Bí ẩn cội nguồn bài thuốc chữa khỏi bệnh trĩ của người H’Mông – Sự mách bảo của thần linh (Kỳ 1)

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được biết đến là đơn vị nghiên cứu thuốc Đông y hàng đầu Việt Nam. Trên hành trình khám phá thảo dược, đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm đã khám ra bài thuốc đặc trị trĩ bí truyền của người H’Mông nhờ những ký ức thuở ấu thơ của một vị bác sĩ với hơn 40 năm gắn bó với YHCT.

Nỗ lực tìm kiếm bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của toàn ngành YHCT

Người xưa thường có câu “thập nhân cửu trĩ” để miêu tả về mức độ phổ biến của căn bệnh này trong đời sống con người. Đồng thời, căn bệnh trĩ gây nên nhiều khó chịu và đau đớn cho con người. Đứng trước thực trạng này, ngành y học đã nỗ lực rất nhiều trong quá trình tìm kiếm và bào chế thuốc chữa trĩ hiệu quả. Tuy nhiên, để tìm ra bài thuốc đặc trị dứt điểm bệnh, an toàn, không tác dụng phụ lại là điều khó khăn. 

Thời điểm đó, Thuốc dân tộc là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành YHCT về hoạt động nghiên cứu và bào chế thuốc chữa đặc trị bệnh trĩ thế hệ mới. Năm 2010, đội ngũ bác sĩ tại Thuốc dân tộc đã sưu tầm và bào chế hàng trăm bài thuốc Nam chữa trĩ theo công thức bí truyền. Nhưng khi đưa vào ứng dụng thực tiễn, không có công thức nào có hiệu quả chữa bệnh dứt điểm, nhanh chóng và bền vững. 

Lúc này cứ ngỡ mọi thứ đã đi vào ngõ cụt, nhưng trong trí nhớ của bác sĩ Tuyết Lan bỗng thấp thoáng những chi tiết mong manh về bài thuốc bí truyền chữa trĩ của người H’Mông tại vùng đất địa đầu tổ quốc – Hà Giang. Những ký ức này đưa bà về kỷ niệm một thời ấu thơ theo dấu chân cha mẹ đi tìm thảo dược. 

Nhân duyên của nữ bác sĩ giàu tâm huyết và bài thuốc bí truyền của người H’Mông

Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan và những câu chuyện bí ẩn về bài thuốc cổ chữa trĩ
Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan và những câu chuyện bí ẩn về bài thuốc cổ chữa trĩ

Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống YHCT. Ngay từ khi còn nhỏ, nữ bác sĩ đã theo chân cha, mẹ đi khắp mọi miền trên đất nước để tìm kiếm và nghiên cứu thảo dược.

Từ xưa đến nay, Tây Bắc được mệnh danh là vùng đất màu mỡ của nhiều thảo dược quý. Vì vậy, cha mẹ bác sĩ đã cùng đưa cô tới khám phá mảnh đất này. Lần ấy, tình cờ bác sĩ Tuyết Lan và cha mẹ đã có dịp nghe những câu chuyện về bài thuốc chữa bệnh trĩ, táo bón từ những người H’mông. 

Cho đến nay, bà vẫn giữ cuốn sổ ghi chép do cha để lại về những chuyến đi, những câu chuyện được nghe và lòng luôn muốn khám phá bài thuốc huyền thoại mang nhiều bí ẩn này. 

Câu chuyện truyền miệng về bài thuốc đặc trị trĩ của người H’Mông 

Khoảng 500 năm trước, khi di cư vào Việt Nam, người H’Mông lựa chọn những thung lũng nằm giữa những ngọn núi cao, bao quanh là núi rừng để quây quần, xây nhà, làm nương rẫy. Nếu không phải người trong tộc thì rất khó có thể tìm được bản của người Mông. Bởi lẽ, cổng bản luôn được rào chắn kỹ để tránh kẻ gian bên ngoài bắt mất gia súc, gia cầm.

Người H'Mông thường chọn những sườn núi để xây dựng nhà cửa
Người H’Mông thường chọn những sườn núi để xây dựng nhà cửa

Cuộc sống của người H’Mông gắn liền với núi rừng. Chính vì vậy, ngoài làm ruộng bậc thang, trồng lúa nước, từ lâu người dân tộc H’mông đã phát hiện ra công dụng của 1 số thảo dược dùng để chữa bệnh. Tận dụng nguồn tài nguyên này, họ thường vào rừng tìm kiếm những vị thuốc quý và trao đổi với người Kinh để lấy vải vóc, thịt, muối…

Bên cạnh lối sống tự cung tự cấp, người H’Mông còn có một nền văn hóa tín ngưỡng khác biệt. Họ cho rằng: Vạn vật đều có linh hồn và cây cỏ cũng vậy. Rừng núi sẽ có thần rừng, thần núi, thần cây, thần nước, linh hồn cỏ cây, hoa lá… sẽ luôn bảo vệ và che chở, giúp đỡ họ vượt qua hoạn nạn.

Thông thường, để ăn mừng một năm mùa màng bội thu, cầu bình an cho gia đình, người H’Mông có phong tục ăn Tết trong vòng 1 tháng. Mùa lễ hội của người H’Mông tiêu thụ hoàn nghìn lít rượu nếp, hàng tấn thịt rừng và gạo nương. 

Sau nhiều ngày đắm chìm trong lễ hội, nhiều người đàn ông và phụ nữ trong tộc đã gặp căn bệnh lạ, bài tiết khó khăn, đau đớn, chảy máu, “đứng ngồi không yên”. Cũng giống như việc ăn, uống, thở, sự bài tiết đối với con người cũng vô cùng quan trọng. 

Lúc này, người trong bản chỉ nghĩ đây là căn bệnh đau bụng bình thường. Họ nấu nhiều thảo dược quý, cùng nhau uống. Tuy nhiên, sau vài ngày bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm. Số lượng người mắc bệnh hiếm lại càng tăng lên. 

Trước bệnh tật của dân làng trong bản, nhiều thầy lang đã tìm cách bào chế các bài thuốc từ cây thảo trong vùng. Thế nhưng vẫn không thấy có hiệu quả. Đêm ấy, một thầy lang già trong bản đã mơ thấy một giấc mơ có tiếng vọng từ núi rừng, chỉ dẫn ông đến nơi có nhiều loại cây lạ. Sau đó, ông tỉnh giấc và trong lòng còn nhiều suy nghĩ.

Ngày hôm sau, thầy lang vào rừng hái thuốc như thường lệ thì thấy hiện tượng lạ, một vùng cây cỏ đột nhiên sáng lên, trời nổi gió. Vạch lùm cây, thầy lang bắt gặp những vị thảo dược lạ đúng như thần mách bảo qua giấc mơ.

Thầy lang đã hái những cây cỏ ấy về, thử kết hợp với nhiều loại thảo dược khác, bào chế thành thuốc và đưa cho những người đang mắc bệnh lạ trong làng uống. Hiệu quả thật sự thần kỳ. Sau vài ngày dùng thuốc, bệnh tình của họ đã khá lên nhiều. Một thời gian sau thì bệnh hết hẳn. 

Bài thuốc chữa trĩ của người H'mông nổi tiếng khắp tứ phương
Bài thuốc chữa trĩ của người H’mông nổi tiếng khắp tứ phương

Mãi sau này, khi khoa học tiến bộ, họ đã đặt tên cho căn bệnh ấy là BỆNH TRĨ. Và bài thuốc của người H’mông vang tiếng khắp nhân gian. 

Tuy nhiên, trước khi mất, thầy lang tìm ra bài thuốc đã căn dặn: “Cây cỏ là của người H’Mông, thuốc là của người H’Mông“. Từ đó bài thuốc chỉ được lưu truyền trong bản. Mặc cho hàng nghìn người ngược xuôi xin thần dược, dân làng vẫn chỉ cho thuốc về uống chứ nhất định không chia sẻ công thức.

Mặc dù câu chuyện ấy chỉ là một dị bản được truyền miệng qua nhiều đời của tộc người H’mông nhưng hiệu quả bài thuốc chữa trĩ của họ là không thể bàn cãi. Sự “thần kỳ” của bài thuốc Nam này đã in đậm trong tâm chí bác sĩ Tuyết Lan. 

Vị bác sĩ giàu tâm huyết này đã quyết định thành lập đoàn nghiên cứu, tìm về cội nguồn bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H’mông theo những ký ức ấu thơ. Bởi Trung tâm Thuốc dân tộc – nơi bác sĩ quyết định gắn bó để tiếp tục cống hiến sau khi về hưu – đang trên con đường sưu tầm những bài thuốc cổ đem lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh trĩ. (còn tiếp)

>> Xem tiếp kỳ 2: Gian truân trong hành trình đi tìm “thần y núi rừng” để xin công thức bí truyền chữa bệnh trĩ

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Lại Thế ĐạtLại Thế Đạt says: Trả lời

  Đã có ai chữa trĩ tại trung tâm thuốc dân tộc chưa gửi cho xin ít chia sẻ cái? Tôi bị trĩ hơn 2 năm nay đã dùng cả thuốc uống và bôi nhưng không khỏi. Bây giờ không biết chuyển sang thuốc đông y có khỏi không.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Lại Thế Đạt. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang được Trung tâm thuốc dân tộc nghiên cứu và sản xuất bằng những dược liệu quý điều trị rất hiệu quả bệnh trĩ. Để được tư vấn cụ thể trong điều trị, bạn có thể đến các cơ sở của Trung tâm hoặc gọi điện đến số 02471096699 để được bác sĩ tư vấn nhé. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

  2. Trai Đất BắcTrai Đất Bắc says:

   Mình do tính chất công việc phải ngồi nhiều, ít vận động. Lại thêm hay phải đi tiếp khách uống bia rượu nên bị trĩ. Nhưng ban đầu do chủ quan nên mình nghĩ cứ kệ 1 thời gian là tự ổn. Sau 1 thời gian bệnh không những không khỏi mà còn tiến triển nặng hơn. mình bắt đầu đi vệ sinh khó khăn hơn, mỗi lần đi hay có máu tươi, hậu môn rất đau và rát. Mình đi khám thì bác sĩ kết luận trĩ độ 3 và có kê đơn thuốc về dùng. Trong quá trình dùng thuốc thì bệnh của mình có cải thiện. Tuy nhiên chỉ dừng thuốc 1 thời gian ngắn là lại bị lại. May mắn là được 1 người bạn mách cho bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang của trung tâm thuốc dân tộc để dùng. Chỉ sau thời gian 3 tháng dùng thuốc thì bệnh của mình đã khỏi. Từ khi dừng thuốc tới bây giờ đã gần 1 năm nhưng mình chưa hề bị lại.

  3. Nguyễn Khánh ToànNguyễn Khánh Toàn says:

   Bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này thực sự rất hiệu quả đấy. Tôi cũng đã dùng nhưng do tôi mới bị nên chỉ dùng 2 tháng là đã khỏi rồi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bài thuốc cũng như hiệu quả của nó.

  4. Lại Thế ĐạtLại Thế Đạt says:

   Dùng thuốc này có cần kiêng khem hay lưu ý gì không?

  5. Nguyễn Khánh ToànNguyễn Khánh Toàn says:

   Thuốc này thảo dược nên không sợ bị tương tác với thực phẩm đâu. Nhưng bị bệnh này thì cần kiêng những đồ như chua, cay, nóng, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh..như vậy mới tốt.

  6. Phương NgaPhương Nga says:

   Bây giờ em muốn mua thuốc này thì đến địa chỉ nào thì có thể mua được ạ?

  7. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Phương Nga. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Trung tâm Thuốc dân tộc hiện có 3 cơ sở:
   Hà Nội– Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân Điện thoại: (024)7109 6699 – 0983 684 155
   Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long Điện thoại: 0972 606 773
   Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM Điện thoại: (028)7109 6699.
   Bạn có thể đến một trong các cơ sở của Trung tâm hoặc liên hệ đến các số hotline để được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn trong điều trị bạn nhé. Cảm ơn bạn!

  8. Lại Thế ĐạtLại Thế Đạt says:

   Thuốc này có bán ở các tiệm thuốc không hay có thể đặt trên mạng được không? Em thấy các địa chỉ của Nhà thuốc em đều không đến khám được vì xa

  9. Nguyễn Khánh ToànNguyễn Khánh Toàn says:

   Bên trung tâm này không bán thuốc ở ngoài đâu. Họ chỉ bán cho khách đến trung tâm khám và mua thuốc thôi. Với những khách xa không đến được thì gọi điện họ sẽ gửi thuốc về tận nhà.

 2. Hải NgốHải Ngố says: Trả lời

  Tôi đã từng được bác sĩ Tuyết Lan khám và điều trị. Nhờ có bác sĩ mà bệnh trị gần 3 năm chạy chữa khaswps nơi không khỏi mà nay đã khỏi hoàn toàn đấy. Thật sự rất cảm ơn bác sĩ Tuyết Lan, chúc bác sĩ thật nhiều sức khỏe để chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân nữa ạ.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Hải Ngố. Cảm ơn bạn tin tưởng, lựa chọn Trung tâm là địa chỉ đồng hành cùng bạn trên hành trình điều trị bệnh. Trung tâm chúc mừng bạn đã hỏi bệnh. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ thêm gì về sức khỏe bạn có thể gọi điện đến số 02471096699 nhé. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

  2. Tiểu TiểuTiểu Tiểu says:

   Có phải bác sĩ này hay được mời lên chương trình sống khỏe mỗi ngày trên kên VTV2 không ạ? Em nhìn với nghe tên quen lắm

  3. Hải NgốHải Ngố says:

   Đúng rồi đấy bạn. Bác sĩ Tuyết Lan rất hay xuất hiện trên chương trình sống khỏe mỗi ngày là chuyên gia sức khỏe đấy. Bác sĩ rất giỏi, có hơn 40 năm kinh nghiệm. Tới khám bác sĩ khám rất nhiệt tình, tận tâm, tư vấn cực kĩ luôn.

  4. VânVân says:

   Nếu muốn khám bác sĩ Tuyết Lan thì có cần đặt lịch trước không ạ?

  5. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, hiện tại lương bệnh nhân đến khám tại các cơ sở của Trung tâm tương đối nhiều, để Nhà thuốc tiếp đón và khám chữa cho bạn được chu đáo nhất thì bạn vui lòng đặt lịch trước khi đến khám bạn nhé. Bạn có thể liên hệ tới các số hotline của Trung tâm để được hỗ trợ thêm. Cảm ơn bạn!

  6. VânVân says:

   Book bác sĩ khám như này thì chi phí có đắt không mọi người ơi, chữa nhiều nơi không khỏi thấy mọi người khen thuốc này tốt cũng hy vọng nhưng chỉ sợ chi phí lớn không tham gia được

  7. Hải NgốHải Ngố says:

   Không đâu bạn. Ở đây phí khám rất hợp lý chỉ 200k thôi. Mà giá này chỉ mất lần đầu tới khám thôi, những lần sau là được miễn phí nhé.

 3. Ngô Trọng TàiNgô Trọng Tài says: Trả lời

  Thuốc này có dùng được cho người tiểu đường dùng được không bác sĩ? Tôi năm nay 56 tuổi, đang điều trị tiểu đường và bị trĩ hơn 2 năm.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào chú Ngô Trọng Tài. Cảm ơn chú đã quan tâm đến bài viết. Thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang được làm hoàn toàn từ thảo dược nên rất an toàn, lành tính và dùng được cho cả những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính. Để được tư vấn kĩ hơn mời chú đến các cơ sở của trung tâm hoặc chú có thể gọi điện đến số 02471096699 để được bác sĩ tư vấn cụ thể. Chúc chú và gia đình nhiều sức khỏe.

  2. Tô Phạm Yến TrangTô Phạm Yến Trang says:

   Mình trước kia bị trĩ độ 1 cũng điều trị tại trung tâm thuốc dân tộc. Ban đầu mình khá lo lắng vì sợ không dùng được vì mình đang bị huyết áp và mỡ máu và phải uống thuốc đều đặn hàng ngày. Nhưng đến được bác sĩ tư vấn rất tận tình, giải đáp hết những thắc mắc và sự lo lắng của mình. Mình đã sử dụng thuốc trong vòng 2 tháng là khỏi bệnh. Trước kia khi đi vệ sinh thực sự là điều ám ảnh với mình vì sự đau rát. Nhưng hiện tại sinh hoạt hàng ngày của mình đã về bình thường. Thật sự rất cảm ơn trung tâm thuốc dân tộc và các bác sĩ đã chữa khỏi bệnh cho mình.

  3. Ngô Trọng TàiNgô Trọng Tài says:

   Bạn khám bác sĩ nào vậy? Tôi ở Hồ Chí Minh thì không biết có cơ sở của Trung tâm này không?

  4. Tô Phạm Yến TrangTô Phạm Yến Trang says:

   Mình trước cũng khám ở trung tâm thuốc dân tộc chi nhánh Hồ Chí Minh đấy. Bạn có thể qua chi nhánh của trung tâm thuốc dân tộc tại 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận nhé. Địa chỉ ngay mặt đường cũng dễ tìm

  5. Trần Thùy LinhTrần Thùy Linh says:

   Chị cho em hỏi trung tâm có làm việc cuối tuần không ạ? và lịch làm việc của trung tâm là như thế nào ạ?

  6. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Trần Thùy Linh.Trung tâm đã nhận được thông tin từ bạn. Trung tâm Thuốc dân tộc làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật. Thời gian khám buổi sáng: 8h – 12h ; buổi chiều: 13h30 – 17h30. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ gì về sức khỏe bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm hoặc gọi điện đến số 02471096699 để được tư vấn bạn nhé. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

 4. Ông bố hoàn hảoÔng bố hoàn hảo says: Trả lời

  Chào bác sĩ. Vợ em đang mang bầu tháng thứ 8 và dạo gần đây đi ngoài ra máu tươi, rát và đau thì có phải là bị trĩ không ạ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Ông bố hoàn hảo. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Với tình trạng của vợ bạn như bạn kể thì đó là dấu hiệu của bệnh trĩ. Tuy nhiên, để được chẩn đoán chính xác và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp mời bạn đưa vợ đến các cơ sở của trung tâm hoặc gọi điện đến số 02471096699 để được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể. Cảm ơn bạn!

  2. Lê Tú AnhLê Tú Anh says:

   Không biết thuốc đông y thì nguồn thảo dược có an toàn không nữa?

  3. Thái TrinhThái Trinh says:

   Trung tâm có các khu trồng dược liệu đã được kiểm nghiểm và đạt chuẩn nên bạn cứ an tầm về chất lượng nhé.

  4. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Lê Tú Anh, hiện tại các bài thuốc điều trị tại Trung tâm đều được bào chế từ thảo dược sạch do Trung tâm tự trồng bạn nhé. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về an toàn của các bài thuốc. Để được tư vấn cụ thể hơn trong điều trị thì bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm hoặc liên hệ tới số hotline của Trung tâm để được tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn!

  5. Mẹ MonMẹ Mon says:

   Trước em đang mang bầu mấy tháng cuối thì bị trĩ các mẹ ạ. Mới đầu cũng lo lắng sợ dùng thuốc thì ảnh hưởng đến con mà không dùng lại thấy khó chịu và đau. May mắn sao là biết đến bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang của trung tâm thuốc dân tộc. Sau khi dùng 1 tháng rưỡi thì bệnh của mình đã khỏi hoàn toàn. Nên về chất lượng mọi người cứ an tâm nhé.

 5. Vũ thị HiềnVũ thị Hiền says: Trả lời

  Tôi bị trĩ nội nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi về phương pháp điều trị, tôi không muốn đi cắt, muốn dùng thuốc để ddieuf trị xem sao đã

 6. Soái CaSoái Ca says: Trả lời

  Tôi bị trĩ độ 1 dùng đủ các loại thuốc bôi, thuốc uống bên tây y rồi mà chỉ được 1 thời gian là lại bị lại, di đại tiện còn ra cả máu, ngồi rất lâu mới đi được, mỗi lần đi vệ sinh xong rất đau rát hậu môn, chưa mãi không khỏi nên giwof nản quá, liệu chuyển sang đông y có điều trị dứt điểm đc ko vậy?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Soái Ca , trĩ độ 1 là giai đoạn mà trĩ mới khởi phát do đó việc điều trị cũng dễ dàng hơn, tuy nhiên để điều trị hiệu quả phải đúng phương pháp. Việc bạn điều trị trĩ độ 1 bằng tây y mãi không khỏi là do tây y chỉ chú trọng trong việc điều trị triệu chứng mà không đi sâu vào căn nguyên bệnh để điều trị bệnh tận gốc, do đó bệnh rất dễ tái phát. Hiện tại trung tâm thuốc dân tộc có bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang điều trị bệnh trĩ tận gốc nên hạn chế đến mức tối đa tình trạng bệnh tái phát. Bạn có thể qua trực tiếp Trung tâm ở 1 trong các địa chỉ sau để được các bác sỹ thăm khám trực tiếp và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp:
   Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội
   Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long
   Nếu bạn không thu xếp được thời gian thì bạn có thể liên hệ với trung tâm qua các đầu số (024)7109 6699/(028)7109 6699/ (0203) 657 0128 để được các bác sỹ tư vấn thêm nhé. Cảm ơn bạn

  2. Phanh LoppsPhanh Lopps says:

   Ôi em ăn suốt rồi mà không hiệu quả bác ạ, người ta bảo phải điều trị bằng thuốc mới khỏi được, mà thuốc tây không được thì phải chuyển qua đông y dùng nên em đang dùng thuốc đông y thăng trĩ dưỡng huyết thang của trung tâm thuốc dân tộc nè, mới dùng gần 1 tháng thấy ok phết, ko còn bị táo bón hay phải rặn mỗi khi đi nữa, ăn uống cũng ngon hơn rồi, bác thử qua đó mà cắt thuốc về dùng đi xem sao.Thấy nhiều người qua đó dùng thuốc này khỏi rồi đó nên hi vọng em cũng khỏi được hoàn toàn như vậy.

  3. Kòy Đua Đòi’ssKòy Đua Đòi’ss says:

   Tây y mà không khỏi thì chuyển sang đông y mà dùng đi còn gì nữa, các bệnh mạn tính này chỉ có thằng đông y mới điều trị được thôi, chứ thằng tây y chỉ được 1 tg là lại nhờn thuốc sau đó bị lại như cũ, uống nhiều còn mệt người hại sk ý, dùng đông y thì an toàn lại khỏe ra tội gì không dùng, cứ qua bên trung tâm thuốc dân tộc mà chữa chuyên về yhct nên có bài thuốc thăng trĩ dwuongx huyết hiệu quả lắm, tôi đang chữa xương khớp ở đây mà thấy nhiều người khen thuốc trĩ bên này rất hiệu quả, qua đó mà khám đi nha.

 7. Phạm Thu HươngPhạm Thu Hương says: Trả lời

  Cho cô hỏi con dâu cô đang mang thai thì dùng thuốc này được không nhỉ? Trên đây ai mang thai hay có người thân như thế dùng thăng trĩ dưỡng huyết thang khỏi rồi mách giúp cô.

  1. Quách ThịQuách Thị says:

   Dùng thuốc này bao lâu thì khỏi được và chi phí hết nhiều k nhỉ?

  2. Ngọc AlôNgọc Alô says:

   Cháu nghĩ là không dùng được đâu cô ạ, vì giai đoạn mang thai nhạy cảm lắm, dùng thuốc gì cũng lại sợ ảnh hưởng đến thai, tốt nhất là không nên dùng, có dùng phải khám đi đã thì mới dùng theo hướng dẫn của bác sĩ.

  3. Hồng Ánh - Băc ninhHồng Ánh - Băc ninh says:

   Trước em mới bị đắp rau thiên lý giã nát với uống nước thấy hiệu quả, đi ngoài đỡ táo hơn lại mát nữa nên chị thử làm cho con dâu uống xem sao.

  4. Thuốc dân tộc says:

   Chào cô Phạm Thu Hương. Với tình trạng như của con dâu cô hiện trung tâm có bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang điều trị rất hiệu quả và phù hợp đối với triệu chứng bệnh của con cô. Bài thuốc được bào chế từ 100% thảo dược được lựa chọn từ các vùng dược liệu chuyên canh đạt chuẩn GACP – WHO do Trung tâm trực tiếp vun trồng nên bài thuốc đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe mẹ bầu. Cô có thể đến một trong các cơ sở của Trung tâm hoặc gọi điện đến số 02471096699 để được tư vấn và hỗ trợ. Chúc cô và gia đình nhiều sức khỏe.

  5. Gumiho HồngGumiho Hồng says:

   Các cách dân gian chắc chỉ nên áp dụng với người mới bị bệnh thôi. Khuyên em là nên mua thuốc này về cho con dùng đi vì trước con gái chị cũng bị bệnh này lúc mang thai, xong biết đến thuốc này mua về dùng 2 tháng là khỏi rồi, uống vào còn thấy da dẻ hồng hào béo tốt lên ý chứ.

  6. Tình Nhạt PhaiTình Nhạt Phai says:

   Cô ơi đang mang thai vẫn dùng được nhé vì thuốc này được bào chế từ 100% thảo dược tự nhiên, nên bài thuốc đảm bảo an toàn lắm cô ạ. Nhưng nếu đang mang thai thì chỉ cần sử dụng thuốc bôi và thuốc ngâm thôi chứ không cần sử dụng thuốc uống đâu cô ạ.Lúc cháu mang thai tháng thứ 6 cũng bị bệnh này cháu dùng hêt 2 tháng là khỏi luôn rồi, giờ sinh em bé được được 1 năm rồi chưa thây bị lại, cô cho con dâu qua đó mà khám rồi bác sĩ kê thuốc cho phù hợp nha.

 8. Cơn Mưa QuaCơn Mưa Qua says: Trả lời

  Tôi mổ trĩ đc mấy tháng rồi, bây giờ dùng thuốc này để ngăn ngừa tái phát có đợc không vì thaatys ngta bảo mổ xong vẫn bị lại nên lo quá, muốn dùng để dự phòng?

 9. Gai Xương RồngGai Xương Rồng says: Trả lời

  Bài thuốc này có nhưng thành phần gì vậy, kêu là bài thuốc của người H Mông liệu có đảm bảo chất lượng không chứ bây giờ dùng đông y cũng sợ lắm, sợ phải thuốc rút hết dược liệu thì toi.

  1. Tuấn Vũ HonĐaTuấn Vũ HonĐa says:

   Vừa hôm trước xem thời sự có vụ nhập lậu thuốc từ TQ rồi hút hết hoạt chất xong lại bán lại cho người dùng nên sợ thật, dùng không chữa được bệnh mà còn nặng hơn thì khổ,

  2. Dương Kiều ChangDương Kiều Chang says:

   Ai cũng sợ như thế thì ai dám dùng đông y, thuốc nào chả có hàng giả rồi nhập lậu quan trọng mình tìm được cơ sở uy tín để mua thôi, theo mình được biết thì trung tâm này đã làm trong lĩnh vực này hơn 10 năm rồi, được rất nhiều giải thưởng về chất lượng và an toàn tuyệt đối luôn đó, nguồn nguyên liệu của tt là tự trồng nên không nhập từ chỗ khác về đâu, yên tâm đi nha, có gì vào đây mà xem nha

  3. Thịnh SayThịnh Say says:

   Tôi đọc trên vỏ thuốc thì thấy có các loại thuốc như là: Hoàng liên, Bồ công anh, Nghệ, Tam thất.. và nhiều loại thảo dược nữa tổng cộng hơn 30 loại cơ, thuốc của trung tâm này thì yên tâm rồi, gia đình tôi tin dùng mấy năm nay hễ ai bị bệnh gì vè dạ dạy, xương khớp, viêm da, rồi trĩ đều qua đây chữa hết, nên cứ qua mà khám đi, phải tin tưởng thì mới điuê ftrij được.

  4. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Gai Xương Rồng! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang. Bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược đông y với những vị thuốc chính như nghệ, tam thất,địa đu, đường quy, thăng ma … Bài thuốc được kết hợp điều trị giữa thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa. Để có thể tư vấn cụ thể cho bạn trong điều trị thì Trung tâm cần biết thêm về tình trạng bệnh của bạn? Nếu bạn không tiện chia sẻ trên này, bạn có thể để lại thông tin để trung tâm có thể liên hệ với bạn hoặc bạn có thể liên hệ đến trung tâm vào số: (024)7109 6699 hoặc bạn có thể tới 1 trong 3 cơ sở để thăm khám trực tiếp.
   Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!!

 10. Biên Sơn Sửa NhàBiên Sơn Sửa Nhà says: Trả lời

  Em vừa mới đi mổ trĩ được 6 tháng nay, cứ tưởng mổ xong là khỏi hoan toàn ai ngờ dạo gần đây lại bị tái phát trở lại, nằm hay ngồi đều rất đau vì búi trĩ lòi ra cả bên ngoài, đau rát hậu môn, người thì mệt mỏi không ăn uống gì được, sút mất 2 kg thịt rồi . huhu. Giờ dùng thuốc này có điêu trị được nữa không, có tái phát lại không chứ em mệt mỏi vì bệnh này lăm rồi.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Biên Sơn Sửa Nhà. Hiện trung tâm có bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang giúp điều trị bệnh trĩ tận gốc nên hạn chế đến mức tối đa tình trạng bệnh tái phát cho bạn nhé. Để được tư vấn và thăm khám mời bạn qua 1 trong 3 cơ sở hoặc gọi điện đến số hotline: 024 7109 6699.
   Chúc bạn sức khỏe.

  2. Tũnn Mập’sTũnn Mập’s says:

   Đúng là không cái dại nào bằng cái dại này, tôi cũng nghe mọi người đi mổ xong về vẫn bị tái lại như cũ mà tốn hơn chục củ liền, đau đớn rồi phải nằm viện, tốn kém bao nhiêu mà vẫn bị lại giờ đang mất ăn mất ngủ vì bệnh này đây.

  3. HumanHuman says:

   Ông dùng thuốc này luôn đi hiệu quả lăm đó, tôi may mắn hơn ông là chưa đi mổ thì biết đến bài thuốc này rồi nên qua đó các bác sĩ kahms và kê thuốc uống, thuốc ngâm và bôi về dùng hết 3 tháng là khỏi rồi, đỡ tốn kém hơn bao nhiêu mà không phải mổ, chứ mổ sợ lắm, qua đó mà dùng đi.

  4. Hà Nhật LệHà Nhật Lệ says:

   Thuốc này có phải sắc không vậy, tôi ngại dùng thuốc sắc lắm.

  5. Tú XùTú Xù says:

   Thuốc đông y gio không phải sắc nữa đâu, họ sắc sẵn cho rồi, đóng vào từng goi nhỏ dùng tiện lắm, còn nếu mà không muốn dùng thuốc sắc thì có thể dùng dạng bột, bên trung tâm có bào chế cả dạng bột để cho những ng bận rộn không có tg dùng dạng sắc và không thích mùi thuốc sắc vẫn có thể dùng được thuốc nha, qua đó khám rồi bác sĩ tv cụ thể cho nha.

  6. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Hà Nhật Lệ, hiện tại bài thuốc điều trị bệnh trĩ của Trung tâm kết hợp điều trị bởi 3 loại thuốc gồm thuốc bột uống, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa. Các loại thuốc đều rất tiện sử dụng và bảo quản bạn nhé. Để được tư vấn cụ thể bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số hotline của Trung tâm. Cảm ơn bạn!

 11. Cao thưCao thư says: Trả lời

  Trung tâm còn được mời lên hẳn trên đài truyền hình luôn này, bác sĩ tư vấn về bệnh trĩ luôn

 12. Trường BĐSTrường BĐS says: Trả lời

  Tôi đang dùng thuốc của trung tâm này, nhưng do công việc của tôi phải tiếp khách dùng bia rượu nhiều liệu có ảnh hưởng gì đến hiệu quả của thuốc không, phải kiêng khem những gì ai biết chỉ giúp tôi. Xin cảm ơn.

  1. Ngân Ngây NgôNgân Ngây Ngô says:

   Uống thuốc mà chịu kiêng khem thế thì còn lâu mơi khỏi được anh ạ, như em đây không dám ăn dám uống gì mà còn chưa khỏi được đây, đã xác định dùng thuốc thì phải theo hướng dẫn bác sĩ

  2. Thái Văn BảoThái Văn Bảo says:

   Đã dùng thuốc thì ông đừng dùng bia ruou hay nhậu nhoẹt nữa, vì bệnh này phải kiêng bia ruou, chất kích thích, đồ ăn cay nóng, đồ ăn nhiều dầu mỡ nữa nhé, nên ăn nhiều rau với hoa quả và uông nhiều nước thì mới nhanh khỏi được chứ, chịu khó kiên trì dùng và tuân thủ đi chứ không vừa tốn tiền thuốc vừa mất thời gian công sức của ông đấy

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Trường BĐS. Trung tâm đã nhận được thông tin từ bạn. Như Trung tâm cũng đã tư vấn thì để việc điều trị bệnh trĩ được hiệu quả thì ngoài việc điều trị thuốc thì cần kiêng khem một số thực phẩm cay nóng và chất kích thích gây nên trĩ của bạn nhé. Bạn nên kiêng bia rượu để đảm bảo việc dùng thuốc có hiệu quả tốt nhất.
   Để được tư vấn chi tiết bạn vui lòng gọi tới số 0983845445,024 7109 6699. Chúc bạn sức khỏe và sớm tìm được phương thuốc điều trị bệnh hợp lý, kịp thời.

 13. Quách ThịQuách Thị says: Trả lời

  Dùng thuốc này bao lâu thì khỏi được và chi phí hết nhiều k nhỉ?

 14. AbcxyzAbcxyz says: Trả lời

  Thuốc đông y này có chữa được trĩ ngoại không và mất bao lâu thế ạ

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam và lưu ý khi dùng

Với ưu điểm dễ thực hiện và ít gây tác dụng phụ, các cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam...

Vai trò của rau xanh đối với người bệnh trĩ

Bệnh trĩ nên và kiêng ăn rau gì hỗ trợ điều trị?

Bệnh trĩ nên ăn rau gì để hỗ trợ điều trị? Rau củ chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt...

Sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ

Sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ. Đây là một trong những...

Trung tâm Thuốc Dân Tộc - một trong những cơ sở Đông y uy tín hàng đầu hiện nay

Trung tâm Thuốc dân tộc chữa bệnh trĩ – Hành trình gần một thập kỷ và những nỗ lực không ngừng

Trung tâm Thuốc dân tộc chữa bệnh trĩ rất tốt. Đây là phản hồi của rất nhiều bệnh nhân sau...

Bất ngờ với cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung ít ai biết

Đau, sưng viêm, chảy máu do trĩ có thể được khắc phục nhờ vào mẹo trị bệnh bằng quả sung....