Tương lai của an toàn thực phẩm: Biến kiến thức thành hành động

Vote

An toàn thực phẩm ở tương lai – hãy để kiến thức trở thành hành động, vì sức khỏe của con người, nền kinh tế thế giới và môi trường.

hội nghị an toàn thực phẩm
Hội nghị an toàn thực phẩm tại Geneva do WHO/ WTO/ AU đồng tổ chức.

Đông trùng hạ thảo - quà sức khoẻ quý giá từ thiên nhiên, nâng tầm sức khoẻ, món quà được săn lùng nhất thời Covid. CLICK NHẬN NGAY ƯU ĐÃI.

Thông tin mới nhất đến từ Hội nghị quốc tế đầu tiên của Tổ chức lương thực thế giới (FAO), Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Hiệp hội các nước Châu Phi (AU).

Theo đó, các tổ chức uớc tính có 600 triệu trường hợp mắc các bệnh về thực phẩm hàng năm. Có thể thấy rằng thực phẩm không an toàn là mối đe dọa đối với sức khỏe của con người và nền kinh tế. Đồng thời ảnh hưởng nhiều hơn đến những người dễ bị tổn thương như phụ nữ và trẻ em, mang đến hậu quả về dân số tương tự như những cuộc xung đột và di cư.

Hội nghị chung này sẽ quy tụ các Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Nông nghiệp, các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực khoa học, các cơ quan đối tác cũng như đại diện của những người tiêu dùng nói chung, nhà sản xuất và phân phối thực phẩm. Mục đích của các sự có mặt này là để:

» Xác định hành động và chiến lược chính để giải quyết các thách thức ở hiện tại và tương lai, đối với vấn đề an toàn thực phẩm trên toàn cầu.

» Tăng cường những cam kết cao nhất về chính trị để tăng mức độ an toàn của thực phẩm trong Chương trình vì sự phát triển bền vững năm 2030.

» Làm nên những thay đổi về khí hậu, hệ thống sản xuất và cung ứng thực phẩm trên toàn cầu, ngành công nghiệp và Trái đất nói chung. Những thay đổi này có thể tác động lên các hệ thống an toàn thực phẩm và đặt ra các thách thức về tính bền vững và sự phát triển của nó.

Đây là thời điểm then chốt, đòi hỏi sự “lên tiếng” của quốc tế về các hành động cần thiết để có thể tăng cường tính an toàn đối với thực phẩm. Hội nghị sẽ bắt đầu ở Addis Ababa và tiếp tục ở Geneva.

Tại hội nghị, những người có quyền ưu tiên (được mời ở trên) sẽ được thảo luận để các chiến lược và phương pháp thực hành về an toàn thực phẩm có thể được liên kết giữa các ngành, các nước. Đồng thời củng cố các nỗ lực để tiến tới Mục tiêu phát triển bền vững và hỗ trợ Thập kỷ của hành động về dinh dưỡng của Liên hiệp quốc.

Hội nghị quốc tế về an toàn thực phẩm lần đầu tiên của FAO/ WHO/ AU được tổ chức trước Diễn đàn quốc tế về an toàn thực phẩm và thương mại, do FAO, WHO và WTO (Tổ chức thương mại thế giới) tổ chức tại Geneva vào ngày 23 – 24 tháng 2 năm 2019.

Quà Tết Nghênh Xuân Ngũ Phúc Vietfarm Phiên Bản Giới Hạn – Vẹn Tâm Ý Trọn Tình Thân

Set Nghênh Xuân Ngũ Phúc là set quà cao cấp trong bộ sưu tập quà Tết Nhâm Dần 2022 của...

Hình ảnh tại buổi lễ nghiệm thu và ra mắt dung dịch vệ sinh phụ nữ Diệp Phụ Khang

Ra Mắt Sản Phẩm Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Diệp Phụ Khang – Thuốc Dân Tộc

Ngày 31/03/2023, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã tổ chức thành công lễ...

Tưng bừng kỷ niệm 5 năm thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Chi nhánh Quảng Ninh

Hành trình 5 năm tận tình - Hết mình vì người dân đất mỏ Vùng đất Quảng Ninh xưa nay...

Mãnh lực trường xuân giả mạo đóng gói sơ sài, không rõ nguồn gốc

CẢNH BÁO: Mãnh lực trường xuân bị giả mạo, bán tràn lan trên mạng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thời gian gần đây, sản phẩm Mãnh lực trường xuân do Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và bào...

Lời khuyên từ Tiến sĩ y khoa dành cho các bệnh nhân đi ngoài ra máu

2 nguyên nhân hàng đầu gây chứng đi vệ sinh ra máu phải kể đến bệnh trĩ và táo bón....

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.