Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Nâng tầm giá trị y học Dân tộc

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Tương lai của an toàn thực phẩm: Biến kiến thức thành hành động

An toàn thực phẩm ở tương lai – hãy để kiến thức trở thành hành động, vì sức khỏe của con người, nền kinh tế thế giới và môi trường.

hội nghị an toàn thực phẩm
Hội nghị an toàn thực phẩm tại Geneva do WHO/ WTO/ AU đồng tổ chức.

Thông tin mới nhất đến từ Hội nghị quốc tế đầu tiên của Tổ chức lương thực thế giới (FAO), Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Hiệp hội các nước Châu Phi (AU).

Theo đó, các tổ chức uớc tính có 600 triệu trường hợp mắc các bệnh về thực phẩm hàng năm. Có thể thấy rằng thực phẩm không an toàn là mối đe dọa đối với sức khỏe của con người và nền kinh tế. Đồng thời ảnh hưởng nhiều hơn đến những người dễ bị tổn thương như phụ nữ và trẻ em, mang đến hậu quả về dân số tương tự như những cuộc xung đột và di cư.

Hội nghị chung này sẽ quy tụ các Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Nông nghiệp, các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực khoa học, các cơ quan đối tác cũng như đại diện của những người tiêu dùng nói chung, nhà sản xuất và phân phối thực phẩm. Mục đích của các sự có mặt này là để:

» Xác định hành động và chiến lược chính để giải quyết các thách thức ở hiện tại và tương lai, đối với vấn đề an toàn thực phẩm trên toàn cầu.

» Tăng cường những cam kết cao nhất về chính trị để tăng mức độ an toàn của thực phẩm trong Chương trình vì sự phát triển bền vững năm 2030.

» Làm nên những thay đổi về khí hậu, hệ thống sản xuất và cung ứng thực phẩm trên toàn cầu, ngành công nghiệp và Trái đất nói chung. Những thay đổi này có thể tác động lên các hệ thống an toàn thực phẩm và đặt ra các thách thức về tính bền vững và sự phát triển của nó.

Đây là thời điểm then chốt, đòi hỏi sự “lên tiếng” của quốc tế về các hành động cần thiết để có thể tăng cường tính an toàn đối với thực phẩm. Hội nghị sẽ bắt đầu ở Addis Ababa và tiếp tục ở Geneva.

Tại hội nghị, những người có quyền ưu tiên (được mời ở trên) sẽ được thảo luận để các chiến lược và phương pháp thực hành về an toàn thực phẩm có thể được liên kết giữa các ngành, các nước. Đồng thời củng cố các nỗ lực để tiến tới Mục tiêu phát triển bền vững và hỗ trợ Thập kỷ của hành động về dinh dưỡng của Liên hiệp quốc.

Hội nghị quốc tế về an toàn thực phẩm lần đầu tiên của FAO/ WHO/ AU được tổ chức trước Diễn đàn quốc tế về an toàn thực phẩm và thương mại, do FAO, WHO và WTO (Tổ chức thương mại thế giới) tổ chức tại Geneva vào ngày 23 – 24 tháng 2 năm 2019.

Ngày đăng: 15/01/2019 - Cập nhật lúc: 4:36 PM , 22/03/2019

Bài viết liên quan

Các nhà lãnh đạo thế giới cam kết đẩy lùi các bệnh không truyền nhiễm

ảnh hưởng của giấc ngủ đến tim mạch

Nghiên cứu cho thấy tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe tim mạch

Thường xuyên sử dụng thịt đỏ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Các nhà nghiên cứu tiết lộ kế hoạch điều trị chứng khối u não nguy hiểm

Các nhà nghiên cứu tiết lộ kế hoạch điều trị chứng khối u não nguy hiểm

Lương Y Nguyễn Hữu Khai qua đời

Gần 30 triệu trẻ sơ sinh bị bệnh và sinh non hàng năm

10 vấn đề sức khỏe WHO sẽ giải quyết trong năm 2019

Công ty CP Thuốc Dân Tộc chung tay hướng về đồng bào lũ lụt tỉnh Lai Châu

CM
Top