BS Lệ Quyên chia sẻ quá trình điều trị thành công chứng mất ngủ cho NSƯT Hương Dung

Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên nổi tiếng trong điều trị chứng mất ngủ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Với gần 20 năm kinh nghiệm, bác sĩ đã giúp cho hàng ngàn người tìm được giấc ngủ ngon sau nhiều năm mất ngủ. NSƯT Hương Dung là một bệnh nhân đặc biệt đối với bác sĩ Lệ Quyên. Đặc biệt ở đây không chỉ bởi NS Hương Dung là người nổi tiếng mà hơn cả là sự thân thiện, tôn trọng chỉ định điều trị và đạt được hiệu quả tốt trong thời gian ngắn.

Bài đọc thêm:  Hành trình điều trị mất ngủ tìm lại giấc ngủ ngon của NSƯT Hương Dung

Bài viết dưới đây ghi lại những chia sẻ của bác sĩ Lệ Quyên về tình trạng mất ngủ, quá trình điều trị, hiệu quả trị mất ngủ của NS Hương Dung. Đồng thời, những câu chuyện thú vị trong thời gian bác sĩ trực tiếp thăm khám, tư vấn điều trị, đồng hành cùng NS Hương Dung tìm lại giấc ngủ ngon bằng liệu pháp thảo dược tại Trung tâm Thuốc dân tộc cũng sẽ được bác sĩ Lệ Quyên chia sẻ.

Bác sĩ Lệ Quyên tư vấn điều trị mất ngủ cho NSƯT Hương Dung
Bác sĩ Lệ Quyên tư vấn điều trị mất ngủ cho NSƯT Hương Dung

NSƯT Hương Dung gặp triệu chứng mất ngủ kinh niên điển hình và rõ nét

BS Lệ Quyên hiện là bác sĩ điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Mỗi ngày bác sĩ tiếp nhận thăm khám và điều trị cho rất nhiều người bệnh. Ở Trung tâm bác sĩ được người bệnh quý mến, đồng nghiệp tin yêu vì sự thân thiện, nhẹ nhàng và gần gũi. NSƯT Hương Dung là người bệnh đặc biệt đối với bác sĩ. Chia sẻ về lần đầu tiên NS Hương Dung đến thăm khám chứng mất ngủ, bác sĩ cho biết:

“Buổi sáng hôm đấy tôi đang ở phòng khám thì được bạn lễ tân báo lại là có NSƯT Hương Dung đến thăm khám và điều trị mất ngủ. Nói thật là cũng biết đến NS Hương Dung là người nổi tiếng, có xem nhiều bộ phim chị ấy đóng. Đa số các vai diễn của chị ấy là người thông minh, sắc sảo, mạnh mẽ, có lúc lại hơi đanh đá một chút. Tuy nhiên, khi trực tiếp trò chuyện và thăm khám thì chị Hương Dung rất thân thiện, giản dị và dễ gần”.

NS Hương Dung khám chữa mất ngủ tại TT Thuốc dân tộc
NS Hương Dung khám chữa mất ngủ tại TT Thuốc dân tộc

Với sự nhẹ nhàng, lắng nghe, thấu hiểu người bệnh, bác sĩ Lệ Quyên đã giúp cho NS Hương Dung có thể an tâm và chia sẻ chi tiết tình trạng mất ngủ mà mình gặp phải. Vì thế mà việc chẩn đoán tình trạng bệnh diễn ra như 1 cuộc trò chuyện thân mật. Nói về tình trạng mất ngủ của NS Hương Dung, bác sĩ Lệ Quyên cho biết NS Hương Dung có triệu chứng mất ngủ kinh niên rõ nét như sau:

“Sau khi hỏi bệnh thì tôi được biết chị Hương Dung gặp phải tình trạng mất ngủ khoảng 7 năm nay và cũng khá nghiêm trọng. Chị cũng đã tìm đến nhiều phương pháp chữa trị khác nhau nhưng không có được hiệu quả như mong muốn. Có thời điểm chị chỉ ngủ được khoảng 2 tiếng mỗi đêm. Tình trạng mất ngủ khiến chị Dung mệt mỏi, khó tập trung vào công việc, hay quên, đọc kịch bản xong lại  quên, sáng ngủ dậy nặng đầu, hoa mắt, chóng mặt, lâng lâng. Lâu dần sức khỏe và công việc của chị đều bị ảnh hưởng. Vì vậy mà chị đã tìm đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để khám chữa”.

Bên cạnh việc hỏi bệnh, bác sĩ Quyên cũng đã sử dụng phương pháp quan sát sắc mặt và bắt mạch của NS Hương Dung để chẩn đoán chính xác tình trạng mất ngủ. Bác sĩ cho biết thêm: 

“Qua quá trình thăm khám, bắt mạch thì tôi thấy rằng sắc mặt của chị Dung khá mệt mỏi, da sạm đi, xuất hiện quầng thâm ở mắt do khó ngủ, ngủ ít, tỉnh dậy thì không ngủ được nữa. Mạch của NS Hương Dung có lúc nhanh, lúc chậm, không ổn định. Với bệnh nhân mất ngủ thường rơi vào tình trạng lo lắng, căng thẳng, có lúc tim đập nhanh, hồi hộp, có lúc cơ thể mỏi mệt thì mạch đập yếu đi. 

Bác sĩ Lệ Quyên bắt mạch chẩn bệnh cho NS Hương Dung
Bác sĩ Lệ Quyên bắt mạch chẩn bệnh cho NS Hương Dung

Vì vậy đây là những triệu chứng đặc trưng và rõ nét ở những người mất ngủ lâu ngày. Và nếu không được điều trị, tình trạng mất ngủ sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như bệnh tim mạch, huyết áp, đột quỵ, suy giảm trí nhớ, tiểu đường, suy nhược thần kinh, béo phì…”

Khi đã xác định được chắc chắn tình trạng và nguyên mất ngủ của NS Hương Dung, BS Lệ Quyên sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Mục tiêu của điều trị là giúp người bệnh dễ ngủ, ngủ ngon hơn và nâng cao sức khỏe để đạt được chất lượng giấc ngủ tốt nhất.

Bác sĩ Lệ Quyên lên phác đồ điều trị cho tình trạng mất ngủ của NSƯT Hương Dung

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu hiện nay. Trung tâm sở hữu độc quyền liệu pháp trị mất ngủ bằng thảo dược. Liệu pháp này đã giúp hàng chục ngàn người bệnh thoát khỏi chứng mất ngủ. Đối với trường hợp của NS Hương Dung, bác sĩ Lệ Quyên đã cân nhắc và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Bác sĩ cho biết:

“Tình trạng mất ngủ của chị Hương Dung đã diễn ra rất là lâu và khá nghiêm trọng. Chính vì vậy, tôi đã cân nhắc và lên phác đồ điều trị phù hợp với thể trạng, mức độ mất ngủ mà chị gặp phải. Phác đồ mà tôi áp dụng trong điều trị như sau:

Kê đơn bài thuốc trị mất ngủ Định tâm An thần thang: Đây là bài thuốc trị mất ngủ hoàn toàn bằng thảo dược Đông y được nghiên cứu và hoàn thiện bởi đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành. Với bài thuốc này cần gia giảm phù hợp với tình trạng của tùng bệnh nhân. Đối với chị Hương Dung ngoài sử dụng thuốc dưỡng tâm, an thần giúp đi vào giấc ngủ sâu hơn, cải thiện chức năng tim mạch. Bên cạnh đó cần có các vị thuốc nâng cao thể trạng, kiện tỳ, bồi bổ khí huyết, dưỡng huyết để tinh thần lạc quan, sức khỏe tốt để loại bỏ mất ngủ.

Kết hợp châm cứu, bấm huyệt dễ ngủ: Kết hợp uống thuốc châm cứu, xoa bóp bấm huyệt rất tốt để nâng cao hiệu quả điều trị giúp lưu thông khí huyết, kinh mạch. Châm cứu tác động đến các huyệt an thần giúp đi vào giấc ngủ dễ hơn. Đây là liệu pháp y học dân tộc được sử dụng rộng rãi trong trị chứng mất ngủ.

Tư vấn chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học: Để tăng hiệu quả, tôi có tư vấn kèm theo rõ ràng, cụ thể về chế độ ăn uống như tránh các thức uống kích thích trà, café. Không nên ăn quá no, không để quá đói, không uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ. Đồng thời ăn các đồ ăn tốt cho sức khỏe như hạt hạnh nhân, chuối tiêu, uống sữa nóng trước khi đi ngủ. Một số cách dễ ngủ dân gian như ngâm chân nước nóng, đi bộ, ngồi thiền, tập yoga…”

Liệu pháp trị mất ngủ tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Liệu pháp trị mất ngủ tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Đối với thể trạng và mức độ mất ngủ của NS Hương Dung, bác sĩ Lệ Quyên cũng đã xác định cần khoảng 2-3 tháng để hồi phục và có được giấc ngủ ngon tự nhiên trọn vẹn. Thuốc Đông y không có tác dụng tức thì như thuốc Tây nhưng giúp điều trị mất ngủ từ gốc, hiệu quả lâu dài, ngăn tái phát. Với phác đồ điều trị được tư vấn kể trên, bác sĩ Lệ Quyên đã đưa ra lộ trình điều trị cụ thể đối với NS Hương Dung và động viên chị cần phải kiên trì và tuân thủ chỉ định dùng thuốc. Theo đó, lộ trình hồi phục được chỉ rõ:

Từ 10 – 30 ngày đầu: Tình trạng mất ngủ sẽ được cải thiện rõ rệt, chị Dung sẽ thấy cơ thể và tinh thần thoải mái hơn, dễ ngủ, ngủ ngon hơn.

Tháng thứ 2 – 3 trở đi: Chất lượng giấc ngủ được cải thiện hơn nữa, sức khỏe được nâng cao, phục hồi tạng phủ và lúc này đạt được hiệu quả điều trị mất ngủ tốt nhất.

Trong quá trình thăm khám và tư vấn bác sĩ Lệ Quyên chia sẻ vui rằng: “Chị Hương Dung là bệnh nhân đặc biệt với tôi vì chị hỏi rất nhiều vấn đề liên quan đến tình trạng mất ngủ. Tôi thì luôn mong muốn là có thể trao đổi với người bệnh nhiều hơn để mà hiểu vấn đề họ gặp phải mà tư vấn cách điều trị hiệu quả nhất. Chính vì thế nên là tôi tư vấn cho chị rất kỹ những vấn đề còn băn khoăn để chị hoàn toàn yên tâm trong quá trình điều trị”.

Hiệu quả điều trị mất ngủ của NSƯT Hương Dung sau 1 tháng dùng thuốc

Trong suốt quá trình điều trị, bác sĩ Lệ Quyên vẫn luôn theo sát và đồng hành cùng NS Hương Dung. Đều đặn mỗi tuần, bác sĩ đều gọi điện hỏi han hiệu quả của thuốc cũng như những vấn đề mà nghệ sĩ Hương Dung gặp phải. Bất kể là ngoài giờ làm việc hay đêm muộn nhận được cuộc gọi từ người bệnh, bác sĩ đều giải đáp và tư vấn tận tình.

Nhờ sự tận tình của bác sĩ Lệ Quyên và sự tuân thủ chỉ định dùng thuốc, chế độ ăn uống sinh hoạt mà NS Hương Dung đã đạt được hiệu quả điều trị ngoài mong đợi. Trong lần tái khám mới đây, NS Hương Dung đã cải thiện được tình trạng mất ngủ rõ rệt. Thông tin về hiệu quả điều trị của NS Hương Dung, bác sĩ Lệ Quyên cho biết:

“Chị Hương Dung luôn tuân thủ chỉ định dùng thuốc, chế độ ăn uống sinh hoạt. Vì vậy, sau 1 tháng chị đến kiểm tra lại qua bắt mạch và khám tôi thấy tình trạng sức khỏe của chị tốt hơn lên rất nhiều, tình trạng mất ngủ được cải thiện rõ rệt. Sức khỏe tốt hơn, ăn uống ngon miệng hơn, cải thiện giấc ngủ sau 2-3 tuần, giấc ngủ tốt hơn. Sắc mặt khá hơn, tươi nhuận hơn. Kết quả điều trị rất tốt. Đối với trường hợp của chị Dung thì chỉ cần sử dụng 1-2 tháng thuốc nữa là có thể ổn định hoàn toàn”.

Bác sĩ Lệ Quyên và NS Hương Dung trong buổi tái khám tại TT Thuốc dân tộc
Bác sĩ Lệ Quyên và NS Hương Dung trong buổi tái khám tại TT Thuốc dân tộc

Chia sẻ về hiệu quả điều trị mất ngủ tại Trung tâm Thuốc dân tộc, NS Hương Dung cho biết: “Ban đầu đến đi thăm khám thì tâm lý chung là tôi khó lo lắng. Thế nhưng mà khi đến Trung tâm được bác sĩ Lệ Quyên tư vấn tận tình thì tôi rất yên tâm và có niềm tin vào phác đồ điều trị Đông y. Cứ nghĩ thuốc Đông y tác dụng chậm nhưng mà không phải. Ngay từ tuần đầu tiên sử dụng thuốc thì tôi đã thấy hiệu quả rồi. Tôi ăn ngon miệng hơn, dễ ngủ hơn và da dẻ đẹp hơn. Dùng thuốc được 1 tháng thì người khỏe hẳn ra, ngủ ngon và sâu giấc, ít bị tỉnh giữa đêm. Hiện tôi đang dùng thuốc tháng thứ 2 để điều trị dứt điểm chứng mất ngủ. Tôi rất cảm ơn bác sĩ Lệ Quyên vì đã tận tình điều trị cho tôi”.

>> Xem chi tiết Video: NSƯT Hương Dung chia sẻ hiệu quả điều trị mất ngủ tại TT Thuốc dân tộc

Định tâm An thần thang – bài thuốc giúp NS Hương Dung tìm lại giấc ngủ ngon

Định tâm An thần thang là liệu pháp trị mất ngủ bằng thảo dược hiệu quả và an toàn thuộc sở hữu độc quyền của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Được ứng dụng từ năm 2016 đến nay, bài thuốc đã giúp hàng chục ngàn người thoát khỏi chứng mất ngủ và các bệnh liên quan. Định tâm An thần thang là bài thuốc trị mất ngủ duy nhất hiện nay sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

☑️Bài thuốc kế thừa và phát triển nền tảng YHCT từ hàng chục công thức thuốc cổ phương. Đồng thời được nghiên cứu kỹ lưỡng thông qua công trình khoa học hiện đại. Thử nghiệm nghiêm ngặt để phù hợp nhất với thể trạng, thể bệnh của người hiện đại.

☑️Bài thuốc là thành quả nghiên cứu trong nhiều năm của đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành. Trong đó, chủ đề tài là Ts, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội – Bệnh viện YHCT Trung ương cùng các cộng sự.

☑️Định tâm An thần thang trị mất ngủ từ gốc, toàn diện, duy trì hiệu quả lâu dài theo nguyên tắc Đông y. Bài thuốc lấy phép trị trừ tà, phù chính làm chủ. Công thức thuốc đặc biệt tập trung dưỡng tâm, an thần, loại bỏ tà độc gây nhiễu loạn tâm – thần trí. Đồng thời tăng cường bồi bổ tạng phủ, khí huyết, nâng cao thể trạng, bảo hộ tim mạch và hệ thần kinh.

Bài thuốc trị mất ngủ Định tâm An thần thang
Bài thuốc trị mất ngủ Định tâm An thần thang

☑️Bài thuốc trị mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp hàng chục vị thuốc quý hiếm. Trong đó, nhiều vị thuốc đóng vai trò là vị quân, vị chủ trong nhiều bài thuốc ngủ ngon như: Phục thần, Lạc tiên, Dạ giao đằng, Viễn chí, Liên nhục, Đại táo, Toan táo nhân… Các vị thuốc được kết hợp biện chứng theo lý luận YHCT đem lại hiệu quả điều trị mất ngủ tốt nhất.

☑️Định tâm An thần thang sử dụng hoàn toàn thảo dược sạch. Dược liệu có nguồn gốc từ các vườn thuốc Nam đạt quy chuẩn GACP-WHO của Trung tâm Thuốc dân tộc. Thành phần dược liệu giúp bài thuốc mang lại giấc ngủ tự nhiên, không tác dụng phụ, không phụ thuộc vào thuốc. Đồng thời, bài thuốc có phạm vi điều trị rộng, phù hợp với mọi đối tượng.

Bạn hoặc người thân đang gặp chứng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, suy nhược thần kinh, suy giảm trí nhớ, suy nhược cơ thể, rối loạn tiền đình…? Hãy liên hệ và chia sẻ với bác sĩ Lệ Quyên ngay hôm nay để được tư vấn và hướng dẫn điều trị hiệu quả, an toàn bằng thảo dược Đông y thông qua Fanpage: Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên.

Hoặc liên hệ trực tiếp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tại 3 cơ sở Hà Nội, TP HCM, Quảng Ninh để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Bài viết hữu ích:

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Oanh OanhOanh Oanh says: Trả lời

  Đúng là trung tâm có tiếng mà, lần trước thấy có nghệ sĩ Trần Nhượng gì đó chữa khỏi bệnh dạ dày, nay thấy có nghệ sĩ Hương Dung chữa khỏi bệnh mất ngủ, tuyệt vời quá

  1. nguyễn thị nhật linhnguyễn thị nhật linh says:

   tiếng lành đồn xa mà bạn, người nổi tiếng cũng bị bệnh như mình thôi, khi có bệnh phải tìm đến các cơ sở uy tín thì chữa mới hiệu quả chứ

  2. Hoang TamHoang Tam says:

   Toi con thay trung tam len tivi o kenh vtv2, phai uy tin va tot thi moi duoc len chu nhi, toi khong bo 1 chuong trình suc khỏe nào tren kenh do ca, cac bac si noi toi cung biet nhieu hon , cung de biet them nhieu cach phong tranh nua

 2. Ngọc QuýNgọc Quý says: Trả lời

  Em muốn đặt lịch khám thì gọi vào số nào vậy? Em muốn đặt lịch khám vào sáng thứ 7 tuần này, tư vấn giúp em

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Ngọc Quý!
   Để đặt lịch khám tại trung tâm bạn vui lòng để lại thông tin hoặc gọi điện cho trung tâm theo số điện thoại 02471096669 để đặt lịch bạn nhé
   Thân ái!

 3. Ngoc DungNgoc Dung says: Trả lời

  Da ai chua mat ngu bang bai thuoc nay chua co hieu qua that khong a, e chua nhieu noi roi nhung ma van bi mat ngu, tam ly cung bi anh huong rat nhieu, thu su lo lang lam, chi mong sao co the dieu tri duoc khoi beng nay thoi

  1. Vũ Thanh ThủyVũ Thanh Thủy says:

   m dã chữa đc bệnh mất ngủ nhờ bài thuốc của trung tâm đây, m bị mất ngủ hơn 1 năm rồi, đêm nào cũng chỉ ngủ được tiếng hai tiếng là cùng rồi trằn trọc chờ trời sáng, thời gian ấy m mệt mỏi vô cùng lại hay quên may mà đọc trên báo mạng thấy có bài thuốc định tâm an thần thang đc nhiều ng tin dùng và chữa khỏi nên m cũng đến khám ở trung tâm kết quả sau 1 tuần giấc ngủ của m cải thiện lên nhiều còn bây giờ chỉ sợ ko có thời gian ngue thôi. b tham khảo bài viêt đây nè, thuốc không cần phải sắc uống gì cả nên tiện lắm, bạn cứ dùng thì sẽ rõ tác dụng, thông tin thêm thì ở đây này

  2. Minh TrangMinh Trang says:

   Điều trị bằng thuốc này có cần kiêng ăn uống gì không ạ?

 4. Vũ Thanh ThủyVũ Thanh Thủy says: Trả lời

  trong quá trình dùng thuốc b nên kiêng các chất kích thích như rượu bia, cà phê, ko ăn thức ăn cay nóng và thường xuyên thể dục thể thao để tinh thần thoải mái hơn. Nói chung là gần như thuốc gì là cũng đều cần phải kiêng hết đó

 5. Thủy TiênThủy Tiên says: Trả lời

  Cháu hay bị mất ngủ và thường xuyên uống thuốc zonphidem, uống vào thì ngủ ngon mỗi tội là sau khi tỉnh dây cháu bị đau đầu và người ê ẩm lắm, uống được mấy hôm cháu sợ quá không dùng thuốc ngủ nữa, cháu muốn dùng bài thuốc của trung tâm nhưng sợ lại bị đau đầu, trung tâm tư vấn giúp cháu với ạ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Thủy Tiên!
   Thuốc Định tâm An thần thang chữa mất ngủ gồm các vị thuốc thảo dược thiên nhiên đem đến giấc ngủ nhẹ nhàng, từ từ, không bị lệ thuộc vào thuốc. Bài thuốc Định tâm An thần thang được nghiên cứu khoa học và chứng minh lâm sàng: Các thành phần trong bài thuốc đều được nghiên cứu để xác định lại các dược chất, dược lực và cân nhắc hàm lượng phù hợp, đặc biệt là cách phối các vị thuốc với nhau sao cho phát huy được công dụng chữa bệnh cao nhất chủ yếu dược liệu được sử dụng có tác dụng bổ huyết dưỡng tâm an thần không có tình trạng quen thuốc và gây nghiện cho bệnh nhân. Không gây trạng thái mệt mỏi sau khi dùng thuốc bạn nhé!
   Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

 6. Thiên Thiên PhạmThiên Thiên Phạm says: Trả lời

  Có cách nào chữa mất ngủ tại nhà an toàn không nhỉ

  1. Hân - 89Hân - 89 says:

   ông xã mình hay bị mất ngủ m cũng nấu chè hạt sen với đỗ xanh cả nhà ăn luôn, thấy ông ý bảo ăn vào thấy ngủ ngon hơn đấy

  2. Nguyệt LêNguyệt Lê says:

   E thấy các cách như này chỉ hiệu quả với những ng thỉnh thoảng mất ngủ thôi chứ mất ngủ kinh miên thì chắc không ăn thua đâu phải chữa bằng thuốc mới hiệu quả được

 7. Kim ThyKim Thy says: Trả lời

  Có dạo em mất ngủ thì toàn ăn sen hầm thôi, sen hầm với chân giò, hầm với gà nhưng hạt sen phải để nguyên tâm sen cơ ạ, hơi đắng một chút nhưng thế mới có tác dụng, ăn nhiều chỉ sợ béo, em là thỉnh thoảng mới mất ngủ còn mất ngủ kinh miên thì em k biết có tác dụng không nữa.hihi

 8. YuYuYuYu says: Trả lời

  Cả tuần nay mình mất ngủ rồi mắt thâm quầng, người mệt chả muốn làm gì ý, ai biết mẹo hay có bài thuốc nào hay chỉ mình với

  1. Nguyễn Tiến TrungNguyễn Tiến Trung says:

   Mới bị thì bạn nên chữa luôn đi không để lâu tình trạng mất ngủ kéo dài cơ thể lại càng mệt mỏi hơn ý, mình thấy chị hàng xóm nhà mình đang điều trị thuốc trị mất ngủ tại trung tâm hiệu quả đấy bạn, dùng được hơn 1 tháng thấy bảo ngủ ngon hơn thấy chị ý tươi tỉnh hẳn lên

 9. huyền péhuyền pé says: Trả lời

  tui bị mất ngủ hơn 1 tuần nay rùi, ai cíu tui zới, ăn k ăn đc ngủ cũng k ngủ đc hay do tui thiếu chất gì k mn?

 10. Nguyễn Thu PhươngNguyễn Thu Phương says: Trả lời

  Em không nghĩ là ở tuổi em lại có thể bị mất ngủ, khi em mới 22t nhưng cả tháng trời cứ bị mất ngủ suốt, đêm nào ngủ nhiều nhất chắc được 2 tiếng còn không thì cứ thao thức mơ màng, những ngày như vậy em rất mệt mỏi mặt thì đầy mồ mả, da sạm lại mắt thâm quầng nhìn không có tí sức sống nào, cả ngày chỉ thèm ngủ mà nhắm mắt vào lại không ngủ được con bạn em nó còn bảo nhìn em như con ma đi dọa người ý nhưng biết làm sao được có ai muốn như vậy đâu, em cũng ăn các loại thức ăn bổ dưỡng dễ ngủ như hạt sen hầm gà rồi các loại nước ép như mẹo trên mạng nhưng cũng không ăn thua, mẹ em nhìn thế sót ruột quá cũng đi cắt thuốc bắc về sắc cho em uống thì cũng thấy dễ ngủ hơn thầy lang bảo uống hết 1 tháng là sẽ không bị mất ngủ nữa em cũng kiên trì uống trong 1 tháng đó em ngủ ngon thật 1 tuần sau đó thì em lại bắt đầu khó ngủ và hay tỉnh dậy lúc nửa đêm lại bắt đầu chuỗi ngày không ngủ được, tình cờ 1 hôm em xem trên tivi ở kệnh vtv2 tháy có bài thuốc của TT nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có bài thuốc chữa mất ngủ rất hiệu quả trên chương trình đó cũng có chị chỉ hơn em vài tuổi thôi cũng chữa khỏi được bệnh mất ngủ thấy thế em tìm địa chỉ đến trung tâm tại Hà Nội để khám, mọi người ở đây ai cũng thân thiện nhiệt tình, em được bác sĩ Quyên bắt mạch và kê đơn bác sĩ nói liệu trình điều trị của em khoảng 3 tháng, khi em uống thuốc được nửa tháng thì thấy dễ ngủ hơn, tinh thần khoan khoái hơn em cứ uống thuốc đều trong 3 tháng em thấy khỏe hẳn ra ngủ sâu giấc hơn không còn tỉnh giwcs lúc nửa đêm nửa, ngủ được nên da dẻ nó cũng tươi tắn hơn. Bây giờ dừng thuốc được 1 thời gian rồi nhưng em chưa thấy có hiện tượng tái lại nên yên tâm với cả uống thuốc này cũng không có tác dụng phụ nên mừng lắm

  1. Kim_8686Kim_8686 says:

   Công nhận ko ngủ được ng ko ra ng ngợm ko ra ngợm, chán lắm vừa xấu vừa mệt

  2. BimmBimm says:

   Thuốc này uống có bị nóng trong không ạ? em uống thuốc bắc hay bị nổi mụn lắm ạ?

  3. Nguyễn SinhNguyễn Sinh says:

   k biết b thế nào chứ nhà m cả hai vk ck đều uống thấy bình thường mà uống vào thấy ăn ngon ngủ được nên tinh thần khoan khoái lắm, mà trong thuốc m thấy có thành phần hoàng kì hay hoàng tì gì đấy có tác dụng giải nhiệt mà nên chắc k bị mọc mụn đâu

  4. Bùi NgaBùi Nga says:

   Mình thì trước khi đi ngủ uống 1 cốc sữa nóng là ngủ ngon lành

 11. phan thị ngaphan thị nga says: Trả lời

  mẹ ck t bị mất ngủ mấy tháng nay rồi bà bị huyết ap cao thì có dùng được thuốc này không bác sĩ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào chị Nga!
   Tất cả các bệnh nhân có vấn đề về huyết áp đều có thể sử dụng bài thuốc định tâm an thần thang, chị có thể cung cấp thêm cho trung tâm năm nay bác bao nhiêu tuổi và mất ngủ bao lâu rồi chị? chị nên cho bác đến khám trực tiếp tại trung tâm để các bác sĩ bắt mạch và kê đơn cho bác nhé chị. Để thuận tiện trao đôỉ về tình hình của bác chị vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ với trung tâm theo số 024 7109 5599 để các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp cho chị nhé
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 12. Thanh Thư NguyễnThanh Thư Nguyễn says: Trả lời

  Ông xã em cũng bị mất ngủ hơn tháng trời cũng qua trung tâm lấy thuốc và bấm huyệt đấy ạ, uống được khoảng 20 ngày thấy ngủ ngon hơn trước ạ, hôm đó hai vợ chồng em mới lấy 1 tháng, bác sĩ Lan bảo liệu trình 2 tháng, chắc sang tuần lại qua trung tâm lấy tiếp ạ? em có phải gọi điện đặt lịch trước không ạ?

  1. mẹ búnmẹ bún says:

   Ui hiệu quả vậy à b? ông ck mk cũng bị mất ngủ cứ trằn trọc rồi 1 đêm dậy đi vệ sinh mấy lần làm mk cũng k ngủ đc

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào chị Thanh Thư!
   Cảm ơn chị Thư đã gửi phản hồi cho trung tâm, như vậy là anh đáp ứng rất tốt với thuốc đấy ạ. Khi anh đến tái khám thì chị không cần phải đặt lịch trước, tuy nhiên để thuận tiện nhất cho mình cũng như chủ động trong giờ mình tới khám thì chị có thể đặt lịch khám trước nhé.
   Để đặt lịch khám, chị có thể để lại thông tin bao gồm họ tên, số điện thoại liên lạc và thời gian đặt lịch khám để Trung tâm đặt lịch cho chị. Hoặc chị có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02471096699 để đặt lịch ạ.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 13. Loan JimyLoan Jimy says: Trả lời

  Bài thuốc này tôi cũng đã đọc được nhiều bài báo, tạp chí đăng các chia sẻ của những người bị mất ngủ nhiều năm đã chữa khỏi và tìm lại được giấc ngủ ngon nhờ bài thuốc định tâm an thần thang của Trung tâm thuốc dân tộc này đấy, tôi thấy có bài viết trên tạp chí đông y rất hay nha, đúng là địa chỉ uy tín, cuối tuần này là tôi cũng đến khám và điều trị đây, ah bài báo đây nhé

 14. Chinh TrầnChinh Trần says: Trả lời

  Thế này thì lại phải sắc rồi, đi làm cả ngày thời gian đâu mà sắc bây giờ, sắc thuốc không tốn công nhưng cực kỳ tốn thời gian đấy

  1. Hảo KoyHảo Koy says:

   không phải tự sắc đâu bác ơi, trung tâm họ sắc sẵn rồi mà, mình mang về khi nào uống thì đun nước sôi rồi nhúng thuốc vào cho nóng là uống thôi ạ tiện lắm bác ơi. Đấy là thuốc họ sắc thành túi cho mình, họ còn có loại thuốc cao nữa cơ, tùy tình hình với cả mong muốn của mọi người thui đó

  2. Mộc MiênMộc Miên says:

   Ui bây giờ ai mà tự sắc được kì công lắm, thuốc ở TT hiệu quả thật m uống chưa đến 1 tháng mà ngủ ngon hơn hẳn đấy thích nhất là TT sắc thuốc sẵn cho về chỉ việc dùng chứ tự sắc thì ngại lắm

  3. Minh NĐMinh NĐ says:

   Ôi thế mà e cứ tưởng là phải sắc chứ tại mọi chỗ em cắt thuốc toàn là cho các thảo dược phơi khô xong về mình tự sắc mà, nếu ở đây họ sắc sẵn cho thì tiện quá rồi còn gì

 15. nguyen thi lannguyen thi lan says: Trả lời

  toi 58 tuoi bị mat ngu gan 1 thang nay roi, 1 dem chi ngu duoc khoang 2 tieng thoi, sang day thì dau dau nguoi met moi lam, uong thuoc tay thì các con no khong cho uong chỉ mua cho trà thao moc nhung toi van khong ngu duoc mong bac si tu van cho toi voi

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào cô Lan ạ!
   Rối loạn giấc ngủ ở người cao tuổi là căn bệnh khá phổ biến ạ. Khi càng lớn tuổi, thói quen sinh hoạt và giấc ngủ cũng thay đổi theo đó. Do vậy, dẫn đến các rối loạn khó ngủ, ngủ không ngon giấc, thường xuyên tỉnh giấc về nửa đêm gần sáng… Điều này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, cần điều trị sớm. Với tình trạng của cô trung tâm có thể điều trị hiệu quả bằng bài thuốc Định tâm an thần thang. Để việc tư vấn được thuận tiện và nhanh chóng hơn, cô có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số 02471096699 cô nhé.
   Chúc cô sức khỏe ạ!

 16. Uyên JukyUyên Juky says: Trả lời

  có ai còn trẻ mà bị mất ngủ không ạ, em mới học năm nhất đại học mà bị mất ngủ gần tháng rồi, chán quá ai có cách nào giúp ngủ ngon không chỉ em với

 17. Dung Lê ĐinhDung Lê Đinh says: Trả lời

  Có ai như tôi không cứ vào mùa hè là tay và gót chân bị ngứa, nổi mụn nước còn mùa đông thì tình trạng nứt nẻ ngày càng nặng, phần da bị ngứa dễ bị toác ra, rớm máu, nứt sâu ở gót bàn chân đi lại đau khủng khiếp?

  1. Trọng ThủyTrọng Thủy says:

   Chị giống em trước em cũng bị tối em ngâm nước muối rồi bôi kem nẻ cho mềm da chứ không có thuốc nào chữa khỏi chị ạ. Em dùng bao thuốc tây mua cả gót sen dùng 1 thời gian nhưng cứ dừng lại đâu vào đấy ạ. Chán lắm

  2. Lr BìnhLr Bình says:

   Trước em có bị á sừng, tay bong tróc da kinh lắm, còn không cả nhìn thấy vân tay ý, mỗi lần đi làm chấm công là phải cả tiếng đồng hồ đấy, em cũng qua bác sũ thái ở quảng ninh a ấy tư vấn r kê thuốc cho em khoảng hơn tr về uống và bôi với ngâm nhưng do e không kiên trì dùng hết thuốc chỉ ngâm được có lần với bôi được 2 lần, uống đâu có 2 ngày nên năm nay e lại bị lại cứ nghĩ do trung tâm quảng cáo quá mà thuốc không có tác dụng như vậy nhưng không phải là do mình không kiên trì dùng thuốc nên mới vậy . Rút kinh ghiệm lần này e lấy thuốc 3 tháng liền dùng triền miên cả uống, bôi và ngâm không ngắt quãng k bỏ bê mà 2 năm nay e k bị lại rồi.

 18. Đào TrầnĐào Trần says: Trả lời

  Thuốc á sừng dùng như nào, 1 liệu trình dùng bao lâu, giá bn ạ

  1. NGa hoàngNGa hoàng says:

   đúng đấy chị ơi tùy vào từng người mà giá tiền thuốc khác nhau như hôm trước em qua lấy thuốc vì của em bị nặng, phải uống thêm các thuốc khác nên chi phí điều trị đắt hơn của chống thì hết ít hơn. Cái này cứ phải qua bác sĩ khám và tư vẫn kỹ hơn cho đó chị ah

  2. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn, Tùy thuộc vào tình trạng của bạn bác sĩ sẽ chỉ định liều trị phù hợp, thông thường thời gian điều trị từ 2-4 tháng bạn nhé. Để được tư vấn kỹ hơn bạn vui lòng để lại SĐT hoặc liên hết hotline/zalo 0904749145.Thân ái !

 19. Nguyệt đông SGNguyệt đông SG says: Trả lời

  Xin hỏi có ai dùng thuốc khỏi chưa ạ?

  1. Chu hoaChu hoa says:

   Chú đã dùng và khỏi. Nhớ lại thời gian đó suốt ngày con gái đun nước để ngâm chân cho rồi bôi thuốc, nhắc đến giờ uống thuốc mà bay giờ khỏi rồi nó ít về chơi hẳn. Đến nay được 3 năm rồi chú không thấy bị lại. Người như được sống lại thêm 1 lần. Chúc cháu mau khỏi bệnh nhé. chú có đọc được bài này hay cháu tham khảo thêm này, bạn này là cũng điều trị khỏi nhờ thuốc thanh bì dưỡng can thang đấy

 20. Nhung BùiNhung Bùi says: Trả lời

  Em ở Dak Lak em đi khám nhiều nơi bác sĩ chẩn đoán bị á sừng, đã chữa nhiều năm rồi k hết. Hiện tại ua xuong mat, vậy cho em hỏi em phải làm như thế nào và điều trị ra sao ?có cần đến tận nơi để khám không ạ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn, với các trường hợp bị á sừng như bạn, trung tâm đều có thể điều trị hiệu quả được bạn nhé. Không rõ hiện tại thì tình trạng của bạn cụ thể như thế nào? Bạn có thể cung cấp thêm thông tin để Trung tâm tư vấn cụ thể hơn hoặc bạn có thể liên hệ tới số tổng đài 0983845445 – 0904 778 682, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn hướng điều trị phù hợp sau khi đã nắm được tình trạng cụ thể của bạn, bạn nhé.
   Thân ái!

 21. Nhung BùiNhung Bùi says: Trả lời

  May quá, có khám và tư vấn lấy thuốc từ xa, bệnh này em nghĩ không cần đến khám tận nơi, cứ nhận thuốc rồi về dùng cũng được

 22. Le thi LoanLe thi Loan says: Trả lời

  Tôi là Loan 34 tuổi đang làm phụ việc cho khách sạn hàng ngày phải lau dọn thường xuyên tiếp xúc với nước rửa bát và nước lau sàn nên chân tay lúc nào cũng khô thô vào mùa hanh còn nứt nẻ cơ nhìn mặt chả đến nỗi mà chân tay thì nứt nẻ, khô ráp khổ hơn bà cụ sau mỗi lần cởi bỏ găng tay sau giờ làm việc. Chán lắm. Hôm qua đang dọn gặp lại cô bạn thời cao đẳng cô mới giới thiệu bác sĩ Quyên làm ở trung tâm thuốc dân tộc. Lúc đầu cứ nghĩ do mình lười uống nước và cơ địa mình bị vậy rồi nhưng đến gặp bác sĩ mới giải thích thì ra lí do đó chỉ là 1 phần nhỏ thôi, được bác sĩ đã xinh giọng nói ấm áp lại tư vấn nhiệt tình và có phần đúng với tình trạng hiện tại của mình nên tôi cũng lấy thử 1 tháng vừa uống vừa ngâm, vừa bôi về dùng. Đúng là bất ngờ thật, hiệu quả trong thấy luôn các bạn ạ, để điều trị dứt điểm tôi kiên trì trong 3 tháng theo lời dặn của bác sĩ khi sử dụng thuốc hạn chế để tay tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa mà giờ đây tôi không còn khổ nữa. Da tay, da chân như của người khác cho tôi vậy mừng lắm mịn màng không còn thô dát như những ngày chưa dùng thuốc. hối hận khi không gặp trung tâm sớm hơn…

  1. Mỹ NinhMỹ Ninh says:

   Em cũng đang băn khoăn không biết em dùng 1 loại thuốc bôi không có khỏi được không hay phải dùng cả 3 thuốc uống, thuốc bôi thêm cả thuốc rửa mới khỏi đc ạ

  2. Tình Nguyen PhuTình Nguyen Phu says:

   thuốc bôi ngoài da là thuốc dạng tuyp hay dang xoa thế bạn

 23. Le thi LoanLe thi Loan says: Trả lời

  Cách đây 5 năm chị dùng là thuốc ở dạng lọ bôi và thuốc uống dạng cao mà không cần sắc, em ơi không biết bây giờ thế nào có thay đổi không

 24. xuan dungxuan dung says: Trả lời

  tôi bị á sừng ở ngón tay trung tâm có chữa khỏi được không ạ? xin nhà thuốc tư vấn 03256768xx

 25. Thuốc Dân Tộc says: Trả lời

  Chào bạn, với các trường hợp bị á sừng như bạn, trung tâm đều có thể điều trị hiệu quả được bạn nhé. Bạn để ý điện thoại bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn hướng điều trị phù hợp sau khi đã nắm được tình trạng cụ thể của bạn, bạn nhé.
  Thân ái!

 26. Vườn TuấnVườn Tuấn says: Trả lời

  Chú ở hạ long bị á sừng 2 năm nay ở tay được anh bạn mách đến thanh bì dưỡng thang không biết có dùng được không ? mua như thế nào ?

  1. Đỗ DanhĐỗ Danh says:

   Chú ơi chú gọi qua đây để bác sĩ tư vấn nhé ĐT/Zalo: 0904749145 hoặc kết bạn zalo với số của bác sĩ rồi sau đó gửi tình trạng bệnh để bác sĩ tư vấn cụ thể cho chú ạ. Ở trung tâm có cả địa ở Hạ Long đấy, chú có thể đến đấy khám trực tiếp cũng được đó

  2. Hồng ThúyHồng Thúy says:

   mẹ mình năm nay 53 tuổi bị nứt da ở mấy đầu ngón tay đến chảy máu, điều trị thuốc sao ạ ?

  3. Minh ChíMinh Chí says:

   Đợt đó chị điều trị thanh bì dưỡng can thang hết khoảng hơn 2tr thì phải, tại lâu rồi nên chị cũng không nhớ rõ là bao nhiêu. Nhưng thuốc ở đây tốt từ ngày dừng thuốc xong chị không thấy bị lại luôn. Chị cũng giười thiệu mấy người bạn và mọi người trong làng mà chưa thấy ai không khỏi cả. Với lại bệnh này do cơ địa và tiếp xúc nhiều hóa chất, khuyên người bệnh hạn chế tiếp xúc với các chất tẩy rửa, làm gì cũng cần đeo găng tay…

 27. nhung huyềnnhung huyền says: Trả lời

  Thanh bì dưỡng can thang có thật sự tốt như mọi người nói không ? con nhà e 10 tuổi bé bị nứt nẻ tay chân có dùng được không ?

  1. Đoàn PhươngĐoàn Phương says:

   Đây là thuốc đông y nên không có tác dụng phụ gì nhé…bạn có thể dùng yên tâm nhé. Với cả chỗ thuốc dân tộc này uy tín lắm đấy nhé, lên cả báo nhé, đây này

 28. Dương LúaDương Lúa says: Trả lời

  Cô muốn đặt lịch khám bác sĩ thái, cô ở vân đồn 098563xxxx trung tâm đặt lịch giúp cô nhé. Cô cám ơn.

 29. Thuốc Dân Tộc says: Trả lời

  Chào cô, Trung tâm đã nhận được thông tin và đã đặt lịch khám cho cô với bác sĩ Thái rồi nhé. Hẹn gặp cô Lúa tại Trung tâm vào 9h sáng ngày thứ 5 (20/3) tại địa chỉ Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long. Khi đến, cô tới quầy lễ tân để làm thủ tục khám cô nhé. Nếu có vấn đề gì chưa rõ, cô có thể liên hệ tổng đài (0203) 657 0128 để được hỗ trợ cô nhé.
  Thân ái !

 30. Dư Thị LươngDư Thị Lương says: Trả lời

  Cám ơn trung tâm nhé, chú đã điều trị ở đây hết 1 liệu trình 2 tháng mà 2 năm nay đi phụ thợ xây suất không như ngày nọ đi làm vài hôm lại nghỉ vì cái chân nứt chảy máu. sau đợt dùng thuốc của trung tâm chú thấy như chân mình đang dùng bây giờ của người khác vậy ? cám ơn trung tâm.

 31. MC CONGMC CONG says: Trả lời

  CHẢ BIẾT CÁC ANH CÁC CHỊ THẾ NÀO CHỨ TÔI THEO ĐÔNG Y 2 NĂM NAY CŨNG MỚI CHUYỂN SANG THUỐC CỦA TRUNG TÂM NÀY MÀ DÙNG ĐẾN 5 NGÀY RỒI CŨNG CHƯA THẤY HIỆU QUẢ GÌ? CHẢ BIẾT THẾ NÀO CƠ THẤY AI CŨNG KÊU KHỎI MÀ MÌNH CHƯA THẤY GÌ HOANG MANG QUÁ

  1. tien nhanhtien nhanh says:

   đông y mà chú, cứ từ từ mới dùng có 5 ngày chú dùng kiên trì đúng theo lời bác sĩ dặng vài ngày nữa chú sẽ thấy hiệu quả thôi.

  2. Bảo KhờBảo Khờ says:

   5 ngày sao hiệu quả được, ít cũng phải 1 tuần đến 10 ngày mới nhận thẫy rõ tác dụng, thuốc đông y tác dụng chậm nhưng được cái có hiệu quả lâu dài. Thôi thì cứ chậm mà chắc còn hơn là tài phát liên tục…

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh mất ngủ theo đông y và bài thuốc điều trị

Mất ngủ là một dạng rối loạn giấc ngủ bao gồm tình trạng khó ngủ, ngủ không sâu giấc, khó...

Khó ngủ trưa? Phương pháp giúp bạn ngủ nhanh và ngon

Khó ngủ trưa xảy ra phổ biến ở nhiều đối tượng, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Tình trạng...

Cách ngủ nhanh trong 1-2 phút y như quân đội Mỹ

Theo kết quả thống kê, có khoảng 20% người trưởng thành thường xuyên bị khó ngủ hoặc mắc chứng mất...

Mẹo dùng chuối xanh chữa mất ngủ nhiều người áp dụng

Dùng chuối xanh trị bệnh mất ngủ là một trong những mẹo vặt được ông bà ta lưu truyền từ...

Danh sách nhà thuốc đông y chữa mất ngủ tốt nhất

Nếu đang rơi vào tình trạng mất ngủ nhiều ngày, có cảm giác buồn ngủ nhưng không thể chợp mắt,......