Đây là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của hàng ngàn bệnh nhân trên khắp cả nước, trong đó hầu hết là bệnh lý mãn tính lâu năm, từng điều trị nhiều không khỏi, bao gồm cả những nghệ sĩ, người nổi tiếng trong và ngoài nước.

Tương lai của an toàn thực phẩm: Biến kiến thức thành hành động

An toàn thực phẩm ở tương lai – hãy để kiến thức trở thành hành động, vì sức khỏe của con người, nền kinh tế thế giới và môi trường.

hội nghị an toàn thực phẩm
Hội nghị an toàn thực phẩm tại Geneva do WHO/ WTO/ AU đồng tổ chức.

Thông tin mới nhất đến từ Hội nghị quốc tế đầu tiên của Tổ chức lương thực thế giới (FAO), Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Hiệp hội các nước Châu Phi (AU).

Theo đó, các tổ chức uớc tính có 600 triệu trường hợp mắc các bệnh về thực phẩm hàng năm. Có thể thấy rằng thực phẩm không an toàn là mối đe dọa đối với sức khỏe của con người và nền kinh tế. Đồng thời ảnh hưởng nhiều hơn đến những người dễ bị tổn thương như phụ nữ và trẻ em, mang đến hậu quả về dân số tương tự như những cuộc xung đột và di cư.

Hội nghị chung này sẽ quy tụ các Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Nông nghiệp, các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực khoa học, các cơ quan đối tác cũng như đại diện của những người tiêu dùng nói chung, nhà sản xuất và phân phối thực phẩm. Mục đích của các sự có mặt này là để:

» Xác định hành động và chiến lược chính để giải quyết các thách thức ở hiện tại và tương lai, đối với vấn đề an toàn thực phẩm trên toàn cầu.

» Tăng cường những cam kết cao nhất về chính trị để tăng mức độ an toàn của thực phẩm trong Chương trình vì sự phát triển bền vững năm 2030.

» Làm nên những thay đổi về khí hậu, hệ thống sản xuất và cung ứng thực phẩm trên toàn cầu, ngành công nghiệp và Trái đất nói chung. Những thay đổi này có thể tác động lên các hệ thống an toàn thực phẩm và đặt ra các thách thức về tính bền vững và sự phát triển của nó.

Đây là thời điểm then chốt, đòi hỏi sự “lên tiếng” của quốc tế về các hành động cần thiết để có thể tăng cường tính an toàn đối với thực phẩm. Hội nghị sẽ bắt đầu ở Addis Ababa và tiếp tục ở Geneva.

Tại hội nghị, những người có quyền ưu tiên (được mời ở trên) sẽ được thảo luận để các chiến lược và phương pháp thực hành về an toàn thực phẩm có thể được liên kết giữa các ngành, các nước. Đồng thời củng cố các nỗ lực để tiến tới Mục tiêu phát triển bền vững và hỗ trợ Thập kỷ của hành động về dinh dưỡng của Liên hiệp quốc.

Hội nghị quốc tế về an toàn thực phẩm lần đầu tiên của FAO/ WHO/ AU được tổ chức trước Diễn đàn quốc tế về an toàn thực phẩm và thương mại, do FAO, WHO và WTO (Tổ chức thương mại thế giới) tổ chức tại Geneva vào ngày 23 – 24 tháng 2 năm 2019.

Bằng các phương pháp châm cứu, cấy chỉ, thủy châm, điện châm, xoa bóp, bấm huyệt,... đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu tại Trung tâm Đông phương Y pháp đã giúp hàng ngàn người khỏi bệnh mỗi năm.

Đẩy mạnh việc cải thiện an toàn thực phẩm trên toàn thế giới

Khoảng 130 quốc gia đã cùng nhau tham dự hội nghị An toàn thực phẩm quốc tế được tổ chức...

Công ty CP Thuốc Dân Tộc chung tay hướng về đồng bào lũ lụt tỉnh Lai Châu

Ngày 05/7/2018 Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc tổ chức chương trình “Chung tay hướng...

Thuốc kháng sinh mới hứa hẹn sẽ điều trị được bệnh lậu không gây biến chứng

Theo một kết quả được công bố trên tạp chí Y học New Zealand, một loại kháng sinh đường uống...

Gói khám sức khỏe tổng quát dành cho CBNV doanh nghiệp tại Trung tâm Thuốc dân tộc và Bệnh viện Quân dân 102

Ưu đãi KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT cho doanh nghiệp tại Cơ sở Y tế hàng đầu

Nhân dịp cuối năm 2020, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã phối hợp với Bệnh...

Thư chúc Tết Tân Sửu 2021

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *