Mổ u xơ tử cung mất bao lâu? Nằm viện mấy ngày?

Mổ u xơ tử cung mất bao lâu? Khi nào được xuất viện, thời gian hồi phục? Đây là những vấn đề được người bệnh quan tâm. Tùy vào kích thước, vị trí của khối u và tình trạng sức khỏe của mỗi người mà mỗi ca mổ sẽ có thời gian khác nhau. Kèm theo đó, để cơ thể phục hồi tốt nhất, người bệnh cần quan tâm đến vấn đề chăm sóc và phòng ngừa biến chứng hậu phẫu.

Mổ u xơ tử cung mất bao lâu? Nằm viện mấy ngày?
Mổ u xơ tử cung mất bao lâu? Nằm viện mấy ngày?

Mổ u xơ tử cung là gì? Khi nào thực hiện?

U xơ tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến, thông thường các khối u được chẩn đoán đều ở dạng lành tính. Bệnh xuất hiện phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Theo ghi nhận, cứ khoảng 5 người phụ nữ thì sẽ có 1 người trong số đó mắc phải chứng u xơ tử cung.

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh u xơ tử cung. Trong đó, phương pháp can thiệp ngoại khoa thường được chỉ định cho bệnh nhân đã không còn đáp ứng điều trị nội khoa, kích thước khối u đã phát triển quá lớn.

Mổ u xơ tử cung giúp bệnh nhân loại bỏ nhanh chóng khối u ra khỏi cơ thể, đảm bảo giữ lại chức năng sinh sản cho phụ nữ. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng được chỉ định điều trị theo phương pháp ngoại khoa này. Những bệnh nhân cần mổ thường là:

 • Người có khối u lớn, không còn điều trị hiệu quả bằng thuốc mà phải can thiệp phẫu thuật.
 • Phụ nữ bị rong kinh, rong huyết trong thời gian dài, dùng thuốc không còn tác dụng. Để phòng tránh nguy cơ phải can thiệp ngoại khoa, loại bỏ khối u xơ.
 • Có xuất hiện dấu hiệu khối u chèn ép lên các cơ quan khác như niệu quản. Quan sát có hiện tượng ứ đọng nước tiểu.
 • Vị trí khối u nằm ở trong dây chằng, dưới niêm mạc tử cung là các trường hợp phải phẫu thuật.
 • Bác sĩ nhận thấy các u xơ tử cung có dấu hiệu chuyển thể sang dạng ác tính, lúc này cần loại bỏ chúng nhanh chóng.

  Mổ u xơ tử cung là gì? Khi nào thực hiện?
  Thông qua thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh có nên thực hiện phẫu thuật loại bỏ u xơ tử cung hay không

Bác sĩ sẽ thăm khám cẩn trọng trước khi đưa ra phương án điều trị cho người bệnh. Bởi, một số trường hợp người bệnh có tuổi cao, sức yếu sẽ khó tiến hành phẫu thuật. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng dựa vào nhu cầu sinh con của bệnh nhân sau này để chọn lựa biện pháp can thiệp phù hợp.

Mổ u xơ tử cung mất bao lâu?

Việc định lượng con số chính xác về thời gian của một ca mổ u xơ tử cung là rất khó khăn. Do đó, để trả lời cho câu hỏi mổ u xơ tử cung mất bao lâu, các chuyên gia còn phải dựa vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:

 • Kích thước khối u
 • Vị trí khối u
 • Thể trạng của người bệnh
 • Cơ sở y tế thực hiện, trình độ bác sĩ, phương thức mổ,…

Theo ghi nhận, trung bình một ca mổ sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 giờ đồng hồ. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà thời gian cần thiết cho cuộc phẫu thuật sẽ có sự chênh lệch nhất định. Sau đó, người bệnh sẽ phải lưu lại phòng phẫu thuật thêm 3 đến 4 giờ đồng hồ tiếp tục theo dõi.

Nếu không nhận thấy những bất thường, người bệnh sẽ được chuyển đến phòng hồi sức để nghỉ ngơi. Một tháng đến một tháng rưỡi sau khi đã thực hiện cắt bỏ u xơ, người bệnh sẽ dần phục hồi lại sức khỏe bình thường.

Mổ u xơ tử cung mất bao lâu?
Mỗi trường hợp sẽ có thời gian thực hiện phẫu thuật riêng

Nếu trong lúc thực hiện phẫu thuật có những vấn đề phát sinh thì thời gian của ca mổ đó sẽ kéo dài hoặc rút ngắn hơn. Tuy nhiên, trước khi tiến hành phẫu thuật người bệnh luôn được thăm khám và xét nghiệm thận trọng. Bác sĩ sẽ xử lý nhanh chóng những vấn đề phát sinh nhằm tránh các rủi ro cho người bệnh.

