Thuốc bổ thận cho nữ loại nào tốt? Giá bán & cách dùng

Hồi quy hoàn, Bổ thân cố xung hoàn, Hồi xuân hoàn, Kim quỹ thận khí hoàn… là những loại thuốc bổ thận cho nữ được dùng phổ biến. Nắm rõ các thông tin về thành phần, cách sử dụng của những loại thuốc này sẽ giúp bệnh nhân dùng cách và an toàn.

I/ Phụ nữ có nên dùng thuốc bổ thận tráng dương?

Khi nhắc đến các loại thuốc bổ thận tráng dương, đa phần chúng ta đều nghĩ chúng chỉ được dùng để bổ bổ cho nam giới, nhất là những người mắc các vấn đề về sinh lý như: Liệt dương, di tinh, suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, không thể xuất tinh, suy giảm về chất lượng hoặc số lượng tinh trùng… Tuy nhiên, theo các chuyên gia, suy nghĩ này hoàn toàn không chính xác. Bởi những loại thuốc bổ thận tráng dương nói được dùng cho tất cả các trường hợp mắc bệnh lý về sinh dục và sinh sản thuộc thể thận dương hư. Có nghĩa rằng khi mắc các vấn đề sinh lý và sinh sản thì bất kể là nam hay nữ cũng có thể dùng thuốc bổ thận tráng dương.

Ở nữ giới, khi mắc chứng thận hư họ thường có các triệu chứng tương tự như nam giới, bao gồm: Tay chân lạnh, sắc mặt nhợt nhạt, đau mỏi lưng gối, di niệu, tiểu tiện trong, đại tiện lỏng nát, rêu trắng mỏng, lưỡi nhợt , mạch trầm tế… Đặc biệt, còn có thể xuất hiện những biểu hiện đặc trưng như: Kinh nguyệt nhợt nhạt, loãng và kỳ kinh thường hay kéo dài, âm hộ, khí hư trong và tử cung lạnh, muộn con hoặc vô sinh, lãnh đạm trong chuyện tình dục… Lúc này, việc sử dụng các loại thuốc bổ thận cho nữ là rất cần thiết.

II/ Các loại thuốc bổ thận cho nữ giới được dùng phổ biến

Thông tin về các loại thuốc bổ thận tráng dương cho phụ nữ
Thông tin về các loại thuốc bổ thận tráng dương cho phụ nữ

Nếu thấy xuất hiện các triệu chứng đã được nêu trên, chị em phụ nữ có thể tham khảo và sử dụng các loại thuốc bổ thận sau:

Kim quỹ thận khí hoàn

Công dụng của thuốc Kim quỹ thận khí hoàn là ổn bổ thận dương, được dùng trong các trường hợp: Lưng gối đau lạnh, thận dương không đủ, đau bụng, tiểu tiện khó hoặc không tự chủ, tiểu nhiều vào ban đêm… Ngoài ra nó cũng có tác dụng trong việc điều trị các triệu chứng khác của chứng thận hư như ho đờm, thủy thũng, tiêu khát, đi tả nhiều ngày.

 • Thành phần: 8 lạng thục địa, 3 lạng trạch tả, 4 lạng sơn dược, 3 lạng phục linh, 4 lạng sơn thù, 1 lạng quế chi, 3 lạng đan bì, 1 lạng phụ tử.
 • Cách dùng: Đây là liều lượng được dùng làm thuốc hoàn. Mỗi ngày sử dụng 12 – 16gam, chia thành 2 lần uống trong ngày.

Hữu quy hoàn

Đây cũng là một loại thuốc bổ thận cho nữ giới nên dùng. Tương tự như bài thuốc trên, Hữu quy hoàn cũng có tác dụng ôn bổ thận dương, bổ sung tinh tiết cho cơ thể. Nó được ứng dụng để điều trị: Chứng thận dương không đủ, người cao tuổi mắc bệnh lâu ngày sợ chứng khí khiếp thần suy, dương suy, chân tay lạnh, mệnh môn hỏa suy, hoạt tinh, lưng gối đau mỏi.

 • Thành phần: 8 lạng thục địa, 3 lạng sơn thù, 4 lạng sơn dược, 4 lạng đỗ trọng, 4 lạng câu kỳ tử, 2 – 6 lạng chế phụ tử, 4 lạng thỏ ty tử, 3 lạng đương quy, 4 lạng cao sừng hươu, 2 – 4 lạng nhục quế.
 • Cách dùng: Hữu quy hoàn có bán sẵn ở các hiệu thuốc, các chị em chỉ cần mua về để dùng với liều lượng 4 – 8 gam/ngày. Nhưng khi được dùng ở dạng thuốc sắc, liều lượng của các vị thuốc có sự thay đổi, ngày sắc một thang và chia thành 2 lần uống.

Hồi xuân hoàn

Đây là một sản phẩm bảo vệ sức khỏe, phù hợp cho những phụ nữ có cơ thể suy nhược
Đây là một sản phẩm bảo vệ sức khỏe, phù hợp cho những phụ nữ có cơ thể suy nhược

Hồi xuân hoàn là một loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe được sản xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên, có tác dụng: Lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe và trí nhớ, giúp hoạt huyết dưỡng não, làm giảm thâm nám, giúp da dẻ hồng hào… Rất thích hợp cho những phụ nữ có cơ thể suy nhược, trí nhớ suy giảm và muốn cải thiện làn da.

 • Thành phần: Hoa hồng, lộc nhung, hạnh nhân, thục địa, đương quy, đào nhân, hoàng kỳ, nấm đông trùng hạ thảo, tá dược.
 • Cách sử dụng: Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 6 viên.

Xuân nữ hoàn

Sản phẩm xuân nữ hoàn có tác dụng: Bình can chỉ thống, liễm âm chỉ hãn, dưỡng huyết điều kinh, tiêu sưng viêm, bổ huyết bình can, làm mát dịu. Được dùng để điều trị các chứng nhức đầu, tả lỵ, chân tay đau nhức, tiểu tiện khó, ra mồ hôi trộm, đái tháo đường… Ngoài ra, nó cũng có tác dụng giải nhiệt, dùng để trị cảm mạo do chứng ho gây nên. Tuy nhiên, đối với dạng thuốc sao tẩm lại có tác dụng thông kinh nguyệt, sao cháy chữa băng huyết, sao vào trị đau bụng kinh, rong kinh… và các vấn đề về huyết khác.

 • Thành phần: Hương phụ, bạch thược, thương truật, ích mẫu, xuyên khung, đương quy, sa sâm, huyền hồ sách, cam thảo.
 • Cách dùng: Mỗi ngày dùng Xuân nữ hoàn với liều lượng từ 6 – 12g dưới dạng thuốc viên, thuốc cao, thuốc bột hoặc thuốc sắc.

Bổ thận cố xung hoàn

Bổ thận cố xung hoàn là một trong những bài thuốc bổ thận cho nữ giới mà chúng ta không thể không nhắc đến. Tác dụng của nó là bổ thận, tư thận, nhâm, dưỡng can, cố ích mạch xung, bổ huyết, kiện tỳ, ích khí, thận khí bất túc.

 • Thành phần: 90g ba kích thiên, 90g câu kỷ tử, 50 trái đại táo (bỏ hạt), 90g bạch truật, 240g thỏ ty tử, 150g thục địa, 90g tục đoạn, 90g lộc giác sương.
 • Cách sử dụng: Mỗi lần sử dụng, lấy các vị thảo dược này đem tán bột, trộn với mật và vo lại thành viên. Dùng các viên thuốc này mỗi ngày với liều lượng 6g, chia thành 3 lần dùng.

Tế sinh thận khí hoàn – thuốc bổ thận cho nữ giới

Tế sinh thận khí hoàn có tác dụng bổ thận, ôn dương, khí hiếu
Tế sinh thận khí hoàn có tác dụng bổ thận, ôn dương, khí hiếu

Đây cũng là một loại thuốc bổ thận cho nữ nên sử dụng. Tác dụng của Tế sinh thận khí hoàn là bổ thận, ôn dương, lợi khiếu, được chỉ định cho các trường hợp: Tiểu tiện từng giọt không hết, đi tiểu nhiều lần, nặng thì bí tiểu tiện, sắc trắng nhợt, cơ thể hoặc chân tay lạnh, những người đã mổ chích đeo ống song ở bên sườn… Ngoài ra, nó cũng được dùng để phòng và điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt.

 • Thành phần: 24g thục địa, 8g đan bì, 12g hoài sơn, 8g trạch tả, 4g nhục quế, 8g sơn thù, 4g phụ tử, 10g can địa hoàng, 12g bạch linh
 • Cách sử dụng: Tế sinh thận khí hoàn được điều chế ở dạng viên hoàn mềm, sử dụng với liều lượng như sau: Nếu dùng với mục đích điều trị bệnh, uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 hoàn trước hoặc sau bữa ăn. Để phòng bệnh dùng mỗi ngày 1 viên trong thời gian là 3 tháng trong năm đầu tiên, các năm tiếp theo chỉ cần uống 1 tháng. Còn đối với những trường hợp muốn phòng tránh bệnh tái phát, sử dụng duy trì với liều thấp hơn.

Ngoài những loại thuốc bổ thận cho nữ có nguồn gốc thảo dược, bệnh nhân cũng có thể dùng các loại thuốc có nguồn gốc động vật. Dưới đây là một số bài thuốc có thể tham khảo thêm:

 • Bài thuốc 1: Lấy nhung hươu sấy khô, tán thành bột mịn. Dùng loại bột này để uống hàng ngày với liều lượng 0,5 – 1g là được.
 • Bài thuốc 2: Tắc kè sấy khô, tán bột rồi uống ngày 1 – 1,5g.
 • Bài thuốc 3: Dùng bột cá ngựa với liều lượng 0,5 – 1g thuốc.
 • Bài thuốc 4: Mỗi ngày dùng 1 – 1,5g bột hải cẩu để uống. Thực hiện thường xuyên sẽ mang đến tác dụng tốt.

Mãnh lực Trường xuân hoàn – Bí kíp gìn giữ nét xuân thì của phụ nữ Thái đen (Tây Bắc)

Từ ngàn đời xưa, người Thái Đen đã dày công nghiên cứu và phát triển ra bài rượu thuốc với công thức chưng cất đặc biệt, có sự góp mặt từ các loại cây cỏ thiên nhiên nơi núi rừng hùng vĩ. Nhờ đó, trai tráng trong các bản làng khi uống loại rượu này sẽ sở hữu sức vóc cao lớn khoẻ mạnh, cơ thể cường tráng, sinh lực bền bỉ dẻo dai. Nữ giới uống vào nhuận sắc, trẻ lâu, giọng nói ngọt ngào như tiếng suối, cơ thể mềm mại như dải lụa đào.

Sản phẩm đã được chương trình Cơ thể bạn nói gì VTV2 lựa chọn giới thiệu trên sóng truyền hình là giải pháp đột phát giúp tăng cường sức khỏe sinh lý.

> Mời xem chi tiết: VTV2 giới thiệu Mãnh lực trường xuân

Do sở hữu loại rượu quý này, phụ nữ trong các buôn làng người Thái Đen nổi danh là những mỹ nữ vùng sơn cước, không chỉ làm mê đắm các chàng trai trong bản mà còn hớp hồn cả những nam giới đến từ miền xuôi.

Sản phẩm Manh lực trường xuân
Sản phẩm Mãnh lực trường xuân

Khi biết tới loại thần dược sung sướng quý hiếm kể trên, đội ngũ các y bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu của Trung tâm Thuốc dân tộc đã dày công nghiên cứu, tìm kiếm các loại thảo dược và kết hợp chúng với nhau theo tỷ lệ vàng nhất định. Nhờ đó, Mãnh lực Trường xuân được ra đời, trở thành một trong những giải pháp giúp phụ nữ hiện đại bồi bổ tạng thận, khắc phục các vấn đề sinh lý nữ. Đồng thời thúc đẩy sự tăng trưởng của nội tiết tố nữ, đem lại vẻ đẹp tươi trẻ, mặn mà cho chị em.

Dưới đây là thông tin chi tiết về Mãnh lực Trường xuân giúp bổ thận ở nam và nữ giới:

 • Thành phần: Gồm có các loại thảo dược quý của Đông y như: Toả dương, dâm dương hoắc, ba kích, kim anh tử, tang sinh ký, đẳng sâm, thạch liên tử, nhục thung dung…
 • Công dụng: Hỗ trợ bổ khí huyết, bổ thận cho nữ, tăng cường chức năng thận, cường dương cho nam giới. Hỗ trợ cải thiện chức năng sinh lý ở cả nam và nữ giới.
 • Đối tượng sử dụng: Người mãn dục nam, nữ giới tuổi tiền mãn kinh, người sinh lý yếu, giảm ham muốn tình dục, đi tiểu đêm nhiều lần, thận hư, thận yếu, thường xuyên đau lưng mỏi gối…
 • Cách dùng: Mỗi ngày 2 lần sáng và tối sau khi ăn 30 phút, mỗi lần từ 6 – 8 viên hoàn. Kiên trì từ 3 – 6 tháng sẽ thấy hiệu quả ngoài mong đợi. 
Mãnh lực trường xuân - Tăng cường sinh lý nữ
Thành phần sản phẩm Mãnh lực trường xuân – Tăng cường sinh lý

Mãnh lực Trường xuân được các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y đánh giá là sản phẩm giúp tăng cường sinh lý đột phá khi có tác động từ bên trong, giúp cân bằng âm dương, lục phủ ngũ tạng dựa trên công thức hoàn chỉnh. Lộ trình hỗ trợ điều trị bổ thận cho phái đẹp khi dùng Mãnh lực Trường xuân cụ thể như sau:

 • Sau 5 – 10 ngày: Đi sâu vào khôi phục chức năng tạng thận, bồi bổ sức khoẻ.
 • Sau 20 – 40 ngày: Cải thiện khả năng sinh lý, thúc đẩy sản sinh nội tiết tố nữ giúp da dẻ hồng hao, tóc thêm bóng mượt.
 • Sau 40 – 60 ngày: Làm chậm qua trình lão hoá, giảm stress căng thẳng, giúp chị em lấy lại niềm vui trong cuộc sống.

Hiện tại, Mãnh lực Trường xuân của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được chiết xuất từ 100% thành phần thảo dược thiên nhiên, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. Sản phẩm đã trải qua quá trình kiểm duyệt gắt gao của Bộ Y Tế và có giấy phép lưu hành toàn quốc Số XNCB: 44367/2017/ATTP – XNCB.

Sau khi xuất hiện, Mãnh lực Trường xuân đã trở thành giải pháp gìn giữ nét xuân thì cho hàng ngàn chị em trên toàn quốc. Để được tư vấn và hỗ trợ điều trị phù hợp với cơ địa, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Thuốc dân tộc.

Thông tin thêm: Thận âm hư và thận dương hư là gì? Cách cải thiện

** Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

III/ Vài điều cần lưu ý khi dùng thuốc bổ thận cho nữ giới

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc để bảo đảm an toàn
Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc để bảo đảm an toàn

Tương tự như nam giới, việc sử dụng các loại thuốc bổ thận tráng dương cho nữ giới cũng có thể gây nhiều tác dụng phụ. Do đó, hãy trao đổi thật kỹ với các bác sĩ hoặc chuyên gia để được hướng dẫn sử dụng. Các chị em không nên tự ý mua về dùng để tránh gặp phải những vấn đề không mong muốn. Thêm vào đó, để các triệu chứng đang mắc phải nhanh được chữa khỏi, hãy chú ý thêm một số vấn đề sau đây:

 • Dùng thuốc đúng liều lượng và thời gian đã được chỉ định. Không tự ý mua thuốc về để uống.
 • Bổ sung cho cơ thể các thực phẩm như cá trạch, thịt thỏ, tôm, tinh hoàn động vật, hàu, đông trùng hạ thảo… các loại rau như hẹ, gừng tươi, hành củ, nhục quế, đại hồi. Các thực phẩm này rất tốt cho thận và cũng giúp tăng cường chức năng sinh lý, tăng ham muốn tình dục.
 • Nên uống các loại trà được điều chế từ thảo dược như: Trà nhục thung dung, trà dâm dương hoắc, trà nhân sâm, trà tỏa hương… Đây đều là những thức uống có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý mà cả nam và nữ đều có thể sử dụng.
 • Không nên ăn những thực phẩm gây hại cho thận như: Thịt vịt, trứng vịt, cua, trai, ốc hến, chuối tiêu, dưa hấu, bí đao, mướp, nấm kim châm, mã thầy, cỏ la hán… Các đồ uống có ga hoặc các chất kích thích.
 • Ngủ nghỉ đúng giờ, tránh khiến cho cơ thể bị căng thẳng mệt mỏi.
 • Đi khám và điều trị dứt điểm các bệnh lý mà bản thân đang mắc phải, đặc biệt là những bệnh liên quan đến thận.

Trên đây là những loại thuốc bổ thận cho nữ giới được dùng phổ biến và những điều cần lưu ý khi sử dụng. Để nắm được rõ các thông tin về cách dùng, thành phần hoặc giá bán thuốc bổ thận cho nữ, hãy liên hệ với các dược sĩ hoặc bác sĩ có chuyên môn.

ThuocDanToc.vn không đưa ra bất kì lời khuyên, tham vấn, chẩn đoán y khoa.

Top 7 Bài Tập Chữa Thận Yếu & Tăng Cường Chức Năng Thận Tốt Nhất

Chà xát vành tai, vận động cơ thể, massage phần bụng, massage phần hông, xoa gan bàn chân... là những bài tập chữa thận yếu tăng cường chức năng thận...

Thận hư nhiễm mỡ là gì? Nguy hiểm không? Cách trị

Thận hư nhiễm mỡ là bệnh lý được đặc trưng bởi tình trạng tăng lipid máu, tiểu đạm, protein trong...

Viêm ống kẽ thận cấp là gì?

Viêm ống kẽ thận cấp là gì? Triệu chứng, cách điều trị

Viêm ống kẽ thận cấp là bệnh lý về thận có mức độ nguy hiểm cao. Người bệnh có thể...

Hội chứng thận hư ở trẻ em và cách chăm sóc, điều trị

Hội chứng thận hư ở trẻ em thường không tìm thấy nguyên nhân rõ ràng. Do protein trong máu bị...

Tìm hiểu các cách chữa sỏi thận 6mm

Bị sỏi thận 6mm nên làm gì để điều trị?

Bị sỏi thận 6mm có nguy hiểm không, chữa sỏi thận 6mm như thế nào? là câu hỏi có không...

Các xét nghiệm chức năng thận cần làm để phát hiện bệnh

Các xét nghiệm chức năng thận đóng vai trò rất quan trọng trong việc chẩn đoán, kiểm soát tình trạng...

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Khả NhưKhả Như says: Trả lời

  Mình dạo gần đây da bị khô, có nám, đau lưng và không có cảm xúc khi gần chồng. Mọi người cho hỏi có phải do mình bị thiếu nội tiết không và cần bổ sung sản phẩm gì tốt?

 2. Phạm NhãPhạm Nhã says: Trả lời

  Xin chào bác sĩ. Tôi năm nay ngoài 40 nhưng hơn năm trở lại đây tôi bị khô hạn, quan hệ bị đau rát, nằm cạnh chồng nhưng không có cảm xúc. Thời gian gần đây tôi hay bị đau lưng, tính tình hay cáu gắt nữa. Tôi nghe nói bên trung tâm có sản phẩm mãnh lực trường xuân điều trị sinh lý rất tốt cho nam giới. Vậy cho tôi hỏi sản phẩm này có dùng được cho nữ giới không?

 3. Mai Tô Kiều TrinhMai Tô Kiều Trinh says: Trả lời

  Dạo gần đây tôi người lúc nào cũng mệt mỏi, chân tay lạnh, tính tình hay cáu gắt, không thấy hứng thú chuyện chăn gối. Bác sĩ cho hỏi biểu hiện của tôi như vậy có phải là bị thận hư không? Làm thế nào để chữa được ạ?

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.