4 thuốc trị viêm xoang của Nhật được đánh giá tốt nhất

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII BÁC SĨ TRẦN THỊ HƯƠNG LAN – Khoa Nội – Tiêu hóaGiám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc Chi Nhánh phía Nam – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Kobayashi Chikunain, Kokando Kunihiro, Nazal, AG,… là các loại thuốc trị viêm xoang của Nhật Bản được nhiều bệnh nhân tin dùng và có phản hồi tốt sau khoảng thời gian sử dụng. Các loại thuốc này đã và đang được bày bán rộng rãi trên thị trường hiện nay với giá cả ở mức tương đối.

Hiện nay có đa dạng thuốc trị viêm xoang Nhật Bản được nhiều bệnh nhân tin dùng và đánh giá cao
Hiện có đa dạng thuốc trị viêm xoang Nhật Bản được nhiều bệnh nhân tin dùng và đánh giá cao

Có nên dùng thuốc trị viêm xoang của Nhật Bản hay không?

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển thuộc top đầu trên thế giới. Điều này có thể hiểu, các nhà máy, xí nghiệp hoạt động với công suất mạnh và liên tục. Theo đó, lượng khí thải hay chất thải do nơi đây tống khứ không thể được loại bỏ cùng lúc trong khoảng thời gian ngắn nên đã khiến cho bầu không khí và môi trường sống dễ bị ô nhiễm. Hơn thế, khí hậu ở Nhật Bản lạnh nhiều hơn là nóng nên số lượng người mắc bệnh viêm nhiễm đường hô hấp nói chung và viêm xoang nói riêng càng gia tăng. 

Nhìn nhận được vấn đề này, chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ các khoản kinh phí cho các công ty dược phẩm nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm thuốc hay thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe. Sự hỗ trợ này nhằm hướng đến mục tiêu có đủ sản phẩm cho người dân sử dụng đề điều trị và bảo vệ sức khỏe. Khi người dân có đủ sức khỏe, quá trình lao động sẽ đạt được năng suất lớn hơn, từ đó đưa đất nước tiếp tục phát triển và sánh vai với các cường quốc năm châu. 

Những năm về trước, các loại thuốc trị viêm xoang của Nhật Bản chỉ lưu hành nội bộ vì số lượng sản phẩm sản xuất ra chỉ đủ cấp ứng cho người dân. Vì nhận được sự hỗ trợ của chính phủ nên sản phẩm được sản xuất ngày càng nhiều. Lúc này, các nhà sản xuất đã hợp tác với một số công ty thuộc các quốc gia khác để xuất khẩu sản phẩm, trong đó có Việt Nam. Do đó, các loại thuốc nói riêng và sản phẩm nội địa nói chung của Nhật Bản xuất hiện ngày một nhiều trên thị trường của nước ta.

Tham khảo thêm: Top 7+ thuốc xịt mũi trị viêm xoang tốt nhất và cách sử dụng

Gợi ý 4 loại thuốc trị viêm xoang của Nhật Bản được đánh giá tốt

Vài năm về trước, để “sở hữu” được thuốc trị viêm xoang Nhật Bản, bạn chỉ có thể nhờ người thân hay bạn bè sinh sống hoặc làm việc tại Nhật Bản để “xách tay” về. Nhưng vì nhu cầu sử dụng thuốc ngày càng gia tăng nên đã có rất nhiều công ty ở nước ta nhập khẩu và phân phối các sản phẩm này. Chính vì điều đó, bạn có thể dễ dàng tìm mua thuốc trị viêm xoang của Nhật tại các hiệu thuốc Tây y, cửa hàng chuyên bán đồ Nhật hay các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, bạn cần biết cách phân biệt hàng chính hãng và hàng nhái, hàng kém chất lượng để tránh gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”.

Trên thị trường xuất hiện khác nhiều loại thuốc trị viêm xoang của Nhật Bản nhưng loại thuốc sắp được đề cập dưới đây là các sản phẩm được nhiều người tin dùng và đánh giá cao. Người bệnh có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với tình trạng sức khỏe cũng như tài chính cá nhân.

1. Viên uống Kobayashi Chikunain hỗ trợ điều trị viêm xoang

Kobayashi Chikunain là một trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang nổi tiếng của Nhật Bản. Đây là một sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi hãng Kobayashi. Từ những ngày đầu xuất hiện trên thị trường Việt Nam, viên uống Kobayashi Chikunain đã được nhiều người tiêu dùng tìm đến, sử dụng và có phản hồi tích cực sau khoảng thời gian sử dụng.

