Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Nâng tầm giá trị y học Dân tộc

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Trung tâm Thuốc dân tộc đồng hành cùng VTV2 giúp bệnh nhân đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa

Gần một thập kỷ hình thành và phát triển, Trung tâm Thuốc dân tộc đã trở thành đơn vị khám chữa bệnh hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Nhằm giúp người bệnh có thêm những kiến thức hữu ích về các bệnh da liễu mãn tính và cách chữa trị hiệu quả bằng YHCT, Trung tâm Thuốc dân tộc đã nhận lời mời của Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tham gia chương trình Sống khỏe mỗi ngày với chuyên đề Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa.  

Trung tâm Thuốc dân tộc đồng hành cùng “Sống khỏe mỗi ngày VTV2” chăm sóc sức khỏe người Việt

Được đánh giá là một trong những đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay, Trung tâm Thuốc dân tộc không chỉ là địa chỉ tin cậy được đông đảo bệnh nhân tìm đến, mà còn vinh dự được Ban khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam mời cộng tác trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày. 

Nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức về các căn bệnh da liễu, đặc biệt là nhóm bệnh mãn tính như viêm da cơ địa, vảy nến… Trung tâm Thuốc dân tộc đã nhận lời tham gia chương trình Sống khỏe mỗi ngày để cùng thực hiện chuyên đề “Đẩy lùi viêm da cơ địa, vảy nến” được phát sóng trên VTV2.

Trung tâm Thuốc dân tộc phối hợp cùng VTV2 thực hiện chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y”

Sống khỏe mỗi ngày là chương trình được sản xuất và phát sóng bởi Ban khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2), là một trong những chương trình với nội dung cung cấp các kiến thức hữu ích về sức khỏe cho người dân. Trải qua nhiều số phát sóng, chương trình đã trở thành món ăn tinh thần được đông đảo bạn xem truyền hình yêu thích nhờ mang đến nhiều nội dung bổ ích về các bệnh thường gặp và cách điều trị hiệu quả. Bên cạnh đó, chương trình còn mời đến những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y tế để giải đáp nỗi băn khoăn, thắc mắc của người xem.

Đồng hành cùng Sống khỏe mỗi ngày trong chuyên đề “Đẩy lùi viêm da cơ địa, vảy nến”, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã đại diện cho Trung tâm Thuốc dân tộc Thuốc dân tộc trở thành khách mời, chuyên gia Y tế mang đến những kiến thức chuyên môn sâu rộng.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Trong chương trình, bác sĩ Tuyết Lan đã có những chia sẻ chi tiết về căn bệnh viêm da cơ địa, vảy nến từ dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị sao cho hiệu quả, an toàn. 

“Trong Y học cổ truyền, bệnh vảy nến còn gọi là bạch sang hoặc tùng bì tiễn do phong hàn, phong nhiệt dẫn tới huyết nhiệt, làm rối loạn điều hòa của cơ thể. Còn căn bệnh viêm cơ địa còn được gọi là can tiễn hoặc ngưu bì tiễn, do phong, thấp, nhiệt, chủ yếu là do phong. Phong trong cơ thể lâu ngày thành nhiệt, dẫn tới huyết táo, sinh ra bệnh.” – bác sĩ tuyết Lan chia sẻ.

Bên cạnh đó, bác sĩ còn cho biết vảy nến và viêm da cơ địa đều được xếp vào nhóm bệnh da liễu mãn tính, tái phát có từng đợt. Đến nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh. Tuy nhiên bệnh có tính di truyền, thường liên quan đến sự rối loạn của cơ thể, hoạt động của gan, thận kém dẫn tới dễ bị các yếu tố phong, hàn, thấp, nhiệt xâm nhập gây ra bệnh. Do đó, để đẩy lùi bệnh hiệu quả ngoài quan tâm đến việc làm giảm triệu chứng bên ngoài, cần chú trọng điều trị bên trong cơ thể, song song với áp dụng các biện pháp phòng ngừa bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Bác sĩ Tuyết Lan có những chia sẻ chi tiết về căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa trên sóng VTV2

Bên cạnh đó, bác sĩ Tuyết Lan cũng giới thiệu tới đông đảo bạn xem truyền hình bài thuốc nổi danh Thanh bì Dưỡng can thang chữa viêm da cơ địa, vảy nến do Trung tâm Thuốc dân tộc trực tiếp nghiên cứu và bào chế. Bài thuốc có thành phần gồm hàng chục vị thuốc quý, được bào chế thành 3 chế phẩm gồm: Thuốc ngâm rửa, Thuốc bôi ngoài da và Bài thuốc uống mang đến phác đồ điều trị toàn diện từ trong ra ngoài. 

Cũng trong chương trình, khán giả có dịp gặp gỡ bệnh nhân Tiết Quang Tuấn (Long Biên, Hà Nội) bị vảy nến nặng nhiều năm. Sau hành trình dài nhiều năm chiến đấu với vảy nến bệnh nhân này đã được “giải thoát” nhờ vào bài thuốc Nam thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc. Bên cạnh đó, khán giả còn được lắng nghe chia sẻ của nhiều bệnh nhân đã từng trải qua thời gian dài chịu đựng những căn bệnh da liễu mãn tính như vảy nến, viêm da cơ địa và hành trình chữa bệnh của họ thông qua những phóng sự được VTV2 thực hiện.

Tham gia vào chương trình Sống khỏe mỗi ngày, Trung tâm Thuốc dân tộc mong muốn mang đến nhiều thông tin bổ ích và tin cậy cho bạn xem truyền hình, giúp người dân có cái nhìn đúng đắn về Y học cổ truyền, cũng như biết đến phương pháp chữa bệnh hiệu quả, an toàn này. Đồng hành cùng VTV2 là cơ hội để Trung tâm đến gần hơn với đông đảo người dân cả nước, mang những tinh hoa Y học cổ truyền giúp bệnh nhân thoát nỗi đau bệnh tật” – Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ sau buổi ghi hình.

Xem lại toàn bộ chương trình Sống khỏe mỗi ngày, chuyên đề Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y

Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền hàng đầu Việt Nam

Hình thành từ năm 2010, đến nay Trung tâm Thuốc dân tộc đã có gần 10 năm phát triển thần tốc với 3 cơ sở lớn trên toàn quốc đặt tại Hà Nội, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh, cùng hơn 100 bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên đang làm việc trực tiếp và đội ngũ đông đảo các chuyên gia hàng đầu với vai trò cố vấn chuyên môn. Với đội ngũ bác sĩ đầu ngành giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm Trung tâm luôn đảm bảo chất lượng cao trong khám chữa bệnh, mang đến sự hài lòng và yên tâm tuyệt đối cho bệnh nhân. Tiêu biểu như:

 • Bác Nguyễn Thị Tuyết Lan, nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Bác sĩ Vi Văn Thái, nguyên Giám đốc bệnh viện Y Dược cổ truyền Quảng Ninh.
 • Bác sĩ Lê Hữu Tuấn, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật cao, Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên, hơn 20 năm kinh nghiệm công tác tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai, nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Giao thông Vận tải Hồ Chí Minh.

Xem thêm về quá trình công tác và thành tựu y khoa của các bác sĩ TẠI ĐÂY.

Không chỉ là địa chỉ khám chữa bệnh được hàng chục nghìn bệnh nhân tin tưởng tìm đến mỗi năm, Trung tâm Thuốc dân tộc còn là nơi lưu giữ hơn 100 bài thuốc cổ phương quý giá, đồng thời trực tiếp thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học chuyên sâu nhằm ứng dụng Y học cổ truyền vào điều trị nhiều căn bệnh mãn tính, đặc biệt là các bệnh da liễu. Từ thành tựu nghiên cứu khoa học nghiêm túc và bài bản, Trung tâm đã bào chế thành công nhiều bài thuốc Nam giúp điều trị hiệu quả các bệnh da liễu khó chữa, mang đến hiệu quả lâu dài và phòng ngừa tái phát. Có thể kể đến những bài thuốc nổi danh như:

✔️ Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang điều trị các căn bệnh viêm da cơ địa, vảy nến, chàm – eczama, tổ đỉa, viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc…

✔️ Bài thuốc thảo dược chữa viêm da dầu.

✔️ Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang đặc trị mề đay mẩn ngứa, dị ứng da.

✔️ Bài thuốc thảo mộc chữa hắc lào, lang ben.

✔️ Cùng nhiều bài thuốc quý khác…

>> Xem thêm: VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa vảy nến, viêm da cơ địa

Tất cả các bài thuốc của Trung tâm đều trải qua nghiên cứu kỹ lưỡng, thử nghiệm lâm sàng gắt gao nhằm đảm bảo hiệu quả tối ưu cho bệnh nhân. Đặc biệt Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc Nam nổi danh bậc nhất tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc chuyên dùng trong điều trị các bệnh viêm da cơ địa, vảy nến mang đến hiệu quả vượt trội, mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, không gây bất cứ tác dụng phụ nguy hiểm nào. Kể từ khi chính thức đưa vào sử dụng trong phác đồ điều trị bệnh viêm da cơ địa, vảy nến tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bài thuốc đã giúp cho hàng nghìn bệnh nhân thoát nỗi đau bệnh tật, trở lại với cuộc sống bình thường. 

Để làm nên thành công của hàng chục bài thuốc trứ danh, Trung tâm Thuốc dân tộc đặc biệt chú trọng đến nguồn nguyên liệu. Bởi trong Đông y dược liệu chính là linh hồn tạo nên sức mạnh của bài thuốc. Chính vì thế, 100% thảo dược sử dụng tại Trung tâm Thuốc dân tộc đều được tuyển chọn, kiểm định kỹ lưỡng ngay từ khâu thu hái tại vườn. Nhằm đảm bảo chất lượng thảo dược tốt nhất, trong nhiều năm qua Trung tâm Thuốc dân tộc đã triển khai nhiều dự án vườn dược liệu chất lượng cao tại những tỉnh thành có khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp. Tính đến nay Trung tâm đã có hơn 20 hecta vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO đã đi vào khai thác và sử dụng. Tầm nhìn trong 10 năm tới sẽ tiếp tục phát triển và khai thác mới 100 hecta vườn dược liệu, đủ sức cung ứng thảo dược cho toàn bộ các bài thuốc của Trung tâm.

Quy mô vườn dược liệu của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Chia sẻ về tầm nhìn, sứ mệnh của Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Giám đốc phụ trách chuyên môn của Trung tâm) cho biết: “Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được thành lập với sứ mệnh nâng tầm Y học cổ truyền, đưa những giá trị tinh hoa của Y học cổ truyền hội nhập với đời sống hiện đại, mang đến giải pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả dài lâu. Ngày nay y học hiện đại đang có những bước tiến thần tốc, nhưng không vì thế mà Y học cổ truyền mất đi vị thế của mình. Nhiệm vụ của chúng tôi, những người bác sĩ Đông y là phải đưa Y học cổ truyền phát triển hòa vào dòng chảy chung của của nền Y học nước nhà. Trong nhiều năm qua, Trung tâm Thuốc dân tộc đã không ngừng sưu tầm, lưu giữ kho tàng những bài thuốc cổ phương quý giá, đồng thời nghiên cứu, ứng dụng để tạo ra những bài thuốc chữa bệnh đột phá. Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, chúng tôi coi mỗi bệnh nhân như người thân của mình và luôn nỗ lực mang đến dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất với chi phí phù hợp.

Không chỉ nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn cũng như đông đảo bệnh nhân trên khắp cả nước, Trung tâm Thuốc dân tộc còn được nhiều tờ báo quan tâm và đưa tin như:

Báo 24h có bài:

➡️ Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị đi đầu trong ứng dụng Y học cổ truyền vào điều trị các bệnh nan y

➡️ Trung tâm Thuốc dân tộc được Bộ Y tế đánh giá cao về mô hình khám chữa bệnh YHCT

Báo VTV có bài:

➡️ Trung tâm Thuốc dân tộc – Nơi lưu giữ những bài thuốc tinh hoa của nền YHCT dân tộc

Báo VTC có bài:

➡️ Trung tâm Thuốc dân tộc: Ưu tiên phát triển dược liệu sạch đạt chuẩn GACP vì sức khỏe người Việt

Bằng uy tín và thương hiệu đã được khẳng định, mỗi năm Trung tâm Thuốc dân tộc tiếp đón hàng chục nghìn lượt bệnh nhân tới thăm khám tại cả 3 cơ sở trên toàn quốc. Với số lượng bệnh nhân ngày càng đông đảo, Trung tâm đã liên tục mở rộng quy mô phòng khám, chú trọng trang bị cơ sở vật chất khang trang, hiện đại nhằm mang đến sự phục vụ tốt nhất.


Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc thành lập vào năm 2010 với sự sáng lập của những bác sĩ giàu tâm huyết với ngành Y học cổ truyền là bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Anh, bác sĩ Trần Quang Minh, bác sĩ Trịnh Thị Hà.

Hiện nay, Trung tâm được biết đến là một trong những đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền uy tín hàng đầu tại Việt Nam với 3 cơ sở:

 • Tại Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Tại Quảng Ninh: 116 Văn Lang, Hồng Gai, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.
 • Tại HCM: 145 Hoa Lan, P2, Q. Phú Nhuận, TP. HCM.

Trung tâm được giới chuyên môn và bệnh nhân đánh giá cao trong khám chữa các bệnh:

 • Bệnh Da liễu
 • Bệnh Xương khớp
 • Bệnh Nam khoa
 • Bệnh Dạ dày
 • Bệnh Trĩ
 • Bệnh Tai, mũi, họng.

Bên cạnh đó, Trung tâm Thuốc dân tộc còn nổi danh trong lĩnh vực trị liệu Đông y như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, thủy châm, cấy chỉ… với đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên có tay nghề cao và kinh nghiệm dày dặn.

Trong nhiều năm qua, Trung tâm luôn nỗ lực hết mình để cải thiện chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân, đồng thời nghiên cứu và bào chế nhiều bài thuốc quý mang đến giải pháp điều trị bệnh an toàn. Với những đóng góp không ngừng cho nền Y học nước nhà, Trung tâm đã vinh dự được trao tặng nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý như:

 • Top 20 Thương hiệu vàng Việt Nam năm 2019
 • Top 50 Thương hiệu, Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018
 • Cúp vàng Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng.

Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển và mở rộng quy mô, nhằm phục vụ nhu cầu thăm khám của đông đảo bệnh nhân trên khắp cả nước. 

Mọi băn khoăn, thắc mắc về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và các bài thuốc chữa bệnh, vui lòng liên hệ ngay theo số Hotline để được tư vấn và giải đáp kỹ càng nhất.

Xem thêm:

Ngày đăng: 19/11/2019 - Cập nhật lúc: 5:06 PM , 28/11/2019

Nguyễn Quỳnh
Tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí, Trường Đại học Huế, tôi đã có 9 năm kinh nghiệm làm việc tại các cơ quan báo chí lớn như Đời sống & Pháp luật, Tin mới… Đồng thời, tôi còn cộng tác với vai trò cố vấn truyền thông cho nhiều dự án về sức khỏe của các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám trên cả nước.

Về tác giả

Bài viết liên quan

Hội Nam y Việt Nam dâng hương báo công với đại danh y Tuệ Tĩnh

Bế mạc sự kiện chào mừng ngày Truyền thống CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Lễ dâng hương tưởng niệm đại danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh

Chương trình khám chữa bệnh cho cán bộ lãnh đạo cựu thanh niên xung phong TP Hà Nội

Trung tâm Thuốc Dân Tộc tham dự Hội nghị Y học cổ truyền các nước tiểu vùng sông Mê Kông 2019

Trung tâm Thuốc dân tộc trao quà Tết 2017 cho các y bác sĩ, cán bộ nhân viên

Cty CP TDT tổ chức văn nghệ và TVSK nhân kỷ niệm CMT8 và Quốc Khánh 2/9

Người mẹ trẻ 7 năm chạy chữa viêm da cơ địa chia sẻ về hành trình thoát bệnh trên sóng VTV2

CM
Top