Thuốc Simze Plus có công dụng gì?

Simze Plus là thuốc được chỉ định sử dụng để hạ thấp các loại Cholesterol xấu và các chất béo. Đồng thời, làm tăng Cholesterol tốt trong máu và giảm các nguy cơ bệnh tim. 

Simze Plus có khả năng hạ thấp các Cholesterol và chất béo trong máu
Simze Plus được chỉ định sử dụng để ngăn ngừa các bệnh có liên quan đến tim mạch
 • Tên thuốc: Simze Plus
 • Dạng bào chế: Viên nén
 • Hoạt chất: Ezetimibe và Simvastatin
 • Nhóm thuốc: Thuốc có tác dụng đối với máu

I. Những thông tin về thuốc Simze Plus

1. Công dụng, chỉ định

Thuốc Simze Plus được chỉ định sử dụng để hạ thấp các Cholesterol xấu và chất béo điển hình như LDL hay Triglyceride. Đồng thời, thuốc còn có khả năng làm tăng Cholesterol tốt trong máu như HDL.

Việc kết hợp sử dụng thuốc và chế độ ăn uống thích hợp (giảm lượng chất béo và Cholesterol). Thay đổi một vài thói quen như ngưng thuốc lá và tập thể dục nhiều hơn có thể giúp người dùng ngăn ngừa đột quy, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim.

Chi tiết về việc thay đổi chế độ ăn và tập luyện, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn.

2. Thành phần thuốc

Thuốc được bào chế từ thành phần Simvastatin (20mg) và Ezetimibe (10mg).

 • Simvastatin: Là hoạt chất thuốc nhóm thuốc “Statin”, có công dụng giảm Cholesterol tạo ra do gan.
 • Ezetimibe: Là hoạt chất có khả năng giảm Cholesterol từ chế độ ăn uống hàng ngày.

3. Chống chỉ định

Thuốc Simze Plus chống chỉ định với bất kì trường hợp nào quá mẫn với các thành phần của thuốc. Triệu chứng của việc bị quá mẫn có thể là các phản ứng phản vệ, phát ban, nổi mề đay hoặc phù mạch.

4. Cơ chế tác dụng

Hoạt chất Simvastatin sau khi được hấp thu từ ống tiêu hóa, có khả năng ức chế đặc hiệu các loại men khử như HMG- CoA. Với Enzym xúc tác, HMG – CoA có thể phản ứng thành Mevalonat. Đây là bước đầu tiên trong sinh tổng hợp thành Cholesterol. Chính nhờ cơ chế này mà Simvastatin có thể làm giảm được nồng độ Cholesterol có tỉ trọng thấp như LDL.

Simze Plus có hai thành phần chính với cơ chế tác dụng khác nhau
Các hoạt chất có bên trong Simze Plus đều có công dụng trong việc giảm hàm lượng Cholesterol thông qua cơ chế tác dụng riêng

Ezetimibe cũng là hoạt chất có khả năng giảm lượng Cholesterol được cơ thể hấp thu thông qua chế độ ăn uống. Tuy nhiên, để phát huy được hiểu quả từ hoạt chất này, người dùng cần kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học.

5. Cách dùng – Liều lượng

Người dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn có trên bao bì trước khi sử dụng thuốc.

 • Liều lượng thông thường của thuốc sẽ là từ 1 – 2 viên/ ngày/ lần.
 • Thời gian sử dụng là vào buổi tối.
 • Kết hợp với việc sử dụng thuốc, người bệnh cần thiết lập một chế độ ăn với ít chất béo, ít Cholesterol và tuân thủ những lời khuyên của bác sĩ.

6. Dạng bào chế – Hàm lượng

 •  Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén
 • Quy cách đóng gói: Thuốc đóng gói trong hộp 3 vỉ x 10 viên

7. Bảo quản thuốc

Người dùng nên giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với trẻ em. Bảo quản thuốc trong nhiệt độ phòng, đảm bảo khô ráo và tránh ánh sáng mặt trời.

8. Giá thành thuốc

Thuốc Simze Plus được bán tại các nhà thuốc trên thị trường, với giá thành tính theo viên là 8.900 đồng/ viên (lưu ý: Đây là giá bán được áp dụng cho các đơn hàng lớn, giá bán lẻ có thể cao hơn do nhiều chi phí khác)

II. Những lưu ý khi sử dụng thuốc Simze Plus

1.Thận trọng

Những người đang mắc bệnh gan cấp hoặc có nồng độ Transaminase bên trong gan cao nên thận trọng và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Phụ nữ đang mang thai, cho con bú cũng là đối tượng cần thận trọng bởi việc sử dụng thuốc đòi hỏi một chế độ ăn uống tương đối nghiêm ngặt và các nguy cơ từ thành phần của thuốc.

2. Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra đối với người sử dụng thuốc:

 •  Những tác dụng phụ thông thường: Hoa mắt, đau đầu, viêm họng, tiêu chảy nhẹ, đau khớp, hắt xì,..
 • Những tác dụng phụ nghiêm trọng: Người dùng nên đến ngay các cơ sở y tế để khám và chẩn đoán tình trạng ngay nếu xuất hiện nhưng triệu chứng như: Nổi mề đay; ngứa; khó thở; khó nuốt; cổ họng, mặt, lưỡi hoặc mắt có dấu hiệu bị sưng; dạ dày bị đau, mệt mỏi cấp độ nặng; chảy máu bất thường; vàng da; đau cơ; tức ngực.

3. Tương tác thuốc

 • Thuốc Simze Plus có thể tương tác với các loại thuốc như Cholestyramine, Colestipol,… Vì vậy, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ khi dùng chúng cùng với nahu.
 • Nếu kết hợp thuốc Simze Plus cùng Cyclosporine có thể làm tăng khả năng gặp tác dụng phụ của một trong hai loại thuốc.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *