Phẫu thuật thay đĩa đệm cột sống cổ nhân tạo chi phí bao nhiêu, ở đâu?

Phẫu thuật thay đĩa đệm cột sống cổ nhân tạo chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh nặng, đĩa đệm chèn ép rễ thần kinh, dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Chi phí cho ca mổ thay đĩa đệm khá đắt đỏ bởi vì giá mỗi chiếc đĩa đệm nhân tạo rơi vào khoảng 3.600 USD.

Người bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có thể điều trị bằng phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo.
Người bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có thể điều trị bằng phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo.

Tại sao phải thay đĩa đệm cột sống cổ nhân tạo?

Đĩa đệm là những khối bao xơ ở trung gian các đốt sống cổ và lưng. Đĩa đệm có chứa những dịch nhầy, collagen, giúp các đốt sống không cọ xát vào nhau. Thoát vị đĩa đệm là tình trạng dịch nhầy bị thoát ra khỏi bao xơ, tuôn ra ngoài và chèn ép các dây thần kinh.

Cổ là khu vực thường xuyên vận động nhiều nên dễ gây tổn thương đĩa đệm dẫn đến thoát vị. Thông thường, các bệnh nhân hay bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C5 và C6.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là sẽ gây ra những cơn đau nhức ở khu vực vai, cổ, sau đó lan rộng ra những vùng khác. Bên cạnh đó, thoát vị đĩa đệm còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm khôn lường như bại liệt, khó khăn khi vận động, yếu cơ,…

Đĩa đệm là bao xơ bọc lấy phần dịch nhầy. Những khối bao xơ này sẽ nằm ở giữa những đốt sống giúp ngăn cản những cọ xát.
Đĩa đệm là bao xơ bọc lấy phần dịch nhầy. Những khối bao xơ này sẽ nằm ở giữa những đốt sống giúp ngăn cản những cọ xát.

Khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, người bệnh sẽ được điều trị bằng cách dùng thuốc giảm đau hoặc phẫu thuật thay đĩa đệm cột sống cổ nhân tạo.

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc sở hữu nhiều ưu điểm ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT về công thức, thành phần trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam. [Tìm hiểu ngay]

Tuy nhiên, bệnh nhân chỉ được chỉ định thay đĩa đệm khi bệnh nhân bị bệnh quá nặng. Chỉ những bệnh nhân bị dịch nhầy trong đĩa đệm chèn ép tủy sống quá mức, làm hẹp ống sống thì mới thực hiện phẫu thuật thay đĩa đệm cột sống nhân tạo.

Chi phí phẫu thuật thay đĩa đệm cột sống cổ nhân tạo

Hiện nay tại Việt Nam đã có nhiều ca phẫu thuật thay đĩa đệm cột sống cổ diễn ra. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật khá cao, bệnh nhân cần phải cân nhắc về tài chính.

Đĩa đệm cột sống cổ nhân tạo chưa được sản xuất trong nước. Đơn vị tế thực hiện phẫu thuật sẽ phải đặt mua từ nước ngoài về. Giá của một chiếc đĩa đệm khoảng tầm 3.600 USD, vào năm 2009.

Bên cạnh đó, bệnh nhân còn phải trả thêm một số khoản phí như tiền mổ, tiền chăm sóc sức khỏe, tiền giường nằm,… Tuy nhiên chi phí cho những dịch vụ này không quá cao. Nếu bệnh nhân có Bảo hiểm y tế, những chi phí cho dịch vụ này sẽ được giảm tải.

Khi những bao xơ bị tổn thương, dịch nhầy sẽ thoát ra ngoài chèn ép các dây thần kinh gây đau nhức.
Khi những bao xơ bị tổn thương, dịch nhầy sẽ thoát ra ngoài chèn ép các dây thần kinh gây đau nhức.

Tổng chi phí thực hiện cuộc phẫu thuật thay đĩa đệm cột sống cổ nhân tạo tại Việt Nam rẻ hơn phân nửa so với các bệnh viện tại Thái Lan, Singapore,…

Thay đĩa đệm cột sống cổ ở đâu?

Tại Việt Nam, ca phẫu thuật thay đĩa đệm cột sống cổ nhân tạo đầu tiên diễn ra ở bệnh viện Việt Đức vào năm 2009. Ca mổ diễn ra trong vòng từ 1 giờ 30 phút đến 2 giờ đồng hồ. Cuộc phẫu thuật diễn ra thành công tốt đẹp, đối tượng thay đĩa đệm là một nữ bệnh nhân, 49 tuổi.

Những bác sĩ phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo đã lấy phần đĩa đệm đã xuống cấp và thoát vị ra ngoài, giúp giải phóng những chèn ép ở tủy sống. Sau đó, họ đặt đĩa đệm nhân tạo vào đúng vị trí cũ cho bệnh nhân.

Tổng chi phí cho ca phẫu thuật thay đĩa đệm đốt sống cổ ở Việt Nam rẻ hơn phân nửa so với Thái Lan. Giá của mỗi chiếc đĩa đệm nhân tạo khoảng 3.600 USD.
Tổng chi phí cho ca phẫu thuật thay đĩa đệm đốt sống cổ ở Việt Nam rẻ hơn phân nửa so với Thái Lan. Giá của mỗi chiếc đĩa đệm nhân tạo khoảng 3.600 USD.

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có nhu cầu thay đĩa đệm nhân tạo, có thể thực hiện tại Bệnh viện Việt Đức.

Bạn đọc cần tư vấn hoặc biết thêm chi tiết, vui lòng liên lạc Bệnh viện Việt Đức qua các địa chỉ:

  • Địa chỉ bệnh viện: Số 40, phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội;
  • Số điện thoại: 024 38.253.531 hoặc 024 38.248.308;
  • Đường dây nóng: 19001902.

Tin bài nên đọc

Hiệu quả điều trị bệnh xương khớp của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được chuyên gia đánh giá cao và người bệnh phản hồi tích cực. [Xem ngay phản hồi của người bệnh về bài thuốc]
Tìm hiểu phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm

Tìm hiểu cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cấy chỉ

Cấy chỉ là một trong những phương pháp được sử dụng để điều trị thoát vị đĩa đệm. Nó được...

Người bị thoát vị đĩa đệm khi đi xe đạp cần lưu ý những điều này

Việc đi xe đạp khi bạn bị thoát vị đĩa đệm sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của...

Bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng nên ăn gì để hỗ trợ điều trị?

Hầu hết bệnh nhân đều nhận thức rõ, một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ dinh dưỡng không...

Quốc dược Phục cốt khang – “Chìa khóa vàng” ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm từ gốc

Trải qua nhiều năm nghiên cứu và chắt lọc tinh hoa Y học cổ truyền, các chuyên gia, bác sĩ...

Các loại xương rồng được dùng để trị thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng có hết không?

Xương rồng là loài cây phổ biến trải dài trên khắp nước ta với nhiều hình dạng, kích thước khác...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.