Chữa u xơ tử cung bằng đông y – Thông tin cần biết

Chữa u xơ tử cung bằng đông y là giải pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Bởi giải pháp này có độ an toàn cao, dễ áp dụng và giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên cần chú ý căn cứ vào từng thể bệnh để lựa chọn bài thuốc điều trị phù hợp.

chữa u xơ tử cung bằng đông y
Chữa u xơ tử cung bằng đông y là giải pháp an toàn được nhiều người bệnh lựa chọn

Bệnh u xơ tử cung theo quan điểm đông y

U xơ tử cung là bệnh phụ khoa khá phổ biến ở nữ giới đang trong độ tuổi sinh sản. Nhất là những chị em phụ nữ đã từng mang thai và sinh con. Khối u xơ ở tử cung đặc biệt nhạy cảm với nồng độ estrogen. Chính vì vậy mà khi nồng độ estrogen tăng cao thì khối u sẽ có xu hướng to ra.

Các khối u xơ tử cung đa phần là lành tính. Khi mới xuất hiện, chúng thường không làm phát sinh triệu chứng. U xơ tử cung hiếm có khả năng tiến triển thành các khối u ác tính. Đồng thời sự xuất hiện của các khối u xơ ở tử cung cũng sẽ không làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung.

Theo Đông y, bệnh u xơ tử cung được xếp vào chứng “nhũ trung tiết hạnh”. Nguyên nhân gây bệnh thường là do khí huyết ngưng trệ ở 2 mạch nhâm và xung. Triệu chứng thường gặp nhất của bệnh u xơ tử cung là thống kinh và xuất huyết tử cung bất thường. Ngoài ra, những khối u lớn còn có thể gây chèn ép và làm xuất hiện các triệu chứng khác. Điển hình như đau khi hành kinh, đau bụng, táo bón…

Với các trường hợp khối u còn nhỏ và không gây ra các triệu chứng rõ rệt, người bệnh có thể điều trị bằng đông y. Nguyên tắc điều trị chủ yếu được áp dụng là hoạt huyết, hành khí, tiêu tích và nhuyễn kiên. Cần căn cứ vào từng thể bệnh cụ thể để lựa chọn bài thuốc cùng phép trị phù hợp. Điều này giúp đảm bảo tính hiệu quả và tránh các vấn đề rủi ro ngoại ý phát sinh.

Chữa u xơ tử cung bằng đông y với các bài thuốc cụ thể

Theo đông y, bệnh u xơ tử cung bao gồm nhiều thể bệnh với các triệu chứng khác nhau. Ở từng thể bệnh sẽ có bài thuốc đặc trị riêng. Cần xác định rõ thể bệnh để lựa chọn bài thuốc phù hợp.

Dưới đây là một số bài thuốc chữa u xơ tử cung theo đông y:

1. Chữa u xơ tử cung thể khí trệ huyết ứ bằng đông y

Bệnh u xơ tử cung thể khí trệ huyết ứ đặc trưng bởi triệu chứng hành kinh không thông hay băng lậu ra máu. Máu kinh có thể kèm theo cục máu tím đen và đau chướng bụng dưới. Sau khi cục máu ra thì người bệnh sẽ thấy đỡ đau hơn.

Để điều trị bệnh u xơ tử cung thể khí trệ huyết ứ cần điều trị theo pháp phá ứ tiêu trưng, hoạt huyết tán kết. Có thể điều trị bằng 1 bài thuốc sau:

– Bài thuốc 1:

 • Chuẩn bị: Xích thược, nhũ hương, côn bố, hải tảo, tam lăng, hạ khô thảo, nga truật, diên hồ sạch, hương phụ và đương quy với lượng phù hợp.
 • Thực hiện: Các vị thuốc trên đem tán thành dạng bột rồi trộn đều. Sau đó chế thành dạng viên hoàn như hạt đậu. Mỗi lần lấy 4 viên uống trực tiếp với nước ấm. Duy trì đều đặn 3 lần/ ngày. Mỗi liệu trình điều trị kéo dài 3 tháng.
bài thuốc đông y chữa u xơ tử cung
Cần đảm bảo liều lượng của các vị thuốc trong từng bài thuốc đông y chữa u xơ tử cung

– Bài thuốc 2:

 • Chuẩn bị: 12g vương bất lưu hành, 12g nga truật, 15g sinh quán chúng, 10g đương quy, 15g xuyên tục đoạn, 15g hạ khô thảo, 10g đào nhân, 20g sinh mẫu lệ, 30g côn bố, 10g tam lăng, 10g hương phụ và 20g hải tảo.
 • Thực hiện: Các vị thuốc trên cho vào ấm sắc lấy nước đặc. Chia đều nước sắc thành 3 lần uống/ ngày. Cần duy trì đều đặn đến khi bệnh giảm hẳn.

2. Bài thuốc đông y chữa u xơ tử cung thể khí hư huyết ứ

Đây cũng là một thể bệnh thường gặp của bệnh u xơ tử cung. Triệu chứng đặc trưng là kinh sớm lượng nhiều hay băng, lậu sắc hồng nhạt loãng. Người bệnh thường có sắc mặt vàng úa, thần sắc mệt mỏi không có sức, mặt phù chi sưng, đầu choáng tim thổn thức.

Điều trị bệnh u xơ tử cung thể khí hư huyết ứ cần áp dụng pháp trị tiêu những tán kết, ích khí hoạt huyết. Bài thuốc Cung trưng thang có thể đáp ứng. Thông tin về bài thuốc cụ thể như sau:

 • Chuẩn bị: 15g nga truật, 15g tục đoạn, 15g hương phụ, 15g hạ khô thảo, 9g vương bất lưu hành, 15g hoài ngưu tất, 9g tam lăng, 30g dĩ nhân, 15g côn bố, 10g đảng sâm, 12g phục linh và bạch truật. Thêm vào đương quy, đào nhân và đào sơn giáp với lượng phù hợp.
 • Thực hiện: Các vị thuốc trên đem cho vào ấm sắc kỹ lấy nước. Chia làm nhiều lần uống trong ngày. Cần duy trì đều đặn 1 thang/ ngày.

3. Chữa u xơ tử cung thể thận dương bất túc bằng đông y

Bệnh u xơ tử cung thể thận dương bất túc đặc trưng bởi các triệu chứng hành kinh lượng nhiều, băng hoặc lậu sắc hồng nhạt. Sắc mặt người bệnh thường nhợt nhạt, người mệt mỏi không có sức…

Để điều trị bệnh u xơ tử cung ở thể này cần áp dụng pháp trị ôn thận trợ dương, hoạt huyết hóa ứ. Bài thuốc Tiêu tích thang gia giảm có thể đáp ứng. Thông tin về bài thuốc cụ thể như sau:

 • Chuẩn bị: 12g vương bất lưu hành, 6g quế chi, 15g thỏ ty tử, 15g dâm dương hoắc, 15g cẩu tích, 12g nga truật, 12g tam lăng, 9g tiểu hồi, 6g hương phụ, 15g ba kích và 12g đương quy.
 • Thực hiện: Các vị thuốc trên đem cho hết vào ấm. Thêm nước vào sắc kỹ để lấy nước đặc. Chia làm 2 lần uống/ ngày. Mỗi ngày chỉ dùng 1 thang thuốc.
chữa u xơ tử cung theo đông y
Các bài thuốc đông y tận dụng nguồn dược liệu tự nhiên dễ tìm kiếm

4. Bài thuốc đông y chữa u xơ tử cung thể âm hư huyết nhiệt

Triệu chứng đặc trưng của bệnh u xơ tử cung thể âm hư huyết nhiệt là lượng máu kinh ra nhiều mà không dứt. Trong máu kinh có kèm cục máu tím đen. Số ngày kinh thường kéo dài.

Với thể bệnh này cần điều trị theo pháp hoạt huyết hóa ứ, tư âm thanh nhiệt. Bài thuốc Quế cầm tiêu lựu hoàn có thể đáp ứng. Thông tin về bài thuốc cụ thể như sau:

 • Chuẩn bị: 12g miết giáp, 10g sơn giáp, 12g quế chi, 15g phục linh, 12g xích thược, 10g đào nhân, 10g đan bì và 10g xuyên sơn giáp. Gia thêm các vị hoàng liên, hoàng cầm, thục địa, đương quy, bạch thược và xuyên khung với liều lượng thích hợp.
 • Thực hiện: Các vị thuốc trên đem sắc kỹ lấy nước. Uống nhiều lần trong ngày với liều dùng 1 thang/ ngày.

5. Một số bài thuốc đông y chữa u xơ tử cung khác

Ngoài các bài thuốc đông y chữa u xơ tử cung theo từng thể bệnh nêu trên thì vẫn còn nhiều bài thuốc khác. Ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị thì các bài thuốc này còn giúp hỗ trợ phòng tránh bệnh hiệu quả. Dưới đây là một số bài thuốc được áp dụng tương đối phổ biến:

– Bài thuốc 1:

 • Chuẩn bị: 15g đan sâm, 15g mẫu lệ, 12g quế chi, 12g xích thược, 12g bạch linh, 9g ngưu tất, 9g đan bì và 9g đào nhân.
 • Thực hiện: Tất cả các vị thuốc trên đem cho vào ấm. Đổ ngập nước lên rồi sắc trên lửa nhỏ. Sắc uống 1 thang thuốc/ ngày trong 15 ngày liên tục.

– Bài thuốc 2:

 • Chuẩn bị: 30g ích mẫu, 24g đương quy, 3g chích cam thảo, 9g đào nhân, 6g hoa kinh giới, 6g vừng đen và 15g xuyên khung.
 • Thực hiện: Cho các vị thuốc trên vào ấm rồi đổ ngập nước lên. Sắc trên lửa nhỏ lấy nước uống trong ngày. Dùng 1 thang/ ngày trong liên tục 20 ngày.
thuốc đông y chữa u xơ tử cung
Các bài thuốc đông y chữa u xơ tử cung cần được áp dụng đúng cách để đảm bảo hiệu quả điều trị

– Bài thuốc 3:

 • Chuẩn bị: 30g hạ khô thảo, 30g sinh mẫu lệ, 100g vương bất lưu hành và 30g tô tử.
 • Thực hiện: Các vị thuốc cho vào ấm sắc kỹ. Chia nước sắc làm 3 lần uống trong ngày. Sắc uống 1 thang ngày. Với bài thuốc này thì cứ 30 thang là 1 liệu trình

– Bài thuốc 3:

 • Chuẩn bị: 30g lá ngải cứu tươi, 30g tiểu hồi, 20g xuyên sơn giáp, 10g bạch chỉ, 10g quy vĩ và 10g xích thược.
 • Thực hiện: Các vị thuốc trên đem cho vào túi vải rồi đặt lên vùng bụng dưới. Sau đó đặt túi nước nóng lên trên để chườm. Áp dụng 20 phút/ lần, 1 lần/ ngày vào buổi tối. Một đợt điều trị kéo dài 30 ngày.

THAM KHẢO NGAY: Địa chỉ chữa bệnh phụ khoa, u xơ tử cung UY TÍN, HIỆU QUẢ NHẤT hiện nay

Ưu – Nhược điểm của cách chữa u xơ tử cung bằng đông y

Nhiều nữ giới có xu hướng chọn điều trị u xơ tử cung bằng thuốc đông y thay cho tân dược. Thực tế, mỗi phương pháp sẽ có những mặt ưu và nhược điểm riêng. Do đó, người bệnh nên xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn cách điều trị phù hợp.

– Về mặt ưu điểm:

 • Thuốc đông y tận dụng nguồn dược liệu tự nhiên. Chính vì vậy sẽ đảm bảo được độ an toàn và lành tính. Người bệnh rất hiếm khi áp phải các tác dụng phụ trong quá trình điều trị.
 • Các bài thuốc đông y thường phù hợp với nhiều đối tượng. Ngay cả những nữ giới có mắc phải các bệnh lý nền kèm theo.
 • Thuốc đông y thường có khả năng mang lại hiệu quả lâu dài hơn. Ngoài khắc phục triệu chứng của bệnh thì còn giúp điều hòa kinh nguyệt, khí huyết.

– Về mặt hạn chế:

 • Người bệnh sẽ phải mất nhiều thời gian sắc thuốc. Hơn nữa thuốc đông y cũng có vị khó uống hơn thuốc tây.
 • Tác dụng của thuốc đông y thường chậm và hiệu quả còn nhiều hạn chế. Điều này đòi hỏi người bệnh cần có sự kiên trì khi áp dụng.
 • Các bài thuốc đông y thường không thể đáp ứng tốt khi bệnh tiến triển nặng.
 • Người bệnh thường gặp phải khó khăn trong việc tìm mua nguồn dược liệu đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, với sự phát triển của YHCT hiện nay, nhiều bài thuốc Đông y chữa u xơ tử cung đã được nghiên cứu, đổi mới để giữ nguyên và phát huy tối đa ưu thế vốn có. Đồng thời thay đổi hình thức sử dụng, bào chế hiện đại hơn, đem đến sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian, công sức cho người bệnh. Chính vì thế, đây vẫn là hướng điều trị được đông đảo chị em phụ nữ hiện đại ưu tiên.

Bài thuốc được đánh giá cao nhất phải kể đến Diệp Phụ Khang của Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Bài thuốc điều trị u xơ tử cung được tin dùng nhất hiện nay
Bài thuốc điều trị u xơ tử cung được tin dùng nhất hiện nay

Diệp Phụ Khang điều trị u xơ tử cung không xâm lấn, không ảnh hưởng sinh sản

Diệp Phụ Khang là sự kết hợp hài hòa ưu điểm của YHCT và Y học hiện đại. Bài thuốc được hoàn thiện dựa trên công trình nghiên cứu “Ứng dụng YHCT trong điều trị bệnh lý Sản phụ khoa” và những đúc kết có giá trị về cách phối hợp thảo dược, nguyên tắc, cơ chế xử lý bệnh lấy từ cuốn Phụ đạo xán nhiên của Danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Vì thế, bài thuốc có nhiều ưu điểm vượt trội, đem lại công dụng tiêu u, kiểm soát sự phát triển của khối u, ngăn ngừa biến chứng, hạn chế tái phát cao. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Diệp Phụ Khang là bài thuốc Đông y chữa u xơ tử cung DUY NHẤT đảm bảo cam kết điều trị 5 KHÔNG, giúp giảm kích thường khối u một cách tự nhiên, bền vững.

Cam kết trong điều trị u xơ tử cung của Diệp Phụ Khang
Cam kết trong điều trị u xơ tử cung của Diệp Phụ Khang

Cụ thể, Diệp Phụ Khang chữa u xơ KHÔNG ĐAU RÁT, KHÔNG XÂM LẤN vì không can thiệp ngoại khoa, không phẫu thuật mà tác động trực tiếp đến khối u hoàn toàn bằng dược tính TỰ NHIÊN của thảo dược. 

Trong thành phần bài thuốc có đến 90% là TINH CHẤT DIỆP LỤC. Theo đánh giá từ các chuyên gia đầu ngành, đây chính là “chìa khóa vàng” loại bỏ khối u một cách triệt để nhờ khả năng thẩm thấu sâu, xử lý toàn diện.

Tinh chất diệp lục này được chiết tách từ hơn 30 cây thuốc khác nhau, có dược tính kháng sinh thực vật mạnh giúp kháng viêm, kháng khuẩn, đào thải tế bào chết, tế bào nhiễm khuẩn mạnh. Vì thế loại bỏ hiệu quả môi trường thuận lợi nuôi dưỡng khối u, khiến khối u “chết dần chết mòn” mà không thể tăng thêm về kích thước.

Ngoài ra, tinh chất diệp lục còn cung cấp hàm lượng chất chống oxy hóa, vitamin tự nhiên, khoáng chất cao, giúp tăng cường trao đổi chất, bảo vệ tế bào khỏe mạnh, ngăn ngừa quá trình hình thành và xâm lấn của các tế bào lạ (tế bào ung thư). Nhờ vậy ngăn chặn hiệu quả quá trình biến chứng của u xơ. Đồng thời cân bằng nội tiết tố, điều hòa khí huyết, giúp phục hồi thể trạng, sức khỏe từ sâu bên trong để bệnh nhân khỏe mạnh toàn diện, hết mệt mỏi, suy nhược. 

Tinh chất diệp lục giúp kiểm soát khối u hiệu quả, được chuyên gia đánh giá cao
Chuyên gia đánh giá cao về thành phần tinh chất diệp lục trong bài thuốc

Thứ hai, Diệp Phụ Khang chữa u xơ tử cung KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ vì bài thuốc sử dụng thành phần hoàn toàn là thảo dược, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, được sơ chế, bào chế cẩn thận với quy trình khoa học, đáp ứng tiêu chuẩn GACP – WHO. 

Hơn nữa, dược liệu được chiết tách lấy tinh chất nên có tỷ lệ thẩm thấu cao, hấp thụ nhanh, không để lại cặn thuốc dư thừa cũng không sử dụng hóa chất, chất bảo quản, hóa dược nên không gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến chức năng gan, thận và sức khỏe tổng thể.

Ngược lại, những thành phần cây thuốc, vị thuốc có tính bổ cao còn giúp tăng cường chức năng phủ tạng, tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, giúp bệnh nhân cảm thấy khỏe khoắn hơn, ăn ngon, ngủ ngon. 

Bài thuốc có thể sử dụng cho mọi đối tượng bệnh, bao gồm cả những người có cơ địa yếu, phụ nữ đang cho con bú, phụ nữ mang thai (không có tiền sử thai lưu, thai yếu),…

Thành phần chuẩn sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh
Diệp Phụ Khang chữa u xơ an toàn, lành tính

Thứ 3, Diệp Phụ Khang điều trị u xơ KHÔNG TÁI PHÁT vì sử dụng phác đồ đặc trị, tập trung vào cả xử lý triệu chứng và loại bỏ gốc căn nguyên gây bệnh. Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn kết hợp từ 2 – 3 chế phẩm. 

Mỗi chế phẩm có một công dụng riêng nhưng cùng bổ trợ chặt chẽ cho nhau trong quá trình làm tiêu nhỏ khối u bằng cách kiểm soát sự phát triển kích thước, loại bỏ yếu tố nuôi dưỡng để khối u teo dần dần nhưng không tái phát.

Tùy theo tình trạng bệnh cụ thể mà mỗi người sẽ có một phác đồ cá nhân hóa riêng biệt. Sau khi được thăm khám kỹ lưỡng, xác định chính xác vị trí, kích thước khối u, mức độ chèn ép, viêm nhiễm (nếu có) bằng cả YHCT và YHHĐ (siêu âm, nội soi, sinh thiết, xét nghiệm,…),. bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình phù hợp.

Những chế phẩm đặc trị và thành phần được đưa vào bài thuốc Diệp Phụ Khang chữa bệnh Phụ khoa
Các chế phẩm trong liệu trình tiêu u của Diệp Phụ Khang

Bên cạnh đó, Diệp Phụ Khang ứng dụng cơ chế tác động 3 TẦNG CHUYÊN SÂU, tấn công triệt tiêu khối u, tiêu diệt các tác nhân gây bệnh theo lộ trình từng giai đoạn cụ thể. 

 • Tầng 1 – Tác động trực tiếp vào khối u và căn nguyên (30 – 45 ngày): Thông kinh lạc, phá huyết ứ, loại bỏ môi trường nuôi dưỡng để cản trở sự phát triển của khối u (đào thải tế bào chết, tế bào nhiễm khuẩn,…), giảm dần kích thước khối u; giúp bệnh nhân giảm thiểu đau tức, đau rát, ngứa ngáy, khí hư, mệt mỏi, suy nhược,…
 • Tầng 2 – Loại bỏ triệu chứng (45 – 60 ngày): Kiểm soát hoàn toàn khối u, ức chế triệu chứng; loại bỏ khí hư, viêm nhiễm, mùi hôi… Cân bằng pH, nội tiết tố, tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch tự nhiên.
 • Tầng 3 – Phục hồi (60 – 90 ngày): Khối u tiêu biến, phục hồi chức năng tử cung, ổn định sức khỏe, hạn chế tái phát, tăng cường khả năng sinh sản.
Lộ trình điều trị u xơ tử cung bằng Diệp phụ khang
Lộ trình điều trị u xơ tử cung hiệu quả bằng Diệp phụ khang

Cuối cùng, Diệp Phụ Khang không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản vì không can thiệp xâm lấn làm tổn thương tử cung, giảm khả năng thụ thai, giữ thai. Ngược lại, với tinh chất diệp lục và sự phối hợp độc đáo từ các chế phẩm, bài thuốc này còn nhanh chóng làm lành tổn thương tại các cơ quan sinh dục, sinh sản. 

Đồng thời tăng cường hoạt chất bảo vệ tử cung, bảo vệ buồng trứng, cân bằng môi trường bên trong cũng như bên ngoài tử cung và điều hòa nội tiết tố, ổn định chu kỳ kinh nguyệt. Từ đó giúp tăng khả năng thụ thai.

Kể từ khi đưa vào ứng dụng đến nay, bài thuốc đã giúp chữa khỏi cho hàng ngàn trường hợp bệnh khác nhau, giúp đông đảo chị em khỏi bệnh, phục hồi chức năng sinh lý – sinh sản, lấy lại hạnh phúc. 

Phản hồi về bài thuốc được chia sẻ nhiều trên khắp các diễn đàn, hội nhóm. 100% người bệnh đã sử dụng đều bày tỏ sự hài lòng về chất lượng, hiệu quả cách chữa này.

Phản hồi bệnh nhân về bài thuốc Diệp Phụ Khang điều trị u xơ
Bệnh nhân chia sẻ về hiệu quả chữa u xơ của bài thuốc
Chia sẻ từ những bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc
Một số phản hồi khác

Diệp Phụ Khang đã được ứng dụng công nghệ hiện đại để bào chế dưới các dạng sắc sẵn, viên hoàn, cao mềm. Do đó vô cùng thuận tiện cho người bệnh sử dụng. 

Với những ưu điểm và hiệu quả đã chứng minh được, bài thuốc đã được nhiều báo chí, truyền thông đưa tin giới thiệu đến người bệnh trên khắp cả nước. Tiêu biểu như các báo sức khỏe đời sống, 24h, VTV News, VTC News,… Hoặc chương trình VTV2 Sống khỏe mỗi ngày.

Diệp phụ khang - Liệu trình điều trị bệnh phụ khoa ĐỘC QUYỀN của Thuốc dân tộc
Báo chí liên tục có bài đưa tin về Diệp Phụ Khang

Chương trình VTV2 Sống khỏe mỗi ngày giới thiệu về bài thuốc

Nếu đang gặp vấn đề về bệnh phụ khoa nói chung, u xơ tử cung nói riêng mà muốn điều trị bằng Đông y thì đừng bỏ qua bài thuốc này. Để được tư vấn liệu trình điều trị u xơ tử cung phù hợp nhất bằng Diệp Phụ Khang, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia, bác sĩ tại Thuốc dân tộc.

ĐIỀU TRỊ NGAY ĐỂ LOẠI BỎ KHỐI U CÀNG SỚM CÀNG TỐT

Lưu ý khi chữa u xơ tử cung bằng đông y

Khi dùng thuốc đông y chữa u xơ tử cung, chị em cần chú ý tới một số lưu ý sau:

 • Khi chữa u xơ tử cung bằng đông y cần chú ý kiên trì thời gian dài. Việc áp dụng không đều sẽ làm gián đoạn quá trình và làm giảm hiệu quả điều trị.
 • Nếu có các biểu hiện bất thường khi uống thuốc đông y thì nên chủ động ngưng lại, sớm báo cho bác sĩ.
 • Nên tham khảo thầy thuốc để được tư vấn bài thuốc phù hợp với hiện trạng bệnh. Tuyệt đối tránh tình trạng tự ý điều chỉnh liều lượng của các vị thuốc trong mỗi bài thuốc.
 • Trường hợp muốn kết hợp sử dụng thuốc đông y với viên uống bổ sung hay thuốc tây thì nên nhận tham vấn y khoa.
 • Nên kết hợp với ăn uống và sinh hoạt điều độ để có thể hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị bệnh u xơ tử cung.

Chữa u xơ tử cung bằng đông y có những mặt ưu và nhược điểm nhất định. Vì vậy chị em phụ nữ cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Việc áp dụng đúng bài thuốc sẽ giúp đảm bảo hiệu quả điều trị và tránh các vấn đề rủi ro phát sinh. Hy vọng với các gợi ý trên, chị em đã tìm ra được bài thuốc tốt nhất, phù hợp nhất để sớm điều trị khỏi bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Nguyễn Thị LoanNguyễn Thị Loan says: Trả lời

  Giờ làm sao biết được mình bị u xơ theo thể nào để mà tính nhỉ các chị em, hình như phải đúng thể dùng đúng thuốc mới được, không thay thế được đúng không

  1. Hồng PhấnHồng Phấn says:

   Thì dòm vào mấy triệu chứng trong bài này có nói đây này. Phải bắt đúng bệnh có thuốc chuẩn mới hết chứ không có mà dùng tới mùa quýt cũng chả thấy hiệu quả đâu nhé

  2. Lê Thị TúLê Thị Tú says:

   Tốt nhất thì tới bệnh viện mà khám, nếu mà nhẹ chưa cần mổ thì qua thuốc dân tộc ấy, họ khám cho rồi kê đơn cho là chuẩn nhất. Nhà tui 2 chị em gấy đều uống thuốc diệp phụ khang bên ni cả, ưng thì ra tự mua về đun sắc cho chắc chứ dăm ba cái triệu chứng bên ngoài mình dòm cũng chưa kết luận được đâu, khéo lại tự chữa lung tung rồi mệt chuyện ra

 2. LyLy says: Trả lời

  Thấy trong bài này bảo thuốc diệp phụ khang cũng có kháng sinh, vậy tính ra nó cũng đâu phải đông y thuần túy đâu cả nhà nhỉ, chỉ là ít thuốc tân dược thì đỡ tác dụng phụ hơn

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Ly,
   Trong bài thuốc Diệp Phụ Khang có thành phần Tinh chất diệp lục y được chiết tách từ hơn 30 cây thuốc khác nhau. Đây là chất được xem như KHÁNG SINH THỰC VẬT giúp kháng viêm, kháng khuẩn, đào thải tế bào chết, tế bào nhiễm khuẩn mạnh. Vì thế loại bỏ hiệu quả môi trường thuận lợi nuôi dưỡng khối u, khiến khối u “chết dần chết mòn” mà không thể tăng thêm về kích thước. Chất kháng sinh thực vật này hoàn toàn lành tính, đảm bảo an toàn tuyệt đối, cam kết không gây tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.
   Để được thăm khám cụ thể, mời bạn ghé trực tiếp trung tâm hoặc liên hệ số 098 991 3935.
   Thân ái!

  2. Tô Thị Hồng NhưTô Thị Hồng Như says:

   Ý họ so sánh tính chất trị bệnh tốt với mạnh như kháng sinh tân dược ấy. Nhưng mà bên này là từ thiên nhiên nên sẽ mát với lành tính hơn. Thường thuốc tây nghe tới kháng sinh là sợ do đủ tác dụng phụ chứ bên đông y thì không có chuyện đó

  3. Ân ÂnÂn Ân says:

   Thành phần diệp phụ khang là 100% đông y đấy, toàn thảo dược quý hiếm thôi, bên này họ nghiên cứu kỹ mới đưa vào, thấy có vẻ hiệu quả ấy nên cũng nhiều người dùng. Đây, thông tin thành phần bài thuốc cụ thể thì bạn cứ tìm hiểu thêm cho kỹ nhé

 3. Thảo NguyễnThảo Nguyễn says: Trả lời

  Có chắc là mấy bài thuốc đông y trong này họ ghi là an toàn ko vậy, ai dùng cũng đc đúng ko? Tôi bị huyết áp thì có dùng đc ko đấy?

  1. Annie Hứa NguyễnAnnie Hứa Nguyễn says:

   Thường thì đông y sẽ lành tính với an toàn nhưng mà có bệnh nền thì phải xem xét lại nhé, ra quầy bán họ tư vấn cho hoặc tốt nhất hỏi bác sĩ cho chắc do đang dùng thuốc tây nữa lỡ có gì nó kích nhau thì nguy á

  2. Hà MyHà My says:

   Ở Hà Nội thì ghé tiệm nào mua thảo dược ok vậy chị em? Giờ cũng nhiều nơi bán quá nên cũng phân vân ấy, kiếm chỗ nào uy tín xíu cho an tâm

  3. Thùy AnThùy An says:

   Thì cứ ghé quầy thuốc nào to to ấy, hoặc lên mạng tìm hiểu còn không thì tới quầy đông y của bệnh viện y học cổ truyền đồ thử coi họ có bán thuốc ngoài đơn không. Cứ phải cẩn thận cho chắc các bác ạ chứ giờ hàng trôi nổi tùm lum nhiều quá sợ lắm

 4. Lê Thị HàLê Thị Hà says: Trả lời

  Tóm lại là thuốc diệp phụ khang chữa tối đa 3 tháng là hết bệnh chứ gì nữa, nếu sau 3 tháng không khỏi u thì sao? Có hoàn tiền cho tôi không đó?

  1. Như TrangNhư Trang says:

   Thời gian đó là trung bình thôi, có thể nhanh hơn, chậm hơn tùy khối u ra sao nữa chứ. Trị bệnh thì làm gì có ai giống ai mà bác đòi đúng y thời gian mà không như ý bác là trả tiền lại các kiểu. Trị bệnh mà cứ chăm chăm vào tiền thế thì thôi ấy

  2. Hồng NgọcHồng Ngọc says:

   Thấy thuốc này nhiều người dùng bảo hiệu quả rồi mà, chị cứ an tâm dùng thôi. Em cũng uống 3 tháng thuốc xong đi kiểm tra lại là khối u đã hoàn toàn tiêu biến rồi ấy, mừng dã man, không cần xâm lấn, đụng tới miếng dao kéo nào luôn mà vẫn khỏi bệnh. Cơ mà em thấy người ta bảo đông y tác dụng lề mề chứ em thấy diệp phụ khang cũng khá nhanh á. Em uống tầm đâu gần 4 tuần đã thấy đỡ đau bụng, đỡ đau vùng chậu rồi, qua tháng thứ 2 em hết bị rong kinh rồi kinh cũng thấy đều lại, về cơ bản thì các triệu chứng đã cải thiện được tầm cũng 60% luôn ấy. Rồi cứ thế dùng chập là hết u luôn. Giờ lâu lâu em cũng cẩn thận đi kiểm tra lại nhưng không thấy xuất hiện u, mừng dã man. Chả phải riêng gì em đâu mà cũng nhiều chị em dùng rồi khen ấy

  3. Tuyết Mùa ĐôngTuyết Mùa Đông says:

   Nếu mà uống chưa hết toa đã thấy bệnh khỏi hẳn, u cũng tiêu thì ko cần mua thêm thuốc có đc ko? Uống gì cho lắm tốn tiền mà hại sức khỏe nữa

  4. Nguyễn Thảo Nhật VyNguyễn Thảo Nhật Vy says:

   Đơn thuốc bác sĩ cho là tính toán cả rồi, tháng cuối cùng dùng thuốc rất quan trọng, dù hết bệnh cũng nên dùng để dự phòng, kiểu bồi bổ chống tái phát nhé. Uống thuốc đúng đơn không những không hại sức khỏe do thuốc lành tính mà còn tốt nữa ấy chứ

 5. HạHạ says: Trả lời

  Đang không biết đi cắt u hay là dùng thuốc diệp phụ khang đây, thấy người thì bảo uống người thì bảo cắt đi chứ không cắt là sẽ không hết được

  1. Lê ThảoLê Thảo says:

   Giữa việc uống thuốc ko đau đớn với đi cắt đụng dao kéo phải nằm viện rồi tốn cỡ 1 tháng hồi phục thì bạn cứ chọn đi. Mình đã từng mổ rồi nên biết, may mắn không bị biến chứng chứ cũng có 1 số người bị ấy, sợ lắm

  2. Nguyễn Thảo ChiNguyễn Thảo Chi says:

   Tôi thì sẽ thiêng về dùng thuốc hơn chứ sợ đau lắm, mà thấy bảo cắt vậy thôi, hết lúc đó chứ vẫn có thể bị lại. Tính qua thử diệp phụ khang coi sao, chắc cũng phải hiệu quả thế nào đó mà mới nhiều người dùng rồi trueyenf tai nhau chứ đúng không

 6. NguyệtNguyệt says: Trả lời

  Trong mấy bài thuốc ở trên thì thuốc nào là dễ uống, đỡ đắng với đỡ hắc nhất vậy ạ chứ đông y em sợ nhất cái mùi ấy, sắc thuốc thôi đã nồng nặc cả nhà rồi

  1. Thị Tâm HoàngThị Tâm Hoàng says:

   Quan trọng là tìm đúng thể bệnh rồi lấy đúng bài thuốc mà uống chứ ở đó mà kén chọn mùi, có phải uống để thưởng thức đâu mà. Đông y thì xác định phải đắng rồi nhưng thuốc đắng giã tật bé ạ

  2. Thùy TiênThùy Tiên says:

   Em đang theo bài thuốc số 1 thể khí trệ huyết ứ này, thấy cũng dễ uống á mà có điều tập hơp cho đủ dược liệu phải đi tìm 2 tiệm mới ra á. Ngày em uống đều đặn 3 lần, sau 1 tháng thấy kinh cũng đỡ đỡ mà bụng cũng bớt chướng á

 7. Nguyễn Thị Bé ChiNguyễn Thị Bé Chi says: Trả lời

  Qua bên tt thuốc dân tộc thì nên khám bs nào vậy các chị em? Chữa bệnh cũng phải tìm bs mát tay mới đc chứ như em cũng chữa nhiều bs nhưng mà u nó vẫn ko tiêu biến đc, cũng giảm triệu chứng thôi

  1. Hoàng ChâmHoàng Châm says:

   Bên chỗ này thì có bác sĩ Đỗ Thanh Hà ấy, giỏi lắm, chữa bệnh phụ khoa lâu năm có tiếng rồi. Tôi cũng đã đi 2-3 bác sĩ không hết bệnh mà qua bác khám cái cắt đơn thuốc dùng 3 tháng đi kiểm tra là hết u hoàn toàn đó.

  2. Võ Ánh NgọcVõ Ánh Ngọc says:

   À, em cũng có nghe nói về bác sĩ này đây, nếu được bác khám cho thì quá ok rồi nhưng khổ nỗi tới là trung tâm sẽ tự xếp bác sĩ cho đúng không, nghĩa là cũng chưa chắc sẽ được vào khám với bác chứ gì nữa

  3. TươngTương says:

   Do ko hẹn trc lịch khám thôi chứ gọi vào số 098 991 3935 mà hẹn đi là sẽ khác, đc chọn bs khám, ngày giờ khám luôn, rất là tiện mà lại ko bị tính thêm phí dv. Bữa tôi đi khám cũng hẹn trc, tới vào khám luôn khỏi bốc số mệt

 8. Thùy ChiThùy Chi says: Trả lời

  Bị u xơ này quá trời triệu chứng nó hành dễ sợ, nào là đau bụng, đau lưng, đau vùng chậu, rong kinh nữa. Người em giờ mệt mỏi lắm, liệu uống thuốc diệp phụ khang vào nó có làm em mệt hơn nữa không

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Thùy Chi,
   Bài thuốc Diệp Phụ Khang không những giúp kháng viêm, kháng khuẩn, đào thải tế bào chết, tế bào nhiễm khuẩn mạnh mà còn cung cấp hàm lượng chất chống oxy hóa, vitamin tự nhiên, khoáng chất cao, giúp tăng cường trao đổi chất, bảo vệ tế bào khỏe mạnh, ngăn ngừa quá trình hình thành và xâm lấn của các tế bào lạ (tế bào ung thư). Đồng thời thuốc hỗ trợ cân bằng nội tiết tố, điều hòa khí huyết, giúp phục hồi thể trạng, sức khỏe từ sâu bên trong để bệnh nhân khỏe mạnh toàn diện, hết mệt mỏi, suy nhược.
   Để được tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa, mời bạn liên hệ đến số hotline 098 991 3935 hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại.
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. Ha NhuHa Nhu says:

   Bị mệt thì càng phải uống diệp phụ khang, trong này ngoài mấy vị thuốc đặc trị còn có vị bồi bổ, nâng cao thể trạng nữa. Bị u này nhiều khi cũng có ra máu làm mất máu nên mệt người là đúng rồi, bạn qua khám lấy thuốc sớm đi nhé

  3. LinhLinh says:

   Uong diep phu khang phai noi la thich chi em a, uong thuoc tay met bao nhieu thi dung diep phu khang thay khoe hon han bay nhieu a, giam trieu chung cung nhanh ma khong lam minh bi met nua chu

  4. Thu Thúy Trần PhanThu Thúy Trần Phan says:

   Dùng mấy bài thuốc đông y ở trên thì cần uống trong thời gian bao lâu, uống bao nhiêu thang, có uống thời gian rồi nghỉ thời gian uống lại không hay sao ạ?

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

U xơ tử cung có nguy hiểm không? Biến chứng gì?

U xơ tử cung có nguy hiểm không? Biến chứng gì?

U xơ tử cung có nguy hiểm không? Theo ghi nhận, hiện nay số người mắc bệnh có xu hướng...

Điều trị, mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất? (Bác sĩ giỏi)

U xơ tử cung tuy không phải là bệnh lý có khả năng đe dọa trực tiếp đến tính mạng...

Bị u xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành không?

Sữa đậu nành là một loại đồ uống quen thuộc rất tốt cho sức khỏe của mọi đối tượng, nhất...

Mổ u xơ tử cung mất bao lâu? Nằm viện mấy ngày?

Mổ u xơ tử cung mất bao lâu? Nằm viện mấy ngày?

Mổ u xơ tử cung mất bao lâu? Khi nào được xuất viện, thời gian hồi phục? Đây là những...

U xơ tử cung khi mang thai là gì?

U xơ tử cung khi mang thai có nguy hiểm? Cần làm gì?

U xơ tử cung khi mang thai có thể gây các biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe...