Bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa bằng đông y cổ truyền

Chữa bệnh tổ đỉa bằng Đông y có tác dụng làm giảm các triệu chứng ngứa ngáy, nổi mụn nước và viêm nhiễm. Để mang đến tác dụng tốt, bạn cũng cần kiên trì và áp dụng trong thời gian dài. Hiểu rõ về phương pháp chữa trị này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chữa trị cho bản thân.

Chữa bệnh tổ đỉa bằng Đông y là phương pháp an toàn, ít gây tác dụng phụ
Chữa bệnh tổ đỉa bằng Đông y là phương pháp an toàn, ít gây tác dụng phụ

Tổ đỉa là một trong những bệnh da liễu phổ biến, thường xảy ra ở lòng bàn tay và bàn chân. Đặc trưng của tình trạng này là xuất hiện các mụn nước trong, mọc thành từng cụm. Vùng da không bị nổi ban đỏ nhưng lại gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho bệnh nhân. Nếu không được chữa trị sớm, các mụn nước này bị vỡ, cộng thêm việc gãi và chà xát nhiều sẽ làm sẽ khiến cho vi khuẩn lây lan mạnh và gây bệnh chàm hóa. Nếu bội nhiễm, vi khuẩn có thể gây ra các mụn mủ. Điều này sẽ là tăng nguy cơ bị viêm hạch bạch huyết, viêm mô tế bào…

Tình trạng á sừng được cải thiện rõ rệt sau khi dùng thuốc
Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã giúp 3579 bệnh nhân thoát khỏi các bệnh viêm da mãn tính trong đó có tổ đỉa. Với hiệu quả, tính an toàn bài thuốc được VTV2 đưa tin đánh giá cao.

Một điều không may là căn bệnh này thường tái phát nhiều lần. Mỗi lần bệnh được chữa lành là mỗi lần các mụn nước sẽ khô đi, làm bong tróc da. Nó sẽ làm cho da tay và bàn chân bị sần sùi. Đồng thời xuất hiện nhiều lỗ nông sâu trên da. Chính vì thế mà người ta đặt tên cho chứng bệnh này tổ đỉa.

Để khắc phục bệnh tổ đỉa có khá nhiều cách. Tuy nhiên, chữa bệnh tổ đỉa bằng Đông y là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng. Bởi đây là phương pháp an toàn. Nếu sử dụng trong thời gian dài cũng sẽ không gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Các bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa bằng Đông y

Theo Đông y, nếu bệnh tổ đỉa xảy ra ở bàn tay thì được gọi là trường phong, ở bàn chân thì gọi là thấp cước khí. Căn nguyên sâu xa gây nên tình trạng này chính là do phong, thấp, nhiệt tà hoặc độc tà. Chúng sẽ kết tụ lại ở bì phu bàn tay, bàn chân và làm ảnh hưởng đến sự vận hóa của khí huyết. Điều này dẫn đến tình trạng bì phu tấu lý. Lúc này da sẽ không được cấp ẩm và các chất dinh dưỡng một cách đầy đủ. Vì thế nó sẽ gây khô da, bong tróc da.

Song song với đó, thấp nhiệt kết hợp với phong tích tụ sinh mụn nước. Lâu ngày sẽ khiến cho da bị hóa nùng và có mủ, sưng loét. Tình trạng độc tà hóa táo sẽ gây nên cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Muốn khắc phục các triệu chứng này, dựa vào vị trí mắc bệnh mà các thầy thuốc sẽ chỉ định cho bạn các cách chữa trị phù hợp. Dưới đây là những bài thuốc mà bạn có thể áp dụng:

1. Thanh bì Dưỡng can thang xử lý TỪ GỐC mọi thể bệnh tổ đỉa, PHỤC HỒI DA nhanh, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc Y học cổ truyền được nghiên cứu bài bản, thử nghiệm chuyên sâu bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Kế thừa trọn vẹn tinh hoa Y học bản địa và Y học cổ truyền, Thanh bì Dưỡng can thang được làm mới, gia giảm về thành phần và công thức, mang đến bước ĐỘT PHÁ trong xử lý tổ đỉa và các thể viêm da tự miễn nói chung.

Đánh giá cao hiệu quả của bài thuốc, chương trình Sống khỏe mỗi ngày phát sóng vào 16/11/2019 với chủ đề “Đẩy lùi viêm da tự miễn bằng Đông y” đã giới thiệu Thanh bì Dưỡng can thang tới đông đảo khán giả cả nước. Bài thuốc được xem là GIẢI PHÁP SỐ 1 trong điều trị tổ đỉa, viêm da cơ địa, vảy nến… của nền Y học cổ truyền.

Toàn bộ chương trình xem TẠI ĐÂY (phần giới thiệu bài thuốc ở phút 19:14) hoặc theo dõi qua video bên dưới:

Là thành quả của đề tài nghiên cứu “Ứng dụng dược liệu quý vào đẩy lùi viêm da tự miễn”, Thanh bì Dưỡng can thang sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật:

Kết tinh giá trị của hàng chục bài thuốc cổ phương

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang kế thừa hàng chục bài thuốc cổ phương Y học bản địa và Y học cổ truyền. Trong đó, bài thuốc chữa viêm da bí truyền của người Tày (Tây Bắc), bài Trợ tạng bì của Y tổ Việt Nam Hải Thượng Lãn Ông được lựa chọn làm nền tảng. 

Bằng tất cả kinh nghiệm, đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã thực hiện nhiều nghiên cứu, thử nghiệm nhằm hoàn thiện Thanh bì Dưỡng can thang với công thức hoàn chỉnh nhất. Sau chặng đường dài, những nỗ lực ấy được đền đáp xứng đáng khi Thanh bì Dưỡng can thang đã hoàn thành, đáp ứng tốt cơ địa người hiện thời, cho hiệu quả chuyên sâu trong xử lý các thể viêm da mãn tính, bao gồm cả tổ đỉa.

Mời bạn xem thêm ký sự hoàn thiện bài thuốc qua video bên dưới:

Công thức “3 trong 1” ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT

Tuân thủ nguyên tắc “Nội ẩm – Ngoại đồ” (trong uống, ngoài bôi) của YHCT, Thanh bì Dưỡng can thang được phối chế theo công thức “3 trong 1” với 3 chế phẩm NGÂM RỬA – BÔI NGOÀI – UỐNG TRONG. Đây là sự kết hợp DUY NHẤT tạo cơ chế TÁC ĐỘNG KÉP từ trong ra ngoài, từng bước loại bỏ căn nguyên tổ đỉa, làm xẹp mụn nước, loại bỏ cơn ngứa ngáy, nhanh chóng làm lành da và ngăn chặn tái phát.

Bài thuốc sở hữu công thức 3 trong 1 chuyên sâu
Bài thuốc sở hữu công thức 3 trong 1 chuyên sâu

Đặc biệt, Trung tâm Thuốc dân tộc KHÔNG DÙNG CHUNG ĐƠN THUỐC cho mọi bệnh nhân. Tùy thuộc vào cơ địa, mức độ bệnh ở mỗi người mà bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp.

Bảng thành phần gồm 30 dược liệu, phối chế theo TỶ LỆ VÀNG

Tự chủ hệ thống vườn thuốc Nam rộng 100ha tại khắp các tỉnh thành, Trung tâm Thuốc dân tộc sử dụng 100% dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO trong bào chế Thanh bì Dưỡng can thang. Những vị thuốc dồi dào dược tính, cho hiệu quả sát khuẩn – chống viêm – làm lành da tốt nhất được lựa chọn gắt gao nhằm đảo bảo công dụng của bài thuốc.

Đồng thời, chất lượng dược liệu sạch chuẩn cũng là yếu tố quan trọng đảm bảo tính AN TOÀN khi sử dụng thuốc. Nhờ vậy, Thanh bì Dưỡng can thang đáp ứng tiêu chí 3 KHÔNG: KHÔNG tác dụng phụ – KHÔNG nhờn thuốc – KHÔNG phụ thuộc thuốc.

Hệ thống vườn dược liệu của Trung tâm sạch chuẩn GACP-WHO
Hệ thống vườn dược liệu của Trung tâm sạch chuẩn GACP-WHO

Hiệu quả chuyên sâu, ngăn tái phát sau khi ngừng thuốc

Với cơ chế tác động chuyên sâu, từng bước THẢI ĐỘC – TIÊU VIÊM – ỔN ĐỊNH CƠ ĐỊA, Thanh bì Dưỡng can thang giúp xử lý chuyên sâu bệnh tổ đỉa. Theo thống kê của Trung tâm Thuốc dân tộc, tỷ lệ lành bệnh tổ đỉa nhờ bài thuốc lên đến 95% sau liệu trình từ 1-3 tháng, ngăn tái phát sau thời gian dài ngưng dùng thuốc.

NÊN ĐỌC: HÀNG NGÀN người ĐÃ LÀNH BỆNH tổ đỉa, PHỤC HỒI DA toàn diện nhờ Thanh bì Dưỡng can thang

Hiệu quả trị tổ đỉa của bài thuốc phát huy ngay liệu trình đầu
Hiệu quả trị tổ đỉa của bài thuốc phát huy ngay liệu trình đầu

Sau khi sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang, đông đảo bệnh nhân đã gửi về Trung tâm Thuốc dân tộc những phản hồi tích cực:

Da tay bệnh nhân thay đổi rõ rệt sau điều trị
Da tay bệnh nhân thay đổi rõ rệt sau điều trị

Người bệnh nhắn tin phản hồi hiệu quả về Trung tâm

ĐỪNG BỎ LỠ: Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc TRỨ DANH “đánh bay” tổ đỉa được VTV2 đưa tin

2. Nga trường phong (vị trí mắc bệnh là lòng bàn tay)

Có thể sử dụng các bài thuốc uống từ Đông y để điều trị bệnh tổ đỉa
Có thể sử dụng các bài thuốc uống từ Đông y để điều trị bệnh tổ đỉa

+ Triệu chứng:

Nếu bị bệnh ở lòng bàn tay, người bệnh đang bị tổ đỉa ở thể phong thấp. Lúc này, lòng bàn tay sẽ có cảm giác ngứa ngáy như kim châm. Thêm vào đó, da tay xuất hiện thêm các mụn nước. Nếu gãi hoặc chà xát mạnh sẽ khiến các mụn nước này bị vỡ. Điều này sẽ khiến cho vùng da bị tổn thương có các lỗ lổm chổm. Da tay cũng sẽ bị khô, ngứa ngáy không thể chịu nổi. Chưa hết, lưỡi của bệnh nhân cũng sẽ bị đỏ, ít rêu lưỡi và mạch phù hoạt.

+ Phương pháp chữa trị: Thanh nhiệt, khu phong

+ Các bài thuốc:

Bạn có thể sử dụng những bài thuốc này theo những cách khác nhau như uống, thoa ngoài, bài thuốc ngâm rửa. Cụ thể như sau:

Bài thuốc uống:

 • Bài thuốc 1: Chuẩn bị 12g tỳ giải, 16g sinh địa, 16g ích mẫu, 12g hoàng bá, 16g ý dĩ, 16g kinh giới, 16g cỏ nhọ nồi, 16g ké đầu ngựa. Cho tất cả các vị thuốc vào ấm và sắc lên cùng với nước. Chia lượng thuốc thu được thành 3 lần dùng trong ngày. Thực hiện thường xuyên sẽ thấy các triệu chứng bệnh được giảm đi nhanh chóng.
 • Bài thuốc 2: Lấy 12g đương quy, 12 thương truật, 12g hoàng bá, 12g liên kiều, 12g bạch thược, 12g xuyên khung, 16g ý dĩ, 16g sinh địa. Những vị thuốc này cũng cho vào ấm và sắc lên. Chia thuốc thành 3 lần, uống trong ngày. Cần phải kiên trì áp dụng để thuốc phát huy hết tác dụng của nó.

Bài thuốc dùng tại chỗ:

Bên cạnh các bài thuốc uống, bạn có thể kết hợp với các bài thuốc đắp ngoài để tăng thêm hiệu quả chữa trị. Những bài thuốc bạn có thể áp dụng bao gồm:

 • Bài thuốc 1: Dùng cao chiết từ cây mỏ quạ để thoa lên vùng da bị tổn thương. Áp dụng 2 lần mỗi ngày, thực hiện thường xuyên sẽ giúp làm giảm tình trạng ngứa ngáy, mọc mụn nước.
 • Bài thuốc 2: Chuẩn bị ô tặc cốt thanh đại, phèn phi, bằng sa với lượng bằng nhau. Đem tất cả đi tán thành bột mịn rắc vào vùng da bị tổn thương. Lưu ý là trước khi rắc thuốc, bạn cần rửa sạch vết thương bằng nước tô mộc.

Bài thuốc ngâm rửa:

Cần kiên trì áp dụng các bài thuốc thường xuyên và trong thời gian dài để mang đến tác dụng tốt
Cần kiên trì áp dụng các bài thuốc thường xuyên và trong thời gian dài để mang đến tác dụng tốt
 • Bài thuốc 1: Dùng 60g bán chi liên sắc lên cùng với nước. Sau khi nước sôi kỹ thì tắt bếp, chờ cho nước nguội bớt thì ngâm vùng da bị tổn thương vào. Lưu ý là bài thuốc này chỉ được áp dụng khi vết thương bị loét đỏ.
 • Bài thuốc 2: 12g phù bình, 12g thương nhĩ, 12g khổ sâm, 12g thương trật, 10g hương phụ, 12g hoàng cầm. Sắc lên cùng với nước để ngâm rửa hàng ngày. Bài thuốc này được dùng khi có nhiều mụn nước, áp dụng thường xuyên sẽ thấy các triệu chứng bệnh được giảm bớt.

3. Thấp cước khí (vị trí mắc bệnh là lòng bàn chân)

+ Triệu chứng:

Tương tự như nga trường phong, bệnh nhân mắc bệnh dạng thấp cước khí cũng có những biểu hiện tương tự. Vùng bàn chân sẽ xuất hiện nhiều mụn nước, gây ngứa, đau rát không chịu được. Những mụn nước này nếu vỡ sẽ tạo ra nhiều sẹo, có các lỗ trên da.

+ Phương pháp chữa trị: Thanh nhiệt trừ thấp, khu phong.

+ Các bài thuốc:

Để điều trị bệnh tổ đỉa dạng thấp cước khí, bạn có thể áp dụng các bài thuốc sau:

Bài thuốc uống trong:

 • Bài thuốc 1: 16g ké đầu ngựa, 12g kim ngân, 20g thổ phục, 16g ý dĩ, 16g sinh địa, 12g tỳ giải, 16g hy thiêm, 12g kinh giới, 12g cam thảo đất, 12g cây cứt lợn. Dùng tất cả các vị thuốc trên để sắc lên, chia lượng thuốc thành 3 lần uống hết trong ngày.
 • Bài thuốc 2: 16g ý dĩ, 16g tỳ giải, 16g ké đầu ngựa, 40g thổ phục linh. Các vị thuốc này đem sắc lên, chia làm 3 lần uống trong ngày. Thực hiện thường xuyên sẽ thấy thuốc mang đến tác dụng tốt trong việc làm giảm các triệu chứng bệnh.

Bên cạnh các bài thuốc uống trong, bạn có thể áp dụng các bài thuốc bôi ngoài và ngâm rửa như phần nga trường phong.

Ưu điểm và hạn chế khi điều trị bệnh tổ đỉa bằng Đông y

Để giúp bệnh nhanh chóng được chữa lành, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt cho hợp lý
Để giúp bệnh nhanh chóng được chữa lành, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt cho hợp lý

Tương tự như các phương pháp khác, chữa tổ đỉa bằng Đông y cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Một trong những mặt lợi dễ nhận thấy khi áp dụng cách chữa trị này là chúng thường an toàn. Vì các bài thuốc đều có nguồn gốc từ tự nhiên, do đó nó ít khi gây ra tác dụng phụ. Thêm vào đó, các bài thuốc từ Đông y đều dễ thực hiện, bất cứ ai cũng có thể áp dụng để điều trị bệnh cho bản thân.

Tuy nhiên, chữa bệnh tổ đỉa bằng Đông y cũng tồn tại một vài hạn chế. Vì những bài thuốc này không mang đến tác dụng nhanh chóng như các loại thuốc tây. Do đó, bạn cần phải sử dụng thường xuyên và trong thời gian dài thì mới mang đến kết quả tốt.

Thêm vào đó, những bài thuốc này phát huy tác dụng ở mức độ nào còn tùy vào cơ địa của từng người. Điều này có nghĩa không phải ai sử dụng thuốc cũng mang đến tác dụng tốt. Bởi nó còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý và cơ địa của mỗi người. Do đó, nếu sử dụng một thời gian mà không thấy bệnh thuyên giảm, hãy đi khám để được tư vấn cách chữa trị hiệu quả hơn.

Trên đây là các bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa bằng Đông y mà chúng tôi tổng hợp được. Song song với việc áp dụng các phương pháp điều trị, bạn cũng cần thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt cho hợp lý. Điều này không chỉ hỗ trợ cho việc điều trị mang đến hiệu quả mau chóng mà nó còn giúp hạn chế được nguy cơ mắc bệnh cho bạn.

Thông tin thêm: Bệnh tổ đỉa có di truyền sang đời sau không?

ĐỪNG BỎ LỠ:

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Ngọc BảoNgọc Bảo says: Trả lời

  Mấy nguyên liệu trong bài thuốc nga trường phong thì ngoài chợ có bán không nhỉ rồi giá có đắt không để ra mua ?

  1. Lê Thị Nguyên HàLê Thị Nguyên Hà says:

   Chợ cũng có mấy quầy bán thảo dược đó nhưng mà tốt nhất là tìm chỗ nào chuyên bán thuốc đông y uy tín mà mua chứ mấy cái này giờ tùm lum, mua trúng chỗ bán đồ bẩn cũng như không?

  2. Hoàng PhươngHoàng Phương says:

   Giờ mấy vụ ngộ độc nhiều quá do dùng thuốc tự đun sắc mà mua phải dược liệu bẩn nên là đọc thì đọc vậy thôi chứ nói thật thì cũng run đó, chắc đi khám điều trị cho bài bản chứ chả dám tự dùng

 2. Bích TrâmBích Trâm says: Trả lời

  Mình muốn mua thuốc thanh bì dưỡng can thang về chữa tổ đỉa mà nhà ở xa trung tâm thuốc dân tộc quá thì làm sao giờ? Nhờ ai ở gần qua mua được không?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Bích Trâm!
   Bên trung tâm chúng tôi có hỗ trợ cho những bệnh nhân ở xa nữa ạ, bạn không cần phải đến trực tiếp tại trung tâm khám mới có thể nhận được thuốc.
   Để biết thêm chi tiết bạn vui lòng liên hệ số 0983 059 582 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Nguyễn Thúy ANguyễn Thúy A says:

   Thời đại phát triển rồi, ở đây họ có khám từ xa đó bạn, bạn sẽ cần gởi kết quả khám của bạn qua số 0983 059 582 rồi các bác sĩ ở đây sẽ thăm hỏi rồi kê đơn theo đấy, xong gửi thuốc đến tận nhà cho bạn nhé

 3. Huy HùngHuy Hùng says: Trả lời

  Không biết bên này chữa bệnh có uy tín không nhỉ do cũng chưa chữa ở mấy trung tâm đông y thế này bao giờ, không biết bác sĩ có tốt không nưaz

  1. Lê Hữu HuyLê Hữu Huy says:

   Mình được bác sĩ tuyết lan bên trung tâm thuốc dân tộc khám nè. Thích lắm bác phán bệnh chuẩn lắm ý. Thuốc bác kê mình dùng trong 3 tháng là hết cái bệnh tổ đỉa đó giờ bám mình dai dẳng cả năm nay rồi

  2. A KaA Ka says:

   Mình cũng chữa theo liệu trình thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm này. Trước mình bị tổ địa chạy chữa mấy chỗ rồi nhưng vài tháng sau đâu lại vào đấy. Chỗ bị tổ địa bị tái phát suốt. Ấy mà dùng thuốc bác kê mới 2 tuần thấy bong bóng xẹp nước xẹp hẳn với không loang ra nữa. Dùng thuốc cỡ tầm một tháng mấy chỗ bị tổn thương lành hẳn luôn, giảm ngứa cũng rõ rệt luôn. Mình cứ kiên trì dùng thuốc theo đơn bác sĩ kê sau 3 tháng tổ đỉa khỏi hoàn toàn rồi. Mình thấy thuốc bên này tốt mà bác sĩ khám cũng mát tay đó chứ. Có bài này nói về hiệu quả thuốc thanh bì dưỡng can thang này, đọc thử đi ạ https://camnangbenhdalieu.com/thanh-bi-duong-can-thang-dieu-tri-benh-to-dia-co-tot-khong-n4430.html

  3. Võ Thế KiệtVõ Thế Kiệt says:

   Một liệu trình điều trị mà kéo dài những mấy tháng luôn à, làm cái gì mà lâu vậy nhỉ rồi có cần phải dùng nhiều loại thuốc không?

  4. LongLong says:

   Có thuốc bôi, thuốc uống với thuốc ngâm rửa đó. Mà dùng đông y nên thời gian lâu là đúng rồi, nhưng bù lại là nó an toàn và chữa bệnh tận gốc hơn nhé

 4. Nguyễn Thị HạnhNguyễn Thị Hạnh says: Trả lời

  Các bác ơi tui đang dùng thuốc bôi do bệnh viện da liễu kê. Giờ muốn uống thêm thuốc thanh bì dưỡng can thang có được không? Liệu có bị tác dụng phụ gì không nhỉ

  1. VươngVương says:

   Trong bộ thuốc thanh bì dưỡng can thang cũng có thuốc bôi luôn rồi mà, ngưng thuốc da liễu kia đi, mấy thuốc tây toàn corticoid độc hại òm, chuyển hẳn sang đây điều trị vừa uống vừa bôi vừa ngâm rửa hiệu quả mà lại an toàn hơn

  2. Hồng DiễmHồng Diễm says:

   Chữa chung 1 bệnh thì chỉ dùng 1 thuốc thôi, đừng có tây ta lẫn lộn như vậy, nếu là mình mình sẽ chọn đông y, có thể hiệu quả nó lâu hơn xíu nhưng an toàn với trị bệnh ổn lâu dài

 5. Nguyễn Ngọc ÂnNguyễn Ngọc Ân says: Trả lời

  Bài thuốc thấp cước khí hiệu quả nhanh không ạ, cỡ bao lâu thì bắt đầu thấy giảm ngứa ngáy vậy

  1. Lân TânLân Tân says:

   Dùng đông y mà đòi nhanh thì ko có đâu nha, tệ tệ cũng phải dùng vài tháng đấy, bài thuốc này tôi có dùng rồi, ngày nào cũng cong mông đun sắc mệt thấy bà mà uống phải hơn cả tháng mới thấy đỡ ngứa chút

  2. Huỳnh ThắngHuỳnh Thắng says:

   Bác dùng cả tháng còn nhanh, em dùng sắp hết tháng thứ 2 mà thấy nó chả ăn thua, chỉ có nó bổ nên em ăn ngon ngủ tốt thôi chứ chữa bệnh da thì chưa thấy gì đây

  3. Trường ChiếnTrường Chiến says:

   Mấy bài thuốc đông y tự đun sắc thế này hiệu quả cũng vô chừng lắm, do đâu có ai khám mà kê đơn theo bệnh của mình đâu, nhưng bù lại nó chi phí rẻ với lại nếu mua đúng dược liệu tốt thì uống an toàn hơn thuốc tây

 6. Nguyễn Thị Tiểu NyNguyễn Thị Tiểu Ny says: Trả lời

  Mấy bài thuốc tự sắc cũng là đông y, thanh bì dưỡng can thang cũng là đông y, vậy thì nó khác nhau ở đâu nhỉ? Bác nào rành cho em hay đi

  1. Vương AnVương An says:

   Khác nhiều chứ, thuốc thanh bì dưỡng can thang được nghiên cứu bài bản để phối thuốc cho chuẩn tỉ lệ với lại bác sẽ được khám để có đơn thuốc phù hợp với bệnh nên sẽ đáp ứng thuốc tốt rồi hiệu quả nhanh hơn. Để gửi thêm thông tin về thuốc này cho bác đọc https://drbacsi.com/thanh-bi-duong-can-thang/

  2. KhoaKhoa says:

   Em bị tổ đỉa ở lòng bàn tay dùng bài thuốc nga trường phong trong này lâu quá không thấy giảm gì cả nên em chuyển sang dùng thanh bì dưỡng can thang, dùng 2 tuần đỡ ngứa ngáy với mụn nước xẹp trông thấy ấy

 7. Ngọc TrinhNgọc Trinh says: Trả lời

  500 anh em cho tôi xin review thuốc thanh bì dưỡng can thang với, lần đầu tiên nghe đến bài thuốc này không biết thuốc có tốt như quảng cáo không nữa.

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Ngọc Trinh,
   Bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang được các chuyên gia về thuốc đông y hàng đầu nghiên cứu. Thuốc được chiết xuất hoàn toàn từ những thảo dược quý có hiệu quả chữa bệnh cao và ngăn khả năng tái phát bệnh. Trong liệu trình điều trị có cả thuốc uống, thuốc bôi ngoài da cũng như thuốc rửa giúp điều trị bệnh từ gốc đến ngọn.
   Mời bạn đến trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp nhé.
   Rất hân hạnh được đón tiếp bạn tại trung tâm!

  2. Hà ÁnhHà Ánh says:

   E đang điều trị bằng thuốc này đây, em cũng bị tổ đĩa cũng mấy năm rồi. Thuốc có uống với cả bôi và ngâm rửa nữa, cỡ 2 tuần thì đỡ ngứa rồi từ từ mụn nước xẹp dần cái nó lành hẳn là sau 3 tháng điều trị á

 8. Lê Thị MinhLê Thị Minh says: Trả lời

  Tui cũng nghe nhiều người nói bị bệnh tổ đỉa thì qua bên trung tâm thuốc dân tộc khám. Nhưng không biết bên đây bác sĩ nào khám da liễu ok vậy nhỉ để đặt lịch luôn

  1. Trần AnTrần An says:

   Thấy mọi người bảo bác sĩ Tuyết Lan khám chữa da liễu ukila đó mấy bà. Bác Lan tay nghề cao, có gì bạn xem thêm thông tin bác sĩ ở đây nè https://www.tapchidongy.org/bs-tuyet-lan-tu-van-dieu-tri-vay-nen-viem-da-co-dia-tren-vtv2.html

  2. Vũ Thị HàVũ Thị Hà says:

   Mới đọc thông tin trong link bạn đưa thấy bác sĩ đúng là chuyên môn cao ghê, vậy muốn đặt lịch bác sĩ thì hẹn như thế nào đây, có cần phải liên hệ qua trung tâm trước không vậy?

  3. HườngHường says:

   Có liên hệ trước chứ bạn, chứ không làm sao bạn biết được bác sĩ có lịch làm việc như thế nào, bạn đặt qua hotline 0983059582 nha, không có tốn phí đặt lịch đâu

 9. Lê LiênLê Liên says: Trả lời

  Ai có kinh nghiệm chữa trị bệnh tổ đỉa sau sinh review giúp em với ạ. Em vừa mới sinh nhóc được 6 tháng mà không hiểu sao mấy hôm nay mấy kẽ ngón tay ngón chân em ngứa với nổi mụn nước nhiều lắm, nhìn có vẻ giống tổ đỉa ghê gớm ạ

  1. Nguyễn Thị TrinhNguyễn Thị Trinh says:

   Thử sử dụng bài thuốc thấp cước khí trong này coi sao, ở đây cũng là đông y nên chắc sẽ an toàn cho mẹ bỉm sữa đấy

  2. Trâm AnhTrâm Anh says:

   Theo mình nên đi khám đàng hoàng, mẹ bỉm sữa cơ địa nhạy cảm lắm, lại còn cho con bú nữa có gì ảnh hưởng tới bé tội lắm, đông y thì an toàn nhưng tốt nhất vẫn là uống theo chỉ định, sao không nghiên cứu thuốc thanh bì dưỡng can thang coi sao mom, dù gì cũng được nghiên cứu bài bản

  3. Tuyết CầuTuyết Cầu says:

   Dùng thanh bì dưỡng can đi chị, em thấy tốt đó, em dùng sau 3 tháng là hết hoàn toàn ngứa ngáy, hết mụn nước, da tay lành lặn hẳn, dùng đông y thấy ăn ngon ngủ khỏe hơn nữa

 10. CầmCầm says: Trả lời

  Có bác nào ở đây tổ đĩa ở tay bằng bài thuốc nào hay chỉ em với. Do bị ngứa với bong da nhiều quá nên giờ vùng da đó nó khô với lở nhiều lắm, cũng có thử qua thuốc nga trường phong trong này mà không ăn thua, liệu có cách gì khác không ạ?

 11. Nguyễn LinhNguyễn Linh says: Trả lời

  Trước bàn tay mình có mấy mụn nước nhỏ hơi ngứa ngáy khó chịu, cũng không để ý gãi là bung ra rổi nó lan ra quá trời. Mình cũng chịu khó dùng bài thuốc nga trường phong rửa thì thấy cũng giảm đi đáng kể nhưng nếu ngưng dùng thuốc là bị ngứa lại ngay, nó dễ tái lại cực kỳ mà không hề hết được, nhiều đêm mất ngủ vì bệnh này luôn

  1. Võ HùngVõ Hùng says:

   Thử kết hợp thêm thuốc uống luôn đi, trong ngoài kết hợp coi sao chứ thấy mình dùng bài thuốc này hợp mà ta???? Hay là do bác làm sai công thức gì không?

  2. Nguyễn Bá HiếuNguyễn Bá Hiếu says:

   Mấy cái bài thuốc dân gian thì không chữa hết bệnh đâu, nó giảm triệu chứng, kìm hãm lại thôi. Thêm mấy thuốc này ai cũng dùng chung 1 công thức thì khó hợp với cơ địa của mình, nếu mà đi tới chỗ khám đàng hoàng thì mình nghĩ sẽ ổn hơn đó

 12. Phạm DungPhạm Dung says: Trả lời

  Mình có giai đoạn bị tổ đĩa nhẹ á mọi người, cũng thử dùng bài thuốc thấp cước khi trong này thấy cũng hiệu quả đó, nguyên liệu dù hơi nhiều nhưng cũng tương đối dễ tìm, mình kiên trì uống hằng ngày thì vùng da tổ đỉa cũng có cải thiện đó. Mọi người nghiên cứu dùng thử đi

  1. Xuân ThuXuân Thu says:

   Xin địa chỉ mua thảo dược uy tín ở Hà Nội nha chứ giờ dược liệu bẩn đồ tràn lan nên cũng lo ngại quá

  2. Lê Ngọc AnhLê Ngọc Anh says:

   Tới mấy quầy đông y mà mua cho an tâm, nhưng cũng phải sàng lọc cho kỹ nhé chứ giờ nhiều nơi cũng tào lao lắm đấy, mình thì chả dám tự mua về uống, quan điểm là cứ có bệnh phải tìm tới bác sĩ cho lành, có toa thuốc đàng hoàng, thuốc đảm bảo hơn

  3. Hà MyHà My says:

   Cái bài thuốc phong cước này có điều trị tổ đỉa triệt để luôn không hay là cũng chỉ giảm ngứa, đỡ nổi nhọt thời gian thôi rồi lại đâu vào đấy ấy

  4. Mã MãMã Mã says:

   Tổ đĩa là bệnh dễ tái phát theo chu kỳ nên có thể thành bệnh mãn tính. Mình thấy dùng pp dân gian thôi thì vẫn chưa đủ, nó chỉ hỗ trợ một phần chứ không dài lâu được, rồi còn tuỳ cơ địa mội người, có người hợp có người không nên cũng khó nói lắm. Như mẹ mình dùng thì chỉ đỡ đỡ thời gian thôi ấy

  5. Trần Kim Huyền DiệuTrần Kim Huyền Diệu says:

   Khuyên mọi người nếu bị tổ đĩa thì nên đi khám luôn để được điều trị tốt nhất, tránh tình trạng chủ quan để nhẹ thành nặng, biến chứng nặng hơn. Dùng mẹo dân gian thì cũng hay, cũng an toàn đó nhưng mình nghĩ chỉ hợp với ai bệnh nhẹ thôi, kiểu mới chớm

 13. Rô says: Trả lời

  Mình cũng điều trị qua một vài bài thuốc dân gian rồi mà thấy không hết hẳn được, rồi thêm cái vụ phải kiên trì dùng lâu lắm mới thấy kết quả chứ không nhanh. Cũng vì vậy nên mấy hồi ngứa quá lỡ gãi nó lan thêm rồi sưng đỏ, viêm nhiễm nữa. Nghe ngta giới thiệu bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang trong này, khá hay mà do cũng xài nhiều thuốc không hiệu quả rồi nên cũng hơi nghi nghi đây https://thuocdantoc.vn/benh/bai-thuoc-nam-de-nhat-danh-bay-to-dia-tu-goc-va-ngan-chan-tai-phat-hieu-qua

  1. Minh VũMinh Vũ says:

   Thuốc đông y giờ tràn lan thuốc giả thuốc kém chất lượng nhiều thật bạn ạ, nhưng mà riêng thuốc của trung tâm thuốc dân tộc là mình dùng thấy hiệu quả nhé. Đoạn đó mình cũng tìm đủ thuốc để chữa tổ đỉa mà không hết, may mắn biết tới thuốc thanh bì dưỡng can thang, ai cũng khen nên đi khám lấy thuốc về dùng gần hơn 1 tháng thôi là thấy kết quả trước mắt rồi, da dẻ trở lại bình thường, vết viêm nhiễm, sưng đỏ dịu lại rồi từ từ nó tiêu biến, kiên trì dùng theo liệu trình 3 tháng của bác sĩ thì hầu như khỏi hoàn toàn, không còn dấu tích gì nữa. Mà thuốc này ổn bệnh lâu dài nhé, ngưng thuốc cũng lâu lắm rồi mà ổn định nhé

  2. Son JunSon Jun says:

   Không biết cơ địa bạn thế nào nhưng với mình khi dùng thanh bì dưỡng can thang thấy khá ổn. Đầu tiên là triệu chứng bệnh của mình đỡ hơn rất nhiều chỉ sau chưa đầy 2 tháng dùng thuốc, kiểu nó đỡ ngứa, da đỡ sần sùi hơn, rồi cứ thế bệnh tiến triển tốt rồi nó khỏi hẳn luôn

  3. Hà says:

   Nếu mà lúc dùng toa thuốc giữa chừng thấy bệnh đã hết, kiểu nó hết ngứa ngáy các kiểu rồi thì mình ngưng thuốc có được không?

  4. Nguyên AnhNguyên Anh says:

   Ko nhé, bác sĩ kê cho bao nhiêu tháng thuốc là cứ dùng cho đúng đi, vì đâu phải hết ngứa là xong chuyện, cần điều trị sâu, bồi bổ các kiểu để tránh tái phát chứ điều trị giữa chừng vậy tái lại rồi than thở

 14. Tuyết NhưTuyết Như says: Trả lời

  Thuốc thanh bì dưỡng can thang có dùng cho trẻ con được không thế? Con em 10 tuổi, bị tổ đỉa ở mấy kẽ ngón tay ấy, cháu nó ngứa rồi tự ti với bạn bè lắm

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Tuyết Như,
   Bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang có thành phần hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên. Nguồn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO, quy trình bào chế khép kín hiện đại. Thuốc đảm bảo không có tác dụng phụ, an toàn cho mọi đối tượng. Vậy các bé nhỏ như con bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc được bạn nhé. Bạn vui lòng để lại số điện thoại trung tâm sẽ tư vấn chi tiết liệu trình phù hợp cho bé bạn nhé.
   Thân ái!

  2. Hồng AnHồng An says:

   Cho con dùng đi mom, em thấy thuốc này tốt đấy, con em thua con mom 1 tuổi bị tổ đỉa em cho dùng 3 tháng là ổn, lành lặn trở lại, dùng đông y sẽ an toàn hơn, ko lo con bị mệt như khi dùng thuốc tây. Trong này có thông tin thuốc giá thế nào, mua ở đâu, gửi mom đọc thêm nha https://drbacsi.com/thanh-bi-duong-can-thang/

  3. Thu ThảoThu Thảo says:

   Con mình được bác sĩ kê cho thuốc uống, bôi với ngâm rửa, kết hợp vậy trong 2 tháng bé đã hết bệnh, mà thuốc cũng dễ dùng, tiện lợi, dễ uống nên bé rất là hợp tác luôn

 15. Trần Thị HuyềnTrần Thị Huyền says: Trả lời

  Trong các cách bài này ghi thì cách nào là hiệu quả nhất xin chỉ dùm tôi với chứ giờ bảo tôi bốc đại 1 bài thuốc rồi thử coi có hợp không thì mất thời gian quá

  1. Minh TríMinh Trí says:

   Dùng nga trường phong đi, em dùng rồi thấy có hiệu quả, dù cũng hơi bị mất công làm thuốc để dùng nhưng mà thôi chịu khó 1 tí vậy cho hết bệnh

  2. Thảo NguyênThảo Nguyên says:

   Cái vụ hợp hay ko thì còn tùy ng nữa mà, đâu phải bài thuốc này ng này hợp là chắc chắn mọi ng khác đều hợp ko đâu. Mà em thấy đa số ng ta dùng nga trường phong đều khen đấy, bác có thể thử coi sao

 16. Lê Thảo VyLê Thảo Vy says: Trả lời

  Thanh bì dưỡng can thang có ship tận nơi không, tôi không cần khám đâu, mới đi khám hôm trước có kết luận bị tổ đỉa rồi, chẳng qua muốn lấy đông y uống thay vì thuốc tây thôi

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Lê Thảo Vy ,
   Trung tâm có nhận gửi thuốc cho bệnh nhân ở xa. Bạn có thể gửi hình ảnh vùng da tổn thương qua zalo bác sĩ 0983 059 582 để bác sĩ nắm rõ hơn về tình trạng của bạn và tư vấn cụ thể liệu trình điều trị phù hợp nhé.
   Thân ái.

  2. Trương Văn TuấnTrương Văn Tuấn says:

   Cái vụ khám từ xa này cũng thấy nhiều người xài này, chả biết có hiệu quả không rồi có được bác sĩ theo sát bệnh không, ở gần có gì chạy qua hỏi thăm bác sĩ còn dễ

  3. Ngọc AnhNgọc Anh says:

   Bạn cứ khám ở ngoài, chụp gửi kết quả qua cho bác sĩ xem là bác sĩ sẽ kê đơn chuẩn thôi. Sau khi nhận thuốc thì bạn uống cỡ 1 tháng bác sĩ sẽ liên hệ hỏi thăm để biết đường điều chỉnh toa thuốc, hoặc bạn ưng hỏi thì cứ gọi lên hotline trung tâm, bác sĩ bên này nhiệt tình lắm

  4. VânVân says:

   Cách đây 3 tuần có gọi đến trung tâm thuốc dân tộc để bác sĩ khám cho và lấy thuốc, sau 3 hôm nhận được thuốc, uống liền cho đến giờ thì đã giảm ngứa và các nốt mụn nước đã xẹp đi cũng tương đối rồi

 17. Nguyễn VươngNguyễn Vương says: Trả lời

  Em vô tình đọc được bài này https://benhvienthuocdantoc.com/thuoc-tri-to-dia-83377.html thấy có thuốc bôi với uống cho bệnh tổ đỉa có vẻ tốt lắm đây này, nên dùng cái này hay là thuốc đông y vậy nhỉ

  1. Phạm Thị Hồng NhungPhạm Thị Hồng Nhung says:

   Mấy cái này dùng phải có bác sĩ chỉ định nha, toàn là thuốc kê đơn thôi mà, dùng không khéo là tác dụng ngược các kiểu đấy. Nên đi khám đi, đừng có tự tiện mà mua

  2. Bá LộcBá Lộc says:

   Ba cái loại này thì là thuốc tân dược, hiệu quả nhanh nhưng mà cũng dễ bị tác dụng phụ lắm nha, nhất là kem bôi hay có chứa cotticoid dùng lâu ngày cũng độc hại lắm đấy. Mình thì mình vẫn thích đông y hơn do thấy nó lành tính hơn nhiều ấy, mà chữa bệnh ổn định lâu dài hơn

 18. DaoDao says: Trả lời

  Minh co thu qua bai thuoc so 2 va 3 trong nay nhung khong hieu qua, chi ton thoi gian thoi, vay gio minh nen lam the nao, co ai co bai thuoc gi hay hon chi minh nha

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bị Bệnh Tổ Đỉa Kiêng Ăn Gì, Nên Ăn Gì Để Giảm Triệu Chứng?

Bệnh tổ đỉa đặc trưng bởi các mụn nước nhỏ tập trung ở tay và chân. Các chuyên gia cho rằng, thực hiện chế độ ăn hợp lý trong thời...

Bỏ túi mẹo chữa tổ đỉa bằng tỏi – đơn giản lại rẻ tiền

Mẹo chữa tổ đỉa bằng tỏi được khá nhiều người áp dụng vì có tác dụng giảm ngứa, cải thiện...

Cây ráy thường mọc hoang ở nơi ẩm thấp

Dùng củ ráy chữa tổ đỉa – còn nhiều người chưa biết

Cây ráy là một loại cây dại mọc hoang ở khắp các vùng nông thôn Việt Nam, mặc dù nó...

Hướng dẫn các cách chữa bệnh tổ đỉa ở chân, ở tay tại nhà

Với trường hợp bệnh nhẹ đến trung bình, bạn có thể thực hiện các cách chữa bệnh tổ đỉa ở...

Mẹo chữa tổ đỉa bằng rau răm giúp giảm ngứa hiệu quả

Ngứa ngáy thật khó chịu bởi căn bệnh tổ đỉa mang lại, bạn bị tự ti khi tiếp xúc với...

Bệnh Tổ Đỉa Lây Không? Hình Ảnh, Cách Chữa Tại Nhà Bằng Dân Gian

Bệnh tổ đỉa là căn bệnh viêm da gây ra nhiều triệu chứng rất khó chịu, đặc trưng bởi tình...