Chi phí cắt amidan tại các bệnh viện lớn hiện nay 2021

Chi phí cắt amidan tại các bệnh viện thường không giống nhau bởi điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại hình bệnh viện hay phương pháp phẫu thuật. Dưới đây là bảng giá phẫu thuật cắt amidan tại một số cơ sở y tế mới được cập nhật.

Chi phí cắt amidan tại các bệnh viện lớn hiện nay

Hiện nay, rất nhiều cơ sở y tế ở nước ta có cung cấp dịch vụ cắt amidan. Ca phẫu thuật mặc dù không quá phức tạp nhưng cũng có thể để lại một số biến chứng nhất định nếu bác sĩ không đủ kinh nghiệm chuyên môn hoặc xảy ra sai sót trong quá trình mổ. Chính vì vậy, khi có ý định phẫu thuật cắt amidan, bệnh nhân thường có khuynh hướng tìm đến các bệnh viện có quy mô lớn, nổi tiếng và nhận được đánh giá tích cực từ phía những người từng trải nghiệm.

Dưới đây là chi phí cắt amidan tại một số bệnh viện ở nước ta:

1. Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM

 • Địa chỉ: Số 153 – 155 – 157 đường Trần Quốc Thảo – Phường 9 – Quận 3 – TPHCM

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM là cơ sở y tế chuyên khoa hạng I hoạt động dưới sự quản lý của Sở Y Tế TP.HCM. Bệnh viện có chức năng tư vấn, cấp cứu, chẩn đoán và điều trị tất cả các vấn đề xảy ra ở tai mũi họng như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm tai giữa, viêm họng hạt và cả bệnh viêm amidan. Đối với các trường hợp đang sinh sống tại các tỉnh thành phía Nam và có ý định cắt amidan thì bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Chi phí cắt amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM
Chi phí cắt amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM dao động từ 5,6 – 7,8 triệu đồng tùy theo phương pháp phẫu thuật

Bệnh viện được đầu tư nhiều máy móc thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác phẫu thuật. Nơi đây có phòng mổ vô trùng và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm chuyên môn. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận phẫu thuật cắt amidan cho rất nhiều ca bệnh đến từ khắp các tỉnh thành ở khu vực phía Nam, bao gồm cả người lớn và trẻ em.

Hiện tại, bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đang áp dụng nhiều phương pháp phẫu thuật cắt amidan như: Cắt amidan bóc tách, cắt amidan bằng công nghệ Coblator hay công nghệ Plasma. Trong đó, kỹ thuật cắt amidan bằng Coblator có chi phí cao hơn cả nhưng vẫn có nhiều trường hợp bị đau và chảy máu sau mổ. Sự ra đời của phương pháp bóc tách đã giúp bệnh nhân giảm được nguy cơ gặp phải các biến chứng nói trên.

Sau khi cắt amidan tại bệnh viện, hầu hết bệnh nhân đang sinh sống tại TPHCM đều được xuất viện ra về ngay trong ngày. Các trường hợp ở xa hoặc sức khỏe chưa hồi phục tốt sau cả mổ có thể được yêu cầu nằm lại bệnh viện vài ngày để theo dõi thêm. Bệnh nhân có thể sử dụng thẻ BHYT để giảm thiểu được chi phí điều trị phát sinh. Tuy nhiên, cần chú ý xin giấy chuyển viện ở nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu trước khi mổ để được bảo hiểm chi trả theo đúng quy định.

Chi phí cắt amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM:

 • Cắt amidan bằng công nghệ Plasma: Chi phí khoảng 7,3 triệu đồng
 • Cắt amidan bằng phương pháp bóc tách: Chi phí khoảng 5,6 triệu đồng
 • Cắt amidan bằng công nghệ Coblator: Chi phí khoảng 7,8 triệu đồng

2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương

 • Địa chỉ: Số 78 – Đường Giải Phóng – Quận Đống Đa – TP. Hà Nội

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương được nhiều bệnh nhân ở Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc tin tưởng tìm đến cắt amidan. Bệnh viện tiếp nhận làm phẫu thuật cắt amidan cho cả người lớn và trẻ em, bao gồm các đối tượng có BHYT lẫn điều trị theo yêu cầu.

Việc phẫu thuật cắt amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương có nhiều ưu điểm như:

 • Đây là cơ sở y tế tuyến trung ương có quy mô lớn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại phục vụ cho công tác chẩn đoán và phẫu thuật. Ví dụ như các thiết bị nội soi mũi họng, camera siêu nhỏ để ghi lại hình ảnh trong cổ họng giúp bác sĩ tiện theo dõi và làm phẫu thuật, ống nội soi cứng có optic… Ngoài ra, bệnh viện còn có phòng phẫu thuật vô khuẩn, sạch sẽ, các thiết bị đều được tiệt trùng theo đúng quy định trước khi làm phẫu thuật cho người bệnh.
 • Bệnh viện ứng dụng nhiều kỹ thuật cắt amidan đem lại sự lựa chọn phong phú cho người bệnh. Được áp dụng phổ biến là cắt amidan bằng Coblator hoặc phẫu thuật bằng công nghệ Plasma thông qua nội soi.
 • Chi phí cắt amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương được niêm yết công khai, minh bạch theo bảng giá quy định của Bộ y Tế.
 • Bệnh nhân đến đây sẽ được các bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị. Nhiều bác sĩ có học vị GS, PGS, TS hay bác sĩ CKI,II.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương là bệnh viện tuyến cuối nên tình trạng đông đúc, quá tải xảy ra trong quá trình thăm khám, làm thủ tục phẫu thuật là không thể tránh khỏi. Khi được chỉ định phẫu thuật, người bệnh sẽ được bác sĩ hẹn lịch nhập viện để mổ và thông báo chi phí cắt amidan cụ thể.

Bảng chi phí cắt amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương:

 • Cắt amidan bằng bóc tách: Chi phí khoảng 4 triệu đồng
 • Phẫu thuật cắt amidan bằng công nghệ Coblator: Chi chí mổ khoảng 5,2 triệu đồng
 • Cắt amidan bằng công nghệ Plasma: Chi phí khoảng 6,2 triệu đồng

3. Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 – Đường Trần Hưng Đạo – Quận Hai Bà Trưng – TP. Hà Nội

Bệnh viện Trung Ương Quân Đội là một trong số ít cơ sở y tế được phong hạng đặc biệt ở nước ta. Đây là bệnh viện đa khoa hoạt động với nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, chuyên khoa Tai Mũi Họng là một trong những khoa hoạt động khá mạnh tại bệnh viện.

Chi phí cắt amidan tại bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108
Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 hiện đang áp dụng nhiều phương pháp phẫu thuật cắt amidan với các mức chi phí khác nhau

Khoa Tai mũi họng của bệnh viện 108 được chú trọng đầu tư nhiều máy móc hiện đại hỗ trợ tốt nhất cho quá trình thăm khám, điều trị bệnh viêm amidan bằng nội khoa và ngoại khoa. Bệnh viện cũng tiên phong đi đầu trong việc áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong phẫu thuật cắt amidan, góp phần giảm thiểu rủi ro sau ca mổ và đem đến nhiều sự lựa chọn cho người bệnh. Đặc biệt, khoa đã triển khai áp dụng thành công phương pháp phẫu thuật cắt amidan bằng Coblator cho nhiều bệnh nhi.

So với các bệnh viện tư nhân, chi phí cắt amidan tại bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 thường thấp hơn và có mức giá ngang bằng với các bệnh viện nhà nước cùng cấp bậc. Bệnh nhân sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi BHYT nếu điều trị đúng tuyến hoặc có giấy chuyển viện từ bệnh viện tuyến dưới cung cấp.

Mỗi ngày, số lượng bệnh nhân tới bệnh viện Quân Đội Trung Ương 108 thăm khám và điều trị nội trú, ngoại trú đều khá đông, có khi lên tới hàng nghìn lượt người. Do đó, người bệnh cần chờ sắp xếp lịch phẫu thuật và phải chủ động sẵn sàng về mặt phương tiện di chuyển, chỗ ăn ngủ hay người chăm sóc trong những ngày nằm viện đối với các trường hợp nhà ở xa.

Chi phí cắt amidan tại bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108:

 • Cắt amidan bằng phương pháp bóc tách: Chi phí khoảng 5 triệu VNĐ
 • Cắt amidan bằng công nghệ Coblator: Chi phí dao động trong khoảng 6,5 tới 7 triệu VNĐ

4. Bệnh viện Đa Khoa An Việt

 • Địa chỉ: Số 1E – Đường Trường Chinh – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội

Bệnh viện Đa Khoa An Việt là cơ sở y tế tư nhân hoạt động theo hướng đa khoa. Bệnh viện tiếp nhận điều trị nhiều bệnh lý khác nhau cho người dân đang sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Chuyên khoa Tai mũi họng là một trong những khoa mũi nhọn được bệnh viện đầu tư nhiều máy móc, công nghệ chẩn đoán và phẫu thuật amidan hiện đại, chẳng hạn như máy nội soi họng medtech hay công nghệ Coblator… Bệnh viện luôn chú trọng đầu tư đổi mới trang thiết bị và nâng cao chất lượng dịch vụ bằng cách sắp xếp lịch thăm khám một cách khoa học và rút ngắn quy trình khám chữa bệnh cho người dân, tránh được tình trạng phải chờ đợi lâu.

Bệnh viện Đa Khoa An Việt cũng cộng tác với nhiều bác sĩ giỏi đến từ bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương và các bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội. Chẳng hạn như PGS. TS Nguyễn Thị Hoài An, PGS. TS Nguyễn Hoàng Sơn… Đến đây, bệnh nhân sẽ được thăm khám, tư vấn lựa chọn một phương pháp cắt amidan phù hợp. Các vấn đề như chi phí phẫu thuật, biến chứng có thể gặp sau phẫu thuật … cũng sẽ được bác sĩ thông báo trước để người bệnh có sự chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt.

So với các bệnh viện công lập, chi phí cắt amidan ở bệnh viện Đa Khoa An Việt thường cao hơn. Cụ thể như sau:

 • Chi phí phẫu thuật cắt amidan: Từ 10 tới 15 triệu đồng
 • Các khoản chi phí phát sinh kèm theo: Chi phí nằm viện, thuốc men, xét nghiệm…

5. Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Vinmec

Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec là hệ thống bệnh viện tư nhân do tập đoàn Vingroup thành lập. Bệnh viện có hệ thống chi nhánh rộng khắp ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, bao gồm TPHCM, TP Đà Nẵng, Nha Trang, TP. Hải Phòng, Phú Quốc hay Quảng Ninh.

Chi phí cắt amidan tại bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec
Chi phí cắt amidan tại bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec thường cao hơn so với bệnh viện công

Bệnh viện được xây dựng và hoạt động theo tiêu chuẩn quốc tế nên có chất lượng dịch vụ tốt. Bệnh nhân khi phẫu thuật cắt amidan tại đây sẽ được phục vụ một cách tận tình, chu đáo, từ khâu khám bệnh, làm xét nghiệm, phẫu thuật cho đến hậu phẫu. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà chi phí khám chữa bệnh hay phẫu thuật cắt amidan tại bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec thường cao hơn so với các bệnh viện công hay tư nhân.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng đang làm việc tại bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec là những giáo sư, bác sĩ giỏi có kinh nghiệm phẫu thuật lâu năm nên có tỷ lệ mổ thành công cao. Bệnh viện cũng có nhiều kỹ thuật cắt amidan để bệnh nhân lựa chọn, như công nghệ Plasma hay Coblator.

Chi phí cắt amidan tại bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec:

 • Cắt Amidan cho trẻ em: Chi phí khoảng 10 triệu đồng
 • Cắt amidan bằng công nghệ Coblator: Chi phí khoảng 14 triệu đồng
 • Cắt Amidan cho người trưởng thành: Chi phí khoảng 12 triệu đồng

Trên đây là bảng chi phí cắt amidan ở một số bệnh viện lớn để bạn tham khảo. Cần lưu ý rằng mức giá này có thể không cố định mà được điều chỉnh qua các năm tùy theo chính sách của mỗi bệnh viện và quy định của Bộ Y Tế. Bên cạnh các khoản chi phí cố định, người bệnh cần chuẩn bị thêm một khoản tiền khác để chi trả phí thuốc men, phí giường bệnh khi nằm viện hay các khoản chi phí khác phát sinh sau mổ.

Để biết chính xác về chi phí cắt amidan, bạn có thể liên hệ bệnh viện mình có ý định tới làm phẫu thuật để được cung cấp thông tin chi tiết.

Có thể bạn chưa biết

Cách hạ sốt cho trẻ bị viêm amidan nhanh, đơn giản

Khi amidan bị sưng, viêm thì sẽ khiến cơ thể của con trẻ bị khó chịu, suy nhược cơ thể....

7+ cách chữa viêm amidan cho trẻ tại nhà hiệu quả, an toàn

Chữa viêm amidan cho trẻ tại nhà như thế nào luôn là mối bận tâm hàng đầu của nhiều quý...

Những rủi ro và nguy hiểm thường gặp khi phẫu thuật cắt amidan

Phẫu thuật cắt amidan có thể gây ra những rủi ro từ ít nghiêm trọng đến nghiêm trọng. Sau phẫu...

Viêm amidan hốc mủ bã đậu là gì? Điều trị như thế nào ?

Viêm amidan hốc mủ bã đậu là một trong những bệnh lý về đường hô hấp có thể gặp ở...

Phác đồ điều trị viêm amidan cấp và mãn tính mới nhất

Phác đồ điều trị viêm amidan cấp và mãn tính mới nhất hiện nay chủ yếu tập trung vào mục...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.