Mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền? (Bảng chi phí 2021)

Bên cạnh các phương pháp phẫu thuật điều trị u xơ tử cung thì câu hỏi mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền cũng được phần đông chị em phụ nữ đặt ra và đang tìm câu trả lời. Chi phí điều trị không chỉ phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật mà còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác. Trong đó chưa bao gồm các khoản phát sinh hậu phẫu thuật.

Mổ u xơ tử cung bao nhiêu tiền là thắc mắc chung của không ít chị em phụ nữ khi có chỉ định từ bác sĩ

Khi nào nên mổ u xơ tử cung?

Mổ u xơ tử cung là phương pháp điều trị ngoại khoa nhằm tách u xơ tử cung, cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tử cung. Thủ thuật này thường được bác sĩ chỉ định thực hiện đối với các trường hợp có khối u xơ lớn hơn 5cm, kích thước u xơ to tương đương với một tử cung có thai trên 12 tuần hoặc gây chèn ép nhiều lên cơ quan sinh dục. Bên cạnh đó, các trường hợp xuất hiện biến chứng như bí tiểu, tiểu rắt rõ rệt, xoắn, u xơ tử cung,… cũng được chỉ định mổ.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được bác sĩ chỉ định mổ u xơ tử cung. Những trường hợp người bệnh có khối u xơ nhỏ không làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai, chức năng tử cung hay hoạt động của các cơ quan khác thì không nhất thiết phải mổ. Lúc này, bác sĩ có thể kết hợp việc theo dõi sức khỏe với phương pháp điều trị nội khoa (dùng thuốc).

Mổ u xơ tử cung được chỉ định thực hiện các trường hợp có khối u có kích thước quá lớn, gây chèn ép

Chi phí mổ u xơ tử cung phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Trên thực tế, rất khó có thể đưa ra mức chi phí mổ u xơ tử cung cụ thể là bao nhiêu tiền. Bởi hiện nay, Bộ Y tế chưa đưa ra mức giá ấn định chung cho tất cả các bệnh viện hay phòng khám tư nhân. Do đó, mỗi đơn vị sẽ có những sự điều chỉnh mức giá sao cho phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Thông thường, chi phí cho một ca phẫu thuật u xơ tử cung sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Đó có thể là:

 • Phương pháp điều trị – Yếu tố quyết định đến 90% chi phí mổ u xơ tử cung: Tính đến thời điểm hiện tại, có hai phương pháp mổ u xơ tử cung chính là mổ nội soi và mổ hở. Với mỗi trường hợp cụ thể sẽ được chỉ định thực hiện phù hợp. Song, mỗi phương pháp mổ sẽ có những mức giá khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc, phương pháp mổ hiện đại sẽ có chi phí điều trị cao hơn so với phương pháp mổ truyền thống;
 • Tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh lý: Nếu khối u xơ có kích thước quá lớn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật theo phương pháp hiện đại nhất để đảm bảo an toàn cho người bệnh. Do đó, việc can thiệp y tế nhiều thì chi phí điều trị ở mức cao. Ngược lại, đối với các trường hợp có khối u xơ nhỏ sẽ không tốn nhiều chi phí để điều trị;
 • Chất lượng và dịch vụ của đơn vị y tế: Phần đông bệnh nhân sẽ lựa chọn đơn vị y tế có dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng, quy trình ngắn gọn, làm việc tác phong chuyên nghiệp hơn là một đơn vị khám chữa bệnh kém chất lượng. Và dĩ nhiên, người bệnh sẽ mất một khoản tiền không quá lớn cho vấn đề này;
 • Đội ngũ y bác sĩ thực hiện: Cuộc phẫu thuật u xơ tử cung được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi, có tay nghề cao, nhiều năm làm việc sẽ khiến bạn mất một khoản tiền nhiều hơn so với việc được điều trị bởi đội ngũ y bác sĩ ít kinh nghiệm. Tuy nhiên, mất nhiều chi phí cho vấn đề này là thỏa đáng bởi sức khỏe của bản thân sẽ được đảm bảo an toàn, tránh các biến chứng hậu phẫu thuật;
 • Hệ thống máy móc, thiết bị y tế: Đơn vị y tế được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại, trang thiết bị y tế cần thiết, phòng khám vô trùng thường có chi phí điều trị cao hơn đơn vị ít trang bị dụng cụ y tế cần thiết hay hệ thống máy móc lạc hậu;
 • Thăm khám và chữa bệnh có sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT): Thăm khám và điều trị bệnh có sử dụng thẻ bảo hiểm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Với số tiền đó, bạn có thể sử dụng chi trả cho việc ăn uống, sinh hoạt, đi lại và dưỡng bệnh tại nhà.
Phương pháp mổ u xơ tử cung là yếu tố quyết định lên tới 90% tổng chi phí điều trị loại bỏ khối u xơ

Người bệnh cần lưu ý thêm một vấn đề hết sức quan trọng khác. Hiện có không ít các đơn vị y tế tự ấn định mức giá điều trị của mình ở mức cao nhằm tạo thị trường cạnh tranh. Mặc dù mức điều trị cao nhưng chất lượng dịch vụ kém, hệ thống máy móc lạc hậu, đội ngũ y bác sĩ thiếu tay nghề hay dễ phát sinh biến chứng sau phẫu thuật. Tốt hơn hết, bạn nên tìm đến các bệnh viện lớn uy tín trực thuộc tại tỉnh thành lớn để phòng tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Các chi phí cần trả cho ca mổ u xơ tử cung

Ngoài chi phí thực hiện ca mổ u xơ tử cung thì người bệnh cần phải chi trả thêm những khoản chi phí khác như:

 • Chi phí thăm khám lâm sàng, xét nghiệm trước khi phẫu thuật: Bao gồm các khoản thăm khám lâm sàng, kiểm tra sức khỏe tổng thể, xét nghiệm trước phẫu thuật để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi thực hiện;
 • Chi phí sau phẫu thuật: Khoản cần trả cho một số loại thuốc giảm đau, thuốc chống viêm theo chỉ định của bác sĩ;
 • Chi phí dịch vụ khác: Là những khoản phí liên quan đến viện phí, giường bệnh, sinh hoạt, ăn uống, đi lại,…
Người bệnh có thể mất thêm một khoản chi phí cho khoản thuốc men sau khi phẫu thuật nhằm tránh vết thương bị nhiễm trùng
Người bệnh có thể mất thêm một khoản chi phí cho khoản thuốc men sau khi phẫu thuật nhằm tránh vết thương bị nhiễm trùng

Mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền? – Cập nhật năm 2022

Như vừa được trình bày, chi phí phẫu thuật u xơ tử cung sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau. Không những vậy nhiều đơn vị sẽ tự điều chỉnh mức giá sao cho phù hợp với chính sách đề ra. Do đó, sự chênh lệch chi phí giữa nhiều đơn vị y tế khác nhau là hoàn toàn có khả năng. Vì thế, câu trả lời cho vấn đề “mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền” là việc rất khó.

Tuy nhiên, người bệnh cũng có thể tham khảo bảng chi phí cho một ca mổ u xơ tử cung dưới đây:

 • Phẫu thuật u xơ tử cung bằng nội soi: Dao động từ 8 – 10 triệu đồng. Đã bao gồm chi phí điều trị là 3.5 triệu đồng;
 • Phẫu thuật u xơ tử cung bằng mổ hở: Dao động từ 6 – 8 triệu. Trong đó bao gồm chi phí phẫu thuật là 2 – 3 triệu đồng;
 • Phẫu thuật u xơ tử cung bằng phương pháp UAE (thuyên tắc động mạch tử cung): Dao động từ 10 – 15 triệu đồng. Chi phí có thể gia tăng tùy thuộc vào thiết bị của đơn vị y tế;
 • Phẫu thuật u xơ tử cung bằng Fus – Mri: Dao động từ 60 – 62 triệu đồng. Trong đó đã bao gồm chi phí tư vấn, thăm khám và xét nghiệm sàng lọc ban đầu khoảng 8 triệu đồng.

Tốt hơn hết, bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị để biết chính xác chi phí điều trị. Nắm rõ chi phí điều trị sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về mặt tài chính.

Chi phí mổ u xơ tử cung dao động từ 6 - 10 triệu hoặc có thể hơn tùy vào trường hợp cụ thể
Chi phí mổ u xơ tử cung dao động từ 6 – 10 triệu hoặc có thể hơn tùy vào trường hợp cụ thể

Từ những thông tin trên có thể thấy, chi phí phẫu thuật, mổ u xơ tử cung khá tốn kém. Hơn nữa, hiệu quả của phương pháp này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, không ít trường hợp đã mổ nhưng vẫn không khỏi bệnh hoàn toàn, thậm chí còn phải chịu nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Vì thế, nếu không phải trong trường hợp khối u quá to, đã có biểu hiện biến chứng phức tạp thì không nhất thiết phải mổ.

Với những bệnh nhân khối u nhỏ và vừa phải, chưa chèn ép nặng, vẫn có khả năng điều trị bằng thuốc thì có thể tham khảo thêm bài thuốc Đông y Diệp Phụ Khang đặc trị u xơ tử cung để tiết kiệm chi phí, không can thiệp xâm lấn, đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng sức khỏe sinh sản, giúp khỏi bệnh toàn diện, bền vững.

Diệp Phụ Khang điều trị hiệu quả u xơ tử cung KHÔNG XÂM LẤN

Diệp Phụ Khang là thành quả của nhiều công trình nghiên cứu khoa học, kết hợp hài hòa ưu điểm của cả phương pháp YHCT và YHHĐ.

Chia sẻ từ bác sĩ Đỗ Thanh Hà về nguồn gốc bài thuốc Diệp Phụ Khang
Nguồn gốc, sự ra đời của bài thuốc theo chia sẻ từ chuyên gia

Bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên. Nguồn dược liệu đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn GACP – WHO, không sử dụng hóa chất, chất bảo quản nên lành tính tuyệt đối, không sử dụng chất bảo quản gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặc biệt, Diệp Phụ Khang có đến 90% thành phần là TINH CHẤT DIỆP LỤC – “Chìa khóa vàng” đem đến công dụng mạnh trong tiêu diệt khối u xơ nhỏ, ức chế sự phát triển khối u xơ lớn, loại bỏ môi trường thuận lợi nuôi dưỡng khối u, ngăn chặn hình thành tế bào ung thư, chống oxy hóa tế bào, bảo vệ tử cung, buồng trứng, cân bằng môi trường trong và ngoài tử cung.

Đồng thời tăng cường khả năng tự miễn dịch, tự chữa lành của cơ thể và ổn định sức khỏe sinh sản, chức năng sinh lý một cách tốt nhất.

Tinh chất diệp lục có trong Diệp phụ khang
Công dụng đặc biệt của tinh chất diệp lục trong điều trị u xơ tử cung

Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn sử dụng liệu trình kết hợp 2 – 3 chế phẩm đặc trị, tấn công xử lý bệnh, làm tiêu u xơ theo cơ chế 3 TẦNG, tương ứng 3 GIAI ĐOẠN toàn diện. 

 • Giai đoạn 1 (30 – 45 ngày) – Tác động trực tiếp vào khối u và yếu tố căn nguyên: Lưu thông khí huyết, giảm chèn ép, đưa dược chất đến phục hồi chức năng cơ quan tạng phủ liên quan. Từ đó giúp các tế bào trong cơ thể được nuôi dưỡng khỏe mạnh, tăng cường tái sinh tế bào mới, đào thải bỏ tế bào chết, tế bào nhiễm khuẩn để loại bỏ điều kiện nuôi dưỡng khối u; kiểm soát kích thước khối u, không để chúng phát triển to thêm gây chèn ép nặng thêm. 
 • Giai đoạn 3 (45 – 60 ngày): Điều trị nhằm loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau rát, đau tức bụng dưới, khí hư, viêm nhiễm, rối loạn kinh nguyệt, ra máu bất thường,… Đồng thời cân bằng nội tiết tố, ổn định môi trường trong và ngoài tử cung, giúp khối u nhỏ dần. 
 • Giai đoạn 3 (60 – 90 ngày): Tiêu biến khối u nhỏ, kiểm soát hoàn toàn khối u vừa phải, tử cung phục hồi, chức năng sinh sản được tăng cường, sức khỏe – sinh lý của chị em ổn định hoàn toàn. 

Tùy theo tình trạng bệnh khác nhau mà bệnh nhân có phác đồ cũng như lộ trình thay đổi khác nhau. Bài thuốc có thể dùng để hỗ trợ bảo vệ chức năng buồng trứng, tử cung, hạn chế tái phát cho bệnh nhân đã phẫu thuật cắt khối u.

Các chế phẩm Diệp Phụ Khang được sử dụng
Các chế phẩm Diệp Phụ Khang được sử dụng

Một số ưu điểm khác của bài thuốc:

 • Cam kết điều trị u xơ tử cung đảm bảo 5 KHÔNG: Không xâm lấn, không đau rát, không gây tác dụng phụ, không tái phát, không ảnh hưởng sinh sản.
 • Bệnh nhân được chỉ định nội soi, xét nghiệm, siêu âm, sinh thiết,… với máy móc hiện đại nhằm xác định chính xác vị trí, kích thước, mức độ chèn ép của khối u trước khi tác động điều trị. 
 • Quá trình điều trị luôn có sự hướng dẫn, điều chỉnh từ các chuyên gia đầu ngành theo tiến triển từng giai đoạn

Bài thuốc đã giúp cho hàng ngàn chị em trên khắp cả nước thoát khỏi phiền toái do u xơ tử cung gây nên, bảo vệ toàn vẹn chức năng sinh sản, thiên chức làm mẹ mà không cần mổ, không tốn kém. 100% người bệnh hài lòng với bài thuốc này. Giới chuyên môn cũng đánh giá cao và khuyên dùng nhiều.

Phản hồi bệnh nhân về bài thuốc Diệp Phụ Khang điều trị u xơ
Hiệu quả điều trị u xơ tử cung bằng Diệp Phụ Khang được nhiều người bệnh công nhận
Hiệu quả bệnh nhân điều trị u xơ bằng Diệp Phụ Khang
Bệnh nhân chia sẻ hiệu quả điều trị

Với những ưu điểm và hiệu quả vượt trội đã chứng minh được, bài thuốc đã được nhiều báo chí, truyền hình đưa tin. Trong đó, có chương trình VTV2 Sống khỏe mỗi ngày.

Xem chi tiết chương trình tại đây

So với phẫu thuật Tây y, phương pháp này tiết kiệm hơn nhiều, lại có thể xử lý bệnh từ gốc căn nguyên, ức chế sự phát triển, tiêu u dần dần để đem lại hiệu quả bền vững, tránh tái phát, phục hồi sức khỏe, tăng cường chức năng sinh sản một cách tự nhiên, an toàn.

Để được tư vấn liệu trình tiêu u, loại bỏ u xơ tử cung phù hợp nhất bằng Diệp Phụ Khang mà không cần xâm lấn, người bệnh hãy liên hệ ngay đến Thuốc dân tộc gặp các chuyên gia, bác sĩ.

ĐIỀU TRỊ NGAY HÔM NAY VỚI PHÁC ĐỒ KHÔNG XÂM LẤN HIỆU QUẢ NHẤT

Bài viết đã cho bạn đọc câu trả lời của vấn đề “mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền” và một số thông tin liên quan khác. Tuy nhiên, những thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế nhận định từ chuyên gia. Do đó, bạn có thể trao đổi trực tiếp với đơn vị y tế dự định thăm khám và phẫu thuật để biết thêm các chi phí điều trị cũng như được tư vấn và trao đổi kỹ lưỡng.

Bài viết liên quan:

DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Hơn 90% phụ nữ hiện nay đang điều trị bệnh phụ khoa sai cách, dẫn đến bệnh thường xuyên tái phát, gây ra tình trạng loạn khuẩn. Nếu bạn cũng đang phải "sống chung" với bệnh Phụ khoa, cùng tìm hiểu ngay giải pháp sau đây!
U xơ tử cung ác tính là gì? Nguyên nhân gây bệnh

U xơ tử cung ác tính: Triệu chứng, cách điều trị

U xơ tử cung ác tính là nỗi lo lắng của nhiều chị em phụ nữ. Thực tế, đây là...

Bị u xơ tử cung nên ăn gì, kiêng gì tốt nhất?

Bị u xơ tử cung nên ăn gì, kiêng gì tốt nhất?

U xơ tử cung nên ăn gì? Những thực phẩm tốt cho tình trạng sức khỏe được bác sĩ khuyến...

U xơ tử cung có mang thai được không, có an toàn?

Bị u xơ tử cung có mang thai được không là câu hỏi được nhiều chị em đề cập trong...

U xơ tử cung khi mang thai là gì?

U xơ tử cung khi mang thai có nguy hiểm? Cần làm gì?

U xơ tử cung khi mang thai có thể gây các biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe...

Cách loại thuốc chữa u xơ tử cung phổ biến hiện nay

Các Thuốc Chữa U Xơ Tử Cung Và Thông Tin Cần Biết

Thuốc chữa u xơ tử cung được sử dụng nhằm kiểm soát không cho khối u phát triển hoặc biến...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.