Nội Soi Dạ Dày Ở Bệnh Viện Bạch Mai: Giá & Quy Trình [MỚI CẬP NHẬT]

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII BÁC SĨ TRẦN THỊ HƯƠNG LAN – Khoa Nội – Tiêu hóaGiám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc Chi Nhánh phía Nam – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Nhiều người lựa chọn nội soi dạ dày ở bệnh viện Bạch Mai bởi đây là một trong số ít những cơ sở y tế hạng đặc biệt có quy mô lớn nhất cả nước. Bệnh viện có Trung tâm nội soi tiêu hóa với thiết bị nội soi hiện đại, tiên tiến đem lại kết quả chẩn đoán nhanh chóng và chính xác cho người bệnh. Dưới đây là bảng giá và quy trình nội soi tại bệnh viện Bạch Mai bạn có thể tham khảo trước khi tới đây khám.

Nội soi dạ dày ở bệnh viện Bạch Mai có tốt không?

Bệnh viện Bạch Mai là cơ sở y tế đầu tiên được phong hạng đặc biệt ở nước ta. Bệnh viện có lịch sử lâu đời, bắt đầu hoạt động dựa trên nền tảng là nhà thương Cống Vọng được xây dựng vào năm 1911. Sau nhiều năm hoạt động, bệnh viện ngày càng phát triển về quy mô với sức chứa 1900 giường bệnh, 55 đơn vị trực thuộc, 8 trung tâm, 3 viện và 29 khoa.

Mỗi ngày, cơ sở y tế này có thể tiếp nhận hơn 6000 lượt bệnh nhân tới thăm khám và điều trị nội – ngoại trú. Những con số này phần nào cũng đã nói lên được mức độ uy tín của bệnh viện.

Nội soi dạ dày ở bệnh viện Bạch Mai
Bệnh viện Bạch Mai là một trong những địa chỉ nội soi dạ dày uy tín nhất trên địa bàn Hà Nội

Đặc biệt, vào tháng 7/2014, khoa tiêu hóa của bệnh viện đã thành lập Trung tâm Nội soi Tiêu hóa Việt Nam – Nhật Bản dưới sự trợ giúp của Bộ Công Thương Nhật cùng với bệnh viện ĐH Nagoya Nhật Bản. Trung tâm được trang bị nhiều công nghệ, máy móc nội soi hiện đại phục vụ cho công tác chẩn đoán bệnh dạ dày nói riêng và các bệnh lý ở đường tiêu hóa, tuyến tụy, gan mật nói chung. Một số dịch vụ nội soi tiêu hóa đang được thực hiện tại trung tâm Tiêu hóa của bệnh viện Bạch Mai:

 • Nội soi dạ dày – thực quản để chẩn đoán các bệnh lý như đau dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm thực quản, viêm hang vị dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, xuất huyết dạ dày, nhiễm khuẩn Hp dạ dày…
 • Nội soi dạ dày kết hợp lấy mẫu sinh thiết tầm soát ung thư
 • Nội soi cắt tách dưới niêm mạc điều trị ung thư dạ dày giai đoạn sớm
 • Nội soi mở thông dạ dày…

Không chỉ tiếp nhận nội soi chẩn đoán và điều trị bệnh, khoa Tiêu hóa của bệnh viện Bạch Mai còn là đơn vị đào tạo về nội soi tiêu hóa cho đội ngũ bác sĩ ở các cơ sở y tế tuyến dưới. Khoa cũng hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế để trao đổi kinh nghiệm và liên tục cập nhật những kỹ thuật nội soi mới đưa về ứng dụng trong công tác chẩn đoán bệnh nhằm đem đến hiệu quả chữa trị tốt nhất cho người dân.

Với tất cả những thông tin được đề cập ở trên thì bệnh viện Bạch Mai thực sự là một địa chỉ nội soi dạ dày uy tín bệnh nhân có thể tin tưởng tìm đến.

Các phương pháp nội soi dạ dày ở bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai hiện đang áp dụng nhiều kỹ thuật nội soi dạ dày như:

– Nội soi dạ dày thường:

Đây là phương pháp nội soi truyền thống được áp dụng lâu đời nhất và cho đến nay vẫn còn được chỉ định cho phần lớn bệnh nhân. Với kỹ thuật này, ống nội soi sẽ được đưa vào từ miệng. Bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo và nhận thức được mọi thứ đang diễn ra trong suốt quá trình nội soi.

Kỹ thuật nội soi dạ dày thường tại bệnh viện Bạch Mai cho kết quả chính xác cao. Tuy nhiên người bệnh có thể cảm thấy đau, buồn nôn, khó thở khi ống nội soi đi qua cổ họng xuống thực quản, dạ dày.

– Nội soi dạ dày gây mê: 

Với kỹ thuật nội soi dạ dày gây mê, bạn sẽ được bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai tiêm thuốc gây mê trước khi tiến hành. Điều này giúp bệnh nhân tránh được cảm giác lo lắng, sợ hãi hoặc đau khi nội soi.

Phương pháp nội soi gây mê được thực hiện rất nhanh chóng. Bệnh nhân được gây mê nên nằm yên trong suốt quá trình nội soi giúp bác sĩ có thể quan sát được toàn bộ tổn thương bên trong dạ dày với độ chính xác cao. Tuy nhiên chi phí nội soi dạ dày gây mê lại cao hơn rất nhiều so với phương pháp nội soi thông thường.

Nội soi dạ dày
Nội soi dạ dày

– Nội soi dạ dày qua đường mũi:

Từ năm 2013, khoa Tiêu hóa bệnh viện Bạch Mai bắt đầu đưa kỹ thuật nội soi dạ dày qua đường mũi vào trong chẩn đoán bệnh. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ luồn một ống nội soi rất nhỏ vào trong mũi để đưa xuống dạ dày. Bạn sẽ được gây tê nhẹ ở mũi nên không còn cảm giác đau. Do ống nội soi không tiếp xúc với lưỡi gà và khu vực hầu họng nên tình trạng buồn nôn hầu như không xảy ra.

Những bệnh nhân có vấn đề ở mũi, chẳng hạn như polyp mũi, viêm xoang… sẽ không được chỉ định phương pháp nội soi này.

Quy trình nội soi dạ dày ở bệnh viện Bạch Mai

Nắm rõ được quy trình làm việc tại bệnh viện sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian thăm khám. Thủ tục nội soi dạ dày ở bệnh viện Bạch Mai như sau:

 • Bước 1: Đăng ký khám

Bạn đến sớm gửi xe ngoài cổng và vào bên trong khu khám bệnh xếp hàng lấy số thứ tự. Đăng ký khám tại quầy nộp kèm theo sổ, thẻ BHYT, CMND và giấy chuyển viện nếu có.

Sau khi nhập thông tin vào máy, nhân viên y tế sẽ phát phiếu có in số thứ tự tại phòng khám chuyên khoa và hướng dẫn bạn đến phòng khám gặp bác sĩ.

 • Bước 2: Thăm khám lâm sàng và chẩn đoán bệnh ban đầu

Bác sĩ trao đổi, ghi nhận những triệu chứng bạn đang gặp phải. Nội soi dạ dày sẽ được chỉ định nếu bạn có các dấu hiệu như đau thượng vị, ăn không tiêu, ợ chua, nôn ra máu… mà không rõ nguyên nhân.

 • Bước 3: Nội soi dạ dày

Khi được chỉ định nội soi dạ dày, bạn ra quầy thu ngân đóng phí rồi tiến hành nội soi. Trường hợp nội soi dạ dày bằng phương pháp gây mê, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây mê với một liều lượng nhất định trước khi đưa thiết bị nội soi vào qua đường miệng.

Toàn bộ thời gian nội soi dạ dày có thể kéo dài từ 15 – 30 phút hoặc lâu hơn đối với những ca bệnh có tính chất phức tạp. Nếu có gây mê, bạn sẽ được đưa qua phòng hồi sức theo dõi, chờ cho thuốc hết tác dụng.

 • Bước 4: Kết luận bệnh và đưa ra phác đồ điều trị

Căn cứ vào kết quả nội soi dạ dày, bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai sẽ đưa ra kết luận chính xác về bệnh lý bạn đang gặp phải và tư vấn phác đồ điều trị cũng chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp.

Chi phí nội soi dạ dày tại bệnh viện Bạch Mai

Tùy theo kỹ thuật được thực hiện mà giá nội soi dạ dày ở bệnh viện Bạch Mai sẽ khác nhau. Cụ thể:

 • Nội soi dạ dày thường: 200.000 – 250.000 VNĐ/lượt
 • Nội soi dạ dày không gây mê kết hợp lấy mẫu test vi khuẩn Hp: Khoảng 600.000 VNĐ/lượt.
 • Nội soi dạ dày gây mê: 1.000.000 – 1200.000 VNĐ/lượt.

**Lưu ý: Chi phí trên có thể được điều chỉnh tùy theo chính sách của bệnh viện. Để được cung cấp thông tin chính xác về chi phí nội soi dạ dày tại bệnh viện Bạch Mai ở thời điểm bạn đi khám, hãy liên hệ trực tiếp bệnh viện để được tư vấn.

Cách thức đăng ký nội soi dạ dày ở bệnh viện Bạch Mai

Thông thường, bất cứ bệnh nhân nào muốn thực hiện nội soi dạ dày tại bệnh viện Bạch Mai khi tới đây lần đầu đều phải tiến hành đăng ký khám với bác sĩ trước giống như tất cả những đối tượng khác. Bạn sẽ được bác sĩ thăm khám sơ bộ nhằm đảm bảo việc nội soi là cần thiết và phải đủ điều kiện nội soi thì mới được chỉ định.

Có 2 cách đăng ký khám nội soi dạ dày ở bệnh viện Bạch Mai như sau:

 • Cách 1: Trực tiếp đến bệnh viện lấy số và đăng ký khám trong giờ làm việc của cơ sở y tế này.
 • Cách 2: Truy cập vào website http://bachmai.gov.vn/ để đăng ký khám theo yêu cầu đối với những trường hợp đã có Thẻ bệnh nhân.
quy trình Nội soi dạ dày ở bệnh viện Bạch Mai
Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu của bệnh viện Bạch Mai

Lưu khi khi đi nội soi dạ dày ở bệnh viện Bạch Mai

Để quá trình nội soi diễn ra một cách suôn sẻ, cho hiệu quả chính xác. Khi đi nội soi dạ dày ở bệnh viện Bạch Mai bạn cần lưu ý:

 • Mang theo kết quả nội soi, đơn thuốc hoặc sổ sách khám bệnh nếu đã từng khám trước đó.
 • Bệnh nhân khám BHYT trái tuyến cần xuất trình kèm theo giấy chuyển viện do tuyến dưới cấp.
 • Nhịn ăn trước khi tới bệnh viện nội soi ít nhất 6 tiếng trở lên. Lúc này thức ăn cũ trong dạ dày đã được tiêu hóa hết. Dạ dày trống rỗng sẽ giúp bác sĩ dễ dàng quan sát hết được tổn thương bên trong.
 • Trước khi nội soi bệnh nhân cũng không được sử dụng các thức uống có màu. Nếu khát thì chỉ nên uống một chút nước lọc.
 • Thông báo cho bác sĩ biết về tình trạng dị ứng với thuốc gây mê hay bất kì chất nào được bác sĩ sử dụng khi nội soi dạ dày, chẳng hạn như keo kết dính hay cao su…
 • Số lượng bệnh nhân tới làm nội soi ở bệnh viện Bạch Mai mỗi ngày đều rất đông. Nếu không muốn phải chen lấn, chờ đợi lâu thì bạn nên tới sớm để lấy số thứ tự.
 • Khi đi nội soi, bạn nên nhờ người thân đưa đi. Vấn đề này là bắt buộc nếu bạn nội soi dạ dày bằng phương pháp gây mê.
 • Trong vòng 1 tiếng sau khi nội soi, niêm mạc đường tiêu hóa chưa ổn định. Bạn nên tránh ăn uống trong khoảng thời gian này.
 • Một số trường hợp có thể gặp tác dụng phụ sau khi nội soi dạ dày. Vì vậy, ngay cả khi đã được bác sĩ cho phép về nhà thì bạn cũng cần tiếp tục theo dõi sức khỏe của bản thân. Nếu có triệu chứng bất thường nào xảy ra, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn cách xử lý.
 • Nếu đang mắc các bệnh lý khác hoặc đang dùng thuốc điều trị, hãy nói cho bác sĩ biết ngay từ lúc được chỉ định nội soi dạ dày. Nếu những vấn đề này ảnh hưởng đến nội soi thì bác sĩ sẽ cân nhắc chỉ định phương pháp khác để chẩn đoán bệnh.

Thông tin liên hệ bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78, đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Website: www.bachmai.gov.vn
 • Điện thoại: 844.3869.3731
 • Fax : 844.3869.1607

Thời gian làm việc ở bệnh viện Bạch Mai

– Khu khám thường:

Khu khám thường của bệnh viện chỉ làm việc từ thứ 2 – thứ 6 trong khung giờ như sau:

 • Buổi sáng: 6h30 – 12h
 • Buổi trưa: 13h30 – 18h

– Khu khám chữa bệnh theo yêu cầu:

Khu này mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến Chủ Nhật.

 • Ca sáng: Từ 6:30 – 12:00
 • Ca chiều: 13:30 – 18:00

Trên đây là những thông tin bạn cần biết khi đi nội soi dạ dày ở bệnh viện Bạch Mai. Đây là cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa giàu kinh nghiệm nên bạn có thể yên tâm tới đây làm nội soi.

GỢI Ý THÊM: Bên cạnh việc thăm khám, điều trị bệnh bằng Tây y, người bệnh có thể lựa chọn phương pháp YHCT để giải quyết dứt điểm các bệnh lý dạ dày. Phương pháp thăm khám của YHCT có ưu điểm là không xâm lấn, không gây đau, không khiến người bệnh khó chịu.

Người bệnh có thể tham khảo thêm và lựa chọn Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị UY TÍN HÀNG ĐẦU trong điều trị bệnh dạ dày bằng YHCT, đã được hàng trăm ngàn bệnh nhân trên cả nước tin tưởng tìm đến.

Phương pháp điều trị bệnh tại Thuốc dân tộc đã được giới thiệu trên VTV2 Vì sức khỏe người Việt.

Để được tư vấn liệu trình chữa khỏi bệnh dạ dày bằng bài thuốc tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia, bác sĩ.

KẾT NỐI TRỰC TUYẾN, NHẬN TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY!

Hy vọng với những thông tin trên đây, người bệnh đã tìm được địa chỉ khám chữa bệnh phù hợp nhất. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Bạn cần biết:

Click xem thêm

Những loại thuốc cầm máu do xuất huyết dạ dày phổ biến hiện nay

Dùng thuốc là một trong những phương pháp điều trị xuất huyết dạ dày phổ biến. Bác sĩ sẽ dựa...

Trào ngược dạ dày nên nằm nghiêng bên trái hay phải?

Trào ngược dạ dày nên nằm nghiêng bên trái hay phải là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm....

Giải thích cơ chế bệnh sinh trong viêm loét dạ dày tá tràng

3 nguyên nhân chính gây bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Dù không phải là bệnh hiếm gặp, thế nhưng có rất ít người biết được chính xác nguyên nhân gây...

Chăm sóc người bị xuất huyết dạ dày nên lưu ý gì?

Chăm sóc người bị xuất huyết dạ dày nên lưu ý

Chăm sóc người bị xuất huyết dạ dày đúng cách sẽ giúp hạn chế được nhiều rủi ro. Bởi, tình...

Mẹo Xoa Bóp Bấm Huyệt Giảm Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản

Xoa bóp bấm huyệt giảm trào ngược dạ dày là một trong những cách cải thiện triệu chứng đơn giản,...

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Việt AnhViệt Anh says: Trả lời

  Dạ cháu xin chào bác sĩ. Cháu hiện tại đang là sinh viên của trường Đại học Bách Khoa HN. Không biết là liệu thẻ bảo hiểm y tế của cháu đăng ký khám chữa bệnh tại trung tâm tâm y tế bách khoa thì sang bên bạch mai có được áp dụng thẻ bhyt không ạ.

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.