Hành trình tìm ra bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương qua lời kể của bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Để tạo ra bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương như ngày nay là một hành trình dài mà bác sĩ Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật cao – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương) cũng các cộng sự đã trải qua với nhiều khó khăn, vất vả và cả những thất bại. Câu chuyện về bài thuốc này đã được chính bác sĩ Lê Hữu Tuấn kể lại trong cuốn ký sự “Hành trình tìm về cội nguồn của Y học” mà ông cũng các cộng sự cùng nhau chấp bút. Dưới đây chúng tôi xin trích dẫn lại một phần của cuốn ký sự.

Hành trình gian nan kiếm tìm phương thuốc cổ bí truyền chữa chứng tiểu đêm, tiểu rắt

Thời điểm năm 2011, tôi và các cộng sự đã bắt tay vào nghiên cứu đề tài khoa học “Ứng dụng dược liệu quý trong điều trị phì đại tiền liệt tuyến”. Đây là đề tài mà chúng tôi ấp ủ từ lâu với mong muốn tìm ra được giải pháp giúp bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến điều trị hiệu quả, an toàn, không cần phẫu thuật. Bởi căn bệnh này có tỉ lệ mắc rất cao tại Việt Nam, chiếm tới 50% nam giới ở độ tuổi từ 50 trở lên.

Đây là đề tài mà bản thân tôi cũng ấp ủ từ rất lâu, chính vì thế khi có điều kiện bắt tay vào nghiên cứu cả nhóm đều tràn đầy nhiệt huyết và quyết tâm. Thế nhưng giai đoạn đầu của nghiên cứu chúng tôi cũng nhiều lần đi vào bế tắc. 

Theo y học cổ truyền, căn nguyên gốc rễ gây ra căn bệnh phì đại tiền liệt tuyến là do chức năng thận suy giảm, không đủ sức đẩy khí huyết đi hết một vòng niệu đạo, từ đó gây ra tình trạng ứ đọng, lâu dần khiến tuyến tiền phì phì đại, hình thành khối u xơ tiền liệt tuyến. Do đó để giải quyết tận gốc căn bệnh này, thì phải tác động vào căn nguyên gây bệnh. Tức là phục hồi chức năng thận, đi đôi với giải quyết tình trạng ứ đọng, xử lý khối u xơ tiền liệt tuyến.

Tuy nhiên, qua nhiều tháng nghiên cứu, chúng tôi vẫn chưa thể tìm ra được những dược liệu tốt nhất và tỉ lệ thành phần hợp lý để tạo được hiệu quả đột phá trong điều trị căn bệnh này. 

Để giải quyết bế tắc, tôi bàn với cộng sự thực hiện một chuyến khảo sát lên các tỉnh miền núi phía Bắc. Bởi nhiều năm làm nghề, tôi nghe rất nhiều đồng nghiệp truyền tai nhau rằng, trên các tỉnh miền núi phía Bắc, nơi cư ngụ của người dân tộc Tày, ẩn chứa bài thuốc cổ phương chữa tiểu đêm, tiểu rắt vô cùng hiệu quả nhưng còn chưa được khai phá.

Sau khi thu xếp ổn thỏa công việc, tôi cùng với 3 cộng sự quyết tâm lên đường nhằm tìm ra lối thoát cho nghiên cứu. Chúng tôi quyết định thực chuyến đi dài ngày tới những tỉnh thành có đông người Tày sinh sống nhất. Cuộc hành trình bắt đầu từ Hà Nội, đi tới Bắc Giang, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng.

Đoàn công tác vượt đường xa tìm kiếm bài thuốc quý
Đoàn công tác vượt đường xa tìm kiếm bài thuốc quý

Để đi lên những bản người Tày chúng tôi phải vượt qua những con đường núi ngoằng nghèo, trơn trượt. Nhiều cung đường còn trơ sỏi đất, thi thoảng lại thấy vài cái ổ gà, khiến xe đi xóc nảy từng cơn, ruột gan nhộn nhạo hết quả.

Tôi vẫn còn nhớ như in kỷ niệm cười ra nước mắt hôm cả đoàn cùng nhau lên bản người Tày ở Tuyên Quang. Để lên tới bản phải băng qua một đoạn đường suối nhỏ hẹp, xe ô tô không đi được mà buộc phải lội bộ. Đoàn chúng tôi chỉ toàn là những bác sĩ đã quen ngồi phòng thí nghiệm và phòng khám, thế nên chuyến đi không khác gì một thử thách cực hạn cả về thể lực và tinh thần. Trong lúc lội suối, chỉ thoáng một chút không tập trung, tôi đã trượt chân ngã xuống, người ngợm ướt nhẹp. Thế là đi đã được nửa đường lại phải quay về xe để thay quần áo.

Vất vả là vậy nhưng suốt 3 tuần đầu chúng tôi không thu được kết quả như mong đợi. Buồn phiền cũng có, nhưng anh em đều động viên nhau cố gắng đi tiếp để không uổng những ngày ròng rã bằng rừng vượt suối.

Tuần thứ 4, chúng tôi quyết định di chuyển lên Lạng Sơn, tìm tới  xã Thành Hòa, huyện Văn Lãng, nơi có bản người Tày cư trú lâu đời. Tại đây chúng tôi đã nhờ một người Kinh biết tiếng Tày dẫn đường để có thể trò chuyện được với người dân bản.

Người Tày lưu giữ rất nhiều bài thuốc cổ quý giá
Người Tày lưu giữ rất nhiều bài thuốc cổ quý giá

Bản người Tày nằm ở chân núi, để đi tới đó không hề dễ dàng chút nào, phải vượt qua những đoạn đường trơn trượt, mưa xuân rả rích khiến đường đất mềm nhoét, mỗi bước chân đi đều nặng đất bùn.

Phải mất tới gần một tiếng đi bộ, chúng tôi mới lên được tới bản. Người dẫn đường hỏi han dân bản và đưa chúng tôi đến nhà trưởng bản. Qua cuộc trò chuyện, bày tỏ mục đích tìm đến nơi đây để tìm bài thuốc chữa tiểu đêm, tiểu rắt, trưởng bản chỉ cho chúng tôi tới nhà ông Nùng Sảo Mìn có bài thuốc hay chuyên bốc cho trai tráng trong bản.

Dưới sự chỉ dẫn của trưởng bản, chúng tôi tìm được đến nhà ông Nùng Sảo Mìn. Ông không phải là thầy lang, nhưng được người cha của mình truyền cho nhiều bài thuốc quý chữa bệnh đàn ông. Trong bản hễ ai có vấn đề gì cũng tìm đến ông để xin thuốc. Nhiều người uống khỏi, họ lại truyền tai nhau. Thi thoảng cũng có người dưới xuôi tìm lên tận nhà ông xin thuốc.

