Cháu NSND Trần Nhượng chữa dạ dày HP tại Thuốc dân tộc – Niềm tin đến từ sự tận tâm

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII BÁC SĨ TRẦN THỊ HƯƠNG LAN – Khoa Nội – Tiêu hóaGiám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc Chi Nhánh phía Nam – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Mới gần đây, Trung tâm Thuốc dân tộc lại một lần nữa có cơ hội đồng hành cùng NSND Trần Nhượng trong quá trình điều trị căn bệnh viêm dạ dày cho cháu gái của NS. Câu chuyện cháu NSND Trần Nhượng chữa dạ dày HP tại Thuốc dân tộc khỏi sau 6 tháng chính là một minh chứng rất rõ cho chất lượng, hiệu quả, sự an toàn và niềm tin tuyệt đối vào bài thuốc của Y học dân tộc.

Cháu NSND Trần Nhượng chữa dạ dày HP tại Thuốc dân tộc – Lựa chọn từ sự uy tín

Tưởng như chỉ có người lớn mới là đối tượng mà bệnh đau dạ dày tấn công. Nhưng bên cạnh đó, trẻ em cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Bệnh tình của cháu gái NSND Trần Nhượng là một câu chuyện như thế. 

Theo chia sẻ từ gia đình, cháu được đưa đi khám và chẩn đoán bị viêm loét dạ dày từ khi 3 tuổi, có HP dương tính. Bé đã trải qua 4 đợt điều trị Tây y suốt 2 năm liền, nhưng bệnh tình không có cải thiện nhiều. Hơn nữa tuổi còn rất nhỏ nên nguy cơ tái phát trở nặng về sau là không thể tránh khỏi. Mong muốn xử lý dứt điểm để tăng cường sức khỏe và phòng tránh biến chứng về sau cho cháu là điều mà NS cũng như gia đình luôn quan tâm hàng đầu. 

Thời gian vừa qua, hành trình chữa khỏi viêm đau dạ dày, trào ngược thực quản mãn tính của NS tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã trở thành nguồn động lực rất lớn giúp nhiều người có thêm niềm tin để kiên trì thoát khỏi bệnh.

Báo chí đưa tin về hành trình chữa khỏi bệnh dạ dày của NSND Trần Nhượng tại Thuốc dân tộc
Báo chí đưa tin về hành trình chữa khỏi bệnh dạ dày của NSND Trần Nhượng tại Thuốc dân tộc

Cũng chính nhờ cơ duyên được BS Tuyết Lan chữa khỏi bệnh sau buổi gặp gỡ trong chương trình Vì sức khỏe người Việt mà NS đã tin tưởng đưa cháu đến thăm khám và điều trị.

Xem thêm: Hành trình NSND Trần Nhượng chữa khỏi bệnh dạ dày tại Thuốc dân tộc

NS cho biết: 

“Cháu bị đau dạ dày từ khi còn bé, nên gia đình cũng rất lo lắng vấn đề biến chứng về sau. Với tình trạng này, biết điều trị bằng Tây y không phải là giải pháp lâu dài nên tôi đã hướng cho cháu sang chữa Đông y. Từ sau khi dùng thuốc tại Trung tâm do BS Tuyết Lan hướng dẫn, các chứng đau dạ dày của tôi giờ ổn định hoàn toàn, không còn biểu hiện khó chịu gì nữa. Sức khỏe cũng tốt nên tôi hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào BS, vào đơn vị.

Khi chia sẻ về tình trạng của cháu, tôi được BS tư vấn và động viên tận tình, cùng với việc đã biết rõ trình độ chuyên môn của BS từ trước nên tôi không ngần ngại đưa cháu đến khám”.

Cháu gái NSND Trần Nhượng chữa dạ dày HP tại Thuốc dân tộc do BS Tuyết Lan hướng dẫn
Cháu NSND Trần Nhượng chữa dạ dày HP tại Thuốc dân tộc do BS Tuyết Lan hướng dẫn

Sau khi đến Thuốc dân tộc, cháu gái của NS Trần Nhượng đã được BS Tuyết Lan cẩn thận thăm khám sau đó mới kê đơn điều trị bằng bài thuốc chữa dạ dày hiệu nghiệm tại Trung tâm.

Chữa đau dạ dày tại Thuốc dân tộc bằng phác đồ riêng biệt dành cho trẻ em

Bệnh dạ dày của cháu được BS Tuyết Lan thăm khám theo đúng quy trình Vọng – Văn – Vấn – Thiết của Đông y. Dựa trên bắt mạch, quan sát, kiểm tra vùng bụng cùng những chia sẻ của gia đình về biểu hiện, quá trình thăm khám bệnh suốt thời gian qua để xác định phác đồ điều trị riêng biệt. 

Theo chia sẻ của BS, bệnh dạ dày ở trẻ em không hẳn là do bẩm sinh, dù có nhiều bé mới 2 – 3 tuổi đã được chẩn đoán viêm loét hoặc nhiễm khuẩn HP. Nguyên nhân chính là do quá trình ăn uống của bé chưa đảm bảo tách biệt, tạo điều kiện cho HP dễ xâm nhập và lây lan. 

Chân dung chuyên gia tiêu hóa - Ths. Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan
Chân dung chuyên gia tiêu hóa – Ths. Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan

BS Tuyết Lan cho biết:

“Ở nhóm đối tượng trẻ nhỏ này, việc điều trị khá khó, nếu không cẩn thận dễ dẫn đến kháng thuốc và biến chứng về sau, ảnh hưởng trực tiếp đến sức đề kháng và sự phát triển của trẻ. 

Với trường hợp của cháu gái, bệnh xuất hiện những triệu chứng cơ bản như đau bụng vùng thượng vị, ợ hơi, trào ngược, chán ăn, ăn kém, sức đề kháng yếu,… Việc điều trị cần thiết đầu tiên là thay đổi chế độ dinh dưỡng, ăn nhiều hoa quả để tăng sức đề kháng. Sau đó dùng thuốc để vừa loại bỏ triệu chứng, vừa dần làm lành niêm mạc và xử lý tình trạng viêm bên trong”.

Từ những chẩn đoán đó, BS đã xác định đơn thuốc cụ thể. Bài thuốc được dùng vẫn là Sơ can Bình vị tán nhưng được gia giảm và kê cắt riêng biệt để phù hợp hơn với cơ địa trẻ nhỏ.

Bài thuốc dùng cho cháu NSND Trần Nhượng chữa dạ dày HP tại Thuốc dân tộc
Bài thuốc dùng cho cháu NSND Trần Nhượng chữa dạ dày HP tại Thuốc dân tộc

Giống như NSND Trần Nhượng, liệu trình cho bé cũng được BS cắt theo từng tháng một để tiện theo dõi và điều chỉnh. Sau khi tư vấn chi tiết về cách dùng thuốc, BS cũng hướng dẫn cách xây dựng chế độ dinh dưỡng riêng biệt một cách đầy đủ và chi tiết. 

NS Trần Nhượng chia sẻ: 

“Với mỗi bệnh nhân, BS Lan lại có cách tư vấn điều trị riêng nhưng vẫn tận tâm, nhiệt tình và chu đáo. Tôi đã từng được trải nghiệm tay nghề chuyên môn của BS nên hoàn toàn tin tưởng đây sẽ là cách chữa hữu hiệu với cháu”.

Hiệu quả khỏi bệnh bất ngờ sau 6 tháng 

Suốt quá trình dùng thuốc của cháu luôn có sự đồng hành của BS Tuyết Lan. Sau tháng đầu tiên, kết quả lần tái khám thứ nhất cho thấy hiệu quả khá khả quan khi tình trạng đau bụng, ợ hơi, trào ngược của bé dần thuyên giảm. Đơn thuốc được gia giảm lại theo tiến triển bệnh. 

Chia sẻ về kết quả dùng thuốc sau tháng thứ 3, mẹ bé cho biết:

“Thuốc có mùi thơm khá dễ chịu, dễ uống nên cháu không bị sợ thuốc mà kiên trì, chịu khó dùng theo lời bố mẹ và ông. Sau 3 tháng thay đổi đơn thuốc, thấy các biểu hiện ngoài của cháu gần như đã thuyên giảm rất nhiều. 

Khi đi nội soi lại thì các vết viêm chưa lành 100% nhưng cũng có đỡ và HP cũng không còn là vấn đề đáng ngại. Với kết quả tích cực như vậy, gia đình tôi hoàn toàn yên tâm và tin tưởng để cháu dùng tiếp cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn”.

Kết quả khả quan khi cháu NSND Trần Nhượng chữa dạ dày HP tại Thuốc dân tộc thành công sau 6 tháng
Kết quả khả quan khi cháu NSND Trần Nhượng chữa dạ dày HP tại Thuốc dân tộc thành công sau 6 tháng

Với sự hướng dẫn tận tình của BS cùng gia đình, sau 6 tháng dùng thuốc, cháu gái của NSND Trần Nhượng đã hoàn toàn ổn định tình trạng viêm đau dạ dày HP. Sức khỏe phục hồi rất tốt. 

NS Trần Nhượng hài lòng chia sẻ với đội ngũ BS tại Trung tâm: 

“Cháu ăn ngon, ngủ tốt hơn. Trước đây rất kén ăn, ăn ít, đặc biệt ít ăn rau và hoa quả nhưng giờ ăn rất tốt, được cái nghe lời BS Lan nên vẫn giữ thói quen ăn uống, sinh hoạt điều độ. 

Nhờ có BS Tuyết Lan mà tôi cũng như cháu tôi đã khỏi bệnh hoàn toàn, lựa chọn tìm đến đây quả thực không sai”.

Xem chi tiết: Buổi thăm khám của NSND Trần Nhượng và cháu tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Sơ can Bình vị tán – Bài thuốc cho mọi đối tượng chữa đau dạ dày tại Thuốc dân tộc

Bài thuốc chính được sử dụng trong liệu trình điều trị nói trên của cháu gái NSND Trần Nhượng chính là Sơ can Bình vị tán, bao gồm 3 chế phẩm:

  • Sơ can Bình vị – Trào ngược: Chủ trị triệu chứng ợ hơi, ợ chua, trào ngược, giảm đau, kháng viêm để người bệnh dễ chịu hơn.
  • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP: Tiêu diệt vi khuẩn HP, tạo lớp màng bảo vệ để ngăn chặn sự tấn công của dịch vị axit làm mòn niêm mạc dạ dày. Từ đó không làm bệnh biến chứng nặng hơn.
  • Cao Bình vị: Phục hồi chức năng dạ dày và phủ tạng liên quan để người bệnh ăn ngon, ngủ tốt, đặc biệt là tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh về sau.
Khảo sát kết quả điều trị của bài thuốc Sơ can Bình vị tán đối với bệnh nhân dạ dày trên khắp cả nước
Khảo sát kết quả điều trị của bài thuốc Sơ can Bình vị tán đối với bệnh nhân dạ dày trên khắp cả nước

Bài thuốc có những ưu điểm đặc biệt nên có thể ứng dụng điều trị cho nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm cả những trường hợp đặc biệt như đau dạ dày ở trẻ em.

  • Thành phần thảo dược an toàn, lành tính, nguồn gốc rõ ràng, được lựa chọn kỹ lưỡng từ các vùng dược liệu chuyên canh nên không lo tác dụng phụ ảnh hưởng sức khỏe. Đặc biệt không gây suy nhược, mệt mỏi cho người sử dụng.
  • Tỷ lệ từng nhóm thảo dược được phân chia và kết hợp theo sự gia giảm nhất định, căn cứ trên thể trạng và mức độ hấp thụ của người sử dụng. Nhờ đó lượng thuốc dung nạp vào luôn được thẩm thấu hết để đem lại hiệu quả tối ưu.
  • Tác động xử lý bệnh tích hợp từ trong ra ngoài, vừa điều trị triệu chứng, vừa loại bỏ căn nguyên, xử lý triệt để không để có vấn đề phát sinh về sau.
  • Lộ trình rõ ràng, có thời gian vừa phải, không quá dài. Quá trình điều trị luôn có sự  theo dõi, điều chỉnh từ đội ngũ chuyên gia, BS để có kết quả tốt nhất và đảm bảo không có vấn đề phát sinh.

Bài thuốc được ứng dụng hơn 10 năm nay và là bí quyết khỏi bệnh của hàng ngàn người trên khắp cả nước. Trong đó cũng có không ít trường hợp bệnh nhi 2 tuổi, 3 tuổi, 9 tuổi,…

Tham khảo thêm: Trung Tâm Thuốc Dân Tộc Chữa Khỏi Bệnh Dạ Dày HP Cho Bé Tùng Chi 9 tuổi

Trung tâm Thuốc dân tộc hiện nay đang là đơn vị khám chữa bệnh dạ dày bằng Đông y uy tín có lượng bệnh nhân tìm đến đông nhất. Chính nhờ “tiếng lành đồn xa” mà người nọ truyền tai người kia khiến Sơ can Bình vị tán trở thành bài thuốc được săn lùng tìm kiếm trên khắp các trang mạng xã hội, diễn đàn. 

Đây cũng là giải pháp được giới chuyên môn đánh giá rất cao, nhiều báo chí, truyền thông cùng đưa tin. Đặc biệt là chương trình Vì sức khỏe người Việt trên VTV2, báo VTC, VTV, 24h.com,….

Báo chí đưa tin về bài thuốc Sơ can Bình vị tán của Trung tâm Thuốc dân tộc
Báo chí đưa tin về bài thuốc Sơ can Bình vị tán của Trung tâm Thuốc dân tộc

Để biết liệu trình phù hợp với tình trạng đang gặp phải, tốt nhất người bệnh nên tìm đến Trung tâm để được các chuyên gia thăm khám và hướng dẫn trực tiếp.

Đối với bệnh nhân ở xa, có thể liên hệ qua số hotline và nhận tư vấn cụ thể từ chuyên gia. Để đáp ứng mong muốn điều trị của tất cả người dân trên khắp cả nước, Trung tâm Thuốc dân tộc hiện nay không chỉ mở rộng quy mô phòng khám ở cả 3 miền, mà còn hỗ trợ chi phí gửi thuốc về tận nơi cho những trường hợp thăm khám online.

Với sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia hàng đầu, tin rằng bệnh dạ dày của bạn sẽ nhanh chóng được chữa khỏi.

Như vậy có thể thấy, điều khiến NSND Trần Nhượng không ngần ngại đưa cháu đến khám và điều trị bệnh dạ dày tại Thuốc dân tộc chính là sự tận tâm, trình độ chuyên môn cao của Ths.Bs Tuyết Lan. Đồng thời là kết quả trải nghiệm tốt đẹp về bài thuốc đặc biệt của Trung tâm.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây về quá trình cháu NSND Trần Nhượng chữa dạ dày HP tại Thuốc dân tộc thành công sẽ giúp người bệnh có thêm niềm tin vào đơn vị và giải pháp này. Chúc bạn sớm tìm được liệu trình phù hợp và nhanh khỏi bệnh.

Các loại thuốc tây chữa đau dạ dày (có đơn thuốc)

Thuốc giảm đau chống co thắt, thuốc kháng histamine H2, thuốc ức chế bơm proton... là các loại thuốc tây...

Hay đau dạ dày về đêm – Coi chừng các bệnh này!

Đau dạ dày lúc nửa đêm là một trong những tình trạng đau thắt dữ dội vùng bụng. Khi gặp...

Tìm hiểu phác đồ điều trị vi khuẩn Hp được dùng phổ biến

Phác đồ điều trị vi khuẩn Hp mới nhất từ bộ Y tế

Phác đồ điều trị vi khuẩn Hp được chỉ định theo những cách kết hợp khác nhau, tùy thuộc vào...

Khám dạ dày không cần nội soi có tốt không?

Khám dạ dày không cần nội soi – Bằng cách nào, có ra bệnh chính xác không?

Xét nghiệm hơi thở, chụp X quang, xét nghiệm máu, siêu âm… là các phương pháp khám dạ dày không...

Tìm hiểu về bệnh viêm dạ dày Hp và cách điều trị

Viêm dạ dày Hp: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viêm dạ dày Hp xảy ra khi có một loại vi khuẩn mang tên "Helicobacter pylori" xâm nhập vào dạ...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *