Các Thuốc Chữa U Xơ Tử Cung Và Thông Tin Cần Biết

Thuốc chữa u xơ tử cung được sử dụng nhằm kiểm soát không cho khối u phát triển hoặc biến chứng. Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc khi chưa thăm khám và chưa được bác sĩ hướng dẫn điều trị. Nếu lạm dụng, uống sai thuốc và liều lượng có thể khiến u xơ nặng nề, gây khó khăn hơn cho việc điều trị.

Các thuốc chữa u xơ tử cung và thông tin cần biết
U xơ tử cung nên uống thuốc gì để điều trị?

Sử dụng thuốc chữa u xơ tử cung có mục đích gì?

Triệu chứng u xơ tử cung gây ra không ít khó khăn cho chị em phụ nữ trong sinh hoạt, đời sống. Mặc dù là bệnh phụ khoa phổ biến nhưng người bệnh không nên chủ quan. Không điều trị hoặc điều trị sai phương pháp có thể khiến u xơ phát triển lớn, chèn ép lên những cơ quan khác. Nguy hiểm hơn là gây biến chứng ảnh hưởng sức khỏe. 

Những vấn đề khi khối u xơ phát triển với kích thước lớn lên cơ thể người bệnh đặc trưng là tình trạng đau bụng, chảy máu kinh ồ ạt dẫn đến thiếu máu. Không những thế, bệnh còn đe dọa đến chức năng sinh sản của phụ nữ. Nhiều trường hợp phát hiện muộn, u xơ gây vô sinh, sảy thai, ảnh hưởng nghiêm trọng khả năng sinh sản.

Do đó, các chuyên gia khuyến khích người bệnh nên sớm thăm khám và điều trị bệnh khi nhận thấy cơ thể có những biến chứng bất thường. Sử dụng thuốc kiểm soát u xơ tử cung là một trong số hướng điều trị được thực hiện.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng thuốc chữa u xơ tử cung. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng của mỗi người bệnh để đưa ra phương án phù hợp nhất. Trường hợp kích thước u xơ lớn, có sự chèn ép lên những cơ quan lân cận, người bệnh phải can thiệp ngoại khoa để loại bỏ u xơ.

Sử dụng thuốc chữa u xơ tử cung có mục đích gì?
Khi u xơ tử cung quá to, không còn điều trị bằng phương pháp nội khoa sẽ được cân nhắc điều trị ngoại khoa

Việc điều trị bằng thuốc cơ bản chỉ giúp người bệnh cải thiện triệu chứng và kiểm soát sự phát triển của các khối u trong tử cung. Những trường hợp được chỉ định sử dụng thuốc:

 • U xơ tử cung có kích thước nhỏ, các triệu chứng mới khởi phát.
 • Sử dụng thuốc cho trường hợp bệnh nhân đang chuẩn bị hoặc chờ tiến hành phẫu thuật u xơ tử cung.
 • Người có khối u xơ lớn nhưng không thể thực hiện phẫu thuật. Ngoài ra, sử dụng thuốc chữa u xơ tử cung còn được dùng nếu trường hợp người bệnh không muốn phẫu thuật.

Thuốc có tác dụng nhanh, kiểm soát tốt triệu chứng do u xơ tử cung gây ra. Tuy nhiên, thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ trong thời gian điều trị. Do đó, người bệnh chỉ nên sử dụng khi được bác sĩ chỉ định. Không tự ý mua và dùng thuốc có thể gây tương tác, nhờn thuốc, nhất là nguy cơ làm bệnh diễn biến nghiêm trọng hơn.

Cách loại thuốc Tây chữa u xơ tử cung phổ biến hiện nay

Thuốc chữa u xơ tử cung có dạng đặt, uống hoặc tiêm. Một số dạng phổ biến như:

Thuốc uống chữa u xơ tử cung

Những nhóm thuốc được kê đơn điều trị u xơ tử cung theo đường uống thường là:

Thuốc Progesterone tổng hợp

Progesterone dùng cho bệnh nhân có khối u xơ nhỏ. Loại này có công dụng kìm hãm sự phát triển của khối u, không cho khối u to hơn. Bên cạnh đó, thuốc Progesterone còn hỗ trợ cải thiện triệu chứng cường kinh hoặc giúp phụ nữ ngừa thai. Một số loại thuộc nhóm thuốc Progesterone như:

 • Norethisterone 5mg: Loại này chứa hormon ngừa thai. Dùng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần uống 1 viên.
 • Lynestrenol 5mg: Một dạng hormon progesteron. Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần uống 1 viên.
 • Dydrogesterone: Cũng là một loại thuốc hormone progesterone. Uống mỗi ngày ít nhất 10mg, nhiều nhất không vượt quá 30mg.
 • Nomegestrol acetate 5mg: Một dạng muối có thể được dùng nhằm mục đích thay thế cho hormone. Uống mỗi ngày một viên.

Tác dụng phụ: Người bệnh trong quá trình uống thuốc có thể bị yếu hoặc tê một phần cơ thể, đau đầu, bàn tay, chân, khó ngủ, buồn nôn, không muốn ăn,…

Người bệnh có thể được chỉ định sử dụng thuốc trong khoảng 3 – 6 tháng. Dựa trên tình trạng thực tế của mỗi người mà thuốc được dùng tương ứng. Trường hợp người bệnh mong muốn sinh con nên thông báo với bác sĩ, bởi một số thuốc có công dụng ngừa thai. Bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh dùng theo lịch riêng để không làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Nhóm thuốc tránh thai

Để tránh tình trạng hormone ảnh hưởng đến các khối u xơ, người bệnh có thể được chỉ định sử dụng phối hợp thuốc tránh thai để điều trị. Chúng không chỉ làm giảm hormone nữ mà còn giúp khối u teo nhỏ, cải thiện triệu chứng rong kinh, đau bụng kinh,…do bệnh gây ra.

Cách loại thuốc chữa u xơ tử cung phổ biến hiện nay
Kìm hãm sự phát triển của khối u bằng thuốc tránh thai theo hướng dẫn của bác sĩ

Tác dụng phụ: Khi sử dụng thuốc tránh thai, bệnh nhân có thể gặp một số phản ứng như buồn nôn, nôn, khó ngủ, bị tích nước, giảm ham muốn tình dục, thay đổi sắc tố da,…

Bác sĩ thường chỉ định cho người bệnh uống mỗi ngày 1 viên vào thời điểm cụ thể trong ngày. Tính từ ngày đầu tiên cho đến cuối ngày thứ 21 của chu kỳ kinh là thời gian sử dụng thuốc. Người bệnh cần ngưng trong khoảng 7 ngày, tương ứng với các ngày hành kinh rồi bắt đầu sử dụng thuốc trở lại.

Thuốc kháng Progesterone

Một số loại thuốc thuộc nhóm Progesterone được sử dụng như Ulipristal, Antiprogestins, Asoprisnil,…Chúng có công dụng ức chế quá trình sản sinh Progesterone, đồng thời ngăn ngừa tình trạng khối u xơ phát triển hơn về kích thước.

Thuốc Danazol

Danazol có công dụng làm giảm nội tiết tố Gonadotropin, kích thích buồng trứng hoạt động. Nhờ vào đó, khối u xơ teo nhỏ hơn và lượng estrogen cũng được kiểm soát. Tuy nhiên, thuốc Danazol có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho người bệnh, hiệu quả ngắn. Vì thế, hiện nay loại này cũng được sử dụng rất ít.

Thuốc kháng Estrogen

Loại thường được sử dụng là Androgenic Steroids. Công dụng của thuốc giúp người bệnh giảm triệu chứng do u xơ tử cung gây ra. Lưu ý thuốc có nhiều tác dụng phụ, chỉ sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thuốc ức chế men Aromatase

Một số loại được dùng trong nhóm ức chế men Aromatase: Exemestane, Letrozole, Anastrozole,…ngăn chặn sự chuyển hóa estrogen.

Thuốc chống tiêu sợi huyết

Được sử dụng cho những trường hợp bị rong kinh kéo dài dưới tác động của u xơ tử cung.

Thuốc tiêm chữa u xơ tử cung

Thuốc dạng tiêm sử dụng một chất đồng vận có tên là GnRH, giúp cân bằng hormone sinh dục nữ, điều trị chứng cường kinh. Nhờ vào đó ngăn không cho khối u xơ phát triển, phòng ngừa các biến chứng, đặc biệt là tình trạng thiếu máu do xuất huyết kéo dài.

Cách loại thuốc chữa u xơ tử cung phổ biến hiện nay
Thuốc tiêm chữa u xơ tử cung

Thuốc được chỉ định điều trị tình trạng u xơ đã phát triển với kích thước tương đối lớn. Theo nghiên cứu, khi sử dụng chất đồng vận GnRH, kích thước khối u thu nhỏ lại từ 35% đến 60% chỉ sau khoảng 3 tháng dùng thuốc.

Người bệnh được chỉ định sử dụng thuốc tiêm chất đồng vận GnRH trước 3 tháng khi thực hiện phẫu thuật. Mục đích giúp khối u teo nhỏ và mất ít máu hơn trong quá trình thực hiện phẫu thuật u xơ tử cung.

Liều dùng: Một số dạng thuốc thuộc nhóm chất đồng vận GnRH như:

 • Triptorelin 3,75mg/tháng: Một hormone nhân tạo ở dạng bộ, khi dùng sẽ được pha loãng và tiêm trực tiếp vào bắp.
 • Leuprolide 3,75mg/tháng: Đây là một loại muối giúp kìm hãm sự tăng sinh vượt mức của estrogen. Khi sử dụng được tiêm vào bắp của người bệnh.
 • Goserelin 3,6mg/tháng: Đây là một dạng hormone tự nhiên, giúp cơ thể giải phóng LHRH – một loại nội tiết tố giúp giảm estrogen. Sử dụng tiêm hoặc cũng có thể dùng để cấy vào da bụng.
 • Nafarelin acetate: Bệnh nhân có thể được bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc thông quá đường xịt mũi, liều 2 lần mỗi ngày.

Tuy mang lại nhiều công dụng tích cực đối với tình trạng u xơ tử cung. Thuốc GnRH có khả năng gây ra một số tác dụng phụ cho cơ thể người bệnh. Trong đó, nếu sử dụng lâu dài, thuốc có thể làm mất cân bằng nội tiết tố nữ khiến người bệnh bị đau cơ, đau đầu, dễ bốc hỏa, âm đạo bị khô, ngực căng và đau, khó ngủ,…

Cách loại thuốc chữa u xơ tử cung phổ biến hiện nay
Người bệnh nên thăm khám và tuân thủ điều trị theo phác đồ của bác sĩ để phòng ngừa biến chứng

Người bệnh sẽ gặp phải những hiện tượng kể trên trong thời gian sử dụng thuốc điều trị. Do đó, để đảm bảo an toàn, người bệnh cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Nếu nhận thấy dấu hiệu bất thường nên thông báo để bác sĩ điều chỉnh hoặc xử lý sớm khi cần thiết.

Thuốc Đông y chữa u xơ tử cung

Khác với thuốc Tây y, các bài thuốc Đông y điều trị bệnh phụ khoa nói chung và u xơ tử cung nói riêng đều được đánh giá là an toàn, lành tính và không gây ra các tác dụng phụ cho chị em phụ nữ khi sử dụng. Nổi tiếng nhất hiện nay phải kể đến Diệp phụ khang, thành quả nghiên cứu khoa học hơn 3 năm của đội ngũ chuyên gia Trung tâm Thuốc dân tộc. Trong đó chịu trách nhiệm chính đề tài Bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Trưởng khoa Phụ Bệnh viện Thuốc dân tộc – Nguyên Trưởng khoa phụ Bệnh viện YHCT Trung ương. Bài thuốc được kế thừa và phát triển từ tinh hoa của cuốn Phụ đạo xán nhiên của Đại danh y Hải thượng Lãn Ông.

Diệp phụ khang - Giải pháp không thể thiếu trong điều trị bệnh phụ khoa
Diệp phụ khang – Giải pháp không thể thiếu trong điều trị bệnh phụ khoa

Tính đến nay bài thuốc bao gồm 3 chế phẩm chuyên biệt, thường được bác sĩ chỉ định sử dụng song song để tối ư được quá trình điều trị.

1/ Thuốc uống đặc trị

 • Thành phần: Kim ngân hoa, Ngải diệp, Hoàng bá, Xà sàng tử, Bạch đồng nữ, Long đởm thảo, Diếp cá, Đẳng sâm, Hoàng kỳ,…
 • Công dụng: Đây là giải pháp đặc trị u xơ tử cung
 • Liều dùng: Ngày uống 2 lần (sáng, tối), mỗi lần uống 10 viên sau ăn 30 phút

2/ Viên đặt

 • Thành phần: Kim ngân hoa, Thương truật, Bách bộ, Xa sàng tử, Long đởm thảo, Chỉ xác, Khổ sâm, Hoàng bá, …
 • Công dụng: Hỗ trợ điều trị các bệnh lý phần phụ, làm sạch và khô ráo vùng kín. Đồng thời thanh thấp nhiệt hạ tiêu, sát trùng, kháng khuẩn
 • Liều dùng: Ngày đặt 02 lần (sáng, tối), mỗi lần đặt 1 viên.

3/ Giải độc hoàn

 • Thành phần: Bồ công anh, kim ngân cành, hồng hoa, đơn đỏ, ké đầu ngựa, hồng xanh, vỏ gạo, bạc sau, nhân trần, rau má,… và nhiều thảo dược khác.
 • Tác dụng: Kháng sinh tự nhiên, thanh lọc cơ thể, giải độc, mát gan, giúp thanh nhiệt. Đặc biệt, hỗ trợ tiêu viêm bổ huyết, giảm phù nề, giảm dị ứng hiệu quả
 • Liều dùng: 1 viên uống hòa tan, uống sau bữa trưa 30 phút

Mỗi bệnh nhân khi đến Trung tâm Thuốc dân tộc đều được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám, đưa ra chẩn đoán và phác đồ điều trị phù hợp nhất. Đồng thời trong suốt quá trình điều trị, bệnh nhân sẽ được bác sĩ theo dõi và điều chỉnh liệu trình, gia giảm thảo dược đặc trị theo cơ địa người bệnh nhằm đảm bảo quá trình điều trị đạt hiệu quả cao.

Diệp phụ khang - Liệu trình điều trị bệnh phụ khoa ĐỘC QUYỀN của Thuốc dân tộc
Diệp phụ khang – Liệu trình điều trị bệnh phụ khoa ĐỘC QUYỀN của Thuốc dân tộc

Bên cạnh đó, khi tin dùng Diệp phụ khang chị em phụ nữ hoàn toàn có thể an tâm nhờ vào những ưu điểm vượt trội mà khó bài thuốc nào có thể sở hữu như:

 • Cơ sở vật chất trang: Tại Trung tâm Thuốc dân tộc các trang thiết bị phục vụ cho thăm khám, chẩn đoán hiện đại được chuẩn bị đầy đủ và thường xuyên bảo trì, nâng cấp, có cả máy siêu âm đầu dò, hệ thống máy móc giúp xác định khuẩn nấm chính xác.
 • Bài thuốc được bào chế từ thảo dược lành tính, sạch có nguồn gốc từ vườn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO (thuộc sở hữu của Trung tâm Thuốc dân tộc). Đặc biệt có đến 90% là tinh chất diệp lục được chiết tách từ các loại lá có tính kháng vi khuẩn có hại, bảo vệ vi khuẩn có lợi, sát trùng,… Đồng thời là các dược chất có khả năng bảo vệ niêm mạc, tăng cường hấp thu dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng, ổn định sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ.
Tinh chất diệp lục có trong Diệp phụ khang
Tinh chất diệp lục có trong Diệp phụ khang
 • Diệp phụ khang điều trị viêm nhiễm phụ khoa cam kết 5 không: Không đau rát – Không xâm lấn – Không tác dụng phụ – Không tái phát – Không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Đây cũng là thế mạnh cạnh tranh chỉ có ở Diệp phụ khang đối với các phương thuốc đang có trên thị trường hiện nay.
 • Cơ chế điều trị 3 TẦNG xử lý bệnh CHUYÊN SÂU từ gốc đến ngọn: GIẢM ĐAU, NGỨA – TIÊU U – PHỤC HỒI. Nhờ vậy lộ trình điều trị cũng trở nên NHANH GỌN và DỨT ĐIỂM hơn.
Lộ trình điều trị u xơ tử cung bằng Diệp phụ khang
Lộ trình điều trị u xơ tử cung bằng Diệp phụ khang

Sau nhiều năm ứng dụng điều trị đến nay, Diệp phụ khang đã giúp cho hàng ngàn chị em phụ nữ thoát cảnh sống chung với căn bệnh phiền toái, trở lại cuộc sống khỏe mạnh và đầy tự tin.

Diệp Phụ Khang chữa bệnh Phụ khoa được chị em phản hồi tốt về hiệu quả
Diệp Phụ Khang chữa bệnh Phụ khoa được chị em phản hồi tốt về hiệu quả

Đến nay, Diệp phụ khang cũng ngày càng nổi tiếng khi được rất nhiều trang báo, đài truyền hình tin tưởng đưa tin giới thiệu đến người dân. Trong đó đều là các đài truyền hình nổi tiếng như VTV2.

Trong chương trình, Diệp phụ khoa đã được ghi nhận là giải pháp toàn diện dành cho các chị em phụ nữ mắc các chứng bệnh phụ khoa, đảm bảo an toàn và không gây tác dụng phụ, phù hợp với cả phụ nữ đang mang thai (không có tiền sử sảy thai, thai yếu). Vậy nên các chị em gặp các vấn đề phụ khoa khó nói có thể an tâm lựa chọn Diệp phụ khang của Thuốc dân tộc.

XEM THÊM:

Thuốc chữa u xơ tử cung có công dụng nhanh nhưng tác dụng phụ cũng không thể tránh khỏi. Bạn nên theo dõi diễn biến sức khỏe thông qua điều trị và kết hợp thăm khám. Can thiệp từ giai đoạn đầu bạn sẽ có khả năng điều trị bệnh hoàn toàn, bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Có thể bạn quan tâm:

DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Hơn 90% phụ nữ hiện nay đang điều trị bệnh phụ khoa sai cách, dẫn đến bệnh thường xuyên tái phát, gây ra tình trạng loạn khuẩn. Nếu bạn cũng đang phải "sống chung" với bệnh Phụ khoa, cùng tìm hiểu ngay giải pháp sau đây!

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Châu AnhChâu Anh says: Trả lời

  Bụng dưới của mình căng cứng, đi tiểu nhiều lần, đặc biệt mỗi lần kinh nguyệt ra nhiều lắm. Không biết có phải u xơ cổ tử cung không nữa, lo quá

  1. Ngọc LệNgọc Lệ says:

   Như biểu hiện của chị thì có thể chị bị u xơ cổ tử cung rồi đấy, trước em cũng như chị kèm đau thắt lưng, rối loạn chu kì kinh nguyệt… Sau thời gian tự đi mua thuốc uống mãi không khỏi em đi bệnh viện siêu âm kết quả bị u xơ dưới thanh mạc đấy, điều trị cả năm rồi chưa khỏi, chị nên đi khám đi đừng để lâu ngày nguy hiểm lắm

 2. Trần Hoàng HuệTrần Hoàng Huệ says: Trả lời

  U xơ cổ tử cung có nguy hiểm không, nghe nói u này là u lành tính chứ không phải ác tính nên để vậy có ảnh hưởng gì không?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Hoàng Huệ!
   U xơ tử cung có thể gây ra những hậu quả nặng nề cho sức khỏe của chị em. Nếu tình trạng chảy máu kéo dài, chị em có thể bị thiếu máu, rất nguy hiểm. Một biến chứng khác nguy hiểm nhưng hiếm gặp hơn là các khối u xơ lớn có thể đè lên bàng quang và niệu quản, áp lực này có thể dẫn đến tổn thương thận.
   Thông tin đến bạn!

 3. Đỗ An HânĐỗ An Hân says: Trả lời

  Em bị u xơ cổ tử cung chữa mãi chữa hoài không khỏi mà dạo này người nóng quá, uống thuốc tây nổi mụn nhọt nên muốn mua thuốc diệp phụ khang uống xem sao. Không biết thuốc này bán ở đâu?

  1. Cao HuyềnCao Huyền says:

   Diệp phụ khang là bài thuốc được bác sĩ Thanh Hà của trung tâm thuốc dân tộc nghiên cứu và bào chế nên. Muốn mua thuốc bạn đến thuốc dân tộc gần sân vận động mỹ đình để bác sĩ Hà thăm khám rồi kê đơn điều trị

 4. Ngọc HằngNgọc Hằng says: Trả lời

  Các loại thuốc tân dược trị u xơ cổ tử cung giới thiệu trong bài là thuốc kê đơn hay thuốc không kê đơn thế nhỉ

  1. Lê HươngLê Hương says:

   Tôi mua tránh thai nên không kê đơn, cứ uống thuốc tránh thai mỗi ngày vừa giảm kích thước khối u vừa tránh thai ngoài ý muốn luôn

 5. Đỗ NgọcĐỗ Ngọc says: Trả lời

  Cho em hỏi thuốc gonadotro trị u xơ cổ tử cung có hiệu quả không, ai dùng thuốc này cho xin feeback

  1. Minh TuyếtMinh Tuyết says:

   Em uống thuốc này cả năm nay rồi mà có thấy hết u xơ cổ tử cung đâu, mới hôm qua đi siêu âm kết quả vẫn bị u xơ trong cơ tử cung nè

 6. Ngọc GiÀUNgọc GiÀU says: Trả lời

  Bài thuốc diệp phụ khang điều trị hết u xơ cổ tử cung mà không cần phẩu thuật hay sao?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Ngọc Giàu!
   Bài thuốc Diệp Phụ Khang tấn công sâu vào khối u, làm giảm kích thước, ngăn ngừa nguy cơ khối u xơ tử cung xuất hiện trở lại. Đồng thời, một số chế phẩm đặc trị còn giúp khắc phục các triệu chứng, ổn định nội tiết, loại bỏ tình trạng đau tức khó chịu, đi tiểu nhiều, rong kinh, thống kinh gây viêm nhiễm Phụ khoa, hỗ trợ khả năng sinh sản,…
   Thông tin đến bạn!

 7. Trần Loan HàTrần Loan Hà says: Trả lời

  Cho tôi hỏi thuốc diệp phụ khang trị hết u xơ cổ tử cung thì phải uống mấy đơn thuốc, uống trong thời gian khoảng bao lâu ạ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Loan Hà!
   Thời gian sử dụng bài thuốc Diệp Phụ Khang tùy thuộc vào mức độ và tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người. Nếu mức độ bệnh vừa và nhẹ thì thời gian điều trị từ 2 – 3 tháng còn mức độ nặng sẽ 3-4 tháng. Muốn biết chính xác thời gian sử dụng thuốc Diệp Phụ Khang bạn liên hệ Trung tâm Thuốc Dân Tộc để được được bác sĩ thăm khám và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ hotline 0989 913 935 hoặc inbox vào Fanpage https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc để được tư vấn và giải đáp.
   Hân hạnh được đón tiếp bạn tại Trung tâm!

 8. Đỗ VânĐỗ Vân says: Trả lời

  Ai uống thuốc Danazola này rồi, hiệu quả điều trị u xơ cổ tử cung như thế nào cho tôi biết với, đang muốn mua loại này uống xem thế nào chứ dạo này u xơ to hay sao mà đau bụng dưới quá

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sau mổ u xơ tử cung cần bao nhiêu thời gian để phục hồi?

Chăm sóc sau mổ u xơ tử cung (kiêng gì, lưu ý gì…?)

Sau mổ u xơ tử cung người bệnh cần chăm sóc vết thương và chú ý đến chế độ dinh...

U xơ tử cung có mang thai được không, có an toàn?

Bị u xơ tử cung có mang thai được không là câu hỏi được nhiều chị em đề cập trong...

Bị u xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành không?

Sữa đậu nành là một loại đồ uống quen thuộc rất tốt cho sức khỏe của mọi đối tượng, nhất...

Mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền? (Bảng chi phí 2021)

Bên cạnh các phương pháp phẫu thuật điều trị u xơ tử cung thì câu hỏi mổ u xơ tử...

Tìm hiểu mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi

Tìm hiểu mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi

Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Tuy nhiên,...