Điều trị vảy nến bằng UVB là gì? Chi phí & điều cần biết

Điều trị vảy nến bằng UVB một phương pháp kiểm soát triệu chứng và chữa bệnh bằng hình thức trị liệu quang học. Cụ thể các triệu chứng của bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi bằng sự tác động của ánh sáng, giúp ngăn ngừa tổn thương lan rộng và mau chóng lành. Bên cạnh đó phương pháp điều trị này còn có khả năng kiểm soát sự phát triển của tế bào da, ổn định bệnh vảy nến và các triệu chứng trong thời gian dài. Tuy nhiên do có giá thành đắt đỏ nên phương pháp chữa vảy nến bằng UVB không được dùng phổ biến như các phương pháp khác.

Điều trị vảy nến bằng UVB là gì? Chi phí & điều cần biết
Tìm hiểu điều trị vảy nến bằng UVB là gì? Chi phí, hình thức điều trị, tác dụng phụ và quy trình thực hiện

Điều trị vảy nến bằng UVB là gì?

Điều trị vảy nến bằng UVB một phương pháp giúp làm lành tổn thương, kiểm soát triệu chứng và chữa bệnh bằng hình thức trị liệu quang học. Cụ thể vùng da bệnh sẽ được tác động và chữa lành bằng ánh sáng của tia cực tím UVB. Bên cạnh đó sự phát triển quá mức của tế bào da cũng được kiểm soát, bệnh vảy nến và các triệu chứng được ổn định trong thời gian dài.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và mức độ tổn thương thực thể, tia cực tím UVB được sử dụng cho từng bệnh nhân sẽ có bước sóng khác nhau. Theo kết quả khảo sát, hầu hết các trường hợp chữa vảy nến với tia UVB đều có đáp ứng tốt, tổn thương mau lành, bệnh vảy nến và các triệu chứng được kiểm soát trong thời gian dài.

Phương pháp chữa bệnh vảy nến bằng UVB thường được thực hiện tại những phòng khám hay chuyên khoa uy tín hoặc thực hiện tại bệnh viện dưới sự kiểm tra và giám sát chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa. Phương pháp chữa bệnh này được đánh giá là phù hợp với những bệnh nhân bị vảy nến ở mức độ từ trung bình đến nặng, có tổn thương da lan rộng, triệu chứng không được kiểm soát tốt bằng các phương pháp điều trị thông thường.

Những hình thức điều trị bệnh vảy nến bằng UVB

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kiểm tra tổn thương thực thể, kích thước mảng bám cùng mức độ nghiêm trọng của bệnh lý trước khi tư vấn cho bệnh nhân về các hình thức điều trị bệnh vảy nến bằng UVB. Quá trình kiểm tra và tư vấn này có thể giúp bệnh nhân lựa chọn một hình thức phù hợp nhất.

Danh sách các hình thức điều trị bệnh vảy nến bằng UVB đang được áp dụng:

1. Điều trị bệnh vảy nến bằng UVB thông rộng

Điều trị bệnh vảy nến bằng UVB thông rộng là phương pháp được sử dụng lâu đời và thường được dùng để thay thế các hình thức quang trị liệu khác. Phương pháp chữa bệnh này được thực hiện bằng cách dùng tia UVB có bước sóng rộng để ma sát và tác động trực tiếp đến những vùng da bị bệnh. Từ đó giúp kích thích quá trình tái tạo tế bào mới, làm lành tổn thương và làm giảm các triệu chứng.

Tuy nhiên phương pháp chữa vảy nến bằng UVB thông rộng có khả năng gây bỏng cao. Chính vì thế phương pháp điều trị này chỉ được áp dụng cho những trường hợp nặng và những hình thức quang trị liệu khác không mang đến hiệu quả chữa bệnh như mong đợi.

Điều trị bệnh vảy nến bằng UVB thông rộng
Điều trị bệnh vảy nến bằng UVB thông rộng thường được dùng để thay thế các hình thức quang trị liệu khác

2. Chữa vảy nến bằng UVB băng hẹp

Trong các liệu pháp quang học được sử dụng cho bệnh nhân bị vảy nến thì UVB băng hẹp là liệu pháp được xem xét và sử dụng phổ biến nhất. Nguyên nhân là do các nghiên cứu của Tổ chức Bệnh vảy nến Quốc gia Hoa Kỳ đã chứng minh rằng hình thức chữa vảy nến bằng UVB băng hẹp mang đến hiệu quả cao hơn so với những hình thức khác. Bên cạnh đó hình thức này cũng ít có nguy cơ gây bỏng hơn.

Kỹ thuật thực hiện:

 • Điều trị khởi đầu với UVB băng hẹp: Kiểm tra tính chất da (tuýp da) để xác định liều đỏ da thấp nhất đối với từng bệnh nhân. Theo kết quả nghiên cứu, ở Việt Nam hầu hết các bệnh nhân đều có tuýp da IV. Chính vì thế bệnh nhân cần được áp dụng liều khởi đầu điều trị là 500 mJ/ cm2.
 • Trong lần chiếu UVB tiếp theo: Trong trường hợp vùng da bệnh không có dấu hiệu bị đỏ trong lần điều trị đầu tiên, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành tăng liều khoảng 30%. Cần tiếp tục giữ liều điều trị trong trường hợp da đỏ tối thiểu. Ngược lại, cần giảm 30% liều dùng đối với những bệnh nhân có da đỏ độ II. Cần ngưng chiếu UVB ít nhất 7 ngày đối với trường hợp da đỏ độ III để theo dõi chặt chẽ vùng da bệnh và đánh giá lại kết quả điều trị. Đối với da tuýp IV, liều điều trị cao nhất là 3J/ cm2.

Đối với phương pháp chữa vảy nến bằng UVB băng hẹp, bác sĩ chuyên khoa sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện từ 2 – 5 buổi/ tuần. Tần suất trị liệu sẽ giảm sau khi chỉ số PASI đạt 75, duy trì thực hiện 2 lần/ tháng đến khi ổn định hoặc trong tháng tiếp theo bệnh nhân giảm tần suất thực hiện còn 1 lần/ tháng. Cuối cùng duy trì tần suất chiếu UVB 1 lần/ tháng.

3. Laser UVB

Về cơ bản, hình thức điều trị của phương pháp Laser UVB trong điều trị bệnh vảy nến gần giống với UBV bản hẹp. Tuy nhiên trong quá trình trị liệu, bác sĩ sử dụng tia laser để tác động lên vùng da bệnh (thường dùng nhất là laser excimer). Bên cạnh đó phương pháp này được dùng chủ yếu cho những người bị vảy nến nhẹ, mức độ che phủ của mảng vảy không quá 5% cơ thể.

Việc điều trị bệnh vảy nến bằng tia laser trên những vùng da nhỏ sẽ giúp bệnh nhân hạn chế được lượng tia cực tím mà da cũng như cơ thể phải tiếp xúc. Điều này giúp làm giảm nguy cơ phát sinh nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng và những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe.

Đối với những trường hợp được chỉ định điều trị bệnh vảy nến bằng laser UVB, bệnh nhân phải kiên trì điều trị trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tuần. Thông thường các triệu chứng khó chịu của bệnh vảy nến sẽ thuyên giảm rõ rệt sau khoảng 10 buổi điều trị. Tuy nhiên việc điều trị bệnh vảy nến bằng laser UVB có chi phí khá đắt đỏ nên không được sử dụng phổ biến.

4. Chữa vảy nến tại nhà bằng thiết bị chiếu UVB

Đối với những trường hợp bị vảy nến nặng, phải chữa trị lâu dài, bệnh nhân thường ưu tiên sử dụng thiết bị chiếu UVB để khắc phục bệnh lý và các triệu chứng tại nhà. Bên cạnh đó việc sử dụng thiết bị chiếu UVB còn đơn giản, thuận lợi và giúp bệnh nhân tiết kiệm được chi phí chữa bệnh. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả chữa bệnh, bệnh nhân cần phải thực hiện một vài đợt chữa trị tại chuyên khoa da liễu trước khi sử dụng thiết bị này tại nhà.

Trong quá trình chữa bệnh vảy nến tại nhà bằng thiết bị chiếu UVB, bệnh nhân cần thường xuyên đến chuyên khoa da liễu để tái khám, theo dõi sự tiến triển của bệnh và trao đổi thông tin cùng với bác sĩ chuyên khoa về khả năng đáp ứng của cơ thể đối với phương pháp điều trị này.

Chữa vảy nến tại nhà bằng thiết bị chiếu UVB
Chữa vảy nến tại nhà bằng thiết bị chiếu UVB phù hợp với những bệnh nhân bị vảy nến nặng, phải chữa trị lâu dài

5. Sử dụng UVB từ ánh sáng tự nhiên chữa bệnh vảy nến

Bên cạnh việc sử dụng các thiết bị công nghệ, bệnh nhân có thể cải thiện bệnh vảy nến và các triệu chứng của bệnh bằng cách sử dụng UVB từ ánh sáng tự nhiên. Đối với phương pháp điều trị này, các bước thực hiện tương đối đơn giản. Cụ thể bệnh nhân chỉ cần ra ngoài phơi nắng mỗi ngày, để vùng da bệnh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời bằng cách để hở da.

Các chuyên gia khuyên rằng những bệnh nhân bị vảy nến nên bắt đầu chữa bệnh với UVB từ ánh sáng mặt trời khoảng 5 – 20 phút/ lần. Tuy nhiên bạn cần lưu ý sử dụng kem chống nắng để ngăn chặn tác động xấu từ mặt trời. Đồng thời che phủ kỹ càng cho những vùng da không bị vảy nến.

Về cơ bản, việc sử dụng UVB từ ánh sáng tự nhiên có cơ chế hoạt động khá giống với những hình thức chữa vảy nến bằng UVB khác. Tuy nhiên tác dụng chữa bệnh tự nhiên chậm hơi so với việc sử dụng công nghệ hiện đại.

Tuy áp dụng phương pháp chữa trị tự nhiên nhưng bệnh nhân cũng cần lưu ý thực hiện đúng cách, không lạm dụng, nên có sự hướng dẫn và sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.

Chuẩn bị trước khi điều trị vảy nến bằng UVB

Trước khi tiến hành chữa bệnh vảy nến bằng UVB, bệnh nhân và bác sĩ chuyên khoa cần lưu ý chuẩn bị những điều sau đây:

Đối với bệnh nhân

 • Tắm rửa và vệ sinh sạch sẽ vùng da bệnh
 • Tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về các phương pháp điều trị, mức độ an toàn, hiệu quả đạt được, tác dụng phụ và vấn đề có thể phát sinh trong thời gian chữa vảy nến bằng UVB
 • Trước khi tiến hành điều trị, bệnh nhân cần thoa dầu paraphine lên vùng da bệnh
 • Chuẩn bị sẵn loại kem dưỡng ẩm phù hợp để sử dụng sau khi chiếu tia
 • Cung cấp thông tin và thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa
 • Ký xác nhận vào giấy cam kết do bệnh viện cung cấp.

Đối với bác sĩ

 • Tiến hành kiểm tra và đánh giá chính xác loại da của bệnh nhân
 • Dựa theo chỉ số của bệnh, bác sĩ cần đánh giá chính xác mức độ nghiêm trọng của bệnh vảy nến và những tổn thương thực thể
 • Mô tả chính xác mức độ nghiêm trọng và tổn thương da của bệnh nhân trong hồ sơ bệnh án. Bên cạnh đó bác sĩ cần lưu lại thông tin về các thức sử dụng UVB, liều tích lũy và liều chiếu UVB mỗi lần trong hồ sơ.
 • Tiến hành kiểm tra, đánh giá và theo dõi nghiêm ngặt sự tiến triển của tổn thương hiệu quả điều trị và tác dụng phụ sau mỗi lần chữa bệnh.

Chống chỉ định của phương pháp chữa vảy nến bằng UVB

Phương pháp điều trị bệnh vảy nến bằng UVB không được chỉ định đối với những trường hợp sau:

 • Những bệnh nhân bị dày sừng ánh sáng
 • Những người mắc bệnh pemphigoid, bệnh pemphigus hoặc bệnh porphyrin da
 • Bệnh nhân bị đục nhân mắt, đục thủy tinh thể
 • Những người bị suy giảm chức năng gan hoặc chức năng thận nặng
 • Những người đang trong quá trình điều trị bệnh với thuốc ức chế miễn dịch Cyclosporine
 • Người bị lupus ban đỏ
 • Bệnh nhân có làn da nhạy cảm với ánh sáng
 • Những người có tiền sử hoặc đang mắc bệnh ung thư da
 • Bệnh nhân có làn da thuộc tuýp I dựa trên tiêu chuẩn phân loại da của Fitzpatrick.
Chống chỉ định bằng phương pháp điều trị bệnh vảy nến bằng UVB
Phương pháp điều trị bệnh vảy nến bằng UVB không được chỉ định đối với những người có làn da nhạy cảm với ánh sáng

Phương pháp điều trị vảy nến bằng UVB có tốt không?

Theo kết quả nghiên cứu, phương pháp điều trị bệnh vảy nến bằng UVB mang đến hiệu quả tương đối cao trong việc làm giảm các triệu chứng của bệnh vảy nến, làm sạch các mảng vảy da và nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Tuy nhiên không phải tất cả trường hợp điều cảm nhận rõ hiệu quả chữa bệnh từ UVB trong thời gian ngắn. Nguyên nhân là do hiệu quả chữa trị của phương pháp đối với từng bệnh nhân còn chịu sự tác động của yếu tố cơ địa, mức độ nghiêm trọng của bệnh vảy nến, mức độ tổn thương thực thể, tay nghề của bác sĩ chữa bệnh…

Kết quả thống kê cho thấy có khoảng 50% trường hợp bị vảy nến đã kiểm soát tốt các triệu chứng khó chịu, làm lành tổn thương và giữ ổn định tình trạng bệnh sau khi thúc điều trị khoảng 6 tháng. Hơn thế, nếu bệnh nhân áp dụng biện pháp chăm sóc phù hợp, sinh hoạt điều độ, có chế độ ăn uống và vận động hợp lý thì bệnh nhân sẽ có thời gian ổn định bệnh vảy nến từ một đến nhiều năm.

Phương pháp điều trị vảy nến bằng UVB mang đến hiệu quả chữa bệnh cao. Tuy nhiên phương pháp này còn tiềm ẩn nhiều rủi ro và tác dụng phụ không mong muốn. Chính vì thế trước khi tiến hành điều trị bệnh, bệnh nhân cần trao đổi thông tin cùng với bác sĩ chuyên khoa về hiệu quả, mức độ an toàn và những rủi ro có thể phát sinh trong thời gian chữa bệnh vảy nến bằng UVB.

Tác dụng phụ khi chữa vảy nến bằng UVB

UVB thực chất là một dạng tia cực tím. Chính vì thế trong thời gian chữa vảy nến bằng UVB, bệnh nhân có thể nhận thấy một số tác dụng phụ xuất hiện trên da tương tự như cháy nắng. Trong đó thường gặp nhất là:

 • Ngứa da, khô da, nổi ban đỏ
 • Viêm giác mạc, viêm kết mạc cấp tính
 • Da phồng rộp, có dấu hiệu tấy đỏ tương tự như các vết bỏng khi chữa bệnh với tia cực tím có cường độ mạnh
 • Vùng da điều trị có dấu hiệu thâm đen do làm tăng sắc tố trên da
 • Những trường hợp bị nhiễm herpes có thời gian tái phát bệnh cao.

Ngoài ra một số tác dụng phụ toàn thân có thể xuất hiện gồm:

 • Đau đầu
 • Choáng váng
 • Có cảm giác mệt mỏi và khó chịu trong người.

Tác dụng phụ nguy hiểm hơn:

 • Làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da khi sử dụng kéo dài.

Chính vì những tác dụng phụ có thể phát sinh trong thời gian chữa bệnh với UVB nên bệnh nhân bị vảy nến cần được thường xuyên theo dõi, kiểm tra và được giám sát chặt chẽ bởi bác sĩ chuyên khoa để kịp thời ứng phó với những tác dụng phụ có thể phát sinh, nâng cao mức độ an toàn và khả năng điều trị bệnh.

Ung thư da
Việc chữa vảy nến bằng UVB có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da

Quy trình điều trị vảy nến bằng UVB

Quy trì chữa bệnh vảy nến và các triệu chứng bằng tia UVB được thực hiện như sau:

 • Thăm khám và đánh giá vùng da bệnh, mức độ nghiêm trọng, loại da và mức độ tổn thương thực thể
 • Thực hiện các thử nghiệm trên vùng da bệnh, kiểm tra và xác định liều đỏ da tối thiểu và mức độ nhạy cảm của từng bệnh nhân đối với ánh sáng. Sử dụng 6 mức năng lượng ánh sáng để thử nghiệm tại 6 vùng da khác nhau của cơ thể, cần chiếu khoảng 3s ở mỗi vị trí
 • Sử dụng liều khởi đầu điều trị là 500 mJ/ cm2 để phù hợp với làn da của người Việt Nam. Có thể thay đổi chỉ số này dựa trên tính chất da của từng bệnh nhân.
 • Trong trường hợp vùng da bệnh không có dấu hiệu bị đỏ trong lần điều trị đầu tiên thì tiến hành tăng liều khoảng 30%. Cần tiếp tục giữ liều điều trị trong trường hợp da đỏ tối thiểu. Nếu có thay đổi, cần giảm 30% liều dùng đối với những bệnh nhân có da đỏ độ II. Cần ngưng chiếu UVB ít nhất 7 ngày đối với trường hợp da đỏ độ III để theo dõi chặt chẽ vùng da bệnh và đánh giá lại kết quả điều trị. Đối với da tuýp IV, liều điều trị cao nhất là 3J/ cm2.

Thời gian thực hiện:

 • Khởi đầu: Từ 2 – 5 lần/ tuần. Giảm dần tần suất điều trị dựa vào chỉ số đo mức độ nghiêm trọng của bệnh vảy nến – PASI.
 • Duy trì: 1 lần/ tháng.

Chi phí điều trị vảy nến bằng UVB

Phương pháp điều trị vảy nến bằng UVB được xác định là tốn kém hơn so với những phương pháp chữa bệnh khác. Tuy nhiên phương pháp điều trị này có thể khắc phục tốt bệnh lý trong thời gian ngắn. Thông thường, mức giá cụ thể cho từng bệnh nhân cần phụ thuộc vào phác đồ chữa vảy nến, hình thức điều trị, cơ sở điều trị, mức độ nghiêm trọng của bệnh, kích thước vùng da bị tổn thương và tay nghề của bác sĩ chuyên khoa.

Chính vì thế để xác định chính xác chi phí chữa bệnh vảy nến với UVB, người bệnh nên đến chuyên khoa da liễu để tiến hành kiểm tra tình trạng bệnh, sau đó nhờ sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Chữa vảy nến bằng UVB ở đâu tốt?

Hiệu quả điều trị từ phương pháp chữa vảy nến bằng UVB đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm và đã được đào tạo bài bản trong lĩnh vực này. Do đó, bệnh nhân cần đến những cơ sở y tế uy tín, có bác sĩ giỏi để được chữa bệnh tốt nhất. Cụ thể:

Tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Bệnh viện Đại học Y dược (215 phường Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP Hồ Chí Minh)
 • Bệnh viện Da Liễu TPHCM (số 2 Nguyễn Thông, Phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh)
 • Bệnh viện Nhân Dân 115 (số 52 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh).

Tại Hà Nội

 • Bệnh viện Da Liễu Hà Nội (Số 79B, phố Nguyễn Khuyến, Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội)
 • Khoa Da liễu bệnh viện Bạch mai (Số 78, đường Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà nội, tòa số 18 sau nhà thuốc số 4 – cạnh khoa cấp cứu Bệnh Viện Bạch Mai)
 • Bệnh viện Da liễu Trung Ương (số 15A, Phương Mai, quận Đống Đa, TP Hà Nội).
Bệnh viện Da Liễu Trung Ương
Bệnh viện Da Liễu Trung Ương là một trong những địa chỉ điều trị bệnh vảy nến bằng UVB tốt và uy tín

Điều trị vảy nến bằng UVB được xác định là phương pháp hiện đại, mang đến hiệu quả cao trong quá trình chữa bệnh. Tuy nhiên phương pháp điều trị này có chi phí đắt đỏ, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho làn da và làm phát sinh tác dụng phụ. Chính vì thế trước khi lựa chọn phương pháp chữa bệnh, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về hiệu quả chữa bệnh và mức độ an toàn, tiến hành kiểm tra tình trạng da và sử dụng phác đồ chữa bệnh với UVB khi cần thiết.

Chữa vảy nến bằng Y học cổ truyền – Xu hướng trị bệnh hiệu quả, an toàn

Ngày nay, Y học cổ truyền được đánh giá là giải pháp hiệu quả và an toàn trong điều trị bệnh vảy nến. YHCT có thể giải quyết hiệu quả bệnh vảy nến bằng nguyên lý điều trị TỪ GỐC với những bài thuốc thảo dược. YHCT tập trung trị bệnh từ bên trong cơ thể, xử lý căn nguyên, gốc rễ gây bệnh, tập trung thải độc, trừ phong, thanh nhiệt.  Đồng thời, phương pháp này cũng chú trọng điều dưỡng cơ thể, phòng ngừa tái phát bệnh trở lại. Phương pháp phù hợp với hầu hết các đối tượng, không gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể dù sử dụng trong thời gian dài.

Suốt hơn 1 thập kỷ hình thành và phát triển, Trung tâm Thuốc dân tộc đã trở thành đơn vị số 1 trong điều trị vảy nến bằng Y học cổ truyền hiện nay. Trung tâm Thuốc dân tộc luôn đặt uy tín, chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của người bệnh lên hàng đầu, giành được nhiều sự tin yêu của hàng nghìn bệnh nhân trong những năm qua.

XEM NGAY: Trung tâm Thuốc dân tộc – Địa chỉ vàng điều trị vảy nến, viêm da số 1 hiện nay

Các giải thưởng cao quý của Trung tâm suốt quá trình đồng hành chăm sóc sức khỏe người bệnh
Các giải thưởng cao quý của Trung tâm suốt quá trình đồng hành chăm sóc sức khỏe người bệnh

Bài thuốc THANH BÌ DƯỠNG CAN THANG do Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm được giới chuyên môn đánh giá cao về hiệu quả và mức độ an toàn trong đẩy lùi bệnh vảy nến từ gốc.

[KÝ SỰ HOÀN THIỆN BÀI THUỐC]

Sở hữu công thức “3 trong 1” ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT, Thanh bì Dưỡng can thang loại bỏ bệnh vảy nến và ngăn ngừa tái phát hiệu quả:

 • THUỐC UỐNG: Điều trị căn nguyên gây bệnh từ bên trong, giải độc, tăng cường miễn dịch tự nhiên, ngăn tái phát.
 • THUỐC NGÂM RỬA: Sát khuẩn, loại bỏ triệu chứng vảy nến ở trên da.
 • THUỐC BÔI NGOÀI: Làm lành tổn thương, tái tạo tế bào mới.

Sống khỏe mỗi ngày VTV2 giới thiệu Thanh bì Dưỡng can thang là giải pháp an toàn và hiệu quả điều trị bệnh vảy nến từ gốc:

Đặc biệt, Thanh bì Dưỡng can thang được phối chế theo tỷ lệ vàng từ 100% dược liệu chuẩn sạch GACP-WHO. Các chủ dược của bài thuốc bao gồm: Kim ngân hoa, Bồ công anh, Thương nhĩ tử, Đơn đỏ, Tang bạch bì… có tác dụng thanh nhiệt, giải độc chống ngứa, tiêu viêm, tăng cường chức năng giải độc của gan và thận.

Kết quả điều trị thực tế tại Trung tâm Thuốc dân tộc cho thấy trên 95% người bệnh hồi phục sau 2-3 tháng điều trị, không tái phát bệnh trong thời gian dài. Số bệnh nhân còn lại thuyên giảm chậm do bệnh nặng hoặc chưa tuân thủ liệu trình.

ĐỪNG BỎ LỠ: Đông đảo chuyên gia và người bệnh khuyên dùng Thanh bì Dưỡng can thang để điều trị bệnh vảy nến.

Tỷ lệ lành bệnh nhờ bài thuốc là 95%
Tỷ lệ lành bệnh nhờ bài thuốc là 95%

LIÊN HỆ TRUNG TÂM THUỐC DÂN TỘC

HOTLINE 0983 059 582 (HÀ NỘI) – 0932 064 179 (TP HCM)

HOẶC ĐẶT LỊCH KHÁM TRỰC TIẾP – ONLINE TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan:

10 đồ uống tốt cho bệnh vảy nến – Hỗ trợ điều trị

Chế độ ăn uống khoa học cũng chính là biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh mà các đối tượng...

Bị vảy nến mạn tính phải làm sao?

Vảy nến là bệnh mạn tính chưa có phương pháp điều trị dứt điểm. Vì vậy khi mắc bệnh lý...

Rượu bia và những ảnh hưởng với người bệnh vẩy nến

Bệnh vảy nến là một căn bệnh tự miễn khi hệ thống miễn dịch sản xuất quá mức các tế...

9 địa chỉ khám chữa bệnh vảy nến tốt với Bác sĩ giỏi

Bệnh vảy nến mặc dù không thể chữa khỏi nhưng nếu được điều trị tốt, bạn hoàn toàn có thể...

Tìm hiểu cách chữa bệnh vảy nến bằng thuốc nam

6 cách chữa bệnh vảy nến bằng cây thuốc nam quanh nhà

Nếu bị vảy nến, bạn có thể điều trị bằng các loại cây thuốc nam như sâm đại hành, cây...

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Vũ Hồng KioVũ Hồng Kio says: Trả lời

  Tôi bị ung thư gan đã và đang chữa trị được 6 năm nay với các phương pháp: nút mạch, xạ trị. Sau khi chữa ung thư được 3 thắng thì phát bệnh vẩy nến đến nay cũng được 6 năm. Hiện tại bệnh vẩy nến đang bùng phát toàn thân. Tôi xin hỏi BS tôi có thể chữa bằng phương pháp chiếu tia UVB được không? Xin cảm ơn BS

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *