Thảo dược Đông y “thổi bay” phong ngứa chỉ 1 liệu trình, không lo tái phát

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ BÁC SĨ NGUYỄN THỊ NHUẦN – Khoa Y học cổ truyềnPhó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Nguyễn Thị Định – Hà Nội

Phong ngứa là bệnh lý về da phổ biến gặp phải ở 20% dân số Việt Nam. Bệnh gây ra những triệu chứng ngứa, nổi mẩn, phát ban trên da rất khó chịu. Đặc biệt, phong ngứa rất khó trị, thường tái phát dai dẳng nếu không có giải pháp phù hợp. Thông qua công trình nghiên cứu “ứng dụng thảo dược Đông y vào trị liệu và chăm sóc da”, Trung tâm Thuốc dân tộc đã hoàn thiện bài thuốc Tiêu Ban Giải độc thang đặc trị phong ngứa chỉ sau 1 liệu trình. Hãy cùng khám phá hiệu quả của bài thuốc trong nội dung sau.

Phong ngứa muốn trị dứt điểm cần loại bỏ căn nguyên và ngăn tái phát

Theo Đông y, phong ngứa được gọi là chứng phong sang. Căn nguyên gây bệnh chủ yếu là do tạng phủ suy yếu, huyết hư và ứ trệ, cơ thể nhiễm ngoại tà, phong nhiệt, phong hàn. Các yếu tố này uất kết dưới da và gây ra tình trạng ngứa, nổi mẩn, phát ban.

Phóng sự về công tác điều trị mề đay bằng YHCT do VTV2 đăng tải phỏng vấn bệnh nhân khỏi bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc. [Tham khảo ngay]

Vì vậy, Đông y chủ chương điều trị dứt điểm bệnh từ căn nguyên với phép trị khu phong, tán hàn, tiêu độc, tiêu viêm, thanh nhiệt, tiêu ban. Khi căn nguyên gây bệnh được loại bỏ thì các triệu chứng phong ngứa ngưng phát tác. Để ngăn tái phát, Đông y sử dụng thêm các vị thuốc giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường tạng phủ, ổn định cơ địa.

Đông y điều trị phong ngứa từ gốc
Đông y điều trị phong ngứa từ gốc

Bài thuốc Tiêu ban giải độc thang được phát triển và hoàn thiện dựa trên nguyên tắc Đông y, tinh hoa YHCT từ hàng chục bài thuốc cổ phương. Vì vậy, điểm nổi bật đầu tiên là bài thuốc kế thừa trọn vẹn nguyên tắc điều trị bệnh từ căn nguyên, loại bỏ triệu chứng và ngăn tái phát của YHCT.

Để giải quyết triệt để căn nguyên gây bệnh, đội ngũ bác sĩ nghiên cứu đã chắt lọc tinh hoa từ hàng chục bài thuốc cổ phương. Quá trình nghiên cứu chuyên sâu và bài bản đã cho ra đời công thức thuốc Tiêu ban Giải độc thang “2 trong 1” “độc nhất vô nhị” gồm 2 phương thuốc nhỏ kết hợp :

 • Giải độc hoàn : Có tác dụng khu phong, tán hàn, tiêu độc, tiêu viêm, tiêu ban, ngứa. Bài thuốc thải loại toàn bộ độc tố là căn nguyên gây phong ngứa. Khi căn nguyên được loại bỏ các triệu chứng phong ngứa được kiểm soát. Tình trạng nổi ban, nổi mẩn ngứa sẽ dần biến mất.
 • Bình can hoàn : Để giải quyết triệt để bệnh phong ngứa, bài thuốc nhỏ Bình can hoàn có tác dụng tăng cường tạng phủ nhất là gan, thận. Đồng thời tăng cường thể trạng ngăn không cho phong ngứa có cơ hội quay trở lại.

Công thức thuốc được phối chế và kết hợp theo tỷ lệ vàng đem lại hiệu quả cao nhất trong điều trị bệnh. Thực tế điều trị, bài thuốc đã giúp hàng ngàn người thoát khỏi phong ngứa nhiều năm không tác phát.

Tiêu ban Giải độc thang dứt điểm mề đay theo từng giai đoạn

Không mang lại tác dụng nhanh để rồi tái phát nhanh như các liệu pháp khác, Tiêu ban Giải độc thang dứt điểm mề đay theo từng giai đoạn. Người bệnh sẽ nhận thấy tình trạng phong ngứa thuyên giảm dần theo từng giai đoạn và duy trì được hiệu quả lâu dài.

Tiêu ban Giải độc thang chữa phong ngứa từ thảo dược
Tiêu ban Giải độc thang chữa phong ngứa từ gốc

Tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc điều trị phong ngứa, mề đay trong Đông y, Tiêu ban Giải độc thang mang lại hiệu quả từ từ theo các giai đoạn sau :

Giai đoạn GIẢI ĐỘC (7-20 ngày đầu)

Giai đoạn này thường diễn ra trong 7-20 ngày đầu dùng thuốc. Dược tinh thảo dược đi sâu thải loại toàn bộ độc tố bên trong cơ thể, tăng cường chức năng giải độc của gan, thông mật. Các yếu tố phong hàn, phong nhiệt và căn nguyên gây bệnh sẽ được đẩy lùi toàn diện.

Cơ chế thẩm thấu từ từ của bài thuốc giúp cơ thể người bệnh thích nghi dần nên không xảy ra tình trạng tác dụng phụ. Trong những ngày đầu, người bệnh nhận thấy tình trạng mẩn ngứa có nổi lên nhiều hơn là do độc tố được thải loại qua da. Trong Đông y, đây là giai đoạn công thuốc chứng tỏ thuốc đang phát huy tác dụng.

Giai đoạn TIÊU BAN (1-2 tháng)

Giai đoạn này bên cạnh tác dụng giải độc, Tiêu ban Giải độc thang còn giúp thanh nhiệt, lương huyết, lưu thông khí huyết. Khi căn nguyên được đẩy lùi thì các triệu chứng sẽ tự khắc mà biến mất. Sau giai đoạn thải độc, các triệu chứng phong ngứa sẽ ngừng phát tác. Người bệnh nhận thấy triệu chứng thuyên giảm nhanh chóng và hầu như không còn mẩn ngứa, ban đỏ sau 1-2 tháng.

Giai đoạn NGĂN TÁI PHÁT (2-3 tháng)

Khi triệu chứng đã biến mất, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang tiếp tục nhiệm vụ tăng cường tạng phủ, nâng cao miễn dịch và ổn định cơ địa. Khi cơ thể được bảo vệ toàn diện bởi hệ thống tạng phủ và miễn dịch khỏe mạnh sẽ ngăn chặn tình trạng tái phát phong ngứa.

Hình ảnh các giai đoạn khỏi bệnh phong ngứa khi dùng thuốc Tiêu ban Giải độc thang
Hình ảnh các giai đoạn khỏi bệnh phong ngứa khi dùng thuốc Tiêu ban Giải độc thang

Kết quả được ghi nhận tại hệ thống các phòng khám thương hiệu Thuốc dân tộc, đã có hơn 4000 người tin dùng và khỏi phong ngứa nhờ bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang. 95% trong tổng số hơn 4000 người thoát khỏi phong ngứa sau 1-3 tháng điều trị. 5% còn lại cần nhiều thời gian điều trị hơn. Đáng chú ý là bài thuốc duy trì được hiệu quả lâu dài, tỷ lệ tái phát sau điều trị thấp.

Tiêu ban Giải độc thang đặc trị mề đay từ hơn 20 loại thảo dược kết hợp

Tiêu ban Giải độc thang là công thức thuốc duy nhất hiện nay có sự hòa quyện của hơn 20 vị thuốc quý. Trong đó, nhiều vị thuốc là vị thuốc chủ chốt trong các bài thuốc bí truyền điều trị bệnh về da.

Để lựa chọn được hơn 20 vị thuốc quý, đội ngũ bác sĩ nghiên cứu đã phân tích hàng trăm vị thuốc khác nhau. Quá trình phân tích và chọn lọc diễn ra cả trong phòng thí nghiệm và khảo nghiệm thực tế. Trong số hơn 20 vị thuốc đó có sự góp mặt của 8 chủ dược được xem là « tiên dược » trong trị bệnh ngoài da như :

 • Phòng phong : Tác dụng trừ phong, giải biểu, giảm ngứa.
 • Xuyên khung : Trừ phong, dưỡng huyết, lưu thông khí huyết, trị mụn nhọt.
 • Bồ công anh : Tác dụng giải độc, thanh nhiệt, an thần.
 • Kim ngân hoa : Giúp kháng khuẩn, kháng viêm, tiêu ban, chống nhiễm trùng
 • Ké đầu ngựa : Tiêu độc, trừ phong, tán hàn, trừ thấp, trị các chứng phong ngứa, mề đay.
 • Đơn đỏ : Thanh nhiệt, giải độc, khu phong, trừ thấp, điều trị hiệu quả mụn nhọt, mẩn ngứa, phong ngứa
 • Ngải cứu : Lành tính có tác dụng khu phong giảm nhẹ các triệu chứng phong ngứa.
 • Cúc tần : Có tính mát, vị đắng hỗ trợ giải độc, tiêu viêm, giảm ngứa, tiêu ban….
Thành phần bài thuốc chữa phong ngứa Trung tâm Thuốc dân tộc
Thành phần bài thuốc chữa phong ngứa Trung tâm Thuốc dân tộc

Các vị thuốc được phối chế theo quy luật Đông y chặt chẽ. Các vị thuốc nâng đỡ, hóa giải lẫn nhau tạo nên sức mạnh dược tính vượt trội. Tuy nhiên, việc gia giảm, định lượng thuốc được cân nhắc linh hoạt để phù hợp với từng thể trạng, thể bệnh.

Toàn bộ thảo dược được sử dụng là dược liệu sạch quy chuẩn GACP-WHO. Dược liệu được cung ứng từ dự án xây dựng dược liệu sạch có quy mô hàng trăm hecta tại nhiều địa phương như : Hải Dương, Bắc Kạn, Nam Định, Hưng Yên, Sapa…

Chất lượng dược liệu được kiểm soát nghiêm ngặt trước khi được đưa vào bào chế. Công nghệ bào chế hiện đại. Thuốc được bào chế dưới dạng cao tinh chất hoặc thuốc sắc thang truyền thống. Tiêu ban Giải độc thang an toàn, không tác dụng phụ. Bài thuốc phù hợp với cả trẻ em, phụ nữ sau sinh, người thể trạng yếu.

Với hiệu quả và độ an toàn vượt trội, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang và liệu pháp chữa mề đay của Trung tâm Thuốc dân tộc được báo chí đặc biệt quan tâm. Nhiều trang báo uy tín đưa tin về bài thuốc và Trung tâm như:

VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin Tiêu ban Giải độc thang là giải pháp điều trị mề đay, mẩn ngứa, dị ứng hiệu quả. Bài thuốc phóng sự VTV2 đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh giúp điều trị dứt điểm mề đay từ gốc, ngăn tái phát. Vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO do Trung tâm Thuốc dân tộc quy hoạch và phát triển cũng được ê kíp thực hiện phóng sự khảo sát thực tế và đưa tin.

Xem chi tiết video phóng sự được đăng tải trên VTV2 Chất lượng cuộc sống:

Chuyên gia đầu ngành công nhận hiệu quả trị mề đay của bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang

Hiệu quả của bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang sau nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng được công bố trước hội đồng các nhà khoa học đầu ngành. Trong buổi lễ công bố, rất nhiều các bác sĩ, chuyên gia Y học cổ truyền đánh giá cao giá trị của bài thuốc. Có thể kể đến những ý kiến đánh giá chuyên sâu như:

Thay mặt hội đồng khoa học lễ công bố hiệu quả điều trị của bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang, Thầy thuốc ưu tú, chuyên viên cao cấp Bộ y tế Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam nhận định: “Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị có đóng góp tích cực trong sự nghiệp sưu tầm, phát triển và ứng dụng YHCT vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trung tâm đã nghiên cứu và ứng dụng thành công nhiều bài thuốc quý vào điều trị các bệnh lý nan y, mãn tính. Trong đó, bài thuốc chữa phong ngứa, mề đay là một trong những thành tựu nổi bật. Bài thuốc phát triển trên nền tảng tinh hoa y học dân tộc và góp phần khẳng định giá trị to lớn của YHCT trong công tác chăm sóc sức khỏe hiện nay”.

Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn đánh giá cao liệu pháp chữa phong ngứa Thuốc dân tộc
TTƯT Nguyễn Đức Đoàn đánh giá cao bài thuốc chữa phong ngứa Thuốc dân tộc

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ công bố hiệu quả bài thuốc, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện YHCT Trung ương kiêm trưởng khoa Khám bệnh khẳng định: “Tôi có cơ hội làm việc trong hội đồng cố vấn khoa học, giám sát công trình nghiên cứu bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang. Phải nói rằng đây là bài thuốc hiếm có hiện nay được nghiên cứu bài bản và thử nghiệm kỹ lưỡng. Bài thuốc điều trị phong ngứa, mề đay, dị ứng theo đúng nguyên tắc Đông y và tôn chỉ “Nam dược trị Nam nhân”. Bài thuốc chữa phong ngứa của Trung tâm Thuốc dân tộc giúp điều trị bệnh tận căn nguyên, loại bỏ hoàn toàn triệu chứng và ngăn tái phát hiệu quả”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương – Nguyên Giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông đánh giá: “Qua kết quả mà bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang mang lại trong thực tế điều trị phong ngứa, mề đay và các bệnh dị ứng da thì đây là bài thuốc duy nhất đảm bảo được hiệu quả lâu dài, ngăn tái phát. Tôi đánh giá cao nỗ lực của Trung tâm Thuốc dân tộc trong việc phát dược liệu sạch. Bài thuốc chữa phong ngứa của Trung tâm an toàn, không tác dụng phụ. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong điều trị các bệnh về da”.

Bác sĩ Lê Thị Phương đánh giá cao bài thuốc chữa phong ngứa Thuốc dân tộc
Bác sĩ Lê Thị Phương đánh giá cao bài thuốc chữa phong ngứa Thuốc dân tộc

Phản hồi người bệnh sau khi sử dụng bài thuốc trị phong ngứa của Trung tâm Thuốc dân tộc

Tính đến thời điểm hiện tại, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang đã giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi các chứng phong ngứa, mề đay, dị ứng da. Đa số người bệnh hài lòng về hiệu quả và độ an toàn của bài thuốc. Dưới đây là 1 số phản hồi của người bệnh.

Diễn viên Phùng Khánh Linh phải đối mặt với tình trạng mề đay mẩn ngứa, phong ngứa nhiều năm. Nhờ biết đến bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang, chị đã khỏi hoàn toàn tình trạng này và không nhận thấy có biểu hiện tái phát.

Xem chi tiết:

Chị Đỗ Thị Ngọc (38 tuổi – Phú Thọ) chia sẻ: “Mình bị mề đay ngay sau sinh con được 3 ngày. Ngứa ngáy, nổi ban khó chịu đến 2-3h sáng mới ngủ được. Mình chạy chữa khắp nơi, còn xuống cả viện để tiêm truyền suốt 1 năm rưỡi cũng không khỏi. Mình tìm hiểu trên mạng thì biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc. Sau khi khám và sử dụng 2 tháng thuốc thì mình thấy tình trạng phong ngứa giảm dần và đến tháng thứ 5 thì khỏi hẳn. Đến nay cũng 4 năm sau điều trị rồi mà mình chưa thấy tái phát. Mình rất cảm ơn Trung tâm”.

Gửi bạn đọc: Chị Ngọc chia sẻ cách thoát khỏi mề đay sau 1 liệu trình 

Nhà văn trẻ Hạc Xanh – Tác giả của nhiều cuốn tiểu thuyết, truyện ngắn được đông đảo bạn đọc quan tâm chia sẻ: “Mình bị mề đay cũng lâu rồi nhưng đến lúc mang thai và sinh em bé thì tình trạng nặng hơn. Sợ ảnh hưởng đến con nhỏ nên mình không dám dùng thuốc Tây. Lúc bé nhà mình được 2 tháng tuổi thì mề đay nặng quá mình phải chữa trị. Mình đến Trung tâm Thuốc dân tộc và được bác sĩ Lệ Quyên khám chữa. Sau 2 tháng dùng thuốc Tiêu ban Giải độc thang và 1 tháng điều trị tái phát thì khỏi hẳn mề đay. Tính đến nay cũng hơn 9 tháng sau điều trị rồi mà chưa bị tái phát. Thuốc cũng không gây tác dụng phụ. Bé nhà mình vẫn phát triển bình thường”.

Xem thêm chi tiết: Nhà văn trẻ Hạc Xanh chia sẻ bí quyết đánh bay mề đay, phong ngứa

Bạn mới gặp phải tình trạng phong ngứa, mề đay, dị ứng da khó chịu hay đã ám ảnh vì bệnh lâu năm? Hãy liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc ngay hôm nay. Đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành của chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ điều trị phong ngứa hiệu quả, an toàn nhất.

Bài viết được quan tâm:

Tin bài liên quan

Bị mề đay khi sinh con được 3 ngày, chị Đỗ Thị Ngọc đã điều trị khỏi hẳn bệnh sau 2 tháng nhờ bài thuốc thảo dược quý. [Tham khảo kinh nghiệm]

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Bồ BèoBồ Bèo says: Trả lời

  Thấy trên mạng khen bài thuốc này nổi tiếng và hiệu quả lắm nên cũng muốn dùng thử xem sao, ai dùng bài thuốc này rồi cho tui biết thời gian điều trị có mất nhiều thời gian và có thể điều trị khỏi được không, mong mng tv.

  1. Quang SángQuang Sáng says:

   Bạn ơi có thể khỏi được thật đấy, còn tg dùng thì tùy vào bệnh mỗi người nữa cơ khong giống nhau đâu, như mh dùng 2 tháng là đã khỏi luôn rồi, bạn nên qua đó để bác sỹ kham rồi tư vấn cụ thể cho mà dùng nha, chịu khó kiên trì dùng là được, đây là bài mh tìm hiều được về hiệu quả của bài thuốc này bạn tham khảo thêm nha.https://www.benhmedaymanngua.com/thuc-hu-hieu-qua-thuoc-tieu-ban-giai-doc-thang-dac-tri-day-man-ngua.html

  2. mã tấumã tấu says:

   dùng thuốc đông y thì ko đc sốt ruột e nhé, quan trọng phải kiên trì dùng thep phác đồ điều trị của bsy thì mới có hiệu quả vì nó ko td nhanh đc như thuốc tây đâu, thuốc đông y thì đi sâu vào căn nguyên của bệnh nên sẽ td từ từ, nói chung cứ chịu khó dùng đi sẽ khỏi được thật đó, bố a dùng 3 tháng là khỏi rồi.

  3. Kiên OppoKiên Oppo says:

   Tui đang dùng thuốc này đó ông, lúc đầu nghe mng khen cũng chả tin là hiệu quả đến thế, nhưng cũng mua thử về dùng xem thế nào mới dùng được gần 1 tháng thôi nhưng hiệu quả rõ rệt lắm, hết hẳn các triệu chứng như ngứa ngáy mẩn đỏ, nên thấy mừng lắm nghic bụng đúng là thuốc này tốt thất, bsy cho tui liệu trình 3 tháng cơ nên sẽ tiếp tục điều trị hết liệu trình hi vọng là có thể dứt điểm được luôn, ông qua đó mà dùng đi nha. hehe

 2. Cậu NgôCậu Ngô says: Trả lời

  Bé nhà chị năm nay 6 tuổi, rất hay bị dị ứng mẩn đỏ ngứa ngáy khắp mặt và cổ, càng vào mùa hè thì bệnh càng thường xuyên xảy ra hơn, mồ hôi chạy nhảy nhiều thì càng ngưa ngáy khó chiu chị nhìn vào mà vừa ghê vừa thương con mà lại bị ở mặt nên ảnh hưởng rất nhiều đến học tập và sinh hoạt của bé. Có cho đi khám ở viện da liễu thì bác sỹ bảo bị bệnh phong ngứa mà bệnh này rất dai dẳng và hay tái phát nên khó điều trị dứt điểm được lắm. Sau đó bác sỹ kê thuốc về cho bé nhà chị uống và bôi được 1-2 tuần cũng thấy đỡ hơn nhiều cứ tưởng là sẽ khỏi đc nhưng đến khi hết thuốc là lại bị lại, mà bh dùng nhiều thuốc tây sợ lại nhờn thuốc mà lại gây hại cho cơ thể bé cả bác sỹ bảo sẽ không khỏi được, nản quá. Vậy bh có cách nào điều trị giúp bé nhà chị điều trị khỏi được mà an toàn không, chỉ dùm chị với.

  1. KHUÊ GIGIKHUÊ GIGI says:

   CÒN BÉ NHƯ VẬY TỐT NHẤT ĐỪNG NÊN CHO DÙNG THUỐC TÂY BẠN Ạ, BẠN THỬ CHO BÉ DÙNG MẸO DÂN GIAN GIÃ LÁ BAC HÀ ĐẮP LÊN CHỖ BỊ NGỨA VÀ UỐNG TRÀ GỪNG XEM SAO TRƯỚC MH CŨNG HAY LÀM CHO CON CÁCH NÀY MỖI KHI BỊ DỊ ỨNG CŨNG THẤY ĐỠ ĐÓ, BẠN NÊN DÙNG XEM SAO, AN TOÀN LẠI ĐỠ TỐN TIỀN.

  2. Gill BéoGill Béo says:

   Vừa an toàn vừa khỏi được thì chỉ có pp đông y thôi nhé e, tuy pp dân gian cũng an toàn lành tính nhưng pp này chỉ có td hỗ trợ giảm triệu chứng thôi còn khỏi thì không khỏi được, tốt nhất nên dùng đông y điều trị cho bài bản, theo phác đồ của bác sỹ thì mưới khỏi được chứ tự ý dùng thì lâu lắm, chị đang mang thai mà dùng được 2 tháng rồi nên e yên tâm mua về cho bé dùng đi an toàn lắm.

  3. Kim LýKim Lý says:

   công nhận là dùng tây y vừa hại cơ thể lại k thể chữa khỏi được đâu, mà tốn kém bao nhiêu tiền dai dẳng mất thời gian biết đến bài thuốc của trung tâm này sớm hơn thì đỡ khổ không, thôi cũng may còn kịp nên đang ddieuf trị cũng thấy tiến triển hơn rất nhiều rồi.hi

  4. Bạch HàBạch Hà says:

   Cháu ơi thuốc đó tên gì cả địa chỉ tt này ở đâu cho cô biêt với, cô cho cháu qua đó điều trị bệnh này bị mãi không khỏi.

  5. Bòn BonBòn Bon says:

   @Gill Béo ơi thế tớ đang cho con bú 5 tháng liệu có dùng được ko cậu, sợ ảnh hưởng đến sữa nên chưa dám dùng?

  6. NguyênNguyên says:

   Vợ anh mới được 3 tháng đã dùng được rồi mà, lúc đầu cũng băn khoăn ko dám dùng nhwung sau khi đc bs tv cho thì yên tâm dùng, bs bảo uông vào vừa giúp điều trị dứt điểm bệnh vừa giúp lợi sữa, khắc phục các vấn đề hậu sản, nóng trong, táo bón sau sinh nữa nên cực tốt luôn. Mua về cho vợ dùng thấy đúng thật vợ anh ra bao nhiêu sữa con bú không kịp luôn, lại hết táo bón. Thực sự cảm ơn bs nhiều.

 3. Vàng anhVàng anh says: Trả lời

  thuốc tiêu ban giải độc thang này có những thành phần gì mà chữa được bệnh hay vậy, nguồn gốc của các nguyên liệu có đảm bảo an toàn ko vì thuốc đông y bh làm giả nhiều nên cũng lo lắm.

  1. Độc BướcĐộc Bước says:

   Tui thấy có ghi ở ngoài bao bì thuốc gồm có 1 số thành phần như là: phòng phong, bồ công anh, kim ngân hoa, cúc tần… và nhiều thảo dược nữa 100% từ tự nhiên đó nên rất an toàn lành tính. Thấy trung tâm họ còn tự nuôi trồng và sản xuất nguồn nguyên liệu nữa đó như ở 1 sô tỉnh: Hưng yên, Băc Giang, Vĩnh phúc..nên không nhập từ chỗ khác về đâu, yên tâm là nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng luôn, nhà tui dùng thuốc ở trung tâm này suốt mà, đây là bài viết về nguồn nguyên liệu bạn tham khảo tehem nha: https://vtc.vn/suc-khoe/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-ar451584.html

  2. Dân Chơi Tổ LáiDân Chơi Tổ Lái says:

   Thấy bài thuốc này có 2 loại thuốc thì là thuốc uống hay thuốc bôi , cách dùng thế nào vậy nhỉ bà con?

  3. Phú - CSGTPhú - CSGT says:

   Không có thuốc bôi đâu anh, cả 2 loại thuốc giải độc hoàn và bình can hoàn đều là thuốc uống hết nên dùng tiện lắm cứ thế uống ngày 2 viên chia 2 lần sau ăn 30phut, pha 1 viên với 150ml nước ấm rồi uống 1 phát là hết thôi, vừa dễ dùng vừa hiệu quả tội gì không dùng, có gì tahwcs mắc thì gọi vào trung tâm mà hỏi thêm nha: (024)7109 6699

 4. CÔ SƠN GIA DỤNGCÔ SƠN GIA DỤNG says: Trả lời

  KB Ở ĐÂY CÓ AI BỊ GIỐNG CÔ K, CÔ MỚI DÙNG THUỐC ĐƯỢC 5 NGÀY THÔI MÀ THẤY CÁC TRIỆU CHỨNG BỆNH CÓ VẺ TĂNG LÊN, NGỨA NGÁY DÂM RAN HƠN RẤT NHIỀU, NỔI MẨN PHÁT BAN KHẮP NGƯỜI, ĐỎ HẾT CẢ LÊN KHIẾN CÔ SỢ QUÁ, KB NHƯ VẬY CÓ PẢI LÀ BỊ PHẢN ỨNG DỊ ỨNG VỚI THUỐC K, CÔ CÓ NÊN DÙNG TIẾP HAY DỪNG LẠI, AI BỊ NHƯ VẬY RỒI CHIA SẺ GIÚP CÔ.

  1. Hòn ĐáHòn Đá says:

   Ui sợ thế dùng thuốc đông y mà lại bị dị ứng thì con thuốc gì an toàn nữa bh, cô nên đi khám lại chỗ cô khám đi xem lsao rồi bác sỹ hướng dẫn cho.

  2. Liên ĐỗLiên Đỗ says:

   Đây kp là bị dị ứng với thuốc đâu chị, chị bị như vậy là bị công thuốc rồi, đây là triệu chứng thường gặp thôi, vài ngày nữa là hết không sao đâu, đây là thuốc đang phát huy tác dụng đào thải độc tố ra ngoài đó nên cứ chịu khó kiên trì dùng đi nha, có gì cần hỏi bác sỹ thì chị gọi cho bác sỹ tư vấn cho, sđt đây: 0983 059 582 .

  3. HawayHaway says:

   bị nvay là tình trạng bt mà cô, cái này cũng tùy cơ địa mỗi người nữa có người bị người không, như mẹ cháu dùng thì cũng bị công thuốc nhưng cháu dùng thì lại chả làm sao, bác sỹ vẫn khuyên mẹ cháu tiếp tục dùng thuốc vì trước đó mẹ cháu dùng nhiều thuôc quá, cso nhiều độc tố nên giai đoạn đầu phải giải hết độc tố mới hết bệnh được nên có thể ngứa tăng, sau thì cả 2 mẹ con sau 1 thời gian dùng thuốc đều thấy bệnh thuyên giảm đi rất nhiều, cũng may là ngh lời bác sỹ không thì lại bỏ thuốc rồi.Mà thuốc này uống vào lại thấy khỏe ra ăn ngủ tốt nữa chứ, tuổi cô uống thuốc này thì quá chuẩn luôn rồi, cô cứ dùng tiếp đi nha vài ngày nữa là hết thôi.

 5. Trương Gia HuyTrương Gia Huy says: Trả lời

  Tôi đang bị bệnh phong ngứa này gần chục năm nay dùng đủ các loại thuốc đông tây y nhưng chả ăn thua gì cả, không biết thuốc này có bán ở ngoài hiệu thuốc không để tôi mua về dùng xem hiệu quả thật không.

  1. MuốiMuối says:

   K có ở ngoài hiệu thuốc đâu anh ạ, muốn mua thì anh phải qua trực tiếp trung tâm mà mua cho đmả bảo nha, họ không phân phối ở bên ngoài nên đừng mua linh tinh mà tiên mất tật mang nha, qua cơ sở này mà mua trước e hay mua ở đó: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Điện thoại: (028)7109 6699

  2. Sang Tóc TơSang Tóc Tơ says:

   Ơ thế ở xa không qua trực tiếp tt được thì có mua thuôc về nhà được không hay phải qua tận tt mưới mua được vậy?

  3. Minh Nhật CEMinh Nhật CE says:

   Mua được mà ông, tôi mua suốt gửi về cho bố tôi ở quê dùng đây tiện lắm chỉ cần đặt qua mạng or gọi điện đến trung tâm là họ sẽ tư vấn và gửi thuốc về tận nhà cho dùng và theo dõi tiến triển bệnh qua điện thoại cho luôn, bố tôi dùng mới có 1 liệu trình mà thấy đỡ nhiều lắm, chắc mua thêm 1 liệu trình nữa là có thể khỏi luôn được rồi, đây là sđt của tt: (024) 7109 7799 hoặc đặt hàng qua đây nha:https://www.thuocdantoc.org/- https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/

 6. Lương Thị MinhLương Thị Minh says: Trả lời

  Mình năm nay 32 tuổi, khoảng hơn 6 năm trở lại đây mình hay bị nổi mẩn ngứa mỗi khi thay đổi thời tiết. Trước đó mình không hề bị và cũng không hề bị dị ứng với bất kì thứ gì. Sau đi khám bác sĩ hỏi tiền sử mới biết mình bị mề đay và do di truyền. Mỗi lần bị ngứa là mình lại ra tiệm thuốc tây mua thuốc về uống. Trong lúc dùng thuốc thì hiện tượng ngứa và nổi mẩn đỏ có giảm nhưng khi nguwangf lại bị lại. Minh cũng mua lá chè xanh về tắm nhưng cũng không cải thiện đươc mấy. Tình trạng mề đay mẩn ngứa này theo mình hơn 6 năm cho đến khi mình biết đến bài thuốc tiêu ban giải độc thang của trung tâm thuốc dân tộc. Thuốc này uống tác dụng không nhanh như thuốc tây nhưng lại rất an toàn. Trong quá trình dùng mình không hề bị tác dụng phụ nào cả. Dùng khoảng hơn 2 tuần các nốt ngứa của mình bắt đầu giảm, hiện tượng ngứa cũng giảm dần. Mình kiên trì dùng khoảng hơn 1 tháng thì bệnh coi như khỏi hẳn nhưng theo tư vấn bác sĩ mình vẫn dùng đủ 3 tháng để bệnh được kiểm soát. Từ khi dừng thuốc đến giờ cũng hơn năm rồi nhưng mình không hề bị lại.

  1. Hà Diệu NhiHà Diệu Nhi says:

   Bạn mua thuốc đấy ở đâu vậy? Tớ bị mề đay hơn 2 năm nay dùng thuốc tây chỉ đỡ thôi chứ không khỏi đc.

  2. Lương Thị MinhLương Thị Minh says:

   Trước mình khám và mua thuốc ở B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Đinh-Hà Nội bạn nhé. Bạn nên đến để bác sĩ khám tư vấn rồi mua thuốc về mà dùng. Bị mề đay này ngứa ngáy khó chịu rồi ảnh hưởng chất lượng cuộc sống lắm.

  3. Hà Diệu NhiHà Diệu Nhi says:

   Không biết trung tâm thuốc dân tộc này có cơ sở nào khác không nhỉ? Mình ở Thái Bình giờ ra Hà Nội thì hơi xa

  4. Lương Thị MinhLương Thị Minh says:

   Mình nghe nói trungvtaam này có 3 cơ sở nhưng cũng không rõ địa chỉ. Bạn gọi đến hotline của trung tâm để hỏi xem sao. Mà hình như họ còn có dịch vụ gửi thuốc về tận nhà cho những khách ở xa đó bạn.

 7. Mẹ TũnMẹ Tũn says: Trả lời

  Em bị mề đay từ khi mang thai nhưng vì sợ nếu dùng thuốc tây sẽ ảnh hưởng đến con trong bụng nên không dám uống. Đến khi sinh xong thì mề đay càng nặng hơn và đến tháng thứ 4 sau sinh thì em ngứa không thể chịu được đành mua thuốc uống. Nhưng để an toàn em mua thuốc đông y tiêu ban giải độc thang của trung tâm thuốc dân tộc uống. Em uống tầm 7,8 ngày là đã đỡ ngứa rồi, dùng khoảng 1 tháng bệnh gần như khỏi hẳn. Em dùng 2 tháng là dừng đến giờ cũng hơn 5 tháng rồi chưa thấy bị ngứa trở lại.

  1. Tuệ LâmTuệ Lâm says:

   Thuốc này uống có ảnh hưởng gì tới sữ không bạn? Mình đã ít sữa rồi sợ uống vào mất luôn sữa con phải bú sữa ngoài thì tội lắm ý

  2. Mẹ TũnMẹ Tũn says:

   Không ảnh hưởng gì tới sữa đâu bạn ạ. Tùy vào cơ địa và tình trạng sức khỏe bác sĩ sẽ thêm bớt dược liệu cho phù hợp mà. Mình uống thuốc và vẫn cho con bú bình thường không thấy có vấn đề gì hết.

  3. Trinh MaiTrinh Mai says:

   Thuốc này rất là tốt luôn các mom ạ. Em bị mề đay sau sinh dùng thuốc này không những khỏi ngứa mà dùng thuốc tiêu ban giải độc thang này còn làm mát sữa, bé nhà em bị táo bón cũng cải thiện hơn đấy. Mẹ nào con hay bị táo bón đến bác sĩ tư vấn mua thuốc nayuf mà uống cho lợi sữa với đường ruôt của bé cũng tốt hơn.

  4. Chíp TồChíp Tồ says:

   Tớ đọc và tìm hiểu thì thuốc tiêu ban giải độc thang này điều trị mề đay sau sinh rất tốt đấy. Không nhưng dùng được cho phụ nữ sau sinh m,à cả trẻ nhỏ cũng dừng được luôn. Thuốc đông y tiêu ban giải độc thang này công nhận hiệu quả mà lành tính thật
   https://www.tapchidongy.org/tieu-ban-giai-doc-thang-co-su-dung-duoc-cho-phu-nu-sau-sinh-khong.html

  5. Ánh TuyếtÁnh Tuyết says:

   Các chị ai bị mề đay sau sinh em khuyên thật lòng là nên dùng thuốc tiêu ban giải độc này đi ạ. Thuốc không ảnh hưởng gì đến sữa, đông y nên lành tính lắm. Em bị mề đay sau sinh dùng thuốc này đúng 2 tháng khỏi tịt các chị ạ. Mà uống thuốc này còn giúp lợi sữa nữa cơ.

 8. Trịnh Thị TiếpTrịnh Thị Tiếp says: Trả lời

  Cô bị mề đay gần 10 năm nay, đã dùng qua rất nhiều loại thuốc tây khác nhau nhưng bệnh không khỏi hẳn. Hiện tại cô đang dùng thuốc huyết áp không biết cô có dùng được thuốc tiêu ban giải độc thang này không?

  1. Nguyễn SinhNguyễn Sinh says:

   Cô ơi, cô vẫn dùng được bình thường cô ạ. Bố cháu bị mề đay gần 15 năm, huyết áp và tiểu đường nhưng vẫn dùng được thuốc tiêu ban giải độc cô ạ. Khi uống cô chỉ cần uống các thuốc cách nhau khoảng nửa tiếng là được cô ạ.

  2. HằngHằng says:

   Bạn Sinh cho mk xin địa chỉ chỗ bố bạn khám được không? bố bạn khám bác sĩ nào vậy?

  3. Nguyễn SinhNguyễn Sinh says:

   Trước Mình đưa bố đến khám ở 116 Văn Lang- Hồng Gai- Hạ Long – Quảng Ninh bạn nhé. Bác sĩ tư vấn tận tình lắm. Bạn đến gặp bác sĩ Thái nhé. Mà để tiết kiệm thời gian bạn nên gọi điện đặt lịch trước vì trung tâm khá đông khách đấy.

 9. Nguyễn Cao ChiNguyễn Cao Chi says: Trả lời

  Không biết thuốc này sắc có lâu không nhỉ? Tôi bận công việc nên chẳng có thời gian để sắc. Họ có dịch vụ sắc thuốc sẵn thì tốt biết mấy.

  1. Trình Hoài ĐứcTrình Hoài Đức says:

   Trung tâm có dịch vụ sắc thuốc sẵn cho những khách có nhu cầu đấy bạn. Mà thuốc có dạng viên hoàn mà, uống tiện lắm.

  2. Nguyễn Cao ChiNguyễn Cao Chi says:

   Bạn uống rồi à? Thuốc có đắng hay khó uống lắm không? Khi dùng thuốc có cần kiêng gì không bạn?

  3. Trình Hoài ĐứcTrình Hoài Đức says:

   Tôi đang dùng mà. Không đắng đâu, khi uống bạn pha với 150ml nước ấm thôi. Thực ra thuốc này không có tương tác với bất kì loại thực phẩm nào đâu. Việc kiêng là để bệnh tránh bi nặng hơn thôi. Bạn kiêng những đồ có thể gây kích ứng như tôm, cua, cá, hải sản,..

 10. Quang XOQuang XO says: Trả lời

  Tôi bị mề đay lâu năm rồi. Trước mới bị uống mấy thuốc dị ứng đơn giản là được nhưng gần 2 năm trở lại đây thì tôi toàn phải dùng đến thuốc chứa corticoid mỗi khi bi ngứa. Các nốt ngứa của tôi nổi thành cục to và lan ra khắp người rất khó chịu. Không biết với tình trạng bệnh nặng và lâu năn của tôi thì giờ chuyển sang thuốc đông y cụ thể là tiêu ban giải đôch thang này có được không vậy?

  1. Hoàng Anh TúHoàng Anh Tú says:

   Được chứ ông, Tôi bị gần chục năm, đi các viện da liễu, bạch mai nhưng có khỏi đâu. Nhưng từ khi chuyển sang dùng tiêu ban giải độc thang của Trung tâm thuốc dân tộc trong 4 tháng đến giờ chưa thấy bị lại đây.

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Quang XO. Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Để có thể tư vấn cho bạn kĩ hơn bạn có thể để lại số điện thoại để bác sĩ của trung tâm sẽ tư vấn cho bạn. Hoặc bạn có thể đến các cơ sở của Trung tâm, gọi điện đến số hotline 02471096699 nhé. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe ạ.

  3. Quang XOQuang XO says:

   Anh bạn dùng trong bao lâu thì thấy đỡ vậy? Tôi bị đến giờ cũng gần 8 năm rồi. Nhiều lúc ngứa ngáy khó chịu lắm ý.

  4. Hoàng Anh TúHoàng Anh Tú says:

   Tôi dùng hơn 2 tuần là thấy đỡ rồi. Các hiện tượng như nổi nốt hay ngứa đều giảm. Nhưng để cảm nhận rõ nhất hiệu quả là khi sang tháng thứ 2. Nói chung thuốc này không nhanh như thuốc tây đâu, ông bạn uống phải kiên trì. Nếu kiên trì theo liệu trình bác sĩ thì ông bạn sẽ khỏi thôi.

  5. Hoàng LongHoàng Long says:

   Cũng còn tùy vào cơ địa của từng người nữa. Mk uống phải hơn 1 tháng mới thấy đỡ ý. Ban đầu uống lâu không thấy đỡ cũng định không uống nữa, nhưng khi đến được bác sĩ tư vấn thì cũng uống tiếp xem sao. Sau khi uống hết tháng đầu thì bắt đầu thấy có hiệu quả nên cũng có tinh thần để uống tiếp hẳn. Uống 3 tháng là bệnh mk khỏi hẳn.

  6. Phạm NghiệpPhạm Nghiệp says:

   Thuốc này tốt thật đấy ae ạ. Vợ tôi bị mề đay song thằng nhóc cũng bị, tôi mua cho 2 mẹ con uống đều khỏi rồi.
   https://www.chuyenkhoadalieu.net/tieu-ban-giai-doc-thang-giai-phap-so-1-hien-nay-trong-dieu-tri-benh-me-day-man-ngua.html

 11. Đỗ HiềnĐỗ Hiền says: Trả lời

  Bị nổi mề đay mãn tính chữa bằng tây y rồi không khỏi giờ chuyển dông y thì có chữa được không?

 12. Phan Lê Thảo NhiPhan Lê Thảo Nhi says: Trả lời

  Con trai em 7 tuổi, gần đây cháu hay bị nổi mẩn từng mảng đỏ như muỗi đốt, nó lên rồi chập lại lặn xuống, không biết bị vậy có phải biểu hiện của bệnh gì nguy hiểm không các mom

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

VTV2 phỏng vấn bệnh nhân điều trị mề đay thành công tại Trung tâm Thuốc dân tộc

VTV2 Chất lượng cuộc sống có đăng tải phóng sự về bài thuốc chữa mề đay mẩn ngứa Tiêu ban...

Nguyên nhân gây nổi mẩn đỏ ở háng không ngứa

Nổi mẩn đỏ ở háng không ngứa: Nguyên nhân, cách trị

Nổi mẩn đỏ ở háng không ngứa tuy không nguy hại trực tiếp đến tình mạng nhưng gây ra nhiều...

Dùng cây đơn đỏ chữa mề đay có thể bạn chưa biết

Chữa mề đay bằng lá đơn đỏ là cách dân gian được lưu truyền qua nhiều thế kỷ, đến nay...

Lá Tắm Mề Đay Thuốc Dân Tộc - KHẮC TINH Của Ngứa Ngáy, Mẩn Đỏ

Lá Tắm Mề Đay Thuốc Dân Tộc – KHẮC TINH Của Ngứa Ngáy, Mẩn Đỏ

Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc là công thức nổi danh được nghiên cứu, hoàn thiện bởi đội ngũ...

Mẹo chữa mề đay đơn giản bằng muối dễ thực hiện

Mề đay là một dạng phát ban, sưng phồng trên da do phản ứng dị ứng của cơ thể. Thông...