Tạp Chí Đông Y Đẩy Mạnh Triển Khai Chuyên Đề ‘Đông Y Với Cuộc Sống’

Vote

Chuyên trang tạp Chí Đông Y vừa triển khai chuyên đề “Đông Y với cuộc sống” mục đích khẳng định chất lượng khám chữa bệnh bằng Y học Cổ truyền (YHCT). 

Thực tế ghi nhận, gần đây việc khám và điều trị bệnh bằng YHCT đã có những bước phát triển vượt bậc và ngày càng được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Tại chuyên đề “Đông Y với cuộc sống” các chuyên gia một lần nữa  nêu cao vai trò của Đông y trong việc chăm sóc sức khỏe toàn dân, đồng thời cung cấp thông tin về những bài thuốc nam tốt, hiệu quả điều trị cao.

Vai trò của Đông y trong chăm sóc sức khỏe người dân

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn, giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, chuyên gia 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT – Cố vấn chuyên môn tại chuyên trang Tạp chí Đông y, cho biết: “Đông y hay Tây y đều phát triển vì 1 mục tiêu duy nhất đó là khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe con người. Trong đó, Tây y hay còn gọi là y học hiện đại với quan điểm chủ đạo trong chữa bệnh là tiêu trừ ổ bệnh và cải biến bệnh lý, can thiệp  trực tiếp vào hoạt động sống. Vì vậy, trong quá trình chữa bệnh, thầy thuốc là chủ thể, người bệnh xem như một thực thể mang mầm bệnh. 

Còn Đông y là nhân thuật nên đối tượng của Đông y là “con người” không phải là “bệnh”. Chữa bệnh bằng Đông y là chữa một con người, trong đó, quan hệ giữa thầy thuốc và bệnh nhân là quan hệ giữa người với người”.

Lương y Đỗ Minh Tuấn, Giám đốc nhà thuốc Đỗ Minh Đường đang thăm khám, tư vấn cho bệnh nhân.
Lương y Đỗ Minh Tuấn, Giám đốc nhà thuốc Đỗ Minh Đường đang thăm khám, tư vấn cho bệnh nhân.

Theo đó, Đông y hình thành từ thực tiễn, trải qua hàng ngàn đời bằng việc nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm mà thành. Khám Đông y phải theo đúng quy trình VỌNG (nhìn); VĂN (nghe, ngửi); VẤN (hỏi); THIẾT (sờ nắn, bắt mạch). Người thầy thuốc giỏi phải áp dụng thuần thục cả 4 điều đó trong việc thăm khám và điều trị cho bệnh nhân.

Theo số liệu thống kê từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hơn 80% dân số ở các nước đang phát triển đều dựa vào thảo dược để chăm sóc sức khỏe. Trong đó, Việt Nam được xem là một nước có nguồn tài nguyên cây dược liệu rất lớn, có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển các bài thuốc Đông y gia truyền, giúp nâng cao sức khỏe người dân. 

Việc khám và điều trị bệnh bằng việc sử dụng nguồn dược liệu, thảo dược tự nhiên đang là xu hướng tiến bộ và được Bộ Y tế cấp phép. Bên cạnh các bài thuốc Tây y, Đông y cũng đóng vai trò quan trọng trong nhiệm vụ giải quyết các bệnh lý, bao gồm cả những bệnh hiểm nghèo. 

Đặc biệt, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực YHCT cho biết: Với các bệnh mãn tính khó điều trị, dùng Tây y sẽ giúp giải quyết nhanh triệu chứng, giúp giảm cơn đau, nhưng về lâu về dài có thể gây tác dụng phụ. Với Đông y thì khác, dù sử dụng thuốc trong thời gian dài cũng không gây phản ứng phụ, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Bên cạnh các bài thuốc, Đông y còn áp dụng phương pháp vật lý trị liệu như: Xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt,… nhằm nâng cao hiệu quả và rút ngắn quá trình điều trị. 

Nghiên cứu và ứng dụng Đông y trong thực tiễn cuộc sống

Theo thống kê Việt Nam có hơn 5.000 cây thuốc khác nhau, được biết đến là nước có nguồn tài nguyên dược liệu phong phú, đa dạng sinh học thực vật, tập chung nhiều cây thuốc quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Vì vậy, việc ứng dụng các loại thảo dược trong chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng phát triển.

Lương y Đỗ Minh Tuấn nghiên cứu, cải tiến thành công nhiều bài thuốc mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh lý bằng YHCT.
Lương y Đỗ Minh Tuấn nghiên cứu, cải tiến thành công nhiều bài thuốc mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh lý bằng YHCT.

Các bài thuốc Đông y đã chứng minh được mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị bằng những đánh giá tích cực từ bệnh nhân khắp trong và ngoài nước. Bởi vậy, chuyên trang Tạp chí Đông y đã mở rộng thực hiện loạt chuyên đề nghiên cứu “Đông y với cuộc sống”, góp phần phát triển nền YHCT Việt Nam, giúp người dân hiểu rõ hơn việc áp dụng Đông y trong công tác khám chữa bệnh cứu người. 

Ngoài ra, chuyên đề còn góp phần tối ưu hóa hiệu quả các bài thuốc Đông y gia truyền, xây dựng phát triển vùng dược liệu ngày càng lớn mạnh, đáp ứng nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh của người dân.

Có thể kể tới những loại thảo dược quen thuộc như: Tâm sen, long nhãn, đan tâm, thược dược, viễn chí, hoàng kỳ… và nhiều loại thảo dược quý hiếm khác  được trồng và chăm sóc hoàn toàn tự nhiên tại 3 vườn thuốc lớn của nhà thuốc thuộc dòng họ Đỗ Minh (nhà thuốc Đỗ Minh Đường với lịch sử 154 năm khám chữa bệnh bằng YHCT). 

Nhờ áp dụng công thức bí truyền của dòng họ và bàn tay khéo léo của mình, lương y Đỗ Minh Tuấn (Truyền nhân đời thứ 5 của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, Cố vấn chuyên môn cao cấp chuyên trang Tạp chí Đông y) đã nghiên cứu, phát triển, cho ra nhiều bài thuốc nam gia truyền được ứng dụng và công nhận hiệu quả cao bởi các bệnh nhân khắp trong và ngoài nước, như: Mất ngủ Đỗ Minh; Sinh lý nam Đỗ Minh; Dạ dày Đỗ Minh; Mề đay Đỗ Minh; Viêm xoang Đỗ Minh; Viêm họng Đỗ Minh…

Trải qua gần 3 thế kỷ, nhà thuốc Đỗ Minh Đường luôn là một trong những địa chỉ thăm khám chữa bệnh bằng Đông y uy tín. Đơn vị đã  áp dụng các bài thuốc nam gia truyền giúp trị khỏi nhiều bệnh lý như: xương khớp, tiêu hóa, sinh lý, tai mũi họng, mất ngủ,…

Chuyên trang Tạp chí Đông cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác nhất về YHCT

Lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết, khi áp dụng Đông y vào điều trị bệnh, người bệnh cần lưu ý lựa chọn những đơn vị khám, chữa bệnh uy tín. Theo đó, chuyên trang Tạp chí Đông y là nơi cung cấp tất cả các kiến thức, thông tin liên quan đến địa chỉ khám chữa bệnh bằng YHCT uy tín.

Những địa chỉ, phòng khám, trung tâm chữa bệnh YHCT cũng được Tạp Chí Đông Y giới thiệu chi tiết giúp độc giả, người bệnh dễ dàng tìm kiếm thông tin. Một số thông tin tham khảo như:

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường

 • Địa chỉ HN : Số 37A Ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội (Xem bản đồ)
 • Địa chỉ TP HCM : Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
 • Hotline: 0987976816, 0936427358

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc

 • Trụ sở chính: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội
 • CS2 Hà Nội YHCT biện chứng: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm (Cạnh SVĐ Mỹ Đình)
 • Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
 • SĐT: (028)7109 6699

Nhất Nam Y Viện 

 • Trụ sở: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội (Điện thoại: 092.842.1102)
 • Khám chữa bệnh và thực hiện dùng thuốc theo đúng chỉ định của thầy thuốc bác sĩ
 • Kiên trì để thấy được kết quả
 • Không tự ý ngừng hoặc kết hợp thuốc khi không được phép
 • Chủ động khám chữa sớm để giải quyết bệnh dứt điểm

Bên cạnh đó là nhiều các bệnh viện, phòng khám uy tín khác. Ngoài ra tại chuyên trang Tạp chí Đông y, bạn đọc cũng thuận tiện tra cứu thông tin về các bài thuốc gia truyền hiệu quả cao, thông tin hữu ích về bệnh học, triệu chứng bệnh lý, lương y bác sĩ giỏi, huyệt đạo chữa bệnh… và rất nhiều thông tin hữu ích khác.

Đặc biệt, nội dung các bài chia sẻ đều được kiểm duyệt chặt chẽ bởi Ban Biên tập và các Chuyên gia đầu ngành về YHCT trước khi đăng tải. Thông qua trang tin, bạn đọc có thể dễ dàng gửi trực tiếp câu hỏi, thắc mắc tới Chuyên gia để nhận lời khuyên hữu ích về việc thăm khám và điều trị bệnh bằng Đông y.

Nếu có bất cứ thắc mắc về sức khỏe cần tư vấn, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được các chuyên gia YHCT, cố vấn chuyên môn tư vấn và giải đáp.

Có thể bạn quan tâm:

Đêm Gala “Tết Sum Vầy” Và Lễ Vinh Danh Nhân Sự Xuất Sắc 2023Trung Tâm Thuốc Dân Tộc – Nhìn Lại Chặng Đường Đã Qua, Đón Tân Xuân Thịnh Vượng

Ngày 27/01/2022 vừa qua, Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc đã có một đêm gala...

Thuôc dân tộc tặng miễn phí Sơ can Bình vị tán chữa dạ dày

Thuốc Dân Tộc Điều Trị Bệnh Dạ Dày MIỄN PHÍ 10 Ngày (Chỉ Còn 19/1000 Suất) – ĐĂNG KÝ NGAY

Ngày 15/02/2022 vừa qua, Trung tâm Thuốc dân tộc đã thực hiện chương trình gửi tặng 1000 người bệnh dạ...

Combo trị liệu “SỐNG CHẤT LƯỢNG” dành riêng cho dân văn phòng – Chỉ từ 150.000Đ

Đau mỏi vai gáy, thoát vị đĩa đệm là những căn bệnh không còn xa lạ gì với dân văn...

Địa chỉ chữa trị chứng trầm cảm uy tín tại Hà Nội – Trung tâm tâm lý NHC

Trong vòng 5 năm gần đây, chứng bệnh trầm cảm đang ngày một tăng cao, trở thành một vấn nạn...

CẢNH BÁO Thông Tin Sơ Can Bình Vị Tán Thuốc Dân Tộc Bị Giả Mạo

CẢNH BÁO: Thông Tin, Hình Ảnh Sơ Can Bình Vị Tán Thuốc Dân Tộc Bị Giả Mạo

Mới đây, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nhận được phản hồi về sự việc bị...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *