Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung được không?

Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung là một trong những mẹo chữa dân gian được nhiều người áp dụng. Không chỉ giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí, phương pháp này còn lành tính, an toàn, phù hợp áp dụng trong thời gian dài mà không lo tác dụng phụ gây hại cho cơ thể.

Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung được không?
Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung được không?

Công dụng chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung có tên khoa học là Crinum latifolium L. Ngoài ra, nhiều người còn gọi cây trinh nữ hoàng cung với tên gọi khác như náng lá rộng, cây tỏi lơi lá rộng, vạn châu lan,…Loại cây này có nguồn gốc từ Ấn Độ, sau đó di thực ra nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hiện nay việc sử dụng cây trinh nữ hoàng cung điều trị bệnh u xơ tử cung được nhiều người quan tâm và áp dụng. Nguyên nhân là vì loại cây này có chứa các hoạt chất giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng u xơ, ngăn không cho tế bào ung thư phát triển. Cụ thể như:

 • Hoạt chất alkaloid có trong cây trinh nữ hoàng cung giúp người bệnh tăng cường hệ miễn dịch, kháng viêm, diệt khuẩn, giúp giảm đau cũng như phòng chống ung thư hiệu quả. 
 • Trinh nữ hoàng cung có chỉ số chất chống oxy hóa cao, giúp cơ thể cản trở sự hoạt động và phát triển của các gốc tự do, ngăn ngừa sự lây lan của các tế bào ung thư. Nhờ vào công dụng này mà trinh nữ hoàng cung ngoài điều trị u xơ còn được sử dụng cho bệnh nhân mắc ung thư cổ tử cung.
 • Hoạt chất trong cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng kích thích sản sinh tế bào miễn dịch. Qua đó, cơ thể người bệnh được tăng cường miễn dịch để chống lại các tác nhân gây hại xâm nhập, ức chế vi khuẩn phát triển, giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng chống lại bệnh tật.

  Công dụng chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung
  Công dụng chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung là một trong những loại dược liệu được ghi nhận với tác dụng như vị thuốc kháng sinh tự nhiên. Do hàm lượng alkaloid dồi dào mang lại hiệu quả sát khuẩn, kháng viêm và phòng ngừa sự phát triển của tế bào u xơ tử cung. 

Cách chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung

Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung là phương pháp đang được nhiều người áp dụng hiện nay. Với cách làm đơn giản, người bệnh đồng thời cũng tốn ít chi phí cho điều trị bệnh hơn những phương án khác. Tham khảo các cách sau:

Sử dụng lá trinh nữ hoàng cung

Lá của cây trinh nữ hoàng cung có thể sử dụng ở dạng khô hoặc tươi. Sử dụng phần lá cây để điều trị bệnh là biện pháp đơn giản nhất hiện nay. Trong lá có chứa các hoạt chất giúp cơ thể người bệnh sớm kiểm soát và thu nhỏ các khối u xơ, cải thiện triệu chứng khó chịu khá an toàn. Bạn thực hiện như sau:

 • Sử dụng 20g lá cây trinh nữ hoàng cung, rửa sạch rồi thái thành nhiều đoạn nhỏ.
 • Cho lá vào ấm và đun với 500ml nước trong khoảng 10 phút.
 • Sử dụng nước thuốc uống mỗi ngày 3 lần sáng, trưa và tối.
 • Tốt nhất nên sử dụng nước thuốc khi còn ấm, sử dụng trong ngày không để qua đêm có thể làm biến chất thuốc.

Kết hợp trinh nữ hoàng cung với nguyên liệu khác

Ngoài sử dụng riêng lá trinh nữ hoàng cung sắc nước uống hàng ngày, người bệnh có thể kết hợp thêm một số nguyên liệu khác để tăng hiệu quả điều trị. Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, trước khi kết hợp người bệnh nên tham vấn ý kiến của người có chuyên môn. Tránh kết hợp bừa bãi dẫn đến tương tác thuốc hoặc phản ứng phụ nguy hại.

Cách chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung
Sử dụng riêng lá trinh nữ hoàng cung hoặc kết hợp với các vị thuốc khác chữa u xơ tử cung

Một số bài thuốc từ trinh nữ hoàng cung với các dược liệu khác được áp dụng chữa u xơ tử cung như:

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu gồm có những loại sau đây: 20g các vị như lá trinh nữ hoàng cung tươi, thiết sắc thảo, 8g hoàng cầm, 6g hương tư tử, 12g rễ cây cỏ xước.

 • Đem tất cả nguyên liệu rửa sạch, sau đó để cho ráo nước.
 • Cho vào nồi đun với 700ml nước đến khi cạn còn khoảng 300ml.
 • Thuốc chia thành 3 phần, uống trong ngày. 
 • Kiên trì áp dụng bài thuốc mỗi ngày 1 thang thuốc để có hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc 2: 

Các nguyên liệu cho bài thuốc gồm có, 20g các vị như lá cây trinh nữ hoàng cung, lá sen, cây ngải diệp, kết hợp với 6g hương tư tử, 12g ích mẫu.

 • Nguyên liệu rửa sạch bụi bẩn, để ráo nước.
 • Cho vào nồi sắc với 5 chén nước đầy đến khi cạn còn 3 chén thì dừng lại.
 • Chia nước thuốc thành 3 phần uống mỗi sáng, trưa tối, ngày 1 thang.

Bài thuốc 3:

Chuẩn bị thang thuốc gồm có các vị như sau: 20g lá trinh nữ hoàng cung, 12g lá trắc bách kết hợp cùng 6g hương tư tử.

 • Rửa sạch tất cả nguyên liệu, thái nhỏ.
 • Sau đó cho vào nồi nấu với 5 chén nước tới khi cạn còn 3 chén.
 • Uống mỗi ngày 1 thang thuốc để có kết quả điều trị tốt nhất.

Kiên trì áp dụng những cách chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần thăm khám y tế để theo dõi tình trạng của u xơ trong tử cung. Trường hợp không có cải thiện, u xơ vẫn phát triển nên chuyển hướng điều trị với biện pháp phù hợp hơn.

Chữa u xơ tử cung bằng trình nữ hoàng cung có hiệu quả?

Cây trinh nữ hoàng cung được dùng điều trị các vấn đề phụ khoa cho chị em phụ nữ phổ biến. Trong việc chữa u xơ tử cung, phương pháp này cũng được nhiều người bệnh lựa chọn và áp dụng. Tuy nhiên, tùy theo cơ địa của mỗi người mà thời gian phát huy hiệu quả khác nhau.

Chữa u xơ tử cung bằng trình nữ hoàng cung có hiệu quả?
Chữa u xơ tử cung bằng trình nữ hoàng cung phù hợp với tình trạng bệnh nhẹ, mới khởi phát và cần điều trị trong thời gian dài

Đồng thời, trinh nữ hoàng cung vốn là một dược liệu thiên nhiên nên hoạt tính có trong cây không mạnh như những hoạt chất của thuốc tây y hiện đại. Do đó, người bệnh phải kiên trì áp dụng một thời gian dài mới nhận thấy được sự biến chuyển của cơ thể.

Các chuyên gia khuyến cáo, nếu người bệnh muốn lựa chọn biện pháp điều trị bệnh u xơ tử cung bằng dược liệu dân gian nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Trước hết nên thăm khám để nhận diện mức độ, kích thước và vị trí của khối u. Nếu phù hợp, bạn có thể sử dụng phương pháp dân gian để điều trị và kiểm soát bệnh tại nhà.

Một số lưu ý khi chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung

Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung là cách chữa được nhiều người trong dân gian áp dụng. Để kết quả điều trị tốt nhất, trong quá trình thực hiện, bạn đọc nên lưu ý thêm một số vấn đề sau:

 • Không tự ý kết hợp những bài thuốc điều trị bệnh với cây trinh nữ hoàng cung khi chưa được hướng dẫn của người có chuyên môn, của bác sĩ. 
 • Không sử dụng trinh nữ hoàng cung cho phụ nữ đang mang thai, bởi nguy cơ sảy thai khá cao. 
 • Lựa chọn thực phẩm có lợi cho sức khỏe, bồi bổ đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Tránh ăn những thực phẩm không tốt cho sức khỏe, nhất là rượu bia, thuốc lá, chất kích thích,…
 • Luyện tập thể dục, thể thao vừa sức nâng cao sức khỏe. 
 • Giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, lo lắng quá mức ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, khiến bệnh biến chuyển xấu đi.

  Một số lưu ý khi chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung
  Bệnh nhân nên giữ tinh thần lạc quan, thoải mái để sức khỏe sớm hồi phục, bảo vệ chức năng sinh sản

ĐẶC BIỆT LƯU Ý: Các cách chữa trên đây đều được áp dụng truyền miệng dân gian. Vì thế, dược tính của cây thuốc này không được khai thác một cách tối đa để đem lại công dụng cao nhất, hiệu quả điều trị phụ thuộc nhiều vào cơ địa mỗi người.

Bên cạnh đó, phương pháp này chỉ giúp cải thiện triệu chứng chứ không tiêu u, loại bỏ triệt để được khối u vì chưa tác động vào sâu căn nguyên. Người bệnh nên chuyển hướng điều trị chuyên sâu hơn.

Theo Ths.Bs Đỗ Thanh Hà (Nguyên Trưởng khoa phụ, BV YHCT Trung Ương): 

“Cũng đảm bảo vấn đề AN TOÀN, LÀNH TÍNH với sức khỏe nhưng đem lại hiệu quả xử lý bệnh cao hơn, loại bỏ khối u triệt để hơn, đồng thời cải thiện được nhiều vấn đề sức khỏe phụ khoa đi kèm hơn, người bệnh có thể chuyển hướng sang lựa chọn các bài thuốc Đông y đặc trị. Phương pháp này có cơ chế tác động rõ ràng, giúp loại bỏ gốc căn nguyên gây bệnh vì thế hạn chế tối đa khả năng tái phát.

Hơn nữa thành phần sử dụng trong các bài thuốc đều được kết hợp hài hòa từ nhiều loại dược liệu có dược tính khác nhau, cùng phối hợp bổ trợ chặt chẽ cho nhau trong quá trình tiêu u, đem đến công dụng toàn diện, tối ưu hơn nhiều so với cách sử dụng đơn nhất 1 loại thảo dược trinh nữ hoàng cung”.

Bài thuốc được bác sĩ Thanh Hà và nhiều chuyên gia, bác sĩ khác khuyên dùng phải kể đến Diệp Phụ Khang của Trung tâm Thuốc dân tộc.

VTV2 Sống khỏe mỗi ngày đã đưa tin giới thiệu về Diệp Phụ Khang

Diệp Phụ Khang – Loại bỏ u xơ tử cung an toàn, không cần phẫu thuật

Khác với các cách chữa khác chỉ tập trung vào giảm thiểu triệu chứng, không xử lý bệnh từ gốc căn nguyên nên khiến u hay tái phát, thậm chí kích thước còn to hơn mà không có sự giảm thiểu, Diệp Phụ Khang hướng đến xử lý cả triệu chứng và căn nguyên gốc bệnh, tác động khiến u tự tiêu một cách dần dần nhưng bền vững, hạn chế tối đa tình trạng tái phát.

Bài thuốc được nghiên cứu khoa học cẩn thận, ứng dụng bài bản với phác đồ chuyên sâu và lộ trình rõ ràng, có sự kiểm nghiệm lâm sàng chặt chẽ trước khi đưa vào điều trị thực tiễn cho bệnh nhân. 

Nguồn gốc rõ ràng của bài thuốc
Nguồn gốc bài thuốc Diệp Phụ Khang

Thành phần bào chế hoàn toàn là thảo dược tự nhiên. 

Tất cả đều được lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo tiêu chuẩn GACP – WHO về tính an toàn, không gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Quá trình sơ chế, bào chế cẩn thận, lại được ứng dụng công nghệ hiện đại để chiết tách tinh chất dược liệu. Do đó đảm bảo tỷ lệ thẩm thấu phát huy tác dụng cao theo từng cơ địa. 

Diệp Phụ Khang có thể sử dụng cho mọi đối tượng, hiệu quả giảm bệnh, tiêu u là như nhau. Bao gồm cả phụ nữ mang thai (không có tiền sử thai lưu, thai yếu), phụ nữ đang cho con bú,…

Thành phần chuẩn sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh
Giải pháp đảm bảo an toàn, lành tính

Bí quyết làm nên hiệu quả vượt trội của Diệp Phụ Khang là TINH CHẤT DIỆP LỤC, chiếm đến 90% thành phần bài thuốc, được chiết tách từ nhiều loại lá cây khác nhau như Ngải diệp, đơn đỏ, Hồng hoa, Diếp cá, Kim ngân hoa và cả cây Trinh nữ hoàng cung,… 

Thành phần này tổng hợp dược tính kháng sinh thực vật mạnh từ nhiều loại thảo dược, do đó có khả năng kháng khuẩn cao nhưng lại bảo vệ hiệu quả các lợi khuẩn, nhờ vậy cân bằng rất tốt môi trường trong và ngoài tử cung.  

Bên cạnh đó, hàm lượng chất chống oxy hóa, vitamin tự nhiên dồi dào có trong tinh chất này là “chìa khóa vàng” giúp kiểm soát khối u một cách tự nhiên dựa trên cơ chế kích thích tự đào thải, tự chữa lành, tự miễn dịch của cơ thể. Cụ thể:

 • Tinh chất diệp lục ức chế các tế bào gốc tự do, tăng cường đào thải các tế bào chết, tế bào nhiễm khuẩn ra khỏi cơ thể (loại bỏ điều kiện hình thành, nuôi dưỡng khối u phát triển), từ đó làm giảm kích thước, u dần teo đi và tiêu biến.
 • Tinh chất diệp lục giúp lưu thông khí huyết, bảo vệ tế bào khỏe mạnh, nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn chặn hình thành tế bào lạ và biến chứng sang ung thư
 • Cân bằng nội tiết tố cho chị em, điều trị hiệu quả viêm nhiễm phụ khoa.
Tinh chất diệp lục có trong Diệp phụ khang
Tinh chất diệp lục và khả năng điều trị khối u

Bệnh nhân điều trị u xơ tử cung bằng Diệp Phụ Khang sẽ được chỉ định phác đồ cụ thể kết hợp từ 2 – 3 chế phẩm đặc trị. Mỗi chế phẩm có một công dụng riêng, cùng bổ trợ cho nhau để giảm thiểu triệu chứng, loại bỏ yếu tố gây bệnh, giúp chị em khỏe mạnh từ bên trong. 

Công dụng chung của bài thuốc:

 • Cải thiện nhanh các triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa liên quan, loại bỏ triệt để ngứa ngáy, mùi hôi vùng kín, khí hư bất thường (có màu, mùi lạ), giảm tình trạng rong kinh, đau nhức ngực, đau bụng kinh,…
 • Kiểm soát tối đa sự phát triển của khối u vừa và to, không để chúng phát triển gây chèn ép hoặc biến chứng; tiêu khối u nhỏ.
 • Bảo vệ, phục hồi chức năng buồng trứng, tử cung, các cơ quan sinh dục khác, cân bằng nội tiết tố, điều hòa kinh nguyệt, gián tiếp tăng cường sinh lý, ổn định chức năng sinh sản.
Một số thành phần chính trong bài thuốc Diệp Phụ Khang
Các chế phểm Diệp Phụ Khang

Ngoài ra, Diệp Phụ Khang còn đảm bảo hiệu quả trị bệnh toàn diện nhờ ứng dụng cơ chế tác động 3 tầng độc đáo, tấn công xử lý bệnh theo từng giai đoạn. Dùng đến đâu sẽ thấy tiến triển rõ ràng đến đấy.

 • Giai đoạn 1: Tác động kiểm soát trực tiếp khối u, can thiệp ngăn chặn căn nguyên gây bệnh. Hiệu quả sau 30 – 45 ngày.
 • Giai đoạn 2: Điều trị triệt để triệu chứng, tiếp tục làm nhỏ dần khối u. Hiệu quả sau 45 – 60 ngày.
 • Giai đoạn 3: Tiêu u nhỏ, kiểm soát hoàn toàn sự phát triển của u lớn; phục hồi sức khỏe toàn diện, bệnh nhân ăn ngon, ngủ ngon, không lo tái phát.
Lộ trình điều trị u xơ tử cung bằng Diệp phụ khang
Lộ trình dùng Diệp Phụ Khang điều trị u xơ tử cung

Tính đến thời điểm hiện nay, Diệp Phụ Khang là giải pháp chữa u xơ tử cung duy nhất đảm bảo CAM KẾT ĐIỀU TRỊ 5 KHÔNG: 

 • Không xâm lấn
 • Không đau đớn
 • Không tác dụng phụ
 • Không tái phát
 • Không ảnh hưởng sinh sản

100% người bệnh đã sử dụng bày tỏ sự hài lòng về chất lượng, hiệu quả, sự thuận tiện của bài thuốc. Tỷ lệ điều trị thành công cao, nhiều chị em đã thoát khỏi u xơ, lấy lại hạnh phúc, bảo vệ toàn vẹn thiên chức làm mẹ. 

Phản hồi bệnh nhân về bài thuốc Diệp Phụ Khang điều trị u xơ
Phản hồi về bài thuốc được chia sẻ rộng rãi.

Giải pháp chữa u xơ tử cung tại Thuốc dân tộc không những hiệu quả cao, an toàn mà còn dễ sử dụng, không tốn công đun sắc, chuẩn bị do đã được bào chế hiện đại, thuận tiện.

Nhiều báo chí uy tín cũng đã không ngần ngại đưa tin về cách chữa này đến đông đảo độc giả, một lần nữa khẳng định uy tín, chất lượng cao của bài thuốc.

Diệp phụ khang - Liệu trình điều trị bệnh phụ khoa ĐỘC QUYỀN của Thuốc dân tộc
Báo chí, truyền thông “thay lời” khẳng định uy tín bài thuốc

Bên cạnh đó, Diệp Phụ Khang được đánh giá rất cao do có tính linh hoạt và sử dụng được cho mọi đối tượng.

Với phương pháp YHCT biện chứng, người bệnh sẽ được chỉ định kết hợp cả Đông – Tây y tùy theo chứng trạng, mức độ to nhỏ của khối u. Với khối u to, bệnh nhân có thể thực hiện loại bỏ khối u thông qua tiểu phẫu, sau đó điều trị phục hồi và cải thiện chức năng tử cung, cân bằng nội tiết với bài thuốc Diệp Phụ Khang. 

Ưu điểm điều trị bệnh phụ khoa tại Thuốc dân tộc
An tâm điều trị với phương pháp YHCT biện chứng tại Thuốc dân tộc

Quá trình điều trị luôn có sự đồng hành hướng dẫn, điều chỉnh của bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm. Để được tư vấn liệu trình phù hợp nhất, hãy liên hệ ngay đến Thuốc dân tộc gặp chuyên gia, bác sĩ

ĐỪNG ĐỂ U XƠ TỬ CUNG CẢN TRỞ HẠNH PHÚC – HÃY ĐIỀU TRỊ NGAY!

Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung là cách làm được nhiều người thực hiện. Phương pháp này vừa đơn giản, vừa giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí, không lo tác dụng phụ. Tuy nhiên, chuyên gia khuyến khích người bệnh nên kết hợp theo dõi y tế để sớm can thiệp nếu có vấn đề xảy ra, tránh u xơ biến chứng gây hại cho sức khỏe, nhất là chức năng sinh sản của phụ nữ.

Có thể bạn quan tâm:

Hơn 90% phụ nữ hiện nay đang điều trị bệnh phụ khoa sai cách, dẫn đến bệnh thường xuyên tái phát, gây ra tình trạng loạn khuẩn. Nếu bạn cũng đang phải "sống chung" với bệnh Phụ khoa, cùng tìm hiểu ngay giải pháp sau đây!

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Lê Thùy VyLê Thùy Vy says: Trả lời

  Rồi phụ nữ còn cho con bú dùng đc thuốc trinh nữ này ko vậy? Ko thấy trong bài này đề cập khả năng là đc chứ nhỉ?

  1. Ngọc TrinhNgọc Trinh says:

   Ừm, chắc là được đấy do thảo dược mà, nhưng nói chung cho con bú người cũng nhạy cảm lắm, sơ sẩy là ảnh hưởng tới sữa, tới bé ngay nên là cẩn thận vào, tốt nhất tham khảo ai có kiến thức một tí đi cho chắc

  2. Hồng HồngHồng Hồng says:

   Em cũng còn chưa cai sữa cho bé mà mắc bệnh u xơ này đây, em chả dám dùng gì cả chị ạ do người em nhạu cảm lắm. Em đang tính qua bệnh viện khám chữa cho đàng hoàng đây, chắc cuối tuần này em sẽ đi khám

  3. Đinh Thị TuyếtĐinh Thị Tuyết says:

   Thôi thì có bệnh cứ đi khám cho chắc ăn xem các bác sĩ chuẩn đoán mình bị bệnh nào, nếu đúng là bị u xơ thật thì kích thước là bao nhiêu rồi bác sĩ cho uống thuốc gì thì uống thuốc đó để điều trị

 2. Nguyễn Hương GiangNguyễn Hương Giang says: Trả lời

  Thuốc diệp phụ khang chỉ điều trị triệu chứng thôi hay là giúp trị triệt để bệnh luôn chứ thấy thuốc tây em uống đa phần toàn giúp hết đau thời gian cái bị lại

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Nguyễn Hương Giang,
   Sử dụng bài thuốc Diệp Phụ Khang sẽ đồng thời giải quyết được cả triệu chứng của bệnh và nguyên nhân gây bệnh từ bên trong cơ thể, nhờ đó mà bệnh khỏi và hạn chế được tối đa khả năng bệnh tái phát.
   Nếu thuận tiện, bạn có thể đến một trong các cơ sở của trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp. Bạn cũng có thể để lại số điện thoại hoặc gọi điện tới số hotline 0989 913 935 để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn bạn nhé.
   Cảm ơn bạn!

  2. Huệ NguyễnHuệ Nguyễn says:

   Thấy bảo đông y có cái cơ chế bổ chính khu tà gì gì đó để trị bệnh tận gốc nhưng chưa dùng nên chưa biết thực hư sao chứ thuốc tây uống vào tái phát lại là có rồi đó

  3. Lưu Ngọc HươngLưu Ngọc Hương says:

   Bữa lúc ngồi chờ khám có hỏi chuyện cô đó, cô nói cô có bạn chữa bệnh này ở đây khỏi rồi, khỏi mấy năm nay không bị lại nên giờ cô bị cô tới khám, khả năng thuốc này chữa bệnh tận gốc là có thật đấy a

  4. Tú says:

   Thuốc diệp phụ khang ổn bệnh lâu dài đó, bằng chứng là tôi điều trị 3 tháng và đã ổn bệnh 4 năm nay rồi, hồi đó mà biết thuốc này sớm đỡ tốn tiền, tốn thời gian dùng thuốc tây nó nóng người kinh dị mà còn chẳng hết bệnh luôn.

 3. Phương LinhPhương Linh says: Trả lời

  Nên dùng cây trinh nữ hoàng cung này trong bao lâu sẽ khỏi bệnh vậy ạ? không thấy ghi rõ liều lượng nên em cũng chả biết đường nào mà lần

  1. Võ Hoàng LanVõ Hoàng Lan says:

   Mấy thuốc nam này thì kiên trì ít nhất cũng phải 1 tháng hơn ấy, do tác dụng nó cũng chậm lắm, được cái an toàn thôi. Em ngày nào cũng đun với chả sắc đây, dùng cũng khá lâu rồi mới thấy đỡ đỡ được chút

  2. Thủy TiênThủy Tiên says:

   Uống gì thì uống cũng ko nên lạm dụng quá đâu, tôi nghĩ nếu cỡ 2-3 tháng ko thấy đỡ thì thôi tới bệnh viện khám đi cho lành, cái j nhiều quá cũng ko tốt, dù có là thảo dược thiên nhiên cũng vậy thôi

  3. Thùy Lùn'Thùy Lùn' says:

   Em thấy bạn em dùng cả mấy tháng trời ko hiệu quả, cuối cùng cũng phải tới viện khám đó thôi. Giờ em cũng xui xẻo mắc cái bệnh này nên em sẽ đi khám luôn, khỏi mất thời gian vào bài thuốc nam dân gian các kiểu nữa

 4. Hòa TrầnHòa Trần says: Trả lời

  Thuốc Diệp Phụ Khang có ship tỉnh không vậy ạ? Em đã đi khám có đầy đủ các kết quả rồi đây, nếu cần em gửi lên trung tâm rồi ship thuốc em với được không

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Hòa Trần,
   Trong trường hợp bạn ở xa, không thuận tiện để khám trực tiếp, các bác sĩ sẽ tư vấn từ xa cho bạn. Bác sĩ sẽ hỏi thông tin về tình trạng bệnh hiện tại, thể trạng và quá trình chữa bệnh của bạn trước đây, sau đó sẽ kê đơn thuốc phù hợp cho bạn. Thuốc sau đó sẽ được gửi chuyển phát về địa chỉ của bạn.
   Bạn có thể để lại số điện thoại hoặc gọi điện tới số hotline/zalo 0989 913 935 để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn nhé.
   Thân ái!

  2. KateKate says:

   Bữa em cũng khám ngoài rồi chụp kết quả gửi qua zalo để bác sĩ tư vấn ấy, chụp rõ rõ tí rồi cứ nói thẳng nói thật tình trạng bệnh cho bác sĩ nghe để bác sĩ thăm khám cho. Bữa em được bác sĩ Hà khám cho ấy, khám từ xa mà bác khám không khác gì tới trực tiếp á, kỹ cực kỳ luôn. Xong xuôi bác nói cho em tên thuốc em uống và gửi thuốc cho em. Có 3 ngày là em nhận được rồi, thuốc gửi cho em là thuốc dạng viên đóng lọ tiện lợi lắm. Em cứ đều đều lấy thuốc ra uống như chỉ định thì sau 10 ngày thấy giảm đau và sau 3 tháng hết bệnh, đi kiểm tra lại thì đã hoàn toàn bình thường ấy. Mấy chị xem thêm review của người ta đi cho yên tâm ạ https://bacsidothanhha.com/thoat-khoi-u-xo-tu-cung-hanh-phuc-don-nhan-tin-vui-o-tuoi-40.html

  3. Võ TúVõ Tú says:

   Chị chắc do uống thuốc không gặp vấn đề gì thôi chứ như em cơ địa nhạy cảm, sợ uống có gì lại không có ai hỗ trợ do khám từ xa mà, chắc cũng phải lên Hà Nội 1 chuyến

  4. Linh DâuLinh Dâu says:

   Thuốc từ thiên nhiên mà còn thảo dược sạch thì lo gì có chuyện hả bác ơi. Mà yên tâm đi, bác sĩ sẽ luôn theo dõi tiến triển bệnh của bác, cứ hết tầm 1 tháng thuốc bác lại gọi hỏi thăm mà, bao nhiêu người trị bằng cách này rồi, đừng lăn tăn quá

 5. Ngọc Nhài HồNgọc Nhài Hồ says: Trả lời

  Chào trung tâm, 3 ngày nay tự nhiên vùng bụng của em bị đau rất khó chịu, em hay bị tiểu rắt và đau khi quan hệ. Cho e hỏi là e bị gì ạ, cần dùng thuốc thế nào ạ

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Ngọc Nhài Hồ,
   Theo như những triệu chứng mà bạn miêu tả thì rất có thể bạn bị u xơ tử cung. Để có thể kê đơn thuốc chính xác nhất cho tình trạng bệnh của bạn, bác sĩ của trung tâm sẽ cần trao đổi kỹ hơn để nắm được các thông tin bệnh cần thiết. Bạn vui lòng liên hệ số hotline 0989 913 935 hoặc để lại số điện thoại bác sĩ của trung tâm sẽ gọi điện tư vấn cho bạn nhé.
   Thân ái!

  2. TuyếtTuyết says:

   Hình như để chẩn đoán bị u xơ hay không phải chụp hay siêu âm á, vậy bên tt này có ko vậy do thấy bên này là đông y sợ ko có máy móc hiện đại á

  3. Hương ThảoHương Thảo says:

   Có hết á, đầy đủ máy móc cần thiết để chụp rồi làm xét nghiệm các kiểu luôn, tham khảo thêm gói khám phụ khoa 0d của bên này đi nè https://www.thuocdantoc.org/thuoc-dan-toc-tang-mien-phi-goi-kham-phu-khoa.html, tiết kiệm chi phí lắm, đi khám sớm đi trước khi bệnh nặng hơn nha

 6. Thu Thủy PhanThu Thủy Phan says: Trả lời

  Em định làm theo bài thuốc số 2 mà khổ cái ra tiệm tìm không có đủ các vị, giờ bớt ra hoặc thêm vị khác vào có đc ko ạ?

  1. Hạnh TrươngHạnh Trương says:

   Bớt ra thì nhiều khi giảm hiệu quả hoặc không hiệu quả luôn còn thêm vào thì phải hỏi ý kiến bác sĩ chứ có những dược liệu nhiều khi dùng chung nó sẽ đá nhau đấy. Tốt nhất chịu khó đi nhiều nơi mà gom cho đủ nhé

 7. Hòa BìnhHòa Bình says: Trả lời

  Bị bệnh u xơ tử cung này khi dùng thuốc diệp phụ khang có cần kiêng cử chế độ gì không ạ? Thấy nhiều thuốc dùng bắt kiêng khem cực khổ quá em thấy hơi khó mà theo ấy

  1. Lệ HuyềnLệ Huyền says:

   https://thuocdantoc.vn/benh/u-xo-tu-cung-nen-an-gi, đây, chế độ sinh hoạt cho người bị u xơ đây nhé, cứ bị bệnh là cần theo chứ không phải uống thuốc diệp phụ khang mới phải làm, có kiêng có lành, nên theo cho nhanh hết bệnh nhé

  2. Tô Thị Mỹ ChâuTô Thị Mỹ Châu says:

   Chế độ này bữa bác sĩ Hà của trung tâm thuốc dân tộc cho em xem đấy ạ, nhờ đơn thuốc bác kê kết hợp với bài viết này mà em khỏi bệnh sau 3 tháng điều trị. Giờ khỏi rồi nhưng em vẫn kiêng cử theo bài này cho ổn bệnh lâu dài

 8. TrinhTrinh says: Trả lời

  Cây trinh nữ này dễ uống không vậy các chị, rồi nên dùng mình nó hay nên kết hợp sẽ tốt hơn

  1. Huong HaHuong Ha says:

   Ca nhan toi thay cung de uong, toi chi dung moi la trinh nu hoang cung thoi, ma chac vay nen hieu qua cham, ban nen thu ket hop xem sao, toi cung chuan bi doi sang baai thuoc khac day

  2. Nguyễn Thúy AnNguyễn Thúy An says:

   Tất nhiên có nhiều vị thuốc nó sẽ tốt hơn độc vị rồi, mỗi vị mỗi công dụng mà. Nhưng mà phải tìm chỗ bán thảo dược sạch nhé, rồi đúng công thức, không tự ý thêm bớt nhé không thì lại tác dụng ngược cho coi

 9. VânVân says: Trả lời

  Bài này gợi ý nhiều bài thuốc với cây trinh nữ ghê nhỉ? Hiệu quả các bài thuốc này đều như nhau hay là có bài nào nổi trội không? Các chị dùng bài thuốc nào rồi có thể cho em đôi lời review với được không ạ?

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điều trị, mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất? (Bác sĩ giỏi)

U xơ tử cung tuy không phải là bệnh lý có khả năng đe dọa trực tiếp đến tính mạng...

Tìm hiểu mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi

Tìm hiểu mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi

Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Tuy nhiên,...

Cách loại thuốc chữa u xơ tử cung phổ biến hiện nay

Các Thuốc Chữa U Xơ Tử Cung Và Thông Tin Cần Biết

Thuốc chữa u xơ tử cung được sử dụng nhằm kiểm soát không cho khối u phát triển hoặc biến...

Mổ u xơ tử cung khi nào? Thông tin cần biết

Mổ u xơ tử cung khi nào? Thông tin cần biết

Mổ u xơ tử cung là phương pháp loại bỏ khối u xơ khỏi cơ thể phụ nữ, ngăn ngừa...

Sau mổ u xơ tử cung cần bao nhiêu thời gian để phục hồi?

Chăm sóc sau mổ u xơ tử cung (kiêng gì, lưu ý gì…?)

Sau mổ u xơ tử cung người bệnh cần chăm sóc vết thương và chú ý đến chế độ dinh...