Bệnh trĩ: Nguyên nhân, Dấu hiệu cách điều trị dứt điểm từ chuyên gia

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII BÁC SĨ TRẦN THỊ HƯƠNG LAN – Khoa Nội – Tiêu hóaGiám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc Chi Nhánh phía Nam – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

“Thập nhân cửu trĩ” là một trong những câu nói dân gian miêu tả mức phổ biến của bệnh trĩ trong đời sống con người. Theo thống kê của Bộ Y tế, có khoảng 70% dân số Việt Nam có nguy cơ mắc bệnh trĩ. Vậy là thế nào để phòng chống và điều trị dứt điểm bệnh lý này? Dưới đây, lương y Đặng Thị Nhân Tâm, có hơn 15 năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh đường tiêu hóa sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

Bệnh trĩ là gì? Phân loại các dạng bệnh thường gặp

Theo lương y Nhân Tâm, bệnh trĩ (tiếng anh: Hemorrhoids) thuộc bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng, xảy ra khi vùng ổ bụng liên tục phải chịu nhiều áp lực đè nén khiến cho máu đến tĩnh mạch hậu môn bị ứ đọng lại, không lưu thông hết. Tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ khiến tĩnh mạch giãn ra, sưng phồng tạo thành búi trĩ.

Trĩ được chia thành 3 loại khác nhau là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Cụ thể như sau:

 • Bệnh trĩ nội: những dấu hiệu của bệnh trĩ nằm phía trong hậu môn. Thường khó có thể quan sát được bằng mắt thường.
 • Bệnh trĩ ngoại: xuất hiện do tĩnh mạch ngoài giãn rồi gấp khúc phía bên ngoài của hậu môn. Những biểu hiện bệnh có thể quan sát dễ dàng, thường gây lộm cộm và khó khăn cho người bệnh khi ngồi.
 • Bệnh trĩ hỗn hợp: tức là đồng thời vừa xuất hiện dấu hiệu của bệnh trĩ nội vừa xuất hiện dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại. Điều này cũng có nghĩa là các dấu hiệu bệnh xuất hiện ở cả phía trên và phía dưới đường lược của hậu môn.

các loại bệnh trĩ
Bệnh trĩ gồm rất nhiều loại khác nhau

Bản thân bệnh lý giai đoạn đầu không gây nên nhiều nguy hiểm cho cơ thể con người. Bệnh lý chỉ gây ra những khó chịu, vướng víu trong cuộc sống đời thường. Tuy nhiên, nếu trĩ lâu ngày không chữa trị kịp thời, chuyển sang giai đoạn bệnh trĩ nặng sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm.

Bệnh trĩ có nguy hiểm không? Top những biến chứng khó lường người bệnh nên cảnh giác

“Bệnh trĩ để lâu có sao không?” là câu hỏi được đa số người bệnh quan tâm. Trả lời cho câu trả lời này, lương y Nhân Tâm cho biết, bệnh lý có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 • Tắc mạch: Búi trĩ tắc mạch là tình trạng bên trong mạch máu hình thành cục máu đông gây tắc mạch. Tắc mạch trĩ ngoại thì vùng rìa hậu môn sẽ thấy khối phòng màu xanh, đi kèm cảm giác đau rát khi sờ, căng. Tắc mạch trĩ nội sẽ đi kèm cảm giác cộm và đau.
 • Sa nghẹt búi trĩ: Là tình trạng búi trĩ phình to, che lấp cửa hậu môn. Cản trở người bệnh đi đại tiện, gây ra nhiều đau đớn, khó chịu.
 • Viêm nhiễm và hoại tử: Bệnh trĩ thường đi kèm với tình trạng táo bón nặng. Phân khô và cứng cọ vào thành hậu môn gây nứt kẽ, chảy máu và có thể dẫn đến viêm nhiễm, hoại tử. 
 • Thiếu máu: Đi ngoài ra máu liên tục là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thiếu máu ở người bệnh. Kết hợp với những dấu hiệu đau rát, người bệnh sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, căng thẳng.
Bệnh trĩ hình ảnh tắc mạch
Hình ảnh tắc mạch

Vậy tại sao bệnh trĩ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như vậy? Với quan niệm “phòng hơn chữa”, lương y Nhân Tâm khuyên rằng, người bệnh nên nắm rõ nguyên nhân.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ cần cảnh giác

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh trĩ, trong đó chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một vài nguyên nhân thường gặp phải như sau:

 Một số nguyên nhân gây bệnh trĩ phổ biến
Một số nguyên nhân gây bệnh lý phổ biến

Để phòng tránh biến chứng nguy hiểm, bên cạnh nguyên nhân, người bệnh vẫn nằm lòng triệu chứng. Từ đó phát hiện bệnh lý kịp thời, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Những dấu hiệu bệnh trĩ dễ nhận biết

Việc phát hiện các dấu hiệu của bệnh lý sớm sẽ giúp việc điều trị bệnh trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bạn không nên chủ quan khi cơ thể có những biểu hiện như sau:

 • Bệnh trĩ đi ngoài ra máu có thể phát hiện trong phân hoặc giấy lau. Ban đầu chỉ là lượng máu nhỏ nhưng bệnh càng nặng thì lượng máu sẽ ngày càng gia tăng.
 • Cảm giác vướng, cộm, hậu môn do búi trĩ hành thành lớn
 • Ngứa ngáy và đau rát khó chịu vô cùng
 • Bệnh trĩ sưng to hậu môn và xuất hiện dịch nhầy: làm cho người bệnh vô cùng khó chịu. Điều này cũng tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công và làm cho tình trạng viêm nhiễm trở nên trầm trọng hơn.
 • Người bệnh cảm thấy có gì đó lồi ra ngoài hậu môn

Các triệu chứng của bệnh trĩ có sự thay đổi tùy theo mức độ và cơ địa của từng người cũng như các giai đoạn bệnh. Vậy bệnh trĩ có mấy cấp độ? Theo lương y Nhân Tâm, bệnh trĩ được chia thành 4 cấp độ, tăng theo mức độ nặng dần. Ngoài ra, dấu hiệu bệnh lý còn có thể tấn công trên đối tượng trẻ em và phụ nữ mang thai.

Bệnh trĩ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của bà bầuBệnh trĩ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của bà bầu
Bệnh trĩ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của bà bầu

Các dấu hiệu khác nhau:

 • Biểu hiện bệnh trĩ độ 1,2: Triệu chứng rõ nhất ở bệnh trĩ giai đoạn đầu là hiện tượng đi ngoài ra máu, phân lỏng, có tia máu, đôi khi máu chảy thành giọt.
 • Bệnh trĩ độ 3,4: Bệnh trĩ đã chuyển sang giai đoạn nặng, có thể chảy máu bất cứ lúc nào. Búi trĩ cũng phình to hơn, che lấp hậu môn, khi đại tiện vô cùng đau rát và khó khăn. Người bệnh nên chấm dứt tình trạng này nhanh chóng.
 • Dấu hiệu bệnh trĩ khi mang thai: Người bệnh thường cảm thấy vướng, cộm khó chịu ở hậu môn.
 • Triệu chứng bệnh trĩ ở trẻ nhỏ: Trẻ em thường táo bón liên tục, phân khô, đi ngoài chảy máu có kèm chất nhầy. Đau rát và thường xuyên quấy khóc.

Bện trĩ không thể chủ quan – Hãy nhanh chóng thăm khám và xử lý sớm

Các cách chữa bệnh trĩ đang được áp dụng hiện nay

Hiện nay việc điều trị bệnh trĩ đã có nhiều bước phát triển mới. Bác sĩ sẽ tiến hành các biện pháp chẩn đoán để biết được tình trạng bệnh rồi mới đề ra được phương pháp điều trị phù hợp.

Một số phương pháp trị bệnh trĩ đang được áp dụng hiện nay:

1/ Thuốc chữa bệnh trĩ từ Tây y

Tùy theo từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc dùng phù hợp. Đơn thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay bao gồm sẽ gồm thuốc uống, thuốc đặt và thuốc bôi:

 • Thuốc co mạch: Phenylephrine, Epinephrine, Norepinephrine
 • Thuốc giảm đau: Trimebutin, Dibucain, Medicone
 • Kháng sinh, giảm viêm: Penicillin, Aspirin, Acetaminophen-
 • Thuốc bôi: Proctolog, Mastu S, Kem bôi trĩ chữ A của Nhật
 • Thuốc đặt: Avenọc, Witch Hazel, Calmol
Thuốc tân dược khó chữa dứt điểm bệnh lý
Thuốc tân dược khó chữa dứt điểm bệnh lý

Ưu điểm: Cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc tân dược có hiệu quả điều trị cao, nhanh chóng khắc phục được những triệu chứng khó chịu của bệnh lý trong vài ngày điều trị đầu tiên.

Nhược điểm: Người bệnh thường gặp nhiều tác dụng phụ như đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi. Ngoài ra, thuốc bôi khiến người bệnh có cảm giác nhờn rít, ngứa ngáy. bệnh dễ tái phát sau khi dừng sử dụng thuốc.

Lưu ý: Việc dùng thuốc cần tuân thủ tuyệt đối theo những chỉ định của bác sĩ. Chú ý nếu trong quá trình sử dụng có bất cứ phản ứng bất thường hoặc bệnh có xu hướng trầm trọng hơn thì cần liên hệ ngay với bác sĩ để có phương án can thiệp hợp lý.

2/ Cắt trĩ – Một trong những phẫu thuật gây đau đớn nhất

Nếu việc dùng thuốc và các biện pháp khác không có hiệu quả, các triệu chứng bệnh làm ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt hàng ngày thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật. Có rất nhiều loại phẫu thuật trĩ để người bệnh có thể lựa chọn. Chẳng hạn như:

 • Thắt vòng búi trĩ
 • Phương pháp cắt trĩ bằng laser
 • Phương pháp Longo
Phẫu thuật gây nên nhiều đau đớn cho người bệnh
Phẫu thuật gây nên nhiều đau đớn cho người bệnh

Ngoài ra, chi phí phẫu thuật cũng là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Trả lời cho câu hỏi “điều trị trĩ mất bao nhiêu tiền”, lương y Nhân Tâm cho biết, chi phí cắt trĩ rất cao, người bệnh nên có sự chuẩn bị trước nếu lựa chọn điều trị.

Ưu điểm: Phương pháp điều trị trĩ ngoại khoa có thể giải quyết nhanh búi trĩ căng phồng.

Nhược điểm: Bệnh không được điều trị dứt điểm, búi trĩ có thể hình thành trong thời gian ngắn. Ngoài ra, người bệnh còn phải chịu cảm giác đau đớn khi phẫu thuật và cấu trúc hậu môn bị phá vỡ. Để tránh những biến chứng trong quá trình cắt trĩ người bệnh nên lựa chọn những cơ sở uy tín.

3/ Chữa bệnh trĩ tại nhà bằng mẹo dân gian

Ngoài việc tiến hành các biện pháp chẩn đoán theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh thường lựa chọn điều trị tại nhà bằng 1 số mẹo như:

 • Bài thuốc xông chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá: Đun sôi rau diếp cá cùng 500ml nước sôi, thêm vài hạt muối. Sau đó xông hậu môn đến khi nước nguội. Người bệnh nên sử dụng luôn nước rau diếp cá để rửa hậu môn hàng ngày.
 • Tỏi: Sử dụng tỏi ngâm rượu, giã nát. Mỗi tối trước khi đi ngủ vệ sinh sạch hậu môn, sau đó đắp hỗn hợp tỏi rượu vào búi trĩ, dùng băng gạc cố định lại. Sử dụng thường xuyên biện pháp này người bệnh có thể làm co teo búi trĩ nhanh.
 • Sung tươi: Thức quả này có nhiều hoạt chất hỗ trợ thúc đẩy hệ tiêu hóa, giảm táo bón. Người bệnh có thể thêm sung vào khẩu phần ăn mỗi ngày.
Rau diếp cá giúp giảm đau rát tức thì
Rau diếp cá giúp giảm đau rát tức thì

Ưu điểm: Thuốc dân gian có nguyên liệu đơn giản, dễ tìm kiếm, cách chế biến nhanh, tiện lợi cho người bệnh.

Nhược điểm: Bài thuốc dân gian chữa trĩ có hiệu quả không cao, chỉ nên sử dụng cho người bệnh nhẹ. Không có tác dụng điều trị dứt điểm. Vì vậy, người bệnh nên tham khảo những pháp đồ đặc trị khác.

Nếu gặp khó khăn trong điều trị – Hãy gọi ngay để được chuyên gia giải đáp

3/ Chữa bệnh trĩ bằng thuốc Nam – Giải pháp tối ưu giúp dứt điểm bệnh

Thuốc Nam là một trong những giải pháp điều trị bệnh quen thuộc được nhiều người bệnh tin chọn. Đánh giá về hiệu quả của phương pháp điều trị này, lương y Nhân Tâm cho biết:

“Chữa trĩ bằng Đông y là phương pháp hiệu quả và chống bệnh tái phát hiệu quả. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, Đông y có cơ chế điều bệnh trĩ khác biệt hoàn toàn với thuốc tân dược.

Những vị thảo dược tự nhiên đi sâu vào nguyên căn gốc rễ bệnh lý, giải quyết triệt để tác nhân gây hại, khắc phục triệu chứng. Song song với điều trị, những vị thuốc Nam còn giúp bồi bổ cơ thể người bệnh, nâng cao sức đề kháng, co teo búi trĩ, làm lành tổn thương bên ngoài. Theo thống kê, có khoảng 96% người bệnh đã điều trị dứt điểm, không có dấu hiệu tái phát”.

Bên cạnh đó, lương y Nhân Tâm còn cho biết thêm, thuốc Đông y rất an toàn, lành tính và không có tác dụng phụ. Vì vậy người bệnh có thể yên tâm sử dụng.

Thuốc Đông y chữa dứt điểm bệnh trĩ
Thuốc Đông y chữa dứt điểm bệnh trĩ

Một trong những bài thuốc nam được hàng ngàn bệnh nhân mắc trĩ sử dụng và chữa khỏi bệnh đó là Thăng trĩ Dưỡng huyết thang – Giải pháp của Trung tâm Thuốc dân tộc. Vậy bài thuốc này có những ưu điểm gì mà lại được nhiều người tin tưởng đến vậy?

Sự thật về bài thuốc Đông y “thần kỳ” chữa tận gốc bệnh trĩ tại Thuốc dân tộc

Bệnh lý trĩ ngày càng phổ biến và có tốc độ phát triển chóng mặt. Ngoài những người bệnh cao tuổi, trẻ em, người trưởng thành cũng là một trong những đối tượng bị bệnh lý tấn công. Tuy nhiên, để tìm được bài thuốc điều trị tận gốc, không tái phát lại là điều rất khó khăn.

Năm 2011, đội ngũ bác sĩ tại Thuốc dân tộc đã đến thăm vùng núi Tây Bắc và tình cờ phát hiện được công thức chữa bệnh trĩ bí truyền của người H’Mông. Sau khi thu thập được công thức, đội ngũ đã bắt tay vào nghiên cứu, gia giảm thảo dược và bào chế thành công bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang.

Kết hợp lý thuyết YHCT và YH hiện đại, một liệu trình điều trị bệnh trĩ tại Thuốc dân tộc bao gồm 3 bài:

Công dụng của từng bài thuốc trong Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
Công dụng của từng bài thuốc trong Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Lý giải về cách kết hợp thảo dược độc nhất, khoa học, sáng tạo này, lương y Nhân Tâm cho biết:

“Trong quá trình đưa vào thử nghiệm, bài thuốc uống mang về hiệu quả điều trị thấp. Với mong muốn rút ngắn quá trình điều trị, giảm đau đớn cho người bệnh, đội ngũ bác sĩ đã nghiên cứu thêm bài thuốc ngâm và bôi. Khi kết hợp 3 bài thuốc trong một liệu trình, chúng tôi thu nhận được kết quả cao. Búi trĩ co teo trong vòng 7-14 ngày, kể cả trĩ độ 3 và độ 4 đều co teo nhanh bất ngờ”.

Bên cạnh đó, lương y Nhân Tâm còn cho biết tất cả những nguyên liệu bào chế bài thuốc đều được lấy tại vườn thuốc sạch chuẩn GACP – WHO do trung tâm phát triển. Những vị thảo dược đều được kiểm tra chất lượng đầu vào nghiêm ngặt. Vì vậy, ngay cả trẻ em và phụ nữ có thai, cho con bú vẫn có thể điều trị bình thường.

Theo thống kê của chuyên mục, năm 2019, có khoảng 5000 người bị trĩ đã điều trị dứt điểm tại Thuốc dân tộc

 • 96% phản hồi bệnh không tái phát sau khi kết thúc liệu trình, đại tiện bình thường, tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh
 • 100% người bệnh đánh giá cao độ an toàn, lành tính của bài thuốc. Tất cả đêu cho biết không xảy ra tác dụng phụ trong quá trình sử dụng, sức khỏe phục hồi ổn định hơn. Người bệnh thấy ăn ngon, ngủ ngon tuy rằng 1 số trường hợp vẫn còn biểu hiện nhẹ của bệnh do không tuân thủ tuyệt đối phác đồ của chuyên gia.

Thoát khỏi bệnh trĩ với liệu trình Thăng trĩ Dưỡng huyết thang tốt nhất

Với cách kết hợp thảo dược “độc” và “lạ”, thảo dược sạch, hiệu quả điều trị cao, bài thuốc Đông y chữa bệnh trĩ Thuốc dân tộc là một trong những chủ đề “nóng” được giới chuyên gia phân tích trên nhiều trang báo uy tín.

Giới thiệu riêng về Thăng trĩ Dưỡng huyết thang, đại diện của Thuốc dân tộc là Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với khán giả đài truyền hình VTC2 Kinh tế số – Góc nhìn người tiêu dùng. Trong chương trình, Thạc sĩ đã phân tích kỹ lưỡng nguyên tắc điều trị bệnh trĩ bằng Đông y và cách chữa bằng liệu trình Thăng trĩ Dưỡng huyết thang. Từ đó giúp nhiều người có lựa chọn đúng đắn để khỏi bệnh.

Trung tâm Thuốc dân tộc cũng nhờ vậy mà đón tiếp thêm cũng như chữa khỏi cho nhiều lượt bệnh nhân đã từng bị trĩ và loay hoay với nhiều phương pháp nhưng không có chuyển biến.

Báo chí giới thiệu về bài thuốc chữa trĩ tại Thuốc dân tộc:

Xem thêm video bệnh nhân trĩ sau sinh nhận xét về hiệu quả điều trị tại Thuốc dân tộc:

Không chỉ được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và truyền tai nhau lựa chọn, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang còn là giải pháp hàng đầu được giới chuyên môn đánh giá cao, nhiều chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng. 

Ứng dụng trong liệu trình điều trị cho bệnh nhân suốt 7 – 8 năm nay, bài thuốc đã giúp bác sĩ Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương) chữa khỏi cho hàng trăm trường hợp, nhận được sự tin yêu, quý trọng từ người dân trên khắp mọi miền đất nước. Mới gần đây nhất, bác sĩ Tuấn đã giúp chữa khỏi bệnh trĩ dai dẳng gần 4 năm cho Nghệ sĩ Bình Xuyên cũng chỉ với liệu trình 3 tháng dùng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang.

Bị trĩ hành hạ đau nhức, buốt rát đứng lên ngồi xuống không yên, điều trị nhiều bằng Tây y không khỏi, NS Bình Xuyên tưởng như phải “sống chung với lũ’ cả đời.  Cơ hội gặp gỡ bác sĩ Tuấn và việc sử dụng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đều đặn trong 3 tháng đã giúp ông chấm dứt hoàn toàn tình trạng bệnh trĩ lâu năm. Tình trạng bệnh của ông tiến triển tích cực ngay từ tháng đầu tiên, quá trình sử dụng không xảy ra vấn đề phát sinh nào. Tình đến nay, bệnh của NS đã khỏi hoàn toàn, ông đã lấy lại được sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho khán giả và phục vụ nhân dân.

Nghệ sĩ Bình Xuyên bày tỏ sự hài lòng về chất lượng điều trị tại Thuốc dân tộc
Nghệ sĩ Bình Xuyên bày tỏ sự hài lòng về chất lượng điều trị tại Thuốc dân tộc

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình, ông bày tỏ sự hài lòng và phản hồi rất tích cực về chất lượng bài thuốc cũng như dịch vụ khám chữa, sự chăm sóc tận tình, chu đáo của đội ngũ bác sĩ và nhân viên tại đây.

Những minh chứng trên đây đã một lần nữa chứng minh hiệu quả điều trị của bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang. Tuy nhiên, để có tác dụng toàn diện và rút ngắn thời gian, người bệnh nên kết hợp với chế độ ăn uống dinh dưỡng, kiêng khem hợp lý theo hướng dẫn của chuyên gia.

Điều trị sớm – Khỏi bệnh sớm với hướng dẫn từ đội ngũ BS hàng đầu tại Thuốc dân tộc

Bệnh nhân trĩ nên ăn gì? Kiêng gì?

Những dấu hiệu của bệnh lý trĩ có thể xuất hiện vào bất cứ thời điểm nào. Chính vì vậy việc thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng ngừa vô cũng quan trọng. Bạn nên tiến hành những biện pháp sau:

 • Thường xuyên vệ sinh hậu môn thật sạch sẽ để tránh vi khuẩn xâm nhập gây ra tình trạng viêm nhiễm ở bộ phận này.
 • Uống nhiều nước để tăng cường hoạt động của nhu động ruột, tăng cường hoạt động trao đổi chất. Nhờ đó mà hạn chế được nguy cơ mắc bệnh táo bón là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh trĩ.
 • Xây dựng chế độ ăn hợp lý không những bổ sung đầy đủ dinh dưỡng mà còn hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa. Trong chế độ ăn nên bổ sung thật nhiều rau xanh và hoa quả tươi.
 • Hạn chế việc ngồi nhiều đứng lâu dễ tạo áp lực lên hậu môn và làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.
 • Tạo thói quen đi đại tiện vào thời gian cố định trong ngày. Đồng thời không nên vừa đi vệ sinh vừa xem điện thoại, chơi điện tử sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh.
 • Khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm vì ở những giai đoạn đầu các dấu hiệu của bệnh trĩ rất khó nhận biết.
Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi
Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi để phòng bệnh

Nếu đang gặp phải các vấn đề của bệnh trĩ, người bệnh không cần quá lo lắng vì rất nhiều người đã có thể điều trị khỏi khi tìm được phương pháp thích hợp. 

Bài viết trên đây đã cung cấp toàn bộ thông tin về bệnh trĩ và cách xử lý bệnh hiệu quả nhất. Mọi băn khoăn về bệnh, bạn đọc có thể tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc thăm khám hoặc liên hệ trực tiếp để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc và hướng dẫn liệu trình điều trị bằng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang. Chúc bạn sớm tìm được giải pháp phù hợp và nhanh khỏi bệnh.

Diễn viên Bình Xuyên Chia Sẻ Cách Chữa Khỏi Bệnh Trĩ Tại Thuốc Dân Tộc Chỉ Sau 3 Tháng Điều Trị

https://www.youtube.com/watch?v=rdXjuaQsX9Y

Tìm hiểu chi tiết

Click xem thêm

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Hoài Thanh TúHoài Thanh Tú says: Trả lời

  Em hay bị táo bón từ lúc sinh viên mặc dù em đã thay đổi thói quen ăn uống, ăn nhiều rau xanh, chất xơ và uống nhiều nước mà chả khả quan gì cả thành ra lại bị trĩ, đi đâu cũng không dám ngồi, ngồi thì vừa đau, mỗi lần đi vs thì bị sa búi trĩ ra ngoài, mà khổ nỗ nó còn không tự co lên được, em phải lấy tay đẩy vào, chưa kể lại rất mất vệ sinh nữa. Ai gặp trường hợp như em thì giúp e với, có bài thuốc gi chữa được k?

  1. Nối Tóc Linh TùngNối Tóc Linh Tùng says:

   Em bị trĩ rồi thì thay đổi chế độ ăn là tốt, nhưng tốt nhất nên đi khám để biết chính xác là bệnh ở mức độ nào rồi còn uống thuốc nữa, có bác sĩ khám sẽ chuẩn hơn, sợ mình tìm hiểu về các triệu chứng sai thì đến lúc chữa lại khó khăn

  2. dung oanh_@1986dung oanh_@1986 says:

   Bây giờ có nhiều cách dân gian chữa bệnh trĩ cũng hay đó, bạn thử ăn rau diếp cá đi, một tuần sẽ khỏi. nếu thích có thể xay ra để uống như uống nước trái cây vậy. Mình từng bị trĩ độ 2 nhưng uống 2 tháng thấy đỡ dịu đi ngoài k ra máu nữa đó

  3. HạnhHạnh says:

   Bạn Hoài Thanh Tú ơi,bệnh trĩ có nhiều nguyên nhân gây lên, không với cứ ăn đầy đủ rau xanh với trái cây là được đâu. Đôi khi do công việc thường xuyên ngồi nhiều với đứng nhiều hoặc vệ sinh hậu môn không sạch sẽ cũng dẫn đến bị trĩ đó. Bệnh trĩ thì có nhiều thuốc chữa lắm, quan trọng là tình trạng bệnh như thế nào để chọn phương pháp cho phù hợp. Mọi người thì hay dùng tây y trước nhưng kinh nghiệm của mình, nếu không ngai dùng thuốc lâu 1 chút thì nên dùng thuốc đông y. Bị bệnh này sử dụng thuốc đông y là hiệu quả nhât vì trị được từ nguyên nhân nên bệnh không tái phát.

  4. Lê ProsretLê Prosret says:

   bị trĩ rồi còn gì nữa mà kiểu này nọ, biểu hiện của bệnh trĩ dễ nhận biết lắm nhất là những lúc giai đoạn muộn để đến khi trĩ nó lòi hẳn ra ngoài rồi ý đi vệ sinh hay ngồi nhiều cứ thấy cạnh cạnh ở mông là biết ngay. Thấy bảo nhiều trường hợp nặng còn phải mổ để cắt trĩ đi đấy. Mà cắt đi vẫn chưa thể khẳng định được là sẽ khỏi hẳn được ấy, có nhiều người bị rồi mà vẫn còn bị tái phát ấy nữa chứ, nói tóm lại là không nên cắt trĩ đâu, chữa được bằng thuốc đông y của trung tâm thuốc dân tộc thì cứ nên chữa bằng thuốc đi, chậm một chút nhưng an toàn và hiệu quả. trước đây tôi có dùng rồi thuốc rất tốt và nhạy nên ck tôi mới bảo nếu có tiền thì chotoi dùng trọn đời luôn hjhj

  5. Hoài Thanh TúHoài Thanh Tú says:

   Thì em cũng đã nghe nói qua về trung tâm này rồi, nhưng cũng đang ngại vì em chưa bao giờ điều trị gì bằng đông y nên chưa giám đi khám và chữa trị, thế đã có ai đã tới đây điều trị rồi thì cho em ít kinh nghiệm được không?

  6. hương mùa hèhương mùa hè says:

   mình hiện tại là đang dùng nhé thấy dung thuốc có tiến triển tốt nhé. Tháng trước búi trĩ lúc nào cũng ở bên ngoài, dùng được 2 tháng giờ búi trĩ đã vào trong, thỉnh thoảng đi vệ sinh là búi trĩ mới ra bên ngoài. Hiện vẫn đang tiếp tục dùng. Mình mua thuốc uống, thuốc bôi với 3 gói ngâm trĩ dung trong 1 tháng sau mình lấy tiếp. mà mình cũng tìm hiểu kỹ rồi mà còn có người bị hẳn trĩ độ 3 chia sẽ đã chữa khỏi bệnh trĩ bằng thuốc này luôn đấy, link bài chia sẻ đây mình vẫn còn lưu lại đây, bạn cần có thể tham khảo thêm nhé http://www.bacsibenhtri.com/toi-chua-khoi-tri-3-bang-bai-thuoc-dong-y-hieu-nghiem.html

  7. Hoài Thanh TúHoài Thanh Tú says:

   Cho em hỏi thuốc dùng có lâu không ạ? với lại bài thuốc ngâm ở trên sử dụng thế nào ạ?

  8. hương mùa hèhương mùa hè says:

   mình cũng nghe nói cái này còn tùy vào tình trạng bệnh của bạn hiện tại phải đi khám để biết mình đang mắc loại trĩ nào, đang ở mức độ nào mà thời gian điều trị sẽ khác nhau bạn ạ, như mình biết thông thường là điều trị từ 2-4 tháng đó, còn mình thì bác sĩ bảo khoảng tầm 3 tháng. mà thuốc ngâm thì bạn cứ sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ thôi, lấy nước sôi đem hãm với túi thuốc ngâm như hãm trà ấy, xong để ấm rồi ngồi ngâm là được. Ngâm mỗi tối trước khi đi ngủ rất dễ chịu, ngủ cũng ngon nữa

 2. Mẹ Kẹo MútMẹ Kẹo Mút says: Trả lời

  Ông xã em là dân vp suốt ngày chỉ có ngồi một chỗ không được đi lại vận động, do đó ông xã em bị mắc bệnh trĩ. Ông xã em mới mắc bệnh được hơn 1 tháng nay, mỗi lần ông xã em nghĩ đến chuyện đi vệ sinh là lại sợ đau rát. Khi đi búi rĩ có lòi ra ngoài khoảng 1 cm rồi lại tự co lên. Cảm giác đau rát và đôi khi là ngứa ngáy, không biết uống thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang có khỏi được không, mà thuốc này là thuốc dạng viên hay dạng gì ạ?

  1. Võ Thu TrâmVõ Thu Trâm says:

   Sao em không bảo ông xã đi khám đi đã xem bị trĩ độ mấy rồi vì cái này sẽ quyết định chữa trong thời gian bao lâu, chi phí các kiểu. với cả bao giờ bị nhẹ thì khả năng khỏi cũng cao hơn mà. mình có thấy trên vtv2 có phát giới thiệu bài thuốc của Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này đó, có nhiều bạn bình luận là bị trĩ độ 2, 3 chữa 2,3 tháng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này đều khỏi rồi đấy, nên chắc chồng bạn chữa được hết thôi, quan trọng là chữa sớm và dùng đúng thuốc, bạn cần thêm thông tin thì đọc ở bài này nè https://www.vpeg.vn/dai-vtc2-gioi-thieu-bai-thuoc-chua-benh-tri-cua-thuoc-dan-toc/

  2. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào Bạn Mẹ Kẹo Mút
   Với tình trạng của chồng bạn hiện này thì hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh này bằng bài thuốc này của Trung tâm nên bạn có thể yên tâm nhé. Với tình hình bị trĩ của chồng bạn thì thời gian điều trị khoảng 2-3 tháng, cũng có thể lâu hơn tùy vào khả năng đáp ứng. Thuốc sử dụng cho bạn là thuốc uống, thuốc bôi kết hợp với thuốc ngâm để làm mềm búi trĩ và chống viêm.
   Về dạng bào chế, bài thuốc uống được bào chế dưới dạng bột và bài thuốc ngâm được đóng dưới dạng túi lọc nên rất tiện sử dụng.
   Bạn có thể điện trực tiếp số 0983845445 cho Trung tâm để được được bác sĩ chuyên khoa tư vấn chi tiết hơn về liệu trình điều trị cho chồng bạn nhé.
   Thân ái!

