Giải pháp đột phá đẩy lùi viêm da cơ địa từ gốc bằng thảo dược thiên nhiên

3.9/5 - (7 bình chọn)

Viêm da cơ địa là một trong các chứng bệnh ngoài da rất phức tạp và dai dẳng. Trong khi đó, các phương pháp điều trị phổ biến hiện nay đều chỉ giúp giải quyết triệu chứng bên ngoài, khiến bệnh tái phát liên tục, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và cuộc sống của bệnh nhân. Đứng trước thực trạng này, Trung tâm Thuốc dân tộc đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu để tìm ra giải pháp điều trị viêm da cơ địa lâu dài, hạn chế tối đa tái phát trở lại. Sau thời gian dài miệt mài nghiên cứu với nỗ lực của đội ngũ các bác sĩ hàng đầu về Y học cổ truyền, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã ra đời với công thức thành phần đột phá, giúp đẩy lùi từ gốc viêm da cơ địa.

Bài thuốc chữa viêm da cơ địa trứ danh được báo chí đưa tin, truyền hình giới thiệu

Ngày 16/11/2019, chương trình Sống khỏe mỗi ngày với chủ đề “Đẩy lùi viêm da cơ địa bằng Đông y” được phát sóng trên VTV2 đã gây xôn xao khi lần đầu tiên giới thiệu bài thuốc Nam điều trị viêm da cơ địa với 3 dạng bào chế UỐNG, BÔI, NGÂM RỬA mang tên Thanh bì Dưỡng can thang. Với việc được giới thiệu trong một chương trình về sức khỏe nổi tiếng trên sóng truyền hình quốc gia đã tạo được tiếng vang lớn, giúp bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được đông đảo bệnh nhân biết đến.

Quý khán giả có thể theo dõi toàn bộ chương trình TẠI ĐÂY (phần giới thiệu bài thuốc ở phút 19:14) hoặc theo dõi qua video bên dưới:

Trước khi xuất hiện trên chương trình Sống khỏe mỗi ngày, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã có nhiều năm được sử dụng trong phác đồ điều trị viêm da cơ địa tại Trung tâm Thuốc dân tộc cho hiệu quả vượt trội và được đông đảo chuyên gia cũng như bệnh nhân đánh giá rất cao.

Bài thuốc là thành quả nghiên cứu chuyên sâu đề tài “Ứng dụng dược liệu quý trong điều trị các bệnh viêm da” được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu của Trung tâm Thuốc dân tộc. Chủ nhiệm đề tài là thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung ương). Trải qua thời gian dài nghiên cứu với sự nỗ lực, tận tâm hết mình của các chuyên gia, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được bào chế thành công và trở thành giải pháp đột phá trong điều trị viêm da cơ địa, giúp đẩy lùi bệnh từ gốc và phòng ngừa tái phát lâu dài.

🍀Thuốc ngâm rửa:

 • Thành phần: Đơn đỏ, Xuyên tâm liên, Hoàng liên, Sài đất, Mò trắng, Ô liên rô…
 • Công dụng: Làm sạch, sát khuẩn vùng da bị bệnh, khoanh vùng tổn thương, ngăn không cho viêm da cơ địa lan rộng.

🍀Thuốc bôi:

 • Thành phần: Đương quy, Mật ong, Tang bạch bì, Hồng hoa, Sa đằng tử…
 • Công dụng: Cấp ẩm, làm mềm da, chống viêm, chống nhiễm trùng, chữa lành tổn thương, dưỡng da và tái tạo từ lớp biểu bì sâu.

🍀Thuốc uống:

 • Thành phần: Bồ công anh, Bạch linh, Thổ phục linh, Huyết đằng, Kim ngân hoa, Dạ dao đằng, Ké đầu ngựa, Đan sâm, Sa sâm, Đơn đỏ, Hồng hoa…
 • Công dụng: Giải độc, tiêu viêm, trừ phong, thanh nhiệt, ổn định cơ địa, điều hòa nội tiết, tăng cường thể trạng và sức đề kháng cho bệnh nhân.
Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc quý được chương trình Sống khỏe mỗi ngày giới thiệu tới khán giả xem truyền hình

Sự ra đời của bài thuốc đã đánh dấu bước phát triển đột phá trong ứng dụng Y học cổ truyền vào điều trị bệnh viêm da cơ địa. Thanh bì Dưỡng can thang cũng là bài thuốc đầu tiên và duy nhất hiện nay tạo ra được phác đồ điều trị hoàn thiện nhất, nhờ sự kết hợp cùng lúc 3 dạng bào chế tiện dụng. Bài thuốc đã tạo được tác động kép mạnh mẽ từ trong ra ngoài, đẩy lùi viêm da cơ địa từ tận căn nguyên gốc rễ, nhờ đó phòng ngừa tái phát lâu dài.

Công thức thành phần độc đáo, cùng hiệu quả cao đã được kiểm định qua thực tế đã giúp Thanh bì Dưỡng can thang nổi danh trong giới Y học cổ truyền và được nhiều đầu báo uy tín viết bài đưa tin:

 • Báo VTV: Bệnh viêm da cơ địa – Dấu hiệu và cách chữa từ tinh hoa Y học cổ truyền
 • Báo Soha: Chữa bệnh viêm da cơ địa tới cơ sở Y học cổ truyền uy tín hàng đầu
 • Báo 24h: Bệnh viêm da cơ địa – Dấu hiệu và cách chữa một đi không trở lại từ thảo dược

Nhận định về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, bác sĩ Lê Thị Phương (Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn – Bệnh viện YHCT Trung ương, Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam) cho biết: “Tôi đánh giá Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc Nam điều trị viêm da cơ địa có công thức đột phá nhất hiện nay với sự kết hợp hoàn hảo của 3 chế phẩm. Nhờ đó bài thuốc tạo nên phác đồ điều trị toàn diện từ trong ra ngoài, đẩy lùi viêm da cơ địa từ tận căn nguyên.

Công thức thành phần ưu việt với sự phát hiện đột phá về thảo dược Thanh bì cùng 30 vị thuốc quý khác

Để làm nên thành công của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, nhóm chuyên gia của Trung tâm Thuốc dân tộc đã rất nỗ lực nghiên cứu, tìm tòi, thử nghiệm để tạo nên công thức thành phần ưu việt nhất. Quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã khảo sát, chọn lọc ra 20 bài thuốc cổ phương nổi tiếng, cùng hàng chục y văn cổ của các danh y thời trước, trong đó có bài thuốc Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Từ đó học hỏi và kế thừa tinh hoa y học cổ truyền trong điều trị bệnh ngoài da.

Tiếp đó tìm kiếm để chọn ra những vị thuốc có công dụng mạnh mẽ nhất và tiến hành hàng chục thử nghiệm để tạo ra công thức kết hợp thuốc hoàn hảo nhất.

Quá trình khảo nghiệm, các chuyên gia đã phát hiện ra thảo dược Thanh bì. Đây được coi là bước phát hiện mang tính đột phá, mở đường cho sự ra đời của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Thanh bì không phải là vị thuốc xa lạ, tuy nhiên qua nghiên cứu của các chuyên gia đã khẳng định công dụng tuyệt vời của loại thảo dược này trong điều trị các bệnh viêm nhiễm ngoài da, đặc biệt là viêm da cơ địa. Các thành phần có trong Thanh bì mang dược tính mạnh mẽ, giúp sát khuẩn, chống viêm, kháng histamin và dưỡng da rất hiệu quả. Chính từ phát hiện này, Thanh bì đã được chọn làm vị thuốc chủ dược trong bài thuốc.

Cùng với Thanh bì, các chuyên gia còn tìm ra 30 vị thuốc quý khác để đưa vào bài thuốc. Tiêu biểu như:

 • Bồ công anh: Thanh nhiệt, giải độc, hiệu quả cao trong điều trị chứng mẩn ngứa.
 • Kim ngân cành: Kháng khuẩn, chống viêm, chủ trị mẩn ngứa, dị ứng, mụn nhọt
 • Hồng hoa: Hoạt huyết, dưỡng huyết, tiêu ban.
 • Đơn đỏ: Giải độc, trừ phong, giảm đau, tác dụng mạnh trong điều trị mẩn ngứa, mụn nhọt.
 • Ké đầu ngựa: Tán phong, tiêu độc, chủ trị ngứa ngáy, mụn nhọt, lở loét.
 • Bạch linh: Kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch.
 • Sa sâm: Thanh táo nhiệt, bổ huyết, dưỡng huyết.
 • Bạch linh: Bảo vệ gan, tăng miễn dịch.
 • Thổ phục linh: Tiêu diệt vi khuẩn, giảm đau, giảm ngứa.
 • Xà sằng tử: Chữa dị ứng, tiêu sưng, giảm ngứa.
 • Huyết đằng: Kháng viêm, Bổ huyết.

Hàng nghìn người đã thoát bệnh viêm da cơ địa nhờ Thanh bì Dưỡng can thang

Với công thức thành phần đột phá tạo nên phác đồ điều trị toàn diện, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã giúp cho hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi những triệu chứng khó chịu của bệnh, duy trì hiệu quả trong suốt nhiều năm và ngăn chặn bệnh tái phát trở lại.

Các số liệu thống kê tại Trung tâm Thuốc dân tộc cho thấy, tính tới tháng 10/2019 đã có 3597 bệnh nhân điều trị thành công nhờ vào bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, chiếm tỉ lệ lên tới 95% các ca bệnh. Trong đó:

 • 80% bệnh nhân hết hẳn các triệu chứng bệnh chỉ sau liệu trình điều trị từ 2 – 3 tháng.
 • 15% bệnh nhân thoát bệnh khi kiên trì điều trị sau 4 – 5 tháng.
 • Chỉ có khoảng 5% bệnh nhân thuyên giảm chậm chủ yếu do không tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị cho bác sĩ tư vấn, hoặc không thực hiện chế độ ăn uống kiêng khem và sinh hoạt khoa học.

Kể từ khi được đưa vào phác đồ điều trị viêm da cơ địa tại Trung tâm Thuốc dân tộc, ngày càng có nhiều bệnh nhân biết đến và lựa chọn bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang làm giải pháp đẩy lùi viêm da cơ địa. Đặc biệt, sau khi bài thuốc được giới thiệu trên VTV2, mỗi ngày Trung tâm Thuốc dân tộc đều tiếp nhận hàng trăm lượt bệnh nhân tới thăm khám và điều trị tại cả 3 cơ sở trên toàn quốc.

Chị Nguyễn Thị Thỏa, một bệnh nhân viêm da cơ địa 7 năm chia sẻ: “Trước đây tôi bị viêm da cơ địa rất nặng suốt 7 năm trời. Tôi cũng điều trị nhiều lần bằng thuốc Tây nhưng bệnh vẫn tái phát liên tục khiến da khô nứt vô cùng đau đớn. Tôi thậm chí không thể tự mình làm được các công việc nhà đơn giản và chăm sóc con cái. Được người thân khuyên nhủ, tôi quyết định đến Trung tâm Thuốc dân tộc để điều trị bằng Đông y. Qua thăm khám bác sĩ đã kê đơn cho tôi bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang gồm 3 loại uống, bôi, ngâm rửa. Sau 2 tháng điều trị tích cực, các triệu chứng bệnh của tôi đã thuyên giảm hoàn toàn. Tuy nhiên tôi vẫn tiếp tục dùng thuốc thêm tháng thứ 3 để dự phòng tái phát. Đến nay căn bệnh của tôi đã được kiểm soát ổn định, bàn tay trở lại bình thường nên tôi rất mừng.

Ngoài ra, Trung tâm Thuốc dân tộc còn nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ đông đảo bệnh nhân đã điều trị viêm da cơ địa thành công nhờ vào bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang.

Bài thuốc an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ nguy hiểm

Không chỉ mang đến hiệu quả vượt trội trong điều trị căn bệnh viêm da cơ địa, Thanh bì Dưỡng can thang còn được biết đến là bài thuốc Nam lành tính và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Suốt nhiều năm đưa vào điều trị cho bệnh nhân, Trung tâm Thuốc dân tộc chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào gặp phải tác dụng phụ do sử dụng bài thuốc.

Để có được điều này là nhờ quy trình bào chế thuốc nghiêm ngặt của Trung tâm Thuốc dân tộc. Tất cả các dược liệu sử dụng trong bài thuốc đều phải trải qua kiểm định vô cùng khắt khe, đảm bảo 100% là thảo dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO.

Nhằm đảm bảo chất lượng cao nhất cho nguồn dược liệu, ngay từ những ngày đầu đầu thành lập, Trung tâm Thuốc dân tộc đã chú trọng phát triển các vườn dược liệu quy mô lớn theo hướng chuyên canh khép kín, gieo trồng hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu, nhằm đảm bảo giữ nguyên những dược chất tinh túy nhất trong cây thuốc.

Vườn dược liệu được nghiên cứu kỹ lưỡng, đảm bảo các yếu tố thổ nhưỡng, khí hậu và chế độ chăm sóc phù hợp nhất cho sự phát triển của thảo dược.

Tính đến nay, Trung tâm Thuốc dân tộc đã sở hữu trên 20 hecta vườn dược liệu đang đi vào khai thác, đảm bảo nguồn cung hàng trăm loại thảo dược khác nhau.

Dự kiến tới năm 2030 Trung tâm sẽ tiếp tục mở rộng thêm 100 hecta vườn dược liệu mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của bệnh nhân.

Vườn dược liệu sạch của Trung tâm Thuốc dân tộc

Bên cạnh thành phần thảo dược chất lượng cao, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang còn rất linh hoạt. Tùy vào thể trạng, cơ địa và tình trạng bệnh riêng của mỗi người mà các bác sĩ có thể chủ động gia giảm vị thuốc sao cho phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Nhờ đó bài thuốc này phù hợp cho đông đảo đối tượng bệnh nhân khác nhau, trong đó có cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cho con bú.

XEM THÊM: Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt

Để được chẩn đoán chính xác tình trạng viêm da cơ địa và nhận tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả nhất bệnh nhân nên tới thăm khám trực tiếp tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Trường hợp ở xa có thể chụp ảnh vùng da bị bệnh gửi tới cho các bác sĩ của Trung tâm kèm theo mô tả chi tiết triệu chứng bệnh.

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Đinh HươngĐinh Hương says: Trả lời

  Chào BS, con trai tôi bị viêm da đối xứng đã 3 năm ( da cháu bị sừng hoá ở chỗ đeo nhẫn trên mu tay của 2ngón trỏ, không ngứa, trời lạnh da càng khô dày bì lên). Cháu đã bôi nhiều loại nhưng chỉ đỡ chứ không khỏi.
  Xin bác sĩ tư vấn giúp ạ. Cám ơn BS rất nhiều.

 2. Vũ Văn HưngVũ Văn Hưng says: Trả lời

  Thưa bác sĩ! Em bị triệu trứng của viêm da cơ địa (ngứa hai bên đối xứng, tay, chân; nổi ụ đỏ đối xứng hai bên bàn tay…) Như vậy em có cần phải đi khám tây y trước khi muốn mua thuốc điều trị của trung tâm không ạ! Xin cảm ơn bác sĩ!

 3. QuynhQuynh says: Trả lời

  dạ con chào Bác Lan, con bị viêm nang lông ở cánh tay, mặt, Bác tư vấn giúp con với ạ. Con cảm ơnaj

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dược liệu Đông y điều trị mề đay – Giải pháp vàng đánh bay mề đay mẩn ngứa

Mề đay mẩn ngứa là phản ứng của viêm da với các triệu chứng như vùng da nổi sẩn đỏ,...

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ MÃNH LỰC TRƯỜNG XUÂN hỗ trợ điều trị yếu sinh lý

Mãnh lực trường xuân – Bí quyết sung mãn đến tuổi 80 của quý ông thời thượng

“Ngày xưa như sắt như đồng Như đinh đóng cột, như rồng phun mưa Bây giờ như cải muối dưa...

Bài Thuốc Thảo Dược Bí Truyền Điều Trị Dứt Điểm Thận Yếu, Thận Hư, Phục Hồi Sinh Lý “Phái Mạnh”

Thận yếu là tình trạng phổ biến xảy ra ở nam giới, khiến cơ thể người bệnh mệt mỏi, khó...

Bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang – Giải pháp hoàn hảo cho bệnh trĩ nhờ bí kíp của người H’Mông

Bệnh trĩ có thể gặp phải ở bất kỳ ai không biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp và gây...

Hoạt huyết Phục cốt hoàn “khắc tinh” của bệnh xương khớp

Đến một độ tuổi nhất định nào đó, cơ thể con người sẽ dần “xuống cấp” theo thời gian, không...