Chữa đau khớp gối bằng các cây thuốc nam có sẵn trong vườn

Thay vì điều trị chứng đau khớp gối bằng các loại thuốc Tây y, người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc từ cây cỏ thuốc nam vừa dễ kiếm lại rẻ tiền. Mặt khác, chữa đau khớp gối bằng các bài thuốc nam mang bản chất lành tính và hầu như không gây ra tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Những bài thuốc trị đau nhức khớp gối từ cây cỏ thuốc nam
Những bài thuốc trị đau nhức khớp gối từ cây cỏ thuốc nam

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc sở hữu nhiều ưu điểm ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT về công thức, thành phần trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam. [Tìm hiểu ngay]

Mách bạn cách chữa đau khớp gối bằng cây thuốc nam có sẵn quanh nhà

Trị bệnh thoái hóa khớp gối bằng các bài thuốc Nam dần trở thành xu hướng bởi bản chất lành tính, ít gây ra tác dụng phụ nhưng không kém phần hiệu nghiệm và có thể sử dụng lâu dài.

Tùy thuộc vào cơ địa và mức độ bệnh lý đang mắc phải để lựa chọn dược liệu sao cho phù hợp. Người bệnh có thể tham khảo và lưu lại một số bài thuốc được chúng tôi chia sẻ dưới đây để áp dụng điều trị bệnh đau khớp gối ngay tại nhà:

1. Lá lốt chữa bệnh đau khớp gối hiệu quả

Lá lốt là một loại lá quá đỗi quen thuộc trong một số món ăn cũng như một số bài thuốc dân gian. Trong Đông y, lá lốt có vị cay, mùi nồng đặc trưng, tính ấm, có tác dụng ôn trung, tán hàn, kháng viêm, thanh nhiệt, giải độc. Song song, trong dược lý hiện đại, trong lá lốt có chứa nhiều tinh dầu, đặc biệt là thành phần alcaloid và flavonoid. Thành phần có tác dụng khá lớn trong việc cải thiện tình trạng đau nhức khớp gối.

Với dược liệu này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như lá lốt, bưởi bung, cỏ xước và vòi voi với mỗi vị 30 gram. Khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn sàng, bạn có thể bắt tay ngay vào thực hiện:

 • Đem tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ bụi bẩn và một số tạp chất;
 • Thái thành từng đoạn nhỏ rồi đem đi sao vàng;
 • Sau khi sao vàng, cho toàn bộ vào trong ấm cùng với 500 ml nước lọc, sắc cho đến khi lượng nước cô đặc còn khoảng 200 ml;
 • Chắt lọc lấy phần nước, chi phần nước sắc được thành 3 phần để sử dụng trong ngày. Sử dụng khi thuốc đã được hâm nóng.
Chữa đau nhức khớp gối bằng cây lá lốt không nên bỏ qua
Chữa đau nhức khớp gối bằng  bài thuốc nam từ cây lá lốt không nên bỏ qua

2. Chữa bệnh đau khớp gối bằng cây huyết đằng hiệu quả

Cây huyết đằng còn được gọi là thuyết đằng, đại huyết đằng, dây máu người,… Đây là loại cây thuốc nam được dân gian sử dụng khá nhiều trong một số bài thuốc trị bệnh xương khớp. Cây huyết đằng có vị chát, tính bình có tác dụng giải độc, lưu thông đường huyết, khu phong, trị phong tê thấp,… Với những bản chất trên, loại cây thuốc này rất có thích hợp để điều trị bệnh đau khớp gối.

Nguyên liệu cần có gồm có những dược liệu sau: cây huyết đằng, rễ vòi voi, hy thiêm và thổ phục linh mỗi vị 16 gram; sinh địa và ngưu tất mỗi vị 12 gram; rễ cây cúc ảo, cây huyết dụ, nam độc lực và rễ cà gai leo mỗi vị 10 gram. Sau khi chuẩn bị đầy đủ  các nguyên liệu trên, bạn có thể bắt tay ngay vào thực hiện:

 • Đem toàn bộ nguyên liệu vào trong nồi cùng với 1 lít nước và bật bếp để đun sôi;
 • Sắc cho đến khi lượng nước cô đặc lại còn khoảng 250 – 300 ml nước là được;
 • Lọc lấy phần nước không lấy phần bã để dùng;
 • Chia phần nước sắc được thành 3 phần nhỏ để sử dụng trong ngày;
 • Những cơn đau dần được đẩy lùi khi bạn kiên trì sử dụng mỗi ngày.

3. Trị đau khớp gối bằng cây cỏ xước

Tuy là loại cây mọc dại, cây cỏ xước lại là một vị thuốc nam được dân gian sử dụng khá nhiều trong một số bài thuốc chữa bệnh đau nhức xương khớp, bao gồm cả chứng đau nhức khớp gối. Loại cây này có công dụng giải độc, thanh nhiệt, tiêu viêm, lưu thông khí huyết, giảm đau các khớp.

Để cải thiện các triệu chứng của bệnh đau nhức khớp gối từ cây cỏ xước, người bệnh có thể tham khảo công thức dưới đây:

 • Chuẩn bị 40 gram cây cỏ xước, 30 gram hy thiêm, thổ phục linh và cỏ mực mỗi vị 20 gram cùng với ngải cứu và ké đầu ngựa mỗi vị 12 gram;
 • Đem tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị rửa qua với nước rồi đem sắc cùng với một lượng nước vừa đủ;
 • Sắc cho đến khi lượng nước cô đặc còn phân nửa;
 • Chắt lấy phần nước rồi chia thành 3 phần nhỏ để sử dụng vào mỗi buổi sáng, trưa và tối.

Hoặc bạn có thể sử dụng 10 gram cỏ xước khô hãm cùng với nước sôi để sử dụng như nước trà. Chứng nhức mỏi dần cải thiện chỉ sau 1 tháng sử dụng kiên trì.

Người bệnh không nên bỏ qua cách trị đau khớp gối bằng cây cỏ xước
Người bệnh không nên bỏ qua cách trị đau khớp gối bằng cây cỏ xước

4. Dùng cây dây đau xương chữa chứng đau khớp gối

Cây dây đau xương hay còn gọi là thân cân đằng, tục cốt đằng, đây là một loại thuốc được sử dụng khá nhiều để chữa bệnh lý về xương khớp như: đau nhức xương khớp, bệnh tê thấp, nhức mỏi toàn thân. Trong Đông y, cây dây đau xương có vị đắng, tính mát, có tác dụng khu phong, trừ thấp, mạnh gân cốt, thanh nhiệt, lợi thấp. Bên cạnh đó, loại cây này còn chứa nhiều ancaloit, thành phần này có tác dụng khá lớn trong việc giảm đau do bệnh thoái hóa gây ra.

Dùng cây dây đau xương chữa đau khớp gối được tiến hành theo công thức sau:

 • Chuẩn bị cây dây đau xương, kê huyết đằng cùng với cây thiên niên kiện mỗi vị 15 gram;
 • Đem các nguyên liệu đã được chuẩn bị rửa qua nhiều lần nước để loại bỏ bụi bẩn;
 • Cho toàn bộ vào trong nồi cùng với một lượng nước vừa đủ rồi tiến hành sắc. Sắc cho đến khi lượng nước cô đặc còn lại phân nửa;
 • Chắt lọc lấy phần nước để sử dụng;
 • Chia phần nước sắc được thành 2 – 3 phần nhỏ để sử dụng trong ngày. Nên dùng khi thuốc còn nóng.

Ngoài việc kết hợp cùng với cây kê huyết đằng và cây thiên niên kiện, bạn cũng có thể kết hợp cây dây đau xương cùng với các vị thuốc khác để trị bệnh đau nhức khớp gối như: bưởi bung, cỏ xước, đơn gối hạc, củ mùi, đỗ trọng, bổ xốt toái,…

5. Triệu chứng đau nhức khớp gối dần cải thiện khi sử dụng cây xấu hổ

Trong Đông y, cây xấu hổ hay còn được gọi là cây mắc cỡ, cây trinh nữ. Loại cây này có vị ngọt, tính hơi hàn, có tác dụng chống viêm, tiêu tích, lợi tiểu, an thần, hỗ trợ điều trị chứng đau nhức xương khớp, trị đau khớp gối,… Bên cạnh đó, cây xấu hổ còn được dân gian sử dụng để bào chế thành thuốc trị chứng tay chân tê bại, trướng bụng, đầy bụng, bệnh viêm khí quản mãn tính.

Bài thuốc trị chứng đau khớp gối được thực hiện khá đơn giản, người bệnh có thể áp dụng theo công thức dưới đây:

 • Đem rễ cây xấu hổ cùng với rễ cây lá lốt mỗi vị 15 – 20 gram rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ bụi bẩn và một số tạp chất;
 • Sau đó sắc cùng với hai phần nước, sắc cô đặc còn lại một phần để sử dụng;
 • Chắt lọc lấy phần nước để dùng. Người bệnh nên sử dụng thuốc khi thuốc còn ấm.

Nếu bạn uống chưa quen hay có cảm giác khó dùng, bạn có thể thêm một ít muối ngâm khớp gối chừng 30 phút, ngâm cho đến khi nước nguội dần.

Đẩy lùi hiệu quả các chứng đau nhức khớp gối bằng cây mắc cỡ
Đẩy lùi hiệu quả các chứng đau nhức khớp gối bằng cây mắc cỡ

6. Chữa bệnh đau khớp gối bằng cây đơn châu chấu

Tên gọi khác của cây đơn châu chấu là cây đinh lăng gai, độc lực, dân gian gọi là cây cuồng. Loại cây này thường mọc ở các vùng núi Việt Nam. Cây đơn châu chấu có vị cay, hơi đắng, tính ấm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khu phong, trừ thấp, kháng sinh,… Nhờ có những bản chất trên, dùng cây đơn châu chấu rất thích hợp để trị bệnh đau khớp gối.

Với bài thuốc này, bạn có thể tham khảo theo công thức dưới đây:

 • Đem 15 – 30 gram rễ cây đơn châu chấu rửa sạch với nước để loại bỏ lớp bụi bẩn;
 • Cho toàn bộ phần rễ vào trong nồi để sắc cùng với một lượng nước vừa đủ;
 • Lọc lấy phần nước để sử dụng. Chia phần nước thành nhiều phần nhỏ để dùng.

Bên cạnh việc sử dụng độc vị, bạn có thể phối hợp cùng với các vị thuốc khác như mặt quỷ, xà cừ,…

Bài thuốc QUỐC DƯỢC PHỤC QUỐC KHANG đặc trị đau khớp gối, tái tạo và phục hồi xương khớp từ Y học cổ truyền

Là đơn vị Y học cổ truyền đứng đầu trong công tác nghiên cứu và ứng dụng tinh hoa y học dân tộc vào chữa bệnh cho nhân dân, sở hữu hơn 100 bài thuốc cổ phương bí truyền, Trung tâm Thuốc dân tộc đã sáng chế thành công bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đặc trị đau nhức xương khớp. 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kế thừa và phát triển từ phương thuốc gốc chữa đau xương khớp của người Tày vùng Bắc Kạn kết hợp với các bài thuốc cổ phương trứ danh và y pháp cổ truyền của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Áp dụng kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm công tác, đội ngũ bác sĩ đã đưa bài thuốc vào nghiên cứu và phát triển bài bản dưới ánh sáng khoa học. 

Bài thuốc là kết quả của tâm huyết, trí tuệ của đội ngũ bác sĩ đầu ngành YHCT

Công thức “3 TRONG 1” với tác dụng đột phá điều trị dứt điểm đau khớp gối sau 1 liệu trình

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là sự kết hợp tinh tế giữa 3 nhóm thuốc chuyên biệt tạo thành sản phẩm mũi nhọn tấn công tiêu triệt tận gốc căn nguyên gây bệnh, tái tạo xương khớp và phục hồi vận động toàn diện. Trong đó:

 • NHÓM THUỐC QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN điều trị căn nguyên gây đau khớp gối, tái tạo và phục hồi sụn khớp.
 • NHÓM THUỐC QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN điều trị triệu chứng đau nhức, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm.
 • NHÓM THUỐC QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN bồi bổ cơ thể, phục hồi tạng phủ, chống tái phát đau.

Đặc biệt, Trung tâm Thuốc dân tộc không áp dụng một đơn thuốc chung cho tất cả bệnh nhân. Tuân thủ phép biện chứng luận trị của YHCT, để tối ưu hoá công tác điều trị, bác sĩ đầu ngành sẽ trực tiếp kê đơn, điều chỉnh linh hoạt các thành phần, liều lượng thuốc cho phù hợp với tình trạng đau khớp gối ở từng bệnh nhân.

Bảng thành phần “vàng” với sự hoà quyện của hơn 50 bí dược LẦN ĐẦU TIÊN được ứng dụng tại Việt Nam

Bên cạnh công thức đột phá, bài thuốc trứ danh còn là sự kết hợp của hơn 50 vị thuốc quý bậc nhất trong việc nuôi dưỡng và tái tạo xương khớp. Trong đó, nhiều dược liệu quý được xem là bí dược đặc hữu của người dân tộc Tày bắt nguồn từ những cây thuốc lâu năm của núi rừng Tây Bắc. 

Một số vị quân, vị chủ tiêu biểu như : Lịn tưa – bí dược giảm đau, kháng viêm hiệu quả, Kha khếp – Thảo dược nuôi dưỡng và tái tạo xương khớp chuyên sâu, Mạy vang – Vị thuốc quý giúp tăng cường sự dẻo dai và vận động linh hoạt của xương khớp, Huyết giác – Vị thuốc dưỡng huyết, tiêu sưng, giảm đau hiệu quả của người Tày… Kết hợp với đó là hàng chục thảo dược quý khác như: Kê huyết đằng, cẩu tích, hầu vĩ tóc, đỗ trọng, ba kích, đương quy, xuyên khung, đẳng sâm, vỏ gạo, bạc sau, tơ hồng vàng…

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang – Bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp được mệnh danh là “Quốc bảo nước Nam”

Một số thành phần tiêu biểu trong bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Toàn bộ dược liệu đều được nuôi trồng và thu hái trực tiếp tại hệ thống vườn thuốc Nam đạt chuẩn quốc tế GACP-WHO của Trung tâm Thuốc dân tộc. Mỗi vị thuốc đều trải qua khâu kiểm duyệt gắt gao trước khi đưa vào ứng dụng, đảm bảo tiêu chí “3 KHÔNG” an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng : Không tác dụng phụ – Không nghiện thuốc – Không nhờn thuốc. 

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả điều trị, Trung tâm Thuốc dân tộc đã thiết lập phác đồ hoàn chỉnh, kết hợp các liệu pháp YHCT thông dụng  như: Xoa bóp giảm đau với cồn thảo dược; châm cứu, cấy chỉ… cùng chế độ dinh dưỡng, thể dục thể thao khoa học dưới sự đồng hành của các chuyên gia xương khớp hàng đầu.

Dựa vào kết quả khảo sát của Viện NC & PT Y dược Cổ truyền Dân tộc, hơn 90% số bệnh nhân viêm khớp sau khi sử dụng Quốc dược Phục cốt khang đã không còn đau nhức khớp gối, đi lại và vận động bình thường chỉ sau 3 – 5 tháng. Trung tâm đã nhận được hàng nghìn những phản hồi tích cực của người bệnh sau thời gian điều trị

Để được tư vấn điều trị và tìm hiểu thêm về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và công tác điều trị bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc ngay hôm nay.

GỌI NGAY HOTLINE 0987173258 ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN, HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ NHANH NHẤT

Một số lưu ý khi chữa đau khớp gối bằng cây thuốc Nam

Mặc dù những bài thuốc nam có bản chất lành tính nhưng người bệnh cũng cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

 • Người bệnh nên lựa chọn bài thuốc nam phù hợp với cơ thể của bản thân. Tuyệt đối không sử dụng các dược liệu mà cơ thể quá mẫn cảm với một số thành phần có trong dược liệu đó;
 • Công dụng của bài thuốc nam chỉ phát huy công dụng khi người bệnh kiên trì sử dụng liên tục và đều đặn trong khoảng thời gian dài. Bài thuốc nam không có tác dụng trong vòng vài ngày mà phải mất vài tuần hoặc vài tháng hơn;
 • Bài thuốc nam chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị đối với những trường hợp nhẹ. Những trường hợp bệnh lý ở mức độ trung bình hoặc nặng thường không có khá chậm hoặc chậm khí là không;
 • Bên cạnh việc sử dụng thuốc nam trị bệnh đau khớp gối, người bệnh cần chú trọng đến chế độ ăn uống khoa học và sinh hoạt lành mạnh.

Trên đây là những bài thuốc chữa đau nhức khớp gối bằng các loại cây thuốc nam vừa dễ kiếm lại rẻ tiền. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn đọc biết thêm một số phương thuốc khác để trị bệnh đau khớp gối. Bên cạnh việc điều trị bằng các bài thuốc nam, bạn cũng nên tìm gặp bác sĩ để được tiến hành thăm khám để tìm rõ nguyên nhân gây bệnh, từ đó có những phương pháp điều trị phù hợp.

CHIA SẺ TÌNH TRẠNG VIÊM ĐAU KHỚP GẶP PHẢI – BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tin bài nên đọc:

Thuocdantoc.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Tin bài nên đọc

Hiệu quả điều trị bệnh xương khớp của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được chuyên gia đánh giá cao và người bệnh phản hồi tích cực. [Xem ngay phản hồi của người bệnh về bài thuốc]

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Nguyễn Minh HiếuNguyễn Minh Hiếu says: Trả lời

  Tôi bị ngã xe cách đây 3 hôm, hôm đó ngã xong thì chỉ hơi ê nhẹ ở đầy gối nhưng 2 hôm nay bầm và đau nặng hơn, tôi đi khám thì bác sĩ bảo không có vấn đề gì nghiêm trọng bị vào phần mềm. Hiện tại với tình trạng như tôi dùng thuốc nam nào để giảm bầm giảm đau nhanh

  1. Phước PhạmPhước Phạm says:

   Bị chấn thương phần mềm không có nguy hiểm nhưng bị ngay ở khớp gối thì đau lắm, bác kiếm ít lá ngải cứu xào nóng gói vào khăn chườm ấm vào chỗ đau, tích cực chườm một ngày vài lần sẽ nhanh tan bầm và cách này giảm đau cũng cực kì tốt

  2. Đỗ NamĐỗ Nam says:

   Chấn thương vầy nhưng quan trọng có vết thương hở không, nếu có thì ngoài việc làm sạch bằng nước muối sinh lý hàng ngày ra không được dùng bất kì thuốc nam nào đắp bên ngoài. Còn nếu chỉ đơn giản là bầm tím thì bạn tìm lá tướng quân về hơ qua than nóng hoặc lửa rồi đắp lên chỗ bị đau, dùng cách này liên tục 3 ngày là tan bầm hết đau

  3. Trần Danh HòaTrần Danh Hòa says:

   Mới bị cộng thêm bị bầm vậy thì chườm bằng đá lạnh là phương pháp nhanh nhất bác ơi, bị bầm đừng dại dột chườm nóng vào nó sẽ bầm nặng hơn

  4. Nguyễn ThăngNguyễn Thăng says:

   Cái chấn thương ở khớp gối này nó dễ để lại di chứng về sau nên bạn phải cẩn thận, hồi xưa tôi cũng bị ngã dập khớp gối đi khám chụp chiếu không ảnh hưởng gì đến xương cốt mà mấy năm trời rồi bây giờ trái gió trở trời vẫn đau nhức

 2. Dương ThanhDương Thanh says: Trả lời

  Thoái hóa khớp gối thì dùng cách nào hiệu quả? Tôi bị thoái hóa khớp gối nhiều năm nay, nhất là 1 năm trở lại đây khớp nó đau ngày một nặng, đi lại vận động đau dữ lắm, họ bảo bệnh này phải gắng vận động nhiều nếu không để lâu nó cứng khớp nhưng thật sự là đau quá không dám tập tành gì luôn.

  1. Nguyễn HùngNguyễn Hùng says:

   Đúng đó, bệnh thoái hóa khớp mà không tập vận động thường xuyên là rất dễ cứng khớp, và cũng khuyên bác là bệnh này nên đến gặp bác sĩ điều trị đến nơi đến chốn, mẹ tôi ngày xưa cũng vậy, do hồi đó nhà cũng kém hiểu biết lại không có đi khám bác sĩ thường xuyên chỉ ở nhà đắp thuốc nam cuối cùng một bên khớp bị cứng đờ hỏng luôn không đi lại được nữa, phải ngồi xe lăn đến tận 4 năm đến khi bà mất

  2. Trần Thu PhươngTrần Thu Phương says:

   Nếu muốn theo hướng đông y điều trị có thể tìm hiểu chỗ trung tâm thuốc dân tộc, tôi cũng bị thoái hóa khớp gối điều trị thuốc đông y ở đây khỏi được rõ lâu rồi chưa thấy đau trở lại. Bài thuốc bác sĩ kê cho tôi là thuốc quốc dược phục cốt khang, thuốc này thành phần đông y 100% nên rất làng tính không có tác dụng phụ có điều liệu trình hơi lâu chút( tôi điều trị 4 tháng). Bên cạnh dùng thuốc bác sĩ còn hướng dẫn thêm các bài tập tại nhà để phòng tình trạng cứng khớp và giải phóng vận động của khớp gối. Hồi xưa mới bắt đầu điều trị thì tập theo bác bài tập đó nhưng giờ khỏi rồi khớp gối nó khỏe có thể chuyển sang đi bộ nhanh, đạp xe được nên người khỏe khoắn khác hẳn. Mà tôi cũng nói thật các bài thuốc nam như trên bài nó chỉ hợp với ai bị nhẹ nhẹ thôi còn có cơ may hiệu quả chứ nặng rồi dùng vô ích. Thuốc đông y cũng thành phần từ thảo dược thuốc nam nhưng được nghiên cứu hẳn hoi phối hợp nhiều loại thuốc với nhau chứ không phải chỉ độc 1,2 vị thuốc mà có bác sĩ có chuyên môn kê đơn giám sát quá trình điều trị rồi chỉnh liều lượng này nọ nữa phù hợp với tình trạng cơ địa của mình sẽ tốt hơn nhiều. Chịu khó điều trị lấy một đợt cho nó khỏi được lâu dài còn hơn cứ rề rà thuốc nam ngày này sang ngày nọ

  3. Nguyễn TuấnNguyễn Tuấn says:

   Thuốc quốc dược phục cốt khang của trung tâm thuốc dân tộc thì quá nổi tiếng rồi, nhưng cũng phải nói là chi phí khá đắt, đợt tôi điều trị hết đến gần 5 triệu, ban đầu cũng chần chừ lắm vì số tiền không phải nhỏ so với mức lương văn phòng của tôi nhưng nghe bác sĩ tư vấn thấy hợp lý lại cộng thêm gặp nhiều người đến tái khám họ dùng thuốc cũng bảo tốt nên cũng quyết tâm điều trị, giờ điều trị khỏi được rồi lại nghĩ giá mà biết sớm hơn có khi đã không mất tiền oan bao nhiêu năm mà mình cũng không bị bệnh hành hạ khổ sở

  4. Qúy LêQúy Lê says:

   Bác cho em hỏi em muốn đưa mẹ đến khám lấy thuốc ở trung tâm thuốc dân tộc thì có cần đăng ký lịch trước không hay cứ vậy đi khám thôi, mẹ con em ở Thanh Hóa ra muốn khám xong nhanh để kịp về trong ngày với mẹ đỡ phải chờ lâu mệt

  5. Bùi Hoàng NmaBùi Hoàng Nma says:

   Không đăng ký trước cũng được nhưng bạn ở xa ra thì tốt nhất nên hẹn lịch trước cho yên tâm vì bệnh nhân đến khám ở trung tâm ngày nào cũng đông, không đăng ký lịch hẹn là phải chờ hơi lâu đấy, bạn gọi qua hotline 024 7109 6699 rồi đặt lịch khám, đến đúng giờ là được vài khám luôn, nếu chỉ khám đông y và lấy thuốc chắc khoảng 30 phút là xong thôi, còn thêm chụp chiếu xét nghiệm nữa sẽ lâu hơn

  6. Vũ says:

   Nếu không đi khám được thì liên hệ bác sĩ của trung tâm nhờ bác sĩ tư vấn và gửi thuốc về cũng được. Tôi cách trung tâm không xa nhưng chân cẳng nó đau ngại đi lại cũng đặt thuốc gửi về, đặt thuốc kiểu này vẫn có bác sĩ điều trị 1:1 đến khi khỏi bệnh mới thôi nên cũng yên tâm

  7. Nguyễn GiangNguyễn Giang says:

   Cho em hỏi chút, em thấy thuốc dân tộc có 2 cơ sở ở Hà Nội, theo kinh nghiệm của mọi người đi khám rồi thì thấy cơ sở nào khám và điều trị tốt hơn nhỉ ?

  8. Duy LucusDuy Lucus says:

   Tôi đi khám cả 2 cơ sở rồi, thuốc đều giống nhau cả, chỉ khác bác sĩ khám bệnh kê đơn thôi, nhưng về chuyên môn bác sĩ thì đều là bác sĩ giỏi từng công tác tại viện có trung ương nên tôi nghĩ điều trị với ai cũng được. Bạn có thể tham khảo danh sach bác sĩ công tác tại trung tâm ở trang này https://www.thuocdantoc.org/bac-si Còn dịch vụ thì cả 2 cơ sở đều rất ok, cả bác sĩ lẫn nhân viên đều rất nhiệt tình, thủ tục nhanh gọn. À cơ sở Lê Quang Đạo thì có thêm xét nghiệm như bên tây y còn cơ sở Nguyễn Thị Định chỉ khám và điều trị bằng đông y hoàn toàn

 3. Huỳnh QuốcHuỳnh Quốc says: Trả lời

  Các cách này chỉ thấy mỗi lá lốt là dễ kiếm nhất, nếu uống nước sắc lá lốt thường xuyên như bài hướng dẫn thì dùng trong thời gian bao lâu sẽ khỏi được bệnh

  1. Lê ĐoànLê Đoàn says:

   Tôi uống liên tục 3 tháng nay rồi thấy đỡ nên vẫn đang tiếp tục uống, sợ ngừng nó lại đau trở lại nên vẫn uống đều chưa dám dừng, nghĩ cỏ cây thuốc nam uống lâu dài chắc cũng lành không vấn đề gì

  2. Đinh Tuấn AnhĐinh Tuấn Anh says:

   Uống nước sắc tôi thấy không nhạy bằng đắp lá bên ngoài, mọi người giã nát rang nóng rồi đắp bên ngoài khớp gối đỡ đau nhanh cực, nhưng nhớ là phải luôn giữ cho lá nóng mới có hiệu quả, có thể thêm ít muối hạt vào để giữ nóng tốt hơn

  3. Vương ThiệnVương Thiện says:

   Chỉ uống mình lá lốt thôi có được không hay phải kết hợp với cả các vị thuốc như trên bài nữa

  4. Nguyễn ĐoànNguyễn Đoàn says:

   Quan trọng là bạn bị đau khớp gối do nguyên nhân gì, nếu đau do các bệnh mãn tính như thoái hóa, gai khớp, viêm khớp thì không thể chữa dứt điểm được mà chỉ là giảm nhẹ triệu chứng đau thôi, tây y những bệnh này còn bó tay huống gì thuốc nam dân gian. Tôi thấy nếu là bệnh mạn tính thì thuốc nam không lại đâu, mua cái glucosamin mà uống lâu dài sẽ tốt hơn, tốn kém chút nhưng hiệu quả tốt

  5. Lê Minh HuyLê Minh Huy says:

   Sao nhiều người dùng glucosamin thấy đỡ mà tôi uống mấy tháng trời tốn tiền triệu rồi chả đỡ chút nào thậm chí là đau thêm. Anh đang dùng glucosamin loại nào vậy

 4. Quang HưngQuang Hưng says: Trả lời

  Thuốc quốc dược phục cốt khang của trung tâm thuốc dân tộc có chữa được viêm đa khớp không? Tôi bị viêm đa khớp mãn tính, bị nhiều khớp nhưng nặng nhất ở khớp gối, 1 tuần nay khớp sưng nóng đỏ uống kháng sinh không có tác dụng gì

  1. Đỗ Bình NguyênĐỗ Bình Nguyên says:

   Thuốc này dùng cho bệnh viêm khớp tốt đó, ngày trước tôi không phải bị viêm đa khớp như bác mà chỉ bị viêm mình khớp gối thôi, nhưng cũng tương đối nặng, một bên khớp gối trái sưng vù chẳng đi lại được, mà con nó đưa đi khám lấy thuốc quốc dược phục cốt khang uống một dạo thấy đỡ hẳn rồi khỏi đứt luôn đến nay cũng nửa năm rồi không thấy đau trở lại, kể cả thời tiết thay đổi trộm vía cũng không hề hấn gì

  2. Thùy DươngThùy Dương says:

   Thấy trên mạng nói thuốc này chữa được cả viêm khớp nên tôi đi khám lấy thuốc về uống, dùng 1nửa tháng nay thì thấy khớp gối đỡ sưng nhiều rồi, vẫn còn đau nhẹ nhưng mức độ giảm đi đáng kể, nói chung đến hiện tại thì đang tiến triển tốt không biết tương lai thế nào.Bài này có ghi rõ chỉ định dùng thuốc đây https://ihr.org.vn/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-benh-xuong-khop-dot-pha-tu-y-hoc-co-truyen-19210.html

  3. Nguyễn AnhNguyễn Anh says:

   Con em 10 tuổi, cháu bị viêm khớp từ bé, em có cho cháu điều trị theo hướng y học hiện đại từ xưa giờ nhưng chỉ đỡ phần nào không khỏi hẳn được. Nay em đang muốn chuyển hướng sang y học cổ truyền cho con, không biết liệu thuốc quốc dược phục cốt khang có dùng được cho trẻ nhỏ không

  4. Hằng VũHằng Vũ says:

   Trẻ nhỏ vẫn dùng thuốc được bạn ơi, nhưng theo như chia sẻ của bạn con bị lâu rồi thì mình nghĩ sẽ vất vả hơn đấy, tốt nhất cứ đưa con đến trung tâm xem bác sĩ tư vấn thế nào. Con mình cũng bị viêm khớp nhưng lúc phát hiện ra là mình cho con dùng đông y luôn, vừa hiệu quả mà quan trọng nhất là không tác dụng phụ, con uống có 2 tháng thuốc là khỏi hoàn toàn

  5. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Nguyễn Anh,
   Bài thuốc Quốc dược phục cốt hoàn có thành phần từ thảo dược tự nhiên an toàn với mọi đối tượng kể cả trẻ nhỏ. Tất cả quy trình thu hái, bảo quản và bào chế dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc được tiến hành nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế. Do đó, bài thuốc thang đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trong số các bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc, chưa ghi nhận trường hợp nào gặp tác dụng phụ.
   Bài thuốc Quốc dược phục cốt khang chỉ định với các trường hợp bệnh lý xương khớp như viêm khớp, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm,… Mỗi bệnh lý sẽ có nhóm thuốc đặc trị chuyên sâu riêng, mỗi bệnh nhân sẽ được điều trị một đơn thuốc khác nhau phù hợp với tình trạng bệnh và cơ địa từng người
   Để bác sĩ có thể nắm rõ tình trạng bệnh của con bạn và đưa ra liệu trình điều trị chi tiết giúp bạn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline: (024) 7109 6699 các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhé.
   Cảm ơn bạn !

 5. Tuyên ĐặngTuyên Đặng says: Trả lời

  Dùng cỏ xước 1 tháng theo như bài hướng dẫn mà chẳng thấy tác dụng gì , ngày nào cũng uống đều đều không bỏ một hôm

  1. Tiến ĐứcTiến Đức says:

   Bạn thử chuyển qua dùng câu xấu hổ đi, cách này không thông dụng nhưng tôi dùng thấy hiệu quả tốt, kiếm ít rễ cây xấu hổ về phơi khô sau đó uống nước sắc hàng ngày 2 chén chia 2 lần, rễ cây xấu hổ này chữa đau nhức xương khớp tốt mà còn có tác dụng an thần chữa mất ngủ tốt lắm này

  2. Trọng TríTrọng Trí says:

   Cách dân gian hên xui lắm, không phải ai dùng cũng tốt, nhiều khi còn phụ thuộc vào cơ địa đáp ứng từng người, gọi là “hợp” thuốc đấy. Cách này không được thì chuyển sang cách khác thôi

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Tuyên Đặng,
   Các bài thuốc nam chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị đối với những trường hợp nhẹ. Những trường hợp bệnh lý ở mức độ trung bình hoặc nặng thường không có hiệu quả hoặc hiệu quả khá chậm. Trong trường hợp của bạn điều trị cỏ xước 1 tháng không có kết quả, bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn điều trị theo phác đồ
   Để bác sĩ có thể nắm rõ tình trạng bệnh của bạn và tư vấn chi tiết giúp bạn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline: (024) 7109 6699 các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhé.
   Cảm ơn bạn !

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

8 Món ăn hỗ trợ chữa đau khớp gối cực tốt

Khi bị đau khớp gối, bên cạnh việc điều trị theo phác đồ của bác sĩ người bệnh cũng cần phải xây dựng cho bản thân chế độ ăn uống...

Đau nhức khớp gối về đêm cần được điều trị càng sớm càng tốt

Đau nhức khớp gối về đêm là một vấn đề phổ biến khiến nhiều người bị mất ngủ. Tình trạng...

Chứng đau khớp gối ở trẻ em: Những thông tin mẹ cần biết

Đau khớp gối ở trẻ em có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Tuy nhiên, nếu bệnh...

khớp gối bị viêm có chữa dứt điểm được không?

Khớp gối bị viêm có chữa dứt điểm được không?

Khớp gối là vị trí phải chịu nhiều áp lực từ cơ thể nên dễ bị tổn thương, điển hình...

cách trị đau đầu gối tại nhà không cần dùng thuốc kháng sinh

8 cách trị đau đầu gối tại nhà không cần dùng thuốc kháng sinh

Đau đầu gối có thể là biểu hiện của một số bệnh lý về xương khớp hoặc đôi khi chỉ...

Đau khớp gối nên ăn gì và kiêng gì để giúp ích cho việc điều trị?

Ngoài thuốc, chế độ ăn uống hàng ngày cũng góp phần rất lớn trong việc cải thiện triệu chứng đau...