Gian truân trong hành trình đi tìm “thần y núi rừng” để xin công thức bí truyền chữa bệnh trĩ (Kỳ 2)

Hành trình đi tìm bài thuốc bí truyền đặc trị trĩ của người H’Mông chứa đựng nhiều gian khổ, khó khăn. Tuy nhiên, không thể đứng im nhìn hàng nghìn người bệnh đau đớn thêm nữa, đội ngũ bác sĩ tại Thuốc dân tộc vẫn tiếp tục vượt qua chông gai, đi tìm về cội nguồn lưu giữ bài thuốc cổ. 

Xem thêm: Bí ẩn cội nguồn bài thuốc chữa khỏi bệnh trĩ của người H’Mông – Sự mách bảo của thần linh (Kỳ 1)

Hành trình tìm về nơi địa đầu tổ quốc khám phá bài thuốc cổ

Hà Giang được gọi điểm cực Bắc, địa đầu của Tổ quốc. Bởi vùng đất này có địa thế cao và đường lên Hà Giang cũng khá hiểm trở, nhiều đoạn cua, đèo dốc. Trên đường đi, đoàn nghiên cứu cũng gặp rất nhiều khó khăn. Bởi đường giao thông những năm đó còn chưa được cải tiến, nhiều đoạn mấp mô, sụt lún. Lại thêm đường vào bản cũng khá khó đi.

Nhưng tất cả những khó khăn ấy không làm chùn bước các bác sĩ, chuyên gia của Thuốc dân tộc. Vượt qua quãng đường hơn 300km, đi qua nhiều quả đồi, triền núi, cuối cùng, đoàn nghiên cứu đã tìm đến được huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang – nơi có những buôn làng người H’mông.

Theo như ghi chép của cha, bác sĩ Tuyết Lan xác định phải đi tìm bản người H’Mông tại xã Bản Díu. Nhờ sự hỗ trợ của dân bản địa chỉ dẫn, đội ngũ bác sĩ đã biết được đường đi. Nhưng để tìm được Bản Díu các bác sĩ, chuyên gia đã mất gần một ngày trời. 

Bản Díu hoang sơ nằm sát dưới chân những ngọn núi
Bản Díu hoang sơ nằm sát dưới chân những ngọn núi

Bản người H’Mông nằm trong lòng một thung lũng và ít giao thương với bên ngoài. Cổng bản được ngụy trang như chiếc rào chắn bình thường. Nếu không phải người trong bản khó có thể biết được đó là lối vào làng. 

Sau một buổi trưa lục tìm tất cả những địa điểm xung quanh, nhưng các bác sĩ vẫn không thấy một bản làng nào cả. Nếu có thì chỉ là những ngôi nhà trên sườn núi, thưa thớt, chỉ có người già và trẻ em không biết tiếng Kinh.

Đói, mệt và bất lực nhưng đoàn nghiên cứu của Thuốc dân tộc vẫn tiếp tục tìm kiếm Bản Díu. Như có ai đó mách bảo, khi đến chiếc rào chắn nhỏ nằm khuất trong núi, bác sĩ Tuyết Lan đã quyết định mở và đi vào. Bản Díu dần hiện ra trước mắt đoàn chuyên gia, bác sĩ. Họ sung sướng, reo hò giữa núi rừng.

Muôn trùng khó khăn vẫn không khuất phục đoàn nghiên cứu của Thuốc dân tộc

Khi tới bản người H’Mông tại xã Bản Díu, đoàn nghiên cứu tìm đến nhàn anh Má A Thảy bởi nhà anh có truyền thống bốc thuốc chữa bệnh 5 đời tại bản làng này. Tuy nhiên, vì anh Thảy không biết tiếng Kinh nên đoàn nghiên cứu lại gặp vướng mắc trong việc giao tiếp, phải nhờ đến một người dân khác trong thôn phiên dịch hộ. 

Anh Thảy cho biết: “Nhà tôi đến nay đã 5 đời bốc thuốc chữa bệnh. Trong thôn bản ai có bệnh gì là chỉ cần tôi cho thuốc, khỏi ngay.”

Nói về bài thuốc chữa bệnh trĩ, anh Thảy tiếp lời: “Bài thuốc này không ai trong cả cái Hà Giang này không biết. Từ thời ông nội tôi đã dùng bài thuốc này cho những ai bị đau bụng, táo bón hay trĩ và hiệu quả thì khỏi phải bàn cãi. Ai dùng cũng dăm bữa nửa tháng là khỏi, lâu hơn thì vài ba tháng. Cứ hết thuốc là họ lại đến lấy, công hiệu lắm.

Nhưng khi đoàn nghiên cứu ngỏ ý muốn xin công thức thuốc, anh Thảy ngay lập tức từ chối gay gắt. Anh tin rằng, sự sống của người H’Mông là do thần linh tạo ra. Những lời người xưa căn dặn không được làm trái. Làm trái với ước muốn của tổ tiên, thần linh chính là sai lầm khó được tha thứ.

Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia cũng vấp phải sự phản đối gay gắt của dân làng. Người trong tộc nghĩ rằng, người xuôi lên đây để chiếm đất, chiếm rừng của người H’Mông. Bất cứ lúc nào cũng có những ánh mắt nghi ngờ nhìn thẳng vào đoàn nghiên cứu. Nhờ có sự can thiệp của chính quyền, các bác sĩ mới có thể tiếp tục ở lại bản.

Kết quả đền đáp cho những chân thành xuất phát từ trái tim

Những ngày sau đó, anh Thảy đều từ chối gặp mặt tất cả các bác sĩ. Thời điểm ấy, tất cả đều trở thành áp lực đè nặng lên đôi vai của đoàn nghiên cứu. Họ bất lực, đan xen xót xa. Bởi lẽ dân trí nơi đây còn thấp, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc và thêm nữa thông tin về bệnh dịch cũng không được phổ biến. Ngoài bệnh trĩ, dân làng còn mắc phải những bệnh ngoài da, đường ruột…

Lấy tất cả can đảm và lòng đồng cảm, các bác sĩ, chuyên gia tại Thuốc dân quyết định đề nghị cùng anh Thảy khám chữa bệnh, phát thuốc, quần áo ấm và gạo cho người dân trong bản. Đồng thời, các bác sĩ sẽ giúp người dân biết cách phòng bệnh do vi khuẩn gây ra. Thấy những lợi ích thiết thực trong hoạt động này, anh Thảy đồng ý cho đoàn nghiên cứu tổ chức chương trình.

Những vật phẩm từ thiện được mang từ Hà Nội, vượt 300km mang ấm no đến cho bà con vùng Bản Díu. Nhìn thấy người dân vui vẻ, có thêm kiến thức y tế, đội ngũ bác sĩ cũng thấy yên tâm.

Ngày về xuôi cuối cùng cũng đến, sáng sớm hôm đó, đoàn bác sĩ chia tay người dân bản. Cảm xúc của các bác sĩ lúc này vừa bịn rịn đan xen tiếc nuối. Có lẽ tiếc nuối nhất trong lòng họ chính là chưa khám được công thức bài thuốc cổ.

Khi đang trên con đèo nhỏ ra khỏi bản, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia gặp anh Thảy. Lúc này, anh đưa cho BS Tuyết Lan một thang thuốc của người H’Mông nói: “Cảm ơn các bác sĩ đã giúp bản làng tôi có sức khỏe và thêm ấm no hơn. Được sự đồng ý của trưởng bản, tôi tặng các bác sĩ một thang thuốc trĩ của người H’Mông”.

Khó khăn nối tiếp khó khăn, khi lấy được thang thuốc chữa trĩ của H’Mông để nghiên cứu các bác sĩ đã phát hiện ra thành phần đã được băm nhỏ. Muốn tìm ra thảo dược có trong công thức bắt buộc phải thực hiện quá trình nghiên cứu, tách chiết lên đến hàng tháng trời. 

100 ngày nghiên cứu tìm ra giải pháp dành cho người bệnh trĩ lâu năm

Sau khi mang phương thuốc chữa trĩ của người H’Mông về Thuốc dân tộc, BS Tuyết Lan cùng các cộng sự bắt đầu quá trình tách chiết thành phần. Mỗi ngày, đoàn nghiên cứu dành hàng  giờ đồng hồ trong phòng thí nghiệm để nghiên cứu. 

Trải qua nhiều lần thất bại, cuối cùng đội ngũ bác sĩ cùng tìm những thành phần chính có trong bài thuốc chữa trĩ của người H’Mông như: 

 • Nghệ: Hành khí, hoạt huyết, tan máu ứ 
 • Tam thất: Hóa ứ, cầm máu, giảm đau
 • Địa du: Cầm máu, sát khuẩn
 • Đương quy: Bổ huyết, hoạt huyết, nhuận táo
 • Thăm ma: Lưu thông khí huyết, giảm chứng sa trĩ 
Thành phần có trong bài thuốc chữa trĩ của người H'Mông đều là những dược liệu quý
Thành phần có trong bài thuốc chữa trĩ của người H’Mông đều là những dược liệu quý

Tất cả những dược liệu quý trên đều mọc phổ biến trên núi rừng Hà Giang. Với mong muốn bào chế thành một thanh thuốc hoàn chỉnh, BS Tuyết Lan tiếp tục lên bản người H’Mông mua thêm dược liệu để kết hợp với thang thuốc gốc sao cho hiệu quả đạt được cao nhất.

Sau nhiều tháng nghiên cứu, các bác sĩ đã chính thức đưa bài thuốc uống vào thử nghiệm. Nhưng hiệu quả của thuốc rất lâu sau mới có tác dụng. 

Nhiều tài liệu YHCT có ghi chép rằng, phác đồ điều trị bệnh trĩ tối ưu nhất phải kết hợp khắc phục vấn đề bên trong, làm lành tổn thương bên ngoài. Với mong muốn mang đến bài thuốc chữa trĩ hiệu quả, nhanh chóng, các bác sĩ quyết định nghiên cứu thêm bài thuốc ngâm. 

Bằng những hiểu biết vốn có, các bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc đã xác định được 1 số vị thuốc gốc, có tác dụng chữa lành những tổn thương của bệnh trĩ tại chỗ, điển hình như: 

 • Ngư tinh thảo: ức chế vi khuẩn, tiêu sưng tiêu mủ, giảm đau…
 • Bồ công anh: giảm viêm, chống nhiễm trùng, ngăn ngừa tổn thương tế bào…
 • Hoàng liên: trị chứng nhiệt, lở loét, tiết tả ra máu mủ lâu ngày…
 • Hoàng đằng: có tác dụng sát trùng, lợi thấp, kháng khuẩn…

Dựa trên những vị thuốc ấy, các bác sĩ đã tìm thêm các loại thảo dược trợ, giúp làm tăng thêm công dụng cho các vị thuốc gốc. Có thể kể đến các vị: hòe hoa, hổ trượng, khổ sâm, đại hoàng, sa sàng tử… 

Hai bài thuốc uống và ngâm kết hợp trong một liệu trình giúp người bệnh đánh bay nhanh chóng bệnh trĩ lâu năm. Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết quả ứng dụng trong phòng thí nghiệm. Trung tâm sau khi ra được công thức hoàn chỉnh đã tiến hành thử nghiệm trên thực tiễn.…(còn tiếp)

>> Xem tiếp kỳ 3: Công trình nghiên cứu “Phương pháp mới đặc trị bệnh trĩ” – Thành quả của những nỗ lực (Kỳ cuối)

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Trịnh Tuấn TúTrịnh Tuấn Tú says: Trả lời

  Không nghĩ là để hoàn thành được 1 bài thuốc mà các bác sĩ đã phải vất vả như vậy. Trước mình mua thuốc này về dùng cũng không nghĩ đến quá trình để làm ra nó đã phải trải qua biết bao nhiêu thời gian, và đã là kết quả của rất nhiều con người hợp thành. Thật lòng xin cảm ơn các bác sĩ của trung tâm thuốc dân tôc đã nghiên cứu ra bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang tuyệt vời này. Trước đó tôi đã chữa ở rất nhiều nơi nhưng không khỏi, thật may mắn khi được biết và dùng được thăng trĩ dưỡng huyết thang. Hiện tại bệnh trĩ của tôi đã khỏi, cuộc sống của tôi đã trở lại bình thường.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Trịnh Tuấn Tú. Cảm ơn bạn đã tin tưởng chọn Trung trâm thuốc dân tộc là nơi điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe. Trung tâm luôn cố gắng nghiên cứu và đưa ra các bài thuốc tốt và hiệu quả nhất đến với quý bệnh nhân. Nếu bạn cần tư vấn hay hỗ trợ gì về sức khỏe bạn có thể gọi điện đến số 02471096699 ạ. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

  2. Hồ Thị HưngHồ Thị Hưng says:

   Tôi cũng đang bị trĩ hơn 2 năm nay rồi, cũng đã đi chữa trị ở rất nhiều nơi khác nhau nhưng rồi bệnh vẫn không khỏi. Tôi cũng lên mạng tìm hiểu thì thấy mọi người khen thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang của trung tâm thuốc dân tộc điều trị bệnh trĩ rất tốt. Không những vậy thuốc còn giúp co bũi trĩ mà không cần phẫu thuật.
   Tôi định cuối tuần này sẽ bảo con trai đưa đến trung tâm này khám xem sao. Mọi người cho hỏi đến trung tâm này khám có cần phải đặt lịch khám trước không? Tôi định khám cơ sở tại Hà Nội ở B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân – Hà Nội.

  3. Trịnh Nguyễn Diệu AnTrịnh Nguyễn Diệu An says:

   Trung tâm thuốc dân tộc cuối tuần khách đông lắm cô ạ. Hơn tháng trước cháu cũng đưa mẹ cháu tới đây khám vào cuối tuần khách đông nên phải chờ khá lâu.Sau cháu hỏi thì các chị ở quầy tiếp đón bảo lần sau nên đặt lịch khám trước sẽ tiết kiệm được thời gian hơn. Nên cô muốn khám cuối tuần thì nên đặt lịch trước cô ạ.

  4. Tô Nguyễn Anh ThưTô Nguyễn Anh Thư says:

   Cho hỏi trung tâm này có mấy cơ sở vậy? Tôi không có ở Hà Nội muốn khám mua thuốc thì làm thế nào?

  5. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Tô Nguyễn Anh Thư. Trung tâm thuốc dân tộc cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Hiện tại trung tâm có 3 cơ sở:
   Hà Nội– Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân Điện thoại: (024)7109 6699 – 0983 684 155
   Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long Điện thoại: 0972 606 773
   Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM Điện thoại: (028)7109 6699.
   Bạn có thể đến một trong các cơ sở của Trung tâm hoặc liên hệ đến các số hotline để được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn nhé. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

 2. Trần Văn TháiTrần Văn Thái says: Trả lời

  Tôi bị trĩ độ 3, đã đi chạy chữa rất nhiều các bệnh viện lớn nhỏ, dùng biết bao loại thuốc nhưng bệnh tình mãi không khỏi. Tôi đã ngoài 5 chục nên bây giờ đối với tôi chỉ mong có 1 sức khỏe tốt. Con cái cũng rất lo lắng cho sức khỏe của tôi nên cũng rất chịu khó tìm những nơi tốt để đưa tôi đến chữa trị. Cách đây gần 2 năm tôi được con trai đưa đến trung tâm thuốc dân tộc tại địa chỉ B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Hà Nội để khám và chữa bệnh trĩ. Như con tôi nói thì ở đây có bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang điều trị trĩ rất hiệu quả và đã có rất nhiều người chữa khỏi trĩ tại đây, có cả người nổi tiếng nữa. Khi đến trung tâm thật sự khách đến khám rất đông, ngồi đợi kín cả tầng 1. Con tôi bảo nó đã đặt lịch trước nên tôi cũng không phải đợi quá lâu để được đến lượt khám. Thật sự tôi rất thích cách khám và chữa bệnh của bác sĩ nơi đây. Bác sĩ khám bệnh rất chu đáo, tỉ mỉ, tận tâm. Sau khi khám tôi đươc bác sĩ kê thuốc dùng trong 3 tháng nhưng tôi mua 1 tháng trước xem như thế nào. Sau khi dùng hết 1 tháng thuốc đầu tiên thì tôi thấy khá bất ngờ về hiệu quả của thuốc, tôi đi ngoài cũng thấy dễ dàng hơn, hiện tượng chảy máu cũng giảm đi rất nhiều. Thấy thuốc có hiệu quả tốt nên tôi đã mua liền 2 tháng để dùng và sau khi dùng hết34 tháng thì bệnh trĩ của tôi đã khỏi. Bây giờ cuộc sống của tôi rất tốt, ăn uống ngon miệng, ngủ nghỉ thoải mái, đặc biệt là khi đi vệ sinh không còn thấy sợ như trước.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào chú Trần Văn Thái. Trung tâm thuốc dân tộc cảm ơn chú đã tin tưởng chọn Trung tâm đồng hành cùng chú điều trị bệnh. Chú mừng chú đã khỏi được bệnh. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ gì về sức khỏe chú có thể gọi điện đến số 02471096699 ạ. Chúc chú và gia đình nhiều sức khỏe.

  2. Vô DanhVô Danh says:

   Mình trước đây luôn có suy nghĩ tây y hiện đại sẽ chữa được tất cả các loại bệnh. Nếu tây y mà không chữa được thì không còn cách gì để chữa nữa. Nhưng bây giờ mình đã thay đổi suy nghĩ, với một số bệnh tây y không điều trị được nhưng đông y lại làm rất tốt. Một trong những bệnh mà đông y điều trị rất hiệu quả đó là bệnh trĩ. Mình đã bị trĩ rất lâu năm, nó làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mình rất nhiều. Mình cũng đã đi chữa và dùng thuốc tây cả uống và đặt nhưng không mấy hiệu quả. Nhưng kể từ khi biết đến đông y và cụ thể là thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang thì cuộc sống của mình đã thay đổi. Sau 1 liệu trình dùng thuốc dưới sự tư vấn và hướng dẫn tận tình của bác sĩ thì bệnh trĩ của mình đã khỏi. Bây giờ đây, mỗi khi đi vệ sinh mình không thấy sợ hãi như trước nữa. Thật sự thuốc này rất tốt nó kết hợp cả uống và cả ngâm nên hiệu quả rất nhanh. Lời khuyên chân thành là những ai điều trị trĩ bằng tây y không khỏi thì hãy 1 lần thử thuốc đông y thăng trĩ dưỡng huyết thang.

  3. Kay TrầnKay Trần says:

   Bạn cho tôi hỏi trong quá trình dùng thuốc này có phải kiêng gì đặc biệt để không ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc không?

  4. Vô DanhVô Danh says:

   Thuốc đông y nên cực kì lành tính. Trong quá trình uống không cần kiêng khem gì đâu nhưng bị bệnh này thì cũng nên kiêng những đồ như cay nóng, ăn uống đồ mát, ăn nhiều rau xanh. Nói chung bệnh này không nên để bị táo bón nếu không mỗi khi đi vệ sinh chính là 1 cơn ác mộng đấy.

  5. Tô Văn TưTô Văn Tư says:

   Tôi muốn khám ở đây thì lịch làm việc của trung tâm như thế nào vậy? Có cần lấy số trước không?

  6. Nguyễn Văn LinhNguyễn Văn Linh says:

   Trung tâm này làm việc tất cả các ngày trong tuần đấy nên đến ngày nào cũng được. Họ làm việc từ 8h đến 17h30 nhé. Nhưng bên trung tâm này đông khách lắm nên tốt nhất là gọi điện đặt lịch khám trước cho đỡ mất công đợi.

  7. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Tô Văn Tư. Trung tâm thuốc dân tộc cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Trung tâm thuốc dân tộc làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8h đến 17h30 hàng ngày. Vì lượng khách hàng ngày khá đông, để trung tâm phục vụ bạn tốt nhất và giúp bạn chủ động được thời gian khám bạn nên gọi điện đến các số hotline của trung tâm để đặt lịch khám trước ạ. Cảm ơn bạn. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

 3. Mị Bảo MẫuMị Bảo Mẫu says: Trả lời

  Thực sự bây giờ đa số người bệnh rất ưa chuộng dùng thuốc đông y. Thuốc đông y lành tính, uống không sợ bị tác dụng phụ hay bị nhờn thuốc. Tuy nhiên vì thấy nhu cầu của khách thích dùng đông y nên có rất nhiều các phòng khám, cơ sở đã sử dụng các dược liệu giả, dược liệu kém chất lượng để bán cho khách. Làm như vậy người bệnh không những không khỏi bệnh mà 1 số người còn bị bệnh nặng hơn. Nên nếu muốn mua thì mọi người nên chọn nơi uy tín, chất lượng mà mua. Mà tốt nhất nên chọn những cơ sở có khu trồng dược liệu riêng và được kiểm nghiệm đàng hoàng càng tốt.

  1. Hoàng Kim Dung 1988Hoàng Kim Dung 1988 says:

   Mình cũng sử dụng thuốc bên này rồi, thấy thuốc dùng rất hiệu quả. Mặc dù tác dụng thuốc không được nhanh như tây y nhưng về hiệu quả thì cực kì ok. Trong quá trình dùng cũng không hề bị bất kì tác dụng phụ nào nên mình nghĩ chất lượng thuốc ở đây rất tốt đấy.

  2. Trần ThaoTrần Thao says:

   Cũng đang lăn tăn mỗi khoản dược liệu giả. Không biết thuốc của trung tâm thuốc dân tộc này như thế nào?

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Trần Thao. Trung tâm thuốc dân tộc cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Trung tâm thuốc dân tộc có các khu trồng dược liệu riêng, tất cả thuốc của trung tâm đều được thu hái từ các vườn dược liệu này. Nên bạn có thể hoàn tòa yên tâm về chất lượng dược liệu ạ. Để được tư vấn và hỗ trợ bạn có thể đến các cơ sở của trung tâm hoặc gọi đến các số hotline của trung tâm ạ. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

  4. Lâm AnhLâm Anh says:

   Thuốc ở đây thì khỏi chê bạn ơi. Nói gì chứ riêng về khoản dược liệu trung tâm này có tận mấy khu trồng dược liệu trên khắp cả nước đấy. Trước mình cũng tìm hiểu về trung tâm này trước khi quyết định tới đây điều trị mà. Nói thật lúc tìm hiểu cũng hơi choáng về quy mô của trung tâm này luôn ý, đầu tư về vườn trồng dược liệu rồi đội ngũ bác sĩ quá trời hoành tráng luôn. Bạn có thể đọc thêm về vườn dược liệu của trung tâm nhé.

 4. Bà Xã NhỏBà Xã Nhỏ says: Trả lời

  Mình đang dùng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang của trung tâm thuốc dân tộc được gần 1 tháng rồi. Với cảm nhận của riêng mình thì thuốc này tác dụng hơi chậm nhưng khá hiệu quả. Trước đi vệ sinh mình rất hay bị đau, rát và ra cả máu tươi nữa. Nhưng sau gần 1 tháng dùng thì hiện tượng đau, rát đã giảm đi đôi chút, máu tươi có sau khi đi vệ sinh cũng lúc có lúc không và không nhiều như trước. Cũng hy vọng sau khi dùng xong liệu trình tại đây thì bệnh trĩ của mình sẽ khỏi.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Bà Xã Nhỏ. Trung tâm Thuốc dân tộc cảm ơn bạn đã tin tưởng chọn Trung tâm là nơi chăm sóc sức khỏe. Bạn tiếp tục dùng thuốc theo đúng chỉ định để đạt kết quả tốt nhất bạn nhé. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ gì thêm về sức khỏe bạn có thể gọi điện đến số 02471096699 ạ. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

  2. Thanh VânThanh Vân says:

   Em đang cho con bú dùng được không chị? Muốn tìm thuốc nào để mẹ dùng không ảnh hưởng đến sữa cho con

  3. Mai Phương MPMai Phương MP says:

   Phụ nữ đang cho con bú dùng thoải mái gái ơi. Trước tớ đang cho con bú cũng dùng thuốc này hơn 1 tháng đã khỏi rồi.

  4. Lê Phương ThảoLê Phương Thảo says:

   Đang cho con bú sợ ảnh hưởng đến sữa không nhỉ? Vì có nhiều thuốc dùng vào hay bị mất sữa lắm ý.

  5. Thanh DươngThanh Dương says:

   Đaây là thuốc thảo dược sợ gì. Mới cả đâu phải ai cũng phải uống đâu, trước tôi dùng thuốc ngâm thôi. Nói chung cũng còn tùy vào trường hợp của mỗi người mà bác sĩ kê đơn thuốc dùng phù hợp nữa.

 5. Cindy TrầnCindy Trần says: Trả lời

  Hiazz..nghe mọi người khen thuốc điều trị trĩ của trung tâm này lắm mà tiếc nhà xa chẳng gần cái trung tâm nào cả.

  1. Chíp TồChíp Tồ says:

   Hình như họ có dịch vụ ship thuốc thì phải. Bạn thử gọi vào hotline cho trung tâm xem sao.

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Cindy Trần. Trung tâm thuốc dân tộc cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Trung tâm thuốc dân tộc có dịch vụ gửi thuốc về tận nhà cho các khách hàng ở xa không có điều kiện đến trực tiếp trung tâm. Bạn vui lòng gọi đến các số hotline của trung tâm để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn bạn!

  3. Hạnh NguyễnHạnh Nguyễn says:

   Không biết nếu đến khám trực tiếp thì phí khám có đắt không nhỉ? Mk vẫn muốn đến trực tiếp gặp bác sĩ để nghe bác sĩ tư vấn.

  4. Trần Thị Châu NhiTrần Thị Châu Nhi says:

   Phí khám ở đây rẻ lắm cậu ạ. Phí khám có 200k mà chỉ mất 1 lần đầu thôi, những lần sau đến khám thì được khám miễn phí. Nói chung bác sĩ tư vấn tận tình, chu đáo mà phí có 200k thì quá là rẻ luôn.

 6. Hương phạmHương phạm says: Trả lời

  Nhờ trung tấm tư vẫn giúp, tôi khoảng nửa tháng nay thấy khó đi vệ sinh, hay táo bón, nhiều lúc ngồi rặn mãi mới được mà thấy có máu như vậy liệu có phải gặp vấn đề về trĩ rồi hay không?

 7. Anh Thanh NiênAnh Thanh Niên says: Trả lời

  Tôi năm nay 34 tuổi, là dân văn phòng nên suốt ngày chỉ ngồi làm việc với máy tính,lâu dần thành ra bị bệnh trĩ này, đi khám bác sĩ bảo độ 2, thỉnh thoảng tan làm có đi nhậu nhoẹt chút bia rượu với mấy thằng bạn, nên bệnh ngày càng nặng hơn, trước chỉ đau rát hậu môn và táo bón, ngồi lâu thì đau nhưng giwof không ngồi được luôn, búi trĩ sa ra hết cả bên ngoài rồi, đi đại tiện còn có cả máu nữa có, sợ quá giờ tôi phải dùng thuốc gì bây giờ?

  1. Gió Mùa HạGió Mùa Hạ says:

   Đã dân văn phòng rồi lại hay dùng bia rượu thì chả bị trĩ là đúng rồi, bị bệnh thế thì ông phải kiêng bia rượu và đi điuề trị sớm đi thì không nặng hơn, đằng này vẫn cứ nhậu nhoẹt nên mới nặng hơn đó. Đi mà khám luôn đi còn điều trị

  2. Minh DựMinh Dự says:

   Trước hết anh phải kiêng ngay bia rượu, tránh ngồi lâu 1 chỗ 30 phút -1 tiếng là đứng lên đi lại 1 chút, em thấy nhiều người dùng tỏi đập dập ra nhét vào hậu môn cũng thấy đỡ hơn đó, hoặc ăn rau thiên lý cũng được.

  3. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Anh Thanh Niên. Với tình trạng như của bạn hiện trung tâm có bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang điều trị rất hiệu quả và phù hợp đối với bệnh của bạn nha. Bài thuốc đi sâu vào điều trị tận gốc căn nguyên bệnh nên có thể giải quyết dứt điểm bệnh và ngăn ngừa tái phát. Để được tư vấn và thăm khám mời bạn qua 1 trong 3 cơ sở hoặc gọi điện đến số hotline: 024 7109 6699 để bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

  4. Phú ÔngPhú Ông says:

   Mua thuốc tây về mà dùng, trên thị trường nhiều lắm giúp gaimr triệu chứng nhanh chóng, tôi hay dùng viên đặt Avenoc đấy ngày đặt 1-2 viên vào hậu môn là được, bao giwof bị là tôi lại dùng mấy hôm là khỏi, bạn dùng thử xem sao

  5. Quê Tôi Nam ĐịnhQuê Tôi Nam Định says:

   Mình làm chán chê các mẹo dân gian và dùng cả thuốc cửa Nhật Bản rồi có thấy đỡ được tý nào đâu, vừa mất thời gian lại chả hiệu quả. Rồi cũng có đi bệnh viện khám điều trị theo đơn của bác sĩ mà cũng không khỏi, thuốc tây họ bảo chữa nhanh triệu chứng rồi lại nhanh bị tái phát lại chứ không khỏi được hẳn

  6. Bánh Tráng NướngBánh Tráng Nướng says:

   Tình trạng của em để thế là nặng rồi đó, qua bên trung tâm thuốc dân tộc này mà khám đi, bên này có bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang điều trị hiệu quả lắm, anh cũng đang dùng này. Mới 1 tháng đầu đã hết táo bón, đi vệ sinh dễ dàng hơn không đau rát hậu môn như trc, búi trĩ của anh bé bằng hạt đậu thôi nên tháng thứ 2 là co lại rồi, ngồi cũng không bị đau. Còn 1 tháng nữa là hết liệu trình hi vọng hết thuốc là khỏi hoàn toàn được bệnh, em qua đó khám rồi dùng thuốc đi nha, chi tiết thuốc ở đây em vào mà tìm hiểu thêm nha

  7. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Bánh Tráng Nướng. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Trung tâm để điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe. Hiện tại, tình trạng bệnh của bạn đang tiến triển tốt vì thế bạn tiếp tục uống thuốc đều theo chỉ định để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất bạn nhé. Nếu có thắc mắc gì cần tư vấn thêm thì bạn cứ liên hệ Trung tâm để được bác sĩ tư vấn bạn nhé. Cảm ơn bạn!

 8. Quốc ViệtQuốc Việt says: Trả lời

  Tôi bị trĩ ngoại chữa cũng nhiều loại thuốc rồi mà không khỏi, chẳng biết thuốc này có hy vọng được hay không, nói đến điều trị thấy nản quá

 9. Hồng Hoa QuảHồng Hoa Quả says: Trả lời

  Bài thuốc này chữa trĩ nào vậy? Mình bị trĩ hỗn hợp có dùng được không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp

  1. Mạnh VịtMạnh Vịt says:

   Tôi cũng đang thắc mắc kb dùng để chữa trĩ loại nào, vì có hẳn 3 loại là trĩ nội, ngoại và hỗ hợp thì kb dùng đc cả 3 loại ko hay chỉ 1, hóng thông tin quá, tôi thì tôi bị trĩ ngoại cơ.

  2. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Hồng Hoa Quả. Với bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang của trung tâm thuốc dân tộc sử dụng điều trị các loại trĩ như trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Với mỗi loại trĩ khác nhau bác sĩ sẽ khám và chỉ định đơn thuốc điều trị phù hợp, hiệu quả nhất. Để được hướng dẫn sử dụng và tư vấn cụ thể mời bạn qua trực tiếp trung tâm hoặc gọi đến số hotline: 024 7109 6699 để được các bác sĩ giải đáp cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!.

  3. Loan NguyenthiLoan Nguyenthi says:

   Đây là bài thuốc chung điều trị các loại trĩ luôn em à, chị thấy bs bảo trị được hết đó, nhưng liều lượng và lieuj trình dùng sẽ khác nhau nha, bị trĩ loại nào thì cứ qua đó khám rồi bs kê thuốc cho phù hợp với bệnh nha, chị đang điều trị trĩ nội thấy hiệu quả lắm.

  4. Sống Chậm LạiSống Chậm Lại says:

   Khổ ghê cùng bị trĩ mà mỗi người bị 1 loại mới khổ chứ, nhà anh thì bố anh bị trĩ ngoại, đến lượt anh thì lại bị trĩ hỗn hợp, toàn là các ông hay ngồi nhiều và dùng lắm bia rượu nên bị mới khổ cơ chứ. Cũng đi tìm đủ các loại thuốc để chữa rồi đấy chứ, ai mách gì cũng mua về dùng nhưng chỉ đỡ đc 1 tg là bị lại. May mắn là đọc được thông tin về bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này có thể trị được cả loại này luôn. Thế là anh và bố qua đó khám rồi mua thuốc về dùng luôn. dùng mới đầu chưa thấy hiệu quả luôn, chuyển biến hơi chậm nhưng cứ kiên trì theo hướng dẫn của bác sĩ, đến giờ thì cả 2 bố con đều khỏi sau liệu trình thuốc bác sĩ kê. Mọi người xem đến đây mà khám chữa cho sớm, bệnh còn nhẹ thì sẽ dễ điều trị, thời gian điều trị sẽ ngắn hơn.

 10. Thánh HàiThánh Hài says: Trả lời

  Đang bị huyết áp mà dùng thuốc này có sao không nhỉ, hàng ngày giờ tôi vẫn đang phải uống thuốc để ổn định huyết áp

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn, Trung tâm đã nhận được thông tin từ bạn. Bài thuốc điều trị bệnh trĩ của Nhà thuốc người đang bị huyết áp vẫn có thể sử dụng để điều trị. Bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ thảo dược nên an toàn, không tác dụng phụ. Bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới các số hotline, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng 2 loại thuốc sao cho hiệu quả tốt nhất bạn nhé

 11. Nguyễn Thu HàNguyễn Thu Hà says: Trả lời

  Cho hỏi ông xã em đang dùng thuốc này của trung tâm, giai đoạn đầu thấy ông xã em dùng rất đều thấy tiến triển rõ rệt nhưng dạo này ông xã em bận quá nên bữa dùng bữa quên, có hôm còn không dùng được. Như vậy có ảnh hưởng gì đến hiệu qảu dùng thuốc không mn nhỉ?

  1. Cải BắpCải Bắp says:

   Trời, dùng thế thì thuốc tiên cũng không khỏi được đâu, dùng phải đúng liều lượng , đúng thời gian thì mới có hiệu quả chứ, bữa đực bữa cái như này thì còn lâu mới khỏi được, mà chỉ phí tiền thuốc hơn ý.

  2. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Nguyễn Thu Hà, để điều trị bệnh được hiệu quả tốt nhất thì cần phải điều trị theo đúng liều lượng và chỉ định của bác sĩ bạn nhé. Ông xã bạn dùng thuốc đang cho hiệu quả tốt mà lại dừng giữa chừng như thế sẽ làm gián đoạn quá trình điều trị, ảnh hưởng tới kết quả điều trị. Bạn khuyên ông xã dùng thuốc đều và có thể thu xếp đến Trung tâm để tái khám lại bạn nhé. Hoặc có thế liên hệ tới số 024 7109 6699 để được bác sĩ tư vấn thêm. Cảm ơn bạn!

  3. Lizi kim cươngLizi kim cương says:

   Đã mất công dùng thì phải chịu khó kiên trì dùng đi chứ, chịu khó chữa 1 đợt cho khỏi hẳn chứ để nó cứ tái phát đi tái phát lại mệt lắm còn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt nữa.

  4. Màu ĐenMàu Đen says:

   Lúc đầu bạn dùng thấy hiệu quả mà sau khi bạn dùng linh tinh là thuốc ngưng tác dụng thì đương nhiên là do cách bạn dùng sai rồi, chứ bạn mà tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ cho thì đảm bảo hết liệu trình là khỏi được luôn, uống vào còn thấy khỏe ra nữa cơ, ăn ngủ được. Thuốc này tốt lắm đấy kiên trì dùng đi nha, bận gì thì bận cũng phải ăn uống dùng thuốc cho đúng và đủ.

 12. Bé MậpBé Mập says: Trả lời

  Em đang mang thai thì có dùng được thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này không, thuốc dùng có sợ ảnh hưởng đến em bé không chứ bị bệnh này khổ quá không chịu được nữa rồi, người gây mất mấy kg luôn.

  1. Ha Hai BôkHa Hai Bôk says:

   Bài thuốc này có 3 loại : ngâm, uống và bôi đấy bạn, dùng cả 3 thôi nhưng phải được bác sĩ khám kê đơn thì mới dùng được nha, thuốc này được cái an toàn cho mọi đối tượng nên là mang thai dùng được, chỉ cần theo hướng dẫn của bác sĩ là được.

  2. Thị NởThị Nở says:

   Mang thai đã mệt mỏi rồi lại còn bị thêm bệnh trĩ này đúng là max nhọ. Mình thấy chị dâu mình dùng có 2 loại thôi bạn ạ, thấy dùng thuốc ngâm cả bôi thôi, nhưng thấy bảo mấy tháng đầu thì chỉ cần dùng 2 loiaj này là có hiệu quả rồi. Nhìn chung để mà yên tâm thì cứ đến gặp trực tiếp bác sĩ đó. Không thì vào đây mà tìm hiểu thêm thấy bác sĩ tư vấn bệnh trĩ này kĩ lắm đó

  3. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Bé Mập. Hiện bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang của trung tâm thuốc dân tộc gồm có 3 loại: thuốc uống, thuốc ngâm và thuốc bôi bạn nhé. Đặc biệt là bài thuốc này được bào chế từ 100% các thảo dược tự nhiên nên rất an toàn và lành tính , không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào đối với người sử dụng nên bạn mang thai hoàn toàn có thể sử dụng nha. Còn việc sử dụng thuốc cụ thể như nào thì bạn có thể thu xếp qua trung tâm hoặc gọi điện đến số: 024 7109 6699 để các bác sĩ tư vẫn và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho bạn nha.
   Cảm ơn bạn!

 13. Cô Hải- Túi NilonCô Hải- Túi Nilon says: Trả lời

  Trung tâm có làm việc vào cuối tuần không vậy, cô bị bệnh này 5 năm nay mổ xong lại bị lại giwof muốn dùng thuốc này nhwung phải đợi cuối tuần con cái mưới được nghỉ thì mới đưa qua được, tại nhà cô cũng xa ở tận Thanh Hóa cơ.

  1. Cá BiểnCá Biển says:

   Bên trung tâm có làm vc cuối tuần đó cô, họ làm tất cả các ngày luôn từ 8h- 17h30, nên cô bảo con sắp xếp thời gian cho qua khám sớm đi chứ để lâu lại ảnh hưởng đến sức khỏe

  2. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào cô Cô Hải- Túi Niloni, Trung tâm mở cửa làm việc tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, cô thu xếp qua trực tiếp 1 trong 3 cơ sở của trung tâm để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể cho cô nhé. Trong trường hợp cô ở xa không qua được thì bên trung tâm sẽ hỗ trợ tư vấn, gửi thuốc về tận nhà cho cô nhé, cô có thể liên hệ vào số hotline: (024)7109 6699 – (028)7109 6699 để được hướng dẫn mua thuốc và tư vấn cụ thể cho cô.
   Chúc cô sớm khỏi bệnh.

  3. Trần Trung QuânTrần Trung Quân says:

   Ở xa mà cô không đi được thì có thể mua qua mạng được mà cô, không cần phải qua trực tiếp trung tâm đâu, cháu toàn mua xong gửi về quê cho bố cháu dùng vừa tiện vừa đỡ tốn kém hơn mà vân hiệu quả. Cô bảo con cô gọi điện vào sđt này: 024 7109 6699 hoặc vào trang web của trung tâm để được bác sĩ tư vấn rồi đặt thuốc cho cô nha

 14. E DiviE Divi says: Trả lời

  khám bệnh này ở đâu thì tốt cả dùng thuốc tây hay thuốc đông y thì hiệu quả hơn? Chữa bằng thuốc đông y của trung tâm này liệu có oke không, em chưa chữa bằng y học cổ trueyenf bao giờ

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khám trĩ cho bà bầu ở đâu an toàn, chính xác?

Khám trĩ cho bà bầu ở đâu uy tín và chất lượng là câu hỏi của không ít người. Việc...

nóng trong người đi cầu ra máu

Nóng trong người đi cầu ra máu – Cần điều trị sớm!

Tình trạng nóng trong người đi cầu ra máu thường là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý. Có thể...

Mẹo chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá đúng cách

Triệu chứng đau, rát, chảy dịch hoặc máu quanh hậu môn khi bị trĩ khiến cho nhiều người khổ sở,...

Proctosedyl – Kem bôi trĩ của Úc và thông tin cần biết

Bạn đang phải chịu đựng những cơn đau rát hay ngứa ngáy khó chịu ở vùng hậu môn do bệnh...

Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ PPH và điều cần biết

Phẫu thuật cắt búi trĩ luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của...