Các loại thuốc trị viêm da cơ địa phổ biến và lưu ý

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ BÁC SĨ NGUYỄN THỊ NHUẦN – Khoa Y học cổ truyềnPhó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Nguyễn Thị Định – Hà Nội

Các loại thuốc điều trị bệnh viêm da cơ địa bao gồm cả thuốc bôi tại chỗ và thuốc dùng theo đường uống. Tùy thuộc vào mức độ bệnh và biểu hiện của triệu chứng cùng khả năng đáp ứng của từng đối tượng mà bác sĩ sẽ chỉ định thuốc phù hợp. Với bất cứ loại thuốc nào cũng cần dùng đúng cách mới có thể đem lại hiệu quả tốt và tránh được những tác dụng không mong muốn.

thuốc điều trị viêm da cơ địa
Tùy thuộc vào mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc phù hợp

Các loại thuốc bôi đặc trị bệnh viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa là bệnh da liễu có tiến triển dai dẳng, mãn tính và thường rất dễ tái phát nhiều lần. Bệnh thường diễn tiến qua 2 giai đoạn. Ở giai đoạn cấp tính, tổn thương da thường có màu đỏ, tiết dịch có dấu hiệu sưng viêm và phù nề. Trong khi đó, khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì da thường có dấu hiệu dày sừng, khô ráp, nứt nẻ và gây ngứa dữ dội.

Để giúp khắc phục nhanh chóng các triệu chứng của bệnh, bác sĩ có thể chỉ định một số loại thuốc bôi ngoài da. Dưới đây là thuốc bôi chữa viêm da cơ địa được dùng phổ biến nhất:

1. Thuốc kháng khuẩn và làm dịu da

Các loại thuốc này thường được bác sĩ chỉ định trong giai đoạn cấp cùng bán cấp của bệnh viêm da cơ địa. Thuốc kháng khuẩn là làm dịu da có tác dụng sát trùng, khử khuẩn nhẹ, làm dịu da và bảo vệ da. Bên cạnh đó, thuốc còn có tác dụng làm khô vảy tiết và giúp da nhanh đóng mày để thúc đẩy tốc độ phục hồi.

Dưới đây là các loại thuốc kháng khuẩn và làm dịu da thường được chỉ định để khắc phục triệu chứng bệnh viêm da cơ địa:

 • Thuốc hồ: Có thể là hồ nước, hồ Brocq hay hồ Tetraped. Nhóm thuốc này có tác dụng làm khô da, giảm sung huyết và giản viêm, làm khô dịch tiết. Thường được chỉ định dùng với liều 2 lần/ngày cho tới khi tổn thương da khô hẳn.
 • Kẽm oxide 10%: Thường được dùng với liều 2 – 3 lần/ngày với tác dụng làm dịu trợt loét, tổn thương da và kháng khuẩn nhẹ. Tuy nhiên không dùng cho những người quá mẫn với pyrazol hay tổn thương trên da bị nhiễm khuẩn.
 • Dung dịch Chlorhexidine và Hexamidine: Loại thuốc này có tác dụng kháng khuẩn nhẹ thường được dụng khi mụn nước vỡ và da bị lở loét. Dung dịch Chlorhexidine và Hexamidine sẽ giúp làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, đồng thời giúp giảm viêm nhẹ.
thuốc bôi viêm da cơ địa
Kẽm oxide 10% là thuốc bôi trị viêm da cơ địa có tác dụng làm dịu da và sát trùng nhẹ

2. Thuốc bạt sừng chứa acid salicylic

Loại thuốc này sẽ được chỉ định khi bệnh viêm da cơ địa đã chuyển biến sang giai đoạn mãn tính. Hoạt chất acid salicylic có trong thuốc sẽ giúp hỗ trợ làm sạch da, sát trùng nhẹ, cùng với đó là loại bỏ các tế bào chết trên bề mặt da.

Acid salicylic thường được bào chế ở dạng thuốc mỡ hoặc kem bôi. Ngoài ra có thể kết hợp với các hoạt chất khác, điển hình như corticoid nhằm nâng cao hiệu quả điều trị. Tuy nhiên, thuốc bạt sừng chứa acid salicylic trị bệnh viêm da cơ địa sẽ không được dùng khi tổn thương da có bội nhiễm hay tổn thương da xuất hiện ở xung quanh miệng.

