Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn

Chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn là phương pháp điều trị được nhiều người bệnh áp dụng bởi tính an toàn và khả năng chữa bệnh mà phương pháp này mang lại. Bên cạnh đó phương pháp chữa bệnh bằng diện chẩn không gây tác dụng phụ, đơn giản, dễ thực hiện và không tốn nhiều công sức.

Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn
Tìm hiểu phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn, cách thực hiện và những lưu ý

Thống kê đến hết năm 2020 đã có hơn 2 triệu sản phẩm Detox Orgreen được khách hàng sử dụng và phản hồi tích cực. Hầu hết người dùng đều đánh giá cao hiệu quả giải độc, hạ men gan của Detox Orgreen...

Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn là gì?

Lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020, Cố vấn y khoa trên các chương trình sức khỏe uy tín kênh VTV2, VTC2) lý giải diện chẩn là một phương pháp chữa bệnh có khả năng đưa người bệnh vào trạng thái thoải mái nhất. Khi đó các huyệt khí sẽ được khai thông, loại bỏ những tắc nghẽn bên trong cơ thể. Đồng thời giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng và cải thiện bệnh viêm mũi dị ứng. Phương pháp này chủ yếu tác động vào các huyệt đạo trên mặt để khắc phục bệnh lý. Ngoài tác dụng kháng viêm, phương pháp diện chẩn chữa viêm mũi dị ứng còn tác động và giúp người bệnh lưu thông các huyệt đạo, giúp tuần hoàn huyết được khai thông. Hơn thế, phương pháp điều trị này có thể giúp vùng xoang luôn thông thoáng, ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh lý.

Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn không giống với những phương pháp châm cứu sử dụng que đò để ấn kết hợp với kim châm diện chẩn, dây sinh huyệt. Ngoài dây sinh huyệt, người bệnh sẽ áp dụng một số biện pháp hỗ trợ khác như: Hơ, lăm, cào hoặc sử dụng một số dụng cụ khác để gõ. Đây được xem là một trong những phương pháp chữa bệnh vừa hiệu quả, vừa an toàn lại không gây tác dụng phụ.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn

Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn có khả năng khắc phục tốt bệnh lý và cải thiện những triệu chứng khó chịu do bệnh viêm mũi dị ứng gây ra. Tuy nhiên hiệu quả chữa bệnh nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào từng triệu chứng của bệnh lý và các huyệt vị. Người bệnh có thể sử dụng que dò day vào mỗi huyệt khoảng 30 giây hoặc 30 lượt. Sau khi thực hiện day vào các huyệt, người bệnh nên tiếp tục thực hiện cào hoặc gạch lên các vùng đang bị viêm mũi dị ứng.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn
Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn có thể khắc phục tốt bệnh lý và cải thiện những triệu chứng khó chịu do bệnh viêm mũi dị ứng gây ra

Viêm mũi dị ứng mãn tính

Khi bị viêm mũi dị ứng mãn tính, người bệnh tiến hành hơ ở các huyệt: Trung cực, khí hải, khúc cốt, quan nguyên. Sau khi hơ xong, bạn tiếp tục hơi trên các huyệt trường cường rồi lên đến huyệt đại chùy. Người bệnh sử dụng đầu gai đôi lăn đều trên lưng. Sau khi lăn xong ở lưng tiếp tục lăn mặt. Cuối cùng là lăn các điểm trên mặt.

Phác đồ điều trị này không chỉ có khả năng khắc phục bệnh viêm mũi dị ứng và những triệu chứng khó chịu đi kèm mà còn có điều trị tốt một số bệnh lý liên quan đến xoang như: Viêm xoang trán, viêm xoang mũi, viêm xoang hàm, viêm xoang sàng sau, viêm xoang bướm… Để điều trị viêm xoang, người bệnh chỉ cần tác động lên các vùng xoang là được.

Viêm mũi dị ứng dai dẳng

Khi bị viêm mũi dị ứng dai dẳng, người bệnh cần tiến hành day và ấn vào các huyệt gồm: Huyệt 12, huyệt 61, huyệt 49, huyệt 65, huyệt 103, huyệt 184. Sau đó người bệnh dán cao lên các huyệt này trong 30 phút. Sau vài lần, người bệnh sẽ nhận thấy những triệu chứng khó chịu do bệnh viêm mũi dị ứng gây ra thuyên giảm rõ rệt. Nếu kiên trì thực hiện chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn trong vài ngày, người bệnh sẽ nhận thấy bệnh tình thuyên giảm, vùng mũi thông thoáng và mang lại cảm giác dễ chịu.

Viêm mũi dị ứng kèm theo sổ mũi nhiều

Đối với trường hợp viêm mũi dị ứng kèm theo sổ mũi nhiều, người bệnh nên kết hợp day ấn ở các huyệt: Huyệt 0, huyệt 16, huyệt 126. Sau khi dây ấn xong, người bệnh tiếp tục dán cao lên các huyệt đạo và để qua đêm.

Viêm mũi dị ứng gây nghẹt mũi

Đối với bệnh viêm mũi dị ứng gây nghẹt mũi, người bệnh cần thực hiện day và ấn vào các huyệt đạo gồm: Huyệt 5, huyệt 23, huyệt 61, huyệt 184. Sau khi dây ấn huyệt, người bệnh sẽ nhận thấy vùng mũi có cảm giác dễ chịu hơn, triệu chứng nghẹt mũi cũng được khắc phục. Bên cạnh đó đối với triệu chứng nghẹt mũi và ngứa mũi, người bệnh cần lăn ở vai và cổ trước khi làm ấm. Sau đó day và ấn vào huyệt 491 để làm giảm những triệu chứng do bệnh viêm mũi dị ứng gây ra.

Viêm mũi dị ứng kèm theo sổ mũi nặng, nước mũi chảy nhiều

Khi bị viêm mũi dị ứng kèm theo sổ mũi nặng, nước mũi chảy nhiều người bệnh cần dùng câu gai đơn và lăn liên tục dọc theo cột sống trong khoảng 10 phút. Điều này sẽ giúp cơ thể của bạn trở nên ấm hơn. Sau đó dùng cao dán và dán vào các huyệt gồm: Huyệt 300, huyệt 0, huyệt 16, huyệt 51, huyệt 126. Sau khi dán cao để qua đêm, nước mũi sẽ khô lại và không còn chảy nhiều ra ngoài nữa.

Đối với tình trạng viêm mũi dị ứng nói chung, người bệnh cần thực hiện day và ấn vào huyệt 287. Đồng thời kết hợp với hơ huyệt 342 và huyệt 348 để khắc phục bệnh và làm giảm nhanh các triệu chứng.

Những điều cần lưu ý khi chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn

Bên cạnh các cách điều trị viêm mũi dị ứng bằng phương pháp diện chẩn, người bệnh cũng cần lưu ý những điều sau đây:

  • Người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định áp dụng phương pháp diện chẩn chữa viêm mũi dị ứng
  • Trong thời gian điều trị viêm mũi dị ứng bằng phương pháp diện chẩn, nếu nhận thấy cơ thể có nhiều dấu hiệu bất thường hoặc bệnh tình không thể thuyên giảm, người bệnh cần ngưng áp dụng phương pháp điều trị này. Đồng thời báo ngay với bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và có phương pháp chữa bệnh thích hợp hơn
  • Thường xuyên đến bệnh viện để kiểm tra bệnh lý. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt bệnh viêm mũi dị ứng và ngăn ngừa những rủi ro không mong muốn
  • Trong quá trình áp dụng phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn, người bệnh không nên quá lạm dụng các điếu ngải cứu để hơ vào những vùng bị viêm mũi dị ứng và viêm xoang. Bởi việc lạm dụng chúng có thể làm cho các dịch nhầy mủ khô lại và cô đặc trong các hốc xoang. Điều này sẽ làm cản trở quá trình điều trị và sự lưu thông không khí.
Những điều cần lưu ý khi chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn
Trong quá trình chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn, người bệnh không nên quá lạm dụng các điếu ngải cứu để hơ vào những vùng bị viêm mũi dị ứng

Chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn là một trong những phương pháp điều trị vừa an toàn vừa mang lại hiệu quả chữa bệnh cao. Tuy nhiên để có thể cảm nhận được tối đa hiệu quả điều trị, người bệnh nên sử dụng kết hợp phương pháp diện chẩn cùng với những phương pháp điều trị chuyên sâu theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời thường xuyên đến bệnh viện để kiểm tra mức độ phát triển bệnh lý. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt bệnh viêm mũi dị ứng và phòng ngừa những rủi ro không mong muốn. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý đoán bệnh, tự ý điều trị. Bởi việc tự ý chữa bệnh có thể gây ra những biến chứng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải tư vấn chuyên môn. Người bệnh nên chủ động liên hệ với bác sĩ chuyên khoa hoặc những người có trình độ chuyên môn cao để trao đổi về độ an toàn và hiệu quả chữa bệnh của phương pháp điện chẩn. Chúng tôi không đưa ra lời khuyên, chẩn đoán bệnh lý và những phương pháp điều trị thay cho bác sĩ có chuyên môn.

Bài thuốc quý 150 năm tuổi của dòng họ Đỗ Minh, ĐẶC TRỊ viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Chắt lọc từ những tinh hoa của YHCT, từ những năm đầu thế kỷ XIX, các lương y dòng họ Đỗ Minh đã cho ra đời bài thuốc viêm mũi dị ứng Đỗ Minh, giúp hàng ngàn bệnh nhân trên cả nước KHỎI HẲN căn bệnh viêm xoang, viêm mũi phiền toái.

Trải qua gần 3 THẾ KỶ lưu truyền, hiện tại bài thuốc được lương y Đỗ Minh Tuấn (truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh) kế thừa và phát huy.

THAM KHẢO: [GÓC REVIEW] Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh – Công thức BÍ TRUYỀN 3 THẾ KỶ “10 người chữa 9 người KHỎI HẲN”

Bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh được giới thiệu trên VTV2

Liệu trình trị bệnh từ TRONG ra NGOÀI cho HIỆU QUẢ tối đa

Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh hoàn chỉnh là sự kết hợp hài hòa của 3 phương thuốc nhỏ trong 1 liệu trình trị bệnh TỔNG QUÁT.

  • Thuốc đặc trị bệnh dạng viên
  • Thuốc đặc trị bệnh dạng xịt
  • Thuốc giải độc chống viêm dạng cao

Việc kết hợp 3 loại thuốc có những công dụng riêng mang đến tác dụng tổng hòa, chuyên sâu, vừa trực tiếp tác động đến các mầm mống bệnh, xử lý được căn nguyên gây bệnh, đồng thời khôi phục chức năng tạng phế, tăng cường sức đề kháng giúp ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh.

Nguyên lý trị bệnh TRỪ PHONG - THÔNG KHIẾU của bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh Đường

Chủ động nguồn dược liệu SẠCH trong quá trình bào chế

Viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh là sự HÒA TRỘN theo TỶ LỆ VÀNG BÍ TRUYỀN của gần 50 vị thuốc quý có thể kể đến như: Đương quy vĩ, cây giao, cây xuyến chi, bồ công anh, bách bộ, kim ngân cành, kim ngân hoa, sinh địa, bạc hà, thục địa, hạ khô thảo,…

Với nhiệm vụ cốt lõi “Lấy sức khỏe người bệnh làm gốc”, nhà thuốc Đỗ Minh Đường chỉ tuyển chọn những cây thuốc có chất lượng tốt nhất trong hệ thống vườn ươm thuần tự nhiên của chính mình đem đi bào chế thuốc. Suốt quá trình chưng cất, nhà thuốc ĐẢM BẢO không trộn lẫn tân dược hay chất bảo quản. Do đó những “mẻ thuốc” thành phẩm đạt chất lượng AN TOÀN tuyệt đối với mọi bệnh nhân.

TÌM ĐỌC: Bài thuốc Viêm xoang – Viêm mũi Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường có thực sự tốt không? Giá đắt không?

Điểm 10 về thành phần thảo dược LÀNH - XANH - SẠCH của bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh Đường
Điểm 10 về thành phần thảo dược LÀNH – XANH – SẠCH của bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh Đường

Hơn 150.000 bệnh nhân đã DỨT ĐIỂM bệnh 

Bạn Ngọc Hà (24 tuổi, Hà Nội) tưởng chừng phải sống chung với căn bệnh viêm mũi dị ứng suốt đời. Nhưng nhờ kiên trì dùng bài thuốc Viêm mũi dị ứng Đỗ Minh, bệnh tình đã có dấu hiệu thuyên giảm đáng kể. Bạn Hà chia sẻ: “Suốt 7 năm trời mình phải chịu đựng các triệu chứng như: chảy nước mũi, hắt hơi liên tục, nhiều lúc đau hốc mũi lan lên cả đầu. Nhờ 1 người chị giới thiệu mình biết đến bài thuốc viêm mũi Đỗ Minh. Sau 2 tuần sử dụng, các triệu chứng bệnh đã thuyên giảm hơn nửa. Mình tiếp tục sử dụng hết 3 liệu trình thuốc như bác sĩ đã chỉ định, tình trạng bệnh đã cải thiện được hơn 90%”.

Ngoài bạn Hà, trên kênh Youtube chính thức của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, còn rất nhiều trường hợp bệnh nhân đã KHỎI HẲN bệnh viêm xoang, viêm mũi nhờ bài thuốc viêm mũi Đỗ Minh.

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh Đường

Hãy liên hệ ngay đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được các bác sĩ thăm khám chính xác tình trạng bệnh và tư vấn MIỄN PHÍ 1 liệu trình điều trị phù hợp với bạn.

  • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình
  • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh 
  • Số điện thoại: 0984 650 816 –  0932 088 186

Viêm mũi vận mạch: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán và điều trị

Viêm mũi vận mạch hay còn gọi là viêm mũi vô căn. Bệnh thường tự khỏi khi bệnh nhân ngưng...

xông mũi chữa viêm mũi dị ứng

7 Loại thuốc xông chữa viêm mũi dị ứng bạn không nên bỏ qua: Cách cuối làm bạn bất ngờ

Xông mũi chữa viêm mũi dị ứng là phương pháp thông dụng có thể đáp ứng tốt triệu chứng của...

Chữa viêm mũi dị ứng bằng lá lốt có tốt không? CHUYÊN GIA chỉ cách hay

Nhờ đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn, lá lốt có khả năng khắc phục tốt những bệnh lý liên quan...

[GÓC REVIEW] Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh – Công thức BÍ TRUYỀN 3 THẾ KỶ “10 người chữa 9 người KHỎI HẲN”

Từ hơn 150 năm đến nay, bài thuốc viêm mũi, viêm xoang ĐỘC QUYỀN của nhà thuốc Đỗ Minh Đường...

chữa viêm mũi bằng nước muối sinh lý

Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối cần lưu ý những điều này

Viêm mũi dị ứng không chỉ khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu thường xuyên, mà còn ảnh hưởng...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.