Đau dạ dày có bị tiêu chảy không, sao đi ngoài lỏng? Có nguy hiểm không?

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII BÁC SĨ TRẦN THỊ HƯƠNG LAN – Khoa Nội – Tiêu hóaGiám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc Chi Nhánh phía Nam – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Không chỉ hình thành cảm giác buồn nôn, nóng rát thượng vị, đầy hơi, nôn mửa và chướng bụng, người bị đau dạ dày còn có thể bị tiêu chảy, đi ngoài lỏng. Triệu chứng này xuất hiện do sự suy giảm chức năng của dạ dày, các hoạt động không được đảm bảo. Từ đó gây ra tình trạng rối loạn nhu động ruột và hiện tượng đi phân lỏng.

Đau dạ dày có bị tiêu chảy không, sao đi ngoài lỏng?
Tìm hiểu đau dạ dày có bị tiêu chảy không, sao đi ngoài lỏng

Đau dạ dày có bị tiêu chảy không, sao đi ngoài lỏng?

Theo các chuyên gia, người bị đau dạ dày có thể bị tiêu chảy, đi ngoài lỏng. Đau dạ dày thể hiện cho tình trạng đau xảy ra tại vùng thượng vị do hội chứng Zollinger Ellison, viêm loét dạ dày hoặc do trào ngược dạ dày thực quản.

Thông thường cơn đau dạ dày sẽ xuất hiện đồng thời với cảm giác buồn nôn, triệu chứng nóng rát vùng thượng vị, đầy bụng, chán ăn, khó tiêu, nôn mửa. Tuy nhiên thực tế cho thấy, những người bị đau dạ dày có thể kèm theo chứng tiêu chảy và đi ngoài phân lỏng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau dạ dày đi ngoài phân lỏng hay tiêu chảy là do niêm mạc dạ dày bị tổn thương. Lâu ngày dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng tiêu hóa.

Lượng thức ăn sau khi đưa vào cơ thể không được tiêu hóa hoàn toàn. Từ đó gây áp lực lên ruột già và ruột non. Đồng thời phát sinh hiện tượng rối loạn nhu động ruột dẫn đến chứng tiêu chảy và đi ngoài có phân lỏng.

Chính vì những điều trên nên một số bệnh nhân bị đau dạ dày có thể đi ngoài phân lỏng, phân có mùi hôi khó chịu và có màu sắc khác thường.

Người bị đau dạ dày có thể bị tiêu chảy, đi ngoài lỏng
Theo chuyên gia, người bị đau dạ dày có thể bị tiêu chảy, đi ngoài lỏng

Phân biệt tiêu chảy do rối loạn tiêu hóa và đau dạ dày

Tiêu chảy hay đi ngoài phân lỏng là biểu hiện điển hình của chứng rối loạn đường tiêu hóa do nhiễm ký sinh trùng, nhiễm trùng virus hoặc vi khuẩn. Chính vì thế, trước khi áp dụng các phương pháp điều trị, người bệnh cần hiểu và phân biệt được chứng đi ngoài phân lỏng do rối loạn tiêu hóa và chứng đi ngoài phân lỏng do đau dạ dày.

Đi ngoài phân lỏng do đau dạ dày

 • Tần suất xuất hiện: Trung bình từ 1 – 2 lần mỗi ngày. Tuy nhiên đối với những trường hợp nặng, tần suất xuất hiện chứng tiêu chảy có thể dao động từ 3 – 5 lần mỗi ngày.
 • Vị trí: Đau vùng bụng trên rốn (vùng thượng vị).
 • Thời điểm: Thường đi ngoài sau khi ăn khoảng 60 phút.
 • Đặc điểm của phân: Phân lỏng kèm theo mùi hôi khó chịu nhưng không có chất nhầy.
 • Tiên lượng: Quá trình điều trị kéo dài và thường chỉ giúp các triệu chứng của bệnh thuyên giảm.

Đi ngoài phân lỏng do rối loạn tiêu hóa

 • Tần suất xuất hiện: Thường đi ngoài hơn 5 lần mỗi ngày.
 • Vị trí: Đau vùng bụng dưới rốn.
 • Thời điểm: Người bệnh đi ngoài vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
 • Đặc điểm của phân: Phân lỏng kèm theo nhiều nước, có chất nhầy hoặc có máu tươi kèm theo.
 • Tiên lượng: Thời gian điều trị ngắn, có thể được khắc phục hoàn toàn khi tiến hành loại bỏ hết nguyên nhân gây bệnh.
Phân biệt tiêu chảy do rối loạn tiêu hóa và đau dạ dày
Phân biệt tiêu chảy do rối loạn tiêu hóa và tiêu chảy do đau dạ dày

Đau dạ dày bị đi ngoài phân lỏng có nguy hiểm không?

Đau dạ dày bị tiêu chảy, đi ngoài phân lỏng là một trong những tình trạng xảy ra khá phổ biến. Không giống với tình trạng đi ngoài phân lỏng do rối loạn đường tiêu hóa, tiêu chảy do các bệnh lý, vấn đề ở dạ dày thường có xu hướng tái phát nhiều lần và kéo dài mãn tính.

Trong trường hợp người bệnh không chủ động kiểm tra, không thăm khám và điều trị, tình trạng đau dạ dày bị đi ngoài phân lỏng có thể kéo theo một số biến chứng sau:

 • Tăng nguy cơ xuất huyết đường tiêu hóa

Việc đi ngoài quá nhiều lần trong ngày có thể khiến niêm mạc ruột kết bị kích thích. Đồng thời làm tăng nguy cơ vỡ tĩnh mạch.

 • Suy nhược cơ thể

Hoạt động tiêu hóa kém có thế khiến khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của dạ dày suy giảm. Điều này khiến người bệnh giảm cân bất thường và làm tăng nguy cơ suy nhược cơ thể.

Suy nhược cơ thể
Đau dạ dày bị đi ngoài phân lỏng khiến cơ thể bị suy nhược
 • Ảnh hưởng đến cuộc sống

Hiện tượng đi ngoài, tiêu chảy kéo dài có thể khiến các hoạt động sinh hoạt thường ngày và khả năng làm việc bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Những bệnh nhân bị đau dạ dày kèm theo chứng tiêu chảy, đi ngoài nhiều lần có thể làm mất tập trung, cơ thể suy nhược, mệt mỏi, hiệu suất làm việc giảm.

 • Tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ

Bệnh trĩ thường là kết quả của bệnh táo bón mãn tính không được kiểm soát. Tuy nhiên ở những người mắc chứng đi ngoài phân lỏng, tiêu chảy kéo dài, tình trạng này cũng có thể tác động và làm tăng đáng kể áp lực lên trực tràng. Đồng thời làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Đau dạ dày bị tiêu chảy, đi ngoài lỏng – Cần gặp bác sĩ khi nào?

Ở một số trường hợp, tình trạng đau dạ dày bị tiêu chảy, đi ngoài lỏng có thể là dấu hiệu cảnh báo của bệnh xuất huyết tiêu hóa và ung thư dạ dày. Chính vì thế khi nhận thấy cơ thể mắc phải một trong những biểu hiện dưới đây, bạn nên nhanh chóng tìm gặp bác sĩ chuyên khoa:

 • Người đột ngột yếu và mệt mỏi
 • Nôn ra dịch có màu cà phê hoặc nôn ra máu
 • Người sụt cân bất thường, không rõ nguyên nhân
 • Liên tục buồn nôn và nôn mửa
 • Đi ngoài trên 3 ngày/lần, phân có màu đen hoặc có lẫn máu.

Xuất huyết tiêu hóa và ung thư dạ dày là những bệnh lý có mức độ nghiêm trọng cao. Chính vì thế người bệnh cần chủ động khám bệnh cùng với bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời can thiệp điều trị kịp thời.

Biện pháp khắc phục tình trạng đau dạ dày bị tiêu chảy, đi ngoài lỏng

Sức khỏe tổng thể và các hoạt động của hệ tiêu hóa có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chứng tiêu chảy, đi ngoài lỏng kéo dài. Chính vì thế người bệnh cần sớm tiến hành thăm khám, áp dụng biện pháp chăm sóc và điều trị.

Tích cực chữa trị bệnh lý nguyên nhân

Đau dạ dày là biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày thực quản, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng và hội chứng Zollinger-Ellison. Việc tích cực trong quá trình áp dụng các phương pháp điều trị bệnh lý nguyên nhân sẽ giúp nâng cao chức năng tiêu hóa của dạ dày. Đồng thời cải thiện triệu chứng tiêu chảy, đi ngoài phân lỏng…

Để áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp, người bệnh nên đến chuyên khoa, tiến hành thăm khám và thực hiện các phương pháp chẩn đoán theo hướng dẫn của bác sĩ. Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ dựa trên thông tin, hình ảnh chẩn đoán để cân nhắc và đề ra phác đồ điều trị thích hợp.

Tích cực áp dụng phương pháp điều trị bệnh lý nguyên nhân
Điều trị bệnh lý nguyên nhân giúp kiểm soát chứng đau dạ dày bị tiêu chảy, đi ngoài lỏng

Thay đổi thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống

Ngoài việc tích cực áp dụng phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa, người bệnh nên thay đổi một số thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống. Từ đó giúp kiểm soát tốt hơn triệu chứng đau dạ dày bị tiêu chảy và đi ngoài lỏng.

 • Bạn cần giảm áp lực lên đường ruột và dạ dày bằng các thêm vào thực đơn ăn uống các loại rau tốt cho người bị đau dạ dày và thực phẩm dễ tiêu hóa như sữa chua, các loại trái cây, trứng, ngũ cốc, cá… Bên cạnh bạn nên bổ sung nhiều nước cho cơ thể. Hoạt động này có thể giúp điều hòa nhu động ruột và trung hòa dịch bị dạ dày.
 • Cần duy trì thói quen ăn uống đúng giờ. Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm, thức uống không lành mạnh.
 • Có thời gian làm việc và nghỉ ngơi phù hợp, tránh thức khuya, tránh làm việc quá sức, tránh lo âu và căng thẳng thần kinh.

DỨT ĐIỂM đau dạ dày tiêu chảy, đi ngoài lỏng chỉ từ 45 ngày với bài thuốc thảo dược YHCT

Bên cạnh các triệu chứng khó chịu do bệnh đau dạ dày gây ra như: ợ hơi, ợ chua, trào ngược, đau tức thượng vị, buồn nôn… thì chúng còn khiến cho người bệnh bị đi ngoài lỏng, tiêu chảy. Đây cũng được xem làm một trong những biểu hiện điển hình của bệnh. Để chấm dứt được các triệu chứng khó chịu đeo bám, bệnh nhân nên tìm đến các phương thuốc đặc trị kết hợp với chế độ ăn uống khoa học.

Dựa theo THS.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa Khoa khám bệnh BV YHCT Trung Ương chia sẻ trên sóng truyền hình VTV2 Vì sức khỏe người Việt với chủ đề” Điều trị bệnh dạ dày bằng Đông y”: 

THS BS Tuyết Lan - GĐ Chuyên môn Thuốc dân tộc
Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan và các thành tựu đã đạt được

“Trong YHCT, bệnh đau dạ dày có căn nguyên chính là do tà phạm vị, can khí phạm vị, tỳ vị hư hàn. Muốn điều trị tận gốc, không lo tái phát thì bệnh nhân nên lựa chọn các bài thuốc từ YHCT, vì chúng nguyên lý điều trị trong YHCT có thể giải quyết được ĐÚNG – ĐỦ các vấn đề đó.”

Đồng thời, bác sĩ Tuyết Lan cũng đưa ra gợi ý đến người bệnh giải pháp toàn diện dành cho bệnh nhân dạ dày, đó là bài thuốc Sơ can Bình vị tán của Trung tâm Thuốc dân tộc, đã giúp hàng chục ngàn bệnh nhân khỏi bệnh trong suốt 11 năm qua.

Thành phần bài thuốc 100% từ thảo dược thiên nhiên, đạt chuẩn GACP-WHO nên đảm bảo an toàn và lành tính với cả trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh và người cao tuổi. Đặc biệt hơn, bài thuốc được bào chế tinh chất dưới nhiều dạng dùng tiện lợi: viên hoàn, cao mềm, thuốc sắc sẵn… Như vậy vừa giúp nâng cao hiệu quả điều trị vừa giúp người bệnh tiết kiệm thời gian khi sử dụng.

Xem video chi tiết: VTV2 Đưa tin, giới thiệu Sơ can Bình vị tán đặc trị bệnh dạ dày tốt nhất YHCT hiện nay

Thông qua chương trình được biết, Sơ can Bình vị tán được đội ngũ y bác sĩ hàng đầu tại Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu, phát triển dựa trên tinh hoa YHCT của 54 dân tộc kết hợp với sự tiên tiến của y học hiện đại. Đồng thời bài thuốc cũng được thử nghiệm lâm sàng diện rộng, đảm bảo tính an toàn và sự hiệu quả vượt trội mới được đưa vào điều trị thực tế.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng của Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
Kết quả khảo sát về hiệu quả bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Đến nay, sau khi ứng dụng hơn 11 năm, Sơ can Bình vị tán đã được Thuốc dân tộc phối hợp với Viện y dược dân tộc tiếp tục phát triển thêm chế phẩm thế hệ 2, có thể xử lý mọi thể bệnh dạ dày chỉ từ 45 ngày. Sơ can Bình vị tán 2 đạt chuẩn các yếu tố khắt khe cần có ở bài thuốc Đông y thế hệ 2 theo các tiêu chí được công bố tại Hội nghị quốc tế về thuốc thảo dược tại Hàn Quốc năm 2013.

Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đáp ứng 100% tiêu chí của bài thuốc Đông y thế hệ 2
4 tiêu chí đánh giá chất lượng Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

 Vậy nên bài thuốc cũng nhanh chóng được đưa vào ứng dụng điều trị song song với thế hệ 1, bác sĩ dựa vào chứng trạng để đưa ra chỉ định liệu trình phù hợp nhất. Thông thường mỗi bệnh nhân sẽ được chỉ định sử dụng song song từ 2 đến 4 chế phẩm.  

Việc sử dụng nhiều chế phẩm cùng lúc sẽ giúp các hoạt chất chất đặc trị bổ trợ xử lý ý mọi vấn đề dạ dày. Chúng được thẩm thấu vào sâu bên trong cơ thể để để giải quyết bệnh TẬN GỐC nhờ cơ chế 3 MŨI NHỌN độc nhất giúp loại bỏ bệnh từ trong ra ngoài, vừa triệt để căn nguyên vừa chấm dứt cả triệu chứng: Cụ thể:

 • Giảm sự tấn công của các tác nhân phá hủy dạ dày, gây hại, đặc biệt là HP và kiện tỳ, tăng cường chức năng tiêu hóa
 • Làm lành niêm mạc dạ dày, giúp loại bỏ triệu chứng các triệu chứng như đau dạ dày, đau thượng vị, nóng dạ dày, trào ngược, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, khó tiêu, đi ngoài lỏng, tiêu chảy…
 • Ổn định đường tiêu hoá, kích thích phục hồi sức khỏe tổng thể, giúp người bệnh ăn ngon, ngủ ngon, tăng cường bảo vệ – nâng cao sức đề kháng, phòng tránh biến chứng và tái phát.

Nhờ vậy khi tuân thủ liệu trình bệnh nhân sẽ theo sát được lộ trình điều trị bệnh dạ dày có bị tiêu chảy chỉ từ 45 ngày:

Lộ trình điều trị rõ ràng, được theo dõi và điều chỉnh theo từng giai đoạn
Lộ trình điều trị rõ ràng, được theo dõi và điều chỉnh theo từng giai đoạn

Hiệu quả điều trị và sự an toàn của bài thuốc đã được hàng ngàn bệnh nhân kiểm chứng ảnh trong đó bao gồm cả giới nghệ sĩ nổi tiếng như như nghệ sĩ Thu Hà, Nghệ sĩ Trần Nhượng, Nghệ sĩ Chiến Thắng. Cả ba đều đã khỏi bệnh dạ dày

NS nổi tiếng tin dùng Sơ can Bình vị tán
NS nổi tiếng tin dùng Sơ can Bình vị tán

Bệnh nhân đưa ra kinh nghiệm chữa khỏi viêm đau dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán

Hiện nay bài thuốc cũng được xuất hiện trên nhiều trang mạng, báo chí và truyền hình. Điều này cũng phần nào khẳng định được chất lượng bài thuốc.

Sơ can Bình vị tán được báo chí, truyền thông nhắc đến thường xuyên
Sơ can Bình vị tán được báo chí, truyền thông nhắc đến thường xuyên

Mỗi ngày Trung tâm tiếp đón hàng trăm bệnh nhân, trong đó chủ yếu là bệnh dạ dày vậy nên để tiết kiệm thời gian thăm khám, bạn có thể chủ động liên hệ trực tiếp đến các chuyên gia để được tư vấn, điều trị ngay bây giờ!

Kết hợp đồng thời giữa việc xây dựng một lối sống lành mạnh cùng với các phương pháp điều trị chuyên sâu có thể kiểm soát tình trạng đau dạ dày, tiêu chảy, đi ngoài lỏng. Đồng thời cải thiện một số biểu hiện đi kèm như ợ hơi, buồn nôn, nóng rát dạ dày, ợ chua, đau thượng vị…

Ngoài những triệu chứng thông thường như buồn nôn, khó tiêu, ợ hơi… đau dạ dày còn đi kèm với tình trạng tiêu chảy và đi ngoài phân lỏng. Tuy nhiên tình trạng này chỉ có thể được khắc phục sau khi thay đổi một số thói quen ăn uống, sinh hoạt và điều trị bệnh lý nguyên nhân.

XEM THÊM:

Click xem thêm

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Ngọc DiễmNgọc Diễm says: Trả lời

  Khi tới trung tâm khám thì có cần mang hồ sơ bệnh án hay kết quả xét nghiệm gì không chứ chưa biết bên đông y họ khám thế nào, liệu chẩn bệnh có chuẩn không vậy nhỉ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn,
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc Sơ can Bình vị tán của Trung tâm. Khi tới khám bạn sẽ được các bác sĩ của Trung tâm thăm khám theo đúng chuẩn nguyên tắc khám bệnh trong đông y: vọng, văn, vấn, thiết tức là quan sát sắc mặt, xem lưỡi, thăm khám, nghe, ngủi, cũng như hỏi bệnh. Việc thăm khám bệnh nhân không chỉ mỗi bắt mạch mà kết hợp cả 4 nguyên tắc trên đảm cho việc chẩn bệnh ít khi nhầm lẫn, bỏ sót nhé. Ngoài ra, bạn có thể mang theo các xét nghiệm, sổ khám bệnh của bản thân sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc chẩn bệnh của các bác sĩ nhé.
   Để thuận tiện cho việc tư vấn, bạn có thể để lại thông tin số điện thoại hoặc gọi điện trực tiếp tới hotline 024 7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa Trung tâm tư vấn cụ thể hơn nhé.
   Chúc bạn sức khỏe.

  2. Mai's HouseMai's House says:

   Bạn nên đi xét nghiệm, nội soi gì đấy ở bên ngoài đi rồi đưa kết quả cho bác sĩ tham khảo nhé, đông y hầu như ở đâu cũng không thực hiện các xét nghiệm tây y đâu. Có kết quả xét nghiệm rồi bác sĩ sẽ bắt mạch, hỏi thăm tình trạng và kê đơn cho, bên này bác sĩ có chuyên môn cao nên chẩn bệnh chính xác lắm. Mình bị viêm loét dạ dày có xuất huyết nhẹ, đi cầu hay ra máu, phân lỏng, qua bên này được bác sĩ Lan kê cho đơn thuốc gồm sơ can bình vị tán viêm loét, sơ can bình vị tán thế hệ 2 với thuốc giải độc uống cỡ 2 tuần là giảm đau cũng đôi phần và sau 2 tháng đi kiểm tra lại thì vết loét không còn nữa. Đó giờ cứ nghĩ đông y không hiệu quả cho tới khi dùng sơ can bình vị thì đã suy nghĩ hoàn toàn khác

  3. Nguyễn HươngNguyễn Hương says:

   Sao lại có thêm thuốc giải độc ở đây vậy, bộ uống vào hại cơ thể lắm sao mà cần thêm loại này để bài trừ độc tố, nghe là hết ham luôn ấy

  4. Tony FoodTony Food says:

   Là kháng sinh đông y, giúp giải độc, mát gan, thanh nhiệt với cả sẽ hỗ trợ bài trừ độc tố sẵn có trong người bạn sẽ giúp hấp thụ thuốc tốt hơn nhé. Thuốc này là từ thảo dược thiên nhiên nên tuyệt đối không có chuyện ảnh hưởng sức khỏe đâu bạn ạ

  5. Mê Bếp NúcMê Bếp Núc says:

   Tôi đánh giá thuốc sơ can bình vị tán vừa hiệu quả lại vừa không có tác dụng phụ, uống chẳng mệt người tí nào cả, tôi bị viêm loét dạ dày cũng đã lâu, chữa bằng thuốc tây không khỏi mà uống thuốc này có 3 tháng là dạ dày êm ru ngay, đi soi cũng thấy vết loét hồi phục rồi ấy

 2. Đoàn ThanhĐoàn Thanh says: Trả lời

  Thuốc này trị được bệnh viêm loét dạ dày có khuẩn HP ko đấy, bụng dạ tôi kém cỏi lắm, hay đau thắt, ăn vào tầm 1 tiếng có cảm giác nhột bụng, đi khám thì biết có HP tiên lượng khá cao, cho hỏi trị bao lâu là khỏi

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng Trung tâm Thuốc Dân Tộc. Trong phác đồ điều trị dạ dày bằng sơ can bình vị tán, có liệu trình sơ can bình vị – đặc trị viêm loét HP. Với tình trạng của bạn, Trung tâm hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu chữa bệnh. Do đã dương tính với HP, bạn nên điều trị sớm để tránh gây ra các biến chứng sau này. Bạn vui lòng để lại số điện thoại, các bác sĩ sẽ liên hệ với bạn để tư vấn cụ thể trong thời gian sớm nhất hoặc nếu cần bạn hãy liên hệ tới Trung tâm:
   Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội – (024)7109 6699
   Hồ Chí Minh
   Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM – (028)7109 6699
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. Tammy MhTammy Mh says:

   Cùng câu hỏi, mình được người quen mách thuốc này tốt nên đang tìm hiểu, thấy trong bài này người ta review khen quá trời, bảo là trị được mà còn trị tận gốc luôn chả biết sao https://www.dongyvietnam.org/so-can-binh-vi-tan-dac-tri-vi-khuan-hp.html

  3. Nguyễn Thị BìnhNguyễn Thị Bình says:

   HP uống sơ can bình vị là đúng rồi đấy mấy bác ơi, em trước bị HP đeo bám mấy tháng trời, chữa đủ nơi không khỏi, qua trung tâm thuốc dân tộc bác sĩ Tuyết Lan kê cho đơn thuốc uống 4 tháng là đi xét nghiệm lại HP âm tính, bụng hết quặn đau gì luôn, dạ dày hồi phục nên ăn uống cũng ngon miệng

  4. Cậu HaiCậu Hai says:

   Vậy thuốc này phải uống những vài tháng trời luôn ấy hả, tính ra chịu đau chừng đấy thời gian thì cũng phải gọi là đỉnh thiệt ấy nhỉ, ai chịu được chứ tôi chịu không được

  5. Lê Đăng KhôiLê Đăng Khôi says:

   4 tháng là để hồi phục hoàn toàn, dạ dày lành lại, hệ tiêu hóa hồi phục chứ còn mà để thấy giảm đau thì tầm 10 ngày là thấy rồi ấy, em qua 1 tháng thuốc đầu tiên đã thấy bụng đỡ quặn thắt, tần suất đi cầu cũng giảm đi đôi phần rồi và hết 3 tháng thuốc thì bình phục luôn

 3. Lê Bích KhuêLê Bích Khuê says: Trả lời

  Trung tâm có thể cho tôi xin danh sách các tiệm thuốc có bán thuốc này tại Ninh Bình không vì tôi không có điều kiện lên Hà Nội để mua nên mua ở chỗ tôi sống chắc cũng được chứ ạ vì thuốc này chắc là thuốc không kê đơn mà hen

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn,
   Rất tiếc hiện trung tâm chưa có cơ sở khám chữa bệnh tại Ninh Bình. Nếu ở xa, trung tâm hỗ trợ tư vấn qua điện thoại qua số hotline 0989 913 935 hoặc bạn có thể ib page https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/, sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ kê thuốc và gửi về tận nhà.
   Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

  2. Đoàn - VP BankĐoàn - VP Bank says:

   Khám qua điện thoại hả, lần đầu nghe đấy, liệu có yêu cầu gì đặc biệt khi khám qua hình thức này không á và nếu trong quá trình dùng thuốc gặp trở ngại gì thì thắc mắc với ai?

  3. Xì TrumXì Trum says:

   Trc khi gọi tới tt nếu bạn chưa đi nội soi, chưa xét nghiệm thì nên đi làm trc rồi chụp sẵn hình. Khi gọi video vs bs thì sẽ gửi hình qua cho bs xem. Dựa vào kết quả này thêm hỏi thăm tình trạng của biểu hiện bệnh bs sẽ tiện khám và chẩn bệnh hơn. Mình đã khám qua điện thoại rồi đây, đã uống thuốc sơ can bình vị tán do bác sĩ Tuyết Lan gửi về cho mình tận nhà. Kết thúc đơn thuốc 3 tháng là hoàn toàn hết bệnh, dạ dày êm không đau, không còn đi ngoài khó chịu

 4. Ngô Minh ThưNgô Minh Thư says: Trả lời

  Alo cho hỏi, tôi bị đau dạ dày có thêm biểu hiện tiêu chảy ngoài triệu chứng quặn đau, ợ hơi và buồn nôn đã mấy tháng nay thì giờ uống sơ can bình vị tán trong bao lâu mới khỏi bệnh được

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn,
   Tùy theo mức độ bệnh của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên cũng như phác đồ điều trị phù hợp bạn nhé. Thông thường thời gian điều trị sẽ kéo dài từ 2-3 tháng, bạn có thể tham khảo thông tin này. Hiện tại do các bác sĩ chưa trực tiếp thăm khám nên chúng tôi chưa nắm được mức độ bệnh của bạn.
   Để có pháp đồ điều trị phù hợp, mời bạn trực tiếp đến trung tâm Thuốc Dân Tộc hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 7109 6699 để được tư vấn thêm.
   Thân ái!

  2. Thùy DươngThùy Dương says:

   Mình nghĩ điều trị dạ dày phải dùng kháng sinh mà thuốc đông y không có kháng sinh thì mình nghĩ có lẽ hiệu quả không cao đâu, các bác cân nhắc

  3. Lê NguyênLê Nguyên says:

   Dùng kháng sinh mệt lắm, toàn kháng sinh liều cao thôi, uống vào oải hết cả người luôn ấy. Đợt đấy vì uống kháng sinh quá nhiều làm người đừ, nên mới tìm đến thuốc sơ can bình vị tán, may sao thuốc này không làm mệt người dù trong thảo dược cũng có kháng sinh tự nhiên, uống thấy khỏe ra mà còn hết đau nữa. Gửi cho bạn link này để bạn tham khảo về thuốc, bạn đọc đi https://benhvienfavina.vn/so-can-binh-vi-tan-22896.html

  4. Huyền KuunHuyền Kuun says:

   Mình vừa phát hiện có triệu chứng dạ dày là đã ghé qua trung tâm thuốc dân tộc khám rồi, chắc vì bệnh còn nhẹ nên uống 2 tháng thuốc thôi đã thấy bụng trên hết đau, cảm giác buồn nôn, ợi hơi, ợ chua cũng không còn nữa, mình thấy thuốc hiệu quả cũng khá nhanh

 5. Hữu ĐứcHữu Đức says: Trả lời

  Trung tâm cho hỏi tôi muốn đặt lịch khám thì tôi làm như thế nào? Lần trước có đến nhưng không hẹn trước, thấy đông quá ngại chờ nên lại đi về, giờ tính cuối tuần quay lại đây

  1. Kim NPKim NP says:

   Đặt lịch đơn giản mà, cứ nhấc máy lên gọi vào số 0983845445, muốn khám với bác sĩ nào, ngày giờ rasao thì cứ nói cho người ta biết họ sẽ sắp xếp cho bạn nhé, đặt lịch trước thì chỉ cần tới sớm 10p check-in thôi

  2. Minh TamMinh Tam says:

   Vay ban co biet bac si nao kham ok khong thi cho minh xin ten voi nhe, lan dau kham ben nay nen cung chua ro bac si nao gioi

  3. Phan Bình MinhPhan Bình Minh says:

   Trung tâm này thì bác sĩ nào cũng giỏi hết á, họ tuyển chọn kỹ càng lắm nhưng nổi nhất là bác sĩ Tuyết Lan ấy, bác này kinh nghiệm 40 năm trong YHCT luôn, từng làm việc tại nhiều bệnh viện lớn, cũng chữa khỏi cho nghệ sĩ Trần Nhượng này https://www.thuocdantoc.org/bac-si-tuyet-lan-chua-benh-da-day-cho-nsnd-tran-nhuong.html

  4. Nhuận HiểnNhuận Hiển says:

   E cũng mới khám bs Lan về này, công nhận bác tư vấn tận tâm mà khám kỹ lắm, hỏi bệnh rất chi là có tâm luôn ấy chứ ko phải khám qua loa cho xong, bác ngoài cho đơn thuốc còn dặn phải kiêng khem ăn uống thế nào rồi phải duy trì chế độ sinh hoạt ra sa nữa

 6. Biện Hoàng ThạchBiện Hoàng Thạch says: Trả lời

  Tôi bị viêm loét dạ dày, bị đau thắt bụng, đi lỏng rồi còn có triệu chứng chán ăn và thi thoảng bị nôn ra nước màu vàng vàng chả biết là gì nữa? Như tình trạng này có nguy hiểm không và uống sơ can bình vị tán bao lâu khỏi

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn,
   Với tình trạng bệnh lý của bạn như hiện tại là nôn kèm lẫn máu cho thấy bệnh có thể đã chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng, dạ dày đã bị tổn thương, cần phải chú ý đến việc điều trị. Bạn dùng Sơ Can Bình Vị Tán trong vòng 2 đến 3 tháng sẽ giúp cải thiện triệu chứng như chán ăn, buồn nôn, khó chịu vùng bụng. Đồng thời làm lành vùng tổn thương dạ dày. Để biết chi tiết về liệu trình sử dụng thuốc, bạn vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0983845445 để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Phạm HồiPhạm Hồi says:

   Chao ôi, bạn để như vậy thì cũng tính là nặng rồi đấy, phải tức tốc đi khám nhé, chắc uống cũng đâu 3-4 tháng là sẽ khỏi thôi, trong quá trình uống nhớ kiêng đồ chua, cay, nóng, chất kích thích nhé để nhanh khỏi bệnh

 7. Đồ Công SởĐồ Công Sở says: Trả lời

  Em chữa bệnh dạ dày cách đây 2 năm nay đã khỏi nhưng tự dưng cả tháng nay thấy bị tái phát trở lại và còn nặng hơn trước, giờ uống thuốc này được không á, đã từng uống thuốc tây thì chuyển qua bên này liệu còn hiệu quả

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bị Đau Dạ Dày Có Ăn Khoai Lang Được Không? – Giải Đáp

Bị đau dạ dày có thể ăn khoai lang để bồi bổ sức khỏe nhưng chỉ được sử dụng với...

Đau dạ dày có uống được sữa ensure, ông thọ không?

Người bị đau dạ dày có uống được sữa ensure, ông thọ không? Nên uống như thế nào là những...

Mật Ong – Thần Dược Chữa Đau Dạ Dày Từ Thiên Nhiên

Ngoài công dụng làm sạch da, giúp tim khỏe mạnh và điều hòa đường huyết trong máu,... mật ong còn...

Nên đi khám dạ dày ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh

Khám bệnh dạ dày ở đâu tốt nhất TPHCM hiện nay?

Thăm khám và điều trị bệnh dạ dày tại các cơ sở y tế uy tín sẽ giúp đảm bảo...

Nguyên tắc và mục đích điều trị viêm dạ dày hp dương tính

Phác đồ điều trị viêm dạ dày hp dương tính mới nhất

Phác đồ điều trị viêm dạ dày hp dương tính sẽ được bác sĩ chỉ định sau khi thăm khám...