3. Thuốc bôi da có chứa Corticoid

Đây là nhóm thuốc bôi chữa viêm da cơ địa được dùng phổ biến nhất. Hoạt chất corticoid tổng hợp sẽ có hoạt động tương tự như hormone cortisone được sản xuất ở tuyến thượng thận.

Các loại kem bôi da có chứa corticoid sẽ có tác dụng làm giảm viêm da và chống dị ứng tương đối mạnh. Tùy thuộc vào mức độ biểu hiện của triệu chứng mà bác sĩ sẽ chỉ định thuốc bôi corticoid với hiệu lực tương tích.

 • Corticoid nhóm 4 (có tác dụng yếu): Prednisolon acetat, Dexamethason, Hydrocortison acetat.
 • Corticoid nhóm 3 (có tác dụng vừa): Bao gồm Aclometason và Triamcinolon acetonid.
 • Corticoid nhóm 2 (có tác dụng mạnh): Betamethason valerat, Hydrocortison butirat, Fluocinolon acetonid, Desoximetason.
 • Corticoid nhóm 1 (có tác dụng rất mạnh): Bao gồm Betamethason dipropionat và Clobetason propionate.
thuốc bôi viêm da cơ địa
Corticoid điều trị tại chỗ là loại thuốc bôi chữa viêm da cơ địa được dùng phổ biến nhất

Nhóm thuốc này mặc dù có tác dụng nhanh nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro khi sử dụng. Lạm dụng chúng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, teo da, giãn mạch, rậm lông, viêm nang lông, mụn trứng cá. Chính vì thế mà Corticoid bôi ngoài da chỉ được dùng điều trị ngắn hạn và cần giảm liều khi triệu chứng có xu hướng thuyên giảm.

4. Kháng sinh điều trị tại chỗ

Nhóm thuốc này sẽ được bác sĩ chỉ định trong điều trị bệnh viêm da cơ địa bội nhiễm. Fusidic acid là hoạt chất kháng sinh thường được sử dụng tại chỗ. Đa phần các loại thuốc kháng sinh điều trị tại chỗ sẽ được dùng kết hợp với thuốc bôi ngoài da chứa corticoid. Điều này sẽ giúp chống viêm và hỗ trợ giảm sưng tại vùng da tổn thương. Bên cạnh đó, thuốc kháng sinh dạng bôi còn có thể được dùng kết hợp kháng sinh đường uống để tiêu diệt triệt để vi khuẩn gây nhiễm trùng.

5. Thuốc bôi ức chế miễn dịch

Tacrolimus là loại thuốc bôi ức chế miễn dịch được dùng phổ biến trong hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa. Ngoài ra, loại thuốc này còn có thể được dùng trong điều trị các thể bệnh chàm hay viêm da dị ứng.

thuốc đặc trị viêm da cơ địa
Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định thuốc Tacrolimus

Hoạt chất Tacrolimus hoạt động chống viêm giống với corticoid nhưng lại không gây ra các tình trạng teo da, mỏng da hay giãn mạch. Tuy nhiên, một hạn chế của loại thuốc bôi này là làm cho da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, dùng Tacrolimus kéo dài còn có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng hay sự xuất hiện của các khối u ác tính trên da.

Tham khảo thêm: Bệnh viêm da cơ địa tái đi tái lại phải làm sao?

Bệnh viêm da cơ địa nên uống thuốc gì?

Thông thường, với những trường hợp bệnh nhẹ thì bác sĩ có thể chỉ định thuốc bôi ngoài da để điều trị bệnh viêm da cơ địa. Tuy nhiên, khi bệnh có diễn tiến xấu thì việc kết hợp thuốc điều trị tại chỗ và thuốc uống được cho là cần thiết. Điều này sẽ giúp kiểm soát hoàn toàn các triệu chứng mà bệnh gây ra.

Các trường hợp cần sử dụng thuốc uống để điều trị bệnh viêm da cơ địa bao gồm:

 • Tổn thương da gây đau rát, sưng viêm, ngứa dữ dội và không đáp ứng tốt với việc điều trị tại chỗ.
 • Vùng da tổn thương xuất hiện nhiễm trùng do vi khuẩn hay virus (còn gọi là viêm da cơ địa bội nhiễm).
 • Bệnh kéo dài và tái đi tái lại nhiều lần.

Một số loại thuốc uống trị bệnh viêm da cơ địa được dùng phổ biến hiện nay là:

1. Thuốc kháng Histamine H1

Viêm da cơ địa là một dạng tổn thương khi bị kích thích có thể do các phản ứng dị ứng gây ra. Chính vì thế mà các thuốc kháng histamine H1 thường được chỉ định ở cả giai đoạn cấp tính và mãn tính của bệnh.

Nhóm thuốc này sẽ hoạt động bằng cơ chế ức chế sự phóng thích histamine – đây là thành phần trung gian trong các phản ứng dị ứng. Hiện nay, với việc điều trị bệnh viêm da cơ địa, bác sĩ thường ưu tiên chỉ định các loại thuốc kháng histamine thế hệ II.

thuốc uống chữa viêm da cơ địa
Fexofenadin là thuốc kháng Histamine H1 được dùng phổ biến trong điều trị viêm da cơ địa

Điển hình nhất là một số loại thuốc như Fexofenadin, Astemizol, Acrivastin, Loratidin, Cetirizin. Bởi các thuốc ở thế hệ II có tác dụng ức chế thụ thể màng não yếu, đồng thời ít gây ra các tác dụng phụ hơn là các thuốc thế hệ I. Đồng thời nhóm thuốc thế hệ II có tốc đổ thải trừ chậm nên chỉ cần sử dụng mỗi ngày 1 lần.

2. Thuốc kháng sinh đường uống

Thuốc kháng sinh đường uống sẽ được chỉ định trong trường hợp bệnh viêm da cơ địa bội nhiễm diễn tiến xấu. Lúc này thuốc uống sẽ được dùng kết hợp với thuốc bôi để ức chế tốt hơn tình trạng nhiễm trùng lan rộng.

Nếu bội nấm là do vi khuẩn thì bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc kháng sinh nhóm macrolid và nhóm penicillin. Còn trường hợp bội nhiễm là do nấm thì các loại thuốc kháng nấm toàn thân sẽ được bác sĩ chỉ định, ví dụ như Fluconazole hay Itraconazole.

Nhóm thuốc này sẽ thường được bác sĩ chỉ định dùng liên tục trong khoảng thời gian từ 7 – 10 ngày. Người bệnh cần dùng đều đặn và đúng liều để tránh nguy cơ vi khuẩn và vi nấm kháng thuốc. Ngoài ra, trong quá trình điều trị với nhóm thuốc này, bạn nên bổ sung rau xanh, sữa chua và uống nhiều nước để ngăn ngừa tình trạng rối loạn tiêu hóa.

3. Thuốc chống viêm không steroid

Các loại thuốc thuộc nhóm kháng viêm không steroid sẽ được dùng trong trường hợp bệnh viêm da cơ địa gây tổn thương da sưng viêm nhẹ, gây đau, nóng rát. Thuốc nhóm này hoạt động nhờ khả năng ức chế enzyme cyclooxygenase 1 và 2. Nhờ đó mà có thể làm giảm quá trình tổng hợp prostaglandin (một thành phần trung gian ở trong các phản ứng viêm).

Ngoài ra, với trường hợp viêm da cơ địa bội nhiễm thì thuốc kháng viêm không steroid cũng sẽ được chỉ định. Tuy nhiên cần tránh sử dụng cho những người gặp các vấn đề về dạ dày như mắc bệnh viêm loét dạ dày tiến triển hay có tiền sử xuất huyết tiêu hóa trên…

viêm da cơ địa uống thuốc gì
Tránh dùng thuốc kháng viêm không steroid khi dạ dày đang bị tổn thương

4. Corticoid đường uống

So với các loại thuốc khác thì corticoid đường uống thường hiếm khi được chỉ định trong trị bệnh viêm da cơ địa. Bởi nhóm thuốc này mặc dù có tác dụng chống viêm và chống dị ứng mạnh nhưng có nhược điểm là dễ gây ra biến chứng. Điển hình như tình trạng suy tuyến thượng thận, loãng xương, tăng huyết áp và đường huyết, đồng thời làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Corticoid đường uống chỉ được sử dụng trong trường hợp bệnh viêm da cơ địa cấp gây ra tình trạng viêm và phù nề nghiêm trọng. Tuy nhiên, thuốc chỉ được dùng ngắn hạn và khi triệu chứng bệnh có xu hướng giảm thì cần giảm liều.

Cần lưu ý rằng, nhóm thuốc này sẽ không được bác sĩ chỉ định rrong giai đoạn mãn tính của bệnh do độc tính của thuốc có thể làm cho các triệu chứng bệnh bùng phát trở lại.

5. Các loại viên uống bổ sung

Các loại viên uống này thường được chỉ định nhằm giúp tăng cường sức đề kháng và thể trạng cho người bệnh. Nhất là trong trường hợp bệnh viêm da cơ địa tái phát nhiều lần do thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng, thể trạng yếu và sức đề kháng suy giảm.

Viên uống bổ sung mặc dù không có tác động tới tổn thương da cũng như các triệu chứng cơ năng nhưng sử dụng thường xuyên lại được cho là có thể làm giảm tần suất cùng mức độ của các triệu chứng.

Tất cả các loại thuốc điều trị bệnh viêm da cơ địa dù là thuốc uống hay thuốc bôi cũng cần được dùng đúng chỉ định từ bác sĩ. Trong trường hợp thuốc không đáp ứng hay có các vấn đề bất thường phát sinh cần báo ngay cho bác sĩ để có sự điều chỉnh phù hợp. Cùng với đó là thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc tại nhà để có thể hỗ trợ quá trình điều trị bệnh diễn ra nhanh chóng hơn.

Có thể bạn quan tâm

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Trần Lê PhươngTrần Lê Phương says: Trả lời

  Mọi người ơi giúp mình với, mình bị phát ban ở hai cánh tay kèm theo biểu hiện nóng, ngứa, rát và đau nhức lắm ạ. Mình đã thử bôi kẽm oxidae 10% thấy các vết đỏ có giảm, ngứa cũng giảm tưởng càng bôi càng hết nhưng mà khoảng vài ngày sau các vết đỏ lại xuất hiện, giờ phải làm sao nhỉ?

  1. Hoàng T BìnhHoàng T Bình says:

   Viêm da cơ địa khó trị lắm, thuốc kẽm oxiade bôi vào có giảm ngứa và đỏ là tốt rồi chứ tôi bôi mấy loại kem khác chả có tác dụng gì.

  2. Lê NgọcLê Ngọc says:

   Bạn thử mua kem bôi Dexeryl xem thế nào, tôi thấy bôi kem này vào cũng giảm ngứa giảm đỏ tốt lắm lại làm mịn da.

  3. Vân HoàngVân Hoàng says:

   Viêm da cơ địa nên kết hợp uống bên trong và bôi bên ngoài mới hiệu quả chứ mỗi uống thôi hoặc mỗi bôi thôi không xi nhê gì đâu

  4. Đỗ Anh THưĐỗ Anh THư says:

   Bị viêm da cơ địa lo đi viện da liễu khám và điều trị vs thuốc kê toa đi bn chứ ở nhà tự mua bôi bôi thoa thoa k hết có khi nặng hơn khó chữa lắm

  5. MAI lOANMAI lOAN says:

   Tưởng gì chứ thuốc kê đơn ở bệnh viện da liễu tôi cũng theo vài năm rồi mà có hết viêm da cơ địa đâu. Dùng mãi không hết cũng chán nên nghe theo cô bạn dùng thuốc đông y xem thế nào, đang dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang một thời gian thấy các vùng da sẩn đỏ, ngứa, khô giảm nhiều rồi, da mịn hơn hẳn. Cũng hy vọng sao hết liệu trình thuốc này hết hẳn viêm da cơ địa như cô bạn nói.

  6. Trần NhiTrần Nhi says:

   Dùng thuốc này hết luôn viêm da cơ địa đấy bạn, bạn nên dùng đúng liệu trình thuốc đi nhé. Chính tôi cũng bị viêm da cơ địa ở mặt, cứ dăm ba hôm da ngứa, bong vảy và nứt nẻ ghê lắm. Cũng đã dùng thuốc tây y bôi thoa gì có đủ nhưng có hết đâu vậy mà dùng 1 liệu trình thanh bì dưỡng can thang này là chấm dứt viêm da cơ địa hơn năm rồi, giờ vùng da bị viêm trở nên láng mịn lắm. Có người bị viêm da cơ địa lâu năm dùng thuốc này cũng hết luôn viêm da

 2. Nu NguyễnNu Nguyễn says: Trả lời

  Mình bị viêm da cơ địa ở tay, vùng da lúc đầu nổi sẩn đỏ rồi ngứa gãy đến rách da luôn, sau đó vùng da đó dày lên bong vẩy và nứt nẻ nhìn mất thẩm mỹ lắm, liên tục cả năm nay rồi dù bôi hay thoa kem gì cũng không hết. Cho hỏi là thuốc thanh bì dưỡng can thang thấy có giới thiệu có loại ngâm rửa, uống và bôi ngoài da, tình trạng của mình thì chọn loại nào là điều trị hiệu quả và dứt điểm nhất?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Nu Nguyễn!
   Liệu trình bài thuốc Thanh Bì Dưỡng Can Thang điều trị viêm da cơ địa phải được kết hợp từ bài thuốc uống, bài thuốc ngâm rửa và bài thuốc bôi ngoài thì hiệu quả điều trị mới tốt. Với công thức “3 trong 1” hoàn hảo, bài thuốc vừa tập trung điều trị căn nguyên gây bệnh viêm da cơ địa bên trong cơ thể, vừa xử lý và loại bỏ các triệu chứng bệnh bên ngoài, như thế mới điều trị viêm da cơ địa dứt điểm và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Để được giải đáp cụ thể bạn có thể để lại SĐT hoặc liên hệ hotline (024)7109 6699 để được tư vấn cụ thể.
   Thông tin đến bạn!

  2. Đỗ Bảo ThanhĐỗ Bảo Thanh says:

   Trước kia mình dùng các loại thuốc khác một là chỉ uống hoặc là chỉ bôi nên hiệu quả điều trị cũng chỉ dừng lại ở mức độ giảm ngứa, giảm đỏ chứ không hoàn toàn điều trị được viêm da cơ địa. Nhưng với bài thuốc thanh bì dưỡng can thanh này kết hợp cả uống, bôi, ngâm rửa nên điều trị viêm da cơ địa từ ngoài vào trong, dùng hết thuốc bác sĩ kê là hết viêm da cơ địa từ đấy.

  3. Lê HạnhLê Hạnh says:

   Trong 3 loại thuốc uống, ngâm rửa, bôi đó thì có loại nào cần sắc hay nấu gì không các bạn nhi?

  4. Ngô Ngọc TiênNgô Ngọc Tiên says:

   Sắc thì chắc chắn là không rồi còn nấu thì có. Loại ngâm rửa là dạng gói lá mỗi lần dùng nấu lên đợi nguội là tiến hành ngâm rửa. Hai loại còn lại là thuốc uống cao giải độc – thuốc dạng viên hoàn khi uống hòa với nước sôi đánh tan ra là có thể uống được, thuốc bôi ngoài – thuốc dạng cao bôi

  5. Đỗ Bảo NhưĐỗ Bảo Như says:

   Tôi bị viêm da cơ địa ở lưng, tay chân lun thì ngâm rửa sau đc, phải tắm mới đc. Vậy có thuốc tắm kg?

  6. Thái Vân HoàngThái Vân Hoàng says:

   Thuốc ngâm rửa đó bạn có thể nấu lên làm nước tắm luôn nhé. Một số trường hợp bị viêm da cơ địa ở đậu thì có thể dùng thuốc này gội đầu

 3. Trần Lê DuyênTrần Lê Duyên says: Trả lời

  Mình bị viêm da cơ địa ở chân, cũng bị lâu rồi giờ viêm da nặng mình cần thuốc uống corticoid liều nặng ai dùng rồi xin cái tên đi mua đi ạ

  1. Bảo TrânBảo Trân says:

   Bạn dùng Metasonea đi ạ, thuốc này là thuốc corticoid đấy ạ, em bị viêm da nặng dùng thuốc này mới giảm ngứa và đau chứ dùng mấy thuốc nhẹ hơn chả xi nhê gì cả

  2. Hoàng Lê NgọcHoàng Lê Ngọc says:

   Thuốc uống corticoid dạng mạnh này uống có bị nhờn không nhỉ, trước em dùng nhiều loại corticoid rồi nhưng dùng được thời gian kiểu như kháng lại chả còn tác dụng gì cả

  3. Thảo NhiThảo Nhi says:

   Mạnh hay nhẹ thì thì uống thuốc corticoid chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn thôi dùng nhiều nhờn đấy bạn. Mà nên hạn chế dùng thuốc này đi dùng nhiều hại về sau lắm, tốt nhất mua mấy kem bôi ngoài da cũng thấy giảm ngứa với giảm đau rát hiệu quả đấy

  4. Trần Liễu_98Trần Liễu_98 says:

   Tôi cũng bị viêm da cơ địa cũng nghe bà chị cơ quan bảo uống thuốc corticoid trị viêm da tốt mà ngồi lần mò trên mạng đọc tác dụng phụ nếu dùng thuốc này trong thời gian lâu dài sẽ bị suy thượng thận, loét dạ dày, rối loạn mỡ máu… nên sợ quá không dám vớ tới luôn.

 4. Trần an hàTrần an hà says: Trả lời

  Nàng nào bị viêm da cơ địa dùng thuốc bôi giảm ngứa tốt chỉ tôi với chứ mấy bữa nay vùng viêm da ở tay ngứa quá làm gì cũng không được, cứ gãy xoành xoạch suốt ngày bất tiện quá mà khó chịu nữa

  1. Ngọc ThơNgọc Thơ says:

   Thuốc bôi giảm ngứa nhanh tôi dùng thuốc chứa corticoid tên là bemethson dipopioa đấy. Ra tiệm thuốc tây mua tisp về bôi vào là giảm ngứa và đau rát tốt lắm, tôi chuyên dùng loại này chứ dùng loại khác không thấy có tác dụng mấy

  2. Hoa LêHoa Lê says:

   E dùg dung dịch chlohexidne đấy ạ, thấy dung dịch này bôi lên mát da, jảm ngứa nhanh mà còn a.toàn nữa.

  3. NghĩaNghĩa says:

   Một tuýp chlorhexidsine đấy là bôi được bao lâu là hết nhỉ, giá bao nhiêu mua ở tiệm thuốc tây hả bạn?

  4. Hoa LêHoa Lê says:

   Đúng rồi, thuốc này bán ở tiệm thuốc tây, hầu như tiệm lớn nhỏ j cũng có bán hết đấy. Còn tuýp bôi đc bao lâu còn tùy thuộc vào diện tích vùng da bị viêm, e bị ở tay một mảng nhỏ bôi ngày ít nên tuýp dùng cũng được hơn tháng

 5. Trần Thảo LinhTrần Thảo Linh says: Trả lời

  Thuốc thanh bì dưỡng can thang có dùng được cho trẻ con không vậy ạ. Con em 3 tuổi hai cánh tay, bụng và hai chân sẩn đỏ, ngứa rát, sau đó bong vẩy và nứt nẻ, nhiều vùng bé gãi có mủ luôn ạ. Em cũng đã mang bé đi viện nhi đồng khám bác sĩ bảo bị viêm da cơ địa cũng có kê thuốc về uống và bôi nhưng không khỏi, sợ trẻ con dùng thuốc kháng sinh nhiều quá không tốt nên em muốn chuyển sang dùng thuốc đông y xem thế nào

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Thảo Linh!
   Bài thuốc Thanh Bì Dưỡng Can Thang được bào chế từ 100% thảo dược được chọn lọc, kiểm định kỹ lưỡng, đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, phù hợp cho mọi đối tượng kể cả trẻ nhỏ. Mời bạn đưa bé đến Trung tâm Thuốc Dân tộc để được bác sĩ thăm khám và kê liệu trình thuốc phù hợp. Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp bạn vui lòng liên hệ SĐT (024)7109 6699.
   Hân hạnh được đón tiếp bạn!

  2. Trần ThơmTrần Thơm says:

   Con tôi cũng bị viêm da cơ địa, cứ gãi suốt ngày riết hai cánh tay sần sùi, trầy xước và chi chít sẹo. Lắm hôm đi học phải mang áo dài tay chứ không dám mang áo ngắn tay sợ bạn cười vời cô giáo thấy mất vệ sinh. Cũng đã điều trị bằng nhiều thuốc rồi mà không khỏi sau được một mom trên diễn đàn mẹ và bé giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc mua thuốc thanh bì dưỡng can thang này về dùng, đúng như lời mom đó giới thiệu bé nhà mình dùng hết liệu trình thuốc này là hết luôn viêm da cơ địa, vùng da hai cánh tay giờ mịn màng rồi

  3. Ngọc HảoNgọc Hảo says:

   Bé Kun nhà em cũng bị viêm da cơ địa ở hai chân, cũng chạy chữa nhiều nơi không khỏi thế mà dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang này mà khỏi hẳn đến giờ là 3 năm rồi đấy. Ở bài này có đề cập đối tượng dùng thuốc, có cả trẻ nhỏ luôn đây

  4. Vy VyVy Vy says:

   Thuốc dân tộc mà các bác nói ở đâu vậy cho tôi địa chỉ mang bé đến khám mua thuốc chứ bé nhà tôi cũng viêm da cơ địa hơn năm rồi, thuốc bôi uống đủ cả mà vẫn bị

  5. Lê Mây NguyễnLê Mây Nguyễn says:

   Mom có ở hà nội không, nếu ở hà nội thì đến biệt thự B31 ngõ 70 nguyễn thị định ở quân thanh xuân đấy. Đường cũng dễ tìm lắm mom, đưa bé đến bác sĩ khám xem tình trạng viêm da nặng nhẹ ra sao rồi kê thuốc cho nhé chứ trẻ con bị viêm da ngứa ngáy khó chịu mà còn đau rát thương bé lắm cơ

  6. Đỗ An GiaĐỗ An Gia says:

   Mình ở xa không đưa bé đến khám được thì có thể đặt thuốc trực tuyến được không?

  7. Ngô ĐìnhNgô Đình says:

   Đặt thuốc cũng đc nhưng mà cũng cần khám nhé. Nếu ở xa thì có thể gọi vào số đt này 0983845445 khám qua đt hoặc add zalo call video để bs xem biểu hiện viêm da của bé ntn, sau đó chụp kết quả đã khám trc đó, chụp vùng da bị viêm cơ địa gửi bs xem xét kĩ lưỡng. Bs kê thuốc rồi gửi về nhà cho bạn chứ chả cần đưa bé đến khám tr.tiếp đâu

 6. Trần Lê ĐàiTrần Lê Đài says: Trả lời

  Tôi bị viêm da cơ địa ngót nghét cũng 5 năm rồi, cứ thuốc kháng sinh uống, kem dưỡng ẩm, thuốc bôi ngoài da… đủ cả mà không khỏi. Nay đọc bài này thấy thuốc được VTV2 gi-ới thiệu và nhiều người bảo trị được viêm da cơ địa rồi nên cũng muốn mua dùng nhưng không biết thời gian dùng thuốc này kéo dài trong bao lâu mới trị hết viêm da

  1. Thuốc Dân tộc says:

   Bạn Lê Đài thân mến!
   Liệu trình bài thuốc Thanh Bì Dưỡng Can Thang điều trị viêm da cơ địa sẽ từ 2-3 tháng tùy thuộc vào tình trạng và mức độ viêm da cơ địa của mỗi người. Mời bạn đến Trung tâm Thuốc Dân tộc để được bác sĩ thăm khám và kê liệu trình với thời gian dùng phù hợp nhất.
   Thân ái!

  2. Mai NgọcMai Ngọc says:

   Mình bị viêm da cơ địa 5 năm ròng rã đã dùng biết bao nhiêu thuốc không khỏi mà chuyển sang thuốc này dùng 2 tháng cả uống, bôi và rửa là hết luôn viêm da hơn năm nay rồi. Bạn nên đến khám đi, ở đây có cả thuốc uống bên trong nên hạn chế tái phat

 7. Hồ NgaHồ Nga says: Trả lời

  BS cho em hỏi, bé 7 tháng tuổi bị viêm da cơ địa có dùng được Thanh Bì Dưỡng Can Thang ko ạ?

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẹo dùng hành hoa chữa viêm da cơ địa

Hành hoa (hành lá, hành hương, hành ta) là nguyên liệu được dùng để tăng vị cho món ăn hằng...

Địa chỉ khám và chữa viêm da cơ địa uy tín tại Hà Nội

Viêm da cơ địa là bệnh lý rất dễ tái phát gây nổi mẩn, phát ban và ngứa ngáy dữ...

Viêm da cơ địa dễ tái phát vào mùa lạnh và cách phòng ngừa

Bệnh viêm da cơ địa không gây nguy hiểm đến tính mạng và không lây nhiễm. Tuy nhiên bệnh xảy...

9 lá cây chữa viêm da cơ địa hiệu quả, dễ kiếm

Trong dân gian, có khá nhiều bài thuốc sử dụng lá cây để điều trị viêm da cơ địa cho...

Viêm da cơ địa có để lại sẹo không, nếu có phải làm sao?

Người mắc các bệnh ngoài da thường lo lắng về tình trạng sẹo, vết thâm,... có thể xảy ra sau...