Bác sĩ Lệ Quyên chia sẻ về bệnh vảy nến, viêm da cơ địa trên sóng VTV2

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ BÁC SĨ NGUYỄN THỊ NHUẦN – Khoa Y học cổ truyềnPhó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Nguyễn Thị Định – Hà Nội

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên (Trưởng khoa Da liễu, Trung tâm Thuốc dân tộc) là một chuyên gia đã có hơn 20 năm khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, đặc biệt là các bệnh về da liễu. Với kiến thức chuyên môn sâu rộng cùng kinh nghiệm dày dặn, bác sĩ Lệ Quyên đã được chương trình Sống khỏe mỗi ngày (VTV2) tin tưởng chọn làm khách mời đặc biệt trong phóng sự chia sẻ về căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa. Xuất hiện trong phóng sự, bác sĩ Lệ Quyên đã mang đến nhiều thông tin hữu ích và lời khuyên ý nghĩa cho bệnh nhân để điều trị bệnh hiệu quả.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên, người thầy thuốc 20 năm chăm sóc từng bệnh nhân như người thân

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nhưng sau khi tốt nghiệp Học viện Y học cổ truyền Việt Nam, bác sĩ Lệ Quyên lại có quyết định đầy táo bạo, rời bỏ vùng đất thủ đô hoa lệ để lên công tác tại Hà Giang, một tỉnh miền cao đầy khó khăn, vất vả.

Hơn 20 năm công tác tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên luôn nỗ lực hết mình cứu chữa cho những người bệnh. Mặc dù là bệnh viện tuyến tỉnh, nhưng điều kiện cơ sở vật chất tại đây còn rất thiếu thốn, đội ngũ bác sĩ mỏng. Vì thế bác sĩ Lệ Quyên được luân chuyển qua nhiều khoa khác nhau bởi trình độ chuyên môn cao và tay nghề vững vàng.

Cũng chính từ kinh nghiệm công tác tại nhiều chuyên khoa đã giúp bác sĩ Lệ Quyên tích lũy cho mình vốn kiến thức sâu rộng trong nghề và bản lĩnh chuyên môn vững vàng. Không chỉ làm công tác khám chữa bệnh, bác sĩ Lệ Quyên còn trực tiếp đào tạo, chỉ dẫn cho nhiều đồng nghiệp non trẻ, giúp họ vững tâm công tác. Ngoài ra, bác sĩ Lệ Quyên còn tham gia vào nhiều công trình nghiên cứu khoa học, góp phần tìm ra nhiều loại thảo dược quý và những giải pháp ứng dụng Y học cổ truyền vào điều trị bệnh hiệu quả.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y học cổ truyền

Năm 2016, vì lý do gia đình bác sĩ Lệ Quyên rời mảnh đất Hà Giang, nơi chứa đựng cả tuổi trẻ với đầy đam mê, hoài bão để trở về Hà Nội. Về với mảnh đất thủ đô, bác sĩ Lệ Quyên quyết định gắn bó sự nghiệp của mình với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, một trong những đơn vị hàng đầu về Y học cổ truyền nổi tiếng tại Việt Nam.

Tại đây bác sĩ Lệ Quyên tìm thấy lý tưởng chung về sứ mệnh “nâng tầm Y học cổ truyền”. Không chỉ làm công tác khám chữa bệnh mà bác sĩ còn được tiếp tục tham gia vào những đề tài nghiên cứu chuyên sâu với kho tàng rất nhiều tư liệu quý giá, cùng hơn 100 bài thuốc cổ phương đang được Trung tâm lưu giữ.

Về công tác tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ Lệ Quyên được tin tưởng giao trọng trách Trưởng khoa Da liễu nhờ chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm nhiều năm điều trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh da liễu trước đây.

Gần 4 năm công tác, bác sĩ Lệ Quyên đã trực tiếp thăm khám và điều trị cho hàng nghìn lượt bệnh nhân mắc các căn bệnh da liễu phức tạp, trong đó chiếm tỉ lệ cao nhất là người bệnh vảy nến và viêm da cơ địa. Với sự tận tâm hết lòng vì bệnh nhân, bác sĩ Lệ Quyên đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp và trở thành một trong những chuyên gia rất được yêu mến tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Bác sĩ Lệ Quyên chia sẻ về căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa trên sóng VTV2

Là một trong những bác sĩ giàu kinh nghiệm trong khám chữa bệnh da liễu bằng Y học cổ truyền, bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên đã được mời xuất hiện trong phóng sự của chương trình Sống khỏe mỗi ngày, do Ban khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) phối hợp với Trung tâm Thuốc dân tộc thực hiện. Trong phóng sự bác sĩ Lệ Quyên đã chia sẻ về thực trạng bệnh vảy nến, viêm da cơ địa ở Việt Nam. Theo bác sĩ, đây là 2 trong số những căn bệnh da liễu phổ biến nhất, với hàng triệu ca mắc bệnh trên cả nước.

Vảy nến, viêm da cơ địa được xếp vào chứng bệnh da liễu mãn tính, gây ra nhiều triệu chứng nghiêm trọng trên da và thường kéo dài dai dẳng, tái phát liên tục khiến người bệnh mệt mỏi. Thông qua phóng sự, bác sĩ Lệ Quyên đã mang đến rất nhiều thông tin bổ ích và thiết thực về hai căn bệnh này:

Bệnh vảy nến hay viêm da cơ địa thời nay có tỉ lệ mắc rất cao. Đây là những căn bệnh mãn tính thường tái phát liên tục. Nguyên nhân gây bệnh có thể do rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó phổ biến nhất là di truyền. Bên cạnh đó, khí hậu thời tiết thất thường, chế độ ăn uống sinh hoạt không điều độ cũng khiến cơ thể rối loạn gây ra bệnh.

Đặc biệt, trong thời đại công nghiệp hóa hiện nay, chúng ta sử dụng rất nhiều thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn có chứa lượng lớn các gốc tự do gây ảnh hưởng tới da. Ngoài ra, uống nhiều bia rượu hoặc thói quen ít uống nước cũng khiến da bị mất nước, khô ráp dẫn tới bệnh.

Một nguyên nhân khác cũng rất phổ biến, đặc biệt ở phái nữ đó là việc sử dụng quá nhiều các loại mỹ phẩm, hóa chất bôi lên da, trong khi đó hiện nay tình trạng hàng nhái, hàng giả tràn lan, khiến cho làn da bị nhiễm độc và tạo thành bệnh.

Bác sĩ Lệ Quyên chia sẻ về nguyên nhân gây bệnh vảy nến, viêm da cơ địa trên sóng VTV2

Cũng trong phóng sự, bác sĩ Lệ Quyên đã dẫn chứng 2 trường hợp bệnh nhân mà mình từng trực tiếp điều trị đó là ông Tiết Quang Tuấn (Long Biên, Hà Nội) và chị Nguyễn Thị Thỏa (Thanh Xuân, Hà Nội).

Ông Tiết Quang Tuấn là một bệnh nhân vảy nến khá nặng. Trước khi tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc vào năm 2017, ông Tuấn đã có 4 năm ròng rã chạy chữa bệnh vảy nến khắp các bệnh viện mà không có hiệu quả, bệnh tái đi tái lại liên tục với mức độ ngày càng nặng hơn. Khi bệnh của ông trở nên nghiêm trọng và lan ra khắp cơ thể, ông được con gái đưa đến Trung tâm Thuốc dân tộc để thăm khám. Tiếp nhận điều trị cho ông Tiết Quang Tuấn là bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên.

Chia sẻ về ca bệnh này, bác sĩ Quyên cho biết: “Ông Tuấn tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc khám trong tình trạng bệnh khá nặng, vảy nến mọc rải rác khắp người, tập trung nhiều ở bụng, hai bên sườn, mông, đùi, ngứa nghiêm trọng và dát đỏ khá dày. Tìm hiểu tiền sử bệnh tôi được biết trước đó bệnh nhân đã điều trị nhiều lần với thuốc chứa corticoid nhưng không có hiệu quả.

Với trường hợp bệnh tương đối nặng như vậy, tôi đã kê đơn thuốc cho bệnh nhân gồm 3 loại: Thuốc ngâm rửa, Thuốc bôi ngoài da và Thuốc uống dùng trong 1 tháng rồi quay lại tái khám. Tôi cũng chuẩn bị tư tưởng trước cho bệnh nhân cần điều trị trong ít nhất 3 tháng. Bởi chữa bệnh bằng Đông y không thể mang lại tác dụng ngay lập tức mà cần có thời gian để bài thuốc phát huy tác dụng. 

Sau 1 tháng điều trị theo phác đồ, bệnh nhân Tuấn quay trở lại tái khám bệnh đã có những chuyển biến tích cực. Triệu chứng ngứa đã thuyên giảm, vảy nến thưa hơn, bề mặt tổn thương đã có dấu hiệu phục hồi. Tôi tiếp tục kê đơn thuốc cho bệnh nhân sử dụng trong 1 tháng tiếp theo và hẹn lịch tái khám.

Sau 2 tháng điều trị, triệu chứng bệnh hầu như đã chấm dứt, tổn thương trên da đã lành lặn. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn được kê đơn điều trị thêm 1 tháng để dự phòng tái phát. Kết thúc liệu trình điều trị, bệnh nhân đạt kết quả tốt, triệu chứng bệnh được đẩy lùi. Tính đến nay đã hơn 2 năm bệnh nhân chưa từng bị tái phát bệnh.

Bác sĩ Lệ Quyên chia sẻ về trường hợp của bệnh nhân Tiết Quang Tuấn

Xem thêm: Người đàn ông 4 năm chiến đấu với vảy nến chia sẻ hành trình thoát bệnh trên VTV2

Một trường hợp khác cũng được bác sĩ Lệ Quyên đề cập đến trong phóng sự là bệnh nhân Nguyễn Thị Thỏa. Trước khi biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc, chị Thỏa đã phải chịu đựng căn bệnh viêm da cơ địa mãn tính suốt 7 năm trời. Trong quãng thời gian dài ấy, chị Thỏa từng thử qua rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau nhưng không mang lại hiệu quả lâu dài, bệnh vẫn tái đi tái lại khiến chị vô cùng mệt mỏi.

Sau khi sinh bé thứ 2, tình trạng viêm da cơ địa của chị Thỏa càng nghiêm trọng hơn. Được người quen giới thiệu, chị đã tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc và được trực tiếp bác sĩ Lệ Quyên thăm khám, điều trị.

Bác sĩ Lệ Quyên chia sẻ: “Tôi tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân Thỏa trong tình trạng viêm da cơ địa mãn tính, tái phát nhiều lần, tình trạng ngứa nghiêm trọng, da khô rát, nứt nẻ, chảy máu tổn thương da nặng tập trung nhiều ở 2 tay, các vân tay bị mất hết do bong tróc da. Để điều trị cho ca bệnh này, tôi đã đưa ra phác đồ điều trị gồm thuốc uống, thuốc ngâm rửa và thuốc bôi ngoài da.

Liệu trình điều trị đầu tiên là trong 1 tháng sau đó tái khám để xem xét tiến triển bệnh và điều chỉnh thuốc nếu cần thiết. Kết quả sau 1 tháng điều trị bệnh nhân đã có những tiến triển tích cực. Tình trạng ngứa và khô thuyên giảm nhiều, bề mặt tổn thương trên tay ngừng lan rộng và có dấu hiệu phục hồi. Bệnh nhân được chỉ định điều trị tiếp trong 1 tháng để loại bỏ triệu chứng bệnh.

Trong tháng thứ hai, tình trạng viêm da cơ địa của bệnh nhân Thỏa thuyên giảm nhanh hơn, bệnh ổn định hoàn toàn và được kiểm soát. Đây là một trong những trường hợp điển hình về viêm da cơ địa đã điều trị tại Trung tâm cho kết quả rất tốt. Hiện tại bệnh nhân đang tiếp tục điều trị tháng thứ 3 để dự phòng tái phát.

Bác sĩ Lệ Quyên chia sẻ về trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Thị Thỏa

Xem thêm: Người mẹ trẻ 7 năm chạy chữa viêm da cơ địa chia sẻ hành trình thoát bệnh trên VTV2

Cả 2 trường hợp bệnh nhân trong phóng sự của Sống khỏe mỗi ngày đều được bác sĩ Lệ Quyên tiến hành điều trị theo phác đồ 3 giai đoạn với bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang:

✔️ Giai đoạn 1: Giải độc cơ thể

Trong giai đoạn này, bệnh nhân được kê đơn thuốc nhằm tăng cường giải độc và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, giúp loại bỏ các yếu tố làm khởi phát bệnh.

✔️ Giai đoạn 2: Điều trị triệu chứng

Khi cơ thể đã được thanh lọc các độc tố, bác sĩ sẽ điều chỉnh bài thuốc tập trung vào điều trị triệu chứng, giúp chấm dứt các biểu hiện của bệnh trên da.

✔️ Giai đoạn 3: Dự phòng tái phát

Sau khi bệnh đã được kiểm soát và triệu chứng bệnh chấm dứt, bệnh nhân sẽ được điều trị dự phòng tái phát bằng bài thuốc có công dụng điều dưỡng cơ thể, tăng thể trạng và sức đề kháng.

Bác sĩ Lệ Quyên cũng cho biết, tùy vào cơ địa, khả năng hấp thu dược chất và mức độ nghiêm trọng của bệnh mà liệu trình điều trị của mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau.

Kết thúc phóng sự, bác sĩ Lệ Quyên đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho bệnh nhân vảy nến, viêm da cơ địa. Trong đó, bác sĩ lưu ý bệnh nhân nên đi thăm khám và áp dụng các phương pháp điều trị sớm để kiểm soát triệu chứng bệnh. Tránh tâm lý chủ quan, khiến bệnh trở nên nghiêm trọng và kéo dài thì việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, với các căn bệnh viêm da mãn tính như vảy nến, viêm da cơ địa trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ để tránh gây kích ứng da khiến bệnh càng nghiêm trọng hơn.

Đặc biệt, bác sĩ Lệ Quyên nhấn mạnh khi mắc các căn bệnh ngoài da, bệnh nhân cần hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất, nước tẩy rửa, mỹ phẩm… bởi những thành phần hóa học có trong các sản phẩm này rất dễ gây kích ứng da mạnh, khiến vùng tổn thương sâu và lan rộng hơn.

Với những chia sẻ đầy tâm huyết và chân thành, sự xuất hiện của bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên trong phóng sự chương trình Sống khỏe mỗi ngày đã thực sự mang đến những thông tin thiết thực, giúp khán giả có thêm hiểu biết đúng đắn về căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa và cách điều trị bệnh hiệu quả, an toàn.

Xem thêm:

Chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc hàng đầu điều trị viêm da cơ địa

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Tố MyTố My says: Trả lời

  Em là diễn viên múa nên phải thường xuyên trang điểm. Nhưng em bị viêm da cơ địa ở 2 bên má. Thay đổi thời tiết là 2 má ửng đỏ nổi các nốt liti và rất ngứa.Nhưng vì phải trang điểm thường xuyên nên bệnh của em ngày 1 nặng hơn. Em đã đi viện da liễu nhưng không khỏi. May mắn chị cùng đoàn biết mách em đến với trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc ở Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân để khám vì trước con trai chị cũng khám da liễu ở đây rồi. Em đến trung tâm khám thì được bác sĩ Lệ Quyên khám, cô rất trẻ, tư vấn và khám rất cẩn thận. Cô kê cho em thuốc bôi kết hợp với thuốc uống. Dùng được hơn 2 tuần em thấy da em dịu hẳn, không còn ngứa và các nốt mẩn đỏ cũng dịu hẳn. Giờ thì da mặt em gần như khỏi hẳn rồi nhưng em vẫn dùng hết thuốc cho an tâm ạ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Tố My
   Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chọn Trung tâm Thuốc dân tộc là nơi chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình. Nếu cần tư vấn trong quá trình dùng thuốc bạn có thể gọi điện thoại theo số: 02471096699 để được bác sĩ tư vấn giúp bạn nhé.
   Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe ạ.

 2. Long NhậtLong Nhật says: Trả lời

  Em bị ngứa ở chân, đặc biệt là vùng kheo chân. Ngứa thường nhiều vào buổi tối làm em rất khó chịu và không ngủ được. Có tối em ngứa quá phải gãi cả đêm có khi chảy cả máu, tư vấn giúp em được không ạ.

  1. Nhật HạNhật Hạ says:

   Bạn bị như thế lâu chưa thế. Mk cũng bị giống bạn, ngứa kinh khủng mà bôi không biết bao nhiêu loại mà không khỏi

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Long Nhật
   Để có thể tư vấn cho bạn, bác sĩ cần thêm thông tin về tình trạng bệnh và sức khoẻ hiện tại của bạn. Bạn Long Nhật có thể để lại số điện thoại hoặc gọi điện thoại theo số:02471096699 để bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn nhé.

 3. Quốc ĐoàiQuốc Đoài says: Trả lời

  Trước tôi cũng bị viêm da rồi bôi thuốc tắm lá các kiểu không khỏi. Được ông bạn giới thiệu cho trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc ở TP.HCM là bác sĩ Tùng khám cho tôi. Bác sĩ nói tôi bị viêm da cơ địa kê cho thuốc uống kết hợp với bôi và lá ngăm rửa. Tôi về uống được hơn 3 tuần là bắt đầu thấy đỡ rồi. Bình thường thấy tây có thể vài ngày là thấy đỡ nhưng với đông y thì tác dụng chậm hơn nhưng được cái lành tính, dùng rất yên tâm. Kể từ khi uống thuốc tới bây giờ gần 1 năm nhưng tôi không bị ngứa lại chứ như bình thường tôi mua tuyp bôi ngoài tiệm thuốc tây về ngừng bôi khoảng hơn tuần lại bị ngứa lại.

 4. Thu HuyềnThu Huyền says: Trả lời

  Em ở Hà Nội, 2 năm trước em đã đưa mẹ đến đây để trị vảy nến da đầu sau khi đã chạy chữa khắp nơi không khỏi. Cô Lệ Quyên khám và hỏi bệnh rất kĩ ạ. Ngoài uống và bôi cô có kê cả gói gội nữa ạ. Sau khoảng hơn 1 tháng thì bệnh của mẹ em bắt đầu có dấu hiệu thuyên giảm, các mảng vảy bắt đầu bung da, tóc cũng rụng ít hơn rất nhiều. Sau khi dùng hết 1 liệu trình 3 tháng em đưa mẹ đến để khám lại cô bảo do mẹ em bị khám nặng nên cần dùng thêm 1 liệu trình nữa khỏi hẳn. giờ bệnh vảy nến của mẹ em đã khỏi hẳn rồi ạ.Em rất cảm ơn trung tâm và đặc biệt là cô Lệ Quyên nhiều ạ.

 5. Trang KoolTrang Kool says: Trả lời

  Cháu bị vảy nến đã mấy năm nay, năm nay cháu 24 tuổi. Ban đầu nó chỉ xuất hiện ở da đầu sau đó lan xuống vùng da sau cổ,cánh tay và lưng. Cháu đã đi chữa rất nhiều nơi, dùng rất nhiều thuốc khác nhau nhưng không khỏi. Bệnh chỉ đỡ được 1,2 tháng là lại bị lại. Bác sĩ cho cháu hỏi nếu giờ cháu chuyển sang dùng thanh bì dưỡng can thang thì có khỏi được không ạ?

  1. Như QuỳnhNhư Quỳnh says:

   tớ cũng bị giống bạn nè. lên đại học đi ở trọ không biết nước sinh hoạt thế nào mà bị ngứa hết người, đầu thì có cả vảy luôn. Cũng đi khám nhiều nơi rồi mà không được. Không biết dùng đông y có khỏi được không nhỉ?

  2. Thuốc dân tộcThuốc dân tộc says:

   Chào bạn Như Quỳnh
   Để có thể tư vấn cho bạn, bác sĩ cần thêm thông tin về tình trạng bệnh và sức khoẻ hiện tại của bạn. Bạn Như Quỳnh có thể để lại số điện thoại hoặc gọi điện thoại theo số:02471096699 để bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn nhé.

  3. Thuốc dân tộcThuốc dân tộc says:

   Chào bạn Trang Kool. Để có thể tư vấn cho bạn, bác sĩ cần thêm thông tin về tình trạng bệnh và sức khoẻ hiện tại của bạn. Bạn Trang Kool có thể để lại số điện thoại hoặc gọi điện thoại theo số:02471096699 để bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn nhé.

 6. Vân NaVyVân NaVy says: Trả lời

  Lần đầu tiên nghe về trung tâm này, nhưng thấy nên tivi thì chắc phải có uy tín lắm. Mình hôm nọ về quê cho mẹ xem bài này thì mẹ nhận ra ngay vì mẹ mình là fan cứng của chương trình sống khỏe mỗi ngày. Mẹ bảo trung tâm này có các bài thuốc hay lắm.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Vân NaVy
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến các bài thuốc của Trung tâm nghiên cứu và Ứng dung Thuốc Dân Tộc. Để được tư vấn về bệnh bạn Vân NaVy vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi điện theo số: 02471096699 để bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn nhé.

 7. Tran Van NamTran Van Nam says: Trả lời

  Toi bị viem da co dia gan 2 chuc nam nay, boi da tam la khe,la che xanh nhung khong khoi. Con toi co mua rat nhieu loai boi khac nhau nhung cung chang an thua gi ca. Bac si cho toi hoi neu toi dung dong y thì co khoi tan goc duoc khong va phai dung trong bao lau thi bat dau co hieu qua

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào chú Tran Van Nam
   Trung tâm đã nhận được thông tin của chú. Để tư vấn cho chú, bác sĩ cần thêm thông tin và tình sức khỏe hiện tại của chú. Mời chú Tran Van Nam có thể qua Trung tâm hoặc gọi điện theo số hotline: 02471096699 để bác sĩ tư vấn cụ thể cho chú ạ.

 8. Trần Nhật KhangTrần Nhật Khang says: Trả lời

  Trung Tâm Thuốc Dân Tộc có đội ngũ bác sĩ rất giỏi với nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài bác sĩ Lệ Quyên tôi cũng rất thích cô Tuyết Lan. Cô rất thay lên tivi kênh vtv2 để tư vấn sức khỏe cho mọi người và được rất nhiều báo đưa tin nữa

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Trần Nhật Khang
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Trung tâm nghiên cứu và Ứng dung Thuốc Dân Tộc. Để được tư vấn về bệnh bạn Trần Nhật Khang vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi điện theo số: 02471096699 để bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn nhé.

 9. Hà DuyHà Duy says: Trả lời

  Mẹ mk bị viêm da cơ đia nhiều năm, do làm nông chân tay phải tiếp xúc nhiều với phân bón, hóa chất độc hại. Chân tay lúc nào cũng nứt nẻ, khô và thô ráp. Tròi khô hanh có khi còn chảy cả máu nữa. Quê mk ở Đan Phượng thì mk có thể tới địa chỉ nào của trung tâm để khám vậy

  1. MiNaMiNa says:

   Anh ơi trung tâm có cơ sở ở B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định- Thanh Xuân đấy ạ. Anh đưa bác tới đây khám xem sao ạ.

  2. Nguyễn Hằng( Cô nuôi dạy hổ)Nguyễn Hằng( Cô nuôi dạy hổ) says:

   Người nông dân thật sự vất vả, ngày ngày gắn liền với bùn đất. Nhà mình cũng làm nông, anh chị em mình lớn lên nhờ những sào ruộng của bố mẹ. Chính vì vất vả để nuôi các con nên đôi bàn tay của bố mẹ chai sạm đi rất nhiều. Mẹ mình cũng giống mẹ bạn phía trên cũng bị khô nứt nẻ và chảy máu. Mình rất thương mẹ, cũng đưa mẹ đi khám rất nhiều nơi nhưng chỉ đỡ được một thời thôi, Nhưng thật sự may mắn khi 2 mẹ con đang ăn cơm thì xem trên tivi thấy có chương trình sống khỏe mỗi ngày nói về bài thuốc thanh bì dưỡng can thang chữa viêm da rất hiệu quả. Mình nhớ hôm đấy là bác sĩ Tuyết Lan ở trên tivi tư vấn cơ. Xem xong mình cũng lên mạng tìm hiểu về trung tâm và hôm sau mình đã đưa mẹ đi khám luôn. Bác sĩ kê cho mẹ mình thuốc uống,thuốc bôi kết hợp với ngâm rửa nữa. Do công việc bận nên mình cũng ít về quê, nên khi gần 1 tháng mình về và bôi thuốc cho mẹ thì mình rất ngạc nhiên vì tay mẹ đỡ hơn rất nhiều. Tay mẹ cầm mềm hơn, không còn thô ráp như trước nữa, các vết nứt cũng bớt hơn. giờ tay mẹ mình gần như đã khỏi, mình rất vui và hạnh phúc và thầm cảm ơn các bác sĩ trung tâm thuốc dân tộc rất nhiều

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Hà Duy
   Bạn ơn bạn đã quan tâm đến Trung tâm Thuốc dân tộc. Bạn ở Đan Phượng có thể qua địa chỉ của Trung Tâm: B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Trung Hòa Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
   Điện thoại: (024) 7109 6699
   Email: info@thuocdantoc.org
   Website: http://www.thuocdantoc.org
   Thời gian làm việc từ 8h -17h30″”
   Hoặc bạn Hà Duy có thể để lại số điện thoại bác sĩ bên Trung tâm sẽ gọi điện để tư vấn trực tiếp cho bạn nhé.

 10. Thanh TrúcThanh Trúc says: Trả lời

  Ac cho e hỏi chút là uống thuốc thanh bì dưỡng can thang này có phải kiêng gì không ạ?

  1. Hạ Mẫn 9XHạ Mẫn 9X says:

   Phải kiêng thịt bò, thịt gà với đồ hải sản nữa bạn ạ. Hôm nọ mình có đọc bài này nói về những thứ không nên ăn khi dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang đó, Bạn có thể đọc để tham khảo để tránh ăn để uống thuốc có kết quả tốt

 11. Triệu MẫnTriệu Mẫn says: Trả lời

  Bác sĩ cho cháu hỏi là cách đây 1 tuần ck cháu có tới trung tâm ở Quảng Ninh khám được bác sĩ Thái kết luận bị viêm da cơ địa. Ck cháu về uống thuốc và bôi kết hợp với gói pha để tắm nhưng dạo gần đây tình trạng bệnh của ck cháu chưa đỡ mấy, có vẻ ngứa hơn trước một chút ạ. Có phải do ck cháu không hợp thuốc không ạ? ck cháu có phải dừng thuốc không ạ?

  1. Cô gái mưaCô gái mưa says:

   ôi…thế ạ. Tưởng uống thuốc thì phải đỡ chứ nhỉ, sao lại ngứa tăng thêm

  2. Bích PhượngBích Phượng says:

   Chị bảo chồng gọi điện cho bác sĩ đi, trước mình cũng thế đấy, cứ sợ là không hợp thuốc, gọi cho bác sĩ mới biết là do trước dùng nhiều thuốc có coticoid quá, giờ dừng thuốc đó đột ngột lên bị ngứa thêm, nhưng cũng chỉ bị khoảng chưa đến 1 tuần sau là đỡ nhanh lắm

  3. Hồ Văn BaHồ Văn Ba says:

   Không sao đâu bạn ơi. Đấy là hiện tượng công thuốc trong thời gian đầu thôi. Thuốc đang đẩy hết độc tố trong cơ thể ra đó. Tùy vào tình trạng bệnh nên có người gặp có người không. Thường khoảng 2,3 tuần là hết hiện tượng đó và bệnh bắt đầu đỡ bạn nhé.

  4. Phạm Hương 95Phạm Hương 95 says:

   sao em uống không bị hiện tượng đấy nhỉ? chắc là do tùy cơ địa nên mới bị

  5. Hà PunsHà Puns says:

   còn tùy vào tình trạng bệnh nữa cj ạ. đó gọi là hiện tượng công thuốc. nếu trc đó ck cj có sử dụng các loại bôi chứa corti thì uống thanh bì dưỡng can thang này trước tiên thươc sẽ đẩy hết độc tố trong cơ thể ra nên ck cj bị nặng hơn trong vài tuầ đầu là hết sức bình thường. nguyên lý của bài thuốc này là điều trị gốc rễ của bệnh mà

 12. Vũ Văn NghĩaVũ Văn Nghĩa says: Trả lời

  Chào cả nhà, cả nhà cho tôi hỏi tôi bị vảy nến thể giọt, để lâu bệnh nặng hơn xuất hiện nhiều nốt rải rác trên cơ thể ngứa ngáy rất khó chịu đi ra ngoài khiến tôi mất tự tin nên tôi muốn trị dứt điểm càng sớm càng tốt, có ai dùng thuốc này chưa, có hiệu quả luôn không?

  1. Hải ÂuHải Âu says:

   hiệu quả lun thì bạn dùng thuốc tây nó hết nhanh.nhưng kn của mình dùng nhiều thuốc cua viện da liễu mình thấy nhanh bị lại lắm. tần suất ngày tái phát dầy, lên mà biểu hiện nặng hơn.do ảnh hưởng của việc bôi thuốc tây nhiều nó bào mòn da.bạn can nhắc dùng khuyên thật k nên ham chữa bằng tây y đâu bạn. tìm cách chữa lâu dài ấy dây bạn tham khảo thêm thông tin người ta chia sẻ xem sao

  2. kieu anh thukieu anh thu says:

   em bị vảy nến mấy năm rồi, em k bị vết nhỏ như chủ thớt, mà e bị miếng to ở sau lưng ấy, tìm cách chữa khắp nơi rồi dùng bôi rồi uống mà có khỏi gì đâu, cứ loang loang dần ra, trông gớm giếc lắm mà rất ngứa. Xong bữa đi họp lớp cũ, gặp thằng bạn làm bên da liễu, hắn mới kêu mấy cái bệnh vảy nến này thì nên sử dụng thuốc đông y ms ổn chứ thuốc tây chỉ chữa hết triệu chứng 1 thời gian ngắn sau sẽ tái lại mà thuốc tây nhiều tác dụng phụ. em mới tự tìm kiếm thông tin thuốc đông y thì thấy thuốc của trung tâm này nhiều người đánh giá tốt. Tới khám, bs cho liệu trình 3 tháng bao gồm cả ngâm, uống, bôi, tháy cải thiện dần dần, các nốt vẩy nến mờ dần bớt ngứa đỏ và tróc vẩy rồi liền lại năm rưỡi rồi e k bị lại nữa

  3. Vũ Văn NghĩaVũ Văn Nghĩa says:

   Tôi thì cũng chẳng biết dùng thuốc ở đây hợp hay không nhưng cũng muốn tới đó khám xem sao, cho tôi xin địa chỉ của trung tâm này đi

  4. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Vũ Văn Nghĩa, để được thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả cho bệnh vẩy nến tại Trung tâm, bạn có thể đến các địa chỉ sau:
   HÀ NỘI
   Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội
   Điện thoại: (024)7109 6699
   HỒ CHÍ MINH
   Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Điện thoại: (028)7109 6699
   QUẢNG NINH
   Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long
   Trân trọng!

 13. Nguyen Thi LanNguyen Thi Lan says: Trả lời

  Em bị bệnh viêm da cơ địa này từ khi e 14t, giờ e đã 25t . E đã sống chung với bệnh này 11 năm tuy nhiên cũng may mắn hơn nhiều người là bệnh viêm da cơ địa của e ko bị lây lan nhanh. Lúc mới phát bệnh e chỉ bị có 1 ngón tay cái thôi, sau nhiều năm thì bệnh lây dần dần sang hết 10 ngón tay. Em cũng đã đi khám đông Tây Y nhiều lần nhưng cũng không khả quan là bao. Cứ hết dùng thuốc thì bệnh lại trở lại. Mỗi lần đụng vào xà phòng hoặc tay e bị bẩn cho bụi hay hóa chất này nọ là tay bong tróc hết ra, thậm chí còn nứt chảy máu vào mùa lạnh nữa. Cho em hỏi bệnh của em có chữa bằng thuốc của trung tâm được không ạ?

  1. minh hòaminh hòa says:

   chồng mình cũng bị, chữa mãi chẳng khỏi

  2. ban mai xanhban mai xanh says:

   thằng cu nhà mk cũng bị rứa mà mk cho tới khám bs rùi, bs cho cháu n dùng thuốc ni của tt đó, có cả thuốc uống, ngâm rùi uống và bôi nứa. 1 tháng đầu là cứ rền 3 cái như rứa, sau 1 tháng sau lên kiểm tra lại, thì bs nói đáp ứng thuốc nì tốt bệnh của con đỡ nhiều bs kê thêm thuốc nữa dùng tiếp thìi sau 2 tháng cu nhà mk khỏi bệnh các nốt mẫn đỏ hết da liền lại k còn khô ngứa gì hết á. N thì cũng khỏi từ từ, k khỏi lẹ trong mấy ngày, nhưng đc cái trị vậy là trị dút điểm, hơn năm r mà thằng cu hắn k bị lại, chớ trc cứ vài tháng bị 1 lần.

  3. LoanThanh91LoanThanh91 says:

   Dạ nếu mà chị dứt diểm được thì em cũng cho con bé nhà em dùng, mà em chỉ sợ thuốc đông bé sẽ khó uống thôi chị? Bé nhà em 7 tuổi chị à

  4. ban mai xanhban mai xanh says:

   tùy vào tình trạng của trẻ nứa, như thằng ku nhà mk là 3 tuổi nì , nhưng mừ hắn bị nặng, bị hết dứi cổ, con của bạn mà nhẹ hơn thì chắc là thời gian sẽ ngắn hơn, b nên đưa cháu tới khám để mà nhận liệu trình phù hợp còn việc cho con ún thuốc thì mk hên quá ha, vì ku nhà mk chịu ún lắm bé nào khó ún bs kêu bỏ vô chút đường phèn hay mật ong cho ngọt ngọt dễ ún hơn á

 14. Kim TrầnKim Trần says: Trả lời

  Gia đình tôi hiện đang ở Quảng Trị, bố tôi bị viêm da, người nổi những mụn đỏ, và cả vệt đỏ nữa oqr quanh người, ngày nào, đêm nào cũng thấy ông ngồi gãi, mà ông già rồi, không đến khám trực tiếp được nên tôi muốn chuyển thuốc về tận địa chỉ nhà tôi được không?

  1. Bé lúc lắcBé lúc lắc says:

   Chi dung thuoc o day bao gio chua ma tin tuong de chuyen thuoc tu xa vạy, lieu co chuyen minh chuyen tien roi ho khong chuyen thuoc thi sao, khong dam bao dau

  2. Kim TrầnKim Trần says:

   À, cái thuốc này là ông chú nhà chị giới thiệu, ông chú nói dùng hiệu quả lắm, sau 3 tháng là khỏi hẳn nên kêu chị mua về cho bố chị dùng thử coi xem hết không, nên chị cũng an tâm em.

  3. Ngân PhamNgân Pham says:

   Bạn ơi, tt có chuyển thuốc từ xa đó bạn, hình như thông qua đường bưu điện, cũng lẹ lắm, thấy 4 ngày là tới rồi đó. Mà khám từ xa thì bên trung tâm cũng có bác sĩ gọi điện tư vấn liệu trình, nhắc cách sử dụng, xác nhận 2 bên xong mới giao hàng, chuyển tiền, nên yên tâm. Trước mình cũng làm như thế nên tháy bạn hỏi thì mk bày lại.

 15. Mẹ trẻ conMẹ trẻ con says: Trả lời

  Em đang mang bầu bé nhà được 6 tháng, mà cái bệnh viêm da cơ địa của e lại tái phát, trc e cũng dùng thuốc của viện da liễu rồi, cũng hết, đinh ninh k bị lại nữa, vậy mà giờ có bầu lại bị lại, k biết có ảnh hưởng bé không nên e muốn dùng thuốc này để trị. Cả nhà cho em hỏi là em đang mang thai thì dùg được không?

  1. Nacy TốngNacy Tống says:

   B thử dùng mấy cái thuốc dân gian bôi coi sao, thấy mẹ mình bị, hằng ngày bà cứ lấy lá trầu không dã ra rồi bôi vô những cái chỗ mụn ngứa đó. Thấy lm rứa cũng 2 tháng gì đó, an tàon cho cả mẹ và bé luôn, mỗi tội hơi mất thời gian.

  2. Phương ChanelPhương Chanel says:

   Bạn ơi, nếu cứ tái đi tái lại thì vừa dùng thuốc, bạncũng cần phải tìm hiểu nguyên nhân bị nữa mà kiêng khem. Có nhiêu ng bị viêm da cho dị ứng với những sản phẩm làm đẹp hoặc sữa tắm mình dùng hằng ngày, b coi có phải nguyên nhân đó k mà đổi đi. Hay là ăn uống, ăn đồ cay nóng, chất kích thích cũng dêc bị lắm đó nha,..thấy cũng còn nhiều nguyên nhân lắm, bạn lên mạng tìm đọc coi mà tránh, cũng giảm thiểu phần nào rồi.

  3. Hà Thu MiinhHà Thu Miinh says:

   C có đi khám bên trung tâm này rồi, trị bệnh viêm da thì bác sĩ kêu cho 1 liệu trình có cả thuốc uống , thuốc bôi vs thuốc ngâm, E đang mang thai nên không nên dùng thuốc uống, nhưng chắc dùng được thuốc bôi, vs ngâm, Mà c thì k biết nếu dùng 2 cái đó thôi thì có nhanh khỏi đc k, em tới trung tâm gặp bác sĩ hỏi để nghe tứ vấn sẽ rõ hơn đấy e.

 16. Trần CườngTrần Cường says: Trả lời

  Mình bịnổi mấy cái mụn đỏ đỏ sần sần ởcánh tay và đi kèm là ngứa, mỗi lần ngứa mà k thể gãi vì sợ mất cái mụn đó lan ra hơn, rất khó chịu nên mìnhđi khám bác sĩ, bác sĩ khám và kêu mình bị viêm da cơ địa, cho thuốc về xài mà 3 tuần rồi chưa thấy khỏi mấy, m.n cho mình hỏi mình nên dừng thuốc đó để chuyển qua thuốc này k???????

  1. My MyMy My says:

   Tui thấy mấy cái loại viêm da thế này mà cứ dùng đi dùng lại mấy loại thuốc tây thì chóng hại da mà bệnh tái suốt.chứ đồng ý là nó rất nhanh khỏi nhưng đâu có khỏi hẵn được đâu chứ nhưng nếu mọi người tìm hiểu kỹ ra là do nó có chứa corticoid mn cứ lên tren mạng tìm hiểu thông tin về tác dụng phụ corticoid sẽ rõ hơn, bệnh này với kinh nhiệm của tôi thì nên dùng thuốc có thành phần thảo dược thì k có tác dụng phụ

  2. Phạm NhungPhạm Nhung says:

   mình bị viêm da cơ địa mấy năm cứ đến đêm là ngứa không thể ngủ nổi uống và bôi các loại thuốc tây không khỏi ,may quá sau chuyển sang uống thuốc đông y sơ can bình vị tán 2 tháng đã đỡ hẳn kiên trì dùng thêm liệu trình điều trị tích cực thì khỏi 3 năm rồi k bị lại nhưng dùng lâu cũng tốn kém. có điều đẻ so sánh với những lần chữa bằng thuốc tây nhất là đơn thuốc của bệnh viện da liễu kê hồi trước thì rẻ hơn không tốn kém bằng. thuốc của da liễu đắt kinh khủng

  3. thuanhuynh_hcmthuanhuynh_hcm says:

   b ưi cho t hỏi 1 liệu trình ở đây dài mấy tháng với giá như thế nào, có đắt không

  4. lương hải yếnlương hải yến says:

   1lt tkì tùy nghe, nặng tkì kéo dài 3- 4 tkáng, còn nhẹ, ms ckớm bệnk tkì 1-2 tkáng là ok, muốn biết tkì ckỉ có tới khám tkôi, rồi bs kê lt pkù hợp cko. rồi gia stiền cũng tkeo độ dài của lt

  5. Phạm NhungPhạm Nhung says:

   mình trij hơn 3 tháng tiền thuốc hết chưa tới 3 triệu nếu mà chi ra 1 lần thấy nhiều nhưng mình nói rồi đó so với thuốc tây cộng lại thì điều trị tây y tốn kém hơn, lại có tác dụng phụ nữa chứ mình thấy có nhiều người còn tự ý ra tiệm thuốc mua tuýp thuốc bôi mấy chục ngàn bôi hoài tới khi không thấy có tác dụng nữa mới thôi như vậy hại da và lần sau tái nặng hơn có trị khỏi nổi đâu

 17. Trần Trọng AnhTrần Trọng Anh says: Trả lời

  Các mẹ bị lâu chưa, Vợ mình cũng bị cách đây 4 năm rồi.do vợ mình sửa dụng xà phòng với dầu rửa bát .mình có đưa đi khám ở bv tw da liễu hà nội họ kết luận là viêm da cơ bàn tay các chế ạ.họ cho thuốc uống và bôi nhưng chỉ đỡ tí rồi lai như vậy tình trạng vợ mình bị là ở các đầu ngón tay, đầu tiên bị 2 đến 3 ngón sau bị cả bàn luôn ,vào mùa hè thì bị nhẹ song đến mùa lạnh thì bị nặng, nhìn thương lắm nó cứ nứt nẻ như là hạn hán ý song còn hơi rỉ máu nữa ý .mình có đưa đi khám nhiều nơi nhưng vẫn thế. nay mình được người quen chỉ cái thuốc đông y của trung tâm này, vợ mình thì chưa dùng đông y bao giờ nhưng thấy trên tạp chí đông y đánh giá thuốc này tốt lắm
  ai bị giống vợ mình không đã dùng thuốc này chưa kết quả sao ạ?

  1. Kiều Thị Hồng HạnhKiều Thị Hồng Hạnh says:

   Con nhà m cũng viêm da cơ địa từ 2 tháng tuổi hồi đó chỉ bị 2 bên má m cho bé đi khám da liễu bs cho thuốc chỉ 1 tuần hết à rồi sau đó bé bị thêm 2 lần nữa nhưng m bôi thuốc da liễu cho bé thì hết bây giờ bé 3 tuổi bị lại nhưng lân này k chỉ mặt mà cả người cứ nổi mẩn đỏ ngứa con nhà m gãi trầy hết da, đêm ngủ thì cứ trằn trọc khó chịu k yên. Nhất là mùa này này, hanh khô là nó nỏi lên nhiều lắm. M đã cho bé đi khám, các bác sĩ đều bảo con m bị viêm da cơ địa và cho bôi thuốc nhưng không khỏi hẳn các mẹ ạ. Cứ bôi thì hết xong ngưng thuốc thì lại bị lại. K biết chữa sao, bé nhà m 3 tuổi có dùng thuốc này được k mấy mẹ?

  2. ngọc oanhngọc oanh says:

   Con mình cũng vậy, sinh được 1tuan thì con nổi mấy nốt ở mặt rồi tự hết nên mình cũng ko để ý, mấy hôm sau trời lạnh con nổi nhiều hơn mình có hỏi bs bác nói viêm da cơ địa do thời tiết, sẽ tự hết ko phải dùng được thuốc gì. Nghe thấy yên tâm hơn nên mình cứ đợi, chẳng thấy hết mà mặt con còn nổi từng đám dày hơn kan xuống cả cổ, còn đóng cả vảy vàng nữa. Chăc ngứa lắm nhất là đêm ngủ con cứ ngoáy đầu liên tục tay thì cào cào mặt, quấy khóc cả đêm chẳng ngủ được? Rồi mình cũng cho con đi khám bs cho thuốc bôi và sữa tắm con hết liền à nhưng chỉ 3 tháng sau con lại bị rồi hên sau mình được 1 mẹ trong hội heo mách mình thuốc của trung tâm thuốc dân tộc. Thuốc ở đây nó là thảo dược, nếu bảo chỉ tin lời mẹ đó nói thuốc không có tác dụng phụ thì mình k làm thế, mình tìm hiểu rất kỹ mình thấy các mẹ bảo dùng an toàn mình mới cho con dùng, quá trình mình cho con dùng thuốc cũng k thấy có vđ gì mà sau chỉ hơn 1 tuần bệnh của con bớt dần, con đỡ ngứa nên ngủ ngoan hơn, mà con nhỏ nên trung tâm họ chỉ kê thuốc bôi và lá tắm thôi à, mà cũng hết đó hơn năm nay con không hề bị lại nên mình chia sẻ để các mẹ tham khảo thêm

  3. Trần Thị MỹTrần Thị Mỹ says:

   uhm đấy bây giờ báo rồi tivi nói rất nhiều về nguồn dược liệu từ TQ nên thành ra mình cũng phân vân sợ thuốc k đảm bảo chất lượng thật, dùng bệnh khỏi chả thấy lại tienf mất tật mang

  4. ngọc oanhngọc oanh says:

   bên đây mình tìm hiểu họ có vườn trồng cây thuốc lớn lắm chứ họ k có nhập thuốc linh tinh từ Trung quốc gì hết. mà mình cũng nghĩ nè, thuốc phải đảm bảo chất lượng thì bài thuốc mới hiệu quả và tìm hiểu thấy báo đưa tin nên mình thấy cũng yên tâm được phần nào rồi lại lên tv chương trình về sức khỏe nữa mà mẹ nó, báo đăng nữa đấy

  5. Bé MunBé Mun says:

   con nhà e cũng bị nhứ thế mình cho bé chữa bằng thuốc thanh bì dưỡng can thang bây h ko ngứa nữa da mịn ko có nốt đỏ hay khô ráp như trcs nưa các mom ah.

  6. Kiều Thị Quỳnh TrangKiều Thị Quỳnh Trang says:

   các mẹ cho bé dùng thuốc khoảng bao lâu thì bệnh của con đở ạk?

 18. MimiMimi says: Trả lời

  Viêm da cơ địa trẻ nhỏ có hết được k ah

 19. Tùng ChiTùng Chi says: Trả lời

  Con em được 4 tháng, mấy hôm nay em thấy con có xuất hiện những vòng tròn đỏ ở má và một ít ở trên có thể, ở những vòng tròng đó thấy da khô và căng. Vậy đó có phải là triệu chứng của viêm da không ạ? bệnh này chưa như thế nào? các mẹ thông thái chia sẻ giúp em với, em mới sinh đứa đầu chưa có kinh nghiệm ạ

  1. Thương ThươngThương Thương says:

   Chắc là chàm sữa bạn ơi! có gì đâu, bạn cứ ra hiệu thuốc bảo họ bán cho tip thuốc bôi chàm sữa, bôi 2 -3 hôm là khỏi. rẻ lắm có mấy chục.

  2. Gai Xương RồngGai Xương Rồng says:

   chả biết là chàm sữa hay viêm da cơ địa hay bệnh gì khác. Tốt nhất là cứ dưa bé đi khám bác sĩ yên tâm rõ ràng. À mà cũng không phải đi khám đâu, trước tiên chụp ảnh vùng bệnh của bé gửi vào fb hay zalo của trung tâm thuốc dân tộc bảo bác sĩ trung tâm tư vấn cho. Họ tư vấn cho mà không mất phí đâu.

  3. Ngô Thị TâmNgô Thị Tâm says:

   Ôi thế thì tốt quá. Đỡ phải đưa con đi viện. Thực sự là đi viện nhất là trẻ con mình sợ vô cùng. Đông đúc, mà ở đấy lại lắm loại bệnh sợ về con còn bị lây bệnh khác ấy chứ.

 20. Trần HùngTrần Hùng says: Trả lời

  Tôi bị viêm da cơ địa 5 năm nay rồi, ban đầu chỉ là những nốt mẩn ngứa ở bàn tay, tôi cũng không để ý lắm vì nghĩ dị ứng thông thường. Nhưng càng ngày những mụn đỏ li ti lan ra càng rộng, nhất là ở các kẽ và lòng bàn tay gây ngứa ngáy, thậm chí chỉ muốn cào da ra. Khổ nhất là khi thời tiết hanh khô, da sần lên, nứt nẻ, bong tróc, chảy máu, mất tự tin vô cùng. Vợ tôi đun lá trầu không, lá lốt, lá trà xanh để ngâm rửa hàng ngày. Dù rất mất thời gian nhưng cũng không chuyển biến gì nhiều. Tôi đi ra quầy thuốc mua tuýp thuốc bôi, bôi được 2 hôm thì thấy đỡ thế nhưng cũng chỉ đỡ thôi chứ không khỏi được. Rồi tôi đi BV Da Liễu, bác si kê cho đơn thuốc uống và bôi, tôi cũng khỏi nhưng được một thời gian lại tái lại. Đi đâu làm gì tôi cũng thấy mất tự tin, mọi người nhìn tay tôi thế như kiểu tôi bị ghẻ hay bệnh gì lây lan. Tôi muốn chữa cho bằng được bệnh này. vì nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của tôi mà nó còn ảnh hưởng đến công việc của tôi. Thuốc tây thì tôi dùng nhiều rồi nhưng còn đông y thì tôi chưa dùng bao giờ, đã bác nào dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang này chưa hiệu quả thế nào chia sẻ giùm tôi?

  1. Oanh EmOanh Em says:

   Bệnh này chữa thuốc tây thì nó chỉ chữa triệu chứng thôi nên cứ khỏi 1 thời gian sẽ lại tái lại. Chuyển sang đông y đi, thuốc của trung tâm này tôi thấy tốt mà bác sĩ họ có chuyên môn khám và tư vấn cho dùng thuốc yên tâm chứ bây giờ thuốc đông y tràn lan. K tìm hiểu kỹ là tiền mất tật mang. Tôi trước kia chữa bao nhiêu nơi mơi gặp được thuốc của trung tâm này đấy

  2. Liên NguyễnLiên Nguyễn says:

   Tôi cũng đang uống thuốc thanh bì dưỡng can thang này sao tôi uống được gần tuần nay mà chả thấy đỡ mấy nhỉ? Trước kia bạn điều trị bạn có thấy lâu có tác dụng như vậy không?

  3. Oanh EmOanh Em says:

   Đông y thì phải lâu rồi. Xưa tôi cũng điều trị nhiều nơi tây ta tầu dan gian đều thử mà k hợp cách hợp thuốc. Khi điều trị thuốc của trung tâm thuốc dân tộc này, tháng đầu cũng không đỡ nhiều đâu còn chưa kể tuần đầu còn bị ngứa hơn vì công thuốc nữa ngứa rất dữ dội tôi cũng cứ tưởng k hợp thuốc hoặc thuốc vớ vẩn dùng bị kích ứng nhưng hỏi bs giải thích cho về tác động đào thải độc tố của thuốc đông y thì tôi yên tâm tôi dùng tiếp dùng hết tháng đầu thấy đỡ hơn chút thôi, mọi triệu chúng vẫn còn nhung ở mức độ nhẹ hơn và vết nứt nó không to như trước, sang tháng thứ 2 thì đỡ nhanh hơn ạ, các vết nứt khép lại, da siu và khô, mụn dần ít dần và không còn nữa, uống hết tháng 2 thì da như khỏi nhưng vẫn chưa được mềm mại hẳn,vẫn có vế hơi lần sần chút, Uống tháng tiếp theo thì da bắt đầu mềm và mỏng hơn bớt thâm dần. uống hết tháng thứ 3 thì tôi dừng thuốc. Ở đây họ kết hợp cả bôi, ngâm và uống tôi thấy rất hợp lý, vừa trị ngoài vừa trị bên trong. Bác sĩ nói, thuốc ngâm và thuốc bôi thì giúp làm mềm da, tránh nhiễm trùng, thuốc uống thì cân bằng lại các cơ quan, tăng cường sức đề kháng. A chị cứ yên tâm dùng đi thuốc đông y thành phần thảo dược dùng rất lành tính không có như thuốc tây đâu

  4. Mai MaiMai Mai says:

   không biết chi phí điều trị ở trung tâm này thế nào bạn bạn nhỉ?

  5. Thành LaviThành Lavi says:

   Chi phí phụ thuộc và thể trạng và thời gian điều trị bệnh của bạn, Với mình thì quan trọng nhất là khỏi hoàn toàn được bệnh. Chứ chữa mà không khỏi thì rẻ cũng thành đắt.

 21. Đoàn Ngọc ThảoĐoàn Ngọc Thảo says: Trả lời

  Con gái tôi năm nay 21 tuổi, cháu có đi khám ở bệnh viện da liễu thì bá sĩ nói cháu bị viêm da cơ địa, cháu cũng nhiều lần lấy thuốc uống và bôi, thuốc có tác dụng nhanh nhưng dừng thuốc cái thì một thơi gian ngắn sau lại thấy bắt đầu tái lại, cảm giác như thuốc tây y chỉ chữa tạm thời chứ không dứt được bệnh. Bây giờ tay con tôi cứ bong da thành từ lớp từng lớp, khô vừa ngứa vừa rát, cho tôi hỏi bệnh này để lâu có gây nguy hiểm gì không?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn! Với đa phần thì bệnh viêm da cơ địa không có biến chứng gì quá nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng nó làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như công việc của người bệnh. Do vậy tốt nhất bạn nên điều trị cho cháu càng sớm càng tốt. Trân trọng!

  2. Ngân TuyếtNgân Tuyết says:

   Thấy nhiều người khen trung tâm thuốc dân tộc chữa bệnh viêm da cơ địa tốt quá. Không biết điều trị thật có tốt không. Mà đông y bây giờ mình lại ngại về vấn đề thuốc thang. Xem tivi đài báo nói nhiều về đông y lậu, nhiều hoá chất đâm ra cũng sợ.

  3. Vi Hoàng LiênVi Hoàng Liên says:

   Ôi. Nếu nói về vấn đề thuốc của trung tâm thuốc dân tộ thì bạn khỏi lo. Trước kia mình điều trị ở đây và tìm hiểu kỹ rồi. Hiệu quả và an toàn thực sự đó.

 22. Trần Thị Mỹ HạnhTrần Thị Mỹ Hạnh says: Trả lời

  Cháu bị viêm da cơ địa ở tay, da tay khô, các lớp da bong chóc tường lớp, mùa hè thì đỡ hơ, nhung mùa đông thì nó khô rát nứt chảy máu, chữa trị bao nhiêu thuốc không khỏi, các vân tay của cháu mất hết đến mức mà không là được thẻ căn cước công dân. Cháu rất lo lắng vì phải có thẻ căn cước mới làm thủ tục thi đại học được. Cháu tìm đủ mọi cách để chữa trị, thì có duyên cháu đọc được bài báo chia sẻ thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc, tìm hiểu thì cháu thấy trung tâm này khá uy tín nên cháu đến và chữa trị. thì sử dụng thốc được 1 tháng chưa thấy tiến triển gì, nhưng đến tháng thứ 2 cháu bắt đầu thấy da tay cháu đỡ bong, da mềm hơn, các vết nứt khép miệng dần liền lại và không còn hiện tượng nứt rát nữa. cháu uống tiếp đến tháng thứ 3 thì da trở lại bình thường giống như một phép màu vậy, các nếp vân tay của cháu đã trở lại. cháu đi đã đi lm đk thẻ căn cước và đi thi đạu học. thật sự cháu rất cảm ơn trung tâm thuốc dân tộc, cảm ơn bác sĩ Tuyết Lan đã rất tận tình thăm khám chữa trị cho cháu! Giờ cháu là sinh viên năm 2 rồi và da tay cháu rất mềm mại, không thấy tái lại từ khi chữa khỏi ở trung tâm ạ.

  1. Loan NguyễnLoan Nguyễn says:

   Mình muốn đến trung tâm khám bác sĩ Lan đó liệu có nhà thuôc có chế độ đặt lịch và chọn bác sĩ khám cho mình không nhỉ?

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn! Để đặt lịch Ths. BS Nguyễn Thị Tuyết Lan thăm khám điều trị bênh tại Trung tâm, bạn có thể đặt lịch ngay tại đây hoặc gọi trực tiếp tới trung tâm để được tư vấn và hướng dẫn đặt lịch khám. Số điện thoại đặt lịch khám: (024) 71096699. Trân trọng!

 23. Trần Hoàng TiếnTrần Hoàng Tiến says: Trả lời

  Mới đây cháu thấy xuất hiện ở phần đùi gần 2 đầu gối nhũng mảng màu đỏ, da khô và có vảy trắng, rất ngứa, gãi rất dễ chảy máu, cho cháu hỏi bệnh của cháu có phải là vẩy nến không? chữa bằng thuốc thanh bì dưỡng can thang này được không?

  1. Gia BảoGia Bảo says:

   Biểu hiện của bạn rất giống mình trước đây lúc mới bị, mình cũng bị vảy nến, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt để lâu như mình chữa mãi không khỏi.

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Trần Hoàng Tiến! Như bạn mô tả thì có khả năng bạn bị vẩy nên. Tuy nhiên để chẩn đoán chính xác thì bác sĩ cần phải thăm khám cụ thể. Do vậy bạn vui lòng liên hệ với trung tâm để được bác sĩ khám và tư vấn cho bạn.

  3. Trần Hoàng TiếnTrần Hoàng Tiến says:

   Tôi cũng đang bị vẩy nến. Mong trung tâm tư vấn. Nhất là phần thuốc thang dùng như thế nào? Là thuốc dùng sẵn hay về phải đun sắc ạ?

  4. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn! Hiện tại với bệnh vẩy nến trung tâm điều trị theo phác đồ trong uống ngoài bôi và rửa. Thuốc bôi là dạng thuốc mỡ, thuốc ngâm rửa thì bạn cho vào nồi đun sắc sôi lên một lúc là dùng được. Còn thuốc uống thì trung tâm có dạng thuốc thang sắc và thuốc cao dùng sẵn. Bạn tiện dùng loại nào cũng đều được. Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

 24. Hà PhươngHà Phương says: Trả lời

  Sau một lần mua phải dầu gội giả, đầu em xuất hiện mảng đỏ trên da, bong vảy khô, màu trắng, da dày và cứng. em đi khám ở bệnh viện da liễu thì bác si bảo bị vẩy nến. uống hết 3 liệu trình ở đó mà bệnh vẫn không chữa dứt được. Em tìm hiểu thì thuốc đông y thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc chữa được bệnh này dứt điểm nhưng nghĩ uống thuốc mà hốt quá em chỉ dùng thuốc bôi với ngâm có được không?

  1. Nguyen Ngọc AnnaNguyen Ngọc Anna says:

   Bôi với ngâm chỉ là ngoài da chữa ngọn thôi. Quan trọng là phải uống vào bên trong nó vơi diệt được gốc bệnh chứ. Mà thuốc của họ mình thấy uống có gì đâu mà sợ. Hồi mình điều trị mình uống thuốc cao pha nước uống thấy dễ uống mà. Mùi thơm chỉ hơi đắng nhẹ 1 tý thôi.

 25. Trang TranTrang Tran says: Trả lời

  Bị vẩy nến ngoài điều trị thuốc ra thì việc ăn uống có cần lưu ý gì không ạ?

  1. Viên Đá NhỏViên Đá Nhỏ says:

   Mình cũng đang khổ sở vì bênh vẩy nến, mình vừa xem được đoạn video quay lại vtv2 nói về thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm dân tộc học hay, có vẻ uy tín nhỉ.

 26. Khổng Văn BaKhổng Văn Ba says: Trả lời

  Tôi bị viêm da cơ địa, cộng với công việc làm phụ hồ,tiếp xúc với xi măng nhiều chân tay tôi bị nổi lên những mụn nước, ngứa không chịu được, gãi thì các mụn, gãi thì mụn đó vỡ ra và chảy nước, càng gãi da tay càng sần, da dày cộp và xù xì, đỏ lôm nhôm, giữa mùa hè mà tôi còn bị nứt ra, chảy máu đau át vô cùng có nhiều khi không là nổi phải nghỉ việc. tôi bị cũng được hơn năm nay rồi. Cho hỏi như vậy có chữa được không ạ?

  1. jane Nguyễnjane Nguyễn says:

   Bị bệnh da liễu mà làm nghề phụ hồ tiếp xúc nhiều với xi măng cũng vất vả. Làm thì chịu khó găng tay găng chân tử tế vào. Còn điều trị ở trung tâm thuốc dân tộc này là tôi thấy tốt đó. Thấy nhiều người bị nặng chữa ở đó khỏi lắm bạn tham khảo thêm thông tin mọi người chia sẻ nhé

  2. Phạm QuyếtPhạm Quyết says:

   Vậy chắc phải tới trung tâm này khám điều trị thử xem sao. Cơ mà không biết trung tâm thuốc dân tộc này ở đâu. Giờ giấc khám chữa như nào nhỉ?

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn! Hiện tại trung tâm có 3 cơ sở Hà Nội, Quảng Ninh và TP Hồ Chí Minh, cụ thể xin gửi bạn thông tin như sau:
   Hà Nội
   Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân
   (024)7109 6699
   Hồ Chí Minh
   Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   (028)7109 6699
   Quảng Ninh
   Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long
   0203 6570128
   Lịch làm việc của tất cả các cơ sở hiện tại là sáng từ 8h đến 12h chiều từ 13h30 đến 17h30. Tất cả các ngày trong tuần cả thứ 7 và chủ nhật.
   Thân ái!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người bệnh viêm da cơ địa cần kiêng một số loại thức ăn, kiêng cử một số hoạt động trong sinh hoạt để bệnh không trở nặng hơn.

Bị viêm da cơ địa nên ăn, kiêng gì nhanh khỏi?

Khi bị viêm da cơ địa, người bệnh nên kiêng ăn các loại thức ăn chứa nhiều tinh bột, chất béo, giàu đường, các chế phẩm từ sữa,... Người bệnh...
Kem dưỡng ẩm, trị viêm da cơ địa cho bé tốt nhất

Kem dưỡng ẩm, trị viêm da cơ địa cho bé tốt nhất

Kem dưỡng ẩm cho bé viêm da cơ địa loại nào tốt là thắc mắc của nhiều bà mẹ. Bởi...

sữa rửa mặt cho người bị viêm da cơ địa

Hướng dẫn chọn sữa rửa mặt cho người bị viêm da cơ địa

Nắm được cách chọn sữa rửa mặt cho người bị viêm da cơ địa sẽ giúp bạn thuận tiện hơn...

Bệnh viêm da quanh miệng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến cuộc sống

Hướng dẫn cách trị viêm da quanh miệng tại nhà

Viêm da quanh miệng là một loại viêm da cơ địa phổ biến gây nên cảm giác khó chịu cho...

Bệnh vảy nến có ngứa không, làm sao hết?

Nhiều người bị ngứa da nhưng không biết là do bệnh vảy nến hay do mắc căn bệnh da liễu...

3 kem đặc trị viêm da cơ địa của Nga & giá bán

Kem đặc trị viêm cơ địa của Nga được ưu tiên sử dụng như Belosalic, Levomekol và Psorilax. Đây đều...