Sơ can Bình vị tán bài thuốc đặc trị dạ dày “được lòng” truyền thông và NS nổi tiếng

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII BÁC SĨ TRẦN THỊ HƯƠNG LAN – Khoa Nội – Tiêu hóaGiám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc Chi Nhánh phía Nam – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Sơ can bình thuốc – bài thuốc đặc trị dạ dày không còn xa lạ với người bệnh hiện nay. Đến nay hàng chục ngàn người bệnh thoát khỏi nỗi đau căn bệnh dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán. Không chỉ thế, bài thuốc được nhiều NS nổi tiếng tin tưởng sử dụng và giới thiệu đến độc giả trong đó phải kể đến NSND Trần Nhượng, NS Thu Hà, NS Chiến Thắng. 

NSND Trần Nhượng, NS Thu Hà, NS Chiến Thắng trải lòng về căn bệnh dạ dày sau ánh hào quang sân khấu

NSND Trần Nhượng, NS Thu Hà, NS Chiến Thắng gương mặt quen thuộc với nhiều vai diễn trong phim truyền hình cũng như diễn viên hài kịch nổi tiếng. Tuy nhiên đằng sau những vai diễn để đời ấy, NS Trần Nhượng hay NS Thu Hà luôn bị những cơn đau dạ dày hành hạ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cũng như công việc.

NS Trần Nhượng với căn bệnh trào ngược dạ dày nhiều năm

“Tôi ăn không ngon, ngủ không yên với căn bệnh dạ dày” “Tôi phải kìm nén những cơn đau để quay thước phim điện ảnh” Đây là chia sẻ của NSND Trần Nhượng khi mắc phải căn bệnh đau dạ dày nhiều năm của mình.  Căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của NS.

“Tôi phát hiện căn bệnh trào ngược dạ dày này từ năm 2015. Ban đầu xuất hiện triệu chứng ợ hơi, ăn không ngon, đầy bụng,…Tuy nhiên lúc ấy chủ quan, tôi chỉ nghĩ bị rối loạn tiêu hóa do lịch trình công việc dày đặc, ăn uống không điều độ. Đến khi cơn đau xuất hiện thường xuyên, không ngủ được, cơn đau khiến tôi phải dùng thuốc giảm đau mới có thể tiếp tục được công việc.

Khi đi khám, tôi bàng hoàng khi bác sĩ chẩn đoán bị viêm hang vị và trào ngược dạ dày.”

Có bệnh thì vái tứ phương, cũng giống như bao người bệnh khác, NS Trần Nhượng tìm đến nhiều phương pháp điều trị từ Tây y đến Đông y:

“Tôi sử dụng thuốc Tây theo bác sĩ kê, triệu chứng thuyên giảm nhanh chóng. Nhưng khi ngừng sử dụng thuốc bệnh lại tái phát, cơn đau có xu hướng nặng hơn. Sau đó tôi có đi tái khám được bác sĩ kê đơn thuốc mới, quá trình dùng thuốc được một thời gian lại tái. Hơn nữa khi sử dụng thuốc Tây, khiến cơ thể mệt mỏi, tinh thần sa sút, đau đầu, buồn nôn,…”.

Hết đơn thuốc cũ đến đơn thuốc mới dường như bệnh tình không thuyên giảm, còn dấu hiệu nặng hơn và người NS phải phụ thuộc vào thuốc tân dược.

Video: Hành trình NS Trần Nhượng điều trị bệnh dạ dày thành công tại Trung tâm Thuốc dân tộc

NS Thu Hà 5 năm liền với căn bệnh TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY, VIÊM HANG VỊ

Năm 2015, NS Thu Hà thấy những dấu hiệu bất thường xuất hiện cơn đau thượng vị âm ỉ, cơ thể mệt mỏi, trào ngược dạ dày và mỗi lần trào ngược miệng rất đắng. NS đi thăm khám, bàng hoàng phát hiện ra bị viêm hang vị, trào ngược dạ dày âm tính với vi khuẩn Hp.

Căn bệnh dạ dày khiến cuộc sống cũng như công việc của NS ảnh hưởng rất nhiều:

“Tôi thường xuyên bị nóng rát, đau vùng thượng vị, dịch axit trào ngược lên mũi họng khiến tôi bị ho và đau họng. Nhất là về đêm, người rất khó chịu, người nóng như lửa đốt, mất ngủ thường xuyên.

Khi phát hiện ra bệnh tôi cũng đi điều trị nhiều nơi, tính đến nay là khám ít nhất 4 cơ sở trong đó có 1 cơ sở Đông y còn lại là Tây y. Bệnh có thuyên giảm nhưng ngưng không sử dụng thuốc là bệnh tái phát và có xu hướng nặng hơn.

“Tôi đi nhiều bệnh viện và phòng khám cả Đông y và Tây y rồi. Tây y dùng thuốc có hiệu quả rất ngắn, dùng thuốc liên tục cơ thể mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, công việc bị ảnh hưởng rất nhiều. Chuyển qua dùng Đông y được hơn tháng thì cơn đau có dịu nhưng rồi lại tái phát”

Bệnh càng thêm bệnh, cuộc sống NS Thu Hà dường như vào bế tắc khi trào ngược kéo dài gây tổn thương niêm mạc đại tràng dẫn đến hội chứng ruột kích thích.

Video: Hành trình NS Thu Hà chiến thắng bệnh Trào ngược dạ dày và viêm hang vị chỉ sau 3 tháng 

NS Chiến Thắng: “Căn bệnh dạ dày khiến tôi ăn không ngon ngủ không yên”

Cuối năm 2018, NS Chiến Thắng phát hiện mình bị căn bệnh viêm đại tràng và viêm trợt hang vị. Nguyên nhẫn dẫn đến dạ dày xuất hiện vết trợt do NS Chiến Thắng nhiều bệnh nhân thường gặp là sử dụng rượu bia và đồ ăn cay nóng.

“Căn bệnh dạ dày khiến NS ăn không ngon, ngủ không yên, khi thường xuyên xuất hiện cơn đau âm ỉ vùng thượng vị. Thậm chí thỉnh thoảng còn cảm giác buồn nôn”

Cũng như bao bệnh nhân khác, khi phát hiện bệnh NS Chiến Thắng điều trị nhiều nơi, tuy nhiên bệnh không có nhiều tiến triển, hoặc tiến triển rất ít.

“Tôi bị viêm đại tràng cùng dạ dày, đi khám bác sĩ có dặn sử dụng thuốc Tây một trong nguyên nhân dẫn đến viêm đại tràng nên đâu đó tôi điều trị 1 lần, dùng thuốc Đông y bệnh không hiệu quả mặc dù sử dụng thời gian rất dài”

NS Chiến Thắng chữa khỏi bệnh dạ dày tại Tarung tâm Thuốc dân tộc
NS Chiến Thắng chữa khỏi bệnh dạ dày tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Nỗi đau chấm dứt khi cơ duyên bất ngờ biết đến Sơ can Bình vị tán và Trung tâm Thuốc dân tộc.

NS Trần Nhượng, NS Thu Hà hay NS Chiến Thắng đều rơi vào bế tắc khi điều trị bằng nhiều phương pháp không khỏi từ Tây y, Đông y hay thậm chí sử dụng thuốc nhập ngoại đắt tiền. Tuy nhiên, may mắn mỉm khi CƠ DUYÊN đến bất ngờ biết đến Sơ can Bình vị tán và Trung tâm Thuốc dân tộc.

NSND Trần Nhượng cho biết:

“Tôi biết đến Sơ can Bình vị tán là tình cờ, trong một lần tham chương trình “Vì sức khỏe người Việt” trên VTV2. Trong chương trình, bác sĩ Tuyết Lan nói về phương pháp điều trị dạ dày bằng Đông y và giới đến bài Sơ can Bình vị tán – giải pháp thế hệ mới và người bệnh tin dùng”

Hay NS Chiến Thắng cho biết cơ duyên đến với Trung tâm Thuốc dân tộc:

“Khi phát hiện bệnh, tôi điều trị bằng nhiều phương pháp không khỏi, cũng không thể để tình trạng bệnh kéo dài, nên đã tìm hiểu thông tin trên internet. Trong quá trình tìm hiểu, được biết bài thuốc được nghiên cứu và bào chế bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đây là cơ sở điều trị bằng Đông y rất uy tín.

Trước đó cũng nhiều anh chị em trong ngành như NS Hương Dung, anh Trần Nhượng, anh Bình Xuyên điều trị tại đây. Bài thuốc cũng được nhiều trang báo uy tín nhắc đến nên tôi rất yên tâm và đến đây khám”

NS Trần Nhượng, NS Chiến Thắng, NS Thu Hà hay nhiều bệnh nhân khác đã biết đến Sơ can Bình vị tán nhờ chính sự uy tín Trung tâm, hiệu quả bài thuốc. Bài thuốc được trang báo uy tín như Dân trí, Sức khỏe Đời sống,…. nhắc đến. Hay Sơ can Bình vị tán được BS Tuyết Lan giới thiệu trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt” trên VTV2.

Báo chí truyền thông đưa tin về bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Báo chí truyền thông đưa tin về bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Việc đánh giá khách quan từ các phương tiện truyền thông phần nào khẳng định chất lượng và uy tín của bài thuốc. Từ đó cũng giúp người bệnh có nhìn khác về điều trị bệnh dạ dày bằng đông y nói chung và Sơ can Bình vị tán nói riêng.

Hay nhiều nhiều bệnh nhân lựa chọn bài thuốc Sơ can Bình vị tán thông qua người quen hay được giới thiệu trên hội nhóm Fb nơi có hàng chục ngàn đến hàng trăm ngàn người tham gia chia sẻ kinh nghiệm về bệnh dạ dày.

Người bệnh quan tâm tìm kiếm và chia sẻ về bài thuốc trên các group chữa bệnh
Người bệnh quan tâm tìm kiếm và chia sẻ về bài thuốc trên các group chữa bệnh dạ dày

Sơ can Bình vị tán chinh phục người bệnh bằng hiệu quả điều trị

Biết đến Sơ can Bình vị tán và Trung tâm Thuốc dân tộc là tình cờ, nhưng người bệnh đã hoàn toàn chinh phục bởi hiệu sự cũng như chất lượng dịch vụ tại Trung tâm.

Sơ can Bình vị tán hiệu điều trị lên đến 90% chỉ sau 1-3 tháng điều trị 

NS Thu Hà, NS Trần Nhượng, NS Chiến Thắng sau đến thăm khám và điều trị tại Trung tâm đã thành công chấm dứt căn bệnh dạ dày chỉ sau 3 tháng sử dụng.

NSND Trần Nhượng chia sẻ:

“Tại Trung tâm tôi được BS Tuyết Lan trực tiếp thăm khám và điều trị, mấy ngày đầu tiên bệnh tình chưa tiến triển nhiều. Trước đó bác sĩ Tuyết Lan cũng tư vấn đông y điều trị từ căn nguyên nên không tác dụng nhanh như thuốc Tây.

Sử dụng thuốc khoảng 10 ngày thì cơn đau thượng vị giảm, tình trạng ợ hơi, ợ chua, buồn nôn không xuất hiện thường xuyên. Dùng hơn 1 tháng thì bệnh cải thiện đến 80%, tôi ăn ngon hơn,  tinh thần thoải mái, cơ thể không mệt mỏi. Đặc biệt sử dụng thuốc không chứa tác dụng phụ như thuốc Tây. Sau 3 tháng tôi đã điều trị khỏi căn bệnh hoàn toàn”

NSND Trần Nhượng chia sẻ kết quả điều trị trào ngược dạ dày tại Trung tâm Thuốc dân tộc
NSND Trần Nhượng chia sẻ kết quả điều trị trào ngược dạ dày tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Hay NS Thu Hà cũng chia sẻ quá trình điều trị của mình:

“Sau hơn 1 tháng sử dụng thuốc tình triệu chứng trào ngược, cơn đau thượng vị giảm hẳn. Tôi ăn ngon, tinh thần thoải mái và công việc cũng hiệu quả hơn rất nhiều”

Theo thống kê của Trung tâm Thuốc dân tộc, bài thuốc Sơ can Bình vị tán ứng dụng vào thực tế đến nay đã điều trị cho hàng chục ngàn bệnh nhân với hiệu quả lên đến 90% chỉ sau 1-3 tháng điều trị và 100% người bệnh khẳng định bài thuốc an toàn, không gây tác dụng phụ.

Chia sẻ của NS Thu Hà về Sơ can Bình vị tán
Chia sẻ của NS Thu Hà về Sơ can Bình vị tán

Phân tích lý do bài thuốc điều trị bệnh hiệu quả đến 90% bác sĩ Tuyết Lan cho biết:

“Sơ can Bình vị tán là sự kết hợp YHCT và YHHĐ với 100% thành phần tự nhiên, dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO đảm bảo an toàn, lành tính hiệu quả.

Sơ can Bình vị tán với sự kết hợp hài hòa 3 chế phẩm Sơ can Bình vị – viêm loét Hp, Sơ can Bình vị trào ngược và Cao bình vị. Từ đó tấn công điều trị căn nguyên bệnh cải thiện triệu chứng, nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tái phát.”

Ngoài ra, với mỗi thể trạng, bệnh lý của từng người bệnh được bác sĩ Trung tâm gia giảm mang đến hiệu quả điều trị tối ưu.

Cơ chế điều trị bệnh tận gốc với công thức tích hợp 3 trong 1
Cơ chế điều trị bệnh tận gốc với công thức tích hợp 3 trong 1

Lộ trình điều trị rõ ràng từ 1-3 tháng

Sử dụng Đông y nhiều bệnh nhân lo lắng, thời gian điều trị và hiệu quả điều trị lâu. Bài thuốc Sơ can Bình vị đã khắc phục nhược điểm trên với lộ trình điều trị rõ ràng. Hơn nữa phục thuộc vào cơ địa, thể trạng, mức độ nghiêm trọng của bệnh được bác sĩ tại Trung tâm gia giảm hiệu quả điều trị tối ưu.

Lộ trình điều trị bằng Sơ can Bình vị tán
Lộ trình điều trị bằng Sơ can Bình vị tán

NS Thu Hà cho biết:

“Trước khi dùng Sơ can Bình vị tán, tôi rất lo ngại sử dụng Đông y khi thời gian điều trị lâu nhưng hiệu quả điều trị không rõ ràng. Nhưng bài thuốc Sơ can Bình vị tán với hiệu quả điều trị rõ ràng 1-3 tháng khiến tôi an tâm khi sử dụng.

  • 7-10 ngày triệu chứng đau thượng vị, ợ hơi, chua, buồn giảm
  • Sử dụng 1 tháng triệu chứng cải thiện đến 80% tôi ăn ngon, ngủ đủ giấc hơn
  • Sau 3 tháng bệnh tình chấm dứt hoàn toàn và đến nay không tái phát”

Sơ can Bình vị tán bài thuốc được chuyên gia hàng đầu đánh giá cao

Không chỉ được hàng ngàn người bệnh tin tưởng, bài thuốc Sơ can Bình vị tán được chuyên gia hàng đầu trong giới YHCT đánh giá cao:

Theo Ts-Bs Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên trưởng khoa Nội, khoa khám bệnh YHCT Trung ương cho biết:

“Không chỉ cá nhân tôi, nhiều đồng nghiệp trong ngành đánh giá cao bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Bài thuốc khắc phục nhược điểm của Tây y khi điều trị tận gốc, ngăn ngừa bệnh tái phát và không gây tác dụng phụ. Hơn nữa Sơ can Bình vị tán được bào chế dưới dạng viên hoàn cao nén, người bệnh dễ dàng sử dụng không cần đun sắc”

Một số thông tin về bác sĩ Vân Anh
Một số thông tin về bác sĩ Vân Anh

Lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn Phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường cho biết:

“Sơ can Bình vị tán được coi là giải pháp mới điều trị đông y bằng dạ dày. Bài thuốc được đội ngũ chuyên hàng đầu tại Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu, đúc kết từ nhiều bài thuốc cổ phương. Sau đó tiến hành gia giảm cải tiến phù hợp với cơ địa của người bệnh hiện đại.

Thành phần bài thuốc như Thanh bì, Nghệ đen, Bạch thược, Đương quy,… kết hợp với nhau phục hồi niêm mạc dạ dày, tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống bệnh tái phát”

Sơ can Bình vị tán giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Bài thuốc Sơ can Bình tán được phân phối độc quyền tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Người bệnh đến Trung tâm được thăm khám bởi đội ngũ y bác sĩ Hàng đầu trong đó phải kể đến như:

Trung tâm Thuốc dân tộc được nghệ sĩ và nhiều bệnh tin tưởng lựa chọn không chỉ bởi điều trị bệnh lý hiệu quả mà còn chính chất lượng dịch vụ, sự tận tình của nhân viên.

“Trong quá trình sử dụng thuốc, tôi được bác sĩ liên hệ hỏi về hiệu quả điều trị, tiến triển bệnh. Bên cạnh đó bác sĩ cũng dặn dò về chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi điều độ. Không chỉ tôi, mà nhiều bệnh nhân được quan tâm như vậy” Đó chính là chia của NS Thu Hà sau khi điều trị tại đây.

Hay NS Chiến Thắng cho biết về chất lượng dịch vụ Trung tâm:

Thiết kế của Trung tâm mang đến sự thoải mái, dễ chịu, phòng ốc sạch sẽ gọn gàng. Đặc biệt nhân viên nhiệt tình, bác sĩ tận tâm chỉ dẫn cụ thể sử dụng thuốc và kiêng khem để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Trung tâm có dịch đun sắc thuốc và gửi về tận nhà mà tôi thích lắm khi mà cộ việc rất bận rộn, không có thời gian đun sắc”

Vậy Sơ can Bình vị tán giá bao nhiêu? Theo bác sĩ Tuyết Lan cho biết:

“Phụ thuộc vào cơ địa, mức độ nghiêm trọng của bệnh người bệnh có lộ trình điều trị khác nhau từ 1-3 tháng. Nhiều bệnh nhân, bệnh lý nghiêm trọng thời gian điều trị kéo dài. Do đó chi phí điều trị của người bệnh cũng khác nhau.”

Ngoài ra bác sĩ Lan chia sẻ thêm, bệnh nhân sẽ chỉ cần khoảng 45 ngày là có thể giải quyết được bệnh dạ dày nhờ bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 – Được nghiên cứu và phát triển bởi Thuốc dân tộc và Viện y dược dân tộc. Bài thuốc được đánh giá cao với khả năng đặc trị mọi thể bệnh dạ dày và có đủ 4 tiêu chí quan trọng trong thuốc Đông y thế hệ 2.

Phòng bệnh trào ngược dạ dày thực quản với 5 cách đơn giản sau

Trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng axit, pepsin trong dạ dày bị đẩy ngược lên ống thực...

Chấm dứt đau dạ dày lâu năm với bài thuốc chữa đau dạ dày của Trung tâm Thuốc dân tộc

Khi bị đau dạ dày thay vì dùng thuốc tây, nhiều người đã chuyển sang dùng phương pháp đông y...

Trào Ngược Dạ Dày Nổi Hạch Có Nguy Hiểm Không?

Trào ngược dạ dày nổi hạch là hệ quả của bệnh trào ngược dạ dày thực quản khi không được...

Chữa vi khuẩn Hp theo Đông y là phương pháp an toàn

Phương Pháp Chữa Vi Khuẩn Hp Hiệu Quả Theo Đông Y

Chữa vi khuẩn Hp theo Đông y cần phải được áp dụng thường xuyên và trong thời gian dài mới...

Đau Cuống Bao Tử: Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Điều Trị

Đau cuống bao tử là một trong những bệnh về đường tiêu hóa xảy ra phổ biến. Mức độ nguy...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *