Những Nhóm Thuốc Dùng Trong Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII BÁC SĨ TRẦN THỊ HƯƠNG LAN – Khoa Nội – Tiêu hóaGiám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc Chi Nhánh phía Nam – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Viêm loét dạ dày tá tràng là tình trạng vết loét hình thành ở lớp lót bên trong niêm mạc dạ dày và phần trên của ruột non (tá tràng). Khi gặp phải tình trạng trên, người bệnh xuất hiện triệu chứng: ợ nóng, buồn nôn, đau bụng, cảm giác đầy hơi, thường xuyên ợ hơi…

Tùy thuộc vào nguyên nhân, người bệnh sẽ được chỉ định các biện pháp trị bệnh phù hợp. Thông thường, phương pháp điều trị chủ yếu là dùng thuốc tây bởi đây là cách có tỉ lệ liền sẹo cao, vết viêm loét sẽ lành chỉ sau 1 – 2 tháng.

Trung tâm Thuốc dân tộc là địa chỉ khám chữa bệnh nổi tiếng nhất hiện nay trong lĩnh vực YHCT. Trung tâm đã cứu giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh, đau đớn do bệnh dạ dày. Trong đó bao gồm cả nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Trần Nhượng, NS Chiến Thắng, NS Thu Hà…
thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng - thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng - viêm loét dạ dày tá tràng uống thuốc gì
Thuốc tây là cách chủ yếu được dùng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

I. Các nhóm thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiện nay

Theo giới chuyên môn, 80% nguyên nhân gây bệnh dạ dày xuất phát từ vi khuẩn Hp, kế đó là do hệ quả của việc lạm dụng các loại thuốc kháng viêm giảm đau không Steroid. Căng thẳng, ăn uống không đúng cách không gây viêm loét dạ dày tá tràng nhưng chúng khiến cho triệu chứng bệnh nghiêm trọng hơn.

Nếu nguyên nhân gây viêm loét dạ dày tá tràng do vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) gây ra, thuốc kháng sinh và thuốc ức chế bơm proton (PPI) là sản phẩm dược không thể thiếu trong tiến trình điều trị.

Nếu vết loét ở dạ dày xuất phát từ việc lạm dụng thuốc kháng khuẩn, kháng viêm, người bệnh sẽ được chỉ định nhóm thuốc ức chế bơm proton hoặc thuốc kháng thụ thể H2, thuốc trung hòa axit và dịch vị dạ dày.

Một số nhóm thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiện nay là:

1. Thuốc kháng sinh

Khi kết quả xét nghiệm dương tính với vi khuẩn Hp, người bệnh sẽ được chỉ định một số loại kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn gây hại.

Các loại kháng sinh trị bệnh phổ biến nhất hiện nay là:

 • Amoxicillin (Amoxil)
 • Clarithromycin (Biaxin)
 • Metronidazole (Flagyl)
 • Tinidazole (Tindamax)
 • Tetracycline (Tetracycline HCL)
 • Levofloxacin (Levaquin).
Thuốc kháng sinh được sử dụng phổ biến trong trường hợp nhiễm khuẩn HP
Thuốc kháng sinh được sử dụng phổ biến trong trường hợp nhiễm khuẩn HP

Với tỉ lệ vi khuẩn kháng kháng sinh cao như hiện nay, trung bình người bệnh phải mất khoảng 2 đợt dùng thuốc mới tiêu diệt được hết vi khuẩn trú ẩn trong dạ dày. Phác đồ kháng sinh điều trị vi khuẩn Hp còn có sự thêm thuốc ức chế bơm proton và bismuth subsalicylate (Pepto-Bismol).

Một số tác dụng phụ phổ biến khi dùng kháng sinh trị bệnh là: Mệt mỏi, Tiêu chảy, Có vị kim loại trong miệng

Sau 4 tuần dùng phác đồ tiêu diệt vi khuẩn Hp dạ dày, người bệnh sẽ được chỉ định một số xét nghiệm kiểm ra vi khuẩn Hp dạ dày. Nếu còn, bệnh nhân sẽ được chỉ định phác đồ trị bệnh tiếp theo.

THAM KHẢO NGAY: Bài thuốc YHCT chữa dứt điểm viêm loét dạ dày tá tràng được chuyên gia khuyên dùng

2. Thuốc ức chế bơm proton

Thuốc ức chế bơm proton (viết tắt PPI) là một trong những nhóm thuốc không thể thiếu khi điều trị viêm loét dạ dày tá tràng. Thuốc hoạt động trên cơ chế giảm lượng axit da dày, ngăn ngừa vết viêm, loét. Thời gian dùng thuốc ức chế bơm proton thường kéo dài từ 4 – 8 tuần.

Các loại thuốc ức chế bơm proton được dùng phổ biến hiện nay gồm: Omeprazole, Pantoprazole, Lansoprazole

Người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ sau khi dùng thuốc trên trị bệnh gồm:

 • Đau đầu
 • Tiêu chảy hoặc táo bón
 • Mệt mỏi trong người
 • Đau bụng (bụng)
 • Chóng mặt
 • Phát ban

Những triệu chứng trên sẽ biến mất sau khi ngưng dùng thuốc.

3. Thuốc đối kháng thụ thể H2

Tương tự như thuốc ức chế bơm proton, thuốc đối kháng H2 hoạt động trên cơ chế giảm lượng axit được giải phóng vào dạ dày, từ đó giảm viêm loét, tạo điều kiện thuận lợi để niêm mạc phục hồi.

Ranitidine là thuốc đối kháng thụ thể H2 được sử dụng điều trị loét dạ dày rộng rãi nhất hiện nay. Ngoài ra, một số loại thuốc kháng thụ thể H2 phổ biến khác gồm:

 • Famotidine (Pepcid)
 • Cimetidine (Tagamet HB)
 • Nizatidine (Axid AR).

Thuốc đối kháng thụ thể H2 có thể giảm triệu chứng bệnh nhưng không có tác dụng làm lành vết loét.

Trong quá trình dùng thuốc trên điều trị, bạn có thể gặp một số tác dụng sau: Tiêu chảy, Đau đầu, Chóng mặt, Phát ban, Mệt mỏi,…

Thuốc Tây điều trị đau dạ dày không phải là giải pháp tối ưu cho trẻ nhỏ
Các thuốc Tây y chữa viêm loét dạ dày tá tràng có thể gây tác dụng phụ khi sử dụng

4. Thuốc trung hòa axit và dịch vị dạ dày

Các loại thuốc ức chế bơm Proton, thuốc kháng axit, kháng sinh… phải mất khoảng vài giờ mới bắt đầu phát huy tác dụng. Do đó, các chuyên gia thường khuyến khích bạn dùng thuốc trung hòa axit dịch vị để giảm nhanh triệu chứng.

Thuốc trung hòa axit dạ dày là sản phẩm có tính bazơ nhẹ, trung hòa axit dạ dày theo cơ chế tạo kết tủa không tan AlCl3 bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi bị xói mòn bởi axit dịch vị. Thuốc được dùng sau bữa ăn hoặc khi đi ngủ.

Các sản phẩm thuộc nhóm thuốc trên có thể gây ra một số tác dụng phụ gồm: Tiêu chảy hay táo bón, Đầy hơi, Co thắt dạ dày, Mệt mỏi.

5. Thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày và ruột non

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể kê một số thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày như sucralfate (Carafate) và misoprostol (Cytotec) để bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi tác động của axit trong dịch vị dạ dày.

II. Lưu ý khi dùng thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng

Điều trị viêm loét dạ dày tá tràng thành công là khi vết loét được liền sẹo. Thông thường, sau khoảng 4 – 6 tuần điều trị bằng thuốc, những vết loét ở dạ dày sẽ có biểu hiện phục hồi.

Sau thời gian trên, nếu bệnh không chuyển biến tốt hoặc thậm chí còn nặng hơn, nguyên nhân có thể là do:

 • Không dùng đúng thuốc chỉ dẫn
 • Tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc
 • Thường xuyên sử dụng thuốc lá
 • Dùng thuốc giảm đau NSAID và aspirin.

Nếu muốn nhanh chóng cải thiện triệu chứng bệnh, bạn cần tránh những yếu tố nguy cơ trên.

ĐẶC BIỆT LƯU Ý: Sử dụng Tây y chữa viêm loét dạ dày tá tràng rất dễ khiến người bệnh gặp phải tác dụng phụ, gây nhờn thuốc, kháng thuốc. Nhất là trong trường hợp nhiễm khuẩn HP. Vì thế, người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa. Trong trường hợp dùng thuốc Tây không hiệu quả thì cần chuyển hướng điều trị khác phù hợp hơn.

Thuốc tân dược khó có thể điều trị viêm loét đại tràng dứt điểm
Hạn chế của thuốc tân dược trong điều trị bệnh dạ dày

Hiện nay, rất nhiều người bệnh có xu hướng chuyển sang áp dụng các bài thuốc YHCT để chữa bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng. Với cơ chế tác động loại bỏ bệnh từ gốc cùng thành phần thảo dược tự nhiên đặc trị, phương pháp này có thể giúp điều trị khỏi bệnh, đảm bảo an toàn, lành tính tuyệt đối với sức khỏe.

Bài thuốc tốt nhất hiện nay phải kể đến Sơ can Bình vị tán – Đã được hơn 75.000 người bệnh tin dùng và để lại những phản hồi rất tốt.

“Xóa sổ” nỗi lo viêm loét dạ dày tá tràng với Sơ can Bình vị tán

Sơ can Bình vị tán là giải pháp điều trị mang tính KHOA HỌC, CHUYÊN SÂU, đảm bảo hiệu quả toàn diện, độ an toàn và chất lượng cao nhờ được nghiên cứu, kiểm nghiệm bài bản bởi các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về YHCT tại Trung tâm Thuốc dân tộc và Viện Y dược dân tộc.

Hành trình tìm ra công thức bài thuốc
Bài thuốc hội tụ ưu điểm của cả YHCT và YHHĐ

Bệnh nhân điều trị bằng bài thuốc này sẽ có liệu trình CÁ NHÂN HÓA riêng biệt, không áp dụng đại trà, được đồng hành hướng dẫn bởi các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành. Do đó, luôn đảm bảo công dụng cao, hiệu quả toàn diện. Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng sẽ được giải quyết dứt điểm theo 3 MŨI NHỌN:

 • CHẤM DỨT đau dạ dày, nóng rát thượng vị, trào ngược, ợ hơi, buồn nôn và các triệu chứng liên quan khác
 • LÀM LÀNH mọi thương tổn do viêm loét gây ra, trung hòa dịch vị axit, bảo vệ niêm mạc dạ dày trước các tác nhân gây bệnh
 • NGỪA BỆNH TÁI PHÁT, không xảy ra biến chứng

Mỗi chế phẩm trong liệu trình đều có công dụng trị bệnh chuyên sâu, phối hợp xử lý cả triệu chứng lẫn căn nguyên gây bệnh và phục hồi chức năng tiêu hóa toàn diện:

Công dụng các chế phẩm trong bài thuốc
Công dụng chi tiết của các chế phẩm trong liệu trình

Đặc biệt, với sự bổ trợ từ chế phẩm Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 và việc ứng dụng thành công 3 BIỆT DƯỢC: Củ gà ấp, Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía vào bào chế mà hiệu quả xử lý bệnh bằng bài thuốc được nâng cao gấp 3 lần. Công dụng giảm triệu chứng, giảm đau, làm lành viêm loét cực kỳ nhanh chóng, triệt để.

Sau 7 – 15 ngày sử dụng, bệnh nhân đã thấy có chuyển biến rõ rệt. Không quá 3 tháng, bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Mọi vấn đề về sức khỏe cũng như chức năng tiêu hóa được phục hồi. Trong và sau quá trình điều trị, người bệnh không gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào.

Lộ trình điều trị rõ ràng, được theo dõi và điều chỉnh theo từng giai đoạn
Lộ trình điều trị bệnh bằng Sơ can Bình vị tán

Sự an toàn, tiện dụng, chất lượng của bài thuốc trong điều trị bệnh dạ dày, trào ngược cũng được đông đảo người bệnh đánh giá cao. 100% công nhận Sơ can Bình vị tán lành tính, dễ uống, không tác dụng phụ; sau khi hết thuốc cũng không bị tái phát.

Giới nghệ sĩ cũng như hàng ngàn người bệnh đã có những review, phản hồi rất tốt về bài thuốc:

Thực tế khỏi bệnh của nhiều người đã chứng minh hiệu quả, chất lượng bài thuốc
NSND Trần Nhượng và đông đảo người bệnh đã khỏi sau khi dùng Sơ can Bình vị tán
NS Chiến Thắng và Thu Hà cũng đã khỏi bệnh dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán
NS Chiến Thắng và Thu Hà phản hồi về phương pháp điều trị tại Trung tâm

Tổng hợp chia sẻ người bệnh về chất lượng, hiệu quả Sơ can Bình vị tán

Bên cạnh đó, Sơ can Bình vị tán cũng đã khẳng định được uy tín trên nhiều mặt báo chí, truyền thông. Trong chương trình VTV2 Vì sức khỏe người Việt, bài thuốc đã được giới thiệu đến đông đảo bệnh nhân trên cả nước.

Sơ can Bình vị tán được báo chí, truyền thông nhắc đến thường xuyên
Báo chí có nhiều tin bài giới thiệu về Sơ can Bình vị tán

Để được tư vấn liệu trình phù hợp nhất, hãy liên hệ trực tiếp đến Thuốc dân tộc qua sốt hotline: 0983 845 445 (Hà Nội) và 0961 825 886 (HCM).

HOẶC KẾT NỐI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TRỰC TUYẾN TỪ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA

Trên đây là một số thông tin về các nhóm thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng được dùng phổ biến hiện nay cũng như bài thuốc tốt nhất từ YHCT – Sơ can Bình vị tán. Hy vọng sẽ giúp bạn sớm tìm được giải pháp phù hợp, nhanh chóng khỏi bệnh.

BÀI VIẾT XEM THÊM:

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. HuynhHuynh says: Trả lời

  TT cho em hỏi, em đang dùng thuốc kháng sinh để điều trị dạ dày được kê đơn ở bệnh viện lúc đi khám bệnh, nhưng về nhà dùng xong em thấy người hơi mệt và bị tiêu chảy nhẹ. Vậy triệu chứng này có phải tác dụng phụ của thuốc hay không ạ? Nếu đúng là tác dụng phụ thì em có nên tiếp tục sử dụng thuốc đó không ạ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Huynh,
   Cảm ơn bạn đã để lại câu hỏi cho Thuốc dân tộc. Trung tâm xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau: Trước hết bạn nên ngưng sử dụng thuốc đó ngay lập tức để tranh trường hợp không mong muốn xảy ra. Sau đó bạn có thể liên hệ trực tiếp cho bác sĩ tại bệnh viện đã kê đơn/chỉ định thuốc đó cho bạn sử dụng để tham khảo thêm ý kiến từ bác sĩ đã thăm khám trực tiếp.
   Nếu có bất kỳ thắc mắc nào nữa, bạn vui lòng liên hệ hotline (024)7109 6699 để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời!
   Thân ái!

 2. Ngô Văn LợiNgô Văn Lợi says: Trả lời

  Chả biết các bác dùng thuốc tây để chữa thế nào chứ nhà em tốn chả chục triệu vào bệnh viện rồi, có thấy khỏi đâu, vào viện khám rồi uống bn thuốc xong về đc 1 time lại bị lại thôi, ko thể khỏi được, chán lắm

 3. Nguyễn Kim TrọngNguyễn Kim Trọng says: Trả lời

  Tôi hiện cũng đang dùng thuốc tây để điều trị viêm loét dạ dày, không rõ là những loại nào, toàn tên tiếng tây do bác sĩ ở bệnh viện kê đơn, nhưng tôi đã dùng suốt 1 thời gian rồi, cứ khi dùng thì đỡ triệu chứng đau bụng, đầy hơi, ợ chua, nhưng khi hết thuốc là lại bị tái lại. Vậy Trung tâm có giải pháp nào giúp tôi chữa dứt điểm được không?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Nguyễn Kim Trọng,
   Trung tâm đã nhận được câu hỏi của bạn. Ngoài dùng phương pháp điều trị theo Tây y, bạn có thể tham khảo thêm bài thuốc Đông y Sơ Can Bình Vị Tán đã được đội ngũ y bác sĩ YHCT nghiên cứu và bài chế ra với rất nhiều thành phần dược liệu quý hiếm. Bài thuốc giúp đào thải độc tố từ bên trong cơ thể, điều trị tận gốc căn nguyên gây ra bệnh viêm loét dạ dày. Từ đó giúp người bệnh không chỉ giảm hết các triệu chứng khó chịu do viêm loét dạ dày gây ra mà còn ngăn ngừa tình trạng tái phát bệnh tật.
   Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ hotline (024)7109 6699 để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời!
   Chúc bạn sức khỏe!

 4. Trần Thị LiệuTrần Thị Liệu says: Trả lời

  Nếu tôi chỉ bị trào ngược dạ dày thôi thì có dùng sơ can bình vị có được không thế? Hay thuốc đấy chỉ dành cho người bị viêm loét

  1. Bình ĐôBình Đô says:

   Dùng tốt chứ sao không, tôi bị trào ngược lên nên kèm theo viêm họng mà dùng 1 liệu trình 2 tháng thôi là khỏi hẳn, cần tham khảo thêm thì vào đây https://vietmecgroup.com/so-can-binh-vi-tan-chua-trao-nguoc-da-day.html

  2. Kim AnhKim Anh says:

   Bác là đi khám rồi lấy thuốc mấy tháng luôn à, hay là lấy theo đợt, mà lấy theo đợt thì có cần phải ra khám lại không. Tôi đang vướng cái chỗ này, tại nhà tôi xa quá, đi đi về về mệt lắm

  3. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn! Hiện tại Trung tâm có hỗ trợ khám online từ 8h – 23h tất cả các ngày trong tuần qua điện thoại tổng đài, fanpage và zalo và có dịch vụ gửi thuốc về cho bệnh nhân bạn nhé.
   Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline: (024) 7109 6699 các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhé.
   Thông tin đến bạn!

  4. Lê Thị Lan HươngLê Thị Lan Hương says:

   Lấy theo đợt tốt hơn ý, để vừa dùng vừa để bác sĩ xem xét xem tình hình đáp ứng thuốc như thế nào mà điều chỉnh. Không cần lo nhà xa hay gì cả, trung tâm có dịch vụ gửi thuốc về tận nhà rồi

 5. Trần Xuân BáchTrần Xuân Bách says: Trả lời

  Bác sĩ cho tôi hỏi, hiện nay tôi đang bị huyết áp cao và cả viêm loét dạ dày, vậy tôi có thể dùng thuốc tây thuộc nhóm thuốc đối kháng thụ thể H2 để chữa dạ dày được không?

 6. Lê Thượng SiêuLê Thượng Siêu says: Trả lời

  Ui dời, cứ đi ra bệnh viện khám rồi người bán cho 1 đống thuốc mang về uống chứ có biết loại nào với loại nào hay nhóm thuốc gì đâu. Mà uống thấy đỡ thì lần sau lại mua tiếp thuốc đó thôi, chứ ai biết được thuốc đấy thuộc nhóm nào mà xem

  1. Bùi Thu TrangBùi Thu Trang says:

   Haha, anh này giống em ghê, thế nên là cứ quanh năm sống chung với bệnh viện và thuốc tây thôi, nhiều khi nản lắm mà không biết phải làm sao, cứ hết thuốc ngưng là lại bị tái phát triệu chứng, đâm ra sợ, hết thuốc là phải mua liền

  2. Trịnh Viết LongTrịnh Viết Long says:

   Anh chị ơi đừng có dùng thuốc tây như cơm bữa thế, vô cùng hại luôn nhé, toàn các chất hóa học đưa vào người, có tốt đẹp gì đâu. Thử chữa dạ dày bằng đông y như em đây cho khỏe người và không bị tái lại này cả nhà

  3. Hảo hảoHảo hảo says:

   Bạn ơi bạn đang dùng thuốc đông y gì chữa dạ dày vậy? Mình đang tham khảo bài thuốc Sơ can bình vị tán trong bài này, cũng tính thử xem sao, không biết có phải bài thuốc bạn đang dùng không? Nếu đúng thì cho mình xin review với

  4. Minh YBMinh YB says:

   Sơ can bình vị tán là bài thuốc đông y hiệu quả nhất mà tôi từng chữa từ trước đến giờ luôn. Các bạn nên tin dùng nhé! Tôi đây bị viêm loét dạ dày 5 năm năm nay rồi, do uống nhiều rượu bia ngày trước quá, dùng bài thuốc này 3 tháng là thấy khỏi hết hẳn bệnh rồi, từ ngày ngưng thuốc được hơn tháng rồi không thấy bị tái lại gì cả. Thấy bài thuốc này còn được lên cả VTV rồi này

  5. Hoa KiềuHoa Kiều says:

   Thuốc này tốt vậy á anh? Em cũng đang lăn tăng không biết có hiệu quả thật không hay chỉ là quảng cao, nhưng mà kể ra lên hẳn VTV2 thế kia thì chắc cũng phải uy tín thật thì mới được lên TV như vậy chứ nhỉ, mà thấy có cả bác gì diễn viên hay đóng phim VN dùng ấy, em là chuyên gia xem phim Việt rồi, hehe. Chắc cuối tuần được nghỉ em cũng đến Trung tâm thuốc dân tộc đó khám xem thé nào

 7. Hoài AnHoài An says: Trả lời

  Cho em hỏi, làm sao để biết các loại thuốc tây mà mình đang dùng chữa dạ dày thuộc nhóm thuốc nào trong số các nhóm trên ạ? Em đang phải uống mấy loại toàn tên tiếng anh dài lắm, sợ uống nhiều thuốc tây lâu ngày quá không biết có sao không

  1. ThuyênThuyên says:

   Bạn search tên thuốc đó lên google là xem được ngay thông tin ý, nhưng mà dù là thuốc gì nhóm nào thì cũng gây hại khi dùng lâu ngày cả thôi bạn ah

 8. Lê Phương HậuLê Phương Hậu says: Trả lời

  Bác sĩ ơi mấy ngày nay cháu thấy thường xuyên bị đau bụng bên trái, đau lâm dâm nhẹ, thi thoảng đau dữ dội hơn và có cảm giác buồn nôn nữa. Vậy liệu có phải cháu đã bị dạ dày không ạ? Cháu rất lo lắng. Mong sớm nhận được giải đáp từ Bác sĩ

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Lê Phương Hậu,
   Trung tâm đã nhận được thắc mắc từ bạn. Trường hợp bạn có những dấu hiệu, triệu chứng như trên cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề. Tuy nhiên biểu hiện buồn nôn và đau bụng có thể là dấu hiệu của nhiều loại bệnh khác nhau. Để biết được cụ thể mình bị mắc bệnh gì, bạn nên đến thăm khám tại Bác sĩ chuyên khoa ở các bệnh viên hoặc tại Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc.
   Nếu có bất kỳ thắc mắc nào nữa, bạn vui lòng liên hệ hotline (024)7109 6699 để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời!
   Thân ái

 9. Lý Văn ThảoLý Văn Thảo says: Trả lời

  Tôi muốn đặt mua thuốc sơ can bình vị tán, nhờ trung tâm tư vấn về chi phí và lộ trình điều trị ạ!

 10. Nguyễn Ngọc BíchNguyễn Ngọc Bích says: Trả lời

  Mình theo bên thuốc dân tộc này rồi, mình uống 3 tháng thuốc sơ can bình vị tán này là chữa hết vết loét dạ dày và hết luôn vi khuẩn hp đấy

  1. Vụ BảnVụ Bản says:

   Điều trị thuốc đấy có tốn kém lắm không bạn ơi? Trường hợp bị loét dạ dày gần hơn 3 năm rồi như tớ thì phải chữa bao lâu mới khỏi nhỉ? mà bạn bị có nặng không, chữa 3 tháng là khỏi thế

 11. Thúy TrinhThúy Trinh says: Trả lời

  Có ai đang dùng thuốc tây chữa dạ dày xong bị nhờn thuốc như em không ạ? Vô phương cứu chữa luôn, không biết phải làm sao bây giờ

 12. Hồ Đức VinhHồ Đức Vinh says: Trả lời

  Đợt vừa rồi em có bị đau lâm râm bụng xong em có đi ra bệnh viện Đại học Y khám, BS chỉ định nội soi dạ dày, thì ra kết quả bị viêm dạ dày và loét hành tá tràng. Sau đó bác sĩ có kê đơn cho em uống, em uống được 3 ngày thì cảm giác dễ chịu hơn. Nhưng hôm nay lại có cảm giác muốn đi ngoài, lúc nào cũng có cảm giác đó kể cả vừa đi xong, em tìm hiểu thông tin trên google thì đó là triệu chứng của đại tràng và nôm na là cũng 1 phần do uống thuốc dạ dày làm giảm axit dạ dày và bị ảnh hưởng đến đại tràng, vậy các anh cj cho em hỏi ngoài đơn thuốc dạ dày em có nên tự đi mua thuốc đại tràng về uống không ( có thể là thuốc nam, đông y) hay em nên đi khám tiếp ạ

  1. Mai ChiMai Chi says:

   Theo tui là bạn nên đi tái kham đi cho yên tâm nha, chứ bị vậy tự mua thuốc về uống nguy hiểm lắm đó, ra ngoài hiệu thuốc giờ người ta không tư vấn thật tâm cho mình đâu, toàn tư vấn để bán được thật nhiều thuốc thui, đừng có nghe mấy bà bán thuốc làm gì

 13. Phan Thanh SơnPhan Thanh Sơn says: Trả lời

  Mách cho mọi người ai bị đau dạ dày thì lên Facebook, google mà tìm Thuốc đau dạ dày đặc trị sư can bình vị tán mà chữa. Mình bị viêm loét dạ dày tá tràng, đi khám bác sĩ bảo phải mổ. Từng dùng rất nhiều nơi nhưng không khỏi, tốn rất nhiều tiền bạc. Hôm trước nhờ ông bác mách cho nên mình tìm đến trung tâm mua dùng thử được 3 tuần thì thấy đỡ rất nhiều. Sau khoảng hơn 2 tháng đi nội soi lại thì bác sĩ kết luận vết loét đã lành được đến 60% rồi. Mà bài thuốc sơ can bình vị tán đó hiệu quả thật, được nhiều người đánh giá tốt lắm, cứ đọc thêm bài này để nắm thêm thông tin https://benhvienfavina.vn/so-can-binh-vi-tan-review-22893.html

  1. Đặng Tuyết MaiĐặng Tuyết Mai says:

   Anh ơi cho em hỏi chữa theo cái bài thuốc đó thì có hết nhiều tiền lắm không ạ? Liệu trình điều trị ra sao, người trẻ như em mới 18 tuổi dùng thuốc đông y thì có ảnh hưởng gì về sau không ạ?

 14. Thái Thu HàThái Thu Hà says: Trả lời

  Bố tôi bị viêm loét dạ dày tá tràng chục năm nay rồi, mà bố tôi cũng đã đi chữa thuốc từ nam ra bắc rồi mà chưa có thuốc nào hợp để khỏi được, không biết thuốc của trung tâm này có chưa khỏi được bệnh cho bố tôi không nhỉ?

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tác dụng chữa đau dạ dày của lá mơ

Mẹo Chữa Đau Dạ Dày Bằng Lá Mơ Cực Nhanh Khỏi

Chữa đau dạ dày bằng lá mơ là mẹo chữa đơn giản, dễ thực hiện. Biện pháp này được nhiều...

Bụng nóng cồn cào khi mang thai phải làm sao?

Trong suốt thời gian mang thai, bà bầu rất hay mắc chứng bụng nóng cồn cào. Mặc dù hiện tượng...

Các loại rau người đau dạ dày nên ăn mỗi ngày

Việc có một chế độ ăn uống lành mạnh, thường xuyên bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất có...

đau dạ dày có được uống sữa không

Đau Dạ Dày Có Được Uống Sữa Không, Sữa Gì Tốt?

Sữa là thức uống có hàm lượng dưỡng chất cao được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên không ít người...

Đau Dạ Dày Ăn Bánh Mì Rất Tốt – Không Nên Kiêng

Người bị đau dạ dày có nên ăn bánh mì không là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm....