Hướng dẫn dùng Sơ can Bình vị tán chữa dạ dày đúng cách, hết bệnh sau 45 ngày

Với uy tín hơn 10 năm, Sơ can Bình vị tán đã giúp hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước chữa khỏi bệnh lý dạ dày. Hiện nay, hiệu quả điều trị được đánh giá cao hơn khi Trung tâm đưa vào ứng dụng bài thuốc thế hệ 2, có khả năng xử lý triệt để gốc bệnh sau 45 ngày. Dưới đây là hướng dẫn dùng Sơ can Bình vị tán khi kết hợp cả hai thế hệ cùng những lưu ý cần nhớ từ chuyên gia. 

Bước tiến “đột phá” trong chữa đau dạ dày với Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 và 2

Sơ can Bình vị tán là bài thuốc thảo dược chữa đau dạ dày được đông đảo giới chuyên môn cũng như bệnh nhân đánh giá cao. 

Đây không chỉ là giải pháp hàng đầu trong loại bỏ bệnh dạ dày bằng cơ chế tác động tích hợp, xử lý bệnh chuyên sâu mà còn là cách chữa đem đến nhiều lợi ích. Đặc biệt phải kể đến khả năng phục hồi chức năng dạ dày, ổn định sức khỏe toàn diện cũng như việc phòng ngừa tái phát ở mức tối đa. 

Bài thuốc thế hệ 1 đem đến hiệu quả cao nhờ cơ chế “3 mũi nhọn”, kết hợp cùng lúc 3 chế phẩm đặc trị
Bài thuốc thế hệ 1 đem đến hiệu quả cao nhờ cơ chế “3 mũi nhọn”, kết hợp cùng lúc 3 chế phẩm đặc trị

Sau 1 thập kỷ đưa vào ứng dụng, Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 đã đạt được nhiều thành tựu nhất định, trở thành sự lựa chọn ưu tiên của bệnh nhân dạ dày cấp và mãn tính.

Tuy nhiên, với mong muốn đem đến cách chữa tối ưu hơn về mặt thời gian, điều trị được nhiều thể bệnh khó hơn, áp dụng được cho nhiều cơ địa bệnh nhân hơn, Trung tâm Thuốc dân tộc đã thành công nghiên cứu, bào chế và đưa vào kiểm nghiệm bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 với nhiều ưu điểm vô cùng vượt trội.

Trung tâm Thuốc dân tộc là địa chỉ khám chữa bệnh nổi tiếng nhất hiện nay trong lĩnh vực YHCT. Trung tâm đã cứu giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh, đau đớn do bệnh dạ dày. Trong đó bao gồm cả nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Trần Nhượng, NS Chiến Thắng, NS Thu Hà…

Khi cùng lúc sử dụng cả hai bài thuốc, hiệu quả khỏi bệnh sẽ tăng cao, thời gian rút ngắn chỉ còn từ 1 đến 1,5 tháng.

Xem thêm: Lễ ra mắt và công bố ứng dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Nói về lý do cần kết hợp cả 2 bài thuốc, Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan (Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm) cho biết:

“Hai bài thuốc sẽ bổ trợ cho nhau trong quá trình điều trị triệu chứng và loại bỏ căn nguyên bệnh.

Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 tuy đã có hiệu quả cao nhưng công dụng chưa thực sự tốt với một số trường hợp thể bệnh nặng, bệnh khó, thời gian dùng thuốc cũng còn dài. Bài thuốc thế hệ 2 sẽ giải quyết những hạn chế đó, hỗ trợ bài thuốc thế hệ 1 điều trị cho một số cơ địa bệnh nhân đặc biệt để giảm bớt tình trạng công thuốc, đau tăng.

Tính đặc trị của Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 cao hơn, vì vậy khi kết hợp đúng cách sẽ xử lý bệnh triệt để, gọn ghẽ hơn, rút ngắn thời gian hơn. Đồng thời, biệt dược dùng trong bài thuốc thế hệ 2 có khả năng ngăn chặn sự tiến triển của tế bào ung thư, bảo vệ niêm mạc tốt hơn nên sẽ giúp tăng cao khả năng phòng tránh biến chứng”.

Đánh giá hiệu quả khi dùng 2 bài thuốc từ chuyên gia
Đánh giá hiệu quả khi dùng 2 bài thuốc từ chuyên gia

Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 hiện nay đã được Bộ y tế công nhận và cấp phép lưu hành. Những kiểm nghiệm, điều trị lâm sàng đã chứng minh hiệu quả, an toàn, lành tính. Do đó, người bệnh có thể an tâm lựa chọn. 

Hướng dẫn dùng Sơ can Bình vị tán đúng cách để khỏi bệnh ngay sau 45 ngày

Vậy, Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 và thế hệ 2 sẽ được kết hợp sử dụng như thế nào trong cùng một liệu trình để đem lại hiệu quả cao nhất? Việc dùng nhiều loại thuốc một lúc có gây “rối” và ảnh hưởng gì đến mức độ hấp thu thuốc? 

Trả lời những câu hỏi này, Ths.Bs Tuyết Lan đã có những hướng dẫn cụ thể như sau. 

Thứ nhất, việc kết hợp liệu trình Sơ can Bình vị tán sẽ được các chuyên gia, bác sĩ chỉ định cụ thể sau khi thăm khám, tìm hiểu kỹ bệnh tình và thể trạng của bệnh nhân. Tùy thuộc vào biểu hiện triệu chứng, mức độ bệnh mới kê đơn thuốc bao gồm những chế phẩm nào. 

Chính vì thế, muốn đảm bảo dùng thuốc chính xác, gia giảm đúng liều lượng thì bệnh nhân cần trao đổi với bác sĩ để được tư vấn phác đồ phù hợp nhất. 

Cơ chế điều trị chuyên sâu hơn khi cùng lúc kết hợp nhiều chế phẩm trong 1 liệu trình
Cơ chế điều trị chuyên sâu hơn khi cùng lúc kết hợp nhiều chế phẩm trong 1 liệu trình

Thứ hai, từng chế phẩm thuốc đã có sự phân chia rõ ràng về thời gian sử dụng, có sự giãn cách giữa các thuốc, do đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ của cơ thể. Hơn nữa, với hướng dẫn cụ thể từ chuyên gia, bác sĩ bệnh nhân sẽ không bị nhầm lẫn.

Ngoài ra, cả hai bài thuốc cũng có những ưu điểm vượt trội, đặc biệt là tính tiện dụng, sẽ giúp hiệu quả điều trị đạt được cao hơn mà không hề gây “rối”.

 • Sơ can Bình vị tán có cả thuốc sắc thang và thuốc sắc sẵn. Thuốc thang được phân chia liều lượng cụ thể, bệnh nhân chỉ cần đem về đun sắc theo chỉ dẫn. Thuốc sắc được đóng gói, bảo quản cẩn thận
 • Trung tâm cũng ứng dụng công nghệ hiện đại để bào chế thuốc dưới dạng cao mềm và viên hoàn, đáp ứng nhu cầu của những ai bận rộn, không có nhiều thời gian chế biến thuốc. 
 • Thuốc được chiết tách lấy tinh chất nên dược tính thảo dược vẫn được giữ nguyên, tỷ lệ hấp thụ gần như hoàn toàn nên công hiệu cũng cao hơn và không lo tích tụ thuốc dư thừa.
 • Quy trình từ sơ chế thảo dược đến bào chế, chiết tách đều được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ để không xảy ra sai sót.

Chính nhờ tính ưu việt này mà bài thuốc được đánh giá cao và lựa chọn nhiều.

Bài thuốc được bào chế với công nghệ hiện đại, đạt chuẩn GMP 
Bài thuốc được bào chế với công nghệ hiện đại, đạt chuẩn GMP

Về thời gian và cách dùng đối với từng chế phẩm, bệnh nhân có thể tham khảo hướng dẫn sau đây. Tuy nhiên, liều lượng gia giảm chi tiết sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh, vì thế, nếu đã được bác sĩ chỉ định trong liệu trình thì hãy tuân thủ đúng theo chỉ định đó.

Với thuốc sắc thang

 • 1 thang thuốc được chia đã đủ vị thuốc và liều dùng trong 3 ngày. 
 • Người bệnh chỉ cần đem thuốc rửa sạch, đổ nước ngập thuốc, sắc với lửa nhỏ cạn còn 1 nửa. 
 • Sắc 3 lần khác nhau, rồi hòa đều nước thuốc sắc của 3 lần với nhau, bảo quản trong tủ lạnh dùng cho 3 ngày. Trước khi uống thì hâm nóng lại, uống sau ăn 20 phút, ngày 2 lần.

Với thuốc sắc sẵn

 • Đã được Trung tâm sắc bằng dụng cụ chuyên dụng. Bệnh nhân bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần. 
 • Dùng 1 tháng dùng 60 túi, ngày 2 túi, sau bữa ăn 20 phút. Trước khi uống cũng cần đun nóng lại thuốc để có tác dụng tốt hơn. 

Với thuốc bào chế dạng viên và cao mềm

 • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP: Ngày uống 5 viên. Chia sáng 2 viên, trưa 1 viên, tối 2 viên. Uống trước bữa ăn 30 – 60 phút hoặc sau bữa ăn 2 giờ. 
 • Sơ can Bình vị – Trào ngược: Thời gian uống, liều lượng và cách dùng giống như Sơ can Bình vị – Viêm loét HP.
 • Cao Bình vị: Ngày 2 lần, uống sau ăn 30 phút. Mỗi lần sử dụng 1 lượng bằng 1 thìa cafe. Hòa tan cao với 100ml nước sôi 100 độ C. Uống ngay khi thuốc còn ấm. 
 • Sơ can Bình vị thế hệ 2: Ngày uống 2 lần sáng và tối, mỗi lần uống 10 viên, trước ăn 20 phút.

Lưu ý: Hướng dẫn trên đây là dành cho người lớn. Cách dùng và liều dùng dành cho trẻ em (dưới 12 tuổi) sẽ do bác sĩ trực tiếp gia giảm dựa theo cơ địa, bệnh tình của các bé. Đồng thời, tùy theo kinh nghiệm và bí quyết riêng, mỗi bác sĩ sẽ có những chia sẻ, chỉ định phù hợp.

Những lưu ý quan trọng giúp tăng cao hiệu quả điều trị

Bên cạnh thắc mắc chung về cách dùng, nhiều bệnh nhân cũng có băn khoăn về đối tượng điều trị và lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc. Dưới đây là giải đáp từ chuyên gia về vấn đề này. 

Dược liệu đảm bảo lành tính, an toàn với mọi đối tượng sử dụng
Dược liệu đảm bảo lành tính, an toàn với mọi đối tượng sử dụng

Với sự kết hợp bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 có công hiệu cao hơn, thời gian ngắn hơn, nhiều ưu điểm hơn, phương pháp chữa dạ dày tại Trung tâm Thuốc dân tộc hiện nay cũng đã sử dụng được cho đa dạng đối tượng hơn. 

 • Bệnh nhân tất cả các thể bệnh dạ dày, bao gồm cả các thể nặng, bệnh khó chữa. Tiêu biểu: Đau dạ dày, viêm dạ dày, viêm loét dạ dày, xuất huyết bao tử, viêm hang vị, vi khuẩn HP,…
 • Hầu hết mọi cơ địa, bao gồm cả những bệnh nhân có cơ địa yếu, thể trạng đặc biệt, trước đây hay xảy ra tình trạng công thuốc, không hợp thuốc. 
 • Vì lành tính nên thuốc có thể dùng cho nhiều độ tuổi khác nhau, kể cả trẻ em và phụ nữ sau sinh (theo chỉ định của bác sĩ).

Liệu trình được kê cắt theo đúng nguyên tắc biện chứng luận trị của YHCT. Do không sử dụng đại trà nên hiệu quả đem lại luôn được đảm bảo ở mức cao cho từng đối tượng.

Với những trường hợp đau dạ dày ở trẻ dưới 2 tuổi, phụ nữ mang thai, mẹ sau sinh chưa qua 6 tháng, tùy tình hình, bác sĩ sẽ có hướng dẫn các phương pháp không dùng thuốc an toàn hơn.

Lộ trình điều trị rõ ràng, được theo dõi và điều chỉnh theo từng giai đoạn
Lộ trình điều trị rõ ràng, được theo dõi và điều chỉnh theo từng giai đoạn

Chia sẻ kinh nghiệm điều trị nhiều năm và lời khuyên đưa ra cho bệnh nhân, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho biết:

“Bên cạnh việc dùng thuốc thì chế độ ăn uống, sinh hoạt, việc tuân thủ những chỉ dẫn đi kèm từ bác sĩ là điều rất quan trọng, cũng có tính quyết định đến hiệu quả khỏi bệnh nhanh hay chóng. 

Lần này, với sự kết hợp cả hai bài thuốc thế hệ 1 và thế hệ 2, chúng tôi đã đưa ra những yêu cầu hết sức khắt khe với bệnh nhân về những điều đó. Có như vậy việc dùng thuốc mới đem lại ý nghĩa, đảm bảo khỏi bệnh đúng thời gian dự kiến”.

Theo đó, các yêu cầu và lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc được bác sĩ nhấn mạnh bao gồm:

 • Nghiêm túc tuân thủ đúng chỉ dẫn về liều lượng, cách dùng, thời gian dùng thuốc. Không tự ý thay đổi hoặc kết hợp dùng với các thuốc khác mà không tham khảo ý kiến bác sĩ. Tránh bỏ thuốc giữa chừng vì sẽ làm ngưng công hiệu thuốc, khi dùng lại sẽ mất thời gian thích ứng từ đầu. 
 • Bổ sung ít nhất 2l nước mỗi ngày theo tiêu chuẩn để giúp hấp thụ, hòa tan thuốc tốt hơn, hỗ trợ gan, thận thanh lọc cơ thể
 • Thay đổi chế độ dinh dưỡng, kiêng khem, sinh hoạt và nghỉ ngơi theo hướng dẫn. Phối hợp chặt chẽ với bác sĩ kể cả trong quá trình tự điều trị tại nhà để có hiệu quả tốt hơn
 • Tái khám đúng định kỳ để bác sĩ nắm bắt tình hình tiến triển bệnh và có điều chỉnh tiếp theo
 • Khi đến thăm khám cần trao đổi chính xác về bệnh tình, sức khỏe, thể trạng để bác sĩ có căn cứ kê đơn phù hợp. Nếu có kết quả nội soi gần nhất tại các cơ sở y tế bằng máy móc hiện đại thì nên cầm theo.

Riêng về chế độ ăn uống dành cho bệnh nhân dạ dày, người bệnh cần lưu ý thêm 1 vài điều sau:

 • Tuyệt đối không ăn đồ ăn cay nóng, đồ chua, không uống rượu bia và các đồ uống có gas, có cồn.
 • Hạn chế ăn đồ dầu mỡ, thức ăn chế biến sẵn. Ưu tiên thực phẩm lành mạnh, chế biến mềm, dễ tiêu hóa. Chia nhỏ làm nhiều bữa để tránh gây áp lực cho dạ dày.
 • Hạn chế dùng những thực phẩm có thể làm giảm công dụng, khiến thuốc bị đào thải nhanh như: Đậu xanh, giá đỗ, cải bẹ, đồ ăn tanh,…

Nhờ có Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 cùng những điểm ưu việt của bài thuốc thế hệ 1 đã có, hiệu quả điều trị bệnh dạ dày tại Trung tâm Thuốc dân tộc ngày càng được khẳng định. Hàng ngàn người đã khỏi bệnh mà không lo tái phát, không sợ biến chứng. 

Thực tế khỏi bệnh của nhiều người đã chứng minh hiệu quả, chất lượng bài thuốc
Thực tế khỏi bệnh của nhiều người đã chứng minh hiệu quả, chất lượng bài thuốc

Không chỉ đem đến bước tiến “đột phá” trong chữa đau dạ dày bằng thảo dược mà giải pháp này còn giúp đông đảo người bệnh có thêm hướng đi mới, lựa chọn mới tiết kiệm hơn, hiệu quả cao hơn. Từ đó nhanh chóng chấm dứt phiền toái bệnh dạ dày. 

Hy vọng với hướng dẫn dùng Sơ can Bình vị tán trên đây, bệnh nhân đã hiểu thêm về bài thuốc này cũng như biết cách sử dụng đúng để đạt hiệu quả cao nhất, khỏi bệnh sau 45 ngày.

Mọi thông tin tư vấn về bài thuốc, liệu trình phù hợp với thể bệnh đang gặp phải hoặc thắc mắc cần giải đáp, hướng dẫn trong quá trình điều trị, hãy liên hệ ngay đến Trung tâm để được tư vấn cụ thể hơn. 

ĐỪNG ĐỂ BỆNH DẠ DÀY ĐEO BÁM, HÃY ĐIỀU TRỊ TRIỆT ĐỂ NGAY

Tin xem thêm

Click xem thêm

3 cách chữa trào ngược dạ dày bằng tỏi đơn giản

Nhờ khả năng kháng viêm, kháng khuẩn cao và không gây độc, bài thuốc chữa trào ngược dạ dày bằng...

trào ngược dạ dày gây khó thở

Trào ngược dạ dày gây khó thở nguy hiểm thế nào?

Bên cạnh những triệu chứng ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, đau tức thượng vị thì bệnh trào ngược dạ...

Bệnh viêm hang vị dạ dày có nguy hiểm không?

Tìm hiểu bệnh viêm hang vị dạ dày có nguy hiểm không?

Bệnh viêm hang vị dạ dày có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người bệnh. Theo các chuyên...

Tìm hiểu về các loại thuốc chữa viêm loét dạ dày thường được sử dụng

Các loại thuốc trị viêm loét dạ dày tốt nhất 2021

Để chữa viêm loét dạ dày có thể áp dụng nhiều cách điều trị khác nhau như: Uống thuốc tây,...

Polyp hang vị dạ dày là gì? Thông tin cần biết

Polyp hang vị dạ dày là gì? Thông tin cần biết

Polyp hang vị dạ dày mặc dù là bệnh lý không phổ biến như viêm hang vị hoặc những bệnh...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *