Sơ can Bình vị tán được đúc kết từ rất nhiều bài thuốc cổ phương trên khắp cả nước.

Bài thuốc đã được Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nghiên cứu, giữ lại những tinh túy của bài thuốc cổ đồng thời kết hợp gia giả liều lượng để phù hợp với cơ địa sinh bệnh thời nay. Nhờ đó phù hợp với nhiều đối tượng hơn.

Bài thuốc cũng đã được thẩm định lâm sàng và đưa vào sử dụng rộng rãi, điều đáng nói là có đến gần 90% người tham gia thử nghiệm hài lòng với kết quả điều trị. Tôi rất mừng vì điều này và đánh giá cao nỗ lực của trung tâm cũng như hiệu quả của bài thuốc.”

Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc chuyên môn tại Bệnh viện Quân dân 102 đánh giá:

Sơ can Bình vị tán được kết hợp dựa trên hàng chục phương thuốc bí truyền
Sơ can Bình vị tán được kết hợp dựa trên hàng chục phương thuốc bí truyền

“Tuy không trực tiếp tham gia vào đề tài nghiên cứu Sơ can Bình vị tán. Nhưng những người tạo nên bài thuốc này lại có những đồng nghiệp rất thân thiết với tôi nên tôi biết được rằng bài thuốc được bào chế từ những thảo dược có nguồn gốc từ Việt Nam theo quy trình khép kín.

Nguồn dược liệu cũng được trung tâm chủ động bằng việc hợp tác với người dân địa phương tại nhiều huyện, tỉnh khắp cả nước, đặc biệt là vùng đồng bằng và trung du phía bắc. Do đó bài thuốc giữ được tính an toàn, không gây tác dụng phụ.

Bài thuốc tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh giúp ôn bổ tỳ vị nên mang lại hiệu quả cao, lâu bền. Mặt khác, do được bào chế thành dạng cao và viên hoàn thuận tiện giúp thuốc có mùi thơm dễ chịu và ngấm sâu hơn vào cơ thể, rút ngắn thời gian trị liệu.”

Lời đáp từ chính người bệnh – Sơ can Bình vị tán có tốt không?

Trải qua nhiều năm đưa vào ứng dụng, bài thuốc Đông y chữa đau dạ dày tại Thuốc dân tộc đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi nỗi sợ mang tên “bệnh dạ dày”

Cô Phan Thị Minh Hiền 64 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ về hành trình chữa bệnh viêm loét dạ dày HP tại Trung tâm Thuốc dân tộc: 

“Tôi đã mắc bệnh khoảng chục năm trước, ban đầu là những dấu hiệu bất thường ở dạ dày. Đi khám tại Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội… rồi nhiều bệnh viện lớn đều chẩn đoán tôi bị nhiễm vi khuẩn HP. Ban đầu uống thuốc Tây các triệu chứng cũng giảm nhanh, nhưng chỉ được một thời gian là đâu lại vào đấy. Để lâu bệnh lại nặng thêm, đi khám thì phát hiện bị loét dạ dày. 

Nhờ bạn bè giới thiệu, tôi biết được Trung tâm Thuốc dân tộc và bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Trước đây tôi rất sợ mùi thuốc Đông y nhưng riêng Sơ can Bình vị tán thì khác hoàn toàn. Thuốc có mùi thơm dịu nhẹ, dễ uống, có cả dạng cao. Uống thuốc xong tôi cũng không bị mẩn ngứa, phù nề như trước nữa. Nhờ đó, sau 3 tháng sử dụng, tôi đã khỏi bệnh, không tái phát các triệu chứng đau khó chịu nữa.” 

Xem video cô Hiền chia sẻ cảm nhận về bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Câu chuyện của người mẹ trẻ Bùi Thị Lâm Thanh và cô con gái 9 tuổi Nguyễn Tùng Chi  khiến nhiều người xúc động. Được biết, con gái chị đã mắc vi khuẩn HP từ những năm 2018. Thoạt đầu chị chỉ tưởng con mình bị giun sán nhưng sau đó triệu chứng bệnh của bé càng ngày càng tăng. Bé phải nghỉ học liên tục vì quá đau đớn. 

Chị Thanh đưa con đi khám nơi tìm thầy tìm thuốc chữa bệnh nhưng không hiệu quả. May nhờ cơ duyên biết đến Thuốc dân tộc, chị đã đưa con đến thăm khám và điều trị. Nhờ bác sĩ Lê Hữu Tuấn chỉ định cho cháu sử dụng liệu trình Sơ can Bình vị tán trong vòng 6 tháng triệu chứng bệnh đã bớt hẳn và dần hồi phục.

Người mẹ trẻ đưa con gái 9 tuổi chạy chữa bệnh khắp nơi may mắn biết đến Thuốc dân tộc

Chị Thanh nói: Bài thuốc này thật kì diệu, nó như cứu tinh cho con gái tôi. Gia đình tôi kiên trì cho cháu uống thuốc kết hợp tập luyện, ăn uống, bệnh của bé đã điều trị khỏi hẳn. Con đã lấy lại tinh thần, nhanh nhẹn và hoạt bát như trước. Các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, khó chịu cũng không còn nữa. Tôi vô cùng cảm ơn bác sĩ và Trung tâm Thuốc dân tộc.”

“Tiếng lành đồn xa”, bài thuốc được cả những nghệ sĩ nổi tiếng tin dùng. NSND Trần Nhượng là một trong những bệnh nhân đã điều trị thành công bệnh dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Xem video NSND Trần Nhượng tin tưởng điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Phát biểu cảm nhận về bài thuốc Sơ can Bình vị tán, NSND Trần Nhượng cho biết: Quả thực đây là một bài thuốc ví như “thần dược”, nó đã giúp tôi thoát khỏi nỗi lo sợ bệnh tật. Sau khi dừng thuốc tôi còn có thể ăn ngon miệng và ngủ sâu giấc hơn.

Qua những lời đánh giá từ chính người bệnh, bài thuốc Sơ can Bình vị tán quả là phương thuốc “được lòng” rất nhiều bệnh nhân. Lời đáp cho câu hỏi: “Sơ can Bình vị tán có tốt không?” đã được giải đáp từ chính những người bệnh đã trực tiếp sử dụng bài thuốc này.

Bình luận (11)

 1. Nguyễn Phước Gia BảoNguyễn Phước Gia Bảo says: Trả lời

  Chào bác sĩ, tôi năm nay 40. Do tính chất công việc phải giao lưu khách hàng nên hay uống bia rượu. Cứ hôm nào uống xong là bụng tôi đầy hơi chướng bụng khó tiêu, đau tức vùng thượng vị, sáng sớm đi ngoài phân lỏng. Bác sĩ cho tôi hỏi những biểu hiện này có phải tôi bị viêm loét dạ dày không bác sĩ. Rất mong được giải đáp,cám ơn bác sĩ.

 2. đoàntuyếtphươngđoàntuyếtphương says: Trả lời

  TDT cho em hỏi là thuốc này ngoài 3 cơ sở chính ra có bán ở đâu nữa không, chẳng hạn như phân phối ở các tiệm thuốc tây với lại tiệm thuốc bắc gì không? Với cả giá bao nhiêu thế ạ?

 3. NguyệtNguyệt says: Trả lời

  Mình có theo dõi trang fanpage của thuốc dân tộc trên facebook thấy có những bài viết và video livestream khá hay về việc chia sẽ các bài thuốc điều trị, đôi khi còn có các nghệ sĩ nổi tiếng cũng dùng và chia sẻ lại nữa. mọi người có nhu cầu thì có thể ấn like trang và xem các bác sĩ tư vấn rất hữu ích đấy.

 4. Phúc hacjker 91Phúc hacjker 91 says: Trả lời

  Tui tìm hiểu về Trung tâm thuốc dân tộc thấy toàn các bác sĩ giỏi tay nghê vững giàu kinh nghiệm không hà, đã thế còn có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khám nữa, Như vậy chắc chi phí khám đắt lắm đúng không mụi người

 5. Lem cô nươngLem cô nương says: Trả lời

  Em muốn mua thuốc cho ba dùng mà em ở Quãng Ngãi lun, hong biết giờ sao ta, phải bay vào Sài Gòn mua luôn hả bác sĩ

 6. Phan Văn LưuPhan Văn Lưu says: Trả lời

  Chào bà con, tôi năm nay cũng gần 50 rồi đã bị viêm loét dạ dày 3 năm nay rồi. Chữa trị nhiều nơi, uống lắm thứ thuốc không khỏi, chỉ giảm đôi chút triệu chứng xong đâu lại vào đấy, khổ sở trong sinh hoạt và làm việc vô cùng. Vô tình 1 hôm xem chương trình tivi thấy bác sĩ Tuyết Lan giới thiệu về bài thuốc chữa dạ dày sơ can bình vị tán khá hay, thế là con trai tôi tìm hiểu phương thuốc này và đặt lịch đưa tôi đến khám xem sao. Tôi được kê đơn uống trong 3 tháng, 10 ngày đầu thấy người khoẻ lên chút chứ triệu chúng cũng không vơi rõ lắm. Đến tháng thứ 3 thật sự vui mừng khi thấy các triệu chứng mất đi, không thấy đau nhức bụng hay vùng thượng vị nữa, ăn uống dễ hơn. Đến nay cũng 8,9 tháng gì rồi không thấy bệnh tái phát nữa. Ai bị viêm loét dạ dày, tá tràng thì thử dùng xem có hiệu quả như lời tôi nói không, chứ tôi thấy không hề bỏ công khi tìm được bài thuốc tốt như thế.

 7. NTMLinhNTMLinh says: Trả lời

  Có phải bị đau dạ dày là đói cũng đau bụng mà ăn no cũng đau bụng đúng không mọi người, mình hay bị đau như thế mà không biết bị gì

 8. Gas Toàn PhátGas Toàn Phát says: Trả lời

  Tôi bị đau dạ dày là bà vợ hay mua nghệ đen với trà hoa cúc cho uống, uống cả gần nửa năm chả thấy hết. Vài tuần đầu thấy có bớt đau chứ đến khi tái phát dữ dội lại uống chả thấy xi nhê gì

 9. hoàng thị tú 1975hoàng thị tú 1975 says: Trả lời

  Cô mới dùng thuốc này được 2 tuần rồi mà chưa thấy tác dụng gì cả không biết có nên tiếp tục dùng hay ngưng đổi thuốc đây, có ai trong tình trạng giống cô không

  1. Ngan Tranh VuongNgan Tranh Vuong says: Trả lời

   Cháu cũng thế nè cô, dùng hơn 10 ngày mà vẫn bị ợ chua đau tức vùng thượng vị, hay do cơ địa cháu không hợp thuốc hay sao nữa, haizzz

 10. NhànNhàn says: Trả lời

  Trung tâm tư vấn thuốc chữa viêm hang vị dạ dày cho tôi với, số đt tôi 0372568***

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng bệnh trào ngược dạ dày thực quản với 5 cách đơn giản sau

Trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng axit, pepsin trong dạ dày bị đẩy ngược lên ống thực...

bị xuất huyết dạ dày nên ăn gì

Người bị xuất huyết dạ dày nên ăn gì để bảo vệ dạ dày?

"Xuất huyết dạ dày nên ăn gì?" là một trong những mối quan tâm mà người bệnh và gia đình...

9 cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam hiệu quả

Đau dạ dày là tình trạng rất nhiều người mắc phải khiến bạn cảm thấy đau đớn, khó chịu và...

Nội soi dạ dày ở những cơ sở y tế uy tín, ở những bệnh viện có tranh thiết bị hiện đại là sự lựa chọn tốt nhất.

Nội soi dạ dày ở đâu, bệnh viện nào tốt nhất 2020?

Nếu có nhu cầu nội soi dạ dày, người bệnh nên chọn các bệnh viện lớn, uy tín, có đầy...

5 loại lá chữa bệnh dạ dày có sẵn quanh nhà

Lá mơ lông, lá khôi hay trầu không... là những loại lá chữa bệnh dạ dày đang được nhiều bệnh...