Sản phẩm Kobayashi Chikunain được bào chế dưới dạng thuốc viên và thuốc dạng hạt nhỏ (sản phẩm dành cho người cao tuổi và trẻ nhỏ). Thành phần chính có trong mỗi viên uống là sự tập hợp của 9 loại dược liệu quý hiếm ở có ở Nhật Bản, bao gồm: bột fist kiyoshihaiyu, bakumondou, biwayou, byakugou, astilbe, vàng, chimo và kamui. Ngoài ra, trong viên uống còn chứa một số chất phụ gia khác. 

Nhờ có các thành phần trên, viên uống Kobayashi Chikunain có tác dụng làm nhẹ các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm xoang. Đồng thời, ngăn chặn tình trạng bội nhiễm và hạn chế tối đa bệnh tình tái phát trở lại. Nhận định từ nhà sản xuất, hiệu quả của sản phẩm sẽ thấy rõ sau khoảng 3 – 4 ngày sử dụng nếu cơ thể hấp thụ tốt. Ngược lại, sẽ mất khoảng 1 tháng thì người bệnh mới thấy hiệu quả. Song, sau 1 tháng sử dụng nếu không thấy hiệu quả nào thì người bệnh cần nhưng sử dụng do cơ địa không phù hợp.

Kobayashi Chikunain của hãng Kobayashi là một trong những thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang của Nhật Bản được nhiều người tin dùng
Kobayashi Chikunain của hãng Kobayashi là một trong những thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang của Nhật Bản được nhiều người tin dùng

Lưu ý, viên uống Kobayashi Chikunain dạng viên không phù hợp với trẻ dưới 5 tuổi và trẻ dưới 2 tuổi không dùng viên uống dạng hạt.

– Hướng dẫn sử dụng: Dùng mỗi ngày 2 lần vào mỗi buổi sáng và buổi tối. Nên dùng trước bữa ăn khoảng 30 phút với liều lượng sau:

 • Sản phẩm dạng viên:
   • Người lớn và trẻ em trên 15 tuổi: Dùng 4 viên/ lần;
   • Trẻ em từ 7 – 15 tuổi: Dùng 3 viên/ lần;
   • Trẻ em từ 5 – 7 tuổi: Dùng 2 viên/ lần.
 • Sản phẩm dạng hạt:
  • Người lớn và trẻ em trên 15 tuổi: Dùng 1 gói/ lần;
  • Trẻ em từ 7 – 15 tuổi: Dùng ⅔ gói/ lần;
  • Trẻ em từ 5 – 7 tuổi: Dùng ½ gói/ lần;
  • Trẻ em từ 2 – 4 tuổi: Dùng ⅓ gói/ lần.

– Tác dụng phụ: Chưa có tài liệu nào ghi nhận.

– Giá thị trường: Mỗi quy cách đóng gói sẽ có những mức giá khác nhau, chi tiết hơn:

 • Lọ 56 viên: Dao động từ 360.000 – 395.000 đồng;
 • Lọ 112 viên: Dao động từ 550.000 – 610.000 đồng;
 • Lọ 224 viên: Dao động từ 800.000 – 950.000 đồng.

2. Thuốc đặc trị viêm xoang của Nhật – Kokando Kunihiro

Kokando Kunihiro là một sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm xoang của hãng Kokando Nhật Bản – đây là một trong những công ty chuyên sản xuất và cung cấp cho thị trường các dược phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe. 

D-chlorpheniramine maleate là thành phần hoạt chất chính có trong mỗi viên uống. Hoạt chất này có công dụng chủ yếu là kháng chất trung gian histamin, giúp ức chế và loại bỏ sự phát triển của vi khuẩn gây hại. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa một số thành phần khác vừa đủ 1 viên uống, bao gồm: belladonna alkaloid,  anhydrous caffeine (Caffeine khan), pseudoephedrine hydrochloride và dipotassium glycyrrhizinate.

Về phía nhà sản xuất cho biết, sản phẩm Kokando Kunihiro có tác dụng cải thiện trứng nghẹt mũi, sổ mũi, chảy nhiều nước mũi, sưng nề niêm mạc mũi, đau nhức mặt,… do bệnh viêm xoang gây ra. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp ngăn ngừa tiết đờm cổ họng và hạn chế tối đa tình trạng đau rát họng, khàn tiếng.

Viên uống Kokando Kunihiro có tác dụng giảm nhẹ các triệu chứng do bệnh viêm xoang gây ra, đặc biệt là các trường hợp bị viêm xoang dị ứng
Viên uống Kokando Kunihiro có tác dụng giảm nhẹ các triệu chứng do bệnh viêm xoang gây ra, đặc biệt là các trường hợp bị viêm xoang dị ứng

Viên uống Kokando Kunihiro phù hợp cho các đối tượng bị viêm xoang dị ứng. Tuy nhiên, sản phẩm không phù hợp với người quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong viên uống và trẻ nhỏ dưới 7 tuổi. Phụ nữ mang thai và cho con bú cần trao đổi với bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.

– Hướng dẫn sử dụng: Dùng viên uống Kokando Kunihiro sau khi ăn khoảng 30 – 45 phút với liều lượng sau:

 • Người lớn và trẻ em trên 15 tuổi: Dùng 2 viên x 3 lần/ ngày;
 • Trẻ em từ 7 – 15 tuổi: Dùng 1 viên/ lần x 3 lần.

– Tác dụng phụ: Có thể gây ra tình trạng kích ứng dạ dày, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, chóng mặt, đau đầu, khô miệng, tim đập nhanh,…

– Giá thị trường: Dao động từ 250.000 – 280.000 đồng/ hộp 48 viên.

Xem thêm: Rượu tỏi chữa viêm xoang – Làm đúng cách mới hiệu quả

3. Thuốc xịt mũi Nazal trị viêm xoang của Nhật

Thuốc xịt mũi Nazal là một trong những sản phẩm nổi tiếng của hãng Sato Nhật Bản. Sản phẩm này không chỉ được dân bản địa đánh giá cao mà còn được người Việt Nam tin dùng và có những phản hồi tích cực.

Thành phần chính có trong mỗi lọ thuốc xịt Nazal là naphazoline hydrochloride, chlorpheniramine maleate và benzalkonium chloride. Sự góp mặt của những thành phần hoạt chất này có tác dụng hỗ trợ làm giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng hay các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp khác như nghẹt mũi, sổ mũi, chảy nước mũi, nặng đầu, đau vùng mặt,…

Đã có nhiều bệnh nhân cho hay, sau khoảng 2 – 3 lần sử dụng cảm thấy triệu chứng của bệnh có dấu hiệu thuyên giảm dần. Khoảng 1 – 2 tuần sau, bệnh tình thuyên giảm hẳn, đường thở thông thoáng, ít đau nhức vùng mặt.

Thuốc xịt mũi Nazal có chứa các thành phần hoạt chất tác động sâu vào hốc xoang mũi, từ đó hỗ trợ làm nhẹ triệu chứng do bệnh viêm xoang gây ra
Thuốc xịt mũi Nazal có chứa các thành phần hoạt chất tác động sâu vào hốc xoang mũi, từ đó hỗ trợ làm nhẹ triệu chứng do bệnh viêm xoang gây ra

Thuốc xịt mũi Nazal không phù hợp cho người quá mẫn cảm với một số thành phần có trong sản phẩm, trẻ em dưới 7 tuổi, bệnh nhân tiểu đường, người mắc bệnh tim và bệnh nhân bị bướu cổ. Song, phụ nữ mang thai và đang cho con bú cần trao đổi với bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.

– Hướng dẫn sử dụng:

 • Người lớn và trẻ em trên 14 tuổi: Dùng 2 lần/ ngày vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ;
 • Trẻ em từ 7 – 14 tuổi: Dùng 1 lần/ ngày, hoặc có thể sử dụng thêm nếu mắc bệnh ở mức độ nặng.

– Tác dụng phụ: Có thể xuất hiện triệu chứng buồn ngủ do sản phẩm có chứa chất gây ngủ (chlorpheniramine maleate). Ngoài ra, hoạt chất naphazoline hydrochloride trong sản phẩm có thể gây đau mắt, suy giảm thị lực, tim đập nhanh, có cảm giác buồn nôn, lo lắng,…

– Giá thị trường: Dao động từ 200.000 – 230.000 đồng/ chai có dung tích là 30ml.

4. AG – Thuốc xịt mũi trị viêm xoang của Nhật

Thêm một loại thuốc trị viêm xoang của Nhật Bản cũng được phần đông bệnh nhân đánh giá cao là thuốc xịt AG của hãng Daiichi Sankyo. Sản phẩm chủ yếu chứa các thành phần hoạt chất có tác dụng làm giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh viêm nhiễm đường hô hấp. Điển hình nhất là hoạt chất atri cromoglycate có tác dụng làm giảm triệu chứng của dị ứng. Trong khi đó, hoạt chất chlorpheniramine maleate có tác dụng kháng histamin, dipotassium glycyrrhizinate có tác dụng kháng viêm và chất naphazoline hydrochloride hỗ trợ làm giảm sung huyết niêm mạc mũi xoang.

Dùng đúng cách, dùng đúng lộ trình, bệnh nhân sẽ cảm nhận được các triệu chứng của bệnh viêm xoang dần thuyên giảm và khó tái phát. Ngoài công dụng điều trị viêm xoang, thuốc xịt mũi AG còn phù hợp với các trường hợp bị viêm mũi thông thường và viêm mũi dị ứng. 

Thuốc xịt mũi AG của hãng Daiichi Sankyo có tác dụng làm nhẹ triệu chứng của bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng và bệnh xoang mũi khác
Thuốc xịt mũi AG của hãng Daiichi Sankyo có tác dụng làm nhẹ triệu chứng của bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng và bệnh xoang mũi khác

Lưu ý, không sử dụng thuốc xịt mũi AG trị viêm xoang cho người quá mẫn cảm với một số thành phần có trong thuốc, trẻ em dưới 7 tuổi. Phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ đang cho con bú cần trao đổi với bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.

– Hướng dẫn sử dụng:

 • Mỗi bên mũi chỉ xịt 1 nhát duy nhất;
 • Dùng 3 – 5 lần/ ngày, mỗi lần sử dụng cách nhau ít nhất 3 giờ đồng hồ;
 • Trường hợp sử dụng  3 lần/ ngày thì lộ trình sử dụng kéo dài khoảng 25 ngày. Nếu sử dụng 4 ngày/ lần thì lộ trình sử dụng kéo dài trong 18 ngày. Sử dụng 5 lần/ ngày thì bệnh nhân chỉ dùng trong vòng 15 ngày.

– Tác dụng phụ: Có thể gặp phải tình trạng khô mũi họng, nhức đầu, chóng mặt, buồn ngủ,… Đối với đối tượng quá mẫn cảm với một số thành phần trong thuốc có thể gặp xuất hiện triệu chứng phát ban da, ngứa, nổi mề đay, tim đập nhanh, khó thở,…

– Giá thị trường: Mỗi dung tích khác nhau sẽ có mức giá tương ứng:

 • Thuốc xịt mũi AG dung tích 15ml: Có giá dao động từ 250.000 – 275.000 đồng;
 • Thuốc xịt mũi AG dung tích 30ml: Có giá dao động từ 485.000 – 515.000 đồng.

Trên đây là 4 loại thuốc trị viêm xoang của Nhật Bản được phần đông bệnh nhân tin dùng và một số lưu ý khi sử dụng.  Hy vọng với những gợi ý này người bệnh sẽ sớm tìm được bài thuốc phù hợp, nhanh chóng chữa khỏi bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Chữa viêm xoang bằng hành tây rất đơn giản bạn đã thử chưa

Đối với những người bị viêm xoang, hành tây là một trong những "vị thuốc tự nhiên" tuyệt vời giúp...

Mách bạn cách chữa viêm xoang bằng ngải cứu an toàn, lành tính

Các triệu chứng của bệnh viêm xoang như: đau nhức xoang, chảy dịch tiết, ngạt mũi, điếc mũi... có thể...

7 cách trị viêm xoang sàng tại nhà đơn giản, hiệu quả

Cách trị viêm xoang sàng tại nhà thường được nhiều người áp dụng khi bệnh còn nhẹ, giúp đảm bảo...

5 Cách xông mũi trị viêm xoang HIỆU QUẢ, ĐƠN GIẢN cho người bệnh

Xông mũi trị viêm xoang là một trong những liệu pháp nhiệt giúp cải thiện nhanh tình trạng ngạt mũi,...

Cách chữa viêm xoang bằng lá lốt – Hướng dẫn chi tiết

Chia sẻ cách dùng lá lốt trị viêm xoang khá đơn giản, không khó thực hiện cho người bệnh. Bên...

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Nguyễn dịuNguyễn dịu says: Trả lời

  Dạ cháu chào bác sĩ ạ,bác có thể tư vấn cho cháu đc không ạ

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *