Phương pháp châm cứu chữa đau lưng và thông tin cần biết

Một số tài liệu y khoa khẳng định rằng, châm cứu chữa đau lưng là phương pháp sử dụng kim tác động vào các mạch máu dễ bị tắc nghẽn, đả thông kinh mạch và giúp làm giảm triệu chứng đau nhức. Hiện nay, phương pháp châm cứu đang được áp dụng rất phổ biến và được kết hợp với thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ.

Châm cứu chữa đau lưng
Châm cứu chữa đau lưng thực chất là một giải pháp cải thiện lâu dài mà bệnh nhân có thể tham khảo và áp dụng

Mối liên hệ giữa đau lưng và thủ thuật châm cứu

Đau lưng (đặc biệt là đau lưng dưới) thuộc một số vấn đề về cơ xương khớp có liên quan đến sự tắc nghẽn của hệ thống mạch máu và làm tăng nguy cơ phát triển thành đau lưng mãn tính. Trong khi đó, châm cứu là phương pháp vật lý trị liệu dùng một loại kim đặc biệt để tác động vào một số huyệt đạo trên cơ thể và đồng thời kiểm soát được cơn đau lưng. Hiện nay, thủ thuật châm cứu là phương pháp khá phổ biến và được nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Châm cứu chữa đau lưng có hiệu quả không?

Châm cứu trị đau lưng bắt nguồn từ một liệu pháp truyền thống dựa trên ý tưởng về năng lượng trong cơ thể. Chuyên gia châm cứu chuyên nghiệp sẽ nhắm vào các điểm năng lượng (hay còn được gọi là huyệt – theo y học cổ truyền Trung Quốc) để tác động. Các điểm năng lượng này cũng được xem là kinh tuyến và đóng một vai trò rất quan trọng đối với cơ thể nói chung và đối với hệ thần kinh nói riêng.

Liệu pháp châm cứu bao gồm việc lựa chọn điểm năng lượng, vị trí chèn kim và các điểm áp lực khác nhau trên cơ thể. Phương pháp châm cứu không gây đau đớn, khó chịu hoặc làm tổn hại đến cơ thể.

Sau đây là một số huyệt đạo có thể tập trung để cải thiện điều trị chứng đau lưng dưới, đó là:

 • Mặt sau của đầu gối
 • Điểm chân
 • Điểm bụng
 • Điểm thấp phía sau lưng
 • Điểm tay
 • Điểm hông

Điểm mặt sau lưng trên (đau lưng kèm tức ngực) thuộc một dạng bệnh khác nên điểm châm cứu cũng hoàn toàn khác nhau. Các huyệt được ứng dụng để châm cứu chủ yếu tập trung ở vị trí vai, cổ, đầu và lưng trên. Các bác sĩ sẽ dùng kim kích thích các điểm này của hệ thống thần kinh để giúp làm giảm cơn đau. Ngoài ra, châm cứu còn giúp giải quyết một số vấn đề thần kinh tương tự khác mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn áp dụng. Chẳng hạn như:

 • Đau cơ xơ
 • Đau đầu
 • Đau cơ xương khớp
 • Phục hồi chức năng sau phẫu thuật
 • Đau thần kinh tọa
 • Rối loạn khớp thái dương hàm (TMJ)

Tác dụng của liệu pháp châm cứu trị đau lưng còn tùy thuộc vào mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe và khả năng phục hồi của từng người. Phương pháp này thường chỉ phù hợp với tình trạng đau lưng do mỏi cơ, tăng cường cơ và các bệnh lý thuộc dạng nhẹ.

Có thể bạn quan tâm: Cẩn trọng với chứng đau lưng sau khi ngủ dậy

Chữa đau lưng bằng châm cứu là liệu pháp cổ truyền hay hiện đại?

Chưa có bất cứ nghiên cứu nào cụ thể nói về phương thức châm cứu hoạt động. Nhưng nhìn chung, liệu pháp này đã được đưa vào ứng dụng từ rất lâu tại Trung Quốc và được duy trì, cải tiến cho đến ngày nay. Châm cứu trị đau lưng được y khoa hiện đại phát hiện và khẳng định qua một số tác dụng cụ thể như sau:

 • Kích thích hệ thần kinh: Các đầu kim tác động vào các điểm kích hoạt giải phóng năng lượng cơ thể và lưu thông các hoạt chất từ tủy sống, cơ bắp, não. Nhờ vậy mà cơn đau được giảm thiểu một cách tự nhiên.
 • Giải phóng các hóa chất như opioid được sản xuất trong cơ thể. Các tài liệu y khoa cho biết, châm cứu là liệu pháp giúp giải phóng các hoạt chất giảm đau có nhóm chất và đặc tính thiên nhiên tương tự như thuốc giảm đau opioid.
 • Tăng cường chất dẫn truyền thần kinh: Đây là một trong số những loại hormone mang thông điệp điều chỉnh các triệu chứng của cơ thể và sự hoạt động của các đầu dây thần kinh. Nhờ vậy mà cũng có thể giúp cho cơn đau được cải thiện.
 • Kích hoạt xung điện từ trong cơ thể: Quá trình này làm tăng khả năng xử lý cơn đau của cơ thể nhờ việc giải phóng endorphin – một loại hóa chất giảm đau tự nhiên.
Châm cứu chữa đau lưng
Hiện nay, châm cứu chữa đau lưng được cải tiến bằng việc sử dụng dòng điện thấp để tăng cường kết quả

Các chuyên gia hàng đầu thế giới đã tiến hành các cuộc thử nghiệm về liệu pháp châm cứu trị đau lưng và cho thấy kết quả điều trị an toàn, ít để lại biến chứng hay tác dụng phụ không mong muốn. Một nghiên cứu vào đầu năm 2012 được tiến hành trên 20.000 bệnh nhân bị đau lưng mãn tính cho thấy châm cứu thực sự đã cải thiện được khoảng 50% trong số các vấn đề đau xương khớp mãn tính. Đa số bệnh nhân đều được áp dụng phương pháp châm cứu đích thực và không có sự tác động bởi phương thức nào khác.

Năm 2013, một nghiên cứu tương tự được tiến hành và theo các số liệu thống kê cho thấy châm cứu là phương pháp tối ưu và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Đây cũng được xem là biện pháp giúp cải thiện chứng đau lưng hiệu quả. Châm cứu chữa đau lưng có thể phát huy được tác dụng tốt hơn so với các loại thuốc giảm đau. Tuy nhiên, nó cũng còn một số mặt hạn chế nhất định và không mang lại hiệu quả điều trị dứt điểm về sau.

Những điều cần lưu ý khi áp dụng liệu pháp châm cứu trị đau lưng

Châm cứu trị đau lưng là phương pháp điều trị an toàn khi bệnh nhân được thực hiện ở bệnh viện lớn, bác sĩ thực hiện có chuyên môn. Tuyệt đối không nên châm cứu ở những cơ sở chưa được cấp phép hoặc những lương y chưa được chứng nhận chuyên môn.

Châm cứu thuộc về một lĩnh vực y khoa hiện đại có kế thừa và phát huy từ y học cổ truyền. Hãy tìm hiểu những địa chỉ thực hiện châm cứu uy tín, chất lượng trước khi đến thực hiện. Tuy nhiên, cần lưu ý đối với một số trường hợp sau:

 • Sau khi châm cứu, bệnh nhân cũng có thể có biểu hiện bầm tím, chảy máu hoặc đau nhức tại vị trí mũi kim. Nhưng chúng thường tự biến mất trong khoảng một vài ngày sau đó. Nhìn chung, những tác động này không có ảnh hưởng đến tổng thể sức khỏe của bạn.
 • Nếu bạn đang mang thai hãy trực tiếp nói chuyện và trao đổi với bác sĩ trước khi thực hiện châm cứu. Vì phương pháp này có thể kích thích chuyển dạ và khiến cho bạn sinh sớm hơn dự kiến.
 • Nếu bạn gặp vấn đề về chứng rối loạn chảy máu hoặc đang sử dụng thuốc làm loãng máu thì phải thảo luận với bác sĩ trước khi châm cứu trị liệu được tiến hành. Mặc dù chảy máu trong quá trình trị liệu thường rất hiếm, nhưng hãy lường trước một số rủi ro về sức khỏe.
 • Nguy cơ nhiễm trùng kim châm cứu thường rất nhỏ, nhưng hãy chắc chắn việc vệ sinh sạch các vị trí tổn thương và thay kim châm cứu mỗi lần thực hiện để tránh tình trạng nhiễm trùng. Các cơ sở y tế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn vô trùng hoặc thay kim mới cho từng bệnh nhân.

Bạn nên tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách ngủ để không bị đau lưng ít người biết

Khi nào bệnh nhân đau lưng được áp dụng phương pháp châm cứu?

Đau lưng có nên châm cứu không? Khi nào đau lưng được châm cứu? Đây là một những thắc mắc rất phổ biến ở đa số bệnh nhân. Nếu bạn đang có ý định châm cứu để cải thiện chứng đau lưng thì hãy trao đổi với bác sĩ chuyên khoa. Hãy hỏi rõ bác sĩ về những tác động của châm cứu đối với tình trạng sức khỏe của bạn. Ngoài ra, câu hỏi “Châm cứu tốn bao nhiêu tiền?” cũng thường xuyên được gợi ý. Tại Việt Nam, chi phí châm cứu trị đau lưng dao động từ 100.000 – 150.000 đồng/lần. Một số chương trình bảo hiểm y tế không chi trả cho việc thực hiện châm cứu.

Trước khi có ý định đặt lịch châm cứu, hãy tìm hiểu kỹ về cơ sở y tế mà bạn muốn thực hiện. Tuy nhiên, các bạn cần phải biết, châm cứu không mang lại hiệu quả điều trị đau lưng tối ưu. Mặc dù có rất nhiều báo cáo kết quả giảm thiểu tối ưu nhưng thời gian thực hiện thường rất lâu. Ngoài châm cứu ra, bệnh nhân còn được kết hợp điều trị với một số phương pháp thực hiện khác để mang lại hiệu quả cải thiện.

Châm cứu chữa đau lưng
Bệnh nhân được chỉ định châm cứu điều trị trong trường hợp đau lưng nhẹ và chưa có biến chứng

Đối tượng được thực hiện châm cứu là những người thường có triệu chứng đau mỏi xương khớp, tức lưng nhẹ. Cho dù lần thực hiện châm cứu đầu tiên đã mang lại kết quả, nhưng bạn cần phải duy trì thực hiện thường xuyên để ngăn ngừa chúng tái phát ngay sau đó. Hãy đặt lịch hẹn với bác sĩ để được thực hiện đều đặn hơn. Đa số bệnh nhân đều được khuyến khích thực hiện châm cứu theo tuần để cải thiện dần, sau đó đặt lịch thực hiện xa hơn để duy trì.

Lợi ích từ việc chữa đau lưng bằng châm cứu

Có thể nói, chữa đau lưng bằng châm cứu là một liệu pháp được áp dụng trong mọi trường hợp, kể cả chứng đau lưng mãn tính. Phương pháp này có thể áp dụng cho các trường hợp đau lưng dưới hoặc đau lưng trên. Một số nghiên cứu cũng khẳng định, châm cứu là liệu pháp ổn định và hữu ích đối với nhiều người. Đặc biệt, nó có khả năng cải thiện tốt hơn so với một số loại thuốc mà không để lại tác dụng phụ hay biến chứng.

Tuy nhiên, châm cứu cũng phải là giải pháp điều trị bệnh cho tất cả mọi đối tượng. Vì vậy, đừng quên chia sẻ và tham khảo ý kiến bác sĩ xem việc châm cứu có phù hợp với bạn hay không. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn một cơ sở y tế uy tín và có đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao để được châm cứu an toàn.

Trên đây là một số giải đáp về liệu pháp châm cứu chữa đau lưng. Thông tin này chỉ mang hiệu quả giải đáp thắc mắc và tham khảo thông tin. Thuocdantoc.vn không đưa ra lời khuyên, chẩn đoán thay thế chỉ định của bác sĩ. Tốt hơn hết, bệnh nhân nên thăm khám và điều trị theo hướng dẫn để mang lại kết quả tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Hoa quả sơnHoa quả sơn says: Trả lời

  Em sinh bé xong cũng gần 2 năm rồi nhưng em bị đau lưng kinh khủng, có những hôm đau lưng không ngồi dậy nổi luôn, em sợ em bị thoát vị đĩa đệm do ngồi nhiều vắt sữa cho con mấy tháng đầu sau sinh, em có nghe nói bị đau lưng do sinh xong thì châm cứu rất hiệu quả nhưng em không biết bác sĩ và bệnh viện nào uy tín. Nay có người giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc, có mẹ nào từng châm cứu rồi thì chỉ em với.

  1. tuyết kimtuyết kim says:

   chị ơi chị thử dùng Hoạt huyết phục cốt hoàn kết hợp châm cứu xem sao, chị gái em cũng bị giống chị, uống và châm cứu khoảng 2 tháng giờ chị ấy đi làm lại được rồi ạ.

  2. Vũ Xuân HươngVũ Xuân Hương says:

   Mình đã đi điều trị châm cứu được 4 hôm, tình hình đã giảm được 50%, cái triệu chứng này không biết diễn tả sao với các bác sĩ Tây y, cứ cho uống thuốc Tây giảm đau được 1 chút thì chuyển qua đau dạ dày, mình đang dùng kết hợp châm cứu và uống hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm luôn, mình thấy hợp, bớt đau và còn ngủ ngon giấc nữa.

  3. Mèo con lườiMèo con lười says:

   Trước mình cũng như bạn Hoa quả sơn ấy, đợt đó dùng thuốc không có tác dụng, mình cũng cố gắng kiêng khem không để tình trạng này diễn ra mãi được, nhưng dùng từ tây sang nam cũng không ăn thua. Mãi sau này tớ được đứa em mách cho dùng châm cứu của thuốc dân tộc thì bệnh mới dần dần khỏi. Và bây giờ đã gần năm rồi mình không bị lại nữa cộng với mình đã biết giữ gìn sức khỏe cũng với tập luyện nên bệnh không tái lại nữa

  4. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Hoa quả sơn!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến phương pháp châm cứu chữa đau lưng của Trung tâm Thuốc dân tộc. Với trường hợp của bạn có đau vùng thắt lưng thì bạn có thể điều trị bằng phương pháp châm cứu vào các huyệt đạo để giảm sự chèn ép đỡ tê nhức. Ngoài ra để đạt hiệu quả tốt nhất và bền vững thì bạn nên kết hợp sử dụng Hoạt huyết phục cốt hoàn của Trung tâm bạn nhé.
   Bạn có thể liên hệ với số điện thoại0987173258 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho bạn nhé.
   Chúc bạn sức khỏe.

  5. Hiểu NguyênHiểu Nguyên says:

   Bạn có thể nhắn tin vào trang fb của thuốc dân tộc hỏi cho kỹ bạn ạ, bên này luôn có bác sĩ trực trả lời fb đó, buổi tối vẫn có luôn /trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc

 2. Vũ Văn HoànVũ Văn Hoàn says: Trả lời

  Châm cứu phải thực hiện mấy buổi mới đem lại hiệu quả và phải thực hiện trong bao lâu mới có tác dụng vậy ạ. Mấy tháng nay em bị đau lưng nhiều quá, cấp độ cứ tăng dần lên

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Vũ Văn Hoàn!
   Không rõ bạn bị tình trạng bệnh bao lâu rồi? Hiện nay triệu chứng bệnh bạn đang gặp phải cụ thể như thế nào? Bạn chưa nói rõ mình đang bị bệnh gì và tình trạng bệnh hiện nay như thế nào nên Trung tâm chưa có đủ thông tin để tư vấn cụ thể.
   Thông thường thời gian điều trị sẽ không giống nhau giữa các bệnh nhân do phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi bệnh nhân khác nhau là khác nhau. Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ tư vấn cụ thể và đưa ra pháp đồ điều trị thích hợp. Châm cứu sẽ mang lại hiệu quả ngay sau buổi thực hiện đầu tiên bạn nhé.
   Chúc bạn sức khỏe.

 3. Con gái mẹ NgaCon gái mẹ Nga says: Trả lời

  Mẹ em bị đau thoái hóa cột sống, thoái vị đĩa đệm đã hơn 2 năm nay, uống nhiều thứ thuốc không khỏi. Mà sức khỏe mẹ em bây giờ cũng không được tốt vì đã trải qua lần mổ gần đây rồi bệnh u nang buồng trứng. Nay em lên mạng các bác ở đây có kinh nghiệm gì chia sẻ giúp em với, mẹ em thực hiện châm cứu này có đỡ đi phần nào không ạ. Em đang rất buồn, lo nghĩ cũng nhiều lắm, mẹ tầm 50 rồi, lâu lâu lại thấy mẹ đau lưng, cúi người hay cử động khó khăn lại thấy thương lắm. Em buồn nhưng chẳng biết làm sao nữa.

  1. Trịnh Quang HuyTrịnh Quang Huy says:

   Thoái hóa cột sống thoát vị đĩa đệm uống thuốc không cũng không khỏi được bạn ạ vì uống thuốc không giúp cho cơ thể đưa khối thoát vị trở về vị trí ban đầu, các phương pháp tập luyện cũng rất tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm nhưng chủ yếu có tác dụng làm giãn cơ để giảm đau và làm khỏe vùng bị bệnh để tăng sức chịu đựng. hiện giờ có rất nhiều phương pháp để chữa bệnh thoái hóa cột sống thoát vị đĩa đệm như châm cứu này rất tốt vì mẹ bạn đã bị lâu năm rồi thì nên kết hợp với cả thuốc nữa. Châm cứu có thể giúp mẹ bạn giảm đau hơn. Mẹ mình cũng bị nên mình cũng tìm hiểu rất kỹ vè bệnh này, bạn nên đưa mẹ bạn đến trung tâm để bác sỹ tư vấn cho phù hợp với tình trạng của mẹ bạn nhé. Mẹ mình châm cứu đợt đó cũng với thuốc nữa đã đỡ đi rất nhiều bạn ạ, giờ chỉ thi thoảng lắm mẹ mình mới kêu hơi đau thôi nhưng như thế là mình cũng mừng lắm rồi

  2. abcdefabcdef says:

   Em thấy để chữa bệnh này (nhất là tầm trung tuổi bố mẹ mình) sức khỏe đã giảm sút nhiều mà bệnh nhân thì đa dạng, có những phương pháp rất hay và đặc biệt nhưng không phải nhóm bệnh nhân nào cũng sử dụng được có khi không phù hợp lại tiền mất tật mang, nên nhà em không cho mẹ dùng thử gì cả!

  3. Mưa nhạt nhòaMưa nhạt nhòa says:

   nếu đau lưng do nhiễm lạnh hoặc tổn thương ở cơ thì uống thuốc có thể khỏi nhưng với các trường hợp thoát vị đĩa đệm thì bắt buộc phải tập hoặc điều trị đúng cách thì mới khỏi được. vì bản thân đĩa đệm khi bị thoát ra nếu không biết cách tác động để đưa nó vào thì uống thuốc kiểu gì cũng không bao giờ khỏi mà chỉ có thể giảm đau tạm thời. Vậy nên mọi người làm châm cứu thì cũng nên kết hợp dùng thuốc nữa nhé

  4. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Con gái mẹ Nga!
   Không biết mẹ bạn năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Hiện giờ bác có đang còn dùng thuốc gì không?
   Biện pháp châm cứu sử dụng điều trị bệnh thoái hóa, thoát vị đĩa đệm của Trung tâm hoàn toàn có thể sử dụng được với trường hợp của bác, ngoài ra để đạt hiệu quả tốt nhất và bền vững thì bạn nên cho bác kết hợp sử dụng Hoạt huyết phục cốt hoàn của Trung tâm bạn nhé.
   Để được tư vấn cụ thể hơn về liệu trình điều trị phù hợp, bạn liên hệ số điện thoại 0983845445, hoặc 024 7109 6699 để được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ giải đáp cho bạn.
   Thân ái!

 4. Tiêu Văn NhậtTiêu Văn Nhật says: Trả lời

  Mình cũng bị thoát vị đĩa đệm hành hạ 4 năm, làm đủ cách ko hết được rất khổ sở, nói chung chỉ còn cách mổ nhưng mình ko dám mổ vì động vào cột sống sợ có chuyện thì chắc nằm luôn một đống :(. Rồi mình tình cờ tìm được thông tin là châm cứu kết hợp với uống thuốc , đc tầm 3 tháng thì bắt đầu thấy đỡ hẳn. giờ thì không còn cảm giác gì hết sướng k tả được.Ai bị thoát vị này chắc hiểu được sự khổ sở của bệnh này, mình bị chèn ép dẫn đền thần kinh tọa, chân phải tê buốt, đi bộ thì chỉ được vài bước lại phỉa ngồi nghỉ. cứ nghĩ phải chịu cả đời rồi mà may sao bây giờ được thế này là mình mãn nguyện lắm rồi

 5. Lê Văn HưngLê Văn Hưng says: Trả lời

  Thưa bác sỹ sao bệnh này mẹ em uống tây y qua mấy đợt rồi nhưng chỉ đơc được lúc dùng thuốc thôi còn sau khi dừng lại đau lại ạ. Em vẫn kết hợp với châm cứu này được không?

  1. The SunThe Sun says:

   Bản thân t lúc dùng tây y thì chỉ được lúc dùng thuốc thôi, sau đấy nửa tháng lại đau trở lại, qua 2 ,3 đợt như thế t thấy còn không có tác dụng như ban đâu mà uống vào cứ bị mệt, dạ dày đau hơn, t đã chuyển qua hoạt huyết phúc cốt hoàn thì hoàn toàn không có tác dụng phụ nào. Sau đấy t kết hợp với cả châm cứu nữa, làm mấy lần. Hết đơn thuốc cùng với kết thúc liệu trình châm cứu người không còn ê ẩm nữa, phàn lưng thấy thoải mái dễ chịu hơn rất nhiều, đặc biệt cơ thể thấy rất khỏe mạnh, còn tăng cân nữa

  2. Chiêu quânChiêu quân says:

   Cậu ơi nếu uống thuốc nhiều đợt thế mà ko đỡ thì phải dừng luôn nhé, ảnh hưởng đến cơ thế, châm cứu từ xưa đến nay là phương pháp rất hiệu quả rồi cứ kiên trì chút là đỡ thôi ạ

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Lê Văn Hưng!
   Với trường hợp của mẹ bạn thì nên lựa chọn một loại thuốc điều trị khỏi bệnh để tránh những biến chứng về sau nhé. Hiện giờ bác hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp châm cứu để trị liệu cùng với đó sử dụng Hoạt huyết phục cốt hoàn để loại bỏ phần gốc, căn nguyên gây bệnh để có hiệu quả kéo dài, toàn diện.
   Bạn có thể điện vào số 024 7109 6699 hoặc 0904 778 682 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hướng điều trị phù hợp cho bác nhé.
   Chúc bác mau khỏi bệnh!

 6. Công ĐoànCông Đoàn says: Trả lời

  Dạo này cứ thời tiết thay đổi hoặc khi trái miếng thì tôi hay cảm thấy đau phần thắt lưng và khom lưng hay cúi người xuống thấp thì cũng đau. Xin hỏi như vậy tôi châm cứu không phải dùng thuốc được không

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào anh Công Đoàn!
   Với những triệu chứng của anh kể trên thì anh đang có dấu hiệu của bệnh thoái hóa đốt sống lưng. Bệnh này rất nhạy cảm và nặng hơn khi thay đổi thời tiết hay làm việc nặng nhọc. Anh có thể đến Trung tâm Thuốc dân tộc để khám và điều trị bằng phương pháp châm cứu, đây là giải pháp đặc hiệu trong điều trị bệnh viêm đa khớp, thoái hóa đốt sống lưng, thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả.
   Rất nhiều bệnh nhân có tình trạng tương tự như anh của đã đến thăm khám, điều trị và nhận được hiệu quả rất tích cực nên anh có thể yên tâm nhé. Anh có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ đến Trung tâm theo số 024.7109669 hoặc 0983845445 để được tư vấn cụ thể hơn về liệu trình điều trị phù hợp cho anh nhé.
   Chúc anh mau khỏi bệnh!

 7. Nguyễn Văn BaNguyễn Văn Ba says: Trả lời

  Tôi thường xuyên bị đau ở cột sống thắt lưng, cứ cúi nhiều là đau, tôi nghe mọi người bảo có thể tôi bị thoát vị đĩa đệm. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Nguyễn Văn Ba!
   Thoát vị đĩa đệm là các tổn thương thoái hóa của sụn khớp và đĩa đệm ở vùng cột sống thắt lưng. Nhưng các triệu chứng thường gặp nhất là tình trạng đau và cứng ở vùng lưng. Bệnh thoát vị đĩa đệm gây đau nhức xương khớp, đau lưng, là bệnh lý phức tạp, gây đau đớn lâu ngày. Nếu điều trị không đúng cách tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.
   Vì vậy bạn vui lòng liên hệ tới số tổng đài tư vấn 024 7109 7799 hoặc 0983 059 582 hoặc để lại số điện thoại để được bác sĩ trao đổi cụ thể về tình trạng hiện tại và tư vấn hướng khám bệnh và các biện pháp điều trị hiệu quả.
   Thông tin gửi đến bạn!

 8. Nguyệt HoaNguyệt Hoa says: Trả lời

  Em bị đau lưng kinh khủng nhưng không thể không tập thể dục được, vậy em tập thể dục nhẹ nhàng có sao không ạ,

  1. Cẩm Tú CầuCẩm Tú Cầu says:

   Tập thể dục nhẹ nhàng hay đi bộ không vấn đề gì đâu bạn, có thể tìm hiểu mấy bài thể dục cho người bị thoát vị cũng tốt lắm

  2. Bạch LiênBạch Liên says:

   Mình nghĩ bệnh này là do thoái hóa các khớp và đĩa đẹm ở cột sống thắt lưng nên mình nghĩ việc đi bộ nhiều cũng không giúp ích gì được nhiều cho bệnh này đâu, như châm cứu xoa bóp còn hỗ trợ được b a

 9. Quân1992Quân1992 says: Trả lời

  Không biết châm cứu này này có chữa được bệnh của tôi không? tôi đã bị từ khoảng 2 năm nay rồi, đau ê ẩm vùng lưng, đêm nằm ngủ không biết nằm thế nào cho đẽ chịu, toàn phải kê gối dưới lưng để cho bớt đau thôi, ở trung tâm thuocs dân tộc này có châm cứu không biết ai thửu qua chưa

  1. Phan Lan ChiPhan Lan Chi says:

   Bố cháu đã châm cứu ở đay rồi, Bố cháu châm cứu cách đây gần 2 tháng, khi đến bác sĩ ở đó khám và tư vấn rất cẩn thận, và trị liệu cho bố cháu bảo đỡ nhiều lắm, đỡ đau mỏi nhiều,

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Quân1992!
   Với tình trạng đau vùng thắt lưng thì cần kiên trì điều trị sẽ có kết quả tốt bạn nhé. Điều trị bằng Đông y là điều trị vào căn nguyên của bệnh nên có thể khôi phục dần tình trạng bệnh, nếu bệnh chưa quá nặng thì hoàn toàn có thể khỏi bệnh.
   Bạn có thể điện vào số 024 7109 6699 hoặc 0904 778 682 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hướng điều trị phù hợp cho bạn.
   Chúc bạn mau khỏi bệnh!

  3. Củ ChiCủ Chi says:

   Tôi được bạn bè giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc thực hiện vật lý trị liệu, tôi có tìm hiểu về trung tâm và tìm được bài viết này nói về châm cứu tại trung tâm, đọc bình luận thấy nhiều người chữa khỏi, bạn Quan đang tìm hiểu có thể đọc thêm nhé

 10. Tào laoTào lao says: Trả lời

  Mẹ em 60 tuổi, bị thoái hóa lưng 2 năm nay rồi. Mẹ em uống thuốc không lành nên chuyển qua điều trị bằng cách châm cứu. Em nghe nói bệnh này nếu không chữa trị cho khỏi hẳn sẽ dẫn đến không hoạt động được nữa. Em rất lo lắng cho sức khỏe của mẹ. Xin bác sĩ hãy giải đáp giúp em, phương pháp châm cứu có chữa trị thoái hóa khớp lưng được không?

  1. Song nhiSong nhi says:

   bệnh thoái hóa thì người già ko thể tránh khỏi nên mình chỉ làm cho bệnh tiến triển chậm đi thôi. Dùng phương pháp châm cứu bấm huyệt mình cũng thấy dễ chịu . Nói chung bạn có thể vừa cho bác dùng thuốc vừa dùng cách đó để bổ trợ cho nhau

 11. Nguyễn Tiến LanNguyễn Tiến Lan says: Trả lời

  Tôi thường xuyên bị đau lưng, nhưng đi khám thì không có bị làm sao cả, kiểu ngày xưa tôi có mổ nên hình như tiêm thuốc tê nên bây giờ tôi thường xuyên bị đau lưng khó chịu. Không biết phải làm như thế nào, cứ thỉnh thoảng đau quá là phải uống thuốc giảm đau, bệnh của tôi có thể điều trị bằng phương pháp châm cứu được không

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Nguyễn Tiến Lan,
   Liệu pháp châm cứu bao gồm việc lựa chọn điểm năng lượng, vị trí chèn kim và các điểm áp lực khác nhau trên cơ thể. Phương pháp châm cứu không gây đau đớn, khó chịu hoặc làm tổn hại đến cơ thể. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với xoa bóp bấm huyệt. 2 phương pháp này kết hợp có tác dụng hiệu quả đối với những người bị đau lưng.
   Để được tư vấn cụ thể và có phương pháp điều trị phù hợp bạn vui lòng để lại SĐT hoặc liên hệ vào số hotline 0974 57 3434.
   Thông tin đến bạn!

  2. tùng vũtùng vũ says:

   uống nhiều thuốc giảm đau là không có tốt đâu , chịu khó vận động , tập thể dục nữa vào , nếu có đau quá thì dán salonpas ấy . chứ nếu như mà cứ uống nhiều thuốc giảm đau rồi sẽ dẫn đến tình trạng phụ thuốc vào thuốc , uống nhiều là còn ảnh hưởng đến cả dạ dày chứ chẳng đùa

  3. Nguyễn Thị TràNguyễn Thị Trà says:

   Làm châm cứu bấm huyệt là đúng đó, chứ đừng có uống các loại thuốc giảm đau nhiều, rồi uống nhiều sẽ phụ thuộc vào rồi ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Trước tôi thường xuyên bị đau lưng nhất là những hôm nào trái gió trở trời đau vô cùng. Rồi sau đó tôi làm châm cứu và cả xoa bóp bấm huyệt ở trung tâm đông phương y pháp sau một liệu trình 7 buổi là không còn đau và khó chịu nữa. Bạn nên tìm hiểu và điều bằng phương pháp này, thực sự rất có ích và tốt cho sức khỏe.

  4. Tuyết LinhTuyết Linh says:

   Chỉ sợ bằng có mấy cây kim đó thfi không thể nào chữa khỏi được bệnh đau lưng ấy, đến uống thuốc điều trị còn chẳng khỏi nữa ấy chứ

  5. Hùng 898Hùng 898 says:

   Mấy cây kim đó nhỏ nhưng mà có võ đó, nếu gặp bs hay ktv giỏi thì khỏi nói rồi. Kim được châm vào đúng huyệt k gây đau đớn gì mà còn có td giảm đau cực kỳ nhanh luôn đó. Tôi làm 3 buổi thấy giảm đau rõ, người dễ chịu. Sau một liệu trình 7 buổi mua bên tt đông phương y pháp ở nguyễn thì định thì hết đau hẳn

 12. Nguyễn Văn ToánNguyễn Văn Toán says: Trả lời

  Tôi muốn làm châm cứu chữa đau lưng, đau cổ vai gáy. Xin hãy cho tôi biết địa chỉ bên mình có làm châm cứu không và chi phí điều trị là như thế nào vậy

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Nguyễn Văn Toán,
   Trung tâm ứng dụng Đông phương y pháp trực thuộc Thuốc Dân Tộc có thực hiện châm cứu bạn nhé. Với đội ngũ bác sĩ hàng đầu về châm cứu, bấm huyệt, trung tâm luôn là địa chỉ tin cậy để bệnh nhân lựa chọn thăm khám và điều trị. Trung tâm xin gửi bạn chi phí châm cứu, bấm huyệt tại Trung tâm có giá như sau:
   – Châm cứu: 100.000đ/buổi
   – Xoa bóp bấm huyệt: 150.000đ/buổi
   Khi bạn mua liệu trình 7 hoặc 10 buổi châm cứu, bấm huyệt sẽ được giảm giá 20% nhé!
   Để được tư vấn cụ thể và có phương pháp điều trị phù hợp bạn vui lòng để lại SĐT hoặc liên hệ hotline 0974 57 3434.
   Hân hạnh đón tiếp bạn tại Trung tâm!

  2. nguyen tien anhnguyen tien anh says:

   co dong chi nao cham cuu o ben day chua cho toi hoi them ngay nao cung can phai di lam cham cuu hay sao , di nhieu nhu vay thi cung ton thoi gian va mat cong mat viec day nhi

  3. HânHân says:

   Phải ngày nào cũng đi thì mới có tác dụng được, mỗi ngày tốn khoảng 30 phút thôi chứ không có tốn chút thời gian nào đâu, tranh thủ gần trưa đến hoặc đầu giờ sáng đến là được, vừa châm cứu vừa nằm nghỉ ngơi là xong

  4. Hoàng TuấnHoàng Tuấn says:

   Cho xin giờ giấc làm việc cụ thể rồi thứ 7 và chủ nhật bên đó có làm việc hay không vậy

  5. Bất ViBất Vi says:

   Làm full tuần luôn nên không cần phải lo lắng vấn đề là ngày nghỉ bên đó có làm việc hay không. Giờ giấc thì sáng 8h – 12h, chiếu 1h30 – 5h30. Nếu đến ngoài giờ trên thì cần phải liên hệ đặt trước đến bên đó còn sắp xếp nhân sự làm muộn cho

 13. Nguyễn Thu HàNguyễn Thu Hà says: Trả lời

  Châm cứu có đau hay không vậy, Tôi cũng muốn làm châm cứu chữa đau lưng nhiều, không muốn uống thuốc chút nào, nhưng tốt thấu nhiều người bảo châm cứu đau rồi chảy máu nên cũng rất sợ

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Nguyễn Thu Hà,
   Châm cứu là một hình thức điều trị bao gồm việc đưa các chiếc kim rất mỏng qua da của một người tại các điểm cụ thể trên cơ thể bạn, đến các độ sâu khác nhau. “Hầu hết những người đang được điều trị bằng phương pháp không cảm thấy bất cứ vấn đề gì”. Mặc dù trải nghiệm của mọi người sẽ khác nhau, nhưng châm cứu thường không hề gây khó chịu hoặc đau đớn. Nó không cần gây nên cảm giác đau để có được hiệu quả.
   Thông tin đến bạn!

  2. Nguyễn Thị HươngNguyễn Thị Hương says:

   Không đau gì, châm vào đúng huyệt thì đau gì, như kiểu bấm lỗ tai thôi, cái kim nó bé tý còn bé hơn cả bấm lỗ tai. Kiểu nhìn cứ thấy nhiều kim đâm trên người nên đâm ra sợ thôi. Với cá nhân tôi thì thấy buổi đầu hơi đau chút nhưng những buổi sau thì sẽ khong thấy đau, nói chung là buổi đầu tâm lý nên kiểu ì cũng sẽ thấy hơi đau

 14. Trần TiếnTrần Tiến says: Trả lời

  Đau lưng do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thì có nên châm cứu không hay chỉ cần uống thuốc thôi

  1. LoanLoan says:

   Càng nên châm cứu, vừa phải châm cứu vừa phải uống thuốc điều trị, kết hợp cả 2 phương pháp như này sẽ cho dụng rất tốt và nhanh. Xem video của trung tâm chia sẻ của bệnh nhân điều trị câm cứu bấm huyệt chữa xương khớp tại thuốc dân tộc đây

  2. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Trần Tiến,
   Với bệnh lý thoát vị đĩa đệm khi bạn kết hợp giữa phương pháp điều trị không dùng thuốc như châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ, điện châm, giác hơi… với phương pháp điều trị bằng thuốc mang lại hiệu quả rất tốt. Rất nhiều nhiều bệnh nhân đã điều trị hiệu quả tại Trung tâm.
   Để được tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh của bạn và có phương pháp điều trị hợp lý, mời bạn đến trực tiếp Trung tâm hoặc liên hệ qua hotline 024 7109 6699
   Thông tin đến bạn!

  3. ngân phươngngân phương says:

   cũng muốn kiếm lấy đc châm cứu, bấm huyệt tốt tốt mọt chút, chất lượng tốt một chút, bsĩ giỏi một chút, cái gì cũng cần tốt một chút nhưng mà đến nay vẫn chưa có tìm được

  4. Bình AnBình An says:

   Đến trung tâm đông phương y pháp đi chứ còn đến chỗ nào nữa, ở đây tồn tại nhiều năm, toàn bác sĩ giỏi làm việc ở bệnh viện y học cổ truyền đó, như bác sĩ doãn hông phương, bác sĩ rất gỏi, tôi được bác sĩ chữa cho và đã khỏi đau nhức xương khớp, bác sĩ rất giỏi đó.

 15. Trần Mai HươngTrần Mai Hương says: Trả lời

  điều trị bằng phương pháp châm cứu chữa đau lưng thì trong thời gian bao nhiêu lâu là khỏi vậy, 1 tháng liệu có khỏi được không

  1. Hoa hồng xanhHoa hồng xanh says:

   Cái này khó nói này, vấn đề là bác đau lưng thuông thường hay đau lưng do bệnh xương khớp nào đó gây lên vì nếu do bệnh xương khớp thì 1 tháng sẽ cải thiện được phần nào thôi chứ cũng chưa thể nói đến mức độ khỏi được. Bệnh xương khớp khi điều trị sẽ tốn thời gian. Còn đau lưng thông thường thì sau 5 buổi là hết đau

 16. Mạnh LuânMạnh Luân says: Trả lời

  Em bị tai nạn cách đây 2 năm, bị vật nặng đập vào lưng, hồi đấy có đi khám thì không bị vấn đề về xương gì, nhưng từ đó trở đi cứ trời trở lạnh hay có thay đổi thời tiết là em hay bị đau nhức vùng lưng nhiều, đầu năm rồi đau nặng quá nên em có đi khám thì mới biết bị thoái hóa cột sống, trung tâm cho em hỏi trường hợp của em có châm cứu được không và có tác dụng không ạ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Mạnh Luân!
   Phương pháp châm cứu là giải pháp đặc hiệu trong điều trị các bệnh về xương khớp, đặc biệt là bệnh thoái hóa cột sống dẫn đến đau lưng. Rất nhiều bệnh nhân có tình trạng tương tự như bạn đã đến thăm khám, điều trị và nhận được hiệu quả rất tích cực nên bạn có thể yên tâm nhé.
   Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp và liệu trình chữa, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc chủ động liên hệ Trung tâm qua hotline 0974 57 3434.
   Chúc bạn mong chóng hồi phục!

  2. KhánhKhánh says:

   Thoái hóa châm cứu tốt anh ơi, ba em thoái hóa từ cổ xuống thắt lưng, đi chữa viện tây mấy năm rồi vẫn hay bị đau khi trở trời. Sau nhờ có bác sĩ tư em quen chỉ cho đến thuốc dân tộc gặp bác sĩ Hồng Phương châm cứu, bấm huyệt và kết hợp với thuốc từ đấy là ba em đỡ đau hẳn luôn. Trước khi chữa ba em còn không thể cúi hẳn người xuống cơ, cổ gáy nhiều hôm cứng không quay bên này bên kia được. Mà bác sĩ Phương châm có 2,3 hôm là về vận động ok luôn đó. Chữa xong 1 đợt là hoạt động trơn tru liền, mà ở đây tốt cái là có thể kết hợp với thuốc để điều trị lâu dài được. Vì bác sĩ thăm khám tổng thể rồi lên đơn thuốc phù hợp luôn, chưa kể dù không còn châm cứu mà chỉ uống thuốc ở nhà thì bác sĩ cũng sẽ định kỳ hỏi thăm tình trạng bệnh nhân để có thể tư vấn thêm nữa. Ba em tính ra điều trị hơn 2 tháng thôi đó

  3. Hoàng NhiHoàng Nhi says:

   Thế nghĩa là đến đây khám thì phải kết hợp cả thuốc cả châm cứu à bạn, mình chỉ làm mỗi châm cứu bấm huyệt thôi thì có được không nhở

  4. Phan Đào YếnPhan Đào Yến says:

   Mới bị với cả bị nhẹ thì chỉ cần liệu trình vật lý trị liệu là ổn á, mà điều trị như nào thì để bác sĩ khám xong mới biết được. Yên tâm là các bác sĩ ở đây tận tâm chứ không có chuyện bắt phải như nào như nào đâu. Mình trước đi tham dự hội thể thao xong về bị đau cơ, mà đến đây bác sĩ chỉ định cho xoa bóp bấm huyệt là khỏi luôn chứ không cần thuốc thang gì hết.

  5. Lương MinLương Min says:

   Tui có tra thì thấy bsi Phương là ở cơ sở HN, mà tui đang trong Tp.HCM đây thì có bsi nào ổn không, có ai biết thì recommend tui với

  6. Kiều Oanh LêKiều Oanh Lê says:

   Trong đấy thì có bác sĩ Hương Lan ấy, đợt tôi đang trong đấy làm thì có được bác chữa cho mà khỏi đến tận giờ không bị đau lại đấy, bạn đến 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận hỏi nhân viên là họ tư vấn cho

 17. huyền ânhuyền ân says: Trả lời

  em mấy hôm nay tự nhiên bị đau lưng, đứng lên ngồi xuống là hay bị đau nặng hơn với khó vận động, thì có ai biết em bị sao với có cách nào tự chữa tại nhà mà không cần đi khám đi viện không ạ

  1. Thu HàThu Hà says:

   B trước đây có vấn đề sai tư thế k, hoặc có bị căng cơ hay nhiễm lạnh gì k, nếu có thì chườm ấm vùng bị đau, rồi xoa bóp dọc 2 bên cột sống coi đỡ k, nếu k thì đi khám xem bị sao mà chữa

  2. Trương Hoài ThanhTrương Hoài Thanh says:

   Trước tiên mà cũng là tốt nhất là đi gặp bác sĩ trước hãng thì muốn chữa gì chữa, chứ chưa biết sao thì tự chữa thế nào, mà đau lưng không phải là chỉ gặp ở các bệnh xương khớp thôi đâu, còn nhiều bệnh khác cũng có thể dẫn đến đau lưng đấy

 18. Giang MinhGiang Minh says: Trả lời

  Đau mỏi thắt lưng đau lan xuống mông có chữa được bằng châm cứu mà khỏi dứt điểm không các bác

  1. Đặng Bảo HuyĐặng Bảo Huy says:

   Tôi bị thoát vị cũng đau lưng rồi lan xuống chân đây, mà châm cứu chỉ giảm được đau thôi, kiểu cải thiện triệu chứng thôi chứ để mà nói khỏi dứt điểm thì không có đâu, phải điều chỉnh rồi kết hợp thêm thuốc thì mới có khả năng

  2. Tuyết NgôTuyết Ngô says:

   Chữa được khoảng tầm 85-90% thôi chứ không được hoàn toàn, mẹ mình chữa ngay thuốc dân tộc luôn, chữa cũng gần 2 năm rồi, lâu lâu thì cũng sẽ bị đau lại, nhưng cường độ với mức độ đau không quá nặng như trước kia, với cả do mẹ mình làm nông nên cũng không hay để ý về vận động thể dục thể thao nhiều nên mới bị đau thế, có mấy cô cũng đi chữa như mẹ mà về họ kiêng nên giờ vẫn thấy bình thường không đau kìa

  3. Thùy LộcThùy Lộc says:

   Kb là châm cứu có đau k bạn, mình mới qua đầu 3 thôi nhưng có đi khám thì bs bảo mình bị thoái hóa, có hình ảnh vôi hóa cột sống rồi, mình cũng muốn chữa nhưng lại hay sợ đau, nhìn hình ảnh mọi người châm cứu mà thấy châm lưng bao nhiêu là kim nhìn kinh lắm

  4. Phan Thu ChúcPhan Thu Chúc says:

   Cũng không có đau lắm đâu, em cũng là người sợ đau đây mà lúc đến đây châm bác sĩ có trò chuyện làm mình thả lỏng, lúc bác sĩ châm xong em chỉ thấy hơi nhói thôi, em thấy châm cứu không có đau như mọi người nghĩ đâu

  5. Nguyễn PhươngNguyễn Phương says:

   Làm trong bao lâu là xong thế, tổng cả liệu trình phải làm trong bao nhiêu ngày nữa, công ty mình dạo này ít việc nên còn đỡ, chứ đợi qua tháng mới không biết có rảnh mà đi chữa được không

  6. Huỳnh Lê Kim YếnHuỳnh Lê Kim Yến says:

   Như tôi thì mỗi lần cả xoa bóp châm cứu thì trên dưới 1 tiếng, làm trong 10 buổi là kết thúc, nếu bạn không có nhiều thời gian thì hỏi bác sĩ xem có cấy chỉ được không thì cấy chỉ cho đỡ thời gian đi lại. Với cả phụ thuộc vào tình trạng cụ thể bác sĩ sẽ chỉ định kết hơp với các phương pháp khác để nâng cao hiệu quả điều trị đó, có thể liên hệ thẳng với bác sĩ ấy

 19. Song NguyễnSong Nguyễn says: Trả lời

  Mấy hôm trước vừa đi châm cứu chữa đau lưng ở phòng khám gần nhà về đây, không biết bên đấy làm gì mà lúc châm vào thì tôi bị vựng châm, cảm giác ớn lạnh cả người rồi khó chịu nữa, may mà rút kim ra thì nghỉ một lúc là hết, mọi người có suy nghĩ đi châm thì nên suy nghĩ lại

  1. Gia TuệGia Tuệ says:

   Vựng châm thì do nhiều nguyên nhân chứ không phải cứ châm cứu là bị đâu chị, có thể do chị quá yếu, cơ thể suy nhược, hoặc mới vận đông đi lại nhiều mà đến châm luôn, cũng có thể là do châm quá đau… Nhiều nguyên nhân dẫn đến, nếu biết cách đề phòng thì không bị sao cả

  2. Nguyễn Hiểu ĐôngNguyễn Hiểu Đông says:

   Trước khi châm cứu có kiểm tra huyết áp, có thăm khám trước không. Vì những bệnh này là cũng cứ phải thăm khám đầy đủ trước xem có thể làm được châm cứu hay không, ngoài ra phải chọn chỗ uy tín, không phải chỗ nào cũng có thể làm được

 20. Ngọc ChâuNgọc Châu says: Trả lời

  Mình bị hậu covid mà đau khắp cả người, làm văn phòng nên phải ngồi điều hòa nhiều nên phần dọc cột sống lưng hay bị đau cứng lại, mình muốn đặt 1 liệu trình châm cứu tại trung tầm vào đầu tuần sau, nhờ trung tâm hỗ trợ giúp mình với, sđt mình là 0876654***

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Ngọc Châu! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và liên hệ với Trung tâm.
   Bạn vui lòng để ý điện thoại, Trung tâm sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
   Hân hạnh đón tiếp bạn tại Trung tâm!

  2. DuyênDuyên says:

   Xin hỏi tt mấy h mở cửa khám thế, t k ở trung tâm thành phố lên tt cũng mất khá nhiều thời gian, tt mấy h mở cửa để t căn giờ đi mà lên lấy số khám trước

  3. Nhật Liên 89Nhật Liên 89 says:

   Trung tâm làm việc cả tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, khung giờ từ 8h đến 17h30, mà bạn gọi hoặc nhắn vào số 0974 57 3434 rồi nhờ nhân viên xếp lịch hẹn cho, hẹn bao giờ thì lúc đấy lại đến, chứ hơi đâu mà đến rồi chờ cho được

  4. Hoàng Minh TùngHoàng Minh Tùng says:

   Em cũng đi làm công sở, khi nào đau lưng quá cũng đi châm cứu mới hết cứ thuốc thang cũng chịu. Mình thấy châm cứu là trị đau lưng tốt đấy

 21. Thỏ BéThỏ Bé says: Trả lời

  Có mom nào sinh xong rồi thời gian cho con bú thấy đau lưng nhiều không, em sinh bé đầu xong bị đau đến giờ, dù con cũng gần 1 tuổi rồi, mà không dám uống thuốc, lâu lâu nhờ chồng xoa với bóp cho thì đỡ thôi, em muốn đi châm cứu xem sao thì không biết có được không nhờ

  1. Hồng AnhHồng Anh says:

   Bé con nhà em mới 8 tháng ít bú sữa mẹ là em đã đi châm cứu chữa đau lưng rồi này chị, con chị gần 1 tuổi thì đi bình thường thôi không phải lo đâu. Em đợt châm cứu có đâu 7 hôm là đỡ đau hẳn luôn, chứ mà cứ để thế thì đau với mỏi lưng lắm, không muốn làm gì đâu

 22. Trần Khánh LyTrần Khánh Ly says: Trả lời

  Hôm qua đi tập gym về là em thấy đau vùng thắt lưng luôn, cũng do trước đó nghỉ tập một thời gian mà giờ tập lại với cường độ cao nên bị đau, em có dán cao vào nhưng cũng không thấy đỡ mấy, giờ có cách nào đỡ đau được không nhờ

  1. Úc NguyênÚc Nguyên says:

   Chắc do căng cơ thôi, điều chỉnh một thời gian thì đỡ, nên giảm cường độ tập lại, vận động nhẹ nhàng thôi, trên mạng có mấy bài tập làm giãn cơ ấy, tập theo là được

  2. Võ Thị ThêuVõ Thị Thêu says:

   Nếu chỉ bị phần cơ thì chườm đá rồi xoa bóp mấy hôm là khỏi, còn ảnh hưởng đến xương thì cần bác sĩ chỉ định tư vấn châm cứu cho thì mới khỏi được

 23. Nhung PhươngNhung Phương says: Trả lời

  Mình bị gai cột sống L4, gây đau nhức vùng thắt lưng, xuống mông và chân cũng bị ảnh hưởng. Đã uống thuốc nhiều mà chưa hiệu quả, mọi người cho mình hỏi châm cứu có nhanh khỏi không hoặc có cách nào nhanh thì chỉ mình với

  1. Đỗ Hồng NgânĐỗ Hồng Ngân says:

   Với các phương pháp vật lý trị liệu thì không nhanh được đâu, đã chữa thì phải kiên trì mới khỏi được. Mà bạn bị thế này có khi lại phải kết hợp thêm thuốc thì mới tốt ấy. Vì mình trước cũng bị gai rồi bị cả thoái hóa, châm cứu chỉ giảm được đau thôi, sau uống thêm quốc dược phục cốt khang cũng của trung tâm luôn thì mới khỏi

  2. Mai LanMai Lan says:

   Chi phí chữa rơi khoảng tầm bao nhiêu thế, tôi có tìm giá chữa ở đây mà không thấy chỗ nào ghi rõ ràng cả

  3. Lien HangLien Hang says:

   Phai xem ban nang nhe the nao bac si cho phac do dieu tri nhu nao thi moi biet duoc, chua ke ban phai chua trong bao lau, ket hop nhung phuong phap nao nua, noi chung no phu thuoc het vao tinh trang benh cua ban ay, cai nay co den kham thi bac si moi biet roi moi noi duoc, nhu cua minh thi chua cham cua voi ca thuoc thi tren duoi 2 cu thoi

  4. Nguyễn Trà VyNguyễn Trà Vy says:

   Trung tâm này uy tín gì không ạ, do cháu muốn tìm nơi chữa cho mẹ, chứ mấy lần mẹ đi mấy trung tâm phòng khám đông y mà đều không đỡ, lại còn mất nhiều tiền nữa nên lần này cháu muốn tìm hiểu kỹ trước

  5. Minh ThưMinh Thư says:

   Trực thuộc trung tâm Thuốc dân tộc đấy em, bác sĩ đều là những chuyên gia đầu ngành cả, còn được vtv mời lên giới thiệu về phương pháp chữa không dùng thuốc nữa ấy. Em có thể vào bài này đọc thêm, có đánh giá khách quan của các chuyên gia thì mình dễ tham khảo hơn này

 24. Phạm Thị HòaPhạm Thị Hòa says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm l4l5 mấy năm nay, cũng may nhờ có châm cứu thì mới đỡ được đau lưng đấy, chứ uống giảm đau thì cũng chỉ được một phần, mà có phải uống được liên tục đâu, châm cứu tuy là nó có khả năng bị lại nhưng châm xong là thấy đỡ đau rồi, còn không lo bị tác dụng phụ như uống thuốc

 25. Trần Lê LinhTrần Lê Linh says: Trả lời

  Mình làm việc 8h mỗi ngày nên đau lưng quá, có mua máy massage về dùng rồi mà không hết, không biết bị gì nữa. Tình trạng của mình đi châm cứu có hết không?

  1. Ngọc ChâuNgọc Châu says:

   Bị đau lưng do tính chất công việc đấy, bạn đi châm cứu đi chứ tôi cũng làm cơ quan 8h mỗi ngày rồi đi xe từ nhà đến cơ quan thêm 2 tiếng nữa là tính tổng 10 tiếng ngồi mỗi ngày, lưng đau chịu không nổi, cũng bóp dầu, massage, uống thuốc đủ mọi thể loại không khỏi mà đi châm cứu 1 liệu trình về là hết đau nhức và mỏi lưng rồi

  2. Hoàng Minh TùngHoàng Minh Tùng says:

   Em cũng đi làm công sở, khi nào đau lưng quá cũng đi châm cứu mới hết cứ thuốc thang cũng chịu. Mình thấy châm cứu là trị đau lưng tốt đấy

  3. ThưThư says:

   Châm cứu là ngày nào cũng đi hả các bác, châm cứu mấy ngày như thế thì hết đau lưng ạ

  4. Ngọc LinhNgọc Linh says:

   Tôi cứ khi nào đau lưng quá thì đến châm cứu tầm 1 tuần đến 10 ngày là hết.

  5. trần lê lâmtrần lê lâm says:

   trước giờ chưa châm cứu bao giờ , thấy cái kim nó dài ngoằng thế chắc là châm vô thịt nó nhức nhối lắm nhỉ

 26. Trần A HoànTrần A Hoàn says: Trả lời

  Tôi bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm, không biết châm cứu có hết không? Ai bị thoát vị đĩa đệm như tôi có đi châm cứu rồi xin ý kiến với

  1. Ngọc TiếnNgọc Tiến says:

   Bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm thì khó khỏi hoàn toàn đc, chỉ trừ khi chữa hết thoát vị đĩa đệm mới hết đau lưng mà điều này thì kg thể rồi. Châm cứu k.hợp chế độ ăn uống phù hợp, tdtt hợp lý nữa sẽ hết đau lưng trong time dài

  2. Cao HươngCao Hương says:

   Em cũng thoát vị đĩa đệm 3 năm rồi, đau lưng chịu không nổi, có hôm chỉ nằm thôi chứ không là đau nhức và mỏi kinh khủng, đã dùng thuốc ở bệnh viện, thuốc nam bắc đủ kiểu mà có hết đâu. Sau em phải châm cứu và kết hợp với uống thuốc điều trị thì tình trạng bệnh mới ổn định được đó. Nếu à bị thoát vị đĩa đệm cứ phải châm cứu và uống thuốc thì mới hết được đó

  3. Linh LinhLinh Linh says:

   T cũng đang nghĩ đến pp châm cứu và kết hợp với cả uống thuốc nữa , nếu thực mỗi uống thuốc thôi thì tôi thấy nó k có thực hiệu quả

  4. Minh Tâm NguyễnMinh Tâm Nguyễn says:

   Em đang muốn tìm một địa chỉ châm cứu bấm huyệt chật lượng nó tốt tốt một chút, bác nào làm rồi cho em xin thông tin, địa chỉ nào mà làm full tuần không có nghỉ ngày nào hết đấy ạ

  5. Linh LinhLinh Linh says:

   Mình châm cứu ở trung tâm đông phương y pháp đấy, trung tâm này trực thuộc thuốc dân tộc. Ở đây bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, đến được khám trước khi châm cứu nên châm buổi nào về là giảm đau nhức lưng hiệu quả lắm. Đấy đông phương y pháp là trung tâm châm cứu số 1 từ không gian cho đến dịch vụ đều tốt, họ làm full tuần luôn

 27. Trần Lãnh ThuTrần Lãnh Thu says: Trả lời

  Tôi bị đau dây thần kinh tọa, tôi đi châm cứu vài chỗ rồi nhưng chưa thấy chỗ nào làm cho tôi ưng ý hết, rõ là chán thôi

  1. Đỗ Bình NươngĐỗ Bình Nương says:

   Châm cứu và bấm huyệt ngoài bác sĩ giỏi thì nên lựa chỗ nào mà có không gian thoáng, phòng sạch sẽ một chút, cái chi phí bấm huyệt nó không có đắt lắm nên cứ phải lựa chọn chỗ nào thật tốt để mà làm, tránh làm mấy chỗ vở vấn rồi rước họa vào thân

  2. Quang KhánhQuang Khánh says:

   Chưa có địa chỉ nào thì tôi chỉ cho địa chỉ ở trung tâm đông phương y pháp 145 hoa lan, công ty tôi mấy người đều làm xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy bên đây, trung tâm này nổi tiếng về các dịch vụ vật lý trị liệu chữa bệnh không dùng thuốc đấy. Bác sĩ giỏi mà kỹ thuật viên cũng chất lượng. Gửi thông tin về địa chỉ đông phương y pháp cho bạn rõ.

  3. Ngọc ChâuNgọc Châu says:

   Ở đông phương y pháp châm cứu theo liệu trình hay thích đến châm cứu lúc nào cũng được?

  4. Ngọc ChâuNgọc Châu says:

   Ở đây có châm cứu lẻ, bạn rảnh lúc nào đến châm cứu lúc đó. Hoặc đến được bác sĩ khám rồi đi theo liệu trình như bác sĩ chỉ định

  5. HằngHằng says:

   Ở đây có châm cứu lẻ, bạn rảnh lúc nào đến châm cứu lúc đó. Hoặc đến được bác sĩ khám rồi đi theo liệu trình như bác sĩ chỉ định

  6. Johho NgọcJohho Ngọc says:

   Liệu trình thì đi bao nhiêu buổi? Một buổi châm khoảng bao nhiêu phút vậy bạn nhỉ?

  7. Đoàn HảoĐoàn Hảo says:

   Liệu trình bên này gồm 7 buổi và 10 buổi, mỗi buổi châm cứu 30 phút bạn ơi. Mình bị đau lưng do thần kinh tọa đến đông phương y pháp châm cứu 1 liệu trình 7 buổi, đi 2 liệu trình đó là hết đau lưng 1 năm rồi

 28. Hoàng Lam LamHoàng Lam Lam says: Trả lời

  Em bị đau cứng lưng luôn, nhức và mỏi kinh khủng giờ em đi châm cứu thì châm ở huyệt nào là hết đau lưng nhanh

  1. Ngô Hoàng HậuNgô Hoàng Hậu says:

   ủa, cái này làm sao mà chúng ta có thể quyết định được chứ, phải đến để các bác sĩ thăm khám xem đau ở đâu, đau ở vùng nào,đau như thế nào thì mới cho liệu trình điều trị được chứ, ai mà cũng biết châm huyệt nào thì thành bác sĩ hết cả rùi

  2. Trần ViễnTrần Viễn says:

   Châm chỗ nào có bác sĩ khám vậy chứ mình đi châm ở phòng khám kia tới là đến châm thôi chứ có khám đâu

  3. Hoàn lÊHoàn lÊ says:

   Ở trung tâm đông phương y pháp có khám đó bạn, đến bác sĩ khám xác định nguyên nhân, mức độ bệnh rồi đưa ra phác đồ châm cứu phù hợp. Lần đầu tôi đến khám và làm điều trị thì có bác sĩ Doãn hồng phương điều trị cho mà

  4. Ngọc Đỗ TiếnNgọc Đỗ Tiến says:

   Châm cứu ở đông phương y pháp giá cả như thế nào vậy bạn ơi? Mình đau lưng quá cũng đang tính đi châm cứu mà không biết giá cả như nào

  5. Minh TâmMinh Tâm says:

   Tùy liệu trình mà giá cả cũng khác nhau bạn. Nếu châm lẻ thì 100k/buổi, mình đi liệu trình 7 buổi 560k, đi 2 liệu trình đó là hơn triệu là hết đau lưng cả năm nay rồi

  6. Trần Hoài SaTrần Hoài Sa says:

   Lời khuyên chân thành là các bác cứ mua cả liệu trình để thăm khám và điều trị cho rẻ, với cả việc điều trị cũng cần theo liệu trình chứ làm một hay ngày thì đâu có thể khỏi được đâu

 29. Trần Diễm DiễmTrần Diễm Diễm says: Trả lời

  Mình mới sinh em bé xong mà sao bị đau lưng quá, mình đi châm cứu có được không nhỉ?

  1. Ngọc LiênNgọc Liên says:

   Sau sinh đi châm cứu được đấy bạn, chỉ kiêng lúc mang thai thôi bạn nhé. Mình cũng sau sinh đau lưng chịu không nổi, cũng đã đi châm cứu và hết đau lưng rồi, bạn sắp xếp đi châm cứu đi

  2. Hoàng HàHoàng Hà says:

   Châm cứu thôi chứ có dùng thuốc không, sợ đang cho con bú dùng thuốc ảnh hưởng

  3. Đỗ Minh LanĐỗ Minh Lan says:

   Châm cứu thôi chứ không có dùng thuốc đâu, em châm cứu 10 ngày là hết đau lưng chứ không thuốc thang gì cả

 30. LongLong says: Trả lời

  Mẹ tôi cũng đau lưng đi châm cứu nhiều nơi rồi, có nhiều chỗ đi 1-2 buổi rồi không muốn đi nữa vì chỗ châm cứu cơ sở quần áo giường đệm không ok, mệ tôi chê lắm mặc dù bà là người dễ tính, thuê người đến làm tại nhà thì không yên tâm, nhà tôi ở Thanh XUân, không biết quanh khu vực Thanh Xuân có chỗ nào ok một chút không nhỉ

  1. Đỗ Minh NgọcĐỗ Minh Ngọc says:

   Thế đến đông phương y pháp đi bạn, ở đây phòng óc rộng rãi, sạch sẽ và khang trang lắm, mình châm cứu bên đây rồi không muốn đi chỗ khác. Địa chỉ ở Hà Nội thì ngay số 1 Hoàng Đạo Thúy, ngay trung tâm quận Thanh Xuân rồi đó

  2. Lâm LâmLâm Lâm says:

   Không chỉ rộng ãi mà còn sạch sẽ, đến được phát cho ga giường, vỏ gối và quần áo mới, nằm nó sạch sẽ lắm chứ chỗ khác ga giường cũ kĩ vàng ố nhìn không vệ sinh lắm.Giường ở đây cũng oại giường lỗ nên khi úp mặt xuống châm cứu rất dễ thở và không khó chịu, nếu đã làm ở đây rồi thì nói thật đat là ưng.

  3. Trần MãiTrần Mãi says:

   Bên đây có phòng châm cứu nam nữ riêng nữa chứ đi châm cứu chỗ khác nằm lộn xộn nam nữ với nhau bất tiện lắm

 31. Chiến ChiếnChiến Chiến says: Trả lời

  Bị đau lưng do bị thoái hóa cột sống thì châm cứu có hết hẳn không nhỉ?

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đau lưng mãn tính có thể chữa được nếu biết cách

Đau lưng mãn tính là một bệnh lý vô cùng khó chịu. Bệnh có khả năng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của...

Tìm hiểu nguyên nhân gây đau thắt lưng hông và cách chữa

Đau thắt lưng hông thường gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu khiến bệnh nhân không thể đứng thẳng,...

9 bài tập thể dục chữa đau lưng được nhiều người đánh giá cao

Đau lưng là một hiện tượng khá phổ biến và hầu như ai cũng từng gặp ít nhất một lần....

7 cách giảm đau lưng sau sinh đơn giản dành cho các mẹ

Đau lưng sau sinh xuất hiện với tần suất dày đặc có thể gây ra cảm giác mệt mỏi và...

Các bài tập giảm đau lưng cho dân văn phòng

Các bài tập giảm đau lưng tuyệt vời dành cho dân văn phòng

Việc ngồi liên tục 8 tiếng một ngày trên bàn làm việc rất dễ gây cảm giác nhàm chán cho...

Cách ngủ không đau lưng

Chia sẻ 5 cách ngủ để không bị đau lưng ít người biết

Đau lưng là tình trạng có thể xảy ra ở bất cứ ai trong cuộc sống từ giới trẻ cho...