 3. Huyền RubiHuyền Rubi says: Trả lời

  Cho mình xin giá 1 liệu trình là bao nhiêu vậy ạ

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào Bạn
   Thông thường với tình trạng bệnh chưa quá nặng thì liệu trình điều trị trong 2 – 3 tháng. Còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà bạn mắc phải thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và phối hợp các bài thuốc nhỏ với nhau, vì vậy mà chi phí cũng sẽ khác nhau bạn nhé.
   Do vậy bạn nên đến trực tiếp Trung tâm để khám và được bác sĩ chuyên khoa bên Trung tâm tư vấn và điều trị cho bạn, bạn nhé. Hoặc để nhanh chóng hơn, bạn có thể điện vào số 02471096699 hoặc 0983845445 để bên Trung tâm tư vấn trực tiếp cho bạn.
   Chúc bạn mau khỏi bệnh!

 4. Mẹ KemMẹ Kem says: Trả lời

  Em mới sinh bé được 4 tháng mấy hôm nay em đi vệ sinh xong lòi ra 1 cục bằng đốt ngót tay út phải lấy tay ấn vào bây giờ cứ đau rát vậy em bị như thế liệu dùng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này có chữa khỏi dc k ạ, có ảnh hưởng gì k tốt tới sữa mẹ k? Có mẹ bỉm sữa nào dùng thuốc này chưa review cho em với ạ

  1. shop lan anhshop lan anh says:

   Cac me oi, co mẹ nao sau sinh dung thuoc nay chua ah? E muon tham khao mẹ nao dang cho con bu chua tri o trung tam tdt ah.

  2. Lê Liên 1990Lê Liên 1990 says:

   Ui tui sợ khi nhắc đến cảm giác đi ngoài vì tui khi đi ngoài khó chịu lắm, búi trĩ của tui còn sa ra ngoài phải dùng tay đẩy lên mới được. Mỗi lần đi vệ sinh đau rát quá tui phải dùng nước đá để chườm để giảm bớt sưng đỏ, đau rát ấy khổ cho căn bệnh này thật

  3. Mẹ Cu LongMẹ Cu Long says:

   Tớ cũng vậy sinh em bé được gần 5 tháng, thời gian này tớ hay đi ngoài phân táo, đi vệ sinh căng rát hậu môn, phân rắn, thỉnh thoảng ra máu tươi, búi trĩ sa ra 1 lúc thì tự co lên. Từ ngày bị đến giờ chưa có điều kiện uống thuốc j mà chỉ dùng rau diếp cá ngâm và ăn sống thôi vì còn nuôi con nhỏ mà sợ uống thuốc ảnh hưởng đến con. Tớ cũng chịu khó ăn nhiều rau hoa quả thì hiện tượng táo cũng đỡ nhiều thì đi vệ sinh không bị ra máu nữa nhưng vẫn còn chút cảm giác đau rát, búi trĩ sa ra ít và cũng co lên được.Sau đó tớ tìm hiểu và biết đến thuốc chữa trĩ của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, tớ đang điều trị ở tháng thứ 3 rồi, hiện tại tớ đã đi vệ sinh dễ dàng, hết đau rát và không còn chảy máu nữa và tớ lấy gương soi kiểm tra búi trĩ đã nhỏ đi, mềm hơn và co lên được một nửa so với trước, mà ban ngày lúc đi vệ sinh cũng thấy bũi trĩ tự co chứ tớ không còn phải dùng tay ẩn lên như tháng đầu tiên. Hiện tại tớ vẫn cho con bú mẹ bình thường và không thấy bất kì vấn đề nào khác thường ở cả mẹ và con, ngược lại trộm vía tớ thấy sữa về nhiều do là trước không đủ hút để trữ nhưng bây giờ tớ hút trữ thêm được 1 bịch khoảng 250ml sữa ngày do tự dưng tớ thấy ăn ngon ngủ tốt, nhưng khi cân theo dõi lại không hề tăng cân tớ nghĩ có thể ăn bao nhiêu đã vào hết sữa mẹ rồi. Do vậy nên bây giờ tớ vẫn đang tiếp tục dùng thuốc này theo bác sỹ đã hướng dẫn và thấy cũng khá yên tâm. Tuy tớ không có điều kiện để tới trực tiếp trung tâm khám bệnh mà chỉ tư vấn qua điện thoại FB trước rồi cho SĐT họ gọi nhưng bác sỹ tư vấn cũng rất nhiệt tình. Mong rằng hết liệu trình căn bệnh khó chịu này sẽ bệnh sẽ khỏi được cho khỏe hẳn không phải lo âu gì nữa http://www.tapchithegioiphunu.com/toi-da-chua-khoi-benh-tri-sau-sinh-nho-bai-thuoc-bi-truyen-cua-nguoi-hmong.html

  4. Mẹ kemMẹ kem says:

   Mẹ nó ơi 1 tháng hiết bao nhiêu đấy? thuốc có khó uống lắm k mình đọc trên webthấy mấy mẹ kêu đắng ầm giời chỉ sợ uống k nổi với kêu thuốc ngâm lích kích nên mình đắn đo quá

  5. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào Bạn Mẹ kem
   Như bạn kể thì bệnh của bạn đang ở giai đoạn cuối trĩ nội độ 3, bạn nên sắp xếp để điều trị sớm giúp bệnh mau khỏi nhé.
   Với tình trạng của bạn có thể điều trị hiệu quả bằng bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang của Trung tâm. Thuốc điều trị cho bạn sẽ là thuốc uống kết hợp với thuốc ngâm nhé. 2 loại thuốc trên được bào chế hoàn toàn từ các vị thuốc nam nên không ảnh hưởng đến sữa và em bé, bạn yên tâm sử dụng nhé.
   Bạn có thể sắp xếp tới khám tại 1 trong các cơ sở của Trung tâm hoặc điện đến số 0983845445 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp cho bạn.
   Chúc bạn mau khỏi bệnh.

 5. la dịu 11589la dịu 11589 says: Trả lời

  Vk mình hay đau rát hậu môn khi đi ngoài, đi ngoài ngày 2 lần có kèm theo cả ít máu. Mình có đưa vk đi bv bạc mai khám rồi bs kết luận bị trĩ độ 3 rồi bác sỹ có kê thuốc uống nhưng vẫn không khỏi, mà vk mình uống thuốc tây nhiều nên bị nóng trong, mà nếu uống thuốc mãi không hkoir thì phải cắt nữa ấy. Mọi người có ai từng bị như vk mình không ạ, cho mình xin lời khuyên với ạ?

  1. huy đặnghuy đặng says:

   ôi khéo vk anh bị tác dụng phụ của thuốc tây rồi đó, thuốc tây điều trị không khỏi được đâu rút ra từ bản thân tôi cũng tốn bao nhiêu tiền rồi cắt cả búi trĩ nữa mà có khỏi đâu sau một thời gian đâu lại hoàn đấy thối

  2. Võ Huy ChầnVõ Huy Chần says:

   Tôi đây mới đi nội soi bs kết luận bị trĩ độ 3 rồi chỉ bị lòi ra ngoài 1 cục nhỏ thôi, ko đau rát hay ngứa gì cả, nhug hơn tháng này toàn đi ngoài ra máu tươi. Tôi đã uống thuốc tây và đặt viên đạn nhug chỉ thấy ra ít máu hơn 1 chút còn thỉnh thoảng có lần đi ko bị ra máu. Hỏi bs thì bs bảo phải phẫu thuật, tôi đọc trên mạng thì thấy nhiều người phẫu thuật xong hay bị tái phát,mà đau đớn khổ sở lắm,huhu…giờ tôi không biết phải làm sao đây. Ai biết cách gì không chỉ tôi vs ạ?

  3. Anh_@78gmail.comAnh_@78gmail.com says:

   Anh bạn không nên để vk cắt trĩ, cắt trĩ không khỏi được hoàn toàn đâu, hay anh thử cho vk chuyển qua sử dụng thuốc đông y xem. Em bị trĩ nội độ 3, bác sĩ bảo phải cắt nhưng mà em sợ dao kéo nên chưa dám cắt. Tìm hiểu trên mạng em thấy mọi người nhắc nhiều tới thuốc điều trị bệnh trĩ của trung tâm thuốc dân tộc nên cũng đến khám và cắt thuốc điều trị một thời gian xem thế nào rồi tính đến việc cắt trĩ sau. Từ khi em dùng thuốc thì búi trĩ cứ teo dần và biến mất, khoảng tầm 3 tháng sau thì búi trĩ biến mất hoàn toàn. Em cũng không biết được chị đã cắt trĩ rồi thì điều trị có hiệu quả không nhưng mà anh cứ đưa vk đến khám để bác sĩ tư vấn xem có chữa được không.

  4. 077****813077****813 says:

   Trong trường hợp của vk anh em nghĩ rằng uống thuốc là phương án tối ưu nhất rồi. Có thể thuốc tây y trước không hợp nhưng mà thuốc thăng trĩ này lại hợp. Có bệnh thì vái tứ phương, cứ phải thử xem thế nào, nếu không được nữa thì mới cắt trĩ

  5. hoàn mỹhoàn mỹ says:

   cứ như tôi thấy đi phẫu thuật tốn kém hơn chục triệu thì uống thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này rẻ hơn nhiều, mà lại an toàn nữa chữ, tội gì đi cắt

  6. la dịu 11589la dịu 11589 says:

   Nhưng vk mình cứ sợ là cứ uống thuốc thì không sao nhưng khi ngưng thuốc rồi búi trĩ lại sa rao, mà chắc mình phải đưa vk qua để gặp bác sĩ khám cho chắc, mấy thuốc kia là vk mình hay mua ở hiệu thuốc chứ không qua khám gì hết

  7. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào Anh la dịu 11589
   Những triệu chứng như của vợ anh cho thấy vợ anh đang bị trĩ độ 3, vợ anh hoàn toàn có thể sử dụng bài thuốc của Trung tâm để điều trị bệnh của vợ anh. Còn nếu lựa chọn phẫu thuật, phương pháp đó đều là phạt ngọn, anh cũng biết là cắt trĩ cũng vẫn tái phát, còn phương thuốc điều trị bệnh trĩ của người H’ Mông là phương thuốc điều trị căn nguyên, điều trị gốc bệnh nên hiệu quả sẽ lâu dài và hạn chế được tối đa khả năng bệnh tái phát. Để được tư vấn chi tiết, anh vui lòng gọi tới số 0983845445 hoặc 024 7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cho anh. Chúc anh sức khỏe và sớm tìm được phương thuốc điều trị bệnh cho vợ anh.
   Chúc vợ anh nhanh khỏi bệnh

 6. Đỗ Trung HiếuĐỗ Trung Hiếu says: Trả lời

  Tôi có nghe nhiều người bảo chữa bệnh trĩ bằng thuốc đông y hay lắm nhưng ko biết thuốc đông y thì có đắng ko nhỉ và khi uống thuốc thì có phải kiêng j ko, vì công việc của tôi hay tiếp khách nên ăn uống ko điều độ lắm. Ai biết chia sẻ giúp tôi nhé.

  1. hòa điện_cshòa điện_cs says:

   tôi cũng đã uống thuốc nam này rồi, uống thuốc nam khó uống hơn nhưng nó cũng có nhiều dạng lắm bạn à, có thuốc sắc, thuốc cao và cả dạng bột nữa, k đến nổi đắng đâu. Với lại, có bệnh thì cũng phải kiêng ăn nhậu, kiêng ăn thịt chó, thịt gà, cà, măng mới nhanh khỏi được chứ, tôi nghĩ thuốc hay đến đâu mà cứ rượu bia suốt ngày thì chả khỏi được đâu

  2. Mai KhánhMai Khánh says:

   Nếu anh muốn điều trị bệnh nhanh khỉ không tái phát thì chỉ có chữa bằng đông y là hiệu quả nhất, đông y giúp điều trị căn nguyên gây bệnh. Tốt nhất anh nên tập cho mình thói quen đi đại tiện đúng giờ, không nhịn, đi ngay khi có nhu cầu, rèn luyện thể dục thể thao, nhưng phải là những môn thể thao nhẹ nhàng, mà tốt nhất là nên ăn uống hợp lý, khoa học và uống đủ lượng nước hàng ngày là được

  3. Anh anhAnh anh says:

   Cho mjk xin địa chỉ dc k ak

 7. Cường GuccciCường Guccci says: Trả lời

  Tôì là dân lái xe đường dài, do dặc thù công việc nên chế độ ăn uống thất thường, lại hay phải ngồi nhiều ít vận động, vì thế rất hay bị táσ bón. Dạo gần đây, tôi phát hiện mình bị trĩ , phía dưới hậu môn có 1 cục thịt lòi ra, sưng phồng lên, đi vệ sinh thì đɑυ ɾát, nhiều khi bật cả máu ra. Một ngày có 24 tiếng chắc tôì phải ngồi trên xe 16 – 18 tiếng, vì thế búi trĩ càng bị cọ xát , nhất là lúc đi vào chỗ đoạn đường xóc thì đɑυ đến cứng người, vã hết cả mồ hôi, nhưng vẫncố cắn răng cɦịυ đựng. Dân lái xe lại còn bia rượu suốt chứ, mỗi lần nɦậυ nhẹt, thì búi tɾĩ càng được thể hành hạ tôi

  1. Lượng_NguyễnLượng_Nguyễn says:

   Trĩ chủ yếu là do chế độ ăn uống mà ra, các bạn cứ uống nhiều rượu bia, ăn nhiều đồ ăn, thức ăn cay nóng, đồ ăn nhiều dầu mỡ, ngồi nhiều, lười không vận động thì còn trĩ nặng nữa là đằng khác, bạn mà lái xe thì cũng cố gắng thư gainx, đi lại tầm 5-7 phút rồi vận động nhẹ nhàng để tránh bị trĩ. Bạn vào đây tham khảo thêm để biết chi tiết hơn nhé: https://www.bacsibenhtri.com/bi-tri-nen-an-gi-luyen-tap-ra-sao-dieu-tri-the-nao-de-nhanh-het-benh.html

  2. Đặng thị tươiĐặng thị tươi says:

   Tôi có cách chữa bệnh trĩ rất hiệu quả, các bạn có thể áp dụng thử nhé. Mỗi ngày 1 nắm lá vông dã lấy nước rồi hoà bã với 2/3 cốc to nước ấm chắt lấy nước rồi hoà với nước cốt rồi uống liên tiếp khoảng 3 tuần là ok nhé. Cứ uống thử 7 ngày đi là thấy hiệu quả ngay. Đây là cách dân gian, nếu không hiệu quả thì lúc đấy các bạn đi khám bác sĩ nhé

  3. Nguyenthichuc@gmail.comNguyenthichuc@gmail.com says:

   Là vông là lá gì vậy, chưa nghe thấy bao giờ, mua lá này ở đâu vậy thì làm sao có thể biết cách mà chữa bây giờ

  4. Võ duy bằngVõ duy bằng says:

   Cách đơn giản nhất đó chính là xay nước rau diếp cá uống thay nước lọc hàng ngày. Nhưng mà nước này tanh và rất khó uống, không phải ai cũng có thể uống được.

  5. QuỳnhQuỳnh says:

   Ui e thấy vớ vẩn chứ rau diếp cá hay lá vông chỉ uống cho mát thôi, còn để chữa trĩ thì e thấy không hiệu quả, em ngưi thấy mùi là em đã kinh rồi mà còn bảo uống được là giỏi đó. Bị trĩ mà không kiên trì chữa cho khỏi thì hay bị tái đi tái lại lắm đó

 8. mai hoamai hoa says: Trả lời

  Mình cũng đang bị trĩ nội đây ạ, mình thường xuyên bị táo bón, mỗi lần mà đi giờ mình phải làm sao, nên chữa bằng tây y hay thuốc đông y đây nhỉ

  1. Tuyết Rơi Mùa HèTuyết Rơi Mùa Hè says:

   các bạn đừng nên lạm dụng thuốc tây, tôi bị trĩy hơn 5 năm rồi nên tôi biết, mỗi lần đi ngoài đau và khó chịu kinh khủng, dùng thuốc tây rất nhiều loại nhưng không thể khỏi, có đợt may thì nó khỏi 1 thời gian ngắn xong rồi lại vẫn cứ bị lại. Hơn thế mấy lần gần đây khi tôi uống thuốc tây thấy hoa mắt, buồn nôn và da dẻ xạm, chán ăn, khi tôi tìm hiểu thì đó là tác dụng phụ của việc dùng thuốc tây nên từ đó tôi cũng không giám dùng nữa. Vậy nên các bạn có bị thì cũng đừng có dùng thuốc tây nhiều, cấp tính dùng thì còn ổn chứ đã đau mãn tính thì không khỏi được đâu

  2. Nam Em8953Nam Em8953 says:

   Thuoc tay kg the khoi duoc , toi cung uong ti ti thu thuoc roi , no chi giam dau tam thoi thoi .Cho nen bay gio toi dang tim hieu thuoc dong y uong day ,Nhieu nguoi mach uong dong y lanh ma tot hon thuoc tay

  3. PhamthithanhgiangPhamthithanhgiang says:

   Có ai bị trĩ mới hiểu được nỗi khổ tâm,đi ngoài chưa lần nào bị ra máu. Nhưng 1 ngày đẹp trời đi vệ sinh bị lòi ra cục thịt dư bằng đốt ngón tay kể từ đấy mỗi làn đi vệ sinh là nó sa ra ngoài.Mình đã cố gắng tập thể dục nhẹ nhàng,có chế độ ăn riêng. Uống nhiều nước mỗi ngày từ 1.5 – 2l nước, có thể thay thế nước lọc bằng nước rau củ quả, canh, súp sẽ giúp làm mềm phân,ăn các loại rau mồng tơi, rau đay, rau dền, diếp cá, hay khoai lang, chuối để giúp nhuận tràng. Mình chữa tây y rồi mẹo dân gian chả cách nào khỏi kể cả đợt cách đây hơn năm uống thăng trĩ mộc hoa cũng chẳng hợp, tiến triển chậm nên nản quá bỏ giữa chừng. May quá được người bạn mách cho gọi điện đến số 0983845445 bên trung tâm thuốc dân tộc đc bs tư vấn cho và đặt mua thuốc bên đó luôn, bên trung tâm gửi thuốc về tận nhà và kèm theo hưỡng dẫn bên trong túi thuốc. Mình dùng được 1 tháng rồi thấy khá hơn được 50%, mình đang tiếp dùng sang thàng tháng thứ 2 mong dùng xong 3 tháng thuốc mình sẽ khỏi hẳn.

  4. Tuyết AnTuyết An says:

   Mẹ tôi bị bệnh trĩ đã hơn 7 năm nay. Vừa rồi đi phẫu thuật trĩ ở viện 103 mà mới có 1 tháng sau đã bị lại. Trước đây mẹ tôi cũng chữa đủ loại thuốc, cũng vái nhiều thầy lang rồi. Ai bảo ở đâu có người chữa hay cũng tìm đến. Dùng các cách dân gian cũng không ăn thua gì. Có khi cũng chỉ khỏi 1 thời gian ngắn rồi lại tái phát. tốn kém không biết bao nhiêu tiền của. Mẹ tôi đau đớn khổ sở lắm. lúc nào cũng đứng ngồi không yên. Bi bệnh như vậy nên bà cũng hay buồn chán. Thấy mẹ tôi như vậy tôi cũng thương bà lắm. Bây giờ thì tôi không muốn mẹ tôi đi bệnh viện nữa, phẫu thuật vừa đau mà cũng không khỏi. Vì thế tôi lên mạng tìm những nơi uy tín về điều trị bệnh trĩ, thì biết đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Tôi đã đưa mẹ đi, đến đây tôi gặp bs Nhung- 1 thầy thuốc ân cần, nhiệt tình với bệnh nhân, mẹ tôi khó tính nhưng cũng rất vui vẻ sau khi trò chuyện với bs. Bác sĩ kê thuốc theo từng tháng một, gồm 3 loại thuốc uống, 1 loại uống, 1 loại bôi và 1 loại ngâm. Ban đầu tôi thấy khá lằng nhằng vì nhiều loại thuốc, mấy ngày đầu đôi khi có bữa còn quên uống thuốc nhưng sau tôi phát hiện ra đúng kiểu combo kết hợp tuyệt vời, thuốc uống thanh nhiệt bên trong thấy mẹ tôi bảo đỡ bị táo hẳn, thuốc ngâm thì cảm giác ngâm xong sạch sẽ, khô ráo, đỡ ngứa rát, dùng luôn thuốc bôi thì cảm giác búi trĩ teo dần, teo dần đi. Dùng 1 tháng là mẹ tôi cảm nhận đã đỡ rõ rệt rồi, chắc được khoảng 50% luôn. Sau đấy mẹ tôi kiên trì dùng tiếp tháng thứ 2 thì bệnh ổn hoàn toàn, không táo bón, không ra máu, sờ cũng không thấy búi trĩ nữa, các triệu chứng đã giảm rõ, bà đã vui vẻ hơn, làm cho tôi rất mãn nguyện vì đã đưa mẹ mình đến khám đúng nơi. Và cố gắng duy trì dùng hét tháng thứ 3 để bệnh không bị tái phát và đến nay cũng gần 3 năm rồi tôi thấy mẹ không thấy nói gì về bệnh nữa, bệnh cũng không bị tái lại.

  5. Trâm anhTrâm anh says:

   Thuốc thật sự tốt vậy ạ,gần đây em hay bị đau rát hậu môn vị lúc nào cũng có cảm giác hậu môn lòi ra cục gì í,nên mạng tìm hiểu thì thấy giống với những dấu hiệu của bệnh trĩ làm e lo quá nhưng vào đây đọc được những cmt của mọi người đã điều trị ở đây đều khỏi nên em cũng đỡ phần nào,chắc e phải qua trung tâm khám mau mới được!

 9. MaaloxxMaaloxx says: Trả lời

  Tôi bị bệnh trĩ nhiều năm nay.khổ có ai cũng cảnh thì mới biết,đôi khi đau ngồi cũng không yên,nằm cũng khó chịu.Tôi đã đi tìm rất nhiều loại thuốc từ thuốc tây sang thuốc nam sang thuốc bắc nhưng vẫn không khỏi.Tôi hằng ngày uống rất nhiều nước,ăn rất nhiều rau xanh và trái cây,bổ sung rất nhiều vitamin nhưng sao tôi vẫn hay bị táo bón,mỗi lúc đi … phân cứng,đau tôi khóc ra được

  1. Lanh_Phạm_Thị_145Lanh_Phạm_Thị_145 says:

   Bệnh trĩ có rất nhiều nguyên nhân gây nên,không phải bạn cứ ăn nhiều rau,uống nhiều nước là được đâu.Mà do công việc của bạn đôi khi phải ngồi nhiều hoặc do căng thẳng quá cũng dẫn đến bị trĩ.Còn việc bạn đã uống rất nhiều loại thuốc mà không khỏi là do bạn chưa gặp đúng thầy, đúng thuốc thôi.Bạn bị bệnh này nên dùng thuốc đông y mới có hiệu quả được.

 10. GiangGiang says: Trả lời

  Dùng thuốc thì nên kiêng những gì vậy ? Và kiêng xong có khỏi được không ?

  1. Hồng Nhung Nhảy MúaHồng Nhung Nhảy Múa says:

   Mình tháy uống thuốc j cũng nên kiêng cho nhanh khỏi,uống thuốc nên hạn chế ăn muối,kiêng thịt chó,không uống trà đặc,rượu, bia, các chất kích thích khi mình đang trong quá trình điều trị bệnh,tránh xa đồ ăn dầu mỡ, cay nóng,cac loại nước ngọt có ga nữa.nói chung là muốn khỏi thì phải kiêng bác sĩ họ sẽ hướng dẫn cụ thể

 11. Tuyeensa MÀNHGTuyeensa MÀNHG says: Trả lời

  Năm nay tôi 58 tuổi, bị trĩ hồi sinh con năm 32 tuổi hiện tại búi trĩ sưng to, kèm đau nhức, chảy máu, đi khám được bác sĩ chẩn đoán là trĩ độ 3 rồi phải cắt. Nhưng tôi rất sợ phẫu thuật. Với tình trạng của tôi, tôi đã nhất định phải đi phẫu thuật cắt trĩ chưa? Và nếu chưa thì tôi có thể điều trị bằng phương pháp nào tại nhà không ạ?

  1. TRANSACOTRANSACO says:

   Không nên cắt trĩ, mình là một minh chứng sống đây này. Đã cắt trĩ theo phương pháp polyp tốn tiền mà giờ lại tái lại. Đi khám bác sĩ bảo do ăn uống không đúng cách nên mới bị như vậy. Thế mà lúc khuyên cắt trị thì cứ bảo là cắt trĩ không tái phát đâu, cắt trĩ là phương pháp cuối cùng, giờ trĩ tái phát là chỉ còn có nước than trời thôi.

  2. leđingfoleđingfo says:

   Đừng có cắt trĩ, cắt trĩ đau vãi đái ra quần mà xong vẫn bị lại như thường bác mình mới cắt trĩ xong đây bị tái lại rồi. Khuyên bạn dùng thuốc đông y thăng trĩ dưỡng huyết thang thử đi.Mình đã dùng và khỏi luôn trĩ được hơn 2 năm rồi, chỉ có điều thời gian chữa trị cần kiên trì vì sẽ phải dùng thuốc khoảng 3 tháng.Thăng trĩ dưỡng huyết thang này vừa có cả thuốc ngâm và thuốc uống thuốc bôi có tác dụng cả trong lẫn ngoài mới hiệu quả tốt được.mà nó k có tác dụng phụ hay hay gây đau đớn khổ sở như phẫu thuật cắt, chưa nói đến cắt trĩ có biến chứng hẹp hậu môn, rò hậu môn…nhé. chia sẻ thêm thông tin bạn tham khảo và cân nhắc: http://www.chuatribenhtri.info/thang-tri-duong-huyet-thang-dieu-tri-benh-tri-noi-cac-cap-tan-goc.html

 12. Linh-lanLinh-lan says: Trả lời

  Bé nhà em được 6 tuổi, bé hay bị táo bón. Em đã cho bé uống thuốc táo bón nhưng mà không khỏi. Thời gian gần đây mỗi lần bé đi ngoài xong là thấy có một cục thịt nhỏ ở hậu môn như hạt lạc. Hình như là bé đang bị trĩ độ 2. Trước em có cho bé uống thuốc táo bón nhưng không khỏi. Tìm hiểu thì em được biết là thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả, bé nhà em được 6 tuổi thì đã có thể sử dụng được thuốc chưa vậy? và thuốc có dễ uống không?

  1. TrungTrung says:

   Mẹ nó cho bé ăn nhiều rau xanh và hoa quả vào, có thể nấu bữa sáng ở nhà cho bé thì nấu chứ đừng cho bé ăn đồ ăn linh tinh ở bên ngoài, nhiều dầu mỡ mà lại không tốt cho bệnh của bé

  2. Mạnh856Mạnh856 says:

   Với kinh nghiệm đã từng điều trị bệnh trĩ thì tôi khuyên mẹ nó như này: – Cho bé ăn nhiều rau xanh, hoa quả, khoai lang, tăng cường chất xơ cho bé để bé không còn bị táo nữa, hạn chế cho bé uống nhiều nước ngọt và ăn đồ cay nóng.
   – Không nên cho bé điều trị bằng tây y, vì dùng thuốc tây y không điều trị dứt điểm được, bệnh rất nhanh tái phát. Thêm nữa là bé còn nhỏ, uống nhiều thuốc tây mai sau rất dễ bị nhờn thuốc và rất hại dạ dày. – Điều trị bằng bài thuốc đông y của người H’Mông hiệu quả, nhưng thời gian điều trị hơi lâu, mẹ phải cố gắng theo sát bé. Ngoài ra, thuốc hơi đắng, mẹ nó lên nhờ bác sĩ cho thêm một số vị thuốc có vị ngọt vào cho bé dễ uống hơn.

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Linh-lan! Với tình trạng bé nhà bạn thì hoàn toàn có thể sử dụng được bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang của Trung tâm. Bài thuốc uống được bào chế dưới dạng bột và bài thuốc ngâm được đóng dưới dạng túi lọc nên rất tiện sử dụng và rất dễ uống.
   Để bác sĩ nằm được tình trạng bệnh của bé từ đó kê đơn thuốc phù hợp với con của bạn thì bạn vui lòng cho bé đến trực tiếp Trung tâm hoặc bạn có thể điện trực tiếp cho Trung tâm qua số điện thoại 0983845445 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp cho bé nhà bạn nhé. Chúc bạn sức khoẻ! Chúc bé nhà bạn mau khỏi bệnh.

 13. hằnghằng says: Trả lời

  Hôm vừa rồi mới đi khám lại trĩ tại Bạch Mai, sử dụng thuốc ở đó được 2 tháng rồi mà không khỏi, bác sĩ nói là lên đi phẫu thuật trĩ bằng phương pháp longo, rất hiệu quả. Nhưng mà em nghe một số người nói là cắt trĩ như vậy thì cũng rất dễ tái phát, vừa tốn tiền mà được mấy bữa là lại bị. Từ trước đến giờ em vẫn chỉ tin vào tây y mà không điều trị bằng đông y bao giờ. Chắc đợt này phải đánh cược thôi, sử dụng đông y một lần để xem kết quả thế nào, nếu mà vẫn không khỏi thì lúc đó quay lại Bạch Mai làm phẫu thuật luôn

 14. Hồng nhuHồng nhu says: Trả lời

  Thuốc đông y của thuốc dân tộc này có đắt không vậy mọi người? ông xã tôi đang bị trĩ nội, bị táo bón, chảy máu sau khi đi đại tiện. Dùng rất nhiều thuốc rồi mà cũng không khỏi. Thấy nhiều người dùng quá đã khỏi nên tôi cũng muốn mua cho ông xã dùng xem sao.

  1. Laamem@gmail.comLaamem@gmail.com says:

   Tôi dùng thuốc này cũng 4 năm rồi nên cũng không nhwos rõ gái bao nhiêu, nhưng cũng khoảng trên 2 triệu đó nhé. Nên cho ống xã bạn dùng sớm đi, tôi bị rồi nên tôi biết.

  2. TĂNGTĂNG"S says:

   1 tháng cũng phải hết hơn 2T tiền thuốc đấy. Liệu trình thì cứ xác định 2-3 tháng/đợt còn chữa mấy đợt thì BS họ lại phải xem là mình bị trĩ nội hay ngoại, cấp độ mấy rồi cơ địa đáp ứng thuốc nhanh hay chậm thế nào. Nói chung tôi hỏi giá ở đây là tương đối cao. Còn hiệu quả thì cũng thăm dò ý kiến của nhiều người nhận xét trên các diễn đàn là tốt, có những người họ nói rằng đã chữa khỏi nhưng cũng toàn chữa phải 3,4,5 tháng thôi. Bạn thử vào đây mà tham khảo thêm nhé: https://www.tapchidongy.org/thang-tri-duong-huyet-thang-buoc-tien-moi-trong-dieu-tri-benh-tri.html

  3. Hồng nhuHồng nhu says:

   Cứ khỏi được bệnh cho ông xã em là hạnh phúc lắm rồi, Vậy cho em xin địa chỉ với ạ?

  4. Thuốc dân tộc says:

   Chào Bạn. Trung tâm có 3 chi nhánh tại Hà Nội, Quảng Ninh và TPHCM bạn nhé! Để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất bạn bạn vui lòng để lại thông tin số điện thoại hoặc trực tiếp qua thăm khám tại một trong các chi nhánh dưới đây: – HÀ NỘI: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội
   Điện thoại: (024)7109 6699 – 0983845445.
   – HỒ CHÍ MINH: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Điện thoại: (028)7109 6699
   – QUẢNG NINH Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long
   Điện thoại: 0904749145
   Chúc bạn sức khỏe!

 15. Suri Ngân LamSuri Ngân Lam says: Trả lời

  Tôi bị trĩ hỗn hợp kết hợp sa niêm mạc trực tràng đã phẫu thuật longo rồi khoảng hơn 2 tháng trước có uống thuốc này được không vậy? Vì tôi sợ tái phát lắm

 16. Mickey ĐàmMickey Đàm says: Trả lời

  Mình thì bị trĩ đã lâu, trĩ nội thôi. Đi khám được Bác sĩ tư vấn đốt búi trĩ, mà nay sợ phẫu thuật có nên uống thuốc này không vậy? Ai đã từng bị như minh thì tư vấn mình với. Cám ơn mọi người nhiều.

 17. Thanh Hằng LêThanh Hằng Lê says: Trả lời

  Tôi đang bị trĩ nội độ 2, thực sự tôi chưa muốn can thiệp phẫu thuật vì sợ đau và các triệu chứng sau phẫu thuật ko thành công,t có điều trị thuốc tây rồi nhưng không có hiệu quả? cho tôi hỏi là uống thuốc của trung tâm có khỏi đc không ạ? bao lâu thì khỏi

  1. Nguyễn Quang MinhNguyễn Quang Minh says:

   Trĩ độ 2 nhưng còn tùy vào triệu chứng bệnh của mỗi người nữa, bt thì 1 liệu trình 2-3 tháng nhưng cũng có người phải hơn

  2. Kim Thanh LêKim Thanh Lê says:

   Em cũng từng nghe qua là có thể điều trị trĩ bằng phương pháp đông y không phải phẫu thuật đau đớn tuy nhiên cũng đang phân vần lắm, bác nào điều trị ở trung này khỏi rồi cho em xin ít review nhé

  3. Dũng loanDũng loan says:

   Trước mình bị trĩ nội độ 1, đi ngoài thường xuyên chảy máu và đau rát, nghe lời uống thuốc thực phẩm chức năng trên ti vi mà uống hoài không thấy đỡ mấy, Nghe giới thiệu của chị đồng nghiệp bảo ông em chị ý học y chỉ chỗ trung tâm cho mình biết, đợt mình điều trị ở trung tâm là vừa kết hợp uống và ngâm luôn, dùng thuốc ngâm đỡ hẳn tình trạng đau rát mỗi khi đi vệ sinh ấy. Uống hơi lâu 1 chút nhưng mà mình thấy hiệu quả đáng đồng tiền bát gạo

  4. Linh ĐôngLinh Đông says:

   Triệu chứng giống y chang chồng em, Dân IT suốt ngày ngồi máy tính, trước có tình trạng đi ngoài ra máu bảo đi khám thì cứ bảo nhiệt, sau mãi đến lúc bị lòi búi trĩ ms chịu đi khám, lười uống thuốc em cũng phải thúc suốt, điều trị lâu hay nhanh còn tùy vào tình trạng bệnh vs chịu khó tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ ý, em nấu nhiều rau xanh cho ăn nữa, uống nước nhiều, thỉnh thoảng đang làm việc em còn gọi điện cho nhớ đứng dậy vận động ý, thì cũng dùng liệu trình 3 tháng là khỏi đó bác

  5. vân anhvân anh says:

   đúng rồi, có thuốc thần thuốc thánh mà người điều trị ko tuân thủ những chỉ dẫn của bs chỉ có mà đổ sông đổ bể, ngoài uống thuốc điều trị cũng phải chú ý đến chế độ ăn vs luyện tập nữa

  6. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Thanh Hằng Lê, Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc điều trị trĩ của Trung tâm. Không rõ bạn bị bệnh trĩ bao lâu rồi? Hiện tại tình trạng bệnh cụ thể của bạn như thế nào? Bạn vui lòng chia sẻ cụ thể hơn để Trung tâm nắm được và có hướng tư vấn phù hợp cho bạn nhé.
   Với bệnh trĩ thông thường, tùy vào mức độ bệnh mà thời gian điều trị sẽ khác nhau, thông thường sẽ kéo dài từ 2 – 3 tháng. Rất nhiêu bệnh nhân với tình trạng bệnh khác nhau đã tiếp nhận điều trị bằng bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang tại Trung tâm đều cho kết quả rất tốt sau 1 liệu trình điều trị nên bạn có thể yên tâm nhé.
   Để nhanh chóng hơn, bạn có thể để lại thông tin số điện thoại hoặc gọi điện tới hotline (024) 7109 6699/ (028) 7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa trung tâm tư vấn cụ thể về liệu trình điều trị phù hợp cho bạn nhé!
   Thân ái!

 18. Thùy LiênThùy Liên says: Trả lời

  Chào bác sĩ, tôi mới sinh con được 3 tháng nhưng hay bị táo bón, mất nhiều thời gian để đi đại tiện, còn hay ngứa vùng hậu môn, đi ngoài có nhiều lần thấy phân dính máu và đau rát, không biết có phải tôi bị trĩ không ạ? Mà đang nuôi con nhỏ sợ dùng thuốc tây ảnh hưởng đến con nhỏ, liệu dùng thuốc đông y thì có ảnh hưởng gì ko?

  1. Minh Tú nguyễnMinh Tú nguyễn says:

   Bình thường sau sinh thì cũng hay có hiện tượng mẹ bị táo lắm, nhưng đã đến tháng thứ 3 mà vẫn bị thì rất có thể bị trĩ đó bạn. Mà đang nuôi con nhỏ dùng thuốc đông y là đúng rồi,chứ dùng thuốc tây nhiều vào sữa của con ko tốt đâu

  2. Hồng BàngHồng Bàng says:

   Theo như lời kể của chị rất có thể là bị trĩ rồi đấy ạ, cơ mà mới sinh thì không nên uống thuốc gì đâu chị, chị gái em hồi xưa mang bầu em bé bị trĩ cũng điều trị bên trung tâm,họ cho dùng thuốc ngâm thôi, sau khi nuôi bé tầm 6,7 tháng cho ăn rặm rồi, thì ms dùng thuốc uống chị à

  3. nguyễn thị loannguyễn thị loan says:

   bạn thử dùng nghệ với muối ăn xem: Đun nghệ rã, diếp cá , sung vs ít muối ăn xem, mình thấy các bà hay mách nhau thế, chứ đang nuôi em bé dùng thuốc sợ lắm

  4. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Thùy Liên, theo như lời kể của bạn rất có thể bạn đã bị trĩ, nhưng để được chẩn đoán chính xác hơn bạn có thể để lại thông tin số điện thoại hoặc gọi điện tới hotline (024) 7109 6699/ (028) 7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa trung tâm tư vấn cụ thể về liệu trình điều trị phù hợp cho bạn nhé!
   Thân ái!

 19. Quân PhạmQuân Phạm says: Trả lời

  Cho tôi hỏi là nhà tôi ở Tân Bình, muốn đặt lịch khám ở trung tâm thì làm như thế nào nhỉ?

  1. Nguyễn Thị HiềnNguyễn Thị Hiền says:

   Nhà ở Tân Bình thì bác gọi điện cho số trung tâm ở Thành Phố HCM (028) 7109 6699. Ở đây có bác sĩ Tùng điều trị mát tay lắm, lão chồng em cũng đang theo thuốc của bác sĩ Tùng 2 tháng nay, thấy bệnh ổn phét rồi đấy ạ

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Quân Phạm, cảm ơn bạn đã quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ của Trung Tâm Thuốc dân tộc.
   Trung tâm Thuốc dân tộc có cơ sở ở Thành phố Hồ Chí Minh ở đia chỉ 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận. Trung tâm làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8h – 17h30, có thể đặt lịch trước tại đây nhé: https://thuocdantoc.vn/dat-lich-kham-benh
   Thân ái!

  3. Đinh Thị ThuậnĐinh Thị Thuận says:

   Bạn ơi mình muốn khám bác sĩ Tùng thì làm như thế nào nhỉ?

  4. Hồ Quốc KhánhHồ Quốc Khánh says:

   Bạn có ở HCM không, Bs Tùng làm ở cơ sở HCM, nếu bạn đến trung tâm khám thì báo với lễ tân muốn khám bs Tùng họ xếp cho, nhưng thường phải hẹn trước vì bác sĩ có lịch nghỉ mà, nên gọi điện để đặt lịch bảo muốn khám bs Tùng nha bạn

  5. Micheal 10Micheal 10 says:

   Tôi không ở HCM, Tôi ở HN thì khám bs nào được bạn

  6. LinhLinh says:

   Nếu ở Hà Nội thì bạn có thể đến khám bác sỹ Tuyết Lan ý, trước mình khám bác sỹ Lan rồi, bác sỹ khám bệnh rất cẩn thận, mà kê thuốc về dùng có 3 tháng thôi là bệnh tình của mình khỏi hẳn luôn ý. Mà nói chung mình thấy khám bs của trung tâm thì yên tâm toàn người có chuyên môn tốt và có tiếng trong giới YHCT, bác sĩ nào cũng nổi tiếng với giỏi cả
   https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/tt-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-noi-hoi-tu-doi-ngu-chuyen-gia-hang-dau-giau-y-duc-c683a1034721.html

 20. Lê Anh LêLê Anh Lê says: Trả lời

  Trung tâm có cơ sở nào ở Nghệ An không? Tôi muốn đến khám ạ

  1. Kha Cẩm MinhKha Cẩm Minh says:

   Hiện tại chưa có trung tâm nào ở Nghệ An đâu bạn, đâu tư 1 chuyến ra HN khám luôn

  2. Vinh BùiVinh Bùi says:

   Nhà tôi ở Huế nên cũng không có điều kiện đến trung tâm khám, nên tôi gọi điện tư vấn để khám đó bạn

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Lê Anh Lê, Hiện tại Trung tâm mới có 3 cơ sở có địa chỉ tại:
   – Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội Điện thoại: (024)7109 6699
   – Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM Điện thoại: (028)7109 6699
   -Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long Điện thoại: 0972 606 773.
   Nếu nhà bạn ở xa và không có điều kiện đến thăm khám tại các cơ sở trên của Trung tâm thì bạn có thể để lại thông tin số điện thoại hoặc gọi điện tới hotline (024) 7109 6699/ (028) 7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa trung tâm tư vấn cụ thể về liệu trình điều trị phù hợp cho bạn nhé!
   Thân ái!

  4. Nhi MẫnNhi Mẫn says:

   Ô thế tư vấn onl như vậy thì lấy thuốc kiểu gì được nhỉ?

  5. DooHunDooHun says:

   Bên trung tâm họ sẽ gửi về địa chỉ của bạn đó bạn, bạn có thể chọn hình thức ck để nhận thuốc hoặc nhận thuốc rồi thanh toán. Tuy nhiên nhận thuốc mới thanh toán sẽ mất thêm phí thu hộ nhưng cũng ít thôi

 21. Cao Hoàng NamCao Hoàng Nam says: Trả lời

  Tôi gần đây đi ngoài thấy có máu dính vào phân và giấy vệ sinh mà vùng hậu môn thấy nó cứ nóng rát, hơi khó chịu,tôi đọc trên mạng thì thấy giống triệu chứng bệnh trĩ, không biết có phải tôi bị bệnh trĩ thật không vậy bác sĩ

  1. Chị Da ĐenChị Da Đen says:

   Theo như bác kể tôi thấy phải 99,9 % bị trĩ rồi, mà bị thế thì đi khám chứ lên mạng hỏi làm gì

  2. Dương Ngọc LuậnDương Ngọc Luận says:

   Bác tả thế thì sao mà biết được, thiếu gì bệnh đi ngoài ra máu, ví dụ như bị táo bón này hoặc bác bị nhiễm kí sinh trùng giun sán gì đó mà bác không biết,theo tôi bác phải đi khám ms biết được

  3. THIỆNTHIỆN says:

   Anh này kể triệu chứng ý chang tôi luôn, trước tôi bị trĩ nội giai đoạn 1 nó cũng thế, may mà đến trung tâm điều trị kịp thời không là hối không kịp, Dân văn phòng là hay bị trĩ lắm đấy. Nhưng cứ phải đến trung tâm khám mới biết được, điều trị sớm ngày nào tốt ngày đấy, để lâu có khi phải phẫu thuật đấy

  4. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Cao Hoàng Nam.
   Không rõ trước đây bạn đã từng gặp phải tình trạng này bao giờ chưa bạn? Hiện tiện ra máu khi đi vệ sinh bạn có gặp thường xuyên không? Bạn vui lòng chia sẻ thêm thông tin để Trung tâm nắm được nhé.
   Với thông tin bạn mô tả thì đây có thể là các dấu hiệu ban đầu của tình trạng trĩ cấp tính. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ cần trao đổi thêm để nắm chính xác được tình trạng hiện tại, từ đó đưa ra chẩn đoán và hướng điều trị phù hợp cho bạn.
   Bạn có thể để lại thông tin số điện thoại hoặc gọi điện tới hotline (024) 7109 6699/ (028) 7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa trung tâm tư vấn cụ thể về liệu trình điều trị phù hợp cho bạn nhé!
   Thân ái!

  5. Mơ PhanMơ Phan says:

   Tôi cũng bị triệu chứng giống bác này, mà thỉnh thoảng còn có cái gì lòi ra ngoài hậu môn nữa, chết thật chắc cũng phải đi khám sớm thôi :((((

 22. Quang Anh TrầnQuang Anh Trần says: Trả lời

  Tôi nghe nói là Thuốc thang Thăng trĩ dưỡng huyết thang khá là tốt cho việc điều trị trĩ không biết là có anh chị nào dùng thuốc này hiệu quả rồi cho tôi xin ít review tiện thể hỏi thêm giá như thế nào với ạ

  1. Trần Thị Anh PhươngTrần Thị Anh Phương says:

   Trước tôi bị trĩ ngoại, đến khám ở trung tâm họ cho dùng cả Thuốc thang Thăng trì dưỡng huyết thang vs thuốc ngâm. Dùng liệu trình 3 tháng, tầm 2 củ rưỡi 1 tháng đấy bác ạ, nghe thì có vẻ hơi mắc nhưng đáng đông tiền bát gạo lắm, tôi chữa đợt đó 1 lèo 3 tháng xong là khỏi, giờ cũng phải hơn 2 năm rồi không thấy bệnh tái lại gì luon

  2. TRẦN THỊ THẢOTRẦN THỊ THẢO says:

   Ôi mắc quá, 2tr rưỡi ở quê là bằng nửa lương rồi, nhà ở quê sao mà dùng được

  3. Nhi PhạmNhi Phạm says:

   Mà thấy nghe đâu bảo BN ở xa muốn lấy thuốc phải chuyển khoản trước đấy, 1 tháng 2 củ rưỡi thì cũng phải xem xét đã

  4. HARRY PhạmHARRY Phạm says:

   Trước tôi bị bệnh trĩ ngoại mà búi trĩ nó tòi hẳn ra ngoài hậu môn cơ các bác ạ, khổ nỗi là có điều trị bằng phương pháp tây y cắt búi trĩ đi rồi nhưng mà sau 1 năm thì nó lại bị lại với biểu hiện như chảy máu, đau rát,… Đi ngoài thì cũng không dám đi vì sợ luôn các bác ạ, vì lúc đi ngoài nó vừa đau, rát mà xót như bị dao cứa vào da vậy. Do cũng sợ cắt trĩ lại, nên tôi có đi chữa nhiều nơi bằng phương pháp khác nhưng cũng không đỡ được mấy. Cũng may mắn là tôi có xem trên tivi, cháu nhà nó cũng tìm hiểu về bài thuốc đông y của Trung tâm thuốc dân tộc chữa bệnh trĩ, nên là tôi cũng tin tưởng và đến Trung tâm khám và điều trị. Tôi dùng thuốc hiện bây giờ là tháng thứ 3 rồi, thấy bệnh tình tiến triển cũng tốt lắm, búi trĩ của tôi teo lại, tình trạng chảy máu ngứa rát đã không còn. Nếu bác khó khăn quá thì có thể để dành tiền rồi điều trị , chứ bệnh này không chủ quan được đâu, đừng tiếc tiền mà sau lại mất cả cục ý, uống thuốc được khỏi thì tốt hơn chứ để đến lúc phải phẫu thuật tốn kém lắm bác ạ

  5. Lê Khả NgọcLê Khả Ngọc says:

   Với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn hay điều trị trong thời gian dài thì Trung tâm cũng xem xét hỗ trợ giảm chi phí điều trị, từ 10% đến 20% nên bác cứ đến khám đi, đừng lo lắng quá đến tiền nong, cái giá như vậy để điều trị khỏi bệnh cũng không đắt với cả còn tùy vào tình trạng bệnh của bác nữa,nếu bệnh chưa nặng mà chịu khó tuân thủ chỉ định của bác sĩ thì nahnh khỏi thì càng đỡ tốn tiền thuốc chứ tiền khám có hết mấy đâu

  6. Quang Anh TrầnQuang Anh Trần says:

   Cho tôi hỏi phí khám hết bao nhiêu thế ?

  7. Anna nguyễnAnna nguyễn says:

   Bác đến khám lần đầu trực tiếp tại trung tâm thì cũng chỉ mất có 200k phí khám thôi, các lần tái khám sau không mất phí đâu, chỉ tốn tiền thuốc là chủ yếu thôi

  8. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Quang Anh Trần, Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc điều trị trĩ của Trung tâm.
   Tùy thuốc vào tình trạng bệnh của từng người, bác sĩ sẽ có sự kết hợp các bài thuốc nhỏ khác nhau, do đó bác sĩ cần thăm khám cụ thể mới có thể kê đơn và cho biết được về chi phí chính xác bạn nhé.
   Để nắm được cụ thể thông tin này, bạn có thể để lại thông tin số điện thoại hoặc gọi điện tới hotline (024) 7109 6699/ (028) 7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa trung tâm tư vấn cụ thể về liệu trình điều trị phù hợp cho bạn nhé!
   Thân ái!

 23. Lê Bảo BìnhLê Bảo Bình says: Trả lời

  Không biết thuốc đông y của bên trung tâm có đảm bảo không, tôi thấy bh có nhiều nơi khám chữa bệnh có tiếng dùng nguyên liệu vớ vẩn lắm, điều trị thì lâu dài nữa nên tôi muốn hỏi cho chắc thôi

  1. tính hiên viêntính hiên viên says:

   em ở Hải Dương có thấy trung tâm có khu trồng dược liệu của trung tâm nghiên cứu và nuôi trông luôn đó, thấy bảo nguyện liệu đều từ các khu trồng dược liệu đó luôn, không chỉ có ở Hải Dương mà có cả ở Hưng Yên với ở đâu nữa ý

  2. Nobi TrầnNobi Trần says:

   Ui dồi, có cả báo của VTV viết về phương thuốc điều trị trĩ của trung tâm nè, không đạt chất lượng mà được lên VTV new đấy, bác đa nghi quá đấy

  3. Huukhoa HuynhHuukhoa Huynh says:

   Dùng thuốc đông y điều trị trĩ có cần lưu ý gì không nhỉ các bác, thấy bảo thuốc đông y uống là phải kiêng nhiều alwms ạ

  4. Hương TrầnHương Trần says:

   Có chứ, ngoài uống thuốc cũng phải chú ý đến chế độ ăn vs luyện tập thì mới nhanh khỏi bệnh được, chỉ cho bác vài tips nhá
   – Uống nhiều nước (khoảng 2l mỗi ngày)
   – Ăn nhiều chất xơ, rau xanh, hoa quả (Một số loại rau có tính nhuận tràng tốt như: rau lang, mồng tơi, rau đay… nên ăn thường xuyên. Củ quả như: khoai lang, chuối, cam, quýt… rất tốt cho người bệnh trĩ)
   – Tập thói quen đi đại tiện hàng ngày vào 1 thời điểm cố định, không nên rặn khi đi vệ sinh
   – Rửa hậu môn sau khi đi vệ sinh bằng nước sạch, không nên dùng giấy lau
   – Cần có chế độ nghỉ ngơi, đứng dậy đi lại đối với những người công việc phải đứng lâu hoặc ngồi nhiều (khoảng 5 phút mỗi tiếng)
   – Không làm các công việc nặng nhọc, khuân vác nặng
   – Tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên
   – Đi ngủ đúng giờ, không thức khuya

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các thông tin cần biết về quy trình phẫu thuật mổ rò hậu môn

Quy trình mổ rò hậu môn và những thông tin cần biết

Phẫu thuật là phương pháp duy nhất được chỉ định để điều trị bệnh rò hậu môn. Nắm rõ các...

Chè xanh cũng có công dụng chữa bệnh trĩ

Chữa bệnh trĩ bằng lá chè xanh là một trong những cách chữa dân gian được nhiều người bệnh áp...

Bệnh trĩ ăn trái cây gì giúp điều trị nhanh khỏi?

Bệnh trĩ ăn trái cây gì giúp điều trị nhanh khỏi?

Khi bị trĩ nên ăn trái cây gì để giúp bệnh nhanh chóng cải thiện và cung cấp dưỡng chất...

Bất ngờ với công dụng chữa bệnh trĩ của vừng đen

Chữa bệnh trĩ bằng vừng đen là một trong những phương thuốc dân gian khá hiệu quả nhưng không phải...

Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ: Ưu điểm, nhược điểm và chi phí

Khi việc dùng thuốc và các biện pháp khác không có hiệu quả thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu...