Hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang qua góc nhìn của chuyên gia và người bệnh

Sau khi được nghiên cứu bào chế và đưa vào ứng dụng, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã trở thành giải pháp vàng điều trị các bệnh lý về xương khớp. Với những tính năng đột phá và khả năng chữa trị hiệu quả, an toàn, bài thuốc đã thu hút rất lớn sự quan tâm của giới chuyên môn và nhận về những đánh giá, phản hồi tích cực từ người bệnh. Mời bạn đọc cùng theo dõi tiếp nội dung sau đây để có thêm những thông tin hữu ích qua góc nhìn của chuyên gia và người bệnh về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. 

Các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao hiệu quả điều trị bệnh xương khớp của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được hoàn thiện từ đề tài nghiên cứu khoa học “Ứng dụng các dược liệu tự nhiên vào điều trị bệnh lý xương khớp tại Việt Nam”.  Đề tài được thực hiện đội ngũ chuyên gia hàng đầu Y học cổ truyền (YHCT) của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Quốc dược Phục cốt khang được bào chế dựa trên bài thuốc chữa bệnh xương khớp bí truyền của đồng bào dân tộc Tày tại vùng Tây Bắc. Bài thuốc sở hữu những đặc tính ưu việt, tối ưu hóa những mong muốn, nhu cầu của người bệnh trong điều trị và chăm sóc xương khớp. 

Hình ảnh các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc trong quá trình chế bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp hơn 50 vị thuốc. Trong đó, các vị thuốc quý lần đầu tiên được ứng dụng như: Cây tào đông, thau pinh, phác mạy liến, phác mạy nghiến, thau pú lùa, phác kháo cài, co bát vạ, Lịn tưa, Mạy vang, na rừng, cẩu tích, kha khếp…. Bài thuốc có tính ứng dụng cao, điều trị hiệu quả mọi loại bệnh về cơ – xương – khớp. Một số tác dụng nổi bật của bài thuốc có thể kể đến như:

  • Sơ tà, giải trừ độc tố, thanh nhiệt, mát gan, kháng viêm hiệu quả.
  • Giảm nhanh các tình trạng đau buốt, tê bì, nhức mỏi.
  • Ổn định chính khí, cân bằng âm dương, nâng cao chức năng ngũ tạng.
  • Bồi bổ can thận, kiện tỳ, ích khí, dưỡng huyết.
  • Ôn trung, tán hàn, thông kinh hoạt lạc, tán hàn chỉ thống.
  • Lưu thông khí huyết, cải thiện tuần hoàn máu.
  • Sản sinh các dưỡng chất cần thiết như dịch nhầy sụn khớp, canxi… giúp tái tạo và phục hồi xương khớp, lấy lại chức năng vận động linh hoạt…

Xem ngay: Quốc dược Phục cốt khang – “Quốc bảo” đặc trị bệnh xương khớp từ tinh hoa 50 vị thuốc quý

Bảng thành phần "vàng" của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc sở hữu nhiều ưu điểm ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT về công thức, thành phần trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam. [Tìm hiểu ngay]

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc nhận được những đánh giá, khen ngợi của đội ngũ chuyên gia đầu ngành Y học cổ truyền. Dưới đây là một số ý kiến đánh giá của các chuyên gia đầu ngành:

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương đánh giá hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang như sau: “Quốc dược Phục cốt khang được hoàn thiện thông qua công trình nghiên cứu bài bản với sự giám sát nghiêm ngặt của Hội đồng khoa học. Quá trình nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc tuân thủ đúng các bước của một đề tài nghiên cứu chuyên sâu. Hiệu quả mà bài thuốc mang lại khẳng định giá trị của Y học cổ truyền Việt Nam và ghi nhận công sức, sự cống hiến thầm lặng của đội ngũ bác sĩ nghiên cứu. Bài thuốc được đưa vào ứng dụng thành công tại Trung tâm Thuốc dân tộc mang lại cho người bệnh cơ hội điều trị và phục hồi xương khớp toàn diện”.

Tiến sĩ, Bác Sĩ Nguyễn Thị Vân Anh báo cáo về những kết quả đạt được của bài thuốc

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó giám đốc Chuyên môn, kiêm Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định: “Là một thành viên của hội đồng giám sát nghiên cứu, tôi đã được chứng kiến quá trình hoàn thiện và phát triển của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang trong suốt nhiều năm. Tôi đánh giá cao sự cống hiến cho y học nước nhà của đội ngũ nghiên cứu. Với công thức thảo dược độc đáo và cơ chế tác động ưu việt bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang mang lại hiệu quả điều trị cao. Thực tế điều trị có trên 95% bệnh nhân phục hồi xương khớp phục hồi sau 2-5 tháng. Đây là bước tiến vượt bậc trong điều trị bệnh lý xương khớp tại Việt Nam.”

Bác sĩ Nhuần đánh giá cao về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông nhận định: “Tối đánh giá cao bảng thành phần vàng của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang trong điều trị bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Việc nghiên cứu, ứng dụng thành công nhiều bí dược lần đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam đã giúp bài thuốc có được hiệu quả vượt trội. Bài thuốc hòa quyện giá trị tinh hoa Y học cổ truyền, kinh nghiệm nhiều năm của đội ngũ bác sĩ có TÂM, có TẦM và được hoàn thiện dưới ánh sáng của khoa học hiện đại. Mong rằng bài thuốc đến được với nhiều người bệnh hơn nữa để điều trị và chăm sóc xương khớp cho người Việt”.

Phản hồi tích cực của bệnh nhân xương khớp sau điều trị – Minh chứng cho hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Với những đặc tính ưu việt, Quốc dược Phục cốt khang đã gây được tiếng vang lớn và được đông đảo người mắc bệnh xương khớp tin dùng. Bài thuốc đã giúp cho hàng ngàn người thoát khỏi nỗi đau bệnh xương khớp. dễ dàng trong vận động. Dưới đây là một số phản hồi của người bệnh:

Nghệ sĩ nổi tiếng điều trị thành công bệnh thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng – nghệ sĩ thuộc lớp diễn viên gạo cội của nền điện ảnh Việt là bệnh nhân đã điều trị thành công thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Nghệ sĩ Phú Thăng chia sẻ: “Tôi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng đã gần 10 năm, nhờ bạn bè giới thiệu tôi biết tới Trung tâm Thuốc dân tộc. Tôi được bác sĩ Lê Hữu Tuấn chỉ định điều trị thoát vị bằng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp với liệu pháp cấy chỉ.

Sau 2 tuần, sức khỏe của tôi đã có những chuyển biến tích cực. Những cơn đau tại vùng thắt lưng nhẹ bớt và thưa dần. Kết thúc tháng thứ 3 điều trị, các triệu chứng đau nhức khó chịu của tôi gần như đã thuyên giảm tới 90%. Tôi có thể thoải mái vận động, đi lại mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Gần đây, tôi đã quay lại với hoạt động nghệ thuật và có những chuyến du lịch xa bên gia đình.”

Nghệ sĩ Phú Thăng điều trị thoát vị đĩa đệm thành công sau 3 tháng nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Mời bạn đọc xem trực tiếp nghệ sĩ Phú Thăng chia sẻ:

Chuyên gia người nước ngoài khỏi bệnh xương khớp nhờ Y học cổ truyền Việt Nam

Bị bệnh xương khớp và phì đại tuyến tiền liệt, tiến sĩ Alok Bharadwaj (Chuyên gia Ấn Độ nổi tiếng trong lĩnh vực Marketing và quản trị nhân lực) hài lòng về hiệu quả mà Y học cổ truyền Việt Nam mang lại. Sau 1 thời gian được thăm khám và điều trị tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, tiến sĩ Alok đã thuyên giảm bệnh xương khớp và phì đại tuyến tiền liệt nhanh chóng. Ông bày tỏ sự hài lòng về nền y học cổ truyền và hiệu quả điều trị tại Trung tâm.

Mời bạn đọc xem chi tiết chia sẻ của tiến sĩ Alok qua video sau:

Bị viêm khớp nặng bệnh nhân thuyên giảm rõ rệt sau 1 liệu trình điều trị

Bác Nguyễn Văn Dũng (Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh) bị viêm khớp nặng đã đi chữa nhiều nơi không khỏi cho đến khi bệnh nhân tới Trung tâm Thuốc Dân Tộc. Bác Dũng được bác sĩ chỉ định điều trị bằng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp với châm cứu. Chỉ sau 1 liệu trình, bác Dũng đã cảm nhận rõ rệt những thay đổi trong cơ thể, xương khớp giảm bớt đau nhức, nặng nề, việc đi lại trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn…

Mời bạn đọc cùng xem trực tiếp chia sẻ của bệnh nhân Nguyễn Văn Dũng:

Bệnh nhân thoái hóa khớp giảm nhanh tình trạng đau nhức xương khớp sau 10 ngày dùng thuốc

Bác Bùi Thị Lâm 73 tuổi (Trần Duy Hưng, Tp. Hà Nội) bị thoái hóa khớp đã nhiều năm, những cơn đau cứ tăng dần lên từng ngày khiến bác luôn trong trạng thái mệt mỏi, khó chịu, ăn ngủ kém. Dù đã từng điều trị bằng nhiều loại thuốc ở các bệnh viện lớn, nhưng bệnh tình không có dấu hiệu thuyên giảm. Sau khi tìm hiểu và biết được Trung tâm Thuốc dân tộc là địa chỉ chữa bệnh xương khớp uy tín lại ở ngay gần đó nên bác đã đến ngay trung tâm để đăng ký khám chữa. Bác Lâm được chỉ định điều trị bằng dùng thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp với liệu pháp xoa bóp bấm huyệt. Chỉ sau hơn 10 ngày, các triệu chứng đau nhức của bác Lâm đã cải thiện đáng kể, sau 2 tháng, bệnh tình đã khỏi đến 80%… 

Xem trực tiếp bác Bùi Thị Lâm chia sẻ về cảm nhận trong suốt quá trình điều trị:

Bệnh nhân xương khớp hài lòng về chất lượng dịch vụ tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Cô Lâm Hà, bệnh nhân xương khớp tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã có những phản hồi hết sức tích cực sau thời gian điều trị. Cô Hà được chỉ định uống thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp với xoa bóp bấm huyệt và châm cứu. Chỉ sau hơn 1 tháng, các triệu chứng đau nhức của cô đã được cải thiện hoàn toàn. Với tư cách một người làm nghề massage, thư giãn, dạy hàng chục nhân viên chuyên nghiệp, cô Hà cũng gửi lời khen đến tay nghề của các kỹ thuật viên tại Trung tâm Thuốc dân tộc…

Xem trực tiếp chia sẻ của cô Lâm Hà sau khi điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Bị viêm khớp dính vai tưởng liệt 1 cánh tay bệnh nhân trở lại công việc lao động bình thường

Chị Đặng Thị Phước – Tp Hạ Long – Quảng Ninh khỏi bệnh viêm khớp dính vai chỉ sau 1 thời gian ngắn điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Chị cho biết: “Sau khi điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc một thời gian thì hiện tại tay của tôi đã đưa lên, đưa xuống được rồi, không còn đau nữa. Đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm đã rất tận tình điều trị cho tôi. Tôi đã khỏi bệnh viêm khớp dính vai và trở lại với công việc hàng ngày. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn bác sĩ tại Trung tâm”.

VTV2 giới thiệu Quốc dược Phục cốt khang là giải pháp điều trị các bệnh xương khớp hoàn chỉnh

VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đưa tin trong phóng sự “Giải pháp chữa trị các bệnh xương khớp không gây xâm lấn bằng Đông y”. 

VTV2 giới thiệu Quốc dược Phục cốt khang là giải pháp hoàn chỉnh trong điều trị bệnh xương khớp

Mời bạn đọc xem trực tiếp VTV2 giới thiệu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang TẠI ĐÂY.

Trên đây là những ý kiến của của chuyên gia và người bệnh về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Nếu đang gặp phải các vấn đề về xương khớp và cần tìm kiếm giải pháp chữa bệnh hiệu quả, qúy bệnh nhân và bạn đọc hãy liên hệ ngay đến Trung tâm Thuốc dân tộc để được đội ngũ bác sĩ và các chuyên gia đầu ngành tư vấn và hỗ trợ điều trị trực tiếp.

Xem thêm:

chế độ ăn cho người bị tăng axit uric

Chế độ ăn cho người bị tăng Axit Uric

Đối với người bị tăng Axit Uric, chế độ ăn đóng vai trò rất quan trọng. Nếu biết cách thiết...

Đậu đen có tốt cho người bị bệnh gút không?

Đậu đen có tốt cho người bệnh gút không?

Bệnh nhân gút có thể áp dụng những nguyên liệu tự nhiên tại nhà để hỗ trợ điều trị bệnh...

Tìm hiểu về bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và cách điều trị

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ: Tổng quan và phương pháp điều trị

Nếu bị đau dữ dội vùng cổ, có cảm giác tê bì vai, cánh tay hoặc ngón tay thì có...

Mẹ bầu bị đau khớp háng có phải sắp sinh ?

Mẹ bầu thường bị đau khớp háng vào những tháng cuối thai kì. Vậy đây có phải là dấu hiệu...

Khoa Xương khớp của bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức có dịch vụ khám và điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Nên khám và chữa thoái hóa đốt sống cổ ở bệnh viện nào uy tín?

Thoái hóa đốt sống cổ nếu phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp người bệnh tránh được những biến...