Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mới nhất hiện nay

Ngoài các phương pháp điều trị truyền thống, chữa thoát vị đĩa đệm qua da là một kỹ thuật mới, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm mới nhất này.

Tìm hiểu cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mới
Tìm hiểu cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mới

Tìm hiểu kỹ thuật mới chữa thoát vị đĩa đệm qua da

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh lý xương khớp, xảy ra khi các nhân nhầy trong các đĩa đệm bị tràn ra ngoài. Từ đó, gây chèn ép lên các rễ thần kinh và các cơ quan lân cận. Hệ quả là gây ra các cơn đau đớn ở vùng lưng, có thể bị tê liệt cả tay chân, làm hạn chế vận động của bệnh nhân. Một số người bị bệnh nặng, nó có thể gây liệt các chi, không thể vận động được.

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp được áp dụng để chữa trị căn bệnh này như dùng thuốc, châm cứu, chữa bệnh bằng sóng cao tần… Tuy nhiên, chữa thoát vị đĩa đệm qua da được xem là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất hiện nay. Cách điều trị này đã được Bệnh viện Việt Đức áp dụng thành công. Theo như Tiến sĩ Nguyễn Văn Thạch – Chủ nhiệm khoa phẫu thuật Cột sống của Bệnh viện cho biết: Kỹ thuật mới chữa thoát vị đĩa đệm qua da là cách điều trị can thiệp tối thiểu. Chính vì vậy, không chỉ mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt mà nó còn có độ an toàn cao, ít khi gây ra biến chứng cho bệnh nhân.

Phương pháp này sẽ được tiến hành như sau: Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành sát trùng da. Sau đó sẽ chỉ định bệnh nhân chụp X – quang ở vị trí bị tổn thương để xác định chính xác đĩa đệm cần điều trị. Tại vị trí đĩa đệm bị tổn thương, bác sĩ sử dụng một chiếc kim với đường kính 1,5mm và châm vào vị trí đĩa đệm đã được xác định để hút hết nhân nhầy bị thoát vị ra. Điều này sẽ làm giảm áp lực lên đĩa đệm, từ đó làm cho phần bị thoát vị bị co lại. Bệnh cũng vì thế mà mau được chữa lành.

Ưu điểm và hạn chế của kỹ thuật mới chữa thoát vị đĩa đệm qua da

Bệnh nhân cần phải được thăm khám kỹ lưỡng trước khi điều trị bằng kỹ thuật chữa thoát vị đĩa đệm qua da
Bệnh nhân cần phải được thăm khám kỹ lưỡng trước khi điều trị bằng kỹ thuật chữa thoát vị đĩa đệm qua da

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mới không tác động đến cấu trúc và độ vững của cột sống. Bên cạnh đó, nó cũng ít gây xâm lấn đến các mô mềm khác. Bởi vậy mà nó được xem là phương pháp an toàn, hiệu quả. Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm mới nhất này cũng sẽ không làm mất nhiều thời gian nằm viện của bệnh nhân. Chỉ 1 – 3 giờ sau khi điều trị là bệnh nhân có thể xuất viện được.

Mặc dù mang lại nhiều mặt lợi, nhưng áp dụng kỹ thuật mới chữa thoát vị đĩa đệm qua da cũng có hạn chế. Theo bác sĩ, không phải trường hợp mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cũng có thể áp dụng phương pháp này. Nó chỉ được chỉ định cho những bệnh nhân có mức độ bệnh đang ở giai đoạn 2 – 3 trong số 4 giai đoạn của thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất này cũng được áp dụng cho những người điều trị bằng thuốc không mang lại tác dụng. Nhưng với điều kiện là bệnh chưa đến mức độ nghiêm trọng. Đồng thời, các bao xơ bao bọc xung quanh đĩa đệm chưa bị rách.

Trên đây là các thông tin về kỹ thuật mới chữa thoát vị đĩa đệm qua da. Nó được cho là mang lại tác dụng tốt trong điều trị các triệu chứng bệnh. Nhưng để bệnh mau hồi phục và tránh nguy cơ bệnh tái phát, bạn cần chú ý ăn uống và thay đổi tư thế làm việc, chế độ sinh hoạt cho hợp lý.

ThuocDanToc.vn không đưa ra bất kì lời khuyên, tham vấn, chẩn đoán y khoa.

Tìm hiểu cách chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng lá mật gấu

Cách trị thoát vị đĩa đệm bằng lá mật gấu

Trị thoát vị đĩa đệm bằng lá mật gấu là cách chữa trị đã được dân gian áp dụng từ...

Thoát vị đĩa đệm: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị đẩy ra bên ngoài, chèn ép lên các dây thần...

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi có được không?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi là một trong những cách chữa bệnh dân gian được lưu...

Phương pháp mổ nội soi thoát vị đĩa đệm

Tìm hiểu về phương pháp mổ nội soi thoát vị đĩa đệm

Kỹ thuật phẫu thuật nội soi thoát vị đĩa đệm giúp làm giảm thiểu sang chấn, thời gian phục hồi...

Những lưu ý cho bệnh nhân khi tiêm ngoài màng cứng trị thoát vị đĩa đệm

Tiêm ngoài màng cứng trị thoát vị đĩa đệm cần lưu ý những gì?

Tiêm ngoài màng cứng là liệu pháp điều trị đưa thuốc tê và thuốc chống viêm vào không gian xung...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *