Công trình nghiên cứu “Phương pháp mới đặc trị bệnh trĩ” – Thành quả của những nỗ lực (Kỳ 3 – cuối)

Sau một chuyến đi dài hơn 300km từ Hà Nội lên Hà Giang, đoàn nghiên cứu của Trung tâm Thuốc dân tộc đã tìm được công thức bài thuốc cổ chữa bệnh trĩ của người H’mông. Rất may, bài thuốc bí truyền này vẫn còn được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Nhưng hiệu quả không còn được như trước.

Xem lại kỳ 2: Gian truân trong hành trình đi tìm “thần y núi rừng” để xin công thức bí truyền chữa bệnh trĩ

Sau thời gian dài nỗ lực nghiên cứu, cuối cùng, các chuyên gia đã cho ra đời công thức bài thuốc chữa bệnh trĩ hoàn thiện – kết hợp giữa 2 bài thuốc uống và thuốc ngâm.

Tuy nhiên, khi đem vào thử nghiệm, bệnh thuyên giảm rất chậm, nhiều triệu chứng dường như không thể bị loại bỏ. Không chùn bước trước những khó khăn ấy, các bác sĩ tại Thuốc dân tộc đã bắt đầu nghiên cứu, đánh giá lại công thức bài thuốc. 

Đánh giá lại tính hiệu quả của bài thuốc cổ phương

Mặc dù bài thuốc cổ vẫn phần nào có những giá trị nhất định. Tuy nhiên, công thức này đã được sử dụng từ rất nhiều năm về trước. Do đó, hiệu quả của chúng không phát huy mạnh mẽ, tuyệt đối nữa.

Con người ngày càng tiến bộ, hiện đại. Kéo theo đó là hàng loạt các phát minh khoa học, sự ra đời của hàng trăm loại thuốc tây, phương pháp trị liệu hiện đại. Chính vì vậy, các loại vi khuẩn, virus ngày nay cũng ngày một mạnh hơn do thích ứng được với các loại kháng sinh, kháng viêm.

Quá trình nghiên cứu bài thuốc đặc trị trĩ, các bác sĩ đã nhận thấy cơ thể của người hiện đại khác biệt hoàn toàn so với cơ thể người xưa. Chính vì vậy, khả năng hấp thụ thuốc cũng thay đổi.

Hiểu được điều này, từ những năm 2000, sau khi có được công thức gốc, đội ngũ chuyên gia của Trung tâm Thuốc dân tộc đã tiến hành mở đề tài khoa học “Phương pháp mới trong điều trị bệnh trĩ”. Đề tài được tiến hành nhằm đánh giá lại các thành phần và tính hiệu quả bài thuốc cổ phương của dân tộc H’mông.

Từ đó đề xuất những giải pháp thay thế, cải tiến để bài thuốc này có thể ứng dụng rộng rãi cho người hiện đại. Sau lần thực địa vùng dược liệu tại tây Bắc, đoàn nghiên cứu cũng thu về nhiều những loại thảo dược quý. Theo đó, công thức thuốc mới đã được gia giảm, thêm thắt các thành phần giúp nâng cao hiệu quả gấp 3 lần so với bài thuốc gốc.

Sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu, đến năm 2011, bài thuốc chữa bệnh trĩ của Thuốc dân tộc cũng được hoàn thành. Bài thuốc đã được tiến hành thử nghiệm thực tiễn và đưa ra hội đồng khoa học đánh giá.

Các chuyên gia đánh giá cao công thức mới của Thuốc dân tộc

Ngày 14/4/2011, tại Hội trường lớn của BV YHCT TW diễn ra hội thảo khoa học công bố công trình nghiên cứu “Phương pháp mới đặc trị bệnh trĩ” được thực hiện bởi nhiều đơn vị về YHCT, trong đó có Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Buổi hội thảo đã được tổ chức thành công với sự có mặt của nhiều chuyên gia đầu ngành về tiêu hóa trực tràng tại Việt Nam như:

 • TS Nguyễn Mạnh Nhâm – chủ tịch hội Hậu môn trực tràng Việt Nam, Giám đốc trung tâm Hậu môn học bệnh viện Tràng An;
 • TS Lê Lương Đống – nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền Bộ Y tế, Phó giám đốc học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
 • Thầy thuốc, lương y Đỗ Minh Tuấn – phụ trách chuyên môn Phòng chẩn trị YHCT Y học dân tộc…
PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm và PGS.TS Lê Lương Đống
PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm và PGS.TS Lê Lương Đống

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia đã nêu thực trạng hiện tại: Tây y không giải quyết được tận gốc bệnh trĩ, trong khi Đông y chưa có một giải pháp nào thực sự hữu hiệu.

Thầy thuốc, lương y Đỗ Minh Tuấn – phụ trách chuyên môn Phòng chẩn trị YHCT Y học dân tộc cho biết:

Điều trị bệnh bằng Tây y có những ưu điểm vượt trội mà tất cả chúng ta phải công nhận. Tuy nhiên, Tây y chưa phải là phương pháp toàn diện nhất bởi còn một số hạn chế ảnh hưởng không nhỏ tới bệnh nhân.”

Chính vì vậy, khi Thuốc dân tộc công bố bài thuốc của mình cũng như những thử nghiệm lâm sàng đáng ngạc nhiên, đã nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia đầu ngành về tiêu hóa.

Ông Nguyễn Quang Hưng – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã công bố kết quả của công trình nghiên cứu “phương pháp mới đặc trị bệnh trĩ” của đơn vị mình như sau: Trong số 400 bệnh nhân mắc trĩ tham gia thử nghiệm:

 • 88,4% bệnh nhân búi trĩ tự co, hết táo bón, đau rát sau 3 tháng liên tục sử dụng thuốc.
 • 7,3% số bệnh nhân giảm táo bón, búi trĩ tự co, hết đau rát sau 4 tháng do tình trạng nặng hơn
 • 4,3% số bệnh nhân vẫn bị đi ngoài ra máu, táo bón do không sử dụng thuốc thường xuyên và không tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng của bác sĩ.
Hội thảo phương pháp mới trong điều trị bệnh trĩ
Hội thảo phương pháp mới trong điều trị bệnh trĩ

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch hội Hậu môn trực tràng Việt Nam đã đánh giá cao những nỗ lực của các bác sĩ, lương y thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc đã tìm tòi, nghiên cứu và phát triển bài thuốc dân gian thành bài thuốc đặc trị bệnh trĩ hiệu quả, giúp cho các bệnh nhân có được phương pháp trị bệnh toàn diện, an toàn và kinh tế.

Các chuyên gia đều thống nhất nên nhân rộng bài thuốc này để giải quyết căn bệnh mà cứ 10 người thì 9 người lại mắc phải.

Từ công thức cổ của người H’mông đến bài thuốc chữa bệnh trĩ toàn diện “Thăng trĩ Dưỡng huyết thang”

Trên cơ sở bài thuốc cổ phương cùng những nghiên cứu khoa học, Thuốc dân tộc đã cho ra đời công thức phù hợp nhất với người hiện đại ngày nay. Bài thuốc cho những công dụng ưu việt:

 • Giúp bổ tỳ, can thận, khí huyết lưu thông làm giảm dẫn đến loại bỏ hoàn toàn cảm giác tức nặng vùng hậu môn, trực tràng
 • Nâng cao búi trĩ và tổ chức da cơ lên
 • Chống táo bón và các dịch nhầy, chảy máu viêm nhiễm.
 • Đồng thời bài thuốc còn tác dụng sự giãn búi tĩnh mạch hậu môn gây ra bệnh trĩ, giúp bổ tỳ vị tăng sức đề kháng cơ thể.

Dựa theo những thành phần, công dụng chính, Trung tâm Thuốc dân tộc đã đặt cho bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của người H’mông cái tên “Thăng trĩ Dưỡng huyết thang”.

Ý nghĩa tên bài thuốc

 • Thăng trĩ: Thăng đề, làm búi trĩ co lên, teo lại
 • Dưỡng huyết: Lưu thông, bồi bổ khí huyết để tăng sức bền thành mạch, hóa ứ giảm đau.

Đặc biệt, với cách ứng dụng công nghệ hiện đại dựa trên nghiên cứu mới, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang không chỉ đơn thuần bao gồm 2 bài thuốc uống và ngâm như bài thuốc chữa trĩ người H’mông trước đó.

Công thức chuẩn nhất đưa đến người bệnh hiện nay đã được tối ưu bao gồm 3 bài thuốc thành phần.

 • Thuốc uống: Chủ trị bổ huyết, thăng khí, cầm máu, giảm đau, nhuận tràng thông tiện, thanh nhiệt giải độc, làm lành lại các tổn thương và tăng cường sức bền thành mạch.
 • Thuốc ngâm: Tác động trực tiếp tại vị trí hậu môn để làm sạch, loại bỏ vi khuẩn, hoạt huyết, làm co búi trĩ…
 • Thuốc bôi: Giảm ngứa, tác dụng giảm đau tại chỗ, giúp làm mềm và co teo búi trĩ.

Với sự hỗ trợ thêm của bài thuốc bôi Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã chứng minh hiệu quả tối đa trong thời gian ngắn nhất. Liệu trình tối đa của người bệnh chỉ còn trung bình từ 1 – 3 tháng so với đơn thuốc truyền thống.

Bài thuốc cổ phương của người H’Mông cũng như bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc được Bộ y tế kết luận rất an toàn và không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Ưu điểm khiến nhiều người lựa chọn Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
Ưu điểm khiến nhiều người lựa chọn Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Nhờ ứng dụng khoa học tiên tiến, hiện đại, bài thuốc đông y của Trung tâm đã được bào chế dưới dạng bột đông khô hoặc bột hòa tan, giúp cho người bệnh tiện lợi hơn rất nhiều khi sử dụng, không phải đun sắc vất vả.

Bài thuốc chữa trĩ của người H’Mông Tây Bắc phù hợp với các đối tượng bị trĩ độ 1, 2 và có thể được dùng kết hợp với các biện pháp của Tây y với bệnh nhân trĩ độ 4 để hỗ trợ sau phẫu thuật nhằm tránh tái phát và nâng cao thể trạng. Tuy nhiên người bệnh cần tuân thủ đúng liều dùng cũng như thời gian dùng thuốc để đạt hiệu quả cao.

Hiệu quả thực tế khi sử dụng bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc cho thấy:

 • 95% bệnh nhân tuân thủ theo liệu trình điều trị của bác sĩ đã khỏi bệnh đối với từng mức độ và loại bệnh, thể trạng cũng như sự đáp ứng thuốc của bệnh nhân.
 • 100% người bệnh khẳng định bài thuốc an toàn, lành tính, không tác dụng phụ. Sức khỏe phục hồi toàn diện hơn sau điều trị.
 • Tỷ lệ tái phát sau nhiều năm phụ thuộc vào độ tuổi, các bệnh lý khác có liên quan và thể trạng của mỗi người, cũng như sự gìn giữ trong chế độ sinh hoạt.
Phản hồi tích cực từ người bệnh về Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
Phản hồi tích cực từ người bệnh về Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Hàng ngàn bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh trĩ nhờ bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc. Đây thực sự là một bài thuốc quý, vừa kế thừa công thức bí truyền, gìn giữ tinh hoa y học dân tộc; lại vừa được nghiên cứu bài bản, tối ưu nhất cho cơ địa người hiện đại. 

Những thông tin về hiệu quả của bài thuốc và phản hồi tích cực từ người bệnh lan truyền nhau lựa chọn đã thu hút sự quan tâm của không ít báo đài truyền thông. Suốt gần 10 năm ứng dụng trong điều trị, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã trở thành sự lựa chọn không thể bỏ qua của rất nhiều trường hợp trên khắp cả nước.

Nhiều trang báo uy tín, các chương trình truyền hình thực tế với mong muốn giới thiệu giải pháp đến mới đến người bệnh đã không ngần ngại lên tiếng xác minh sự thật và mời Trung tâm Thuốc dân tộc chia sẻ về bài thuốc. Gần đây, đại diện Trung tâm Thuốc dân tộc – Thạc sĩ, Bác sĩ Tuyết Lan cũng đã có buổi gặp gỡ hướng dẫn và tư vấn cho người bệnh cách điều trị bệnh trĩ bằng Đông y và Thăng trĩ Dưỡng huyết thang trên sóng truyền hình VTC2 – Góc nhìn người tiêu dùng.

Góc Nhìn Người Tiêu Dùng VTC2: Đồng Hành Chia Sẻ Giải Pháp Điều Trị Bệnh Trĩ Tại Trung Tâm Thuốc Dân Tộc 

Tìm hiểu thêm – Báo chí nói gì về Thuốc dân tộc

 • Vtv.vn: Trung tâm Thuốc dân tộc – Địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín đến từ chất lượng và sự tận tâm
 • VTV News: Bài thuốc chữa bệnh trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc – Hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

Chương trình đã giúp nhiều bệnh nhân biết đến và có cơ hội điều trị khỏi căn bệnh quái đản này sau nhiều năm chịu đựng và loay hoay với đủ phương pháp nhưng vẫn bất lực.

Chia sẻ về hiệu quả điều trị bệnh trĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc sau cơ duyên tình cờ được giới thiệu, Nghệ sĩ Bình Xuyên cho biết:

“Tôi không nghĩ căn bệnh trĩ dai dẳng 4 năm của tôi lại có thể được chữa khỏi bằng bài thuốc đơn giản như thế này. Thăng trĩ Dưỡng huyết thang quả thật rất hiệu nghiệm. Khi các đơn thuốc Tây y đã hoàn toàn bó tay với tình trạng bệnh trĩ của tôi thì Đông y lại làm được điều “kỳ diệu” ấy. Chỉ sau 3 tháng kiên trì, cuối cùng tôi đã chấm dứt được các chứng đau nhức khó chịu, phiền toái do trĩ gây nên.

Sự tận tâm của các bác sĩ khiến tôi nhận định rằng đây thực sự là đơn vị đáng để tìm đến điều trị. Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đúng là “phương pháp mới đặc trị bệnh trĩ” như các chuyên gia đánh giá. Bài thuốc tốt nhất trong các bài thuốc tôi đã dùng”.

Thăng tri Dưỡng huyết thang đã giúp NS Bình Xuyên thoát khỏi bệnh trĩ
Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã giúp NS Bình Xuyên thoát khỏi bệnh trĩ

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đang ngày càng chứng minh được hiệu quả và ưu điểm vượt trội trong quá trình điều trị cho người bệnh. Bài thuốc cùng Trung tâm đã trở thành địa điểm và giải pháp chữa bệnh trĩ chất lượng hàng đầu, nhiều người an tâm tin tưởng, lựa chọn. Bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về bài thuốc chữa trĩ của người H’mông này có thể đến Trung tâm để được thăm khám hoặc liên hệ trực tiếp và nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia đầu ngành.

Mong rằng trong thời gian tới, Trung tâm sẽ mang được bài thuốc đến với nhiều bệnh nhân hơn nữa cũng như luôn giữ vững sự tận tâm, nhiệt thành của mình trong sự nghiệp “Phục hưng giá trị Y học cổ truyền dân tộc”.

Đừng bỏ qua

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Nguyễn Hồng Đăng 36Nguyễn Hồng Đăng 36 says: Trả lời

  Chào bác sĩ, tôi bị trĩ nội độ 3 cũng hơn 2 năm, búi trĩ sa ra ngoài không tự co len được nữa, đi ngoài phân táo có máu kèm theo phân có khi máu thành tia luôn ấy bác sĩ ạ, đi xong hậu môn đau rát. Tôi cũng có đi khám tại bệnh viện Bạch Mai điều trị thuốc tây nhưng không thấy đỡ, bác sĩ có khuyên tôi phẫu thuật nhưng tôi rất sợ đau nên tôi muốn chuyển qua điều trị đông y trước xem thế nào, xin bác sĩ tư vấn cho tôi cách điều trị được không ạ.

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn! Trung tâm đã nhận được chia sẻ của bạn, Với tình trạng của bạn thì bạn có thể tham khảo phương pháp điều trị bằng đông y của Trung tâm thuốc dân tộc bạn nhé. Trung tâm điều trị bệnh trĩ hiệu quả bằng bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang kết hợp thuốc uống, thuốc bôi, và ngâm rửa không những điều trị nguyên nhân bên trong mà còn điều trị triệu chứng bên ngoài bạn nhé.
   Với tình trạng đi vệ sinh ra máu tưới có thể điều trị hiệu quả và chấm dứt ngay trong vòng 1 tuần đầu. Sau đó, thuốc có tập trung điều trị để tăng sức bền thành mạch và hỗ trợ tiêu hóa, từ đó giúp bũi trĩ dần teo nhỏ và co lên, đồng thời hạn chế bệnh tái phát.
   Bạn quan tâm tới bài thuốc có thể liên hệ vào số hotline: (024)7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho bạn.
   Thân ái!

 2. Nhân viên văn phòngNhân viên văn phòng says: Trả lời

  Nghe mọi người nói, Trung tâm thuốc dân tộc có gửi thuốc qua nước ngoài đúng không ạ, mình ở bên Nga thì Trung tâm có gửi thuốc qua đây không ạ.

  1. Ứng Hòa _Hà NộiỨng Hòa _Hà Nội says:

   Đúng rồi bác, thuốc của Trung tâm có gửi đi quốc tế đấy ạ. Hôm trước em cũng có 1 đứa em bên Thụy Sĩ bị bệnh trĩ cũng có nhờ em đi tìm thuốc, em thấy trung tâm thuốc dân tộc có bài thuốc điều trị đặc hiệu em mới gọi điện đến Trung tâm để xem có gửi thuốc qua bên đó không thì bác sĩ bảo gửi được nước ngoài nên em cũng có lấy thuốc gửi qua bên đó cho em của em điều trị, gửi cũng gần tháng cũng mới nhận được vì đang có dịch nên vận chuyển gì cũng khó khăn. Bác bị bệnh thì liên hệ với trung tâm đi, cũng ít nơi điều trị trĩ mà có thuốc gửi đi lắm bác.

 3. Bảy Sắc Cầu VồngBảy Sắc Cầu Vồng says: Trả lời

  Mình bị trĩ nội độ 1, hiện tại không có triệu chứng gì. Bác sĩ cho mình hỏi, trĩ nội độ 1 không điều trị có tự hỏi không hay có gây biến chứng gì không ạ.

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn! Trung tâm đã nhận được thông tin của bạn.
   Trĩ nội được chia làm 4 độ, bạn đang ở trĩ độ 1 nếu không điều trị có thể tiến triển thành trĩ nội độ 2,3, 4, khi đó điều trị rất khó mà chi phí điều trị rất cao bạn nhé. Ngoài ra nếu không điều trị có thể gây ra thiếu máu, trĩ tắc mạch và nhiễm khuẩn hậu môn bạn nhé. Nên bạn mới bị bệnh, mức độ bệnh đang nhẹ bạn nên điều trị càng sớm càng tốt bạn nhé.
   Hiện Trung tâm thuốc dân tộc có bài thuốc đông y Thăng trĩ dưỡng huyết thang điều trị rất hiệu quả bệnh lý này.
   Bạn quan tâm tới bài thuốc có thể liên hệ vào số hotline: (024)7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho bạn.
   Thân ái!

 4. Như Nguyệt TBNhư Nguyệt TB says: Trả lời

  Thuốc có dạng thuốc sắc hay thuốc viên vậy mọi người. Tôi hay đi công tác xa nên không có thời gian để sắc.

 5. Hồng HạnhHồng Hạnh says: Trả lời

  Bố cháu năm nay cũng hơn 50 tuổi rồi, khoảng 2 năm trước bố cháu đi ngoài phân hay táo rất khó đi, khi đi thình thoảng có máu kèm theo phân, sau lượng máu kèm theo phân nhiều hơn, thỉnh thoảng có búi trĩ sa ra ngoài rồi tự co lên. Bố cháu có đi khám tại bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc bác sĩ chẩn đoán bố cháu bị trĩ nội độ 2, bác sĩ có kê đơn thuốc về cho bố cháu điều trị nhưng cũng chỉ được thời gian rồi tái lại. Mấy tháng sau búi trĩ sa ra ngoài nhiều hơn còn không tự co lên được, bố cháu có ra Bạch Mai thăm khám bác sĩ bảo trĩ lên độ 3 rồi, có khuyên bố cháu phẫu thuật, nhưng cháu tìm hiểu thì được biết phẫu thuật không dứt điểm được chỉ 50/50 thôi mà nhiều biến chứng lắm, nên bố cháu cũng chỉ dùng thuốc để điều trị bảo tồn. Cháu cũng nghe mọi người nói bệnh trĩ này điều trị đông y tốt lắm, cháu cũng có lân la lên mạng tìm kiếm cách điều trị thì có đọc được bài viết nói về hành trình điều trị trĩ của nghệ sĩ Bình Xuyên tại Trung tâm thuốc dân tộc, thấy mọi người phản hồi về thuốc và Trung tâm rất tốt nên cháu cũng đưa bố cháu đến tận nơi điều trị. Khi cháu và bố cháu đến Trung tâm thăm khám tại cơ sở Nguyễn Thị Định, Hà Nội thì được các bạn lễ tân tiếp đón rất chu đáo và giới thiệu gặp bác sĩ Tuyết Lan điều trị. Sau khi được bác sĩ hỏi bệnh bắt mạch thăm khám bác sĩ có tư vấn về bệnh và kê đơn thuốc, bác sĩ có bảo với tình trạng của bố cháu phải điều trị ít nhất 3 tháng thì mới ổn định được nhưng bác sĩ sẽ kê trước 1 tháng để xem đáp ứng thuốc như thế nào để còn điều chỉnh thuốc cho những tháng thuốc sau. Thật may là bố cháu điều trị tháng đầu tiên đáp ứng thuốc khá tốt, đỡ được 4-5 phần, đi ngoài không còn bị ra máu chỉ còn bị táo chút thôi, búi trĩ cũng tự co lên được. Cháu có đưa bố đi tái khám lại và lấy luôn mấy tháng thuốc còn lại. Sau liệu trình điều trị 3 tháng của Trung tâm thì búi trĩ đã teo nhỏ đi rất nhiều và cũng không còn sa ra ngoài nữa, vì thế nên cũng hết hẳn tình trạng đau rát rồi, với từ khi uống thuốc bố cháu có nói cũng hết hẳn tình trạng táo bón luôn, mà việc ăn uống lại thấy ngon miệng hơn trước. Tính đến nay cũng gần 1 năm rồi bố cháu chưa bị tái phát, mong sao lần này khỏi lâu dài. Đợt này rảnh chút thời gian, cháu lướt lướt bài trên mạng thì đọc được bài này, thấy cũng rất nhiều người bị tình trạng bệnh như bố cháu trước khi mà vẫn đang hỏi tìm thuốc chữa, nên tiện thể cháu cũng muốn chia sẻ lại 1 chút kinh nghiệm dùng thuốc trước đây của bố cháu. Hy vọng là mọi người có thểm thông tin về thuốc tốt để có thể nhanh chóng chữa khỏi bệnh cho mình ạ. À, với đây là bài viết trước đây lúc tìm hiểu về thuốc của bên này cháu đọc được đây ạ, vì bài viết rất hay, thuốc ở đây lại tốt nữa nên cháu vẫn còn lưu lại đến giờ, mọi người có thể đọc thêm để thêm thông tin nhé

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Hồng Hạnh! Cảm ơn bạn và gia đình đã tin tưởng điều trị thuốc của Trung tâm thuốc dân tộc. Niềm vui niềm hạnh phúc của bác sĩ là mang lại sức khỏe đến với mỗi người bệnh. Chia sẻ của bạn là niềm động lực để các bác sĩ cố gắng hơn nữa để cứu chữa được người bệnh hơn nữa.
   Cảm ơn bạn, chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

  2. Cẩm Tú 2710Cẩm Tú 2710 says:

   Tình trạng bệnh của bố chị giống em quá, em cũng biết đến bài thuốc của Trung tâm thuốc dân tộc đã lâu nhưng không biết hiệu quả thế nào? Nay đọc được bài chia sẻ của chị, em yên tâm đến tận nơi thăm khám điều trị rồi. Cảm ơn chị nhiều nhé.

  3. Thỏ TrắngThỏ Trắng says:

   Trung tâm này ở đâu vậy Hồng Hạnh, thời gian thăm khám thế nào bạn?

  4. Hồng HạnhHồng Hạnh says:

   Vâng, hiện trung tâm có 3 cơ sở, địa chỉ đây bạn nhé:
   Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân
   Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long
   Trung tâm làm việc tất cả các ngày trong tuần bạn nhé, buổi sáng: 8h-12h, buổi chiều: 13h30-17h30 bạn nhé.

 6. Mai CandyMai Candy says: Trả lời

  Con là sinh viên năm cuối đại học Xây Dựng, con bị táo bón cũng hơn 1 năm nay điều trị nhiều thuốc không khỏi, khoảng 1 tuần nay con đi ngoài phân có kèm theo máu và mỗi lần đi vệ sinh có cục thịt lồi ra đi xong lại không thấy đâu nữa. Bác sĩ cho con hỏi, như vậy có phải là con đang bị trĩ không bác sĩ, bây giờ con phải làm gì ạ.

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn! Với tình trạng bạn mô tả thì 80% bạn bị trĩ nội độ 2 rồi bạn nhé. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác bạn có thể tới 1 trong 3 cơ sở của Trung tâm để được thăm khám cụ thể và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất với bạn nhé. Gửi bạn địa chỉ của Trung tâm:
   Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân
   Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long
   Bạn sắp xếp thời gian và quyết định đến Trung tâm thăm khám , bạn liên hệ vào số hotline: (024)7109 6699 để Trung tâm đặt lịch giúp bạn nhé.
   Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 7. Thu ThảoThu Thảo says: Trả lời

  Bài thuốc này có tác dụng phụ gì không ạ, Tôi bị trĩ cũng hơn năm trước đây tôi cũng có đi khám thầy lang bắt mạch cắt thuốc, nhưng dùng thuốc được khoảng 1 tuần bắt đầu xuất hiện nổi mụn khá nhiều và ngứa tôi ngưng dùng thuốc thì khỏi. Tôi biết bệnh trĩ điều trị tây y không khỏi được, mà điều trị đông y lại sợ tác dụng phụ quá.

 8. Hoàng Gia BảoHoàng Gia Bảo says: Trả lời

  Mẹ cháu bị trĩ hỗn hợp cũng hơn 2 năm, điều trị thuốc tại viện 103 nhưng không đỡ. Nay cháu đọc được bài viết này thấy rất hữu ích muốn mua thuốc điều trị cho mẹ, bác sĩ cho cháu hỏi mẹ cháu đang có bệnh tăng huyết áp thì có điều trị được bằng thuốc này không ạ.

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài thuốc đông y của Trung tâm. Bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang được bác sĩ chuyên gia đầu ngành của Trung tâm nghiên cứu và bào chế được chứng minh điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh. Bài thuốc được bác sĩ dựa trên triệu chứng để kê đơn nên không ảnh hưởng đến huyết áp bạn nhé. Rất nhiều người đến trung tâm điều trị cũng bị tăng huyết áp như mẹ bạn, sau khi điều trị hết liệu trình thuốc huyết áp ổn định bạn nhé nên bạn cân nhắc để điều trị cho mẹ nhé.
   Bạn quan tâm tới bài thuốc có thể liên hệ vào số hotline: (024)7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho bạn về hướng điều trị cho mẹ bạn nhé.
   Thân ái!

 9. Thiên TâmThiên Tâm says: Trả lời

  Không biết có ai bị như tôi không nữa, lên mạng tìm hiểu thấy thuốc được giới thiệu hay quá mà lại còn điều trị cho nghệ sĩ Bình Xuyên nữa rất tin tưởng nên có mua thuốc về điều trị. Chẳng biết thế nào mà tôi uống được 5-6 ngày đi ngoài táo bón chảy máu nhiều hơn, búi trĩ vẫn sa ra ngoài, không biết có làm sao không nữa, nên dừng thuốc hay uống tiếp đây ạ.

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng bài thuốc của Trung tâm thuốc dân tộc để điều trị. Với tình trạng bạn đang gặp phải là hiện tượng công thuốc của thuốc đông y, khoảng 1-2 tuần đầu tiên thuốc đi vào tác dụng vào cơ thể nên sẽ có các triệu chứng tăng lên, mấy ngày tiếp theo triệu chứng bắt đầu giảm dần nên bạn yên tâm điều trị bạn nhé.
   Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 10. Mẹ Nhím YêuMẹ Nhím Yêu says: Trả lời

  Uống thuốc này có cần kiêng khem gì không mọi người? Khi hết thuốc có phải kiêng khem nữa không?

  1. HòaHòa says:

   Bạn ơi, kiêng như thế này là kiêng cho bệnh bạn nhé, kiêng được sẽ tăng tác dụng điều trị của thuốc nên khi hết thuốc bạn vẫn phải kiêng bạn nhé.

 11. Đặng Nguyễn Tường VyĐặng Nguyễn Tường Vy says: Trả lời

  Bác sĩ tư vấn giúp mình với, mình bị trĩ ngoại 6 tháng, đây là số điện thoại của mình: 0976***547.

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn! Trung tâm đã nhận được thông tin của bạn. Trung tâm sẽ liên hệ sớm với bạn, bạn chú ý điện thoại để đươc bác sĩ tư vấn nhé!

 12. Biển ChếtBiển Chết says: Trả lời

  Em gái tôi bị trĩ cũng hơn 3 năm, điều trị thuốc nam nhưng chỉ đỡ được thời gian rồi tái phát. Tôi thấy thuốc dân tộc có bài thuốc đông y trị dứt điểm nên muốn mua thuốc về cho em tôi điều trị. Bác sĩ cho tôi hỏi ở Vĩnh Long có chỗ nào bán thuốc này không ạ.

  1. Loan Vương 9XLoan Vương 9X says:

   Trung tâm chỉ có 3 cơ sở ở Hà Nội, Quảng Ninh, HCM thôi bạn, không có ở Vĩnh Long đâu. Bạn ở Vĩnh Long bạn có thể qua thăm khám tại Cơ sở HCM: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM để bác sĩ thăm khám và kê thuốc cho bạn nhé. Hiện tại Trung tâm cũng hỗ trợ thăm khám online cho những bệnh nhân không đến thăm khám trực tiếp được, nếu mà không đến tận nơi được thì bạn liên hệ vào số hotline: (028)7109 6699 để được bác sĩ tư vấn rồi gửi thuốc về tận nhà cho bạn nhé.

  2. Biển ChếtBiển Chết says:

   Thuốc gửi qua đường bưu điện à bạn, tiền thuốc mình gửi như thế nào? có được chuyển khoản trước không, ngoài tiền thuốc mình còn mất thêm tiền gì khác nữa không?

  3. Loan Vương 9XLoan Vương 9X says:

   Đúng rồi, thuốc được gửi qua bên chuyển phát ấy bạn, nếu mình nhớ không nhầm là bên Viettel thì phải. Tiền thuốc bạn có thể chuyển khoản trước hoặc thanh toán cho người giao thuốc sau khi nhận thuốc bạn nhé, cái nào cũng được tùy mình chọn. Ngoài tiền thuốc ra, nếu bạn chuyển khoảng trước thì không mất thêm chi phí gì nữa, phí vận chuyển trung tâm sẽ hỗ trợ giúp bạn nhé, còn nếu trả tiền lúc nhận thuốc ấy thì sễ mất thêm phí thu hộ cho bên chuyển phát. Có vấn đề gì thắc mắc bạn liên hệ vào số hotline sẽ được tư vấn cụ thể.

  4. Biển ChếtBiển Chết says:

   Cảm ơn bạn nhé, mình có gọi điện cho Trung tâm và được bác sĩ Nhung tư vấn rồi, bác bảo để bác kê thuốc rồi gửi luôn cho mình, chắc khoảng mấy hôm nữa là mình nhận được thuốc rồi bạn.

 13. Trần Đăng ThôngTrần Đăng Thông says: Trả lời

  Vợ mình đang mang bầu bé thứ 2 được 6 tháng thì có uống được thuốc này không, hôm trước vợ mình đi khám bác sĩ có bảo vợ mình bị trĩ độ 3 rồi. Mọi người có ai mang bầu rồi điều trị bằng thuốc này rồi cho mình xin chút thông tin được không ạ.

 14. HuệHuệ says: Trả lời

  Chi phí điều trị có đắt lắm không mọi người, điều trị bao lâu thì có hiệu quả mọi người.

  1. La CàLa Cà says:

   Tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ gia giảm những vị trí khác nhau nên chi phí điều trị cũng khác nhau. Trước mình có hỏi thì thấy thông thường liệu trình điều trị trung bình của mỗi người 2-3 tháng bạn nhé, nhẹ thì có thể nhanh hơn, nặng thì lâu hơn, điều trị trong tháng đầu tiên là cảm nhận được tiến triển bệnh rồi. Mình cũng điều trị trĩ tại Trung tâm được hơn 2 năm rồi, trước mình điều trị liệu trình 3 tháng, chi phí 1 tháng hơn 2 triệu hay sao ấy.

 15. Hoàng Thu ThủyHoàng Thu Thủy says: Trả lời

  Thành phần bài thuốc này gồm những vị thuốc gì vậy, nguồn dược liệu có được kiểm định không mọi người.

 16. Nguyễn Hữu TínNguyễn Hữu Tín says: Trả lời

  Quá tuyệt vời. Bây giờ nền y học cả đông và tây y đều phát triển. Những bệnh mà tây y chật vật mãi không điều trị được thì đông y lại làm rất tốt. Xin chúc mừng trung tâm thuốc dân tộc, xin chúc mừng các bác sĩ.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Nguyễn Hữu Tín. Trung tâm thuốc dân tộc cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Trung tâm thuốc dân tộc luôn cố gắng nghiên cứu và tìm ra các bài thuốc quý an toàn và hiệu quả để đưa đến cho khách hàng. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ gì mời bạn đến các cơ sở của trung tâm hoặc gọi điện đến các số hotline của trung tâm ạ. Cảm ơn bạn. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

 17. Hồ Văn TưHồ Văn Tư says: Trả lời

  Tôi bị trĩ hơn 4 năm nay rồi, cũng sử dụng khá nhiều thuốc và các mẹo dân gian nhưng không khỏi được. Dùng thuốc thì thấy đỡ nhưng dừng lại bị lại như ban đầu. Không biết như bệnh của tôi thì có dùng được thuốc này không? Tôi năm nay 54 tuổi. Xin cảm ơn.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào chú Hồ Văn Tư. Trung tâm thuốc dân tộc cảm ơn chú đã quan tâm đến bài viết. Bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang đã điều trị khỏi cho rất nhiều bệnh nhân bị bệnh trĩ nặng và lâu năm. Nên với tình trạng bệnh của chú hoàn toàn có thể sử dụng được thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang. Để được tư vấn về bệnh và cách sử dụng thuốc mời chú đến các cơ sở của trung tâm hoặc gọi điện đến các số hotline của trung tâm ạ. Chúc chú và gia đình nhiều sức khỏe!

  2. Trần MườiTrần Mười says:

   Ông bạn không phải lo đâu. Thuốc này dùng tốt và hiệu quả lắm. Tôi bị trĩ độ 2 gần 5 năm dùng thuốc này 3 tháng là khỏi rồi. Trước tôi bị trĩ ngồi khổ lắm, nó vừa đau vừa buốt cơ. XOng mỗi lần đi vệ sinh thì chẳng khác nào đi cực hình luôn. Nhưng số trời thương nên biết đến thăng trĩ dưỡng huyết thang của trung tâm thuốc dân tộc. Mới đầu dùng cũng không có hy vọng nhiều nhưng càng dùng thấy càng đỡ nên cứ dùng được 3 tháng thì bệnh nay đã khỏi rồi.

  3. Hà Văn DuyHà Văn Duy says:

   Người anh em cho tôi hỏi thuốc này muốn mua thì đến trực tiếp trung tâm này hay ra các tiệm thuốc hỏi cũng có

  4. ChínChín says:

   Thấy bảo thuốc này không bán ở ngoài đâu. Muốn mua phải đến trung tâm của họ mới có. Trước tôi cũng ra tiệm thuốc tây hỏi thử mấy quầy họ đều bảo không bán.

 18. Tô Đức Chính Nghệ AnTô Đức Chính Nghệ An says: Trả lời

  Tôi bị mỡ máu và huyết áp, hàng ngày 8h sáng đều uống thuốc huyết áp, tối 9h uống thuốc mỡ máu thì có dùng được thuốc trĩ này không? Tôi đi khám bác sĩ bảo tôi bị trĩ độ 2. Uống nhiều thuốc tây người tôi rất mệt nên muốn sang đông y nhưng sợ không dùng được.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào chú Tô Đức Chính Nghệ An. Trung tâm đã nhận được thông tin từ chú. Với những bệnh nhân bị trĩ mà đang sử dụng thuốc điều trị bệnh mãn tính thì vẫn dùng được thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang điều trị. Tuy nhiên việc sử dụng các loại thuốc sẽ có những thời gian và chỉ định cụ thể. Để được tư vấn về bệnh và cách sử dụng thuốc mời chú đến các cơ sở của Trung tâm hoặc gọi điện đến các số hotline của Trung tâm để được bác sĩ tư vấn. Cảm ơn Chú!

  2. Điền QuânĐiền Quân says:

   Phải công nhận là thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này tốt thật. Tôi dùng cả uống cả ngâm rửa 3 tháng đã khỏi hẳn bệnh rồi

  3. HM NguyễnHM Nguyễn says:

   Cho hỏi thời gian sắc thuốc này lâu không vậy?

  4. Khánh ĐặngKhánh Đặng says:

   Không phải sắc hay đun nấu gì đâu. Thuốc này dạng bột uống chỉ việc pha ra thôi. Thời buổi gì rồi mà còn đun sắc mất công như xưa nữa.

 19. Triệu Lệ DĩnhTriệu Lệ Dĩnh says: Trả lời

  Mình vừa mới đọc bài viết nói về bài thuốc đông y điều trị trĩ rất hiệu quả. Mọi người cho hỏi có phải thuốc đó là của trung tâm này không?

  1. Phương Thảo TrầnPhương Thảo Trần says:

   Đúng rồi đấy bạn. Thuốc này tốt nên nổi tiếng lắm. Trước tớ cũng là do được người bạn giới thiệu cho dùng đấy. Vào trong mấy cái nhó về bệnh trĩ ai cũng khen thuosc này hết. Không những hiệu quả mà còn rất lành tính nữa.

  2. SuZy LiênSuZy Liên says:

   Cho hỏi giờ mình muốn mua thuốc này thì đến địa chỉ nào vậy?

  3. Trong VeoTrong Veo says:

   Mình trước có đến trung tâm thuốc dân tộc tại B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định để khám sau đó mua thuốc tại đây luôn. Không biết là ở các tiệm thuốc tây họ có bán không nữa.

  4. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn SuZy Liên. Trung tâm thuốc dân tộc cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Hiện tại trung tâm thuốc dân tộc có 3 cơ sở:
   Hà Nội– Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân Điện thoại: (024)7109 6699 – 0983 684 155
   Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long Điện thoại: 0972 606 773
   Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM Điện thoại: (028)7109 6699.
   Bạn có thể đến một trong các cơ sở của Trung tâm hoặc liên hệ đến các số hotline để được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn nhé. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

 20. Huy HoàngHuy Hoàng says: Trả lời

  Thuốc ở đây thấy nhiều người bảo tốt lắm nhưng giờ dược liệu giả nên cũng hơi băn khoăn.

  1. BadboyBadboy says:

   Cũng đang tính mua thuốc này về dùng nhưng hôm nọ đọc thấy có nhiều vụ bị bắt vì buôn bán dược liệu giả. Nên cũng đang tìm hiểu xem dược liệu của trung tâm này như thế nào đây.

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Huy Hoàng. Trung tâm thuốc dân tộc cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Nguồn dược liệu để sản xuất thuốc đều do trung tâm tự trồng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng ạ. Để được tư vấn về bệnh bạn có thể đến các cơ sở của trung hoặc gọi điện đến các số hotline của trung tâm để được hỗ trợ tốt nhất ạ. Cảm ơn bạn!

  3. Người Thay ThếNgười Thay Thế says:

   Về dược liệu của trung tâm thuốc dân tộc thì bạn cứ an tâm nha. Trung tâm này có các khu trồng dược liệu riêng và đều đạt chuẩn hết nên cứ an tâm mà dùng. Gia đình tôi có 2 người điều trị trĩ tại trung tâm và đều đã khỏi rồi đấy. VTC cũng d dưa tin về vườn dược liệu của họ đấy

  4. Nông DânNông Dân says:

   UI giời, chẳng biết là dược liệu như thế nào nhưng mình bị trĩ hơn 2 năm điều trị khắp nơi không khỏi được mà dùng thuốc ở đây khỏi. Nếu giả hay kém chất lượng thì mình nghẻo lâu rồi chứ không khỏi được bệnh và ngồi viết mấy dòng này đâu.

 21. Nguyễn Tri ThứcNguyễn Tri Thức says: Trả lời

  Không biết thuốc này đắt không nhỉ? Nhà mình không có điều kiện nên muốn biết giá trước để chuẩn bị.

  1. Linh TrầnLinh Trần says:

   Thuốc này cũng khá đắt đấy bạn. Nhưng được cái hiệu quả chứ không như những loại thuốc mất tiền mà không khỏi bệnh. Lúc đấy vừa mất tiền lại mất thời gian nữa.

 22. Bố Của Trúc LâmBố Của Trúc Lâm says: Trả lời

  Các bác cho em hỏi thuốc này có dùng được cho bà bầu không ạ? Vợ em đang bầu tháng thứ 5 nhưng dạo gần đây cứ kêu đau với rát khi đi vệ sinh, thi thoảng còn có máu tươi nữa ạ.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Bố Của Trúc Lâm. Trung tâm đã nhận được thông tin từ bạn. Thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang được làm hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên nên rất an toàn với cả mẹ bầu. Tuy nhiên, với mỗi tình trạng bệnh, mỗi trường hợp khác nhau sẽ có chỉ định điều trị khác nhau. Để được tư vấn kĩ hơn trong điều trị, bạn có thể đưa vợ đến trực tiêp hoặc gọi điện đến các số hotline của trung tâm. Cảm ơn bạn.

  2. Lan AnhLan Anh says:

   Không biết trung tâm này có gửi thuốc cho những người ở xa không nhỉ? Em đang bầu to quá giờ đi lại cũng ngại ý.

  3. JKJK says:

   Trung tâm có dịch vụ tư vấn qua điện thoại rồi gửi thuốc về tận nhà đấy. Bạn gọi điến đến số 02471096699 để trung tâm tư vấn nhé.

  4. MonMon says:

   Em thì muốn đến khám trực tiếp cho an tâm. Nhưng không biết đến đây khám có phải đặt lịch trước không?

  5. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Mon. Trung tâm thuốc dân tộc cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Hiện tại lượng khách đến trung tâm khám khá đông. Để trung tâm phục vụ bạn tốt nhất và giúp bạn chủ động được thời gian khám thì bạn nên gọi điện đặt lịch trước ạ. Bạn có thể gọi điện đến các số hotline của trung tâm để đặt lịch trước nhé. Cảm ơn bạn. Chúc bạn và gi đình nhiều sức khỏe.

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bài tập thể dục cho người bệnh trĩ

Bài tập thể dục cho người bệnh trĩ – Nhanh khỏi, khỏe người

Thường xuyên rèn luyện các bài tập thể dục cho người bệnh trĩ rất hữu ích với quá trình điều...

nhận biết và điều trị bệnh trĩ ở trẻ em

Bệnh trĩ ở trẻ em: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Trĩ là một căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống ngày nay, thường gặp nhất là ở người trưởng...

Lòi dom là gì? Cách chữa lòi dom tại nhà đơn giản

Lòi dom là tên gọi theo dân gian của bệnh trĩ. Đây là một bệnh về hậu môn – trực...

Thông tin về bệnh trĩ nội độ 1 và cách chữa trị

Trĩ Nội Độ 1 : Đặc Điểm Và Cách Chữa Bệnh Trĩ Giai Đoạn Đầu

Trĩ nội độ 1 là giai đoạn đầu của bệnh trĩ, do đó các triệu chứng bệnh thường nhẹ và...

3 cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía tại nhà

Theo Đông Y, Thầu dầu tía có vị cay, ngọt, tính bình, có khả năng chống ngứa, tiêu độc, giảm...