Chữa Viêm Nhiễm Phụ Khoa Bằng Đông Y Và Lưu Ý Quan Trọng

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ BÁC SĨ ĐỖ THANH HÀ – Khoa Phụ sảnTrưởng khoa phụ Bệnh viện Thuốc Dân Tộc – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Nguyễn Thị Định – Hà Nội

Chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng Đông y dần được nhiều chị em phụ nữ biết đến bởi sự lành tính, an toàn, ít tác dụng phụ và nhiều ưu điểm khác. Nhưng trên thực tế thì liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng Đông y
Tìm hiểu bệnh viêm nhiễm phụ khoa theo quan niệm của Đông y cổ truyền và một số bài thuốc có liên quan

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa theo quan niệm của Đông y cổ truyền

Theo quan niệm của giới Y học cổ truyền, viêm nhiễm phụ khoa là căn bệnh của nữ giới thuộc chứng trung khí bất túc (tỳ khí hư), can uất, đàm thấp và thận hư. Các chuyên gia cho rằng, những tổn thương sinh lý của người phụ nữ không chỉ tác động từ trực tiếp ở bề ngoài mà còn cả trong nội tâm của cơ thể. Những yếu tố tác động đó có khả năng làm ảnh hưởng đến các hoạt động của của các kinh trong cơ thể, bao gồm cả kinh Tâm – Thận – Can – Tỳ.

Chính vì những xáo động ấy đã làm ảnh hưởng xấu đến xung và mạch châm, từ đó sinh ra những bệnh lý phụ khoa ở nữ giới.

Bên cạnh đó, còn có nhiều yếu tố khác góp phần gây ra tình trạng viêm nhiễm ở nữ giới, bao gồm:

 • Chế độ vệ sinh cá nhân (vệ sinh vùng kín) không được đảm bảo và chú trọng;
 • Việc vệ sinh “cô bé” trong những ngày đèn đỏ không đúng cách;
 • Thường xuyên vệ sinh vùng kín bằng dung dịch có chứa chất tẩy rửa mạnh khiến “cô bé” bị kích ứng và sinh ngứa ngáy;
 • Dung dịch vệ sinh phụ nữ không phù hợp với cơ địa;
 • Quan hệ tình dục với nhiều bạn tình nhưng không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn;
 • Cơ thể bị rối loạn nội tiết tố;
 • Đặt vòng hay thực hiện các thủ thuật tránh thai không đúng cách hoặc thực hiện tại các cơ sở kém uy tín;
 • Tình trạng nạo hút phá thai bừa bãi…

Và còn nhiều yếu tố khác đã tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng xâm nhập. Khi có điều kiện, chúng sẽ phát triển và xâm nhập sâu vào cơ thể thông qua lỗ âm đạo và dẫn đến viêm nhiễm.

chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa bằng bài thuốc Đông y
Theo quan niệm của giới Y học cổ truyền, viêm nhiễm phụ khoa là căn bệnh của nữ giới thuộc chứng trung khí bất túc (tỳ khí hư), can uất, đàm thấp và thận hư

Khi mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nữ giới thường xuất hiện một số triệu chứng bất thường, như:

 • Khí hư ra nhiều, có màu trắng hoặc màu vàng nhạt và có mùi hôi tanh;
 • Vùng kín đau rát, ngứa ngáy khó chịu, đôi khi chảy máu khi quan hệ tình dục;
 • Đau bụng dưới âm ỉ cả khi không có kinh nguyệt;
 • Kinh nguyệt bị rối loạn;
 • Xuất huyết âm đạo cả khi không trong chu kỳ nguyệt san,…

Đây đều là những triệu chứng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Những triệu chứng này không chỉ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của chị em phụ nữ mà còn tác động tiêu cực đến chức năng sinh sản.

Chính vì vậy, việc chủ động thăm khám để xác định chính xác tình trạng viêm nhiễm là bước đầu tiên mà người bệnh không nên bỏ qua. Sau đó là lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp để đẩy lùi bệnh tình cũng như phòng ngừa sự tái phát trở lại trong tương lai.

Nguyên tắc điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa theo quan niệm của Đông y cổ truyền

Trong Đông y, mọi căn bệnh đều điều trị dựa trên nguyên tắc tìm gốc bệnh để trị, và bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới không phải là trường hợp ngoại lệ. Khi chữa trị căn bệnh này, người thầy thuốc sẽ tập trung chú ý đến những đặc điểm bệnh tình và sinh lý bên ngoài thông qua các triệu chứng bệnh ở từng giai đoạn khác nhau.

Không những vậy, để thêm phần chính xác, người thầy thuốc cũng có thể xác định thể của bệnh ở các dạng khác nhau. Từ đó, tìm ra những phương pháp chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng Đông y phù hợp để điều hòa khí huyết, điều hòa tỳ vị, dưỡng can thận và sơ can khí.

Tuy nhiên, mỗi đối tượng sẽ có thể bệnh khác nhau nên phương pháp điều trị cũng khác nhau. Việc điều trị thường chú trọng điều trị triệu chứng bên ngoài bằng bài thuốc ngâm rửa hay xông hơi âm đạo. Song song đó là điều trị từ bên trong gốc bệnh bằng bài thuốc uống.

chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng bài thuốc Đông y
Nguyên tắc điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa là tìm gốc bệnh để trị

Chính vì nguyên tắc điều trị này mà phương pháp Đông y đã đáp ứng điều trị tốt các bệnh phụ khoa nói chung. Bên cạnh đó, liệu pháp điều trị bệnh từ bên trong không chỉ giúp khắc phục các triệu chứng của bệnh mà còn có tác dụng tăng cường miễn dịch, dưỡng tâm, bổ tỳ vị, bổ can thận. Do đó, khi dừng thuốc, cơ thể vẫn có khả năng kháng được mầm bệnh và hạn chế tình trạng bệnh tái phát trở lại.

Tổng hợp các bài thuốc Đông y trị viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả

Dưới đây là một số bài thuốc Đông y trị viêm nhiễm phụ khoa cụ thể, an toàn, hiệu quả, giúp bảo vệ tốt cho các cơ quan sinh dục của chị em phụ nữ.

Bài thuốc Đông y số 1 chữa viêm nhiễm phụ khoa

Bài thuốc này thích hợp sử dụng cho các trường hợp chị em phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa có xuất hiện các triệu chứng: khí hư màu vàng ra nhiều, ngứa ngáy vùng kín, nước tiểu đỏ và bị táo bón lâu ngày không khỏi.

Nguyên liệu cần có:

 • Sinh địa: 16gr;
 • Thương truật, sa tiền, chi tử, thổ phục linh, trạch tả, sài hồ và bạch thược: mỗi vị 12gr;
 • Đan bì: 10gr;
 • Long đờm thảo và uất kim: mỗi vị 8gr;
 • Cam thảo: 4gr.

Cách thực hiện: Mang tất cả nguyên liệu trên cho vào nồi cùng với 5 bát nước lọc. Bắc lên bếp và tiến hành đun cho đến khi lượng nước cô đặc lại còn khoảng 3 chén thì tắt bếp. Gạn lấy phần nước và chia nhỏ thành 3 phần nhỏ để uống hết trong ngày. Người bệnh nên dùng thuốc khi còn ấm. Nếu thuốc nguội thì hâm nóng lại trước khi dùng.

Bài thuốc Đông y số 2 chữa viêm nhiễm phụ khoa

Chị em phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa xuất hiện nhiều khí hư trắng, có cảm giác chướng bụng, cơn đau tăng cao khi về chiều, đau bụng dưới và tay chân lạnh có thể tham khảo bài thuốc Đông y dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Hoàng kỳ và hoài sơn: mỗi vị 16gr;
 • Đẳng sâm, bạch truật, đương quy, bạch thược, sa tiền và sinh địa: mỗi vị 12gr;
 • Hương phụ và ngải diệp: mỗi vị 10gr;
 • Cam thảo: 6gr;
 • Quế nhục: 4gr;
 • Táo tàu: 3 trái.

Cách thực hiện: Đem một thang thuốc trên sắc cùng với 5 chén nước lọc. Tiến hành sắc cho đến khi lượng nước cô đặc còn lại 3 chén thì tắt bếp. Lọc lấy phần nước cốt và chia thành 3 phần nhỏ để uống hết trong ngày. Người bệnh kiên trì cho đến khi bệnh tình thuyên giảm hoàn toàn.

chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng bài thuốc Đông y
Bài thuốc Đông y trị khí hư trắng, có cảm giác chướng bụng, cơn đau tăng cao khi về chiều, đau bụng dưới và tay chân lạnh

Bài thuốc Đông y số 3 chữa viêm nhiễm phụ khoa

Bài thuốc Đông y chữa viêm nhiễm phụ khoa này phù hợp cho các đối tượng bị ra nhiều khí hư có mùi hôi, đôi khi xuất hiện cơn ngứa ngáy khó chịu. Đối với trường hợp này, chị em phụ nữ nên kết hợp cả 3 phương pháp bao gồm thuốc uống, thuốc rửa và thuốc xông hơi để điều trị bệnh triệt để.

– Bài thuốc uống:

Nguyên liệu cần có:

 • Rễ bạch đồng nữ: 80gr;
 • Lá bạc thau, ké đầu ngựa và vỏ cây gạo: mỗi vị 20gr.

Cách thực hiện: Rửa sạch toàn bộ nguyên liệu đã được chuẩn bị để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Sau đó cho vào nồi cùng với 200ml nước lọc, bắc lên bếp và tiến hành đun sôi cho đến khi lượng nước cô đặc còn phân nửa thì tắt bếp. Lọc lấy phần nước cốt và chia thành 2 phần nhỏ để dùng. Người bệnh nên dùng thuốc khi còn ấm.

– Bài thuốc rửa bộ phận sinh dục:

Nguyên liệu cần có:

 • Nước cốt lá trầu không tươi: 100ml;
 • Nước cốt tỏi: 20ml;
 • Phèn chua phi khô: 10gr.

Cách thực hiện: Cho hết nguyên liệu vào trong tô lớn để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Mỗi buổi tối, dùng gạc để thấm lấy hỗn hợp để rửa nhẹ âm đạo rồi đóng băng vệ sinh và để qua đêm. Sáng hôm sau ngủ dậy rửa sạch lại bằng nước muối pha loãng. Kiên trì thực hiện cho đến khi bệnh tình thuyên giảm hoàn toàn.

– Bài thuốc xông hơi bộ phận sinh dục:

Nguyên liệu cần có:

Cách thực hiện: Rửa sạch lá bạc thau đã được chuẩn bị qua nhiều lần nước sạch để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Sau đó, cho vào nồi cùng với 1 lít nước, bắc lên bếp và tiến hành đun sôi. Tắt bếp, đổ nước ra chậu lớn và ngồi xông hơi cho đến khi nước nguội hoàn toàn. Để gia tăng công dụng, sử dụng nước xông để rửa bộ phận sinh dục.

Bài thuốc Đông y số 4 chữa viêm nhiễm phụ khoa

Trường hợp chị em phụ nữ ra nhiều khí hư có mùi hôi, ngứa ngáy và đau rát bộ phận sinh dục, đôi khi có cảm giác đau khi quan hệ tình dục thì có thể áp dụng cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng Đông y dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách thực hiện: Rửa sạch toàn bộ nguyên liệu đã được chuẩn bị qua nhiều lần nước sạch rồi vớt ra để ráo. Cho toàn bộ vị thuốc vào trong nồi cùng với 2 lít nước, bắc lên bếp và tiến hành đun cho đến khi nước sôi thì tắt bếp. Đổ nước ra chậu lớn, pha thêm một ít nước mát rồi tiến hành rửa bộ phận sinh dục. Sau cùng là dùng khăn bông lau khô nước.

chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng bài thuốc Đông y
Bài thuốc Đông y chữa viêm nhiễm phụ khoa có nhiều khí hư có mùi hôi, ngứa ngáy và đau rát bộ phận sinh dục, đôi khi có cảm giác đau khi quan hệ tình dục

Bài thuốc Đông y số 5 chữa viêm nhiễm phụ khoa

Ngoài những bài thuốc Đông y chữa viêm nhiễm phụ khoa trên, chị em phụ nữ có thể tham khảo thêm một bài thuốc khác cũng có công dụng không kém được chia sẻ dưới đây:

Nguyên liệu cần có:

 • Địa cốt bì: 30gr;
 • Hoàng bá và xà sàng tử: mỗi vị 20gr.

Cách thực hiện: Các nguyên liệu trên sau khi đã được làm sạch thì cho vào nồi cùng với 1 lít nước. Bắc lên bếp tiến hành đun cho đến khi sôi thì tắt bếp. Đổ hết phần nước ra chậu lớn, pha thêm một ít nước mát rồi dùng để rửa âm đạo. Sau cùng là dùng khăn bông khô để lau thấm hết nước.

Bài thuốc Diệp Phụ Khang – Chấm dứt “ám ảnh” bệnh Phụ khoa cho hơn 10.000 phụ nữ

Bài thuốc Diệp Phụ Khang là giải pháp điều trị bệnh Phụ khoa độc quyền của Thuốc dân tộc – Đơn vị khám chữa bệnh Phụ khoa bằng YHCT hàng đầu hiện nay. Diệp Phụ Khang được đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Thuốc dân tộc nghiên cứu kỹ lưỡng, kiểm chứng chất lượng – hiệu quả cẩn thận trước khi đưa vào ứng dụng thực tế.

Giới chuyên môn dành lời khen và khuyên dùng bài thuốc Diệp Phụ Khang
Diệp Phụ Khang là bài thuốc Đông y chữa bệnh Phụ khoa được đông đảo giới chuyên môn khuyên dùng

Phụ trách chính trong việc nghiên cứu, tạo ra những điểm đột phá cho bài thuốc là Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ BV YHCT Trung ương, cũng là Trưởng khoa Phụ Thuốc dân tộc. Bác sĩ Hà đã có hơn 40 năm kinh nghiệm, từng theo học chương trình đào tạo Thạc sĩ tại trường Trung y dược Quảng Châu, Trung Quốc.

Hiểu rõ tính chất bệnh lý cũng như cơ địa của phụ nữ, tác dụng của thảo dược tự nhiên, cách kết hợp chúng sao cho hiệu quả, bác sĩ Thanh Hà đã thành công tạo nên Diệp Phụ Khang – Giải pháp chữa bệnh Phụ khoa bằng YHCT số 1 hiện nay.

Diệp Phụ Khang được đánh giá cao bởi HÀNG NGÀN bệnh nhân từng điều trị tại Thuốc dân tộc. Ngoài ra, bài thuốc còn được các chuyên gia, bác sĩ giỏi trong giới chuyên môn đánh giá cao nhờ sở hữu những đặc điểm sau:

An toàn với 100% thành phần dược liệu sạch

Diệp Phụ Khang được đầu tư kỹ lưỡng về thành phần dược liệu. Sử dụng 100% thảo dược tự nhiên từ các vườn thuốc chuyên canh đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, bài thuốc được đảm bảo về tính an toàn, lành tính, không gây ra tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh trong quá trình sử dụng. 

Thành phần chuẩn sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh
Ưu điểm bài thuốc Diệp Phụ Khang

Nhờ vậy, Diệp Phụ Khang có thể được ứng dụng với nhiều nhóm đối tượng khác nhau, bao gồm cả phụ nữ mang thai, sau sinh (6 tháng trở lên), phụ nữ cơ địa yếu, từng phẫu thuật,…

Ứng dụng TINH CHẤT DIỆP LỤC – nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên

Thành phần Diệp Phụ Khang có tới hơn 90% là tinh chất diệp lục, được chiết tách từ hơn 30 loại lá cây có tính kháng viêm, chứa nhiều dược chất đặc hiệu. Nhờ ứng dụng thành công tinh chất này, bài thuốc chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, chất kháng viêm, các vitamin, khoáng chất cần thiết để kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể.

Đồng thời nâng cao hệ miễn dịch, ổn định nội tiết tố, bảo vệ tốt chức năng, hoạt động của các cơ quan sinh dục nữ như tử cung, buồng trứng,…

Đây cũng là bí quyết giúp tăng GẤP 3 LẦN hiệu quả điều trị của Diệp Phụ Khang so với những bài thuốc thông thường.

Cơ chế tác động TOÀN DIỆN, giúp ngăn ngừa bệnh tái phát

Bài thuốc Diệp Phụ Khang với 3 chế phẩm: Thuốc uống, thuốc đặt và dung dịch vệ sinh phụ nữ được kết hợp một cách linh hoạt. Giúp khắc phục triệt để mọi triệu chứng khó chịu, loại bỏ bệnh lý Phụ khoa từ gốc, đặc biệt phù hợp với các vấn đề viêm nhiễm như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ,…

Công dụng các chế phẩm trong liệu trình Diệp Phụ Khang
Công dụng cụ thể của các chế phẩm Diệp Phụ Khang

Bên cạnh hiệu quả điều trị, bài thuốc còn giúp phòng bệnh, nâng cao sức khỏe sinh lý – sinh sản rất tốt. Đặc biệt, với chế phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ, chị em có thể sử dụng thường xuyên ngay cả khi đã hết bệnh để vệ sinh vùng kín hàng ngày, trước và sau quan hệ, trong kỳ kinh nguyệt. Từ đó bảo vệ vùng kín khỏi tác nhân gây viêm nhiễm, giúp vùng kín luôn khô thoáng – sạch sẽ – thơm mát suốt 24h để chị em tự tin hơn, hạnh phúc viên mãn hơn.

Các chế phẩm sẽ cùng phối hợp xử lý bệnh theo cơ chế điều trị 3 TẦNG chuyên sâu, dần dần loại bỏ các yếu tố căn nguyên, hỗ trợ phục hồi tổn thương do viêm nhiễm, giúp bảo vệ, nâng cao chức năng của tạng thận, dưỡng khí huyết theo nguyên lý Thanh – Thấp – Nhiệt.

Các chế phẩm được đưa vào lộ trình điều trị 3 TẦNG chuyên sâu, dần dần loại bỏ các yếu tố căn nguyên

Từng tầng điều trị sẽ giúp cho người bệnh nhận được nhiều lợi ích từ bài thuốc, không những điều trị thành công bệnh Phụ khoa mà còn có thể nâng cao, cải thiện sức khỏe tổng thể.

 • Sau 7 – 15 ngày sử dụng, các triệu chứng viêm nhiễm, ngứa ngáy, khí hư, đau rát trong và sau quan hệ, mùi hôi,… đã thuyên giảm đáng kể.
 • Kết thúc 1 – 1,5 tháng (tối đa không quá 3 tháng), bệnh có thể khỏi hoàn toàn, mà không lo tái phát, biến chứng.

Chất lượng, hiệu quả của bài thuốc đã được thể hiện thông qua cam kết 5 KHÔNG

Bài thuốc Diệp Phụ Khang chữa viêm nhiễm Phụ khoa được khẳng định về chất lượng, hiệu quả thông qua cam kết 5 KHÔNG của Thuốc dân tộc

Kể từ khi được đưa vào ứng dụng đến nay, bài thuốc vẫn không ngừng nhận được sự ủng hộ, những phản hồi, đánh giá tích cực từ phía người bệnh. Diệp Phụ Khang đã thành công điều trị viêm nhiễm, bệnh Phụ khoa cho hơn 10.786 trường hợp. Con số này ngày càng gia tăng. 

100% chị em công nhận các chế phẩm Diệp Phụ Khang đều an toàn, dễ sử dụng, đáp ứng rất tốt nhu cầu về hiệu quả, chất lượng điều trị. Trong đó, thuốc uống dạng viên hoàn rất dễ dùng, không mất công đun sắc. Thuốc đặt nhỏ gọn, tan nhanh, không có cặn thừa, không gây kích ứng. Dung dịch vệ sinh dạng bọt mềm mịn, không gây dị ứng, rửa sạch nhưng không bị khô vùng kín.

Một số phản hồi từ người bệnh về các chế phẩm:

Diệp Phụ Khang được người bệnh review tốt
Diệp Phụ Khang được người bệnh review tốt
Hiệu quả sản phẩm được người bệnh chia sẻ trên hội nhóm
Hiệu quả sản phẩm được người bệnh chia sẻ trên hội nhóm

VIDEO: Bệnh nhân chia sẻ hiệu quả điều trị viêm Phụ khoa với bài thuốc Diệp Phụ Khang sau 2 tháng

Trên trang báo Sức khỏe đời sống cũng đã có tin bài giới thiệu về bài thuốc Đông y chữa bệnh Phụ khoa tại Thuốc dân tộc. Quý báo đã dành lời khen cho những ưu điểm của bài thuốc và cho rằng đây là giải pháp điều trị mà bệnh nhân không nên bỏ qua.

Báo sức khỏe đời sống giới thiệu về Diệp Phụ Khang
Báo sức khỏe đời sống giới thiệu về Diệp Phụ Khang

Hiện nay bài thuốc đang được ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại Thuốc dân tộc. Để được tư vấn liệu trình phù hợp, mua đúng bài thuốc, quý bệnh nhân nên lưu ý đến thăm khám trực tiếp hoặc liên hệ nhận tư vấn trực tuyến từ bác sĩ chuyên khoa.

SĐT/ZALO của bác sĩ Đỗ Thanh Hà: 0989 913 935

HOẶC KẾT NỐI NGAY VỚI BÁC SĨ TẠI ĐÂY. BS CÓ THỂ HỖ TRỢ TƯ VẤN QUA VIDEO CALL NẾU BỆNH NHÂN ĐẶT LỊCH TRƯỚC

Chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa bằng phương pháp Đông y có tốt không?

Chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng Đông y được nhiều chị em phụ nữ quan tâm và tin tưởng sử dụng. Bởi vì, phương pháp này hội tụ đủ yếu tố lành tính, an toàn, hiệu quả và ít gây ra tác dụng phụ. Cụ thể như sau:

 • Trong một thang thuốc Đông y là sự kết hợp của các vị thảo dược thiên nhiên lành tính, tương đối an toàn và không gây ra tác dụng phụ ngoài ý muốn. Không những vậy, vị thuốc được bào chế 100% thủ công, không chứa bất kỳ chất bảo quản gây hại nào;
 • Thuốc Đông y chú trọng vào việc điều trị bệnh tận gốc và nhiều tác dụng song song khác. Thuốc xử lý các vấn đề tại tạng phủ, cân bằng nội tiết, loại trừ và ngăn ngừa khí xâm nhập, từ đó giúp gia tăng công dụng điều trị bệnh và hạn chế tối đa bệnh tình tái phát trở lại;
 • Hoạt chất có trong thảo dược không chỉ giúp loại trừ căn bệnh chính mà còn có tác dụng bồi bổ chức năng, nâng cao sức khỏe thể chất và sức khỏe sinh sản.
chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng bài thuốc Đông y có tốt không?
Ưu và nhược điểm của phương pháp Đông y trong việc chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Bên cạnh những ưu điểm đã được liệt kê, chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa bằng bài thuốc Đông y vẫn còn tồn tại nhiều mặt hạn chế khác. Đó có thể là:

 • Hầu như bài thuốc Đông y đều có tác dụng khá chậm. Không những vậy, hiệu quả còn phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng viêm nhiễm của từng đối tượng. Chính vì vậy, phương pháp này đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và cần nhiều thời gian để các dưỡng chất thấm sâu vào các mô. Đó có thể là vài tuần, thậm chí là vài tháng, cũng có khả năng là lâu hơn;
 • Nếu thuốc Tây y mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng thì thuốc Đông y cần nhiều thời gian để phơi khô, bào chế và đun sắc. Đây có thể là điều mà nhiều bệnh nhân bận rộn không hề mong muốn;
 • Trong những lần dùng đầu tiên hay việc dùng thuốc chưa quen, người bệnh thường có cảm giác khó chịu khi dùng bởi vị đắng và mùi khó chịu;
 • Đa phần bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường được kết hợp từ nhiều vị thuốc khác nhau nên sẽ gây ra không ít khó khăn trong việc thu thập nguyên liệu. Một số vị thuốc thường khó tìm và bạn cần nhiều thời gian để tìm kiếm.

Mặc dù vẫn còn những hạn chế nhất định nhưng nhìn chung điều trị viêm nhiễm phụ khoa bằng phương pháp Đông y là giải pháp hữu hiệu và lành tính. Do đó, phương pháp này luôn được lòng của người bệnh.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm về bệnh hoặc liệu trình điều trị tốt nhất, hãy liên hệ ngay với chuyên gia, bác sĩ Thuốc dân tộc!

Chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng Đông y luôn được nhiều người bệnh quan tâm bởi sự an toàn, lành tính và ít gây ra tác dụng phụ. Không những vậy, phương pháp này còn mang lại nhiều công dụng song song và tác dụng lâu dài. Để giám sát hiệu quả của thuốc đối với việc điều trị bệnh, người bệnh cần chủ động thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín. Đồng thời, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và xây dựng lối sống lành mạnh.

Thông tin hữu ích cho bạn đọc:

Đọc ngay

Bài thuốc Diệp Phụ Khang chữa VIÊM PHỤ KHOA đã điều trị thành công cho hơn 10.786 phụ nữ. Đáng chú ý, hơn 80% bệnh nhân từng điều trị bằng nhiều phương pháp nhưng không khỏi

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Khả TúKhả Tú says: Trả lời

  Em bị viêm âm đạo do nấm dai dẳng mãi, cũng có đi chữa rồi nhưng vẫn hay bị lại dù em cũng chăm chỉ vệ sinh lắm. Cho em hỏi bị bệnh này thì áp dụng bài thuốc nào trong này là hiệu quả vậy

  1. NấmNấm says:

   Chắc là do môi trường âm đạo bị mất cân bằng PH rồi đó, nên là mấy cái loại nấm, vi khuẩn mới dễ sinh sôi, kháng thuốc rồi nên mới tái đi tái lại. Kiên trì dùng lá trầu không kết hợp xông vùng kín và rưa đi coi có hết không?

  2. Lê Mỹ HằngLê Mỹ Hằng says:

   Ủa, rửa thôi thì làm sao mà hết vi khuẩn được, nó nằm trong cơ thể mà, nên thử qua bài thuốc số 4, nguyên liệu cũng có 4 loại thôi, đơn giản, mình uống thấy cũng đỡ triệu chứng còn mà có hết nấm không thì chắc để từ từ uống thêm thời gian rồi đi xét nghiệm lại

 2. Ngọc HươngNgọc Hương says: Trả lời

  Dung dịch vệ sinh diệp phụ khang đó là dạng gì mà có cái vòi vậy ạ? Cách dùng ra sao? Dùng có bị khô cô bé ko ạ?

  1. Ánh TrúcÁnh Trúc says:

   Nó là dạng xịt tạo bọt đó, mà tạo bọt tự nhiên nha nên an toàn. Dùng rửa hằng ngày như mấy loại dung dịch khác. Mà dùng cái này em thấy thích là nó sạch mà không gây khô, mùi hương nhẹ nhẹ thôi mà lại giữ mùi lâu phết đó chớ. Loại này bác sĩ cũng dùng để chữa phụ khoa nữa đó https://www.viemnamphukhoa.com/dung-dich-ve-sinh-phu-nu-diep-phu-khang-tri-ngua-ngay-viem-nam.html

  2. Thanh Hằng HàThanh Hằng Hà says:

   Bình này là dùng để trị bệnh thay thuốc uống đó hả, nếu vậy nghĩa là khi khỏi bệnh thì mình sẽ ngưng không dùng nó nữa đúng không ạ?

  3. Mĩ YếnMĩ Yến says:

   Sai nhé, bình này là để bổ trợ cho thuốc, kiểu nó vệ sinh ngoài giảm khí hư, giảm vi khuẩn, còn cốt yếu vẫn là thuốc để điều trị từ bên trong, cân bằng nội tiết, thanh lọc cơ thể để đào thải ổ viêm, vi khuẩn mới hết bệnh nha. Bình dung dịch này hết bệnh thì cứ giữ đó xài vệ sinh hằng ngày thay mấy loại khác cũng được

 3. Sen EmSen Em says: Trả lời

  Thuốc tây chữa bệnh viêm lộ tuyến của em mãi vẫn chưa hết, giờ dùng đông y có niềm tin không đây, thấy đông y toàn thảo dược không nhẹ đô quá

  1. Phan Thị Huệ TâmPhan Thị Huệ Tâm says:

   Thảo dược nó vẫn có những chất tốt mà bạn, vua chúa, người dân hồi xưa họ làm gì có thuốc tây, cũng chữa bằng thảo dược mà cũng khỏi được nhiều bệnh đóthôi. Thời giờ đông y đang là xu hướng á do thuốc tây nhiều tác dụng phụ quá, đông y thì không

  2. Hoàng ViHoàng Vi says:

   Nếu biết cách phối vị thuốc, gia giảm thuốc đúng liều lượng với đúng bệnh thì thuốc đông y cũng tốt chả thua kém gì thuốc tây đâu mà lại còn lành tính hơn. Trong này có 5 bài thuốc đông y nhưng em cũng đang phân vân không biết nên tự làm ở nhà dùng hay đi khám cho có thuốc bài bản uống

 4. Hoài Phương NguyễnHoài Phương Nguyễn says: Trả lời

  Diệp phụ khang điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả có được lâu dài không thế, thời gian trước tôi có sử dụng qua một số loại thuốc mà hiệu quả không tới đâu hết, vài ba bữa là bị lại liền

  1. Lê NguyênLê Nguyên says:

   Tôi thấy hiệu quả của thuốc diệp phụ khang này cũng ổn phếch đấy, hồi đó tôi bị viêm lộ tuyến độ 2 lận, cũng tái đi tái lại, từ độ 1 nó lên tới độ 2 luôn đó. Lúc khám xong bác sĩ cho tôi thuốc uống, thuốc đặt và bình dung dịch vệ sinh. Tôi dùng trong 3 tháng là cô bé bình thường lại, không còn cảm giác ngứa ngáy hay hôi nữa, khí hư cũng ổn định chứ không ẩm ướt như trước. Tôi kết thúc liệu trình đến nay gần 1 năm trời rồi mà chưa thấy bị lại. Hồi trước đi tới khám, bác sĩ có phân tích là bài thuốc này điều trị theo 3 cơ chế gì đó, vừa điều trị triệu chứng, vừa điều trị căn nguyên, ngoài ra còn có cả điều trị dự phòng để ngăn ngừa bệnh tái phát nữa. Bởi thế hiệu quả bền vững lắm

  2. Trần Nguyên HàTrần Nguyên Hà says:

   để gửi bài này cho mấy bà coi, nhớ là ngoài thuốc xong phải biết điều chỉnh ăn uống, sinh hoạt, nhất là giữ vệ sinh cô bé thì mới ổn bệnh lâu dài được, bài viết đây https://www.thuocdantoc.org/viem-co-tu-cung-nen-an-gi.html

  3. Thúy AnThúy An says:

   Trước em có uống kháng sinh và thuốc đặt nhưng em thấy tình trạng viêm lộ tuyến của mình không hết được mà chỉ cải thiện một phần sau rồi đó vẫn tái phát, giờ em đang nghiên cứu về diệp phụ khang này để sử dụng xme như thế nào, có tốt như bác sĩ nói không

 5. Vi Vi AnVi Vi An says: Trả lời

  Đang cho con ti sữa thì có sử dụng diệp phụ khang dc ko mấy chị. Con em đc 8 tháng rồi. Chăm con đã stress giờ thêm bị viêm âm đạo nữa em mệt mỏi quá,, chắc cũng do cơ thể em mệt, nội tiết rối loạn nên mới bị bệnh này.

  1. Chủ ShopChủ Shop says:

   Sử dụng bình thường đó bà ơi, nhỏ em tui cũng đang cho con bú mà vẫn dùng thuốc này đây. Thuốc này là thuốc đông y, thành phần là thảo dược có trong tự nhiên nên lành tính lắm, tác dụng phụ gần như không có, với cả được bác sĩ thăm khám đầy đủ nên không lo về thuốc và chất lượng đâu

  2. Khánh DiệuKhánh Diệu says:

   8 tháng là con chị bằng con em đó, em cũng bị viêm âm đạo, người mệt mỏi, dùng thuốc này 1 tháng đỡ hẳn các triệu chứng mà thấy người khỏe ra, ăn ngon ngủ tốt hơn á, hèn gì người ta bảo bồi bổ là phải tìm tới đông y

 6. Vương Thị Khả BinhVương Thị Khả Binh says: Trả lời

  Thời gian sử dụng diệp phụ khang trị bệnh nấm âm đạo khuẩn cardi khoảng bao lâu vậy bạn? Thuốc đông y chắc lâu lắm hả

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Vương Thị Khả Binh,
   Phác đồ điều trị viêm nấm âm đạo sẽ được các bác sĩ chỉ định dựa vào tình trạng cụ thể của người bệnh. Mỗi người sẽ có tình trạng bệnh cũng như cơ địa khác nhau, bác sĩ cần thêm thông tin của người bệnh để có thể tư vấn và đưa ra phác đồ phù hợp. Bài thuốc Diệp phụ khang bao gồm thuốc uống kết hợp cùng với thuốc đặt âm đạo và dung dịch vệ sinh. Thông thường, THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ rơi vào khoảng 2-4 THÁNG. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng liên hệ số hotline 0989 913 935 để được các bác sĩ Sản phụ khoa hỗ trợ tốt nhất cho bạn nhé.
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. Trấn ÁiTrấn Ái says:

   Thời gian lâu hay chậm còn tùy vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ và cơ địa hấp thụ thuốc nhanh hay chậm nữa. Thường thường thì khoảng 2-4 tháng ấy. Thuốc đông y nên phải cần có thời gian để thuốc ngấm và phát huy tác dụng. Thời gian dù lâu mà hiệu quả tốt thì cũng đáng, thêm nó chữa dứt điểm bệnh thì coi như đầu tư 1 lần cho đáng luôn. Chuyên gia cũng đánh giá cao bài thuốc này lắm https://www.trangtinyduoc.com/diep-phu-khang-tri-nam-am-dao-4602.html

  3. ThươngThương says:

   Đang uống thuốc chữa đau dạ dày của bệnh viện là thuốc tây thì có sử dụng diệp phụ khang được không mấy bồ. Hay là phải dứt điểm bệnh này rồi mới qua chữa bệnh khác được

  4. Phan Mỹ DiệuPhan Mỹ Diệu says:

   Sử dụng bình thường nha, thuốc đông y có thành phần thảo dược nên lành tính lắm, không ảnh hưởng gì đâu. Hồi trước tớ cũng bị đau dạ dày mà vẫn sử dụng đây. Trộm vía đến nay hết liệu trình hết bị viêm rồi mà dạ dày vẫn ổn không bị sao hết á

 7. Nguyễn TiềmNguyễn Tiềm says: Trả lời

  Thấy bài thuốc số 5 cũng đơn giản dễ làm nè, nhưng mà uống có an toàn không ạ? Liệu có tác dụng phụ gì không vậy các chị ơi

  1. Linh TrangLinh Trang says:

   Em uống thấy bình thường chị ạ, em dùng cũng đã được 1 tháng rồi á chị, cơ mà dù an toàn nhưng em lại chưa nhận thấy tác dụng của thuốc ấy

  2. Thanh TràThanh Trà says:

   Ủa bài thuốc này thấy ok lắm mà, dùng được cỡ 1 tháng là tôi đã đỡ ngứa và cũng giảm hôi rồi, chắc là tùy cơ địa đó, thêm đông y lại tác dụng chậm nữa nên là chế cũng kiên trì lên một tí nhé, bài thuốc này nhiều người bảo tốt lắm á

  3. YonoYono says:

   Mấy chị em mua thảo dược về đun sắc thì nhớ chọn chỗ uy tín mà mua chứ mua phải đồ bẩn thì chỉ tổ rước thêm bệnh vào người thôi, cứ lên tv mà xem mấy vụ nhập viện đó mà dè chừng. Mà thêm sắc kiểu này liệu có đúng bệnh, đúng liều không, có bệnh đi gặp bác sĩ trớt cho rồi

 8. Hà NguyễnHà Nguyễn says: Trả lời

  Em vẫn chưa rõ trong này bài thuốc nào là hiệu quả nhất, chị em nào đã từng dùng rồi thì chia sẻ cho em ít thông tin đi ạ

 9. Ánh HồngÁnh Hồng says: Trả lời

  Em bị viêm âm đạo do nấm candida dai dẳng mãi chẳng khói, cứ khỏi rồi lại bị lại mặc dù em cũng chăm chỉ vệ sinh vùng kín lắm. Cho em hỏi bệnh của em thì áp dụng bài thuốc nào trong bài viết này thì hiệu quả vậy ạ?

  1. Lê Thị Thu HânLê Thị Thu Hân says:

   Bác nên thử qua bài thuốc số 4 xem sao, nguyên liệu thấy cũng đơn giản chi có 4 vị thôi, mình uống thấy cũng đỡ triệu chứng còn để hết nấm hay không thì chắc phải uống thêm thời gian nữa rồi đi xét nghiệm lại mới biết rõ hiệu quả được

  2. Nguyễn Thị HoàNguyễn Thị Hoà says:

   Nói chung mấy bài thuốc ở trong bài thì đểu có tác dụng chữa viêm phụ khoa, còn để hiệu quả chữa khỏi hay không thì cần phải có thời gian thì mới biết được, nhưng khả năng cao sẽ giảm được các triệu chứng tức thời đấy

  3. Lê Thuỳ LinhLê Thuỳ Linh says:

   Tái lại khả năng cao là do mội trường âm đạo bị mất cân bằng PH rồi em, nên mấy loại nấm vi khuẩn mới dễ sinh sôi, dùng hết thuốc rồi thì lại tái lại, em thử kiên trì dùng lá trầu không kết hợp với xông vùng kín coi có hết được không

 10. Nguyễn Thu ThuỷNguyễn Thu Thuỷ says: Trả lời

  Em bị viêm lộ tuyến thật sự dùng tây y chữa ở các bệnh viện phụ sản hà nội rồi mà mãi vẫn chẳng khỏi, liệu dùng đông y có niềm tin không, vì thành phần đông y toàn là các vị thảo dược không nhẹ đô quá

  1. Thuỳ HanaThuỳ Hana says:

   Dùng tây y không đỡ thì thử chuyển sang dùng đông y xem sao, biết đâu hợp thầy hợp thuốc lại khỏi, thảo dược nó cũng có những chất tốt mà chị, hơn nữa lại lành tính, ít tác dụng phụ hơn tây y, giờ có bệnh phải vái tứ phương thôi, nghe ai mách bảo ở đâu chữa hay là thử lièn

  2. Nguyễn PhươngNguyễn Phương says:

   Đông y cũng có cái hay của đông y mà, nhiều bệnh chữa tây y không khỏi chuyển sang chữa đông y lại khỏi đó bác, bác nên thử 1 lần thì mới cảm nhận được hiệu quả hay không, em tìm hiểu có bên trung tâm thuốc dân tộc họ có bài thuốc diệp phụ khang chữa viêm lộ tuyến giỏi lắm, em có lưu lại link bài viết đây, bác vào tham khảo thêm để có niềm tin https://www.thuocdantoc.org/diep-phu-khang-chua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-khong-lo-diet-tuyen.html

  3. Hoàng YếnHoàng Yến says:

   Nếu gặp được bác sĩ có chuyên môn về đông y, dùng đúng liều lượng với kết hợp với chế độ sinh hoạt thì thuốc đông y dùng cũng chẳng thua kém gì thuốc tây y đâu mà lại còn lành tính hơn nhiều ấy chứ, em thấy bà chị dâu đang chữa viêm lộ tuyến bằng bài thuốc diệp phụ khang của trung tâm thuốc dân tộc ấy, thấy bà bảo dùng xong 1 liệu trình 3 tháng đi khám lại không còn tình trạng viêm lộ tuyến nữa ấy, bác tham khảo bài thuốc đông y của thuốc dân tộc xem

 11. Thanh TrangThanh Trang says: Trả lời

  Đã bác nào dùng bài thuốc số 3 chữa viêm âm đạo do tạp khuẩn chưa, mình đọc thấy cũng đơn giản dễ làm lắm nhưng không biết dùng có an toàn và hiệu quả không?

  1. Hồng LoanHồng Loan says:

   Mình dùng được hơn 1 tháng rồi uống thì thấy bình thường bạn ạ, hiện tại thì chưa thấy tác dụng của thuốc ấy, cũng dễ uống và an toàn

  2. Linh NgLinh Ng says:

   Mình thấy mấy chị bảo nếu mua thảo dược về tự đun sắc thì phải nhớ là chọn những chỗ uy tín mà mua chứ không dễ mua phải hàng kém chất lượng, về để chưa đầy tuần đã mốc meo rồi ấy,

  3. Trần ThuỷTrần Thuỷ says:

   Em dùng được 2 tháng thì thấy thuốc bắt đầu có tác dụng, cũng thấy đỡ ngứa được chút và giảm hôi rồi, chắc có thể do tuỳ vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi ngừoi, với lại dùng đông y là phải kiên trì lâu dài chứ không nhanh được như tây y đâu bác

 12. Phương MinhPhương Minh says: Trả lời

  Trong 5 bài thuốc thì bài thuốc nào là hiệu quả nhất vậy các bác, bác nào từng áp dụng các bài thuốc trong đây rồi chia sẻ em ít thông tin với ạ, em cũng đang muốn áp dụng thử mà chưa biết nên dùng bài thuốc nào là hợp lý

  1. Ly LuLy Lu says:

   Nói chung đây chỉ là các bài thuốc dân gian chưa có kiểm định hay chứng minh gì là khỏi hay không, mình thì cứ thấy bài thuốc nào mà ít dược liệu dễ kiếm thì mình ưu tiên dùng thôi, còn hiệu quả hay không còn tuỳ vào tình trạng bệnh, cơ địa mỗi người ấy

  2. Trương Thị Kim PhượngTrương Thị Kim Phượng says:

   Tình trạng viêm của mình xuất hiện khí hư trắng đôi lúc có cảm giác chướng bụng bên mình áp dụng theo bài thuốc số 2, mình mới dùng nên hiện tại chưa thấy có tác dụng gì mấy, được cái dễ uống và cũng dễ làm

  3. Lê ThuỳLê Thuỳ says:

   Nếu tình trạng nhẹ thì thử áp dụng xem còn nếu bị viêm nhiễm nặng nên đi thăm khám cơ sở y tế uy tín chụp chiếu khám xem như nào nhé, bệnh phụ khoa này nguy hiểm k chữa sớm nhiều trường hợp dẫn đến vô sinh rồi

  4. Linh LinhLinh Linh says:

   Theo mình 5 baì thuốc ở trên chỉ áp dụng được với những tình trang bệnh còn nhẹ thôi, còn nếu bị nặng thì bác phải đi khám và dùng thuốc điều trị đó, chứ khôg để lâu bệnh càng ngày nặng ra lại khó chữa hơn. Chưa kể những bài thuốc dân gian này k có kiểm định chẳng có ai chứng mình là uống vào có khỏi hay không hay lại mất thời gian điều trị, có như tôi ngứa ngáy hay hôi vùng kín là hay xông hơi bằng lá trầu không mà lâu vẫn có tình trạng kèm theo khí hư là tôi phải đi khám ngay

 13. Nguyễn HoèNguyễn Hoè says: Trả lời

  Thấy bảo diệp phụ khang chữa viêm lộ tuyến hiêụ quả lắm, nhưng không biết có được lâu dài không hay 1 thời gian sau lại bị lại, đã bác nào dùng bài thuốc này rồi cho tôi xin ít cảm nhận với

  1. Nga ThỏNga Thỏ says:

   Chữa ổn định, tôi tìm hiểu thấy mn điều trị ở đây 2 -4 thang là giảm tình trạng mùi hôi ngứa ngáy viêm ngấm các thứ,…. nhưng phải kết hợp với chế độ sinh hoạtmà nhưng mà bác phải kết hợp với chế độ sinh hoạt, điều chỉnh ăn uốn, nhất là việc giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ thỉ bệnh mới ổn định về lâu dài được, tôi có lưu lại link bài viết đây, họ hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể đó https://thuocdantoc.vn/benh/diep-phu-khang-chua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

  2. Nguyên NguyễnNguyên Nguyễn says:

   Giống tình trạng em, trước em cũng uống kháng sinh và đặt thuốc nhiều nhưng tình trạng viêm lộ tuyeesn k hết được mà chỉ cải thiện được phần nào sau đó lại tái phát, em cũng thấy có nhiều chị em giới thiệu bài thuốc diệp phụ khang của trung tâm hiệu quả lắm nên cũng muốn qua thăm khám rồi sử dụng xem thế nào xem có tốt như các chị em bảo không

  3. Trang NguyenTrang Nguyen says:

   Với cơ địa và tình trạng bệnh của tôi dùng thuốc diệp phụ khang chữa thấy hợp, cách đây 1 năm về trước tối có bị viêm lộ tuyến độ 2 lận, đi khám và điều trị toàn các bv phụ sản tuyến tw mà chỉ đỡ xong lại tái lại, từ độ 1 lên tới độ 2 luôn đó, lúc khám ở thuốc dân tộc xong, bác sĩ cũng kê cho tôi thuốc uống và đặt cộng thêm lọ dung dịch vệ sinh hàng ngày, bác cũng chia sẻ tình trạng bệnh của tôi là nặng rồi không thể điều trị nhanh được, bác sĩ kê cho tôi 1 liệu trình 3 tháng kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống vệ sinh vùng kín sạch sẽ, kết thúc 3 tháng đi khám lại thì k còn thấy tình trạng viêm lộ tuyến nữa, tình trạng ngứa ngáy, khi hư cũng được ổn định đến bây giờ chưa thấy bị lại, thật sự tôi rất may mắn khi biét tới trung tâm thuốc dân tộc

 14. Thuý HiềnThuý Hiền says: Trả lời

  Em hay bị ra khí hư nhiều và có mùi hôi, kèm theo ngứa nữa và đau rất ở bộ phận sinh dục, thi thoảng có cảm gíác đau khi quan hệ tình dục thì áp dụng bài thuốc số 4 có hiệu quả không ah?

  1. Phan HạnhPhan Hạnh says:

   Chị chưa dùng, đọc bài viết thì thấy các các vị dược liệu cũng dễ tìm, cũng đang muốn mua về để dùng thử xem có hiệu quả thật không?

  2. Ngọc ThiNgọc Thi says:

   Mấy nguyên liệu này kiếm đâu ra cơ chứ, mua dược liệu k đảm bảo về lại sinh bệnh, em cũng bị nhưng hay dùng lá trầu hoặc lá chè xanh để xông thì chỉ giảm phần nào được mùi hoi chứ vẫn bị ngứa với khí hư nữa

  3. Thu HàThu Hà says:

   Đối với tình trạng đau rát khi quan hệ là có nguy có bị viêm lộ tuyến đấy không nên áo dụng bừa mấy bài thuốc trên mạng k rõ nguồn gốc nhé. em vào hội nhóm viêm nhiễm phụ khoa trên face ý , chị em đang bàn tán về bài thuốc diệp phụ khang của thuốc dân tộc điều trị về các bệnh phụ khoa đấy, bên này họ cũng hoạt động 13 năm về lĩnh vực yhct nên yên tâm em tìm hiểu thử xem

  4. Kim LêKim Lê says:

   Bài thuốc Diệp Phụ Khang của tt thuốc dân tộc dùng cũng hiệu quả lắm ấy, mình dùng xong 1 liệu trình là ổn định tình trạng bệnh, k còn các tình trạng khí hư ra nhiều hay ngứa, đau rát ở bộ phận sinh dục nữa, em tham khảo bài thuốc này xem

  5. Nguyễn Thị Thảo TrâmNguyễn Thị Thảo Trâm says:

   Trung tâm thuốc dân tộc địa chỉ ở đâu vậy chị, hiện tại em đang ở hà nội ạ

  6. Lục Mỹ YếnLục Mỹ Yến says:

   Trung tâm có địa chỉ ở HN đó em, trước chị qua chỗ B31, ngõ 70, nguyễn thị định, thanh xuân nhé, trung tâm này rất đông bệnh nhân nên nếu qua khám thì nên gọi điện đặt lịch trước, em gọi vào sđt này đặt lịch nhé 0989 913 935

 15. Kim TuyếnKim Tuyến says: Trả lời

  Em không bị viêm nhiễm gì hết áp dụng 1 trong các bài thuốc trong bài để vệ sinh hàng ngày chống viêm nhiễm phụ khoa có được không?

  1. Ly NèLy Nè says:

   Theo mình thì bạn dùng lọ dung dịch vệ sinh của trung tâm thuốc dân tộc ấy cho tiện, đỡ mất công tốn thời gian, hơn nữa thành phần trong lọ cũng toàn là các vị dược liệu thiên nhiên, dễ dùng lắm, mình dùng thấy sạch da mềm không có cảm giác dính dính khó chịu mà cực tiết kiệm 1 lọ dùng hơn 1 tháng đấy

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bị Viêm Nhiễm Phụ Khoa Có Quan Hệ Được Không?

Quan hệ tình dục được ví như chất xúc tác để giữ lửa cho một cuộc tình cũng như giữ...

Các bước đặt thuốc vào âm đạo trị bệnh phụ khoa

Đặt thuốc vào âm đạo điều trị các bệnh phụ khoa có thể mang đến hiệu quả kháng viêm tại...

Nấm âm đạo là gì? Biểu hiện, điều trị, phòng ngừa

Bệnh nấm âm đạo xảy ra khi các loại vi nấm (đặc biệt là nấm men) phát triển quá mức...

Khám Phụ Khoa Ở Bệnh Viện Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Bệnh phụ khoa là bệnh lý xuất hiện ở vùng nhạy cảm nên khá nhiều chị em e ngại, lo...

Bị viêm phụ khoa lâu ngày – Giải pháp cứu cánh cấp tốc

Bị viêm phụ khoa lâu ngày khiến nữ giới luôn có cảm giác khó chịu, làm ảnh hưởng đến sức...