Cấy chỉ chữa viêm xoang được không? Thông tin cần biết

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII BÁC SĨ TRẦN THỊ HƯƠNG LAN – Khoa Nội – Tiêu hóaGiám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc Chi Nhánh phía Nam – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Phương pháp cấy chỉ chữa viêm xoang sử dụng một sợi chỉ tự tiêu cấy vào huyệt đạo tạo ra các phản ứng sinh hóa giúp cơ thể tự chống lại bệnh. Hiện nay, có khá nhiều địa chỉ tiếp nhận điều trị bằng phương pháp này với những lời quảng cáo về hiệu quả vượt trội của cấy chỉ. Vậy cấy chỉ chữa viêm xoang có được không? Đây chính là thắc mắc đang được rất nhiều bệnh nhân quan tâm.

Cấy chỉ chữa viêm xoang là gì?

Cấy chỉ là một phương pháp chữa viêm xoang không dùng thuốc đang được áp dụng rộng rãi. Đây là cách trị bệnh được Ths.Bs Ngô Quang Hùng nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công trong điều trị nhiều vấn đề về sức khỏe.

Cấy chỉ chữa viêm xoang
cấy chỉ chữa viêm xoang là phương pháp trị bệnh không dùng thuốc đang được nhiều người áp dụng

Khi mới xuất hiện, phương pháp cấy chỉ chữa viêm xoang đã tạo nên một cuộc cách mạng lớn đối với ngành y học. Giải pháp này có sự phối hợp chặt chẽ giữa y học hiện đại với y học dân tộc, đem đến cho bệnh nhân thêm một sự lựa chọn mới để khắc phục bệnh mà không cần phải sử dụng đến dao kéo hay các loại thuốc tây ẩn chứa nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe.

Quá trình cấy chỉ chữa viêm xoang được tiến hành với một đoạn chỉ có tên gọi là Catgut. Sợi chỉ này được gắn vào một cái kim châm nhỏ và cấy vào vị trí huyệt đạo tương ứng trên cơ thể người bệnh.

Về bản chất Catgut là một loại chỉ cấu tạo từ protit và có khả năng tự tiêu nên thường được bác sĩ sử dụng trong phẫu thuật ngoại khoa. Thông thường, sau khi cấy vào cơ thể 10- 15 ngày, sợi chỉ này sẽ tự động tiêu thủy mà không cần phải lấy ra ngoài.

Đối tượng được chỉ định cấy chỉ chữa viêm xoang

Các trường hợp được chỉ định cấy chỉ là bệnh nhân bị viêm xoang mãn tính. Khi được cấy vào trong huyệt đạo, sợi chỉ Catgut sẽ tạo ra các phản ứng hóa – sinh, qua đó kích thích lên huyệt vị phản chiếu một cách liên tục. Quá trình này sẽ sản sinh ra các chất có lợi nhằm ức chế phản ứng sưng viêm ở niêm mạc xoang và cải thiện các triệu chứng có liên quan đến bệnh.

Chống chỉ định

Phương pháp cấy chỉ chữa viêm xoang không thích hợp cho các đối tượng sau:

 • Bệnh nhân bị viêm xoang mũi thứ phát do ảnh hưởng của các bệnh lý khác
 • Trường hợp bị suy giảm chức năng gan thận nặng hoặc có bất kỳ vấn đề nào xảy ra ở cơ quan này
 • Người có các bệnh lý cấp cứu
 • Phụ nữ mang thai
 • Cơ thể suy kiệt
 • Vùng da bên ngoài huyệt dự định cấy chỉ có dấu hiệu bị viêm nhiễm hoặc mắc các bệnh da liễu khác
 • Người bị dị ứng với chỉ tự tiêu
 • Đối tượng đang bị sốt cao

Chuẩn bị trước khi cấy chỉ chữa viêm xoang

Phương pháp cấy chỉ điều trị viêm xoang được thực hiện bởi đội ngũ y sỹ, bác sĩ hay các thầy thuốc được đào tạo về chuyên ngành y học cổ truyền nói chung cũng như kỹ thuật cấy chỉ nói riêng. Để đảm bảo an toàn, người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế Đông y được cấp giấy phép hành nghề về cấy chỉ. Dưới đây là một số vấn đề cần chuẩn bị trước khi cấy chỉ:

1. Lưu ý về chế độ ăn uống, sinh hoạt

 • Kiêng uống bia, rượu, cà phê và các chất kích thích khác
 • Tránh làm việc nặng nhọc, quá sức
 • Tắm rửa, vệ sinh cơ thể sạch sẽ
 • Mặc trang phục rộng rãi, thoải máu để thuận tiện cho quá trình cấy chỉ
 • Giữ tinh thần thoải mái, tránh lo lắng quá mức
 • Thông báo cho bác sĩ biết tất cả các vấn đề sức khỏe đang gặp phải hoặc tình trạng dị ứng với chỉ tự tiêu nếu có
 • Trường hợp đang mang thai hoặc dự định có thai cũng cần trao đổi với bác sĩ khi đi khám chữa bệnh.
 • Tại cơ sở y tế, bệnh nhân tiến hành làm hồ sơ bệnh án trước khi tiến hành điều trị theo đúng quy định. Nhân viên y tế cũng giải thích rõ về quy trình, chi phí cấy chỉ chữa viêm xoang và một số vấn đề liên quan để người bệnh an tâm phối hợp tốt với thầy thuốc. Bệnh nhân cũng được hướng dẫn tư thế nằm sao cho thoải mái và bộc lộ ra vùng huyệt cần cấy chỉ.
 • Chuẩn bị dụng cụ y tế: Chỉ tự tiêu, kim cấy chỉ, thuốc chống vựng châm, thuốc chống sốc phản vệ, cồn sát trùng, bông gạc vô khuẩn và một số dụng cụ y tế cần thiết khác.

