Bị thoái hóa khớp khuỷu tay nên lưu ý gì?

Thoái hóa khớp khuỷu tay là một trong những dạng bệnh xương khớp ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt, vận động. Người bị thoái hóa khớp lâu ngày còn có thể bị suy giảm nghiêm trọng chất lượng sống của bệnh nhân.

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc sở hữu nhiều ưu điểm ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT về công thức, thành phần trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam. [Tìm hiểu ngay]

Bị thoái hóa khớp khuỷu tay nên lưu ý gì?

Ngoài việc điều trị, bệnh nhân thoái hóa khớp khuỷu tay cần quan tâm đến một số lưu ý trong sinh hoạt, vận động để xương khớp được khỏe mạnh, hỗ trợ tốt hơn cho việc điều trị, phục hồi các khớp.

1. Giữ thói quen vận động

Nhiều bệnh nhân cho rằng việc vận động thường xuyên khi bị thoái hóa khớp khuỷu tay có thể khiến cho các khớp bị đau nhức nhiều hơn. Tuy nhiên trên thực tế, vận động thường xuyên và đúng cách là một trong những giải pháp để các khớp giảm bớt đau đớn, giảm tình trạng cứng khớp, tăng cường sự dẻo dải cho các khớp. Tập thói quen vận động phù hợp không chỉ tốt hơn cho khớp của bạn mà còn giúp tăng cường sức khỏe.

vận động hợp lý khi bị thoái hóa khớp khuỷu
Khuỷu tay khi bị thoái hóa khớp cần chú ý vận động thường xuyên, hợp lý

2. Phân bổ thời gian luyện tập

Theo các chuyên gia, việc phân bổ thời gian luyện tập hợp lý rất quan trọng cho sức khỏe xương khớp. Bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay nên phân phối thời gian luyện tập các bài tập nhẹ nhàng từ 20 – 30 phút mỗi lần và khoảng 3 lần mỗi tuần. Thời gian luyện tập hợp lý rất quan trọng, không nên luyện tập quá mức vì có thể dẫn đến chấn thương, viêm sưng đau các khớp. Luyện tập vừa phải và đều đặn mới có thể giữ cho khớp khỏe mạnh, được bôi trơn một cách hợp lý.

3. Chú ý những tín hiệu của các khớp

Các khớp khuỷu tay bị thoái hóa sẽ thường xuyên có những tín hiệu để cảnh báo về tình trạng sức khỏe xương khớp. Khi có các hoạt động hằng ngày, bệnh nhân cần chú ý đến các tín hiệu xương khớp như:

  • Nhận biết tín hiệu của các cơn đau tại khớp khuỷu tay.
  • Hạn chế các cử động mạnh của các khớp khuỷu tay bị viêm, đặc biệt tránh các cử động khớp khuỷu nhanh, đột ngột.
  • Vận động khớp khuỷu ở những tư thế phù hợp, tránh những tư thế dễ gây tổn thương.
  • Chú ý cân bằng các hoạt động làm việc, nghỉ ngơi, tránh quá sức.

4. Chú ý bổ sung dinh dưỡng

Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho xương khớp rất quan trọng. Bệnh nhân cần chú ý đến các loại dưỡng chất như vitamin D, canxi, và một số loại dưỡng chất khác. Ngoài ra, bệnh nhân mắc thoái hóa khớp khuỷu tay cũng cần tiếp xúc với ánh nắng buổi sớm để cơ thể có thể tổng hợp vitamin D được tốt hơn.

bổ sung chất dinh dưỡng như canxi, vitamin D
Chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin D, canxi

5. Duy trì cần nặng hợp lý

Cân nặng của người mắc bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay cần chú ý duy trì cân nặng một cách hợp lý. Bệnh nhân mắc thoái hóa khớp gối nếu bị thừa cân, béo phì sẽ khiến cho tình trạng tổn thương các khớp nặng nề hơn. Theo các chuyên gia, cứ mỗi 450 gram cân nặng giảm đi có thể giúp cho áp lực lên các khớp giảm đi đến 4 lần. Do đó, cần duy trì cân nặng của cơ thể một cách hợp lý khi bị thừa cân, béo phì.

6. Tránh các chất kích thích

Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá là một trong những yếu tố có thể dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực lên các khớp. Thuốc lá cũng là một trong những nguy cơ hàng đầu gây ra các vấn đề về xương khớp, đặc biệt là nguy cơ loãng xương, gãy xương.

Theo Hiệp hội chỉnh hình Hoa Kỳ, những người có các vấn đều về xương khớp cần chú ý từ bỏ thói quen hút thuốc lá để giúp cho tình trạng xương khớp được cải thiện tốt hơn, hỗ trợ cho quá trình điều trị và phục hồi.

sử dụng rượu bia thuốc lá khi bị thoái hóa khớp khuỷu tay
Không sử dụng rượu, bia, thuốc lá khi bị thoái hóa khớp khuỷu tay

Điều trị dứt điểm thoái hóa khớp khuỷu tay CHUYÊN SÂU – TOÀN DIỆN với bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bên cạnh tuân thủ những lưu ý được liệt kê trên đây để làm giảm nguy cơ bệnh phát tác và biến chứng nặng hơn, người bệnh nên sử dụng các phương pháp đặc trị chuyên sâu để giải quyết triệt để căn nguyên gây bệnh. Trong đó, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là liệu pháp đặc trị thoái hóa xương khớp hiện nay được giới chuyên gia đánh giá cao, đông đảo người bệnh lựa chọn tin dùng.

Quốc dược Phục cốt khang được kế thừa và phát triển từ phương thuốc chữa xương khớp bí truyền của đồng bào dân tộc Tày vùng Tây Bắc, kết hợp với Y pháp lừng danh của Đại danh Y Hải Thượng Lãn Ông, cùng hàng chục bài thuốc cổ phương khác và các thành tựu khoa học hiện đại.

Bài thuốc kết hợp cùng lúc 3 nhóm thuốc đỉnh cao Quốc dược Phục cốt hoàn, Quốc dược Giải độc hoàn, Quốc dược Bổ thận hoàn làm nên sức mạnh “3 trong 1” vượt trội: GIẢI QUYẾT NGUYÊN NHÂN LOẠI BỎ TRIỆU CHỨNGNGĂN NGỪA TÁI PHÁT. Các nhóm thuốc được gia giảm linh hoạt để phù hợp với mọi mức độ tổn thương của khớp khuỷu tay. 

Xem chi tiết: Thoái Hóa Khớp Và Cách Chặn Đứng Cơn Đau Phục Hồi Vận Động Từ Y Học Cổ Truyền

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc ĐẦU TIÊNDUY NHẤT sở hữu bảng thành VÀNG hòa quyện hơn 50 vị thảo dược quý, có dược tính cao. Một số vị chủ dược tốt bậc nhất trong việc tiêu sưng viêm, giảm đau nhức, tái tạo sụn khớp, làm nên công dụng vượt trội của bài thuốc phải kể đến: Kê huyết đằng, Dây thau pinh, Cây tào đông, Tầm gửi cây gạo, Tầm gửi cây nghiến, Tầm gửi kháo cài…

Quốc dược Phục cốt khang gồm các dược liệu giảm đau và tái tạo xương khớp tốt nhất
Quốc dược Phục cốt khang gồm các dược liệu giảm đau và tái tạo xương khớp tốt nhất

100% đều được kiểm định nghiêm ngặt, thu hái, sơ chế và bảo quản đúng quy trình, đảm bảo giữ lại được hàm lượng dược chất cao, CAM KẾT tiêu chí: Không tác dụng phụ – Không trộn lẫn tân dược – Không gây nhờn thuốc.

Xem thêm: Quốc dược Phục cốt khang những khác biệt đến từ bảng thành phần “vàng”

Để tăng cường hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị, Trung tâm Thuốc dân tộc không sử dụng chung một đơn thuốc cho tất cả bệnh nhân. Bác sĩ đầu ngành sẽ kê đơn thuốc dựa trên tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh, các triệu chứng lâm sàng của từng bệnh nhân để gia giảm các thành phần, liều lượng sao cho phù hợp.

Ngoài ra, Trung tâm kết hợp trị liệu YHCT bao gồm: xoa bóp, bấm huyệt… chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng khoa học, bác sĩ đồng hành tư vấn trong suốt quá trình điều trị.

Mời bạn đọc xem chi tiết bài thuốc qua video sau đây:

Xem ngay: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang lựa chọn SỐ 1 của bệnh nhân đau xương khớp

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ CHUYÊN KHOA ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Thông tin tham khảo về bệnh thoái hóa khớp không có giá tị thay thế cho hướng dẫn của bác sĩ, chẩn đoán và toa thuốc điều trị.

Tin bài nên đọc

Hiệu quả điều trị bệnh xương khớp của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được chuyên gia đánh giá cao và người bệnh phản hồi tích cực. [Xem ngay phản hồi của người bệnh về bài thuốc]

Hiểu hơn về thoái hóa khớp gối nguyên phát và thứ phát

Dựa vào nguyên nhân gây tổn thương mô sụn có thể xác định được thoái hóa khớp gối nguyên phát...

Chăm sóc đúng cách giúp cải thiện các triệu chứng bệnh thoái hóa khớp gối

Chăm sóc bệnh nhân thoái hóa khớp gối có gì khác biệt?

Thoái hóa khớp gối là một dạng của thoái hóa khớp, thường gặp ở những người cao niên. Ngoài việc...

bài tập cho người thoái hóa khớp vai

Bài tập vật lý trị liệu cho người bị thoái hóa khớp vai

Thoái hóa khớp vai không chỉ gây đau nhức, tê bì mà còn làm giảm khả năng vận động của...

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Phương pháp mới điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Gần đây, các nghiên cứu y khoa đầu ngành đã tiến hành thí nghiệm và ứng dụng phương pháp điều...

Hẹp khe khớp háng là gì? Dấu hiệu, cách điều trị

Hẹp khe khớp háng khiến bệnh nhân thường xuyên bị cứng khớp, đau nhói, gặp khó khăn trong việc vận...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.