Khi được biết mục đích của chúng tôi là xin bài thuốc chữa tiểu đêm, tiểu rắt về nghiên cứu, ông không ngần ngại chia sẻ ngay. Nhưng ông cũng cho biết rằng, bài thuốc này nguồn gốc không phải do tổ tiên ông sáng tạo. Mà là do cha ông trong một lần lên Bắc Kạn có duyên được gặp gỡ một thầy lang. Vì quý mến nên thầy lang đã truyền cho bố ông bài thuốc này về dùng. Thấy hiệu quả, bố ông ghi lại để cho con cháu cùng dùng. Tuy nhiên cha ông chỉ ghi lại theo trí nhớ, nên có thể một số thảo dược không thật sự chính xác. Thế nên để có được bài thuốc gốc, chúng tôi phải tìm đến chủ nhân thực sự.

Theo chỉ dẫn của ông Nùng Sảo Mìn, chúng tôi lại rong ruổi lên miền cao Bắc Kạn, tìm đến xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, Bắc Kạn. Quá trình di chuyển, tôi đã dự trù với anh em khả năng chủ sở hữu của bải thuốc này là ông Nùng Trí Cao đã mất, vì nếu còn sống ông đã gần 100 tuổi. Nếu trường hợp này xảy ra thì việc tìm kiếm bài thuốc gốc sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Không ngoài dự đoán của tôi, căn nhà  sàn cổ của ông Nùng Trí Cao hiện nay chỉ còn vợ chồng người con trai sinh sống, ông đã mất cách đây nhiều năm. Rất may mắn, con trai của ông là Nùng Văn Sảng vẫn nối nghiệp bố trở thành thầy lang, và được đích thân ông truyền lại nhiều bài thuốc bí truyền, trong đó có bài thuốc mà chúng tôi đang tìm kiếm.

Đoàn công tác của Trung tâm Thuốc dân tộc
Đoàn công tác của Trung tâm Thuốc dân tộc

Sau khi bày tỏ nguyện vọng xin công thức bài thuốc bí truyền để phục vụ cho nghiên cứu của đoàn, anh Nùng Văn Sảng có phần băn khoăn, lưỡng lự. Tôi rất hiểu tâm lý của anh, bởi đây là bài thuốc gia truyền, chỉ truyền trong nội tộc. Người Tày rất trọng gia quy, anh lại chưa hiểu rõ về chúng tôi, thật khó để dễ dàng trao gửi công thức truyền đời này. Dù vậy, anh vẫn bảo rằng sẽ suy nghĩ trong một vài ngày và cho chúng tôi câu trả lời.

Tôi và các anh em bàn nhau, quyết định tìm một nhà nghỉ gần đó để ở thêm vài ngày, vừa là để đợi câu trả lời, vừa là tranh thủ khảo sát tìm kiếm dược liệu. Bởi Bắc Kạn là vùng đất nổi tiếng với nhiều dược liệu quý. Chúng tôi ở lại thêm 3 ngày, ngày nào anh em cũng rủ nhau vào rừng tìm dược liệu. Đối với những người làm nghiên cứu như chúng tôi, được hòa mình vào thiên nhiên, kiếm từng những cây thuốc quý, những thảo dược lạ thực sự thỏa mãn đam mê. Chúng tôi thu thập được rất nhiều loại dược liệu khác nhau để mang về Trung tâm Nghiên cứu.

Sau 3 ngày chờ đợi, tôi chủ động tìm đến nhà anh Nùng Văn Sảng với mục đích thuyết phục thêm lần nữa. Bởi bản thân tôi có linh cảm rằng bài thuốc này chắc chắn sẽ giúp nghiên cứu mở được nút thắt.

Tiếp đón tôi nhiệt tình, anh Nùng Văn Sảng say mê cùng tôi thảo luận về các cây thuốc, dị thảo tại Bắc Kạn. Có cùng niềm đam mê nên chúng tôi trò chuyện hăng say quên thời gian. Đến khi tôi nhìn đến đồng hồ thì đã gần 12 giờ trưa. Tôi chủ động đề cập lại về việc xin công thức bài thuốc bí truyền về phục vụ nghiên cứu. Anh Nùng Văn Sảng bảo rằng, bài thuốc này đãng lẽ không truyền cho người ngoài, nhưng trò chuyện với tôi, anh cảm thấy rất có niềm tin. Nếu bài thuốc của gia đình anh thực sự có thể giúp cho nhiều người được thoát bệnh, thì anh sẽ truyền lại.

Cầm trên tay bản ghi chép công thức bài thuốc cổ, trong lòng tôi lâng lâng một niềm vui khó diễn tả bằng lời. Tôi có cảm giác rằng, hành trình đi đến cái đích nghiên cứu dù còn xa nhưng không còn là đường cụt nữa rồi. Vậy là chúng tôi vội vã trở về Hà Nội để tiếp tục công cuộc nghiên cứu còn đang dang dở.

Phục dựng bài thuốc cổ – Nút thắt quan trọng mở ra hướng đi mới cho nghiên cứu

Có trong tay bài thuốc cổ, nhóm nghiên cứu của chúng tôi bắt tay ngay vào việc phân tích, phục dựng bài thuốc này theo công thức nguyên gốc được chuyển giao. Tuy nhiên quá trình phục dựng bài thuốc cổ không thuận lợi như chúng tôi dự liệu. Mặc dù sử dụng đúng các nguyên liệu và tỉ lệ thành phần theo công thức nhưng khi tiến hành thử nghiệm lâm sàng hiệu quả lại không được như mong đợi.

Mặc dù kích thước phì đại tiền liệt tuyến có thuyên giảm nhưng còn chậm và các triệu chứng không được xử lý dứt điểm. Nghiên cứu một lần nữa vấp phải khó khăn. Tuy nhiên chúng tôi không nản lòng mà quyết tâm tìm ra nguyên nhân.

Trải qua nhiều cuộc họp chuyên môn mổ xẻ vấn đề, chúng tôi phát hiện ra rằng. Sở dĩ bài thuốc cổ này cho hiệu quả tốt với người Tày, nhưng khi áp dụng cho người đồng bằng, đặc biệt là người sống ở thành phố hiệu quả thấp hơn là do sự khác biệt về cơ địa, thể chất. Người miền núi sống trong thời tiết khắc nghiệt hơn, thường xuyên phải lao động nặng nhọc, điều kiện sống kém hơn nên thể trạng và khả năng thích nghi tốt hơn so với người ở đồng bằng. Chính vì thế khả năng hấp thu dược chất là khác nhau. 

Bên cạnh đó, người ở đồng bằng thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm đóng hộp, nhiều hóa chất công nghiệp, đồ uống có cồn, chất kích thích, thuốc lá… khiến chức năng các tạng phủ suy yếu.

Ngoài ra, quá trình phân tích thành phần hoạt chất có trong dược liệu, chúng tôi cũng phát hiện tỉ lệ dược chất có trong thảo dược được thu thập từ Bắc Kạn cao hơn so với thảo dược cùng loại có nguồn gốc từ những nơi khác. Đây cũng là nguyên nhân mà bài thuốc phục dựng không mang lại hiệu quả như bài thuốc gốc.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn trực tiếp nhận chuyển giao bài thuốc cổ của người Tày
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn trực tiếp nhận chuyển giao bài thuốc cổ của người Tày

Sự ra đời của bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương

Khi đã tìm ra được nguyên nhân, chúng tôi bắt tay ngay vào tìm cách giải quyết vấn đề. Nhóm nghiên cứu đã phân tích, thử nghiệm thêm nhiều thảo dược khác, để cải tiến, gia giảm thành phần dựa trên nền tảng là bài thuốc cổ bí truyền.

Đồng thời, chúng tôi cũng cử người lên Bắc Kạn thu mua những dược liệu cần thiết để tiến hành đợt thử nghiệm lần thứ hai.

Không phụ công sức suốt nghiên cứu cả năm trời của chúng tôi, đợt thử nghiệm lần thứ hai cho kết quả ngoài mong đợi. Những bệnh nhân tự nguyện tham gia vào thử nghiệm đều thu được hiệu quả tốt, các triệu chứng tiểu đêm, tiểu rắt, bí tiểu thuyên giảm nhanh và chấm dứt sau khoảng 1,5 tháng đến 3 tháng sử dụng bài thuốc.

Đặc biệt kết quả theo dõi phì đại tiền liệt tuyến cho thấy kích thước giảm dần và đạt đến kích thước bình thường sau 2 đến 6 tháng sử dụng bài thuốc tùy vào kích thước. Cụ thể, ghi nhận trên 500 bệnh nhân tham gia vào đợt thử nghiệm lần thứ hai này cho kết quả như sau:

 • Kích thước u xơ tiền liệt tuyến: từ 20-25 gram, điều trị trong 2 tháng (về kích thước bình thường)
 • Kích thước u xơ tiền liệt tuyến: từ 25-35 gram, điều trị trong 3 tháng
 • Kích thước u xơ tiền liệt tuyến: từ 35 gram, điều trị từ 4-6 tháng tuỳ tình trạng và kích thuốc của u xơ, giảm dần tiểu đêm, tiểu són, tiểu rắt sau 10-15 ngày điều trị.

Mặc dù kết quả thử nghiệm lâm sàng đợt 2 rất khả quan, nhưng nhóm nghiên cứu chúng tôi vẫn thống nhất thực hiện tiếp một đợt thử nghiệm lần 3 trước khi chính thức đưa vào sử dụng bài thuốc này.

Lần thứ thực hiện thử nghiệm, tinh thần của cả nhóm đã thoải mái hơn rất nhiều bởi tiền đề thành công của lần trước đó. Kết quả thử nghiệm lần thứ 3 cho thấy bài thuốc thực sự mang lại hiệu quả tốt trong điều trị phì đại tiền liệt tuyến. 

Nhìn kết quả thử nghiệm tôi không khỏi vui mừng, hạnh phúc. Vậy là sau 3 năm nỗ lực hết mình với tất cả tâm huyết, chúng tôi đã thành công.

Nhóm nghiên cứu quyết định đặt tên cho bài thuốc này là Tiền liệt Thần hiệu phương, với ý nghĩa là phương thuốc “thần kỳ” điều trị hiệu quả phì đại tiền liệt tuyến.

Xem chi tiết về bài thuốc Tiền liệt thần hiệu phương được áp dụng tại Trung tâm Thuốc dân tộc TẠI ĐÂY

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Bình NguyễnBình Nguyễn says: Trả lời

  Tôi muốn hỏi địa chỉ của trung tâm thuốc dân tộc, trung tâm có mở khám vào ngày cuối tuần không?

  1. Hùng AnhHùng Anh says:

   địa chỉ B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa Nhân Chính , Thanh Xuân, HN. Mới tháng trước tôi đi khám thì trung tâm vẫn khám vào cuối tuần như thường

  2. Tùng 1988Tùng 1988 says:

   Trung tâm có 3 cơ sở ở HN,HCM với Quảng Ninh nhé, địa chỉ kia chỉ là ở HN thôi, bạn kéo chuột xuống bên dưới chân trang ở dưới này để xem địa chỉ nào thuận tiện hoen

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Bình Nguyễn!
   Bạn có thể thăm khám tại 3 địa chỉ của Trung tâm thuốc dân tộc sau đây:
   – Cơ sở Hà Nội: B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Trung Hòa Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
   – Cơ sở HCM: 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM
   – Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long, Quảng Ninh
   Trung tâm mở của tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, từ 8h tới 17h30p. Nếu muốn khám sau 18h, mời bạn gọi điện đặt lịch hẹn trước
   Để thuận tiện cho việc tư vấn, Bình có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline 02471096699 hoặc số 02871096699 để được tư vấn bởi các bác sĩ đầu ngày nhé.
   Chúc bạn sức khỏe!

 2. Kiên VănKiên Văn says: Trả lời

  Đã anh em nào dùng thuốc tiền liệt thần hiệu phương cảm thấy tốt chưa? Hiệu quả có ok như trên mấy bài báo viết không?

  1. Hùng HùngHùng Hùng says:

   Em chưa dùng, cũng đang tìm hiểu thuốc này, thấy thuốc này được chuyên gia đánh giá cao lắm mà chưa biết thế nào

  2. Viettel TNViettel TN says:

   Tớ cũng đang nghiên cứu trung tâm này, hôm qua đọc được bài báo có ông giảm từ 31 xuống 27 , không biết có thực sựu hiệu quả không, anh em nào đọc được bài này chưa https://www.chuyenkhoanamhoc.com/giam-kich-thuoc-phi-dai-tien-liet-tuyen-sau-1-thang.html

  3. Ames BGAmes BG says:

   Tôi dùng được cách đây khoảng 4 tháng rồi, thuốc này dùng tốt, mới dùng thì thấy hơi lâu có tác dụng nhưng tới tuần thứ 3 trở đi thì hết hẳn bị tiểu buốt, tiểu rắt, đêm thức giấc do buồn tiều. Tôi dùng thuốc được 3 tháng, khỏi hẳn bệnh, da dẻ cũng hồng hào, tươi tắn hơn, được cái ăn ngon ngủ kỹ hơn nên tinh thần cũng phấn trấn lắm

 3. Hiệp NguyễnHiệp Nguyễn says: Trả lời

  Người Tày rất giỏi giữu gìn các bài thuốc của ông cha ta, hồi tới chơi nhà 1 người bạn dt Tày ở Cao Bằng thấy cả làng ai cũng đều có 1 vườn tỏng nhiều dược liệu lắm, người ta dùng thuốc đông y quay lăm luôn ấy