Mổ u xơ tử cung bao lâu thì lành vết mổ?

Bên cạnh thắc mắc về việc mổ u xơ tử cung mất bao lâu thì người bệnh cũng quan tâm đến thời gian để vết mổ bình phục. Tương tự như thời gian cho một ca mổ u xơ, thời gian phục hồi của người bệnh cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như:

 • Cơ địa của người bệnh, nếu người có sức khỏe kém, sau mổ phải mất vài tháng thì vết mổ mới có thể phục hồi hoàn toàn.
 • Vết rạch có sâu và dài không, trường hợp cần mổ hở rộng để loại bỏ khối u, người bệnh sẽ cần nhiều thời gian để phục hồi hơn mổ nội soi.
 • Những yếu tố liên quan khác như trình độ của bác sĩ, trang thiết bị y tế, chăm sóc vệ sinh vết thương sau mổ,…

Trung bình, người mổ hở u xơ tử cung phải mất khoảng 3 – 4 tuần để vết mổ lành trở lại. Sau đó cần thêm 4 – 6 tuần cơ thể mới phục hồi hoàn toàn. Trường hợp mổ nội soi, thời gian sẽ nhanh hơn do vết rạch nhỏ. Thông thường, người bệnh chỉ mất 1 – 2 tuần để lành vết mổ và 3 – 4 tuần để cơ thể phục hồi.

Thời gian nằm viện khi mổ u xơ tử cung?

Người bệnh sẽ phải nằm viện bao lâu khi mổ u xơ tử cung? Đây cũng là một trong những câu hỏi được người bệnh quan tâm hiện nay. Theo đó, việc lưu lại bệnh viện sau mổ còn phụ thuộc vào các yếu tố như phương pháp mổ, tình trạng của bệnh nhân,…

Thời gian nằm viện khi mổ u xơ tử cung?
Thời gian ở lại bệnh viện trường hợp mổ hở sẽ lâu hơn so với mổ nội soi

Trước khi tiến hành, người bệnh có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ trong quá trình thăm khám và chẩn đoán đưa ra phương pháp mổ u xơ tử cung. Thông thường, người bệnh sẽ nằm viện trong khoảng thời gian tương ứng với phương pháp mổ như:

 • Mổ hở: Do đường rạch dài khi tiến hành tiếp cận và loại bỏ khối u nên người bệnh phải lưu lại bệnh viện 3 – 4 ngày sau mổ để theo dõi. Nếu có hiện tượng bất thường bác sĩ sẽ kịp thời xử lý cũng như hạn chế mức thấp nhất nguy cơ viêm nhiễm sau mổ. Sau khi theo dõi không có vấn đề, người bệnh sẽ được về nhà và tiếp tục theo dõi tại nhà.
 • Mổ nội soi: Vết rạch nhỏ, phương pháp không xâm lấn cơ thể người bệnh nhiều như mổ hở. Do đó, người bệnh chỉ mất khoảng 1 – 2 ngày lưu lại bệnh viện. Sau đó bệnh nhân có thể xuất hiện về nhà chăm sóc và tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe.

Tóm lại, thời gian nằm viện ở mỗi bệnh nhân sẽ không hoàn toàn giống nhau. Phụ thuộc vào phương pháp mổ, thể trạng mà người bệnh được chỉ định lưu lại bệnh viện bao nhiêu ngày để theo dõi điều trị.

Phòng ngừa u xơ tử cung tái phát sau mổ

Sau khi mổ u xơ tử cung, khả năng bệnh tái phát vẫn có thể xảy ra. Do đó, vấn đề chăm sóc sau mổ được các chuyên gia nhấn mạnh cần quan tâm hàng đầu. Người bệnh nên lưu ý chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hậu phẫu để cơ thể sớm phục hồi, phòng ngừa tái phát bệnh:

Về chế độ dinh dưỡng:

 • Người bệnh sau mổ nên bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng, ăn rau xanh, hoa quả tươi để cung cấp vitamin, khoáng chất tăng đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch để cơ thể sớm hồi phục.
 • Ưu tiên ăn những món dễ tiêu hóa như cháo, súp,…trong khoảng 2 đến 3 ngày sau khi mổ để giảm áp lực cho dạ dày. Khi người bệnh đã đi đại tiện trở lại bình thường thì có thể ăn dần trở lại những món đặc, rắn.
 • Uống nhiều nước để giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn, có thể bổ sung thêm nước ép trái cây.
 • Ăn ngũ cốc là một trong những lựa chọn tốt cho người sau mổ, chúng sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố, cân bằng hormone và tránh không cho khối u tái phát gây hại.
 • Bổ sung cá chứa omega 3, hạn chế ăn những loại thịt đỏ, rau muống sau mổ. 
 • Không uống rượu bia, thuốc lá, sử dụng thực phẩm, thức uống có chất kích thích, không ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng, thức ăn nhanh,…

Người bệnh có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng hậu phẫu để cơ thể phục hồi nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tránh ăn những thực phẩm không phù hợp nhằm hạn chế nguy cơ tái phát u xơ.

Phòng ngừa u xơ tử cung tái phát sau mổ
Sau mổ người bệnh nên lưu ý vấn đề chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ để cơ thể sớm hồi phục

Về chế độ sinh hoạt:

Sau mổ, người bệnh có thể mất sức và cảm thấy cơ thể mệt mỏi. Một số triệu chứng người bệnh thường gặp khi mổ u xơ tử cung như đau người, đau ở vết thương, đau quặn ruột,…Người bệnh cần nghỉ ngơi sau mổ 2 – 3 ngày, một số lưu ý về chế độ sinh hoạt:

 • Đi lại, chuyển động cơ thể nhẹ nhàng dưới sự giúp đỡ của người thân nhằm tránh tình trạng dính ruột sau mổ.
 • Tránh vận động mạnh ngay sau khi mổ để bảo vệ vết thương.
 • Bệnh nhân có thể tập đi bộ, di chuyển nhẹ nhàng vào những ngày sau đó.
 • Vết mổ có thể bị chảy máu, người bệnh phải vệ sinh vết mổ, vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh tình trạng viêm nhiễm ảnh hưởng quá trình phục hồi và sức khỏe.
 • Sau mổ người bệnh không nên lái xe, không quan hệ tình dục để tránh va chạm khiến vết mổ lâu lành. Đặc biệt là hạn chế để không gây viêm nhiễm đường tình dục làm u xơ tái phát hay viêm nhiễm phụ khoa.
 • Tái khám định kỳ theo lịch của bác sĩ để theo dõi tình trạng phục hồi của cơ thể. Thông báo với bác sĩ nếu nhận thấy những biểu hiện bất thường sau mổ.
 • Giữ tinh thần lạc quan, không nên quá áp lực, lo lắng. Ngủ đủ giấc, sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể sớm hồi phục, phòng ngừa bệnh tái phát.
Sau mổ u xơ tử cung nên ăn gì?
Sau mổ người bệnh nên cung cấp cho cơ thể đầy đủ dưỡng chất từ thực phẩm phù hợp cho tình trạng sức khỏe

Như vậy có thể thấy, dù phẫu thuật mổ nhưng u xơ tử cung vẫn có khả năng tái phát nếu người bệnh không có chế độ ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc khoa học giai đoạn hậu phẫu. Thậm chí, không cẩn thận còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và chức năng sinh sản. Do đó, sau khi phẫu thuật, người bệnh có thể tham khảo thêm ý kiến bác sĩ chuyên khoa để áp dụng thêm các giải pháp hỗ trợ phục hồi, dự phòng tái phát

Theo ý kiến chuyên môn, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà (Nguyên Trưởng khoa phụ, BV YHCT Trung Ương) cho biết:

“Sau khi phẫu thuật u xơ tử cung, người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng kết hợp bài thuốc YHCT để tăng tốc độ phục hồi chức năng buồng trứng, tử cung và sức khỏe. Đồng thời ngăn chặn tái phát vì cách chữa này có thể can thiệp sâu căn nguyên, loại bỏ tác nhân gây bệnh từ bên trong nên hạn chế tối đa khả năng tái phát. Hơn nữa lại sử dụng hoàn toàn là thảo dược tự nhiên, vì thế đảm bảo an toàn, lành tính, không gây hại sức khỏe chị em.

Đặc biệt, với sự phát triển của YHCT hiện nay, có nhiều bài thuốc đã được nghiên cứu bài bản, áp dụng phác đồ khoa học, chuyên sâu, có tính đặc trị cao nên đảm bảo hiệu quả khỏi bệnh bền vững, tiết kiệm tối đa thời gian điều trị cho người bệnh”.

Trong chương trình VTV2 Sống khỏe mỗi ngày, bác sĩ cũng đã giới thiệu đến đông đảo chị em bài thuốc Diệp Phụ Khang với khả năng kiểm soát hiệu quả bệnh lý phụ khoa, u xơ tử cung từ gốc.

Xem chi tiết chương trình VTV2 giới thiệu Diệp Phụ khang tại đây

Thông tin về Diệp Phụ Khang chữa u xơ tử cung [Không tái phát, hiệu quả cao]

Diệp Phụ Khang đang được ứng dụng độc quyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc để chữa các bệnh lý phụ khoa, u nang buồng trứng, u xơ tử cung theo hướng YHCT biện chứng. Bài thuốc là thành quả của công trình nghiên cứu “Ứng dụng YHCT trong điều trị bệnh lý sản phụ khoa” kết hợp với tinh hoa y học đúc kết được từ cuốn Phụ đạo xán nhiên của Danh y Lê Hữu Trác. Do đó, có nhiều ưu điểm vượt trội, đảm bảo công dụng cao, hiệu quả bền vững.

1, Sử dụng thành phần thảo dược 100% lành tính, nguồn gốc rõ ràng, có sự phối hợp, bổ trợ hài hòa giữa nhóm dược liệu đặc trị và dược liệu bồi bổ. Một mặt, dược liệu tấn công tiêu diệt khối u xơ nhỏ và vừa, kiểm soát kích thước khối u xơ lớn, mặt khác đi sâu bồi dưỡng chức năng tạng phủ, phục hồi thể trạng toàn diện để tăng khả năng kháng bệnh, phòng tránh tái phát.

Thành phần chuẩn sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh
Bài thuốc được đánh giá cao về độ an toàn, lành tính

2, Là bài thuốc đầu tiên và duy nhất ứng dụng thành phần TINH CHẤT DIỆP LỤC vào bào chế thuốc. Tinh chất này được chiết tách từ hơn 30 loại lá cây có tính kháng sinh thực vật cao, giữ được hàm lượng chất chống oxy hóa, vitamin tự nhiên nhiều. Do đó chống viêm, kháng khuẩn tốt, bảo vệ tế bào khỏe mạnh hiệu quả. Đồng thời tăng cường đào thải độc tố, loại bỏ quá trình tích tụ tế bào chết, tế bào nhiễm khuẩn, hạn chế sự phát triển về kích thước khối u, tác động trực tiếp vào khối u để kiểm soát sự phát triển của khối u, làm khối u nhỏ đi và tiêu biến dần dần. 

Ngoài ra, tinh chất diệp lục còn là bí quyết giúp cân bằng nội tiết tố, cân bằng môi trường trong và ngoài tử cung, bảo vệ buồng trứng, điều hòa khí huyết, ổn định chu kỳ kinh nguyệt, kích thích khả năng tự chữa lành, tự miễn dịch của cơ thể. Vì thế giúp không những giúp loại bỏ khối u mà còn tăng cường chức năng sinh sản, hạn chế tối đa viêm nhiễm phụ khoa.

Tinh chất diệp lục giúp cải thiện bệnh u nang buồng trứng hiệu quả
Công dụng đặc biệt của tinh chất diệp lục

3, Diệp Phụ Khang có phác đồ điều trị u xơ tử cung cá nhân hóa cho từng trường hợp, cùng lúc sử dụng 2 – 3 chế phẩm để điều trị đa chiều, tập trung vào loại bỏ cả triệu chứng và căn nguyên gây bệnh, giúp tiêu u một cách tự nhiên, bền vững. Cụ thể:

 • Loại bỏ các triệu chứng như đau tức bụng dưới, đau rát khi quan hệ, viêm nhiễm phụ khoa, khí hư vùng kín, ngứa ngáy vùng kín, điều hòa vòng kinh, cân bằng nội tiết tố,…
 • Đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, nuôi dưỡng tế bào khỏe mạnh để “lấn át”, đẩy bỏ tế bào chết, triệt tiêu môi trường thuận lợi nuôi dưỡng khối u, kiểm soát sự phát triển về kích thước khối u
 • Ngăn ngừa sự hình thành tế bào lạ, ngăn chặn biến chứng ung thư
 • Tăng cường sức khỏe, chức năng sinh lý – sinh sản

Đặc biệt, với thành phần tinh chất diệp lục có khả năng bảo vệ, phục hồi chức năng buồng trứng, tử cung tự nhiên nên Diệp Phụ Khang có thể sử dụng cả với những trường hợp đã phẫu thuật cắt bỏ khối u để giúp phục hồi tổn thương nhanh chóng hơn, kích thích cơ thể tự chữa lành, cân bằng và ổn định chức năng buồng trứng, tử cung sau khi bị tác động.

Thành phần, công dụng bài thuốc Diệp Phụ Khang chữa bệnh Phụ khoa
Các chế phẩm sử dụng trong liệu trình

Tùy theo tình trạng thăm khám cụ thể của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình khác nhau. Bệnh nhân luôn được bắt mạch, vấn chẩn kết hợp với siêu âm, nội soi, sinh thiết, xét nghiệm,… để xác định chính xác vị trí, mức độ chèn ép, kích thước khối u. Từ đó đánh giá hiệu quả can thiệp bằng thuốc để lên phác đồ chi tiết, phối hợp, gia giảm các vị thuốc sao cho phù hợp nhất.

4, Bệnh nhân có lộ trình điều trị rõ ràng, đảm bảo hiệu quả tối đa theo từng giai đoạn

 • Giai đoạn 1 (30 – 45 ngày): Tác động trực tiếp kiểm soát khối u, can thiệp vào căn nguyên
 • Giai đoạn 2 (45 – 60 ngày): Chấm dứt triệu chứng bệnh, làm nhỏ dần khối u
 • Giai đoạn 3 (60 – 90 ngày): Loại bỏ gốc khối u, cân bằng nội tiết, phục hồi sức khỏe, chức năng tử cung.
Lộ trình điều trị u xơ tử cung bằng Diệp phụ khang
Hiệu quả bài thuốc theo từng giai đoạn

Kể từ khi đưa vào ứng dụng, bài thuốc được đánh giá rất cao khi đã giúp chữa khỏi cho hàng ngàn người bệnh trên khắp cả nước, nhận về vô số phản hồi, đánh giá tích cực.

100% bệnh nhân hài lòng với chất lượng, hiệu quả điều trị. Giới chuyên môn cũng khuyên dùng nhiều và cho rằng đây là cách chữa u xơ tử cung toàn diện mà chị em không nên bỏ qua.

Chia sẻ từ những bệnh nhân đã sử dụng Diệp Phụ Khang chữa u xơ tử cung
Chia sẻ từ những bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc
Tinh chất diệp lục giúp kiểm soát khối u hiệu quả, được chuyên gia đánh giá cao
Đánh giá cao từ chuyên gia về ưu điểm bài thuốc

Một số thế mạnh khác của bài thuốc:

 • Có thể sử dụng cho mọi đối tượng, bao gồm cả phụ nữ mang thai (không có tiền sử thai yếu, thai lưu), phụ nữ đang cho con bú.
 • Cam kết điều trị 5 KHÔNG: Không xâm lấn, không đau rát, không tác dụng phụ, không ảnh hưởng sinh sản, không tái phát.
 • Uy tín đã được nhiều báo chí, truyền thông đưa tin. Tiêu biểu như báo VTV, VTC, Sức khỏe đời sống,…
Diệp phụ khang - Liệu trình điều trị bệnh phụ khoa ĐỘC QUYỀN của Thuốc dân tộc
Diệp Phụ Khang liên tục được báo chí đưa tin

Để được tư vấn liệu trình điều trị u xơ tử cung hiệu quả nhất mà không cần mổ bằng Diệp Phụ Khang, người bệnh hãy liên hệ ngay đến Thuốc dân tộc gặp chuyên gia, bác sĩ. Hoặc đã phẫu thuật cắt u xơ mà muốn tăng khả năng khỏi bệnh, không để bệnh tái phát về sau, chị em cũng có thể sử dụng thêm bài thuốc này theo hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa. 

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN CHỮA DỨT ĐIỂM U XƠ TỬ CUNG

Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp những vấn đề xoay quanh: “Mổ u xơ tử cung mất bao lâu?”. Thời gian cho ca mổ, thời gian phục hồi vết mổ,… sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Người bệnh nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về điều trị và chăm sóc để cơ thể sớm hồi phục, phòng tránh nguy cơ bệnh tái phát.

Có thể bạn quan tâm:

DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Hơn 90% phụ nữ hiện nay đang điều trị bệnh phụ khoa sai cách, dẫn đến bệnh thường xuyên tái phát, gây ra tình trạng loạn khuẩn. Nếu bạn cũng đang phải "sống chung" với bệnh Phụ khoa, cùng tìm hiểu ngay giải pháp sau đây!

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Trần Ngọc LiễuTrần Ngọc Liễu says: Trả lời

  Tôi bị u xơ cổ tử cung nên thường xuyên đau bụng lắm, đặc biệt khi quan hệ đau kinh khủng. Tôi đang tìm địa chỉ mổ u xơ cổ tử cung, không biết ở sài gòn thì nên mổ ở bệnh viện nào

  1. Hoàng Lê ThươngHoàng Lê Thương says:

   Bệnh viện từ dũ chuyên về phụ sản nên mổ ở đây rất đảm bảo, trước chị gái tôi cũng mổ ở đây, bác sĩ giỏi mà cơ sở vật chất rất hiện đại

  2. Hoàng Na NaHoàng Na Na says:

   Mình thì phẩu thuật ở bệnh viện ung bướu, bệnh viện này chuyên về ung nên phẩu thuật ở đây máy móc hiện đại, bác sĩ chuyên môn hơn. Nói chung từ dũ và ung bướu là hai bệnh viện phẩu thuật u xơ rất tốt bạn nên tham khảo

  3. Ngọc Lan LêNgọc Lan Lê says:

   Em mới phẩu thuật ở ung bướu, bên này được cái bác sĩ giỏi, thuốc tốt, nhưng mà chỗ nằm không được rộng rãi cho lắm, cũ kĩ mà chật chội

  4. Minh Thị nHIMinh Thị nHI says:

   Bạn mổ ở ung bướu là mổ hở hay mổ nội soi vậy, sau khi mổ lưu lại bệnh viện bao nhiêu ngày

  5. Ngọc Lan LêNgọc Lan Lê says:

   Em mổ nội soi, sau mổ nằm lại 2 ngày là về rồi, mổ nội soi được cái nhanh, đảm bảo an toàn lắm ạ

  6. Trần Lan AnhTrần Lan Anh says:

   Tôi bị khối u to chèn ép niệu quản, gây thận ứ nước nên bác sĩ chỉ định mổ hở. Mổ hở nên tôi phải lưu lại bệnh viện 1 tuần mới về

 2. Ngọc NươngNgọc Nương says: Trả lời

  Mình đọc ở bài thấy bảo thuốc u xơ cổ tử cung dùng thuốc diệp phụ khang là hết u xơ mà không cần phẩu thuật xâm lấn à, có thật thế không

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Ngọc Nương!
   Bài thuốc Diệp Phụ Khang được bào chế với hơn 30 loại lá cây có tính kháng sinh thực vật cao, giữ được hàm lượng chất chống oxy hóa, vitamin tự nhiên nhiều. Do đó chống viêm, kháng khuẩn tốt, bảo vệ tế bào khỏe mạnh hiệu quả. Đồng thời tăng cường đào thải độc tố, loại bỏ quá trình tích tụ tế bào chết, tế bào nhiễm khuẩn làm tăng kích thước khối u, tác động trực tiếp vào khối u để kiểm soát sự phát triển của khối u, làm khối u nhỏ đi và tiêu biến dần dần mà không cần cắt, mổ.
   Để được tư vấn cụ thể và có phương án điều trị phù hợp. Mời bạn đến trực tiếp Trung tâm hoặc liên hệ với Trung tâm qua hotline 0989 913 935 nhé!
   Thông tin đến bạn!

  2. Cao Lê NgânCao Lê Ngân says:

   Tôi cũng bị u xơ cổ tử cung đang tìm bệnh viện đi phẩu thuật nhưng tình cờ lướt mạng đọc được bài viết này https://www.thuocdantoc.org/diep-phu-khang-chua-u-xo-tu-cung-loai-bo-nhung-noi-dau-kho-noi.html. Sau đó tôi có liên hệ với bác sĩ Hà của trung tâm, bác sĩ xem siêu âm kích thước u nang của tôi, u nang kích thước bé, có thể dùng thuốc điều trị nên bác sĩ đãkê đơn thuốc cho tôi để điều trị bệnh

  3. Hoàng LanHoàng Lan says:

   Mình cũng dùng thuốc diệp phụ khang + bổ thận âm mà đã trị được u xơ cổ tử cung, chẳng cần mổ xẻ, chẳng thuốc mê thuốc tê, chẳng lưu lại bệnh viện. Nếu bạn có kích thước u nhỏ thì cứ liên hệ với bác sĩ để bác sĩ kê thuốc uống cho mà không cân fphaaux thuật

  4. Trần Mai MaiTrần Mai Mai says:

   Tôi hiện đang bị u xơ và cũng muốn mua thuốc điều trị, không biết tôi cần làm như thế nào để có thể mua thuôc điều trị vậy

  5. Ngọc PhươngNgọc Phương says:

   Ở HN và TP HCM đều có địa chỉ cụ thể và rõ ràng đó, bạn gần đâu thì đến đó, ở HN có những 2 cơ sở luôn đó. Có cả số điện thoại để bạn liên hệ và đặt lịch luôn đó

  6. Trần Qúy ThịTrần Qúy Thị says:

   Nếu đến được tận nơi thì đến còn nếu không thì có thể gọi điện vào số điện thoại này 1900 638325, có số zalo để bạn kết bạn và bác sĩ tư vấn cụ thể cho luôn đó. Có hình ảnh siêu âm và nội soi thì bạn chụp ảnh gửi bác sĩ nhé!

 3. Hoàng HàHoàng Hà says: Trả lời

  Diệp phụ khang là thuốc đông y à vậy đến thuốc dân tộc bốc thuốc diệp phụ khang có được khám gì không ạ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Hoàng Hà!
   Trung tâm Thuốc Dân Tộc điều trị u xơ cổ tử cung bằng biện pháp đông tây y kết hợp. Thế nên bạn đến Thuốc Dân Tộc sẽ được bác sĩ chỉ định đi làm các siêu âm, xét nghiệm để chuẩn đoán bệnh, sau đó kê bài thuốc Diệp Phụ Khang điều trị. Mọi thông tin cần tư vấn thêm bạn liên hệ hotline 1900 638325 để được tư vấn!
   Thân ái!

  2. Cao LiênCao Liên says:

   Bên đây khám và điều trị theo đông y nên khi đến khám bạn mang theo kết quả nội soi hay là siêu âm nếu có đến bác sĩ nhé. Bác sĩ thăm khám rồi kê đơn, có hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng đó rồi phòng bệnh, bác sĩ tư vấn rất kỹ luôn

  3. Ngọc Hoàng LêNgọc Hoàng Lê says:

   Tôi khám bác sĩ Hà ở thuốc dân tộc Mỹ Đình, tôi không cần khám máy móc vì tôi có kết quả khám trước đó rồi nên tôi không muốn khám thêm, mấy cái đó tôi cũng ngại. Bác sĩ Hà khám, bắt mạch rồi kê đơn thuốc điều trị cho tôi, bác sĩ khám bắt mạch tư vấn bệnh tình rất kỹ và tỷ mỷ luôn

  4. Trần TrinhTrần Trinh says:

   Tôi ở xa không đến khám trực tiếp tại thuốc dân tộc thì làm cách nào mua được thuốc diệp phụ khang nhỉ?

  5. Lê ThuLê Thu says:

   Nếu ở xa không đến khám trực tiếp có thể liên hệ khám qua điện thoại, sau khi khám bác sĩ kê thuốc gửi về tận nhà cho. Liên hệ số này 0989913935 để khám qua điện thoại

 4. Hoàng Minh ThưHoàng Minh Thư says: Trả lời

  Tôi muốn được bác sĩ thanh hà người đã tư vấn ở bài viết khám và điều trị u xơ cổ tử cung cho thì làm sao đăng kí được?

  1. Hoàng HiềnHoàng Hiền says:

   Bạn muốn đăng kí khám với bác sĩ Hà thì liên hệ đăng kí lịch khám trước bằng cách alo số này 0388778986. Cứ có lịch khám ngày giờ cụ thể đến có người dẫn vào phòng bác sĩ Hà

  2. Cao NgọcCao Ngọc says:

   Trc tôi cũng gọi đt số đó để đặt lịch khám với bs hà đấy, bs hà là bs có tâm có tầm, kinh nghiệm và chuyên môn cao lại rất tận tình với bệnh nhận. Nhờ dùng thuốc bs kê tôi đã điều trị hết u xơ cổ tử cung mà kg cần phẩu thuật, cám ơn bs nhju

  3. Lê Thị NhânLê Thị Nhân says:

   Em cũng may mắn được chính bác sĩ hà khám và kê thuốc diệp phụ khang điều trị u xơ cổ tử cung. Em sử dụng thuốc khoảng 3 tuần nay thấy các biểu hiệ như đau bụng, mệt mỏi, chảy máu âm đạo do u xơ cổ tử cung giảm gần hết rồi. Xin vía chị dùng hết thuốc này cũng hết luôn u xơ như chị mà không cần phẩu thuật gì cả chứ nghe tới phẩu thuật đụng dao kéo, thuốc tê thuốc mê cũng ớn. Đấy chị ở bài viết này được bác sĩ hà chữa hết u xơ cổ tử cung đón tin vui làm mẹ ở tuổi 40 https://bacsidothanhha.com/thoat-khoi-u-xo-tu-cung-hanh-phuc-don-nhan-tin-vui-o-tuoi-40.html

  4. Ngọc HoàngNgọc Hoàng says:

   Bác sĩ hà làm việc tại cơ sở nào thế nhỉ, tôi thấy thuốc dân tộc có 2 cơ sở hn và hcm ạ

  5. Đỗ Trang ThịĐỗ Trang Thị says:

   Bác sĩ Thanh Hà sinh sống ở Hà Nội nên chỉ làm việc ở Thuốc Dân Tộc ngoài đây. Trước tôi đến Thuốc Dân Tộc ở cơ sở gần svđ Mỹ Đình có bác sĩ Hà khám cho tôi

 5. Ngọc HươngNgọc Hương says: Trả lời

  Mổ u xơ cổ tử cung bằng mổ nội soi thì vết mổ có lớn lắm không các chị nhỉ?

  1. Trần Mai LanTrần Mai Lan says:

   Vết mổ không lớn lắm đâu bạn, tôi mổ nội soi chỉ rạch một đường nhỏ ở gần rốn không

  2. Hoàng Thị HuệHoàng Thị Huệ says:

   Mổ nội soi thì về có cần kiêng cử như mổ hở không các chị nhỉ? Trước giờ em chưa mổ nội soi bao giờ cả

  3. Nguyễn Trần NhungNguyễn Trần Nhung says:

   Mổ nội soi hay mổ hở theo truyền thống thì vẫn phải kiêng cử thì vết mổ mới nhanh lành và không để lại sẹo hay nhiễm trùng chị nhé

  4. Lê Thị TâmLê Thị Tâm says:

   Mổ u xơ cổ tử cung thì khoảng bao lâu thì khỏi hoàn toàn, hoạt động bình thường trở lại các chị nhỉ

 6. Trần GiangTrần Giang says: Trả lời

  Tôi bị u xơ cổ tử cung mà không muốn đi phẩu thuật chỉ muốn dùng thuốc, không biết dùng thuốc diệp phụ khang thì tầm bao lâu mới điều trị hết u xơ cổ tử cung

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Trần Giang!
   Để điều trị u xơ cổ tử cung hiệu quả thì liệu trình Diệp Phụ Khang sẽ từ 2-4 tháng tùy thuộc vào mức độ và kích thước khối u to hay nhỏ.
   Để được tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh, mới bạn đến trực tiếp Trung tâm hoặc liên hệ qua hotline 1900 638325 nhé!
   Hân hạnh đón tiếp bạn tại Trung tâm!

  2. Cao HươngCao Hương says:

   Mình u xơ cổ tử cung 8mm bác sĩ thanh hà bảo u này to nên thời gian điều trị của thuốc diệp phụ khang dài hơn các loại u nhỏ. Vì thế thời gian điều trị của mình là 3 tháng. Ai đang bị u xơ cổ tử cung nên vào bài này tìm hiểu thêm cơ chế và thời gian dùng thuốc diệp phụ khang, rồi liên hệ với bác sĩ Hà để được tư vấn https://www.viemnamphukhoa.com/co-che-dieu-tri-u-xo-tu-cung-dac-biet-chi-co-o-diep-phu-khang.html

 7. Ly LyLy Ly says: Trả lời

  Không biết chi phí điều trị u xơ cổ tử cung bằng thuốc diệp phụ khang thì có cao hơn thuốc đi mổ u xơ không nhỉ

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

U xơ tử cung ác tính là gì? Nguyên nhân gây bệnh

U xơ tử cung ác tính: Triệu chứng, cách điều trị

U xơ tử cung ác tính là nỗi lo lắng của nhiều chị em phụ nữ. Thực tế, đây là...

Cách điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật

Cách điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật

Điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật là lựa chọn của nhiều bệnh nhân, đặc biệt là...

U xơ tử cung có nguy hiểm không? Biến chứng gì?

U xơ tử cung có nguy hiểm không? Biến chứng gì?

U xơ tử cung có nguy hiểm không? Theo ghi nhận, hiện nay số người mắc bệnh có xu hướng...

Bị u xơ tử cung nên ăn gì, kiêng gì tốt nhất?

Bị u xơ tử cung nên ăn gì, kiêng gì tốt nhất?

U xơ tử cung nên ăn gì? Những thực phẩm tốt cho tình trạng sức khỏe được bác sĩ khuyến...

U xơ tử cung khi mang thai là gì?

U xơ tử cung khi mang thai có nguy hiểm? Cần làm gì?

U xơ tử cung khi mang thai có thể gây các biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe...