Trung tâm Đông phương Y pháp đã ứng dụng phương pháp cấy chỉ chữa khỏi cho hơn 3800 lượt bệnh nhân mỗi năm. Trong đó có rất nhiều trường hợp mãn tính lâu năm, từng điều trị nhiều nơi không khỏi.

Gần 30 triệu trẻ sơ sinh bị bệnh và sinh non hàng năm

2.5/5 - (2 bình chọn)

Mới đây, liên minh toàn cầu đã kêu gọi sự chăm sóc tốt hơn và sự bảo vệ mạnh mẽ về mặt pháp luật để cứu hàng triệu trẻ em bên bờ vực của cái chết.

Theo một báo cáo mới của liên minh toàn cầu bao gồm UNICEF và WHO, có gần 30 triệu trẻ sơ sinh bị sinh non, quá nhẹ cân hoặc bị bệnh hàng năm và cần được chăm sóc đặc biệt để sống sót.

Thống kê đến hết năm 2020 đã có hơn 2 triệu sản phẩm Detox Orgreen được khách hàng sử dụng và phản hồi tích cực. Hầu hết người dùng đều đánh giá cao hiệu quả giải độc, hạ men gan của Detox Orgreen...
Gần 30 triệu trẻ sơ sinh bị bệnh và sinh non hàng năm
Mỗi năm có hàng triệu trẻ sơ sinh trên toàn cầu chết vì sinh non hoặc bị bệnh

Theo ông Omar Abdi, Phó Giám đốc điều hành UNICEF: “Khi nói đến trẻ em và mẹ của chúng, việc chăm sóc đúng lúc, đúng chỗ có thể tạo ra tất cả sự khác biệt. Tuy nhiên, hàng triệu trẻ em và phụ nữ đã chết hàng năm vì đơn giản là họ không nhận được sự chăm sóc chất lượng, đó là quyền lợi của họ và trách nhiệm tập thể của chúng tôi.”

Trong một báo cáo với nhan đề “Tồn tại và phát triển. Thay đổi cách chăm sóc cho trẻ sơ sinh nhỏ và ốm yếu “, người ta nhận thấy rằng những trẻ sơ sinh có nguy cơ tử vong và tàn tật cao nhất là những người bị biến chứng từ sinh non, chấn thương não khi sinh, nhiễm trùng nặng hoặc vàng da, và những người trẻ mắc bệnh bẩm sinh. Ngoài ra, tình hình tài chính và tâm lý của các thành viên trong gia đình họ có thể có tác động bất lợi đến sự phát triển nhận thức, ngôn ngữ và cảm xúc của trẻ. Bảo hiểm y tế phổ cập có thể đảm bảo rằng tất cả mọi người – kể cả trẻ sơ sinh – có quyền được thực hiện các dịch vụ y tế mà họ cần, mà không gặp phải khó khăn về mặt tài chính. Tiến bộ về chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh là một tình huống đôi bên cùng có lợi. Nó cứu sống và rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ em, do đó ảnh hưởng đến gia đình, xã hội và các thế hệ tương lai.

Cũng theo báo cáo này, nếu không được điều trị chuyên khoa, nhiều trẻ sơ sinh có nguy cơ sẽ không thể sống sót ngay trong tháng đầu tiên của cuộc đời. Trong năm 2017, khoảng 2,5 triệu trẻ sơ sinh đã chết, chủ yếu là do các nguyên nhân có thể phòng ngừa được. Gần hai phần ba trẻ sơ sinh chết sớm. Và ngay cả khi chúng sống sót, những đứa trẻ này phải đối mặt với các bệnh mãn tính hoặc chậm phát triển. Ngoài ra, ước tính có khoảng 1 triệu trẻ sơ sinh nhỏ và ốm yếu sống sót với khuyết tật dài hạn.

Với sự chăm sóc nuôi dưỡng, những đứa trẻ này có thể sống  mà không có biến chứng nghiêm trọng. Báo cáo cho thấy đến năm 2030, tại 81 quốc gia, cuộc sống của 2,9 triệu phụ nữ, trẻ sơ sinh và trẻ em có thể được cứu bằng các chiến lược thông minh hơn. Ví dụ, khi cả mẹ và bé được cùng một đội ngũ chăm sóc sức khỏe trong suốt quá trình chuyển dạ, sinh con và hơn thế nữa, họ có thể xác định sớm các vấn đề xấu và có cách khắc phục ngay.

Ngoài ra, gần 68% trường hợp trẻ sơ sinh tử vong có thể được ngăn chặn vào năm 2030 với các cách khắc phục đơn giản như cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ; Tiếp xúc da kề da giữa mẹ hoặc bố và em bé; Thuốc và thiết bị thiết yếu; Và tiếp cận với các cơ sở y tế sạch sẽ, được trang bị tốt, có đội ngũ nhân viên y tế lành nghề. Các biện pháp khác như hồi sức cho em bé không thể thở đúng cách, tiêm cho mẹ để tránh chảy máu, hoặc trì hoãn việc cắt dây rốn cũng có thể cứu hàng triệu người.

Theo báo cáo, thế giới sẽ không đạt được mục tiêu sức khỏe cho tất cả mọi người trên toàn cầu trừ khi việc thay đổi cách chăm sóc cho mọi trẻ sơ sinh được tiến hành. Nếu không có tiến bộ nhanh chóng, một số quốc gia sẽ không đạt được mục tiêu này trong 11 thập kỷ nữa.

Để cứu trẻ sơ sinh, báo cáo khuyến nghị:

  • Cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân nội trú suốt ngày đêm cho trẻ sơ sinh bảy ngày một tuần.
  • Đào tạo đội ngũ y tá để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà
  • Khai thác sức mạnh của cha mẹ và gia đình bằng cách dạy họ cách trở thành những chuyên gia chăm sóc trẻ em. Điều này có thể làm giảm căng thẳng, giúp em bé tăng cân và phát triển tốt về mặt trí tuệ.
  • Việc cung cấp chất lượng chăm sóc tốt phải là một phần của chính sách quốc gia và là khoản đầu tư trọn đời cho những trẻ sinh ra bị nhẹ cân hoặc ốm yếu.
  • Thống kê và theo dõi mỗi trẻ sơ sinh nhẹ cân và ốm yếu cho phép các nhà quản lý theo dõi tiến trình và cải thiện kết quả.
  • Phân bổ các nguồn lực cần thiết, như một khoản đầu tư bổ sung 0,2 cent Mỹ ( tương đương khoảng 46,5 đồng tính theo tiền Việt Nam ) mỗi người có thể cứu được 2 trong số 3 trẻ sơ sinh ở các nước thu nhập thấp và trung bình vào năm 2030.

Báo cáo trên cũng đề cập: Gần ba thập kỷ trước, Công ước về Quyền trẻ em đã bảo đảm cho mọi trẻ sơ sinh quyền được chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn cao nhất. Và đã đến lúc các nước trên thế giới phải đảm bảo các nguồn lực lập pháp, y tế, con người và tài chính để biến điều đó thành hiện thực cho mọi đứa trẻ.

Không khí bi ô nhiễm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ

Hơn 90% trẻ em trên thế giới hít phải khí độc mỗi ngày

Ô nhiễm không khí là một trong những vấn nạn mang tính toàn cầu mà hầu hết các quốc gia...

Thuôc dân tộc tặng miễn phí Sơ can Bình vị tán chữa dạ dày

Thuốc Dân Tộc Điều Trị Bệnh Dạ Dày MIỄN PHÍ 10 Ngày (Chỉ Còn 19/1000 Suất) – ĐĂNG KÝ NGAY

Ngày 15/02/2022 vừa qua, Trung tâm Thuốc dân tộc đã thực hiện chương trình gửi tặng 1000 người bệnh dạ...

Ưu đãi KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT cho doanh nghiệp tại Cơ sở Y tế hàng đầu

Đầu năm 2022, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc dành tặng gói KHÁM SỨC KHỎE TỔNG...

Trung tâm Thuốc dân tộc chào mừng Quốc khánh rộn ràng - Ưu đãi vàng cho sức khỏe!

Trung tâm Thuốc dân tộc chào mừng Quốc khánh rộn ràng – Ưu đãi vàng cho sức khỏe!

Quý khách hàng thân mến! Lời đầu tiên, Trung tâm Thuốc dân tộc xin gửi tới toàn thể quý khách...

Giải pháp điều trị có tính khoa học cao, đảm bảo hiệu quả toàn diện

Hội đồng nghiên cứu bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2: Hoàn thành mục tiêu sau 4 tháng thăng trầm

Mới đây, Hội đồng Nghiên cứu bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đã đưa ra thông...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.