  1. Bình AnhBình Anh says:

   tôi thấy bố mẹ vợ ở trên ấy còn có cả 1 quyển sỏ ghi lại các vị thuốc cơ, người ta rất có ý thức gìn giữ bài thuốc, vị thuốc, cách chế biến cha ông truyền lại, nếu bài thuốc tiền liệt thần hiệu phương mà có nguồn gốc từ dt tày thì tốt quá r

 4. Huỳnh Hải AnhHuỳnh Hải Anh says: Trả lời

  Nhớ năm nào bác sĩ Lê Hữu Tuấn còn công tác ở bv YHCT TW, tôi được bs khám cho mà rất ngưỡng mộ tài năng và y đức vủa bs, nghe đâu bs còn được danh hiệu hải thượng lãn ông à? 1 giải thưởng cao quý trong YHCT. Nay biết bác sĩ có tâm huyết gìn giữ bài thuốc cổ truyền của dân tộc, phát triển để cứu chữa cho anh em bây bây thì quả thực lại càng kính trọng bs hơn, chắc chắn sẽ ủng hộ bs và trung tâm thuốc dân tộc

  1. Đạt 191979Đạt 191979 says:

   Em cũng tưng được bs khám từ hồi bs công tác ở bv YHCT TƯ đây, giờ theo bs điều trị ở tt Thuốc dân tộc luôn

  2. Thuốc dân tộc says:

   Xin chào Huỳnh Hải Anh!
   Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bác sĩ Tuấn. Hiện bác sĩ Tuấn (nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương) với hơn 40 năm kinh nghiệm công tác trong ngành Y tế đã làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc với vai trò cố vấn chuyên môn, bác sĩ điều trị từ năm 2017. Ngoài công tác khám chữa bệnh, trong sự nghiệp của mình, bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn đã kết hợp công tác quản lý và xây dựng các chính sách chế độ chuyên ngành YHCT. Đồng thời, bác sĩ cũng là thành viên hoặc trực tiếp chủ trì các đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị ứng dụng trong thực tiễn phục vụ cộng đồng…
   Bài thuốc tiền liệt thần hiệu phương là công trình nguyên cứu dài ngày của bác sĩ Tuấn, kế thừa từ bài thuốc cổ chỉ có ở người Tày phát triển phù hợp với bệnh sinh của bệnh nhân hiện này, đảm bảo giữ nguyên giá trị điều trị bệnh.
   Rất mong bạn và người thân sẽ tiếp tục theo dõi và ủng họ bác sĩ Lê Hữu Tuấn trong tương lại nhé.
   Thân ái!

 5. Nguyễn HuânNguyễn Huân says: Trả lời

  Tôi dùng bài thuốc tiền liệt thần hiệu phương này được 2 tháng rồi, thấy đỡ lắm, không thấy tiểu đên, điểu buốt gì sất nữa, đơn bs kê thì 3 tháng, mà tôi thấy khỏi thế này rồi cũng chả cần gì hơn nữa thì nên bỏ thuốc ko? chứ dùng thuốc cugnx tốn kém, bớt được tháng thuốc nào thì bớt\

  1. Anh AnhAnh Anh says:

   theo cháu nghĩ thì không nên, thuốc kê đủ đơn chứ chả ai lại kê thừa cho bệnh nhân làm gì đâu ạ

  2. Bình themsBình thems says:

   Ôi, sao lại dùng thuốc lấp lửng kiểu thế, bệnh mà tái phát lại mất công điều trị lại từ đầu đấy. Tháng cuối là tháng quan trọng nhất, có tác dụng phục hồi cơ thể, bồi dưỡng các cơ quan trong cơ thế, tác dụng giúp hạn chế tối đa bệnh tái phát. Ông anh tiếc tiền mấy tháng cuối rồi lại sinh bệnh vào thì khổ

  3. SuSu Thái NguyênSuSu Thái Nguyên says:

   Em thấy nên anh muốn dừng thuốc thì cũng phải nghe theo chỉ định của bs có chuyên môn chứ lên trên mạng xh hỏi như thế này không biết thế nào mà lần đâu. Gặp phải lang băng khuyên mà mình làm theo có khi còn hại thân ấy

  4. Thuốc dân tộc says:

   Kính chào Nguyễn Huân!
   Tùy thuốc vào tình trạng phì đại tuyến tiền liệt của mỗi bệnh nhân mà thời gian điều trị sẽ khác nhau, thông thường tiến triển trong quá trình điều trị sẽ là:
   – Từ 10 – 15 ngày: Thảo dược từng bước thẩm thấu vào cơ thể, tăng cường giải độc, tạo tác động vào các tạng phủ, đặc biệt là thận, các triệu chứng của bệnh có thể xuất hiện nhiều hơn do tình trạng công thuốc, tuy nhiên đây là phản ứng bình thường nên bệnh nhân tiếp tục điều trị.
   – Từ 1 – 2 tháng: Các triệu chứng tiểu bí, tiểu són, khó tiểu, tiểu đêm nhiều lần bắt đầu thuyên giảm
   – Từ 2 – 3 tháng: Thảo dược ngấm sâu vào cơ thể bắt đầu phát huy tác dụng, trị dứt điểm các triệu chứng
   Chính vì vậy có thể triệu chứng thuyên giảm nhưng tình trạng bệnh của bạn vẫn phải điều trị thêm để dứt điểm bệnh. Để thuận tiện cho việc tư vấn, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline 02471096699 hoặc số 02871096699 để được tư vấn bởi các bác sĩ đầu ngày nhé.
   Chúc bạn sức khỏe!

  5. Hặc TrắngHặc Trắng says:

   MN cho tớ hỏi thuốc bên này đắt lắm không? Sao mấy ông lại keu thuốc đắt làm tớ lại lăn tăn ngại đi khám thế này

  6. Lão BìnhLão Bình says:

   Tiền liệt thần hiệu phương thì 750k.lọ tháng dùng 5 lọ, cao bổ thận thì 280k/gói . Đấy t dùng thế 1 tháng hết tầm 3-4 triệu gì ấy. Chấp nhận thôi vì chaatrs lượng đi đôi với giá mà, chứ uống 1 triệu 1 tháng chắc chỉ có uống thuốc dược liệu trôi nổi, nguy hiểm lắm

 6. Succes NguyênSucces Nguyên says: Trả lời

  Từ quá trình điều trị phì đại tuyến tiền liệt của tôi ở trung tâm TDT khuyên các bạn nếu có điều kiện nên kết hợp thuốc với liệu pháp ko dùng thuốc như cấy chỉ, kết quả điều trị khả quan, được đẩy nhanh lên mấy phần đấy. trong 2 tháng điều trị, tuyến tiền liệt tôi trở về bình thường không còn phì đại nữa, cơ thể khỏe mạnh, ăn uống ngon nghẻ hản lên. Rồi lúc trước uống nhiều rượu, da dẻ hơi sậm lại mà đợt này ai cũng khen hồng hào hươn, không bị sạm như trước

  1. Chinh NguyễnChinh Nguyễn says:

   Nghe bác kể vui quá ạ, em cũng thấy dạo này nhiều người mách nhau chữa bệnh bằng cấy chỉ vì nói không phải dùng thuốc, nhưng không biết cái món ấy hỗn trợ điều trị như thế nào nên chưa dám thử

  2. Chiễn QuảnChiễn Quản says:

   thì cấy chỉ tác động vào huyệt giúp tăng lưu thông khí huyết nên tăng hấp thu thuốc vào trong cơ thể, tăng hiệu quả điều trị ấy. Tớ cấy chỉ 4 lần thôi mà thấy tinh thần thoản mái, ăn ngon ngủ kỹ hơn hẳn, thực sự bất ngờ với kết quả ấy luôn đấy

  3. Bình YênBình Yên says:

   các bác có biết địa chỉ nào ở HN cấy chỉ uy tín không chỉ em với

  4. Việt Nam quê hươngViệt Nam quê hương says:

   Thì cấy chỉ luôn ở trung tâm Thuốc Dân tộc ấy bạn, các bác sĩ dày dạn kinh nghiệm, tay nghề lâu năm, trang thiết bị hiện đại, sạch sẽ, lại báo chí đưa tin nhiều thì tha hồ yên tâm ấy

 7. Mạnh TrầnMạnh Trần says: Trả lời

  Thế thuốc này vẫn như thuốc bắc ngày xưa, vẫn sắc lên rồi mới dùng hả?

  1. Thường NguyễnThường Nguyễn says:

   Ôi, lúc trước em cũng tưởng như bác ấy ạ, nhưng mà hóa ra lúc đưa bố em tới khám với được tư vấn thì mới tá hỏa ra là thuốc đông y thế hệ mới rồi, xông còn phải sắc uống bất tiện như xưa đâu ạ. Thuốc này dạng cao lỏng, mỗi lần uống là 1 thìa cà phê thuốc với 100ml nước thật nóng cho tan hết thuốc rồi để âm ấm uống. Bố em khó tính cái vụ thuốc thang này lắm mà uống thuốc cứ khen thuốc thơm, ấm bụng mãi thôi

  2. Hiền NguyễnHiền Nguyễn says:

   Thế bố bạn dùng tác dụng tốt ko? tôi thấy mn toàn khen tốt nhưng thuốc đông y thì phải sắc lên uống mới có tác dụng chứ uống kiểu kia thì sao mà bằng được

  3. Susi ChiSusi Chi says:

   Chị Hiền ơi, giờ thuốc đông y thế hệ mới rồi, toàn dạng thuốc này thôi. Dạng thuốc này đã được các bs nguyên cứu kĩ lưỡng đảm bảo tác dụng y như dạng thuốc sắc, mà bao nhiêu người dùng vẫn tốt thấy thì còn đắn đo gì lữa

 8. Xuân tóc đỏXuân tóc đỏ says: Trả lời

  Cảm ơn các bác sĩ đã có tâm huyết bảo tồn lại các bài thuốc quý của dân tộc. Thuốc tây giờ trên thị trường nhiều nhưng làm sao có tác dụng lành tính, tác dụng triệu để như thuốc đông y cổ truyển của mình được

  1. Đặng Văn ThànhĐặng Văn Thành says:

   Đúng đấy, ông bạn tôi dùng thuốc tây trị bệnh, bệnh chưa biết có thuyên giảm không mà ổng bị yếu đi hẳn, đợt dùng thuốc giảm ham muốn đi đáng kể,đàn ông đàn ang, bị yếu thì có chấp nhận được ko,rồi hắn phải dùng thêm thuốc hỗ trợ đây

  2. Trường GiangTrường Giang says:

   Nhưng thuốc đông y này phải đảm bảo được nguồn gốc mới tốt, chứ năm ba cái dược liệu trung quốc tẩm lưu huỳnh thì lại làm hại dân mình thôi

  3. Tiến Bắc NinhTiến Bắc Ninh says:

   Trung tâm TDT thì yên tâm rồi, bên này họ có 2 vườn chuyên canh dược liệu đạt chuản GACP-WHO , công khai trên các trang mạng xã hội nên người bệnh yên tâm về nguồn gốc và chất lượng rồi, em nói sợ các bác ko tin, em cứ để lại bài viết để các bác tham khảo https://www.thuocdantoc.org/duoc-lieu-sach

 9. Huyền TrangHuyền Trang says: Trả lời

  Tôi muốn mua thuốc gấp cho người nhà, không biết nhà thuốc có gửi thuốc về Bắc Giang không?

  1. Tóc XanhTóc Xanh says:

   Em vẫn nhờ trung tâm gửi ship đường bưu điện về bắc giang suốt thôi,em vẫn giữ số chị lễ tân nề, chị liên hệ nhanh xem (024) 7109 6699

  2. Thuốc dân tộc says:

   Xin chào Huyền Trang!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài thuốc Tiền liệt thần hiệu phương của Trung tâm Thuốc dân tộc.
   Hiện nay, Trung tâm có hỗ trợ gửi thuốc về nhà cho những người bệnh ở xa không đến trực tiếp phòng khám được.
   Để thuận tiện cho việc tư vấn, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline 02471096699 hoặc số 02871096699 để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất bạn nhé!
   Thân ái!

 10. Phạm ĐangPhạm Đang says: Trả lời

  Tôi cũng nghe nhiều người khen bài thuốc tiền liệt thần hiệu phương chữa bệnh phì đại tiền liệt tuyến tốt lắm mà không biết có thật không?

  1. Trần HiệuTrần Hiệu says:

   Tôi cũng chưa dùng nhưng tìm hiểu thì thấy nhiều người khen bảo dùng giảm được kích thước u xơ đấy.

  2. HậuHậu says:

   Tôi bị phì đại tuyến tiền liệt, nước tiểu trong bàng quang không ra hết luôn có cảm giác tức vùng bàng quang buồn đi tiểu liên tục tôi điều trị tây y không khỏi hẳn nay tìm kiếm thông tin biết đến thuốc tiền liệt thần hiệu phương này thấy trên tạp chí đông y mọi người đánh giá thuốc tốt tôi đang cân nhắc thêm, các bác cùng tham khảo và cho ý kiến giúp https://www.tapchidongy.org/thuoc-tri-phi-dai-tien-liet-tuyen-cua-trung-tam-thuoc-dan-toc-co-tot-khong.html

  3. tiến dũng bgtiến dũng bg says:

   Anh đang dùng thuốc này đến nay cũng được gần 3 tháng thì thấy cũng hết hẳn chứng tiểu đêm, tiểu rắt, tiểu nhiều lần rôi. Đi tiểu cũng không thấy đau buốt gì nữa, cũng chưa đi khám lại nên cũng không biết giờ u xơ giảm xuống được bao nhiêu, vì còn phải uống tháng thuốc nữa theo phác đồ điều trị của bs. Chắc hết lộ trình điều trị mới đi khám lại được.

  4. Phạm Toàn DiệnPhạm Toàn Diện says:

   Anh tiến dũng anh cứ dùng đúng theo phác đồ điều trị bsy đưa ra kết quả sẽ tốt như tôi đây nay mạnh dạn chia sẻ cho anh có thêm sự kiên trì. Tôi cũng bị u xơ tuyến tiền liệt kích thước 38 gr cũng khá lớn vì kích thước bình thường nó chỉ khoảng 20gr thôi của tôi gần gấp đôi rồi. Lúc đầu khám ở bệnh viện tỉnh cũng dùng thuốc tây bác sĩ kê cho, cũng điều trị một thời gian, hết thuốc tôi thấy mấy triệu chứng khó chịu trong vấn đề đi tiểu tiện nó đỡ nhiều nhưng đi khám lại thì vẫn không giảm được kích thước của u xơ tôi về uống kèm với nước sắc cây lá náng hoa trắng mà bệnh tình vẫn thế không khá hơn. Sau tôi cũng có tâm sự với ông bạn cũ, ông đấy mới mách tôi đến trung tâm này khám. Tôi cũng băn khoăn vì trước giờ chưa khám đông y bao giờ, không biết chữa như thế nào. Tuy vậy nhưng tôi cũng đến khám thử, mặc dù cũng không mang nhiều hy vong cho lắm. Nhưng sau khi đến khám thấy nhà thuốc này đông người khám tự nhiên thấy tin tưởng hơn khi tôi được bs tư vấn tôi thấy bác sĩ nhiệt tình giải thích tư vấn cho tôi kĩ càng không bắt ép mua thuốc như nhiều chỗ khác. Bác sĩ khám cho tôi là thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn nguyên phó giám đốc chuyên môn của bệnh viện YHCT trung ương tháng đầu dùng thuốc tôi thấy các triệu chứng như tiểu són, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu đêm của mình bắt đầu cải thiện cũng bớt đau buốt mỗi lần đi tiểu. Hết hai tháng dùng thuốc tôi giảm hẳn các triệu chứng đấy, đi tiểu thành bãi đi xong thấy dễ chịu thoải mái chứ không như trước là vừa đi xong lại thấy buồn đi nữa.. Thấy tình trạng cũng ổn định tôi càng thêm tin tưởng điều trị theo lộ trình bác sĩ cho tôi, tôi uống thuốc hết tháng thứ 3 thì hoàn toàn đi tiểu bình thường, không còn gặp vấn đề gì nữa tôi cũng có hỏi bác sĩ có nên tiếp tục dùng không thì được khuyên nên dùng thêm tháng nữa, để điều trị dứt điểm. Hết tháng thuốc thứ tư tôi đi khám lại siêu âm thì thấy u xơ giảm xuống chỉ còn 26gr thôi đó.

  5. Thế HoàngThế Hoàng says:

   Thế giảm cũng nhiều đó bác, ở đấy họ kê cho bác thuốc gì bác còn giữ đơn thuốc không có thể gửi cho tôi với được không?

  6. Phạm Toàn DiệnPhạm Toàn Diện says:

   Tôi dùng thuốc họ bào chế sẵn 1 loại là tiền liệt thần hiệu phương với 1 thuốc là cao bổ thận dặn trong quá trình uống thuốc tránh rượu, bia, chất kích thích. Hạn chế ăn nhiều thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng. Cậu đến đấy khám bác sĩ họ tư vấn cho cụ thể có phải hơn không?

  7. Thế HoàngThế Hoàng says:

   Thế bác cho em xin địa chỉ chỗ bác điều trị với để em đến đó khám xem thế nào, thấy bác chữa khỏi em cũng muốn tới đó khám xem xét thế nào

  8. Phạm Toàn DiệnPhạm Toàn Diện says:

   Tôi khám ở địa chỉ nhà thuốc này tại Hà nội, địa chỉ của nó là B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Trung Hòa Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội , tôi nhớ không nhầm trung tâm này còn hai cơ sở ở Quảng Ninh với Tp Hồ Chí Minh cậu nếu ở gần Hà Nội thì đến trung tâm này mà khám, ở đây có bs Tuấn chữa mát tay mà giỏi tôi cũng tham khảo thông tin trên mạng được mọi nguowifg mách mới biết. Mình có bệnh thì chữa sớm là tốt nhất.

 11. Lê Thu NgânLê Thu Ngân says: Trả lời

  Chồng tôi cũng bị u xơ tuyền tiền liệt rất hay đi tiểu đêm, tiểu rắt, tiểu còn kèm theo đau buốt ăn uống kém, kích thước phì đại tiền liệt tuyến khá lớn 42gr. Cũng dùng thuốc tây một thời gian rồi mà không thấy đỡ, có người giới thiệu cho tôi bài thuốc này nhưng tôi không tin tưởng lắm, không biết dùng thuốc này có khỏi hẳn được không?

  1. Lê Vân ThôngLê Vân Thông says:

   Em vừa mới chữa khỏi bệnh phì đại tiền liệt tuyến ở đây hơn 2 tháng giờ thì bệnh cũng vấn ổn định, nhưng cũng không chắc là khỏi hẳn chưa, liệu sau này có bị phát lại hay không thì cũng chưa biết.

  2. Quang Hải HeroQuang Hải Hero says:

   Tôi đây điều trị bằng bài thuốc này của trung tâm thuốc dân tộc này đã hơn 2 năm rồi đến giờ cũng không thấy bị chứng tiểu rắt tiểu đêm ,hay gì cả, thỉnh thoảng tôi cũng đi khám lại, nhưng thấy kích thước của tuyền tiền liệt vẫn duy trì trong khoảng 25gr như thời gian tôi dùng thuốc ở bên đây.

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, trung tâm đang có bài thuốc tiền liệt thần hiệu phương với thành phần từ các loại dược liệu thiên nhiên như: Tầm gửi cây giưỡng, Tầm gửi cây sau sau, Cây đuôi chó, Tơ hồng xanh, Ké đầu ngựa, Kim ngân hoa giúp Tiêu viêm, tiêu phù thũng, tiêu u và làm giảm kích thước u xơ tiền liệt tuyến đồng thời điều trị cả các triệu chứng rối loạn đường tiểu. Nếu dùng đúng theo phác đố điều trị hoàn toàn có thể trị dứt điểm được triệu chứng và giảm được kích thước u xơ. Tuy nhiên để việc điều trị được hiệu quả hơn thì cần đến khám tại trung tâm để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn rõ hơn lộ trình phù hợp nhất. Trân trọng

 12. Đỗ Văn NamĐỗ Văn Nam says: Trả lời

  Thuốc này giá cả thế nào vậy, điều trị trong vòng mấy tháng vậy mọi người.

  1. Toản PhạmToản Phạm says:

   Bác sĩ bảo thời gian điều trị phụ thuộc vào kích thước u xo với các triệu chứng đi kèm, mức độ nặng nhẹ nhiều ít ra sao? Có người chữa 3 tháng có người lại tận 4,5 6 tháng. Như tôi tháng uống 3 lọ tiền liệt thần hiệu phương bác sĩ kê uống cùng cả thuốc bổ thận điều trị 4 tháng mới chấm dứt các triệu chứng khó chịu về đường đi tiểu nhưng 2 năm nay bệnh tình không tái phát tôi ăn uống ngủ được sức khỏe tốt lên nhiều. Tính ra chi phí hết vài triệu ban đầu nghe thấy nhiều nhưng giờ tính ra thì không nhiều tý nào hơn nữa điều trị bệnh thì cũng nên xác định sẽ tốn kém một chút nhưng hiệu quả thì vẫn tốt hơn chứ dùng thuốc tây cứ bị đi bị lại không khỏi hẳn tính ra còn tốn kém hơn nhiều. Mặc dù kích thước u xơ của tôi chưa về được kích thước bình thường nhưng bác sĩ bảo giảm như vậy là rất tốt rồi hơn nữa không có khó chịu gì về tiểu tiện thì cứ theo dõi theo thời gian thôi với sinh lý của tôi cũng cải thiện tốt hơn thời gian tôi dùng thuốc tây, bác sĩ cũng bảo với tôi bị bệnh này chắc chắn sinh lý ảnh hưởng

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, Phí khám bệnh ban đàu tại trung tâm là 200.000, các lần tái khám sau thì không mất phí bạn nhé. Còn chi phí điều trị phụ thuốc vào tính trạng bệnh cũng như thời gian điều trị nên bạn vui lòng đến trung tâm thăm khám hoặc gọi đến số hotline: 02471096699 hoặc số 02871096699 để bác sĩ tư vấn thêm cho mình về thuốc bạn nhé.Trân trọng

 13. Anh TuấnAnh Tuấn says: Trả lời

  Thuốc đông y thì phải nấu sắc kể cũng bất tiện quá

  1. Nhâm Quang ThànhNhâm Quang Thành says:

   Ai muốn tự sắc thì sắc chứ ở đấy họ có dịch vụ sắc thuốc bằng máy đóng túi rất tiện lợi. Như tôi đợt chữa thì không lấy thuốc sắc mà lấy loại cao, 1 loại cao trong lọ 1 loại cao viên hòa nước sôi rồi uống thôi chả phải đun sắc mất thì giờ như ngày xưa đâu

  2. Anh TuấnAnh Tuấn says:

   Thế uống loại nào tốt hơn?

  3. Nhâm Quang ThànhNhâm Quang Thành says:

   Tôi chưa uống dạng sắc nhưng hỏi bác sĩ bảo tác dụng như nhau khác công bào chế thôi. Tôi uống thuốc này thấy chậm, uống hơn 1 tháng mới thấy cải thiện bệnh về sau mới rõ ràng chứ không đỡ nhanh như thuốc tây

 14. Phạm Văn BáuPhạm Văn Báu says: Trả lời

  Thuốc này có dễ mua không vây, ở mấy hiệu thuốc đông y có bán không

  1. vu longvu long says:

   phai den trung tam thuoc dan toc day mua moi co thuoc nay chu o ngoai khong ban dau.den mua con duoc bac si kham

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào ban, cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc này của Trung tâm. Hiên này, bài thuốc tiền liệt thần hiệu phương là bài thuốc độc quyền của Trung tâm Nghiên cứu và Ứnd dụng Thuốc dân tộc, bạn bạn vui lòng đến trực tiếp các cơ sở của Trung tâm hoặc có thể gọi điện đến số: 02471096699, để được tư vấn và hướng dẫn đặt mua thuốc bạn nhé. Thân ái.

 15. Trần Minh HuyTrần Minh Huy says: Trả lời

  Tôi năm nay 46 tuổi thấy việc đi tiểu rất khó khăn, tiểu thì thấy đau buốt, lúc nào cung buồn tiểu, mà đi tiểu thì chỉ són, tiểu không hết, đặc biệt về đêm, buồn tiểu rất nhiều. Đi khám thì bị phì đại tiền liệt tuyến kích thước 32gr. Mong trung tâm tư vấn giúp tôi, có giảm được kích thước tiền liệt tuyến không bằng bài thuốc này không?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Trần Minh Huy. Bạn bị tình trạng này lâu chưa, hiện có đang điều trị thuốc gì không? Tại trung tâm đang có bài thuốc tiền liệt thần hiệu phương với thành phần từ các loại dược liệu thiên nhiên như: Tầm gửi cây giưỡng, Tầm gửi cây sau sau, Cây đuôi chó, Tơ hồng xanh, Ké đầu ngựa, Kim ngân hoa giúp Tiêu viêm, tiêu phù thũng, tiêu u và làm giảm kích thước u xơ tiền liệt tuyến đồng thời điều trị cả các triệu chứng rối loạn đường tiểu. Nếu dùng đúng theo phác đố điều trị hoàn toàn có thể trị dứt điểm được triệu chứng và giảm được kích thước u xơ. Tuy nhiên để việc điều trị được hiệu quả hơn thì bạn vui lòng đến khám tại trung tâm để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn rõ hơn lộ trình phù hợp nhất, hoặc liên hệ theo SĐT: (024)7109 6699 hoặc (028)7109 6699. Chúc bạn sức khỏe.

  2. HùngHùng says:

   Sao mình dùng thuốc này cũng được gần chục ngày rồi mà sao thấy tình trạng đi đái són lắt nhắt . không thành dòng chưa thấy thay đổi gì khác vẫn đi liên tục vừa đi xong vẫn cứ buồn đi nữa đến mệt
   thuốc này có hiệu quả thật không đây mà mình uống chưa thấy kết quả nên dùng tiếp hay thôi mọi người góp ý giùm

  3. Lê Văn ĐạtLê Văn Đạt says:

   Bác mới uống thuốc được gần chục ngày đã ăn thua gì hở bác thuốc đông y chứ có phải thuốc tây đâu mà mấy triệu chứng đó cải thiện ngay được, bác xác định dùng đông y sẽ vừa lâu vừa chậm. Trước tôi cũng hay bị tiểu són, tiểu đêm, thậm chỉ là tiểu buốt nữa. Thời gian đầu dùng thuốc thấy tác dụng rất chậm cũng sốt ruột, tưởng thuốc không tốt, cũng lo lắng, sau hỏi bác sĩ nghe bác sĩ phân tích nên tôi vẫn tiếp tục dùng theo lộ trình của bác sĩ. Tầm khoảng 1 tháng là tôi thấy mấy triệu chứng tiểu bí, tiểu són, khó tiểu, tiểu đêm nhiều lần bắt đầu thuyên giảm. Giờ đang dùng sang tháng thuốc thứ hai, nói chung tình hình bệnh giờ cũng cải thiện rất tôt, mấy triệu chứng cũng cải thiện dần dần rồi. Bác sĩ cũng bảo hết tháng thuốc thứ ba là tôi khỏi hẳn thôi

 16. Trần Đức XươngTrần Đức Xương says: Trả lời

  Bố tôi dạo này đi tiểu rất nhiều lần, đi xong mà còn cảm giác muốn đi tiểu, ban đêm còn đi tiểu nhiều hơn, lúc nào cũng có cảm giác đau rát mỗi lần đi tiểu bố tôi có đi khám thì được bs cho biết là bị phì đại tuyến tiền liệt có kích thước khoảng hơn 32gr. Ngoài ra bó tôi còn bị cao huyết áp, nên sức khỏe cũng hơi yếu nếu dùng thuốc thời gian thời gian dài để điều trị thì liệu có bị ảnh hưởng đến cơ thể không

  1. Thanh PhanThanh Phan says:

   Tôi cũng bị huyết áp cao nhưng tôi cũng có hỏi bác sĩ thì nói vẫn dùng chung được nhưng 2 thứ thuốc cần uống cách nhau chừng 30p đến 1 giờ. Thuốc này cũng lành tính nên cho dù uống thời gian dài tầm 2- 3 tháng thì không ảnh hưởng gì đến cơ thể đâu nên bạn yên tâm mua thuốc này bố bạn dùng được đó.

  2. Trần Đức XươngTrần Đức Xương says:

   Thế anh dùng thuốc này ở đây kết quả thế nào có giảm được kích thước tiền liệt tuyến không???

  3. Nguyễn Bá NguyệnNguyễn Bá Nguyện says:

   Đây có nhiều người chữa bệnh bằng thuốc này lắm, bạn đọc thêm thông tin ở đấy đi, thấy nhiều người chia sẻ kinh nghiểm điều trị ở đây lắm: https://www.chuyenkhoanamhoc.com/tien-liet-than-hieu-phuong-khac-che-phi-dai-tien-liet-bang-dong-y.html

  4. Đinh Văn HàoĐinh Văn Hào says:

   Tôi đợt rồi chữa bên nhà thuốc này tôi có kích thước u xơ tuyến tiền liệt 46gr cũng khá lớn điều trị ở đây gần 5 tháng mới khỏi hẳn. Hết 2 tháng đầu thì hầu như thuốc có tác dụng vào cơ thể thấy bảo giải độc tố, các triệu chứng cải thiện nhưng không nhiều, nhưng có thấy cơ thể khỏe khoắn cải thiện rõ rệt nhất là chứng đi tiểu đêm, 1 đêm đi đến 4-5 lần mà bấy giờ đi chỉ 2-3 lần thôi.. Ba tháng sau thì các triệu chứng thuyên giảm rõ rệt hơn tôi thấy đỡ hẳn tình cảnh đi tiểu đứng rặn 1 lúc mới són ra được tí nước tiểu, mà đi ra không thành dòng thành ra rơi rớt hết ra quần mất vệ sinh lắm, sau rồi tôi thấy hết đi són rắt, đi không phải đứng rặn nữa mà tiểu thành dòng có lực, bắn được ra xa, dần dần đi xong thấy thoải mái chứ không khó chịu, buồn bực như trước. Tôi đii siêu âm thì kích thước giảm còn 31gr sau 5 tháng điều tri. Thời gian uống thuốc cũng khá dài, nhưng tôi không có thấy cơ thể mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt như thời gian chữa tây y. Nhiều người dùng thuốc tây thời gian dài hay bị nổi mề đay, ngứa ngáy tôi cũng bị vậy đấy nhưng uống thuốc này không hề bị làm sao. Tôi thấy sức khỏe của ông cụ nhà bạn hơi yếu nhưng kích thước u xơ cũng không lớn lắm, thì bạn đưa bố đến trung tâm khám xem, bác sĩ tư vấn thế nào. Thấy thuốc này còn gia giảm để dùng phù hợp với từng tình trạng bệnh của mỗi người nên cũng không phải lo lắng lắm đâu.

  5. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, bài thuốc tiền liệt thần hiệu phương có thành phần: Tầm gửi cây giưỡng, Tầm gửi cây sau sau, Cây đuôi chó, Tơ hồng xanh, Ké đầu ngựa, Kim ngân hoa…giúp Tiêu viêm, tiêu phù thũng, tiêu u và làm giảm kích thước u xơ tiền liệt tuyến đồng thời điều trị cả các triệu chứng rối loạn đường tiểu như: tiểu nhiều lần, tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, khó tiểu, tiểu không hết… Bài thuốc làm từ thảo dược thiên nhiên nên hoàn toàn an toàn, không gấy bất cứ tác dụng phụ nào ngoài ý muốn cả, có thể dùng được cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên cần phải thăm khám với bác sĩ để việc điều trị được hiệu quả nhất không nên tư ý dùng thuốc. Nếu cần thêm thông tin hoặc có bất cứ thắc mắc nào, bạn vui lòng gọi điện đến số: 02471096699 hoặc số 02871096699 để bác sĩ giải đáp cho mình bạn nhé.Trân trọng.

 17. Lê Bá TấnLê Bá Tấn says: Trả lời

  Mình nghe nói bài thuốc này có cả thuốc tiền liệt thần hiệu phương và cao bổ thận . Liệu có cần thiết phải uống cao bố thận trong quá trình điều trị phì đại tuyến tiền liệt không?

  1. Trần Thanh sangTrần Thanh sang says:

   Mình điều trị thì bác sĩ có kê chắc là phải uống đấy

  2. Đỗ Văn HậuĐỗ Văn Hậu says:

   Không phải đâu anh, không phải ai cũng uống đâu, còn phụ thuộc vào tình trạng xem có cần dùng không đó. Anh tốt nhất vẫn đi thăm khám với bác sĩ xem cần điều trị thế nào. Bác sĩ kê thì nên uống anh ạ. Em trước cũng có uống thêm cao bổ thận để việc điều trị hiệu quả hơn mà

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ung thư tuyến tiền liệt: Nguyên nhân, biểu hiện, chẩn đoán & điều trị

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là một dạng ung thư phát triển ở tuyến tiền liệt của nam giới....

Những thông tin về tuyến tiền liệt mà nam giới cần biết

Tuyến tiền liệt là một cơ quan nằm trong hệ thống sinh sản nam có kích thước tương đương quả...

Mổ nội soi tiền liệt tuyến và những điều cần lưu ý

Mổ nội soi tiền liệt tuyến là thủ tục ngoại khoa được áp dụng trong điều trị các vấn đề...

Viêm tuyến tiền liệt có gây ung thư hay không?

Theo nhiều nghiên cứu đã được thực hiện, viêm tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt có mối...

Các cách ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt bạn nên thử

Tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh thường gặp nhất ở nam giới. Nó đứng thứ hai chỉ...