Quy trình cấy chỉ chữa viêm xoang

Quy trình cấy chỉ chữa viêm xoang được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Xác định vị trí huyệt vị

Trước khi cấy chỉ, thầy thuốc sẽ xác định vị trí các huyệt đạo cần tác động trên sơ đồ phản chiếu. Bao gồm các huyệt sau:

 • Quyền liêu
 • Giáp xa
 • Thái dương
 • Khúc trì
 • Túc tam lý
 • Phong trì
 • Nghinh hương
 • Hợp cốc.

Công thức huyệt cấy chỉ sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp với tình trạng bệnh lý của từng bệnh nhân.

quy trình cấy chỉ chữa viêm xoang
Một đoạn chỉ tự tiêu được luồn vào kim để thực hiện cấy chỉ chữa viêm xoang

Bước 2: Tiến hành thủ thuật cấy chỉ

Cấy chỉ được thực hiện tại phòng thủ thuật riêng biệt. Sau khi rửa tay sạch sẽ, thầy thuốc sẽ mang gang tay vô trùng vào, sau đó tiến hành các thao tác cấy chỉ như sau:

 • Lấy sợi chỉ tự tiêu cắt thành từng đoạn ngắn có độ dài từ 0.5 – 1 cm
 • Luồn một đầu sợi chỉ vào trong nòng kim
 • Xác định huyệt điều trị và tiến hành sát trùng ngoài da ở khu vực xung quanh huyệt
 • Châm kim vào da và đưa chỉ vào trong huyệt một cách từ từ
 • Lấy đầu ngón tay ấn sát vào chân kim. Sau đó tiến hành dán băng vô trùng hoặc đặt một miếng gạc vô trùng lên phía trên huyệt rồi giữ cố định lại bằng băng dính.

Kết thúc quy trình cấy chỉ, người bệnh được yêu cầu ở lại cơ sở y tế và tiến hành theo dõi trong 15 – 30 phút. Thời gian để cấy chỉ phát huy tác dụng rõ ràng là từ 7 – 14 ngày. Sau đó, sợi chỉ tự tiêu hủy. Sau thời gian này nếu cần thiết có thể tiếp tục thực hiện liệu trình cấy chỉ tiếp theo.

Rủi ro sau cấy chỉ chữa viêm xoang và cách xử lý

Một số tai biến có thể xảy ra sau khi cấy chỉ. Bao gồm:

 • Chảy máu: Để cầm máu, người bệnh dùng một miếng bông gạc vô khuẩn ấn tại chỗ, không day mạnh.
 • Sưng đau tại vị trí cấy chỉ: Chườm đá lạnh để giảm đau, chống sưng kết hợp dùng thuốc kháng viêm hoặc thuốc kháng sinh nếu có nhiễm trùng.
 • Dị ứng chỉ tự tiêu: Sử dụng thuốc chống dị ứng có thể giúp cải thiện được các triệu chứng liên quan.
 • Vựng châm: Áp dụng phác đồ dựng châm để xử lý.

Cấy chỉ chữa viêm xoang được không?

Để điều trị viêm xoang, bệnh nhân chủ yếu được cấy chỉ vào các cụm huyệt đạo trên mặt. Phương pháp này sẽ tạo ra các tác nhân vật lý giúp kích thích và mang đến các phản xạ có tác dụng ức chế cũng như phá vỡ cung phản xạ của bệnh viêm xoang. Qua đó có thể giúp cải thiện các triệu chứng bệnh một cách nhanh chóng.

cấy chỉ chữa viêm xoang có được không
Phương pháp cấy chỉ chữa viêm xoang có thể mang lại hiệu quả cho các trường hợp đáp ứng tốt với điều trị

Ngoài ra, phương pháp cấy chỉ chữa viêm xoang còn tạo ra một hàng rào bảo vệ, giúp nâng cao khả năng miễn dịch  của cơ thể để bệnh nhân có sức đề kháng tốt hơn với bệnh tật cũng như các tác nhân gây dị ứng. Nếu đáp ứng tốt với cấy chỉ, các triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu do viêm xoang gây ra sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Phương pháp cấy chỉ chữa viêm xoang cũng có ưu điểm là thời gian điều trị nhanh, mỗi lần điều trị chỉ mất từ 15 – 30 phút. Sau khoảng 10 – 15 ngày có thể cảm nhận rõ hiệu quả.

Đặc biệt, bệnh nhân có thể kết hợp cấy chỉ với dùng bài thuốc đặc trị theo hướng dẫn của BS chuyên khoa để xử lý DỨT ĐIỂM bệnh viêm xoang. Hiện nay, cách chữa này đang được ứng dụng rất thành công tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Tùy theo tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ thực hiện cấy chỉ và hướng dẫn dùng bài thuốc Thông Xoang Khang Dược.

Đã có rất nhiều người bị viêm xoang mãn tính đã tìm đến Trung tâm và được chữa khỏi bệnh bằng cách này.

Điển hình như chú Nguyễn Văn Đức (Hà Nội) – Bệnh nhân viêm xoang 5 năm, từng dùng nhiều thuốc Tây không khỏi. Triệu chứng đau nhức xoang mũi, ngứa mũi, nghẹt mũi, sổ mũi,… đeo bám dai dẳng khiến chú vô cùng mệt mỏi, khó chịu, mất ngủ thường xuyên. Bệnh tái phát, hành hạ khổ sở mỗi khi trời lạnh, thay đổi thời tiết.

Sau khi đến Thuốc dân tộc, được các bác sĩ thăm khám và chỉ định dùng Thông Xoang Khang Dược kết hợp cấy chỉ chữa viêm xoang, tình trạng bệnh của chú đã thuyên giảm dần và khỏi hẳn sau liệu trình 3 tháng. Hiện tại, bệnh đã chấm dứt hoàn toàn, chú cảm thấy dễ chịu, thoải mái, ăn ngon, ngủ ngon, sức khỏe phục hồi tốt.

Theo chú cho biết: Thông Xoang Khang Dược là bài thuốc chữa xoang cực kỳ hiệu quả. Phương pháp cấy chỉ tại Trung tâm cũng được thực hiện bài bản, chuyên nghiệp. Khi kết hợp cả 2 mang lại hiệu quả nhanh chóng, triệt để ngoài mong đợi. Chi phí điều trị thì phải chăng, xứng đáng.

Chú Đức chia sẻ về hiệu quả điều trị viêm xoang bằng Thông Xoang Khang Dược
Chú Đức – Bệnh nhân viêm xoang đã chữa khỏi bệnh nhờ Thuốc dân tộc

Chữa khỏi viêm xoang bằng Thông Xoang Khang Dược + cấy chỉ tại Thuốc dân tộc

Nếu đang bị viêm xoang mà chưa tìm được giải pháp nào phù hợp, người bệnh có thể lựa chọn phương pháp này và hoàn toàn yên tâm. Vì Thông Xoang Khang Dược sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội, hơn hẳn các thuốc Tây y:

 • Bài thuốc đã được nghiên cứu bài bản, kỹ lưỡng
 • Có phác đồ và cơ chế điều trị bệnh rõ ràng
 • Thành phần thảo dược lành tính, phù hợp với mọi đối tượng bệnh. Kể cả trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ sau sinh,…
 • Chứa kháng sinh tự nhiên, giúp tiêu viêm, kháng khuẩn, loại bỏ viêm nhiễm một cách tự nhiên mà không gây tác dụng phụ, không phụ thuộc vào thuốc, không nhờn thuốc/ kháng thuốc
 • Kết hợp TRONG UỐNG, NGOÀI NHỎ + XỊT RỬA: Vừa loại bỏ triệt để các triệu chứng khó chịu, vừa xử lý gốc căn nguyên, làm lành tổn thương, tái tạo niêm mạc xoang, phục hồi chức năng xoang mũi và tăng cường sức đề kháng để phòng bệnh tái phát về lâu dài.

Đặc biệt, bài thuốc đem đến hiệu quả vô cùng nhanh chóng: 3 ngày tiêu viêm, 7 ngày giảm dịch mủ, 20 ngày bệnh khỏi đến 80% triệu chứng.

Xem chi tiết: Thông Xoang Khang Dược Chữa Viêm Xoang: Không Nạo Xoang, Không Tái Phát

Bộ ba chế phẩm Thông Xoang Khang Dược chữa viêm xoang

Riêng về cấy chỉ, người bệnh sẽ được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao, vững chuyên môn trong điều kiện đầy đủ cơ sở vật chất, được vô trùng/ khử khuẩn sạch sẽ.

Giới chuyên môn cũng dành nhiều lời khen và khuyên dùng cách chữa này, nhất là bài thuốc Thông Xoang Khang Dược.

Đánh giá chuyên gia về bài thuốc Thông Xoang Khang Dược

Đừng để bệnh viêm xoang tái phát dai dẳng, biến chứng nặng hơn khi bạn đã biết đến Thông Xoang Khang Dược và cách chữa tại Thuốc dân tộc. Trung tâm cam kết đưa ra phác đồ hiệu quả, khỏi bệnh sau 1 lộ trình, không dùng thuốc dai dẳng, không tốn kém chi phí.

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LIỆU TRÌNH PHÙ HỢP NHẤT!

Một số vấn đề cần lưu ý sau khi cấy chỉ chữa viêm xoang

 • Nghỉ ngơi tại cơ sở y tế từ 10 – 15 phút xem cơ thể có phản ứng gì bất lợi không trước khi trở về nhà
 • Không làm việc nặng, giữ vệ sinh sạch sẽ ở khu vực cấy chỉ
 • Không để vùng cấy chỉ tiếp xúc với nước khi mới cấy chỉ xong. Thông thường, người bệnh có thể tắm rửa bình thường sau đó khoảng 6 tiếng.
 • Kiêng ăn đồ nóng, các món từ gạo nếp và thực phẩm có mùi tanh
 • Thông báo ngay cho bác sĩ, thầy thuốc biết nếu có biểu hiện bất thường phát sinh sau khi cấy chỉ.

Trên đây là những thông tin cần biết về phương pháp cấy chỉ chữa viêm mũi dị ứng. Để được tư vấn cụ thể hơn về liệu trình và chi phí điều trị, bệnh nhân nên liên hệ trực tiếp với thầy thuốc hoặc bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền.

Có thể bạn chưa biết

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Thúy NgàThúy Ngà says: Trả lời

  Tôi bị viêm xoang mãn tính trái gió trở trời là lại là có tình trạng khó chịu, thở cũng thấy khó khăn nữa, tôi có khám và điều trị rất hiệu quả, tuy nhiên thì chỉ dăm bữa nửa tháng là tôi lại thấy tình trạng tái phát , kể ra cũng tốn kém mà uống nhiều thuốc kháng sinh thì thấy là hại sức khỏe các thứ.Tôi tìm hiểu thì là bên thuốc dân tộc có phác đồ điều trị chữa xoang hiệu quả , có ai đã điều trị mà khỏi tận gốc chưa

  1. Bảo NgọcBảo Ngọc says:

   bệnh này khó điều trị tận gốc lắm, tôi đây giờ có uống thuốc thang gì đâu, đến mùa là có sẵn lọ sịt mũi thôi

  2. Vũ Trang NhungVũ Trang Nhung says:

   Tôi cũng đang có tìm hiểu thấy mn khen bảo điều trị trong 3 -4 tháng là khỏi rồi, bên đấy có thuốc thông xoang kết hợp với cấy chỉ đấy, tôi đặt lịch rồi , sang tuần qua khám

  3. Thu ThaoThu Thao says:

   Tôi cũng tình trạng như vậy , qua thăm khám được bác sĩ kê phác đồ điều trị gồm có thuốc uống và cấy chỉ tại trung tâm, điều trị thời gian là 3 tháng thì thấy cải thiện rồi k còn tình trạng hắt hơi, khó chịu mũi hay là đau nhức vùng đỉnh đầu nữa. Tôi điều trị cũng hơn năm rồi nhưng không thấy có tình trạng tái phát đâu

  4. Tiger NguyễnTiger Nguyễn says:

   tôi thấy ai bị xoang mãn tính cũng khen thuốc dân tộc có nài thuốc thông xoang khang dược điều trị có 3 tháng mà khỏi tận gốc , tôi bị mấy năm nay rồi, thầy này thuốc nọ mà không khỏi. bác đọc bài này đây này https://thuocdantoc.vn/benh/thong-xoang-khang-duoc-chua-viem-xoang

 2. Mộc AnhMộc Anh says: Trả lời

  Trước giờ tôi bị xoang thì cũng điều trị bằng thuốc tây hoặc các mẹo dân gian thôi, chứ chưa biết đến phương pháp cấy chỉ, phương pháp này áp dụng với tất cả mn hay như nào

  1. Yến NhưYến Như says:

   Tùy từng đối tượng thôi, trước tôi qua thăm khám ở thuốc dân tộc , tình trạng bị huyết áp cao nên không có sử dụng phương pháp này được, bác sĩ chỉ kê liệu trình 3 tháng thuốc thông xoang khang dược uống tại nhà thôi

  2. Chenny NguyễnChenny Nguyễn says:

   bác phải đi thăm khám bác sĩ mới biết được nhé, cũng tùy từng tình trạng thôi không phải ai cũng cấy chỉ được , còn theo như tôi tìm hiểu thì người bị cao huyết aps phụ nữ mang thai, hay là người bị sốt cao là k có áp dụng được

  3. Nguyệt ÁnhNguyệt Ánh says:

   Cho em hỏi là cấy chỉ này có tác dụng phụ không vậy,

  4. Cẩm DươngCẩm Dương says:

   Có nhiều rủi ro khi cấy chỉ như là chảy máu, sưng vùng cấy chỉ đấy . thế nên phải tìm cơ sở uy tín bác sĩ tay nghề cao mới được, chưa kể dụng cụ còn phải khử trùng sạch sẽ trước khi cấy chỉ không là dễ nhiễm trùng lắm

 3. ThuytienThuytien says: Trả lời

  Em bị tình trạng hắt hơi liên tục kéo dài, đau nhức khắp vùng mặt mũi, trước khi ngủ em hay phải rửa mũi để ngủ dễ hơn tình trạng kéo dài cũng lâu rồi, em tìm hiểu thì đang có phương pháp cấy chỉ điều trị bệnh viêm xoang thì cơ sở nào ở Hn uy tín nhỉ, ngoài ra thì có cần phải kết hợp với uống thuốc nữa không

  1. Camel Dưa HấuCamel Dưa Hấu says:

   Tình trạng mãn tính thì nên cả uống thuốc kết hợp với cấy chỉ là hiệu quả nhất, trước chị bị xoang mãn tính đến thuốc dân tộc được bác sĩ Tuấn thăm khám kê phác đồ điều trị bằng thuốc thông xoang khang dược và cấy chỉ tại trung tâm nữa. Nói chung là kết hợp vẫn hơn thuốc thì gồm có uống ngày 2 lần sáng tối sau ăn, xịt với nhỏ thì ngày khoảng 3 -4 lần . còn cấy chỉ thì cứ 15 -20 ngày là qua cấy 1 lần

  2. Kiều OanhKiều Oanh says:

   Tôi thấy bác sĩ Tuấn là phó giám đốc chuyên môn của trung tâm thuốc dân tộc thì tay nghề cũng cao nên cũng an tâm, nhưng bác sĩ có nói là uống trong bao lâu k

  3. Bùi Phương ThảoBùi Phương Thảo says:

   Tùy từng tình trạng bệnh thì khoảng 3 – 4 tháng, như trường hợp của tôi bị mãn tính thì cũng điều trị trong 3 tháng thuốc với 5 buổi cấy chỉ ý. công nhận là kết hợp như vây hiệu quả, tính đến nay là k còn tình trạng đau nhức mặt mũi hay đau đầu nữa , trái gió trở trời thì giữ ấm là được

  4. Hiền KhôiHiền Khôi says:

   Bạn qua thuốc dân tộc nhé, bên này có bác sĩ Lê Hữu Tuấn là bàn tay vàng trong làng cấy chỉ đấy, đợt tôi qua được bác sĩ kết hợp giữa uống thuốc thông xoang khang dược thấy ok lắm không còn tình trạng hắt hơi xổ mũi hay khó chịu mỗi khi giao mùa nữa

 4. Nguyễn Tuấn AnhNguyễn Tuấn Anh says: Trả lời

  Cho tôi hỏi là cần lưu ý gì trước và sau khi cấy chỉ chữa viêm xoang không

  1. Long Lạnh LùngLong Lạnh Lùng says:

   Trước khi cấy chỉ thì bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ không có tình trạng chỗ vết thương hở chỗ cấy chỉ là được, còn bên trung tâm thì tìm cơ sở uy tín là được vì cấy chỉ cần phải có máy móc hiện đại để khử trùng dụng cụ sạch sẽ tránh trước hợp bị nhiễm trùng nữa

  2. Cao LươngCao Lương says:

   Sau khi cấy chỉ thì bạn nên nằm nghỉ ngơi 15 -20p tại chỗ để ổn định tình trạng sau đó mới về nhà, vùng cấy chỉ nên tránh tiếp xúc với nước trong khoảng 6 tiếng là được

  3. Mỹ ThuậnMỹ Thuận says:

   Bạn bị xoang thì cần kết hợp cả uống thuốc nữa, bạn liên hệ với trung tâm thuốc dân tộc 0987173258 bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị cho bạn nhé,

 5. Nguyễn PhươngNguyễn Phương says: Trả lời

  Cho tôi hỏi bài thuốc thông xoang khang dược kia hoàn toàn 100% là thuốc nam à, có cần sắc gì không, vì 2 vợ chồng tôi cũng đi làm bận suốt, không có thời gian sắc gì cả

  1. Hoàng Thị HảiHoàng Thị Hải says:

   Thuốc này hoàn toàn bằng thuốc nam, hơn nữa còn có thành phần đặc biệt là tỏi đen có kháng sinh tự nhiên giúp tiêu viêm kháng viêm nữa

  2. Lê ChuLê Chu says:

   thông xoang khang dược này gồm có thuốc uống dạng viên, với lọ xịt, lọ nhỏ nữa tiện dụng không có cần phải sắc gì cả, bây giờ ai cũng bận rộn còn ai sắc thuốc nữa

  3. Lương DuyênLương Duyên says:

   Thuốc viên như này có đảm bảo không, mình đâu có biết được thành phần của thuốc có những gì đâu, uống vào k biết có khỏi không chứ tô thấy là nhiều trường hợp bị ngộ độc vì thuốc

  4. Hồ HằngHồ Hằng says:

   Tôi uống thuốc thì tôi tìm hiểu kĩ lắm nhé, bên trung tâm thuốc dân tộc này hoạt động được gần 13 năm trong lĩnh vực yhct rồi nên khá là yên tâm, hơn bên này hội tụ đều là các bác sĩ đầu ngành của bệnh viện y học cổ truyền trung ương chuyên môn cao, tay nghề giỏi nên là yên tâm lắm nhé

  5. Hà Phương NguyễnHà Phương Nguyễn says:

   Đúng rồi thuốc uống phải hiệu quả thì mới có tác dụng tôi uống 3 tháng là thấy có hiệu quả rồi, tình trạng của tôi bị mãn tính nên bác sĩ có kê thêm thuốc uống với cả cấy chỉ nữa nên hiệu quả tăng hơn nhiều

 6. Bảo NgọcBảo Ngọc says: Trả lời

  Em bị xoang trán thời tiết trở lạnh là lại bị đau nhức đầu kinh khủng , chưa kể nước mũi chảy tìm lum thực sự là khó chịu vô cugng đấy

  1. Hoàng NhànHoàng Nhàn says:

   Bạn qua bên thuốc dân tộc đi bên này có phương pháp cấy chỉ, trước tôi có cấy chỉ trong 3 tháng , tổng là 6 buổi đấy, và kết hợp thêm thuốc uống thông xoang khang dược nữa , sau 3 tháng là thấy k còn đau vùng mắt, vùng trán nữa.

  2. Anh ThơAnh Thơ says:

   Có phải là phương pháp cấy chỉ tự tiêu đúng không nhỉ, tôi thấy là phải 15 -20 ngày mới đi lại 1 lần đấy, kể ra thì cũng sắp cếp được thời gian đấy

  3. Phạm Hải ChiPhạm Hải Chi says:

   Đúng rồi tôi cũng bị viêm xoang trán đấy đã điều trị bằng phương pháp cấy chỉ và uống thuốc thông xoang khang dược tại thuốc dân tộc, tôi cấy chỉ đến buổi thứ 3 là đỡ tình trạng đau nhức đầu rồi, kết hợp cả với uống thuốc nữa là ok nhé

 7. Ngọc NhiNgọc Nhi says: Trả lời

  Con em bé bị xoang, bé mới 14 tuổi có cấy chỉ được không nhỉ

  1. Minh TuyếtMinh Tuyết says:

   Như em thấy thì cấy chỉ sẽ hiệu quả hơn mà trị dứt được tình trạng xoang các thứ nữa, tuy nhiên thì bé có cho cấy không ý

  2. TranthihuyenTranthihuyen says:

   bé nhà tôi cấy chỉ xong chỉ cần nghỉ ngơi 15 – 20p là được sinh hoạt bình thường được rồi, tôi thấy cũng nhiều gia đinh bố mẹ tin thưởng cho con đến thuốc dân tộc thăm khám và cấy chỉ đấy

  3. Thuốc Dân Tộc says:

   “Chào Ngọc Nhi, cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của Trung tâm. Trung tâm đã tiếp nhận và điều trị cho rất nhiều ca bệnh nhi đến cấy chỉ chữa viêm xoang. Bạn đưa bé đến khám để các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và đưa ra phát đồ điều trị thích hợp. Nếu có thắc mắc cần giải đáp bạn cứ liên hệ trung tâm nhé. Bạn liên hệ hotline 02871096699 để được hỗ trợ nhé
   Thông tin đến bạn!”

 8. Ngọc ThúyNgọc Thúy says: Trả lời

  Em họ mình bị viêm xoang mũi thường xuyên có tình trạng đau nhức vùng mũi, khó thở xong đến mùa là y như rằng nước dị ứng nước mũi các thứ nhìn mà thấy thương

  1. ThKieuThKieu says:

   Đưa em ấy đến thuốc dân tộc có cơ sở ở b31 ngõ 70 nguyễn thị định thanh xuân hà nội đấy, trước tôi có đưa người nhà đến đó thăm khám rồi chữa đến nay được năm rưỡi không có tình trạng bị tái phát đâu

 9. Ngọc HoaNgọc Hoa says: Trả lời

  Lần đầu tiên biết đến phương pháp cấy chỉ điều trị viêm xoang luôn, trước giờ tôi bị xoang thì cũng chỉ điều trị bằng thuốc tây y hoặc các mẹo dân gian thôi chứ chưa áp dụng phương pháp cấy chỉ áp dụng với tất cả mn hay như nào vậy các bác

  1. Nga LêNga Lê says:

   Cái này bác phải đi thăm khám bác sĩ họ tư vấn hướng điều trị mới biết được nhé chứ không phải ai cũng dùng được phương pháp cấy chỉ đâu, với những người bị tiền sử huyết áp cao thì không nên sử dụng phương pháp này được, mà chỉ kê liệu trình thuốc uống tại nhà thôi

  2. Đỗ TrangĐỗ Trang says:

   Không phải ai cũng dùng được phương pháp cấy chỉ này đâu bác ơi, phải tuỳ vào từng tình trạng bệnh nhé, còn theo như tôi hiểu thì những người bị cao huyết áp, phụ nữ đang mang thai hay người bị sốt cao là không áp dụng được đâu

 10. Quý ĐenQuý Đen says: Trả lời

  Sử dụng biện pháp cấy chỉ có tác dụng phụ không vậy các bác, em cũng đang tính cấy chỉ để điều trị viêm xoang chứ uống thuốc hoài chẳng thấy đỡ còn bị nhờn thuốc

  1. Triệu QuyTriệu Quy says:

   Cũng có nhiều rủi ro xảy ra sau khi cấy chỉ đấy, nên bạn phải tìm hiểu những cơ sở y tế uy tín có giấy phép hoạt động chứng chỉ hành nghề rõ ràng của bác sĩ rồi hẵng làm nhé

  2. Quyên LeeQuyên Lee says:

   Em đọc trong bài thì cũng có nhiều rủi ro như là chảy máu, sưng vùng cấy chỉ, dị ứng chỉ tiêu vựng châm,…. nên phải hết sức lưu ý tìm các cơ sở uy tín, bác sĩ có tay nghề cao mới được ấy chị

 11. Nguyên NguyênNguyên Nguyên says: Trả lời

  Đã bác nào áp dụng phương pháp cấy chỉ tại trung tâm thuốc dân tộc rồi chia sẻ cho em ít cảm nhận với ạ, và cấy chỉ xong thì có cần phải kết hợp với uống thuốc nữa hay không?

  1. Nguyễn Sông HươngNguyễn Sông Hương says:

   Trước em điều trị viêm xoang ở trung tâm thuốc dân tộc khám bác sĩ Lê Hữu Tuấn ấy, đến khám bác từ vấn cho em kết hợp cả cấy chỉ và uống thuốc thông xoang khang dược ấy, dùng xong 1 liệu trình thì không còn tình trạng hắt hơi sổ mũi hay khó chịu mỗi khi giao mùa nữa

  2. Nguyên NgaNguyên Nga says:

   Tuỳ vào từng tình trạng bệnh thường thì 3-4 tháng, như trường hợp của tôi trước bị xoang mãn tính thì điều trị xong 3 tháng thuốc uống với 5 buổi cấy chỉ nữa ý, phải nói là kết hợp như vậy có hiệu quả thật, tính đến nay tôi k còn thấy tình trạng đau nhức mặt mũi hay đau đầu nữa rồi

  3. Nguyen PhuongNguyen Phuong says:

   Theo em được biết thì thường tình trạng mãn tính thì nên kết hợp cả thuốc uống nữa thì mới có hiệu quả cao, bà chị dâu em bị xoang mãn tính đến thuốc dân tộc được bác sĩ Lê Hữu Tuấn kê phác đồ gồm thuốc thông xoang khang gồm uống và xịt với nhỏ cộng thêm cấy chỉ tại trung tâm nữa ấy, bài thuốc thông xoang khang dược em vẫn còn lưu link đây, các chị em cần vào tham khảo thêm ạ https://thuocdantoc.vn/benh/thong-xoang-khang-duoc-chua-viem-xoang

 12. Kim LiênKim Liên says: Trả lời

  Em đangmuốn đặt lịch cấy chỉ tại trung tâm thuốc dân tộc vào tuần sau, cho em hỏi là cần lưu ý những gì trước và sau khi cáy chỉ chữa viêm xoang không ạ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Kim Liên!
   Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới trung tâm!
   Trước khi cấy chỉ thì bạn cần vệ sinh sạch sẽ không để tình trạng chỗ vết thương hở ở phần cấy chỉ, và sau khi cấy chỉ thì bạn nên nằm nghỉ ngơi khoảng 15-20′ tại chỗ để ổn định tình trạng sau đó mới di chuyển về nhà, vùng cấy chỉ nên tránh tiếp xúc với nước trong khoảng 6 tiếng là được! Bạn liên hệ đặt lịch qua số 02871096699 hotline để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé!
   Thông tin đến bạn!

  2. Duong VuDuong Vu says:

   Trước mình liên hệ có lưu lại số zalo bác sĩ này, Chị liên hệ đặt lịch qua số này nhé 0987173258, đặt lịch xong để ý điện thoại nhé, thường gần đến ngày cấy chỉ sẽ có bộ phận gọi điện nhắc lịch và dặn dò những lưu ý trước khi qua trung tâm cấy chỉ ấy mà, nên bạn yên tâm để ý điện thoại nhé

  3. Thăng NguyênThăng Nguyên says:

   Mình đang điều trị bên này bằng bài thuốc thông xoang khang dược kết hợp với cấy chỉ nữa , thời gian đầu trước khi qua cấy chỉ là các bạn bên trung tâm hay liên hệ nhắc lịch rồi là dặn dò đủ thứ nói chung chu đáo lắm ….

 13. Hoàng Phượng AnhHoàng Phượng Anh says: Trả lời

  Nhờ phương pháp cấy chỉ và bài thuốc thông xoang khang dược của trung tâm thuốc dân tộc mà tình trạng viêm xoang của em đã đỡ đi được rất nhiều, giờ k còn tình tạng đau nhức vùng mắt, vùng trán nữa, chị em nào đang loay hoay tìm những cơ sở chữa viêm xoang hiệu quả thì tham khảo thêm nhé

 14. Dược LiệuDược Liệu says: Trả lời

  Cho mình hỏi cấy chỉ áp dụng độ tuổi từ bao nhiêu tuổi trở lên vậy ạ, con bé nhà em bị xoang chữa mãi chẳng khỏi, bé mới 14 tuổi thì có cấy chỉ được không nhỉ?

  1. Nguyen MinhNguyen Minh says:

   Bé nhà em cũng bị viêm xoang, cũng cho dùng các loại thuốc ở các bệnh viện lớn mà cũng có khỏi được đâu, vừa rồi em tìm hiểu trên mạng thấy bảo phương pháp cấy chỉ hiệuq ảu hơn, nên em cũng cho bé đi cấy chỉ, cứ nghĩ là tuổi bé còn nhỏ nên k làm được cơ, ai ngờ bác sĩ bảo cấy chỉ bình thường được, bé nhà em cũng tầm tuổi với bé nhà bác thôi á

  2. Nguyen HuyenmyNguyen Huyenmy says:

   Như em thấy thì cấy chỉ sẽ hiệu quả hơn trị dứt được các tình trạng xoang các thứ nữa nhưng quan trọng là bé nhà mình có chịu cho cấy chỉ không ấy chị

  3. Quỳnh TrangQuỳnh Trang says:

   Mình có đưa bé qua bên thuốc dân tộc thăm khám được bác Tuân kê cho phác đồ điều trị bằng thông xoang khang dược kết hợp với phương pháp cấy chỉ tự tiêu ấy, Bé nhà mình được cái mạnh dạn lắm, không sợ đau các thứ gì đâu, cháu dũng cảm lắm, vừa rồi cấy chỉ xong nghỉ ngơi 15-20′ là sinh hoạt được bình thường rồi,

  4. Doãn Thị HiềnDoãn Thị Hiền says:

   Cấy chỉ được chị nhé, tuy nhiên chị cần tìm những cơ sở y tế uy tín, bác sĩ có chứng chỉ hành nghề hẳn hoi nhé, chứ nhiều đơn vị làm trá hình cũng nguy hiểm lắm ấy. Bên này thuốc dân tộc là uy tín 13 năm nay về yhct rồi, tôi tìm hiểu là bên này cấy chỉ cho nhiều bạn nhỏ bị viêm xoang rồi, tin tưởng tôi đưa bé đến bác sĩ Tuấn khám kê thuốc kết hợp với cấy chỉ nữa ,, thiết bị trước khi cấy là được đưa vào máy khử trùng nên k sợ bị lây nhiễm, bé nhà tôi còn được tận tay bác sĩ Tuấn cấy chỉ . Nhìn chung là trung tâm có cơ sở thăm khám khang trang cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi tận tâm lắm

 15. Thu BốngThu Bống says: Trả lời

  Em ck mình cứ trái gió trở trời là y như rằng di ứng nước mũi thường xuyên có tình trạng đau nhức vùng mũi, xong kêu khó thở, nhìn mà thấy thương

  1. Thu ThuỷThu Thuỷ says:

   Bị viêm xoang này mệt mà, điển hình em cũng bị đây, không đêm nào được ngủ ngon cả ấy, nước mũi cứ chảy tòng tòng xong gây tắc mũi ngạt thở khó ngủ lắm

  2. Mi LeMi Le says:

   Mình thì bị viêm xoang trán, cứ thời tiết trở lạnh là lại bị đau nhức đầu kinh khủng, chưa kể nước mũi chaỷ tùm luôn không, thực sự khó chịu vô cùng các chị em ah

 16. Linh LêLinh Lê says: Trả lời

  Tôi vị viêm xoang mãn tính, tình trạng rất khó chiu, thở thôi cũng thyas khó khăn rồi áy, tôi có đi khám và điều trị rất hiệu quả tuy nhiên chỉ dăm ba bữa nửa tháng là tôi lại thấy xuất hiện tình trạng tái phát, chán thật sự các bác ạ

  1. Châu PelyChâu Pely says:

   Bệnh này khó điều trị tận gốc mà, tôi đây giờ lúc nào cũng thủ sẵn lọ sịt mũi, chứ không là không thở nổi ấy. May mắn được bạn giới thiệu qua trung tâm thuốc dân tộc thăm khám và dùng thuốc thông xoang khang dược, dùng xong 1 liệu trình đến giờ không thấy có biểu hiện tái phát lại nữa, bác tham khảo bên thuốc dân tộc này nhé

  2. Xuân DungXuân Dung says:

   Thuốc của trung tâm có khó uống không và có phải sắc gì không bác?

  3. Hoàng TuyếtHoàng Tuyết says:

   Thuốc viên sẵn nên không phải sắc gì đâu bạn, thuốc dễ sử dụng lắm luôn ấy

 17. Vũ NgaVũ Nga says: Trả lời

  Trước khi cấy chỉ có cần lưu ý gì về chế độ ăn uống, sinh hoạt không các bác

  1. Đặng Trà MiĐặng Trà Mi says:

   Tôi thấy trong bài ghi là nên kiêng rươu bía, cà phê và các chất kích thích, tránh làm việc nặng nhọc, quá sức, nên mặc những trang phục thoải mái rộng rãi để tiện cho qúa trình cấy chỉ, giữ cho tinh thần thoải mái,….

  2. Gái Họ NgôGái Họ Ngô says:

   Bác cứ tinh thần thoải mái, hạn chế sử dụng các chất kích thích là được, chứ nhiều bác lúc đến cấy chỉ cứ sợ đau nọ kia ấy,

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cấu tạo, chức năng xoang mũi và vấn đề thường gặp

Xoang mũi là những khoang rỗng được che phủ bằng một lớp niêm mạc mỏng có chức năng cân bằng...

Viêm xoang có lây nhiễm không? Cách phòng ngừa như thế nào?

Bệnh viêm xoang có di truyền không, làm sao ngừa?

Bệnh viêm xoang có di truyền không là vấn đề có không ít người băn khoăn.Giải đáp được vấn đề...

Dầu dừa được dùng để chữa viêm xoang hiệu quả

Mẹo chữa viêm xoang bằng dầu dừa một cách tự nhiên

Chữa viêm xoang bằng dầu dừa là một phương pháp tự nhiên mang lại hiệu quả điều trị cao cho...

Cây mè đất chữa viêm xoang – Chi tiết công dụng, cách dùng

Dân gian đang truyền tai nhau mẹo dùng cây mè đất chữa viêm xoang tại nhà. Sở dĩ loại cây...

mổ xoang có khỏi hẳn không

Mổ xoang có khỏi hẳn không và thông tin cần biết

Khi điều trị bảo tồn thất bại thì bác sĩ có thể cân nhắc chỉ định việc phẫu thuật để...