Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Nâng tầm giá trị y học Dân tộc

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mới nhất hiện nay

Ngoài các phương pháp điều trị truyền thống, chữa thoát vị đĩa đệm qua da là một kỹ thuật mới, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm mới nhất này.

Tìm hiểu cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mới
Tìm hiểu cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mới

Tìm hiểu kỹ thuật mới chữa thoát vị đĩa đệm qua da

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh lý xương khớp, xảy ra khi các nhân nhầy trong các đĩa đệm bị tràn ra ngoài. Từ đó, gây chèn ép lên các rễ thần kinh và các cơ quan lân cận. Hệ quả là gây ra các cơn đau đớn ở vùng lưng, có thể bị tê liệt cả tay chân, làm hạn chế vận động của bệnh nhân. Một số người bị bệnh nặng, nó có thể gây liệt các chi, không thể vận động được.

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp được áp dụng để chữa trị căn bệnh này như dùng thuốc, châm cứu, chữa bệnh bằng sóng cao tần… Tuy nhiên, chữa thoát vị đĩa đệm qua da được xem là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất hiện nay. Cách điều trị này đã được Bệnh viện Việt Đức áp dụng thành công. Theo như Tiến sĩ Nguyễn Văn Thạch – Chủ nhiệm khoa phẫu thuật Cột sống của Bệnh viện cho biết: Kỹ thuật mới chữa thoát vị đĩa đệm qua da là cách điều trị can thiệp tối thiểu. Chính vì vậy, không chỉ mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt mà nó còn có độ an toàn cao, ít khi gây ra biến chứng cho bệnh nhân.

Phương pháp này sẽ được tiến hành như sau: Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành sát trùng da. Sau đó sẽ chỉ định bệnh nhân chụp X – quang ở vị trí bị tổn thương để xác định chính xác đĩa đệm cần điều trị. Tại vị trí đĩa đệm bị tổn thương, bác sĩ sử dụng một chiếc kim với đường kính 1,5mm và châm vào vị trí đĩa đệm đã được xác định để hút hết nhân nhầy bị thoát vị ra. Điều này sẽ làm giảm áp lực lên đĩa đệm, từ đó làm cho phần bị thoát vị bị co lại. Bệnh cũng vì thế mà mau được chữa lành.

Ưu điểm và hạn chế của kỹ thuật mới chữa thoát vị đĩa đệm qua da

Bệnh nhân cần phải được thăm khám kỹ lưỡng trước khi điều trị bằng kỹ thuật chữa thoát vị đĩa đệm qua da
Bệnh nhân cần phải được thăm khám kỹ lưỡng trước khi điều trị bằng kỹ thuật chữa thoát vị đĩa đệm qua da

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mới không tác động đến cấu trúc và độ vững của cột sống. Bên cạnh đó, nó cũng ít gây xâm lấn đến các mô mềm khác. Bởi vậy mà nó được xem là phương pháp an toàn, hiệu quả. Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm mới nhất này cũng sẽ không làm mất nhiều thời gian nằm viện của bệnh nhân. Chỉ 1 – 3 giờ sau khi điều trị là bệnh nhân có thể xuất viện được.

Mặc dù mang lại nhiều mặt lợi, nhưng áp dụng kỹ thuật mới chữa thoát vị đĩa đệm qua da cũng có hạn chế. Theo bác sĩ, không phải trường hợp mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cũng có thể áp dụng phương pháp này. Nó chỉ được chỉ định cho những bệnh nhân có mức độ bệnh đang ở giai đoạn 2 – 3 trong số 4 giai đoạn của thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất này cũng được áp dụng cho những người điều trị bằng thuốc không mang lại tác dụng. Nhưng với điều kiện là bệnh chưa đến mức độ nghiêm trọng. Đồng thời, các bao xơ bao bọc xung quanh đĩa đệm chưa bị rách.

Trên đây là các thông tin về kỹ thuật mới chữa thoát vị đĩa đệm qua da. Nó được cho là mang lại tác dụng tốt trong điều trị các triệu chứng bệnh. Nhưng để bệnh mau hồi phục và tránh nguy cơ bệnh tái phát, bạn cần chú ý ăn uống và thay đổi tư thế làm việc, chế độ sinh hoạt cho hợp lý.

ThuocDanToc.vn không đưa ra bất kì lời khuyên, tham vấn, chẩn đoán y khoa.

Ngày đăng: 06/05/2019 - Cập nhật lúc: 11:59 PM , 06/05/2019

Tham khảo nội dung

Trương Thị Thúy
Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn của trường Đại học Vinh vào tháng 6 – 2018. Tuy nhiên, với niềm đam mê viết lách và khả năng vốn có, tôi đã lựa chọn làm một Biên tập viên cho các website thay vì lựa chọn làm một giáo viên. Từ khi còn là một sinh viên, tôi đã bắt đầu tham gia vào việc tìm hiểu, nghiên cứu để viết các đề tài nghiên cứu khoa học. Đồng thời, có tham gia đóng góp cho các chương trình giải trí cấp khoa và đã đạt được những thành tựu nhất định. Ngay sau khi tốt nghiệp, tôi trở thành Biên tập viên cho các website về chuyên đề sức khỏe và sắc đẹp. Hiện nay, tôi đang đảm nhiệm vai trò Biên tập viên cho chuyên trang Thuocdantoc.vn.

Về tác giả

Bài viết liên quan

CM
Top