Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Nâng tầm giá trị y học Dân tộc

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn giải pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa trên sóng VTV2

Ngay khi vừa lên sóng VTV2, chương trình Sống khỏe mỗi ngày với chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo bạn xem truyền hình. Trong chương trình, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc) đã xuất hiện với vai trò chuyên gia y tế – “Doctor Sống khỏe” giúp người bệnh giải đáp chi tiết những băn khoăn, thắc mắc và gợi ý giải pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa an toàn, hiệu quả nhờ vào thảo dược tự nhiên.

Xem thêm: Trung tâm Thuốc dân tộc đồng hành cùng VTV2 giúp bệnh nhân đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – “Doctor sống khỏe” với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y học cổ truyền

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, nguyên là Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung ương, hiện nay đang đảm nhận cương vị Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Với hơn 30 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng Đông y, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan hiện là một trong những chuyên gia hàng đầu trên cả nước về Y học cổ truyền. Trong suốt sự nghiệp của mình, bác sĩ Tuyết Lan không chỉ điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh da liễu phức tạp, mà còn trực tiếp tham gia vào nhiều công trình nghiên cứu khoa học quan trọng nhằm tìm ra giải pháp ứng dụng Y học cổ truyền vào điều trị bệnh.

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bên cạnh cương vị Giám đốc chuyên môn, bác sĩ Tuyết Lan vẫn trực tiếp khám chữa, điều trị cho bệnh nhân, đồng thời là một trong những chuyên gia tham gia vào nhiều đề tài nghiên cứu, góp phần bào chế thành công các bài thuốc nổi danh điều trị bệnh da liễu mãn tính như vảy nến, viêm da cơ địa.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan với vai trò chuyên gia y tế trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày

Với chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm vững vàng, bác sĩ Tuyết Lan đã được Ban khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tin tưởng mời tham gia chương trình Sống khỏe mỗi ngày với vai trò chuyên gia y tế. Tham gia vào chương trình, bác sĩ Tuyết Lan mong muốn mang những kiến thức chuyên môn của mình để nâng cao nhận thức cho người dân về các căn bệnh da liễu mãn tính, đồng thời giúp bệnh nhân giải đáp những nỗi băn khoăn, thắc mắc.

Sống khỏe mỗi ngày là chương trình do Ban khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam trực tiếp sản xuất. Trải qua nhiều tập phát sóng, chương trình đã nhận được sự yêu mến của đông đảo độc giả xem truyền hình nhờ nội dung bổ ích, cung cấp nhiều kiến thức thiết thực về chăm sóc sức khỏe và tư vấn điều trị các căn bệnh thường gặp. Cùng với sự tham gia của bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, tập phát sóng với chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” đã được khán giả truyền hình đón nhận nồng nhiệt.

Bác sĩ Tuyết Lan: “Vảy nến, viêm da cơ địa là bệnh da liễu mãn tính dai dẳng và phức tạp”

Trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, bác sĩ Tuyết Lan đã giải đáp nhiều vấn đề nổi bật được các bệnh nhân vảy nến, viêm da cơ địa quan tâm như: Nguyên nhân gây bệnh vảy nến, viêm da cơ địa; dấu hiệu nhận biết bệnh; vảy nến, viêm da cơ địa có lây không?…

Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa

Với vai trò là một chuyên gia về Y học cổ truyền, bác sĩ Tuyết Lan đã có những lý giải cụ thể, chi tiết về hai căn bệnh vảy nến và viêm da cơ địa. Theo bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan cả vảy nến và viêm da cơ địa đều được xếp vào nhóm bệnh da liễu mãn tính tái phát thành từng đợt dai dẳng. Nguyên nhân gây bệnh là do sự rối loạn của cơ thể, khiến các yếu tố phong, hàn, thấp, nhiệt tấn công vào da gây ra bệnh.

“Trong Y học cổ truyền, bệnh vảy nến còn gọi là bạch sang hoặc tùng bì tiễn do phong hàn, phong nhiệt dẫn tới huyết nhiệt, làm rối loạn điều hòa của cơ thể. Còn căn bệnh viêm cơ địa còn được gọi là can tiễn hoặc ngưu bì tiễn, do phong, thấp, nhiệt, chủ yếu là do phong. Phong trong cơ thể lâu ngày thành nhiệt, dẫn tới huyết táo, sinh ra bệnh.”

Ngoài ra, bác sĩ Tuyết Lan cho biết bệnh viêm da cơ địa và vảy nến có liên quan mật thiết đến yếu tố di truyền. Nếu trong gia đình có ông bà hoặc bố mẹ mắc phải căn bệnh này thì con cháu cũng có nguy cơ cao mắc bệnh.

Trước câu hỏi về nguy cơ lây bệnh khi mắc vảy nến, viêm da cơ địa, bác sĩ Tuyết Lan cho biết đây là căn bệnh không lây nhiễm. Mặc dù các triệu chứng bệnh trên da trông rất nghiêm trọng, nhưng bệnh không gây ra do virus hay vi khuẩn nên không lây từ người này sang người khác qua tiếp xúc. Tuy nhiên, bệnh có thể lan rộng trên chính cơ thể người bệnh nếu không có biện pháp điều trị và kiểm soát bệnh đúng đắn, kịp thời. Ngoài ra, bác sĩ Tuyết Lan còn đưa ra những giải đáp chi tiết, cụ thể về chế độ ăn uống hàng ngày cho bệnh nhân vảy nến, viêm da cơ địa.

Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn giải pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa hiệu quả, an toàn

Đánh giá vảy nến, viêm da cơ địa là một trong những căn bệnh ngoài da phức tạp và khó điều trị nhất, bác sĩ Tuyết Lan khuyên bệnh nhân nên thăm khám sớm với bác sĩ chuyên khoa và tỉnh táo khi lựa chọn phương pháp điều trị. Bởi nếu chậm trễ thăm khám dễ bỏ qua giai đoạn “vàng” trong điều trị bệnh, khiến bệnh nặng hơn và dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, chia sẻ về vấn đề người bệnh thường áp dụng các cách dân gian như bôi đắp, ngâm rửa bằng các loại nguyên liệu tự nhiên như lá lốt, lá trầu không… bác sĩ Tuyết Lan cho biết: Về cơ bản, việc sử dụng các loại lá này để chữa viêm da cơ địa khá an toàn, và dễ thực hiện, do đều là những nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm. Tuy nhiên, những cách thức này không mang lại hiệu quả cao, chỉ giúp làm giảm tạm thời một vài triệu chứng bệnh. Để điều trị bệnh nhân cần được thăm khám với bác sĩ chuyên khoa và áp dụng các phương pháp điều trị chính thống.

Khi được hỏi về phương pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa bằng Y học cổ truyền, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã có những chia sẻ đầy tâm huyết và hữu ích cho bệnh nhân. Theo bác sĩ Tuyết Lan, Y học cổ truyền chú trọng điều trị bệnh từ gốc, tập trung điều trị bệnh từ bên trong cơ thể, kết hợp với xử lý triệu bên ngoài da để mang đến tác động toàn diện, đẩy lùi bệnh lâu dài và phòng ngừa tái phát.

Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn phương pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa bằng Y học cổ truyền

Bác sĩ Tuyết Lan cho biết: “Vảy nến và viêm da cơ địa là những căn bệnh viêm da mãn tính tái phát có từng đợt. Y học cổ truyền sẽ giúp điều trị những bệnh này một cách hiệu quả.

Với chứng ngứa do phong, Y học cổ truyền có bài thuốc khu phong như kinh giới, phòng phong, bạc hà, ké đầu ngựa… Bệnh nhân có hiện tượng ngứa rát, sưng nề, đau thì Y học cổ truyền cho rằng nguyên nhân do nhiệt, có thể sử dụng thuốc thanh nhiệt như huyền sâm, sinh địa…

Nếu có những viêm nhiễm có nhiễm trùng có thể sử dụng thuốc thanh nhiệt, giải độc như kim ngân, bồ công anh, sài đất, liên kiều… Nếu tổn thương là các sẩn cục nổi lên trên da gây khó chịu, Y học cổ truyền cho rằng là hiện tượng huyết ứ thì sẽ sử dụng các bài thuốc hoạt huyết như đan sâm, đào nhân, tạo giác thích.

Trong viêm da cơ địa, vảy nến còn thường gây tổn thương có mụn nước, chảy nước vàng… Y học cổ truyền cho rằng là do thấp gây nên sẽ sử dụng bài thuốc thanh trừ thấp nhiệt, các loại kháng sinh tự nhiên của đông y như hoàng bá, khổ sâm, hoàng liên…

Để điều trị vảy nến và viêm da cơ địa, Y học cổ truyền tập trung nhiều vào giải độc cơ thể. Khi độc tố được đào thải hết ra bên ngoài thì các triệu chứng bệnh tự khắc sẽ thuyên giảm. Đồng thời, các bài thuốc Đông y chú trọng vào điều dưỡng cơ thể, tăng cường chức năng của gan thận, nâng cao thể trạng và sức đề kháng giúp bệnh nhân chống lại các tác nhân làm khởi phát bệnh, nhờ đó phòng ngừa tái phát hiệu quả và lâu dài.

Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá Y học cổ truyền là giải pháp toàn diện và hiệu quả trong điều trị các căn bệnh da liễu mãn tính như vảy nến, viêm da cơ địa. Ưu thế của phương pháp này là áp dụng cơ chế tác động kép, chú trọng điều trị bệnh từ bên trong cơ thể giúp loại bỏ căn nguyên gây bệnh. Bên cạnh đó, các bài thuốc Y học cổ truyền được bào chế hoàn toàn từ các thành phần thảo dược do đó lành tính và an toàn cho sức khỏe, hầu như không gây ra các tác dụng phụ cho bệnh nhân.

Trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, khán giả còn có dịp gặp gỡ trực tiếp ông Tiết Quang Tuấn, một bệnh nhân vảy nến lâu năm đã điều trị thành công. Bệnh nhân Tiết Quang Tuấn đã có những chia sẻ chân thực về những khó khăn, bất tiện mà mình gặp phải và hành trình tìm ra giải pháp điều trị bệnh nhờ Y học cổ truyền. Thông qua trường hợp của bệnh nhân Tiết Quang Tuấn, bác sĩ Tuyết Lan cũng có nhiều lời khuyên bổ ích cho những bệnh nhân vảy nến, cần chọn đúng phương pháp điều trị và có sự kiên trì, quyết tâm theo đuổi liệu trình để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn dự phòng tái phát cho bệnh nhân Tiết Quang Tuấn

Bên cạnh những tư vấn đầy tâm huyết của bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan về giải pháp đẩy lùi căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa, chương trình Sống khỏe mỗi ngày còn giới thiệu tới bạn xem truyền hình một bài thuốc Đông y nổi tiếng điều trị các căn bệnh này đó là Thanh bì Dưỡng can thang.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được bào chế bởi đội ngũ các chuyên gia hàng đầu. Bài thuốc là thành quả nghiên cứu chuyên sâu, chắt lọc và kế thừa tinh hoa Y học cổ truyền từ kho tàng hơn 100 bài thuốc cổ đang lưu giữ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Với sự kết hợp của bộ 3 chế phẩm gồm Thuốc ngâm rửa, Thuốc bôi ngoài da và Bài thuốc uống, Thanh bì Dưỡng can thang đã mang đến giải pháp toàn diện giúp đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa hiệu quả và an toàn.

Đây cũng chính là bài thuốc đã giúp rất nhiều bệnh nhân điều trị bệnh thành công, trong đó có bệnh nhân Tiết Quang Tuấn bị vảy nến nhiều năm và bệnh nhân Nguyễn Thị Thỏa bị viêm da cơ địa tái phát nhiều lần. Cả 2 trường hợp này đều được chia sẻ chi tiết trong phóng sự do đội ngũ Biên tập viên chương trình Sống khỏe mỗi ngày thực hiện.

Chương trình Sống khỏe mỗi ngày giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Sau số phát sóng với chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” với sự tham gia của bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, chương trình Sống khỏe mỗi ngày đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Với nội dung hấp dẫn và bổ ích, chương trình thực sự đang mang lại những kiến thức hữu ích về căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa cho khán giả xem truyền hình.


Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang – Giải pháp đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa an toàn, hiệu quả

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc được bào chế bởi Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc kế thừa tinh hoa Y học cổ truyền, được nghiên cứu chuyên sâu bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu, trải qua nhiều thử nghiệm lâm sàng gắt gao mang đến giải pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa hiệu quả cho bệnh nhân. Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là sự kết hợp hoàn hảo của bộ 3 chế phẩm gồm:

⭐Thuốc ngâm rửa: Với các thành phần chính như Ô liên rô, Mò trắng, Ích nhĩ tử, Trầu không, Khổ sâm, Đơn đỏ, Hoàng liên, Sài đất, Xuyên tâm liên… giúp làm sạch, sát khuẩn vùng da bị bệnh, ngăn chặn tổn thương lan rộng sang các vùng da khác.

⭐Thuốc bôi ngoài da: Bào chế với các dược liệu như Bí đao, Thiên mã hồ, Tang bạch bì, Mật ong, Sa đằng tử, Hồng hoa, Kim ngân hoa, Đương quy… giúp dưỡng ẩm da, tăng cường sát khuẩn, chống nhiễm trùng, làm lành tổn thương da, giảm ngứa rát, mẩn đỏ, phục hồi làn da khỏe mạnh.

⭐Bài thuốc uống: Có thành phần gồm nhiều thảo dược quý như Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Bồ công anh, Tang bạch bì, Hồng Hoa, Đơn đỏ, Đan sâm, Hổ phục linh, Bạch linh, Huyết đằng, Dạ dao đằng, Sa sâm … đi sâu vào điều trị bên trong cơ thể. Bài thuốc giúp tăng cường giải độc, tăng công năng khử độc và đào thải độc tố của các tạng gan, thận, đồng thời điều dưỡng cơ thể, tăng thể trạng và sức đề kháng để phòng tránh bệnh tái phát.

Với phác đồ điều trị toàn diện từ trong ra ngoài, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang mang đến tác động kép mạnh mẽ, đẩy lùi căn nguyên gây vảy nến, viêm da cơ địa, đồng thời kiểm soát hiệu quả các triệu chứng bệnh và ngăn chặn tái phát trong thời gian dài.

Thanh bì Dưỡng can thang được bào chế từ 100% thảo dược sạch tự nhiên đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ nguy hiểm.

Bài thuốc có thể sử dụng linh hoạt cho nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cho con bú.

Xem thêm: 

Người mẹ trẻ 7 năm chạy chữa viêm da cơ địa chia sẻ hành trình thoát bệnh trên VTV2

VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa vảy nến, viêm da cơ địa

Ngày đăng: 23/11/2019 - Cập nhật lúc: 1:33 PM , 26/03/2020

Nguyễn Quỳnh
Tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí, Trường Đại học Huế, tôi đã có 9 năm kinh nghiệm làm việc tại các cơ quan báo chí lớn như Đời sống & Pháp luật, Tin mới… Đồng thời, tôi còn cộng tác với vai trò cố vấn truyền thông cho nhiều dự án về sức khỏe của các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám trên cả nước.

Về tác giả

Bình luận

 1. Hương Trầm says: Trả lời

  Điều trị đông y có mất nhiều thời gian k vậy. mình có thể điều trị lâu dài đc nhưng sợ nhất là mất thời gian xong vẫn k khỏi

  1. Hà văn tiến says: Trả lời

   Bạn bị bệnh gì, bao lâu r. Tình trạng hiện tại ra sao

  2. Hương Trầm says: Trả lời

   Mình bị viêm da cơ địa từ năm 1 tuổi. Được các bác sĩ chữa khỏi r. Mãi đến năm mình 18 tuổi, thấy lạ là tai sao mụn trứng cá trên mặt mãi k hết. Đi khám bác sĩ mới bảo đây là viêm da cơ địa chứ k phải trứng cá. Vì mình cơ địa dị ứng, cứ mùa khô là lại nổi những nốt mụn nước khiến mình ngứa ngáy khó chịu. Có đợt mình gãi nhiều bị bội nhiễm, mặt nổi lên toàn mụn là mụn, bên trong k phải nhân trắng mà là nước. sau đó mới đi khám và đc chẩn đoán là viêm da cơ địa. Mình dùng thuốc tây y 1 đợt, da mặt cũng đỡ k còn mụn nữa nhưng vết thâm rất nhiều. Tuy nhiên chỉ đc 1 thời gian, do cơ địa mình rất nhạy cảm cho nên hễ cứ có gì bất thường như bụi bẩn, phấn hoa, thay đổi thời tiết là lại tái phát. Cho nên mình muốn tìm đến đông y để chữa tận gốc bệnh này

  3. Hà đỗ says: Trả lời

   Mẹ tôi bị viêm da cơ đại. Dùng bài thanh bì dưỡng can thang của nhà thuốc này đc 3.4 tháng gì đó thì khỏi. Đó giờ cũng tầm 1 năm k thấy tái phát gì cả

  4. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn Hương Trầm. Thông thường để điều trị ổn định viêm da cơ địa sẽ cần 1 liệu trình từ 2 – 3 tháng nếu tuân thủ nghiêm ngặt những chế độ ăn uống và sinh hoạt do bác sĩ yêu cầu. Tuy nhiên, thời gian điều trị thực tế sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh hiện tại và khả năng đáp ứng thuốc của cơ thể bạn nhé.
   Để biết được thời gian điều trị cần thiết cho trường hơp của mình, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp tới Trung tâm qua số tổng đài (024) 7109 6699/ (028) 7109 6699 để bác sĩ nắm rõ được mức độ bệnh của bạn hiện nay và tư vấn liệu trình điều trị phù hợp cho bạn.
   Thông tin đến bạn!

 2. Mai Nguyễn says: Trả lời

  Tôi đang dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang của chung tâm đc 7 ngày. Tuy nhiên tình trạng k những k đỡ mà còn ngứa hơn 1 chút thì có nguy hiểm gì k. Có phải do tôi k hợp thuốc

  1. Trần Hưng Đạo says: Trả lời

   Uống thuốc đông y bị thế là bình thường mà bạn. Vì thuốc cũng là 1 vật thể lạ. Mà cơ thể của bạn vốn là cơ địa dị ứng, nên trong giai đoạn đầu cơ thể dang phản ứng lại với thuốc gây ra dị ứng càng nặng hơn. Bạn thử theo dõi vài ngày nữa xem khi mà thuocs thích nghi r thì có bị ngứa nữa k

  2. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn Mai Nguyễn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng sử dụng thuốc điều trị viêm da cơ địa của trung tâm. Nếu chỉ ngứa hơn 1 chút không quá nghiêm trọng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng tiếp, vì trong 1-7 ngày đầu là giai đoạn 1: đào thải độc tố trong nội tại và dưới da. Thay vì ngay lập tức đi vào điều trị biểu hiện, bài thuốc chủ trương đào thải và loại bỏ các nguyên nhân gây bệnh, thông qua hai bài thuốc uống và bôi ngoài. Tình trạng công thuốc có thể xảy ra trong thời gian ngắn, khi đó các triệu chứng ngoài da có thể trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng vì tình trạng này là bình thường, hay gặp và sẽ biến mất trong thời gian ngắn sau đó. Bạn cố gắng duy trì dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để thuốc phát huy tác dụng nhé.
   Trân trọng!

 3. Nguyễn Thành Nam says: Trả lời

  Quá tuyệt vời thuốc đông y. Tôi bị vảy nến thể đỏ da toàn thân 10 năm nay. Ban đầu bệnh nhẹ, chỉ là vài nốt đỏ bong vảy trên vùng cẳng chân, tôi nghe 1 ông lang rằng tắm lá khế và bôi thuốc của ổng sẽ khỏi bệnh. Tôi nghe theo lời ổng, 5 ngày sau tình trạng bệnh của tôi trở nặng, tôi chuyển sang thể đỏ da toàn thân và từ đó da tôi k bao h trở lại bình thường như xưa. Lúc nghe 1 ng họ hàng bảo dung thuốc ở đây tốt lắm, tôi cũng bán tín bán nghi, nhưng vì đằng nào mình cũng xấu sẵn r, xấu thêm tí cũng k sao. Mấy ngày đầu mua thuốc về, bắt đầu xảy ra tình trạng công thuốc, tôi nản chí vô cùng. Nhưng đc các bác sĩ dăn dò trc rằng tình trạng này xảy ra là hết sức bình thường, mấy ngày sau sẽ hết. Tôi cũng nhắm mắt uống tiếp xem sao. Thật kỳ diệu là sang tháng thứ 2, toàn bộ lớp vảy trên người tôi đã rụng sạch, chỉ còn những vòng tròn đỏ như lớp da non, k ngứa k đau gì cả. Sang đến tháng thứ 4 thì da tôi 9/10 đã trở lại như bình thường. Giờ đây, tôi mặc quần áo bình thường đi ra đường cũng k ai biết tôi từng bị vảy nến. Xin cảm ơn các bác sĩ rất rất nhiều

  1. Băng Di says: Trả lời

   Chúc mừng a đã chữa khỏi bệnh. Tôi cũng bị vảy nến mà chạy chữa khắp nơi k khỏi. Tôi đi 5 viện lớn nhất hà nội cứ chữa khỏi 1 thời gian ngắn thì lại tái phát, k hiểu vì sao

  2. Vũ Hữu says: Trả lời

   Bạn đến trung tâm này chưa. Trung tâm này cũng uy tín lắm, lên VTV nhiều lắm, mình có link đây này, bạn tham khảo nhé https://vtv.vn/doi-song/cong-ty-cp-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-noi-luu-giu-nhung-bai-thuoc-tinh-hoa-cua-nen-yhct-dan-toc-20190110231002447.htm

  3. Nguyễn Thành Nam says: Trả lời

   vì bệnh tự miễn mà bạn băng di. Cơ thể nhầm lẫn da của mình là yếu tố kháng nguyên lạ nên tấn công chính da của bản thân mình. Da chết biến thành vảy, da non thì chưa kịp hoàn thiện nên màu đỏ. Chính vì bệnh liên quan đến cơ địa nên k thể khỏi 100% đc

  4. Băng Di says: Trả lời

   Vậy sao mình vẫn thấy nhiều người bảo nhà thuốc này chữa khỏi nhỉ

   1. Thuốc dân tộc says:

    Chào bạn Băng Di. Vảy nến được xếp vào nhóm bệnh da liễu mãn tính, với những triệu chứng bệnh dai dẳng. Bệnh thường bùng phát thành đợt, sau đó thuyên giảm rồi lại tiếp tục tái phát khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu. Đây là bệnh viêm da tự miễn, có liên quan mật thiết đến yếu tố cơ địa và hệ miễn dịch của cơ thể. Hiện nay y học hiện đại vẫn chưa tìm ra loại thuốc đặc trị căn bệnh này, do đó bệnh không thể khỏi hoàn toàn 100%. Tuy nhiên nếu bệnh nhân lựa chọn đúng phương pháp và kiên trì điều trị tích cực theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì hoàn toàn có thể kiểm soát được bệnh và ngăn chặn tình trạng tái phát xảy ra.
    Bạn có thể để lại thông tin số điện thoại hoặc gọi điện tới hotline (024) 7109 6699/ (028) 7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa trung tâm tư vấn cụ thể về liệu trình điều trị phù hợp cho bạn nhé.

  5. Thu says: Trả lời

   Giữa các đợt bùng phát của bệnh, làn da trông hoàn toàn bình thường. Mặc dù bệnh lành tính nhưng thường tái phát, dễ phát triển thành mạn tính và gây khó chịu, cản trở sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy nên dùng từ “kiểm soát bệnh” hơn là từ chữa khỏi hoàn toàn. Hiểu nôm na là bạn mang trong mình căn bệnh, nhưng k để nó biểu hiện ra bên ngoài, kéo dài tối đa khoảng thời gian tái phát và khống chế k cho bệnh nặng lên

  6. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn Nguyễn Thành Nam. Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng sử dụng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc. Để duy trì hiệu quả lâu dài của thuốc, bạn nên tiếp tục giữ thói quen vệ sinh da sạch sẽ, ăn uống hợp lý, có chế độ sinh hoạt khoa học, tránh các chất kích thích và stress nhé.
   Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

 4. Việt says: Trả lời

  Nguyên liệu làm thuốc lấy từ TQ phải không

  1. Hồng Ngọc says: Trả lời

   Thuốc đông y đa phần lấy từ trung quốc mà ra chứ còn gì. Mà báo đài đưa tin thuốc bên đấy xuất sang đây toàn là bã thuốc thôi, chứ tinh chất bị chiết xuất hết cả r

  2. Hà ber says: Trả lời

   Thuốc từ TQ cũng có loại này loại kia. Ít nhất thì bã thuốc cũng k gây độc. Tôi sợ nhất mấy cửa hàng thuốc đông y toàn trộn thuốc tây vào xong quảng cáo là thuốc này điều trị hiệu quả

  3. Ngọc Bích says: Trả lời

   Haizz. Các bác cứ chưa tìm hiểu gì đã quy chụp cho ng ta thế. Đây là trung tâm thuốc YHCT lớn nhất cả nước. Ai lại vì mấy đồng bạc nhỏ lẻ mà đi làm mấy chuyện vô đạo đức vậy. Hơn nữa nếu điều trị k ra gì thì đã k tồn tại đến ngày hôm nay. Tôi có link về nguồn góc nguyên liêu đây, các bác nào nghi ngờ thuốc tây với thuốc tàu thì mời vào xem nhé. Thuốc trồng 100% tại VN đấy https://www.thuocdantoc.org/duoc-lieu-sach

  4. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn Việt. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc điều trị viêm da của Trung tâm. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc xuất sứ của tất cả các thuốc bên trung tâm. Tại đây, chúng tôi có dây chuyền sản xuất khép kín trong nước từ khâu trồng thuốc đến khâu bào chế và đóng gói sản phẩm theo đúng quy chuẩn quốc tế GACP-WHO. Cam kết nói không với mọi loại dược liệu trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất sứ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.
   Bạn có thể để lại thông tin số điện thoại hoặc gọi điện tới hotline (024) 7109 6699/ (028) 7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa trung tâm tư vấn cụ thể hơn nhé.
   Thân ái!

 5. Trần Bình says: Trả lời

  Tôi bị vảy nến thể mảng trên lưng. Vậy dùng thuốc đông y này tỉ lệ khỏi là bn %

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn Trần Bình. Các số liệu được ghi nhận tại Trung tâm Thuốc dân tộc tính đến tháng 2/2020 đã có 4597 ca bệnh điều trị thành công bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, chiếm tỉ lệ 95%. Trong đó:
   – 80% bệnh nhân thoát viêm da dị ứng chỉ sau 1 liệu trình điều trị đầu tiên từ 2 – 3 tháng.
   – 15% bệnh nhân hết triệu chứng viêm da dị ứng sau thời gian điều trị từ 4 – 5 tháng.
   – Chỉ có 5% bệnh nhân thuyên giảm chậm do không tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị do bác sĩ chỉ định.
   Vì vậy, bạn có thể yên tâm và tin tưởng vào hiệu quả điều trị của bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang của Trung tâm. Trong quá trình điều trị, đội ngũ bác sĩ cũng sẽ luôn đồng hành để hỗ trợ bạn để đảm bảo việc điều trị đạt hiệu quả tốt nhất bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

 6. Nguyễn Vũ Quyên says: Trả lời

  Tôi bị vảy nến đi chữa thuốc tây thì hay tái phát. Chữa thuốc nam thì đắt quá. Giờ chả biết làm sao

  1. khánh says: Trả lời

   Tôi thấy giá cả nhà thuốc này khá hợp lý đấy chứ. Trung bình tầm 2tr5/tháng cũng k phải quá đắt, mà thuốc lại hiệu quả, uống 1 đợt là xong chứ không dai dằng như tây y hết đợt này lại đợt khác

  2. Ly PTN says: Trả lời

   Đã là sức khỏe thì k nên mặc cả bác à. Vì có sức khỏe mới làm ra tiền. Chứ giờ bác tiết kiệm tiền để làm gì khi mà sức khỏe cứ đi xuống

  3. Bi says: Trả lời

   E đã mua thuốc ở đây r. E khẳng định uống vài tháng là khỏi, k thấy tái phát gì luôn. Chắc chị hiểu lầm đông y uống lâu dài là uống cả đời hả. K phải đâu, uống vài tháng thôi chị ơi. Bệnh này k chữa sớm, có khi nó biến chứng viêm da, nhiễm trùng huyết, ung thư da thì lại bán nhà đi để chữa ý

  4. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn Nguyễn Vũ Quyên. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc điều trị vảy nến Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm. Với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn hay điều trị trong thời gian dài thì Trung tâm cũng xem xét hỗ trợ giảm chi phí điều trị, từ 10% đến 20%. Bạn có thể để lại thông tin số điện thoại hoặc gọi điện tới hotline (024) 7109 6699/ (028) 7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa trung tâm tư vấn cụ thể về liệu trình điều trị phù hợp cho bạn nhé

 7. Bình Minh says: Trả lời

  Tôi vừa mua thuốc của trung tâm chữa viêm da cơ địa. Quên mất hỏi là uống thuốc có cần kiên gì k

  1. Lee VIệt says: Trả lời

   Viêm da cơ địa là 1 bệnh dị ứng. Vì vậy bạn dị ứng gì thì kiêng thứ đó

  2. NQC says: Trả lời

   Kiêng những đồ giàu đạm như thịt bò, thịt chó, hải sản. Vì protein vào cơ thể rất khó tiêu. Cơ thể nhầm lẫn rằng đây là 1 chất lạ trong cơ thể cần bị tiêu diệt. Cho nên kích hoạt quá trình dị ứng để đào thải chúng ra

  3. Bình Minh says: Trả lời

   Tôi biết là phải kiêng những đồ dị ứng r. Nhưng tôi muốn hỏi là có những loại thực phảm nào ăn vào thì tương tác với thuốc hay k

  4. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn Bình Minh. Hiện tại qua nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng chưa phát hiện thuốc có tương tác mạnh với bất cứ loại thực phẩm thông thường nào nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng thuốc nhé. Tuy nhiên để năng cao tác dụng điều trị, bạn nên hạn chế tối đa các loại thực phẩm giàu protein, các chất kích thích, khói bụ, phấn hoa, lông động vật, vệ sinh và làm ẩm da thường xuyên, tránh stress và sinh hoạt điều độ bạn nhé.
   Chúc bạn mau lành bệnh!

 8. Bùi Như Lạc says: Trả lời

  Tôi ở xa. Muốn mua thuốc thì làm thế nào

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn Bùi Như Lạc. Trong trường hợp bạn ở xa, bạn có thể đặt mua thuốc qua số điện thoại 024 71 096699/ 028 71 096699. Sau khi bác sĩ nắm được tình trạng bệnh của bạn và kê đơn thuốc, thuốc sẽ được gửi qua bên chuyển phát về tận địa chỉ nhận của bạn. Thời gian trung bình để nhận được thuốc là khoảng 2 – 3 ngày bạn nhé.
   Thân ái!

  2. Bùi Như Lạc says: Trả lời

   Tiền phí chuyển phát có cao không. Có nhất thiết phải trả trước k. Tôi muốn nhận thuốc r trả tiền cho yên tâm

  3. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn Bùi Như Lạc. Trong trường hợp này, thanh toán tiền thuốc khi thuốc được gửi về thì bạn có thể nhận thuốc rồi thanh toán được bạn nhé (Lưu ý: Nếu bạn lựa chọn hình thức nhận thuốc rồi thanh toán thì bạn sẽ cần trả thêm 1,2 % giá trị tổng tiền thuốc với đơn hàng từ 2.000.000đ trở lên và trả thêm 15.000đ với đơn hàng dưới 2.000.000đ cho tiền phí thu hộ cho bên bưu điện)
   Thông tin đến bạn!

 9. Em Ong says: Trả lời

  Ai từng khám ở đây cho mình xin ít thông tin với

  1. ốc bươu vàng says: Trả lời

   Tuy chưa từng khám ở đây nhưng đã tìm hiểu khá kĩ qua mạng. Rất nhiều bài báo đưa tin về bài thuốc Thanh bì dưỡng can thanhg của nhà thuốc này, chữa về da liễu rất giỏi nhé. Mình có link đây, ai quan tâm có thể vào xem nhé https://www.trangtinnamtannhang.com/chua-viem-da-co-dia-nho-bai-thuoc-dong-y-thanh-bi-duong-can-thang.html/

  2. Nguyên says: Trả lời

   Tranh thủ mùa dịch này đi khám đi bạn ơi. Chứ ngày thường đông bệnh nhân lắm. Ngồi chờ nhanh thì cũng mất nửa tiếng. Không thì cứ gọi điện, gửi hình ảnh cho bác sĩ cũng đc

  3. Uyên lê says: Trả lời

   Mình đã chữa viêm da cơ địa bác sĩ Tâm của trung tâm kê đơn nhé. Khỏi 100%. Mình còn giữ số đây. Ai có nhu cầu liên hệ nhé 0961825886

 10. Thu Hằng says: Trả lời

  Tôi bị viêm da cơ địa 7 năm. Ban đầu xuất hiện các vùng da mẩn đỏ, ngứa ngáy khó chịu. Nó khiến tôi cảm thấy rất khó chịu vào ban đêm với những cơn mất ngủ kéo dài. Triệu chứng xuất hiện một cách rầm rộ nhưng sau đó thuyên giảm và lại đột ngột xuất hiện chỉ sau một khoảng thời gian ngắn Khi bệnh đã dần lui thì vùng da tổn thương sẽ dần chuyển sang nâu xám hoặc để lại các mảng da dày gây mất thẩm mỹ. lúc đó tôi rất chủ quan, cho rằng mình chỉ bị nóng gan, ăn nhiều rau uống nhiều nước là ok. Nhưng 1 năm gần đây, tình trạng ngứa ngáy xuất hiện ngày 1 nhiều. K biết có phải do môi trường ngày càng ô nhiễm hay k. Tôi k thể tập trung làm bất cứ 1 việc gì cả vì ngứa. Mỗi đêm cũng chỉ ngủ đc có 2-3 tiếng. Sau đó tôi quyết định đi chữa triệt để. Ban đầu dùng tây y nhưng k ăn thua, triệu chứng ngứa lần này còn k hết, có lẽ do tôi đã bị kháng thuốc r. Sau đó tôi chuyển sang đông y. Tôi dùng 3 laoij thuốc uống, bôi và ngâm của trung tâm. Sau khoảng gần 4 tháng điều trị, cuối cùng triệu chứng ngứa cũng chấm dứt sau 1 năm. Đúng là hợp thây hợp thuốc, nam dược trị nam nhân

  1. Quỳnh says: Trả lời

   Chị đi khám ở đâu đấy, cho em xin tên bác sĩ e điền vào trong giấy hẹn khám

  2. Thu Hằng says: Trả lời

   Tôi khám tại số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long, Quảng Ninh. Bác sĩ Thái. Nhưng mà bạn cứ đến cơ sở nào gần nhất ý, vì thuốc đc phân phối đều cho cả 3 cơ sở mà

  3. Lê Minh says: Trả lời

   Quỳnh ơi, bạn lấy giấy hẹn khám ở đâu vậy. tôi cũng ngại đi đến đấy đông lại phải chờ

  4. Quỳnh says: Trả lời

   Đây bạn nhé https://thuocdantoc.vn/dat-lich-kham-benh, cứ đăng ký trên này là được, sẽ có người của trung tâm gọi điện để xác nhận lại lịch hẹn khám cho mình

  5. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn Thu Hằng. Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng sử dụng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc. Để duy trì hiệu quả lâu dài của thuốc, bạn nên tiếp tục giữ thói quen vệ sinh da sạch sẽ, ăn uống hợp lý, có chế độ sinh hoạt khoa học, tránh các chất kích thích và stress nhé.
   Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

 11. Lữ Bố says: Trả lời

  Tôi là sinh viên trường đại học xây dụng. Tôi bị viêm da cơ địa từ bé, đã điều trị khỏi đến tận năm 15 tuổi thì tái phát lần đầu. Khi đó tôi uống thuốc của trung tâm cũng khỏi đến tận bây h. Tuy nhiên, đợt này trường tôi có cho đi thực tập tại công trường xây dựng, bệnh này của tôi lại tái phát. Tôi rất lo lắng vì những cơn ngứa ngáy này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc học hành của tôi. Có lẽ do môi trường công trường quá ô nhiễm bởi gạch vữa xi măng làm bệnh của tôi lại 1 lần nữa đc kích hoạt chăng

  1. Đồng TF says: Trả lời

   Đây là do cơ địa bạn chứ k phải do thuốc, tôi nghĩ vậy. vì thuốc giữ cho bạn từ năm 15 tuổi đến tận lúc làm sinh viên thì cx khá tốt đấy

  2. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn Lữ Bố. Viêm da cơ địa xuất hiện ở người có cơ địa cực kỳ nhạy cảm với những kháng nguyên lạ của môi trường. Xi măng chính là 1 chất rất dễ gây kích hoạt quá trình dị ứng trong cơ thể bạn do chứa chất crom 6 hòa tan trong nước. Chính vì vậy, điều kiện tiên quyết để bệnh không tái phát và kết hợp giữa dùng thuốc và hạn chế tối đa tiếp xúc với những nguồn kháng nguyên gây dị ứng như xi măng, khói bụi, các loại thực phẩm giàu đạm, rượu bia, chất kích thích.
   Ngoài ra, trong thời gian này, bạn có thể sử dụng thêm 1 đợt thuốc Thanh bì dưỡng can thang để giải quyết các triệu chứng bệnh hiện tại đang có và củng cố thêm hệ miễn dịch của mình nhằm tăng cường khả năng chống lại các kháng nguyên gây kích thích bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

CM
Top