Khám Phụ Khoa Gồm Những Gì? Quy Trình Và Lưu Ý

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ BÁC SĨ ĐỖ THANH HÀ – Khoa Phụ sảnTrưởng khoa phụ Bệnh viện Thuốc Dân Tộc – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Nguyễn Thị Định – Hà Nội

Khám phụ khoa là một hoạt động vô cùng cần thiết đối với phụ nữ, nên thực hiện theo định kỳ 6 tháng/ lần, đặc biệt là những người đang trong độ tuổi sinh sản. Đối với những trường hợp đã từng trải qua quá trình thăm khám thì có thể quy trình khám và những điều cần lưu ý đã được nắm rõ. Tuy nhiên đối những người đi khám lần đầu thì đây lại là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là các bạn gái chưa hoạt động tình dục.

Khám phụ khoa gồm những gì? Quy trình và lưu ý
Tìm hiểu khám phụ khoa gồm những gì? Quy trình thực hiện và những điều cần lưu ý

Vì sao cần phải đi khám phụ khoa?

Kết quả thống kê cho thấy tỷ lệ mắc bệnh viêm phụ khoa của nữ giới tương đối cao, trên 90% trường hợp đã từng mắc bệnh ít nhất một lần trong đời. Điều này chứng minh rằng, nữ giới cần đi khám phụ khoa định kỳ, thực hiện đúng chỉ định và các hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để tự bảo vệ bản thân.

Tuy nhiên do cảm giác e ngại vì lần đầu tiên thăm khám hoặc do tâm lý chủ quan nên có không ít người không xem trọng và không thực hiện việc thăm khám phụ khoa định kỳ. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến con số mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm ngày càng tăng cao.

Do đó, để bảo vệ bản thân, đầu tiên bạn cần loại bỏ tâm lý e ngại, nắm được quy trình, các bước cơ bản và những điều cần lưu ý khi đi khám phụ khoa. Việc chuẩn bị tốt sẽ giúp cho quá trình thăm khám diễn ra suôn sẻ.

Khi nào nên đi khám phụ khoa lần đầu?

Nữ giới nên đến bệnh viện và thực hiện quá trình khám phụ khoa đầu tiên khi bước sang độ tuổi dậy thì, khoảng từ 13 đến 15 tuổi. Thực tế cho thấy nhiều người có tâm lý e ngại và cảm thấy vô cùng lo lắng trước quyết định kiểm tra phụ khoa lần đầu tiên trong đời.

Tâm lý lo lắng, e ngại xảy là điều vô cùng bình thường. Tuy nhiên nếu cảm thấy quá lo lắng và không thể thực hiện việc thăm khám, bạn nên trao đổi thông tin cùng với ba mẹ hoặc những người thân khác trong gia đình. Bởi việc trao đổi và chia sẻ thông tin sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn cho bạn.

Nếu cảm thấy lo lắng trong lúc thăm khám, bạn có thể chia sẻ cảm giác này cùng với bác sĩ chuyên khoa. Khi đó bác sĩ sẽ có những biện pháp giúp trấn an tinh thần cho bạn.

Khám phụ khoa gồm những gì?

Cơ quan sinh dục của nữ giới có hai phần chính, bao gồm: Cơ quan sinh dục trên (ống dẫn chứng, buồng trứng, vòi trứng, tử cung) và cơ quan sinh dục dưới (cổ tử cung, âm đạo, âm hộ). Khi tiến hành khám phụ khoa, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành khám chi tiết và tổng quát nhất có thể tất cả các cơ quan thuộc vùng kín hay bộ phận sinh dục của nữ giới.

Ngoài ra trong quá trình thăm khám, nữ giới sẽ được bác sĩ yêu cầu thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Cụ thể như: Xét nghiệm máu, siêu âm ổ bụng, xét nghiệm nước tiểu…

Việc thực hiện những xét nghiệm này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt sức khỏe sinh sản. Đồng thời sớm phát hiện những bệnh lý đang xảy ra tại cơ quan sinh sản.

Khám phụ khoa gồm khám toàn bộ bộ phận sinh dục nữ và thực hiện các xét nghiệm cần thiết
Khám phụ khoa gồm khám toàn bộ bộ phận sinh dục nữ và thực hiện các xét nghiệm cần thiết

Trong trường hợp nữ giới bị nghi ngờ mắc các bệnh lý nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, ung thư âm hộ… bác sĩ chuyên khoa sẽ yêu câu bệnh nhân thực hiện thêm một hoặc nhiều xét nghiệm sàng lọc ung thư. Một vài xét nghiệm cần thiết ở trường hợp này gồm xét nghiệm PAP, sinh thiết cổ tử cung…

Quy trình thăm khám phụ khoa cơ bản

Thông thường, để hoàn thành quá trình khám phụ khoa, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Liệt kê thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân

Trước khi tiến hành thăm khám, bệnh nhân sẽ được đặt một vài câu hỏi liên quan đến thông tin cá nhân, các dấu hiệu bất thường, tình trạng sức khỏe ở hiện tại và tiền sử mắc bệnh của bệnh nhân. Dựa vào các thông tin vừa thu thập được, bác sĩ hoặc nhân viên y tế sẽ yêu cầu bạn thực hiện các bước thăm khám, kiểm tra chi tiết tiếp theo.

 • Thăm khám bên ngoài

Đối với nước thăm khám bên ngoài, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kiểm tra và quan sảt bên ngoài vùng ngực, cơ quan sinh dục để xác định các biểu hiện bất thường (nếu có).

 • Khám âm đạo

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành quan sát âm đạo, tìm các điểm bất thường thông qua bước khám âm đạo. Tiếp đến, dụng cụ hỗ trợ là mỏ vịt sẽ được sử dụng bằng cách đưa vào bên trong âm đạo với mục đích quan sát cổ tử cung và thành âm đạo.

Thông qua bước thăm khám âm đạo, bác sĩ có thể sử dụng dụng cụ hỗ trợ để lấy mẫu tế bào hoặc mẫu dịch âm đạo nếu nữ giới bị nghi ngờ mắc các bệnh phụ khoa. Điển hình như bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu…

Kiểm tra toàn bộ cơ quan sinh dục bằng phương pháp siêu âm đầu dò
Kiểm tra toàn bộ cơ quan sinh dục bằng phương pháp siêu âm đầu dò
 • Xét nghiệm dịch tiết âm đạo

Sau khi lấy mẫu dịch âm đạo, bệnh nhân sẽ được chỉ định đưa mẫu xét nghiệm vào phòng thí nghiệm để tiến hành kiểm tra.

Dịch tiết âm đạo sẽ được lấy khi bệnh nhân tiến hành soi âm đạo bằng mỏ vịt hoặc lấy dịch tiết trên đầu dò siêu âm.

 • Khám tử cung

Mục đích khám tử cung là để bác sĩ xác định chính xác các bệnh lý, vấn đề tại tử cung. Chính vì bước thăm khám này thường không được bỏ qua.

 • Xét nghiệm

Tùy thuộc vào tình trạng của từng trường hợp cụ thể, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện một hoặc nhiều xét nghiệm cần thiết để phục vụ cho quá trình chẩn đoán. Cụ thể như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu…

 • Tư vấn điều trị và đặt lịch hẹn tái khám

Sau khi trải qua quá trình kiểm tra tổng quát và thu về những thông tin cần thiết, bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét và đưa ra kết luận cuối cùng về tình trạng sức khỏe của bạn ở hiện tại. Đồng thời đề ra hướng xử lý và tư vấn các phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất. Cuối cùng đặt lịch hẹn tái khám để kiểm tra tình trạng và hiệu quả của quá trình chữa trị.

Tư vấn điều trị và đặt lịch hẹn tái khám
Tư vấn điều trị và đặt lịch hẹn tái khám

Nên trao đổi điều gì khi thăm khám phụ khoa

Đối với nữ giới chưa quan hệ tình dục, trước và trong độ tuổi dậy thì cần chủ động tìm hiểu thông tin, quan tâm và tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về các bệnh lý, những vấn đề và thông tin về sức khỏe quan trọng. Cụ thể trong lần đầu tiên thăm khám phụ khoa nữ giới nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ những thông tin sau:

 • Chứng chuột rút, mụn trứng cá và những vấn đề liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt
 • Cân nặng
 • Tình dục và giới tính
 • Khả năng kiểm soát cảm xúc
 • Các bệnh lây truyền qua đường tình dục và biện pháp phòng ngừa lây nhiễm
 • Biện pháp ngừa thai.

Nên khám phụ khoa bao lâu một lần?

Việc đến bệnh viện và khám phụ khoa định kỳ có thể giúp nữ giới sớm phát hiện, chẩn đoán và kịp thời điều trị những bệnh lý, vấn đề nghiêm trọng liên quan đến cơ quan sinh sản của người phụ nữ. Đặc biệt là bệnh viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh ung thư ở giai đoạn sớm.

Bạn nên hình thành và duy trì thói quen khám phụ khoa định kỳ 6 tháng đến 1 năm/ lần. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe tổng thể, chức năng sinh sản ổn định và đạt mức tốt nhất.

Những điều cần lưu ý khi đi khám phụ khoa

Để đảm bảo quá trình thăm khám phụ khoa diễn ra suôn sẻ, đạt hiệu quả cao trong quá trình chẩn đoán, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

1. Tìm kiếm và lựa chọn địa chỉ khám phụ khoa uy tín

Trước khi quyết định đi khám phụ khoa, bạn cần tìm kiếm và lựa chọn địa chỉ khám phụ khoa uy tín. Sau khi lựa chọn địa chỉ thăm khám bạn cần lưu ý thêm những điều sau đây:

 • Cơ sở y tế mà bạn chọn phải được cấp phép bởi sở Y tế hoặc bộ Y tế
 • Có máy móc, thiết bị đạt tiêu chuẩn, hiện đại
 • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có bề dày kinh nghiệm
 • Hệ thống phòng ốc được khử khuẩn vô trùng, sạch sẽ và khang trang
 • Bảng giá thăm khám và điều trị được công khai niêm yết theo quy định
 • Đảm bảo chất lượng dịch vụ, không nhận hối lộ hoặc đúc lót.

2. Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi thăm khám phụ khoa

Trước khi thăm khám phụ khoa, bạn cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách. Không dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ khoảng 3 ngày trước khi tiến hành thăm khám, không thụt rửa âm đạo, không tẩy lông mu trước khi thăm khám.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi thăm khám
Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi tiến hành thăm khám phụ khoa

3. Không khám phụ khoa khi có kinh nguyệt

Nữ giới cần tránh khám phụ khoa vào những ngày hành kinh. Nguyên nhân là do vào thời điểm này, tử cung sẽ gia tăng kích thước và mở rộng hơn bình thường. Nếu sử dụng các dụng cụ thăm khám phụ khoa để đưa vào âm đạo sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

Ngoài ra lượng máu kinh tiết ra cũng có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả chẩn đoán của các phương pháp xét nghiệm khi nữ giới thực hiện thăm khám vào những ngày hành kinh.

4. Không nên ăn sáng trước khi thăm khám

Bởi có khả năng bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định xét nghiệm máu ở những trường hợp cần thiết.

Kết quả xét nghiệm nước tiểu cho phép bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán bệnh nhân có bị nhiễm trùng nước tiểu hoặc nhiễm trùng bàng quang hay không. Từ đó đưa ra các hướng điều trị thích hợp.

5. Chuẩn bị sẵn tài chính

Trước khi tiến hành thăm khám phụ khoa, nữ giới cần chuẩn bị sẵn tài chính. Trong đó bao gồm cả chi phí khám lâm sàng, chi phí xét nghiệm và chi phí thuốc (nếu có).

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý mang theo chi phí dự phòng khi đến bệnh viện khám phụ khoa. Bởi nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường, bác sĩ có thể yêu cầu bạn thực hiện thêm các chỉ định chuyên sâu.

Chuẩn bị sẵn tài chính
Chuẩn bị sẵn tài chính trước khi đến cơ sở y tế để thực hiện thăm khám phụ khoa

6. Sử dụng thuốc đặt âm đạo, thụ tinh trong ống nghiệm

Những người sử dụng thuốc đặt âm đạo, thụ tinh trong ống nghiệm cần chú ý đến việc dùng thuốc và thời điểm thăm khám. Trong trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm, bạn nên tiến hành khám phụ khoa đúng ngay ngày thứ ba của chu kỳ kinh nguyệt.

Đối với trường hợp đặt thuốc âm đạo, khoảng 2 ngày trước khi thăm khám, bạn nên ngưng sử dụng thuốc.

7. Nên đi cùng người thân

Nếu bạn cảm thấy lo lắng trước quyết định thăm khám phụ khoa (đặt biệt là khám phụ khoa lần đầu), bạn nên đi cùng với người thân, cụ thể như mẹ, bạn thân hay chị gái. Điều này sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái hơn, an tâm khi có người chờ ở ngoài.

8. Mang tâm lý thoải mái, lạc quan, không dấu diếm bệnh

Bạn nên khám phụ khoa với một tâm lý thoải mái, lạc quan, không dấu diếm bệnh. Từ đó trả lời thành thật các câu hỏi. Bên cạnh đó bạn có thể hỏi bác sĩ ngay nếu có thắc mắc.

9. Tránh quan hệ tình dục trước khi thăm khám từ 1 đến 2 ngày

Nữ giới cần tránh quan hệ tình dục trước khi thăm khám từ 1 đến 2 ngày. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn, tạp chất, tế bào bất thường từ bên ngoài vào âm đạo và gây bệnh.

Tránh quan hệ tình dục trước khi thăm khám từ 1 đến 2 ngày
Nữ giới cần tránh quan hệ tình dục trước khi thăm khám phụ khoa từ 1 đến 2 ngày

Bài viết là thông tin cơ bản giúp giải đáp vấn đề khám phụ khoa gồm những gì, quy trình và những điều cần lưu ý. Khi thăm khám phụ khoa, bạn cần chuẩn bị tài chính, giữ tâm lý thoải mái và thực hiện các bước thăm khám, xét nghiệm theo hướng dẫn của bác sĩ. Trong trường hợp có bệnh lý hoặc vấn đề bất thường xảy ra, bạn nên nhanh chóng tiến hành điều trị bệnh theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa để sớm khắc phục bệnh, phòng ngừa phát sinh các biến chứng nguy hiểm.

GỢI Ý: Hiện nay, việc thăm khám và điều trị bệnh Phụ khoa bằng YHCT đang là được rất nhiều chị em ưu tiên lựa chọn vì có nhiều ưu điểm. Đặc biệt là sự kín đáo, riêng tư mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao.

Có rất nhiều địa chỉ uy tín mà phái nữ có thể tham khảo. Nhưng trong đó, đảm bảo UY TÍN, CHẤT LƯỢNG CAO phải kể đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Thuốc dân tộc - Đơn vị chữa phụ khoa bằng YHCT hàng đầu hiện nay
Ưu điểm Trung tâm Thuốc dân tộc trong khám chữa bệnh Phụ khoa

Trung tâm Thuốc dân tộc: UY TÍN SỐ 1 về khám chữa bệnh Phụ khoa bằng YHCT

Tại đây, chị em sẽ được khám, tư vấn, hướng dẫn điều trị với các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về Sản Phụ khoa cũng như YHCT. Họ đều là những người tâm lý, tận tâm, thấu hiểu và giúp bệnh nhân xóa bỏ mọi e ngại để chia sẻ hết về bệnh tình. Từ đó có kết quả chính xác nhất.

Có thể kể đến một số tên tuổi như:

 • Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, BV YHCT Trung Ương – Hơn 40 năm kinh nghiệm
 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần: Nguyên PGĐ chuyên môn kiêm Trưởng khoa khám bệnh tại BV YHCT Trung Ương – Hơn 40 năm kinh nghiệm.
 • Phụ trách chính trong lĩnh vực là Ths.Bs Đỗ Thanh Hà. Bác sĩ đã có hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa các bệnh Phụ khoa, giúp nhiều chị em thoát khỏi bệnh tật cũng như tìm lại hạnh phúc làm mẹ.

Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ tư vấn, đồng hành hướng dẫn suốt quá trình dùng thuốc cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao
Thông tin về Ths.Bs Đỗ Thanh Hà

Đặc biệt, với bài thuốc Diệp Phụ Khang đặc trị, các bệnh lý Phụ khoa thường gặp ở chị em sẽ được giải quyết dứt điểm hoàn toàn sau 1 – 3 tháng. Trong đó, sau 7 – 10 ngày đầu tiên, các triệu chứng bệnh như sưng viêm, khí hư bất thường, ngứa ngáy vùng kín, mùi hôi,… đã có cải thiện tích cực.

Chị em nhanh chóng cảm thấy dễ chịu, thoải mái, khô thoáng cả ngày, phục hồi sức khỏe – sắc đẹp – sinh lý toàn diện sau khi kết thúc điều trị. Hiệu quả này đã được hơn 10.786 chị em kiểm chứng, phản hồi tốt. Tất cả đều công nhận Diệp Phụ Khang lành tính, dễ sử dụng, đảm bảo chất lượng cao.

Đặc biệt, với bài thuốc này, chị em sẽ được điều trị bệnh với cam kết 5 KHÔNG: Không đau rát, không xâm lấn, không tác dụng phụ, không tái phát, không ảnh hưởng sinh sản.

Diệp Phụ Khang đã được VTV2 Sống khỏe mỗi ngày giới thiệu đến đông đảo người bệnh trên cả nước

Chất lượng, dịch vụ thăm khám bệnh tại Trung tâm được hội chị em đánh giá rất cao:

 • Quy trình làm việc khoa học, bài bản. Không mất thời gian chờ đợi
 • Mô hình 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân đảm bảo tận tình, chu đáo, riêng tư, sẵn sàng đồng hành tư vấn 24/7
 • Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, đáp ứng tối đa nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân
 • Chi phí hợp lý, được niêm yết công khai, không có chi phí phát sinh vô lý
 • Có thể đặt lịch, chọn bác sĩ theo yêu cầu.
 • Thời gian làm việc linh hoạt, bao gồm cả ngoài giờ và chủ nhật cho bệnh nhân đặt lịch trước.
 • Thông tin được bảo mật tuyệt đối

Đặc biệt, dịch vụ tư vấn, khám bệnh online và trả kết quả trực tuyến của Thuốc dân tộc nhận được sự hài lòng của rất nhiều chị em trên cả nước.

Đông đảo chị em tin tưởng tìm đến Thuốc dân tộc để thăm khám và điều trị bệnh Phụ khoa
Đông đảo chị em tin tưởng tìm đến Thuốc dân tộc để thăm khám và điều trị bệnh Phụ khoa

Một số phản hồi về chất lượng khám chữa, bài thuốc Diệp Phụ Khang tại Trung tâm:

Bệnh nhân review tốt về chất lượng khám chữa bệnh tại Trung tâm
Review tốt về chất lượng khám chữa bệnh tại Trung tâm
Phản hồi bệnh nhân về hiệu quả Diệp Phụ Khang
Bệnh nhân phản hồi tốt về bài thuốc Diệp Phụ Khang

Để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh, phương pháp điều trị, hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm.

SĐT/ZALO của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà: 0989 913 935

KẾT NỐI TẠI ĐÂY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TRỰC TUYẾN TỪ CÁC BÁC SĨ

Hy vọng với các gợi ý trên đây, chị em đã tìm được địa chỉ khám chữa bệnh Phụ khoa phù hợp nhất với nhu cầu. Từ đó nhanh chóng khỏi bệnh.

Bài viết liên quan:

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Lê TrinhLê Trinh says: Trả lời

  Mọi người có biết phòng khám phụ khoa nào uy tín ở Sài Gòn thì cho em xin thông tin để đi khám coi thử sao dạo này hay đau bụng dưới mà khí hư ra nhiều rồi hôi quá

  1. Nguyễn Thị ThảoNguyễn Thị Thảo says:

   https://thuocdantoc.vn/benh/phong-kham-phu-khoa-o-tphcm, đây, bạn coi danh sách trong này có nhiều chỗ lắm, coi chỗ nào gần thì qua, trong này đã tổng hợp thì khả năng cũng uy tín đấy bạn, tới phòng khám đỡ đông hơn bệnh viện, toàn các bác sĩ kinh nghiệm

  2. Myd PhạmMyd Phạm says:

   Bị như chế khả năng cao là bị viêm âm đạo rồi đấy, mấy cái này để lâu không chữa dễ gây nhiều biến chứng lắm nên chế đi khám sớm đi nhé, chữa được bệnh này có tây y với đông y, tìm hiểu thử rồi lựa chọn

 2. Loan Bánh BaoLoan Bánh Bao says: Trả lời

  Em mới sinh xong được 2 tháng rồi, thấy chồng dạo này cũng thèm lại, muốn chiều chồng mà cô bé đau đau khi quan hệ nên em sợ mình đau mà chồng cũng chán ấy chứ nên cứ tìm cách né. Giờ em dùng thuốc diệp phụ khang chữa được bệnh này không?

  1. Trinh LyTrinh Ly says:

   Có đau thì chắc là viêm nhiễm gì trong đó rồi đó chế ơi, nhưng mà giờ chưa đụng thuốc được đâu, nói chồng chịu khó đi, chờ con lớn tí rồi tính tiếp. Còn không chế lấy lá trầu không ngâm rửa hằng ngày coi đỡ không

  2. Nguyễn Ngọc An KhuêNguyễn Ngọc An Khuê says:

   Chờ con lớn thì chả biết bệnh nó tệ tới đâu đâu, cứ dùng thuốc diệp phụ khang đi, bình thường đó, thuốc này dùng được cho mẹ bỉm mà, cứ tìm hiểu là thấy thuốc này lành tính lắm. Chứ mà bảo dùng ba cái mẹo dân gian mấy đời mới hết bệnh

  3. Lê LiênLê Liên says:

   Bị như gái dùng thuốc diệp phụ khang là hợp lí rồi gái ơi. Chị trước cũng dùng thuốc này trị viêm âm đạo đây, dạo đó sih dậy rối loạn nội tiết tố nên là nó bị viêm âm đạo, mỗi lần quan hệ là đau đớn lắm mà cũng ráng cam chịu để chồng mình không chán mình. Mà thấy tình hình đó không ổn vì dần dần chị sợ chuyện ấy luôn. Thế là tìm hiểu cách chữa và biết tới đông y họ bảo là thảo dược mát, lành tính nên có tới trung tâm thuốc dân tộc nhờ bác sĩ tư vấn. Đúng là thuốc tốt thật, chị vừa uống với vừa đặt thuốc trong 3 tuần đỡ đau hẳn luôn, khí hư cũng bớt hôi lại. Đoạn đó chị cũng là dạng ruộng khô mà dùng thuốc thành ruộng nước luôn ấy. Sau 3 tháng điều trị thì dứt hoàn toàn triệu chứng

  4. ThảoThảo says:

   Thuốc này dđiều trị thời gian lâu quá chị nhỉ, em ngại đông y vì thời gian dài, em sợ không kiên trì theo nổi, uống thuốc tây thì lại hại sức khỏe hại sữa quá

  5. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Thảo,
   Vì các thành phần của thuốc đều là dược liệu tự nhiên nên thời gian điều trị thường sẽ lâu hơn các loại thuốc kháng sinh bạn nhé. Bên cạnh đó thời gian cũng phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân, thông thường sẽ khoảng từ 2-3 tháng bạn nhé. Để được tư vấn cụ thể trong điều trị, bạn vui lòng liên hệ trung tâm theo hotline 098 991 3935hoặc đến trực tiếp tại các cơ sở của trung tâm để được bác sĩ thăm khám bạn nhé.
   Cảm ơn bạn!

 3. Đại Tiểu ThưĐại Tiểu Thư says: Trả lời

  Em thấy khám phụ khoa hay có dùng cái mỏ vịt to to thấy ghê quá, có đau không các chị ơi, em thấy em hãi ghê, đó giờ chưa khám phụ khoa bao giờ nên không biết

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Thuyên,
   Bài thuốc điều trị bệnh phụ khoa Diệp Phụ Khang được bào chế từ nguồn thảo dược sạch được cung cúp từ các vườn thảo dược đạt chuẩn GACP-WHO của trung tâm. Người bệnh có thể yên tâm sử dụng thuốc điều trị mà không sợ tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Để được tư vấn cụ thể trong điều trị, bạn vui lòng đến trực tiếp trung tâm hoặc liên hệ tới số 098 991 3935 để được bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

  2. Võ Đông VyVõ Đông Vy says:

   Sau cái vụ phốt phiếc ấy thì cơ quan chức năng cũng bắt đầu rà soát kinh lắm, cũng tóm nhiều nơi tào lao nên cũng đỡ lo. Mà trung tâm này thấy nổi tiếng đấy, chữa bệnh nhiều năm rồi, còn được cả đài vtv về lấy tin nữa thì an tâm hẳn

  3. Ánh NguyệtÁnh Nguyệt says:

   Dùng thuốc của tt lành lắm mấy chị ơi, em mới hết liệu trình 3 tháng chữa viêm lộ tuyến đây ạ, bình phục hẳn rồi mà ko có bị 1 tác dụng phụ gì hết á, trộm vía uống thuốc thảo dược mát da còn đẹp hơn

 4. ThuyênThuyên says: Trả lời

  Thuốc diệp phụ khang nguồn gốc dược liệu có đàng hoàng không đấy chứ thấy giờ đông y còn kinh hơn tây y, nào là phốt dược liệu bẩn, hàng tàu hàng trộn đồ ớn thiệt sự luôn ấy

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Thuyên,
   Bài thuốc điều trị bệnh phụ khoa Diệp Phụ Khang được bào chế từ nguồn thảo dược sạch được cung cúp từ các vườn thảo dược đạt chuẩn GACP-WHO của trung tâm. Người bệnh có thể yên tâm sử dụng thuốc điều trị mà không sợ tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Để được tư vấn cụ thể trong điều trị, bạn vui lòng đến trực tiếp trung tâm hoặc liên hệ tới số 098 991 3935 để được bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

  2. Võ Đông VyVõ Đông Vy says:

   Sau cái vụ phốt phiếc ấy thì cơ quan chức năng cũng bắt đầu rà soát kinh lắm, cũng tóm nhiều nơi tào lao nên cũng đỡ lo. Mà trung tâm này thấy nổi tiếng đấy, chữa bệnh nhiều năm rồi, còn được cả đài vtv về lấy tin nữa thì an tâm hẳn

  3. Ánh NguyệtÁnh Nguyệt says:

   Dùng thuốc của tt lành lắm mấy chị ơi, em mới hết liệu trình 3 tháng chữa viêm lộ tuyến đây ạ, bình phục hẳn rồi mà ko có bị 1 tác dụng phụ gì hết á, trộm vía uống thuốc thảo dược mát da còn đẹp hơn

 5. Khánh UyênKhánh Uyên says: Trả lời

  Bên chỗ bệnh viện phụ sản trung ương thì khám có chất lượng không các chị, em bị viêm lộ tuyến chữa bên này hết không, sẽ khám những bước gì và chi phí hết bao nhiêu

  1. Thị HằngThị Hằng says:

   Thì bệnh viện phụ sản thì đương nhiên họ có chuyên môn về bệnh phụ khoa thì sẽ chữa được những bệnh phụ khoa chứ hỏi thừa. Chị mình bữa chữa bệnh viện tầm 10 ngày là khỏi, tiền thuốc với cụ thể làm những gì thì mình không hỏi rõ

  2. Mint Trương TrươngMint Trương Trương says:

   Bác sĩ sẽ kiểm tra sơ bộ bằng mỏ vit rồi cho đi siêu ẩm coi thế nào và ra toa nhé. Còn thuốc thì cũng tùy kê loại gì nữa, nhiều khi mỗi đợt bệnh viện đổi loại thuốc thì sao. Còn tiền khám với tiền siêu âm cỡ tầm 2-300k

 6. Hoàng Lê Hoài PhươngHoàng Lê Hoài Phương says: Trả lời

  Em có bầu gần 8 tháng rồi mà tự dưng thấy khí hư gần đây ra nhiều, nó dính đầy quần chip luôn ấy, ngày em phải thay mấy lần, vậy thì có bị gì không mấy chị

 7. Lê Thị Thu HàLê Thị Thu Hà says: Trả lời

  Thuốc diệp phụ khang chữa viêm âm đạo ok ko các chị ơi chứ em dùng thuốc tây mãi chả hết em rầu rĩ quá

 8. Đà NguyễnĐà Nguyễn says: Trả lời

  Mọi người uống thuốc tây trị viêm nấm âm đạo có bị tác dụng phụ gì không? Uống thuốc gì vậy cho em xin tên em tham khảo với

 9. Huyền NhưHuyền Như says: Trả lời

  Các chị đã khám bác sĩ Đỗ Thanh Hà của trung tâm thuốc dân tộc chưa? Bác này khám tốt không, liệu bác sĩ bên đông y có tay nghề cao hơn bác sĩ tây y không?

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

10 bệnh phụ khoa nguy hiểm – Có thể gây vô sinh, ung thư

Theo kết quả thống kê, có 70% trường hợp mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Những bệnh lý này...

Bị viêm phụ khoa khi mang thai nên làm gì?

Kết quả thống kê cho thấy, khoảng 10 - 20% trường hợp bị viêm phụ khoa khi mang thai, có...

Khám phụ khoa bao nhiêu tiền/lần? Cập nhật 2021

Chi phí điều trị bệnh luôn là đề tài mà phần đông bệnh nhân quan tâm không riêng gì bệnh...

Hướng Dẫn Chữa Bệnh Phụ Khoa Bằng Lá Trầu Không

Chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa bằng lá trầu không là một trong những cách điều trị khá đơn giản,...

Bệnh phụ khoa thường gặp ở tuổi dậy thì và cách xử lý

Không chỉ những người phụ nữ đã lập gia đình hoặc đã hoạt động tình dục mà nữ giới ở...